Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

Bầu Hay Không Bầu Cho Hillary?

08/11/2016

Vũ Linh

 

...Bây giờ là lúc chúng ta phải quyết định. Khôn nhờ dại chịu, biết đâu mà ṃ...

 

Cột báo này đă bàn qua việc bầu hay không bầu cho ứng viên CH Donald Trump, bây giờ ta bàn qua ứng viên DC, bà Hillary Clinton.

 

Ở đây, cũng xin phép được nhắc lại là những lư do bầu hay không bầu đều là góp nhặt đó đây trên các trang mạng, qua các báo và TV Mỹ, và ư kiến của độc giả Việt Báo, được đăng lại không theo một thứ tự nhất định nào. Tác giả cũng muốn viết cho rơ là không nhất thiết đồng ư hay không đồng ư với những ư kiến nêu dưới đây, và trong khuôn khổ bài này, cũng không có ư ủng hộ hay chống bà Hillary ǵ hết.

 

LƯ DO BẦU CHO BÀ HILLARY.

 

- Đảng DC đă làm nên lịch sử qua việc bầu một người da đen làm tổng thống, bây giờ là dịp làm lịch sử lần thứ hai, bầu một phụ nữ làm tổng thống. Nước Mỹ cho đến nay đă là cường quốc lớn mạnh nhất thế giời, vậy mà vẫn c̣n hết sức lạc hậu, kỳ thị phụ nữ, đến độ chưa bao giờ bầu nổi một bà làm tổng thống. Năm 2008, cơ may ngàn năm một thuở để bầu một phụ nữ là bà Hillary làm tổng thống, nhưng giờ chót lại vẫn kỳ thị nam nữ, bầu cho một ông, dù là da đen, làm tổng thống.

 

- Bầu cho một phụ nữ làm tổng thống không phải chỉ quan trọng ở dấu ấn lịch sử, mà thực tế là như vậy sẽ có một người tích cực tranh đấu cho quyền lợi cụ thể của phụ nữ, điển h́nh là cho đến nay, cũng cùng một việc làm, phụ nữ luôn luôn bị trả lương thấp hơn, ít có hy vọng tiến thân nghề nghiệp nhanh bằng nam giới.

 

- Nếu nói nước Mỹ cần có một bà tổng thống th́ nh́n cho kỹ, không có bà nào đầy đủ điều kiện như bà Hillary. Bà lăn lộn trong chính trường Mỹ từ ngày Nixon c̣n làm tổng thống, khi bà tham gia vào tổ hợp luật sư của DC trong Thượng Viện để đàn hạch TT Nixon v́ vụ Watergate. Sau đó bà đă là Đệ Nhất Phu Nhân tiểu bang Arkansas, rồi Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ, rồi thượng nghị sĩ, rồi ngoại trưởng luôn. Có thể nói bà Hillary đă bỏ ra cả cuộc đời để chuẩn bị và vận động cho giấc mộng của bà.

 

- Trong hai vai tṛ Đệ Nhất Phu Nhân, phải nói là bà gần như ngang quyền, hay ít nhất cũng đă tích cực tham gia vào mọi hoạt động của chồng là Thống Đốc rồi Tổng Thống, đến độ được gọi là “đồng thống đốc”, rồi “đồng tổng thống”. Chứng tỏ bà rất nhiều kinh nghiệm quản trị cả tiểu bang rồi cả nước.

 

- Kinh nghiệm chính trị của bà c̣n đi xa hơn vậy. Trong vai tṛ thượng nghị sĩ trong tám năm, bà hiểu rơ ngơ ngách và cách sinh hoạt nghị trường, tham gia vào việc tranh căi, thảo luận cả trăm dự luật về đủ mọi vấn đề từ quốc nội đến quốc tế, từ kinh tế đến quốc pḥng, từ đánh ISIS đến ngăn di dân lậu, đồng thời cũng có mối giao hảo tốt với rất nhiều đồng nghiệp kể cả trong hàng ngũ đảng CH. Nhiều dân biểu, nghị sĩ CH đă tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho bà. Nhờ đó, có nhiều hy vọng hoá giải bớt sự phân hoá và bế tắc chính trị hiện nay do TT Obama tạo ra.

 

- Trong vai tṛ ngoại trưởng, bà đă đạt kỷ lục bay cả triệu dặm đi thăm gần 200 nước, gặp gỡ, thảo luận, tranh căi với cả ngàn chính khách khắp thế giới. Đă trở thành h́nh ảnh rất quen thuộc và thân thiện của nước Mỹ trên khắp thế giới.

 

- Nói tóm lại, bà có kinh nghiệm tư pháp (xuất thân là luật sư), hành pháp (đồng thống đốc, đồng tổng thống, ngoại trưởng), và lập pháp (thượng nghị sĩ). Nh́n vào toàn thể giới lănh đạo chính trị Mỹ của cả hai đảng, ít người có thể so sánh được với bà về phần kinh nghiệm thực tế.

 

- Về chính sách đối nội, bà có quan điểm cấp tiến, hay nói cách khác, là người tranh đấu cho các khối “thấp cổ bé họng”, từ thiểu số về màu da cho đến thiểu số đồng tính, chuyển giới, từ các ông già bà lăo cho đến những người bệnh hoạn tật nguyền, những dân lao động cho đến dân lợi tức thấp,...

 

- Bà Hillary sẽ là người rộng răi với trợ cấp đủ loại. Tất cả các đại học cộng đồng –community colleges- sẽ hoàn toàn miễn phí. Các sinh viên mà lợi tức gia đ́nh dưới 125.000 đô một năm cũng sẽ được học miễn phí tại các đại học của tiểu bang –state universities. Phần lớn sinh viên đang mắc nợ sẽ được tha nợ. Dân lao động sẽ được tăng lương tối thiểu lên tới 15 đô một giờ. Obamacare, xuất phát từ Hillarycare, sẽ trở về lại Hillarycare, với bảo phí và chi phí dịch vụ y tế giảm mạnh. Tất cả phí tổn, bà sẽ tăng thuế nhà giàu để chi trả.

 

- Bà sẽ ngăn cản giới tài phiệt khuynh đảo kinh tế, ngăn không cho họ mang hăng xưởng và việc làm ra ngoài xứ Mỹ. Bà sẽ cứu xét lại các hiệp ước giao thương quốc tế, nhất là Hiệp Ước Liên Thái B́nh Dương, TPP, mà bà trước đây ủng hộ nhưng đă bị TT Obama làm sai trật, khác xa ư của bà. Bà sẽ tiếp tục chính sách kinh tế thành công của TT Obama.

 

- Đối ngoại, bà sẽ có chính sách mạnh tay hơn TT Obama nhiều. Ngay từ đầu, bà đă có chủ trương đánh ISIS mạnh, và giúp đỡ phe nổi loạn chống TT Syria một cách cụ thể hơn. Bà cũng là người đă thúc đẩy TT Obama phải can thiệp mạnh lật đổ TT Khaddafi của Libya trong khi TT Obama rập ŕnh cân nhắc đắn đo. Trước đó, trong tư thế thượng nghị sĩ, bà đă biểu quyết chấp nhận TT Bush đánh Afghanistan rồi Iraq, mặc dù sau này, v́ áp lực của phe phản chiến, bà đă phải tuyên bố hối tiếc việc biểu quyết đánh Iraq.

 

- Người ta có thể tin chắc bà Hillary sẽ chống khủng bố Hồi giáo mạnh hơn TT Obama nhiều. Bà cũng đă công khai sử dụng cụm từ “hồi giáo cực đoan”, một việc mà TT Obama cho đến nay vẫn t́m mọi cách tránh né.

 

- Bà Hillary là người có tính quyết đoán dứt khoát, không mập mờ. Đủ cứng rắn để nói chuyện tay đôi với bất cứ đối thủ nào, trong nước hay ngoài nước, kể cả Putin hay họ Tập. Bà cũng là người có “máu lạnh”, đủ cẩn trọng và b́nh tĩnh cân nhắc mọi chuyện, không hành xử theo cảm hứng, mà cũng là người kiên tŕ, tranh đấu đến cùng chứ không chịu thua dễ dàng.

 

- Bà được hậu thuẫn mạnh của toàn thể cấp lănh đạo đảng DC, từ điạ phương đến trung ương, kể cả nhiều cựu phụ tá thân cận của TT Clinton và TT Obama, bảo đảm có rất nhiều nhân tài đầy kinh nghiệm chung quanh giúp bà. Ngay cả một số chính khách CH cũng sẵn sàng ủng hộ bà.

 

- So với ứng viên CH Trump, bà “có tướng” tổng thống hơn nhiều, chững chạc, nghiêm trang, tạo được sự nể nang từ những người đối thoại, kể cả nhiều nhà lănh đạo quốc tế, bạn cũng như thù.

 

- Tất cả những tố giác về tham nhũng, emails, v.v... đều là đ̣n phép tấn công của đối thủ mà chẳng có căn bản vững chắc ǵ. Hạ Viện điều tra vụ Benghazi cả mấy năm nay, rốt cuộc ra bản phúc tŕnh chẳng kết tội bà được. FBI đă điều tra bà cả năm trời cũng không truy tố được tội ǵ hết. Tất cả đều không có bằng chứng rơ ràng. Dù sao, những mánh mung của bà có lợi cho cá nhân bà nhưng chưa chắc có hại cho đất nước, trong khi ông Trump, không đủ khả năng, kinh nghiệm và b́nh tĩnh, có thể gây hại lớn cho cả nước.

 

LƯ DO KHÔNG BẦU CHO BÀ HILLARY

 

- Không ai rơ bà Hillary ra tranh cử tổng thống v́ lư do ǵ ngoài tham vọng cá nhân. Một nhà báo Mỹ gọi bà Hillary là “ứng viên không lư tưởng, không nguyên tắc, không tiêu chuẩn đạo đức” [candidate without a cause, without principle, without moral standard].

 

- Nước Mỹ dưới bà Hillary chỉ là một sự tiếp nối của chế độ cấp tiến tai hại của Obama, gọi là Obama nhiệm kỳ 3. Chính sách cấp tiến đó sẽ đưa nước Mỹ đến t́nh trạng sa sút chưa bao giờ thấy. Giới đại gia Wall Street, ngày càng giàu qua việc Dow Jones bốc lên như diều trong khi số người bị loại ra khỏi thị trường lao động cũng như số người lănh trợ cấp leo lên những kỷ lục chưa từng thấy. Hơn 70% dân nghĩ nước Mỹ đang đi trật hướng. Số người bầu cho hai ông già Trump và Sanders chứng tỏ rơ ràng sự bất măn của cử tri, cả tả lẫn hữu.

 

- Phải đạo chính trị sẽ ngày một lan rộng. Đạo đức suy đồi. Những “người hùng” của thời đại là mấy anh chị chuyển giới, lưỡng giới, nửa nạc nửa mỡ. Vài năm nữa sẽ chẳng ai biết ai là ông, ai là bà, ai là ??? [chưa có danh từ!].

 

- Các hứa hẹn trợ cấp và quà cáp linh tinh như lương tối thiểu 15 đô, giáo dục miễn phí,... của bà sẽ tốn hàng trăm tỷ. Một là bà sẽ không thể nào giữ hết lời hứa, hai là nước Mỹ sẽ tiếp tục ngụp lặn trong công nợ mà con cháu mấy đời sau vẫn chưa trả hết nổi. Chính sách kinh tế của bà Hillary cũng sẽ y chang như của TT Obama, ưu tiên cho san bằng cách biệt lợi tức chứ không có tăng trưởng. T́nh trạng kinh tế chung vẫn èo uột như tám năm qua.

 

- Obamacare mà chính ông chồng TT Clinton gọi là “chuyện điên rồ nhất thế giới” sẽ được tăng cường, để chuyển hướng y tế Mỹ qua chế độ Nhà Nước bao thầu hết theo mô thức Canada hay Âu Châu.

 

- Bà Hillary ăn nói mạnh bạo hơn TT Obama, nhưng sách lược chống khủng bố không chắc đă hiệu nghiệm. Mỗi lần có khủng bố tấn công là bà lại hô hào kiểm soát súng, trong khi các vụ khủng bố tấn công tại Pháp, Bỉ là những nước kiểm soát súng rất gắt gao, cho thấy rơ ràng kiểm soát súng không phải là giải pháp hữu hiệu chống khủng bố. Bà chủ trương mở cửa rộng hơn để tiếp đón hàng trăm ngàn dân Hồi vào Mỹ mỗi năm. Khủng bố lộng hành khắp thế giới, bầu cho bà Hillary là bầu cho sự tiếp nối chính sách chống khủng bố nguy hiểm đă thất bại của TT Obama.

 

- Bà Hillary khoe đă có kinh nghiệm chính trường từ hơn 30 năm qua, nhưng thật sự, chưa ai thấy một thành quả cụ thể nào của bà khi bà làm thượng nghị sĩ và ngoại trưởng. Đố ai nêu ra được một luật nào mang tên TNS Clinton, quan trọng hơn loại luật đặt tên một cây cầu, hay cấp tiền xây một nhà bưu điện cho một làng,... Hay một thành tích cụ thể nào của bà ngoại trưởng Clinton ngoài nồi cháo heo Libya, cuộc tấn công Benghazi, cảnh tháo chạy tại Iraq và Afghanistan, Nga chiếm Crimea, và Trung Cộng hùng cứ Biển Đông?

 

- Bà Hillary công khai nh́n nhận chính khách phải có hai mặt. Bà chủ trương mở cửa biên giới cả về giao thương lẫn di dân khi đọc diễn văn với các tài phiệt, nhưng khi đi vận động với cử tri lao động và trung lưu th́ lại hô hào chống các hiệp ước thương mại, cũng như kêu gọi có biện pháp thanh lọc dân Hồi. Thế th́ nếu đắc cử, bà sẽ làm ǵ?

 

- Đă đến lúc nước Mỹ nên có một phụ nữ làm tổng thống, nhưng bà Hillary không phải là một bà xứng đáng. Bầu cho bà Hillary chỉ làm mất mặt phụ nữ. Một người gian tham như bà Hillary mà là người đàn bà xứng đáng nhất, giỏi nhất sao? Nước Mỹ hết phụ nữ rồi sao?

 

- Nói bà Hillary sẽ bảo vệ phụ nữ là một nghịch lư khi nh́n lại thái độ của bà trong các vụ lem nhem t́nh dục của chồng. Bà luôn luôn đứng sau lưng ông chồng để sỉ vả tất cả những cô hay bà nào lại gần ông chồng, bất cần biết chuyện ǵ. Luôn luôn bênh vực chồng như là một nạn nhân đáng thương của những ma nữ t́nh dục, chứ không bao giờ nh́n nhận chồng là ma quỷ, lợi dụng quyền thế để lạm dụng những phụ nữ yếu đuối, kể cả cô Monica đáng tuổi con gái ḿnh. Việc bà hô hào nên “lắng nghe các nạn nhân của xách nhiễu t́nh dục” là câu nói giả dối nhất v́ chính bà chưa bao giờ biết nghe họ. Bà mở miệng ra là tranh đấu cho nhân quyền, đặc biệt là phụ nữ, nhưng lại nhận cả chục triệu từ những xứ độc tài tàn bạo nhất, cũng như những xứ Ả Rập coi phụ nữ như nô lệ của các ông.

 

- Cả cuộc đời chính trị của cả hai ôb Clinton đều tràn ngập hết mánh mung xảo trá này đến x́-căng-đan khác, nhưng nhờ khéo chùi mép, phe đảng và quyền thế nên không bị đi tù, trong khi hàng chục người liên hệ bị đi tù.

 

- Hàng ngàn emails nội bộ của ban vận động tranh cử của bà Hillary bị x́ ra, phơi bày hàng loạt mánh mung, đổi chác chính trị, thông đồng giữa ban vận động của bà Hillary với chính quyền Obama, Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC, và truyền thông, trước là để đánh cụ đồng chí Sanders, sau là đánh kẻ thù Trump. Thông đồng đủ kiểu, từ bổ nhiệm những người thân thiện với bà Hillary vào các chức vụ chính của Ủy Ban, cho đến CNN x́ ra cho Ủy Ban qua bà Donna Brazile, rồi Ủy Ban x́ lại cho bà Hillary biết trước những câu hỏi trong một cuộc tranh luận,... [Bà Brazile vừa là b́nh luận gia cho CNN, vừa là phó chủ tịch rồi quyền chủ tịch Ủy ban Quốc Gia của đảng DC; sau vụ x́ câu hỏi bị lộ, CNN đành “chấm dứt mọi quan hệ” với bà]. Tin lạ nữa: đảng DC ủng hộ 650.000 đô cho bà vợ của phó giám đốc FBI ra tranh cử dân biểu dù biết bà này vô vọng đắc cử, v́ ông này đang thụ lư vụ điều tra về emails. Tin mới nhất: theo tiết lộ của báo Wall Street Journal, ông phó GĐ này, Andrew McCabe, là người luôn chống lại mọi điều tra của FBI về vụ emails! Có ǵ lạ?

 

- Quả bom mới nhất: FBI mở lại cuộc điều tra về vụ emails sau khi khám phá ra nhiều emails của bà Hillary trao đổi với phụ tá Huma Abedin trong khối 650.000 emails trong máy điện toán riêng của ông chồng bà Abedin. FBI cũng đang âm thầm điều tra Quỹ Clinton Foundation. Lỡ như sau này, có bằng chứng bà có tội th́ sao? Nước Mỹ dưới TT Hillary cũng sẽ có nhiều triển vọng ngụp lặn trong x́-căng-đan, điều tra, điều trần đủ kiểu, hay trong khủng hoảng chính trị vĩ đại nếu bà bị đàn hạch như ông chồng. Cả chính quyền sẽ bị tê liệt. Nước Mỹ sẽ trở thành một hư trường cho cả thế giới khinh miệt. Có phải đó là điều dân Mỹ mong muốn không?

 

- Trong 10 người Mỹ th́ đă có 7 người (68%) cho bà Hillary là người không lương thiện, không đáng tin cậy, trong khi 54% nghĩ bà Hillary tranh cử v́ tham vọng và lợi lộc cá nhân chứ không phải v́ lư tưởng cao xa nào hay v́ dân v́ nước, cũng chẳng phải v́ muốn bảo vệ phụ nữ. Bà Hillary là người với tham vọng cá nhân cực kỳ lớn, sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, nói láo mọi thứ, chỉ cốt đạt được mục tiêu làm bà tổng thống. Nhà báo lăo thành William Safire của NYT từng gọi bà Hillary là người “nói láo bẩm sinh”, congenital liar! Nếu không là bẩm sinh, th́ nói láo cũng đă là một căn bệnh bất trị.

 

- Nếu ông Trump cực kỳ nguy hiểm v́ tính bốc đồng làm ẩu, th́ bà Hillary gian trá c̣n nguy hơn nhiều v́ không ai biết bà đă, đang, hay sẽ làm ǵ. Tất cả đều bị dấu nhẹm, cho đến khi bị lộ th́ TTDC bao che, thoát nạn. Ngày xưa, TT Nixon xóa 18 phút thu thanh một cuộc nói chuyện với phụ tá bị mất chức, bây giờ bà Hillary xoá 30.000 emails nhưng lại có hy vọng được bầu làm tổng thống, hai thước đo?

 

- Hai ôb Clinton mở miệng là sỉ vả tài phiệt để bênh dân nghèo, nhưng cả hai tay lo thu tiền của các đại gia Wall Street qua các bài diễn văn cỡ hai ba trăm ngàn mà bà dấu nhẹm không dám công bố nội dung. Các đại gia trả bà tổng cộng cả chục triệu để nghe bà chửi họ sao? Wikileaks x́ ra vài bài diễn văn của bà, giải thích ngay việc tại sao bà không chịu công bố các bài nói chuyện: với đại tài phiệt bà nói một giọng, với cử tri lao động, bà nói ngược lại. Mà chính bà cũng xác nhận chính trị gia phải là người có hai mặt. Như vậy, ai dám tin bà?

 

- Bà than năm 2000, bà gần phá sản khi rời Ṭa Bạch Ốc. Hơn một chục năm sau, gia tài hai ôb Clinton lên tới hơn 100 triệu. Trong lịch sử Mỹ, chưa có chính khách nào bán ảnh hưởng chính trị, làm giàu nhanh bằng. Đây là cặp vợ chồng biểu tượng rơ rệt nhất cho đại tham nhũng kiểu Mỹ, dùng chính trị như cách làm giàu nhanh nhất, mạnh nhất, và hiệu quả nhất. Mà không đi tù.

 

- Sức khoẻ của bà Hillary đă bất ngờ trở thành yếu tố hết sức quan trọng khi bà qụy trong lễ kỷ niệm 9/11 tại Nữu Ước mới đây. Bà Hillary có thể v́ từng bị máu tụ năo, hay v́ lớn tuổi trí nhớ kém, đầu óc mụ mị nên khi FBI hỏi bà về vụ emails, bà đă trả lời “không nhớ” cỡ 50 lần. Như vậy có đủ khả năng làm tổng thống không?

 

- TT Clinton và bà Hillary có lẽ là cặp chính khách thân thiện với chính quyền CSVN nhất, đi VN nhiều lần nhất, chính thức cũng như với tư cách cá nhân. TT Clinton là người đă tháo bỏ cấm vận, gửi đại sứ đầu tiên đi VN, và là tổng thống Mỹ đầu tiên đi VN sau năm 75.

 

Nếu có một câu có thể tóm gọn lại lựa chọn của chúng ta th́ đó là “một lựa chọn giữa một ông nguy hiểm v́ không có kinh nghiệm chính trị, có tính bốc đồng làm ẩu, thành công nhờ nói khích, chia rẽ thiên hạ, và một bà chính khách đầy kinh nghiệm nhưng gian trá và tham nhũng chưa từng thấy”.

 

Bây giờ là lúc chúng ta phải quyết định. Khôn nhờ dại chịu, biết đâu mà ṃ. (...)

 

Vũ Linh

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036


 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta