MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

LƯ TỐNG, ANH HÙNG RẢI TRUYỀN ĐƠN

 

 

 

 

 

Việc Lư Tống biệt dạng cả tháng trời rồi từ Nam Hàn gọi điện thoại về báo cho một số thân hữu về cái gọi là “Điệp vụ Phạm Hữu“ kèm theo một bản tường tŕnh (báo công) đuợc tung lên diễn đàn  khiến những bậc thức gỉa chán ngán lắc đầu trước cái tṛ bịp bợm lộ liễu, qua ngôn từ nhố nhăng, và vài h́nh ảnh vớ vẩn mà bất cứ một kẻ nhàn du nào cũng có thể làm (chụp h́nh) được dễ dàng.

Đọc qua cái gọi là bản tường tŕnh (Tường tŕnh cho ai? Ai cần biết mà tường tŕnh?), người ta chỉ thấy toàn là những kế hoạch, dự định thực hiện với ngôn từ khoa trương hết cỡ  (nhưng “trăm voi chẳng được bát nước sáo”)  về một vụ mướn phi cơ taxi để rải truyền đơn loanh quanh Seoul không thành và theo lời của Lư ta tự kể cho thấy phi cơ phải đáp khẩn cấp xuống phi trường "8 th FIGHTER WING ROK" (nhưng dẫu có đáp khẩn cấp hay đáp tà  tà cũng không thay đổi được kết qủa).

Rời Seoul, Lư Tống  bay về Washington D.C., tại đây Lư Tống được ông Bùi Dương Liêm phỏng vấn đưa lên truyền h́nh. Kết qủa của màn xuất hiện đó chẳng thuyết phục được ai chịu móc túi bố thí v́ đứa trẻ lên năm cũng không tin những ǵ đương sự phát biểu.

Lư Tống trở về San Jose trong sự ghẻ lạnh của mọi người.V́ trong thời gian Lư Tống c̣n ở D.C, tại San Jose một chuyện xảy ra khá bất ngờ.

Do khó chịu trước những tṛ bịp bợm, ăn mày, móc túi cộng đồng lâu nay của Lư Tống và bọn gian nhân hiệp đảng với Lư Tống. Một ông Chủ tịch cộng đồng tại San Mateo County ?

Ông Charlie Lư đă gửi thư hỏi Lănh sự quán Nam Hàn ở San Francisco về những sự việc nằm trong “bản tường tŕnh” đầy những chuyện khoác lác của Lư Tống do đồng bọn phát tán trên mạng.

Mấy ngày sau ông Charlie nhận được lá thư trả lời của ông Lănh sự Nam Hàn cho biết, ông ta đă gọi về địa phương để t́m hiểu nhưng không hề có trường hợp nào như Lư Tống kể.

Để giải thế bí, Lư Tống vội chộp lấy một bài viết diễu cợt anh ta đăng trên báo Mercury News San Jose xem như một bằng chứng để củng cố vai tṛ “ANH HÙNG RẢI TRUYỀN ĐƠN” của ḿnh.

 

Tiếp theo, Lư  Tống t́m gặp lănh sự  Nam Hàn để  cật vấn với hy vọng lời đe dọa đây là  một “defamation case” sẽ làm cho ông lănh sự Nam Hàn rút lại ư kiến của ông ta.

Lư Tống quen chơi tṛ hủi là hù dọa, làm tiền nên quên rằng ông lănh sự này đâu có ganh ghét, đố kỵ ǵ với Tống để phải nói xấu Tống. Ông ta chỉ lập lại những ǵ ông ta đă được địa phương Wonju - nơi Lư  Tống xem như  sân khấu của tuồng cải lương “Điệp Vụ  Phạm Hữu”- trả lời. Sự thật chỉ có thế, ông ta không thể nào làm khác hơn.

 

**

***

 

Rốt cuộc hành vi áp lực của Lư Tống chỉ có tác dụng làm xấu người Việt  Nam trước một dân tộc khác. Trong sự việc nêu trên, người đi t́m cách kiểm chứng nguồn tin và  vị lănh sự nhiệt t́nh đáp ứng yêu cầu của một ngoạị nhân là những người lương thiện. Nếu Lư Tống là người lương thiện, có chút ḷng tự trọng dân tộc tối thiểu th́ không việc ǵ phải nhảy nhổm để dở tṛ ăn vạ. Chuyện đâu c̣n đó. Chẳng phải đến giờ phút này Lư Tống vẫn đang nổ lạch tạch khi đưa ra những điều kiện bất khả thi về một chuyến đi t́m hiểu sự thật hay sao?

Nhưng Lư Tống đi  Nam hàn hay không đi, chuyện đó không có ǵ quan trọng nữa.....

 

 

**

***

 

Trước đây người quốc gia chúng ta hay chế diễu bọn cộng sản về một cái xă hội “ra ngơ gặp anh hùng”.

Thời đánh Pháp th́ có “anh hùng kéo pháo, anh hùng lấp lỗ châu mai”. Sau ngày chia đôi đất nước th́ ở  miền Bắc sinh ra loạn anh hùng, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng nhân dân vũ trang, anh hùng làm phân bón (nôm na là làm bèo hoa dâu,  gánh cứt cũng anh hùng).

Những tưởng một khi đă biết cười vào “cái tṛ phong anh hùng vớ vẩn” đấy là người ta biết được ư nghĩa cao cả của mấy chữ “anh hùng, anh thư” (quư vị thử đếm xem qua mấy ngh́n năm lịch sử dân tộc ta có được bao nhiêu anh hùng, anh thư?) để dùng cho đúng giá trị của ngôn ngữ,  nhưng thật không ngờ, ngày nay ở hải ngoại mấy chữ “anh hùng, anh thư” cũng đi vào t́nh trạng lạm phát đến mức khủng hoảng.

 

**

***

 

Trở lại cái gọi là “mission impossible” “Điệp Vụ Phạm Hữu” của Lư Tống vừa qua , xét về  thực chất đó chỉ là một tuồng cải lương “bổn cũ soạn lại”.

Theo tŕnh tự diễn tiến, vào tuồng là tṛ rải truyền đơn để gây sự kiện, sau đó đến nhiệm vụ của những cái loa dương thanh là phải mở hết công suất ca tụng việc rải truyền đơn đó có tác dụng hơn cả bom nguyên tử khiến Bắc Bộ Phủ rung chuyển và cái “hố xí hai ngăn” ở  Ba  Đ́nh chứa cái thây ma chết thối của hồ già sắp xụp đến nơi. Và cuối cùng chắc chắn phải đến màn tổ chức quyên góp, móc túi đồng bào để  thu tiền bỏ bị. ......

Thực ra việc Lư  Tống rải truyền đơn đó chỉ là "tṛ găi đít Việt Cộng" chẳng có mảy may tác dụng nếu không muốn nói chỉ tạo điều kiện cho bọn cộng sản áp chế những tổ chức đấu tranh và đồng bào quốc nội.

 

Quư vị nào mê cuồng cái tṛ hề  của Lư  Tống nên nhớ từ ngày chia đôi đất nước 20 – 7 - 1954 đến năm 1975, hàng trăm ngh́n tấn truyền đơn các loại với nội dung sâu sắc đă phủ trắng Trường Sơn, đă rải thảm trên các nông trường, công trường quốc doanh từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng B́nh.

Truyền đơn rải từ phi cơ, truyền đơn rải bằng hải thuyền, bằng bè cao su. Không chỉ có truyền đơn mà c̣n cả radio, quà cáp đủ loại. Không chỉ truyền đơn, quà cáp mà tiếp sức c̣n cả mấy đài phát thanh như Tự Do, Gươm Thiêng Ái Quốc với những chương tŕnh phục vụ chính sách tâm công hết sức thuyết phục nhưng cũng chưa thể là chất xúc tác để tạo thành một cuộc nổi dậy toàn dân, toàn diện.

Thời điểm đó, chúng ta c̣n cả  một thể  chế  Việt  Nam Cộng Hoà  vững chắc với đầy đủ cơ sở  và điều kiện để  tiếp đón, đăi ngộ  những người cộng sản phản tỉnh nhưng kết qủa ..  là dân tộc Việt Nam có một cộng đồng hải ngoại tỵ  nạn cộng sản rải rác khắp năm châu. V́ đâu? Chúng tôi tin rằng ai cũng thừa hiểu.

Thực tế của lịch sử đă dạy cho chúng ta bài học rơ ràng như vậy th́ thử hỏi vài chục ngàn hay cho thêm đến vài trăm ngàn truyền đơn -(mỗi lá) to bằng hai đầu ngón tay- của Lư  Tống với nội dung bá láp, bá xàm th́ có tác dụng ǵ?

 

Thật ra sau chuyến đi Nam hàn vô tích sự vừa rồi nếu đương sự biết im đi, đừng bày tṛ tường tŕnh và thông báo th́ mọi chuyện cũng lắng xuống nhưng với một con người tham lam tới mức nh́n thấy tiền trong túi người khác cứ tưởng là tiền của ḿnh bị mất đi, hoang tưởng tới độ tự ôm hết các nhân vật siêu nhân, quái nhân, dị nhân, hầu nhân, dă nhân.. trong những phim, truyện gỉa tưởng vào ḿnh như Lư  Tống th́ đâu chịu nằm yên khi phần quan trọng CÓ TÍNH CHÂT SINH TỬ nhất của kế hoạch là việc LÀM TIỀN bằng cách quyên góp bị hỏng ngay từ trong trứng nước.

Bởi  thế  Lư Tống đăng đàn dở giọng côn đồ, căi chầy, căi cối, thách thức, “yes và  no” với những điều kiện bất khả thi để  dẫn đến một kết cuộc huề vốn.

Theo chúng tôi tất cả mọi người nên công nhận một sự thật là: Lư Tống đă có đi Nam Hàn làm hề. Sau đó từng quư vị tự trả lời những câu hỏi sau đây, quư vị sẽ t́m thấy kết luận thỏa đáng. 

 

Lư Tống đi Nam Hàn để làm ǵ? Làm như  thế nào? Kết quả ra sao?.

Việc đi Nam Hàn như vậy có đáng được gọi là “mission impossible” hay không?

 

Khi đọc cái gọi là bản tường tŕnh của Lư Tống từ Nam Hàn, quư vị nên gạt bỏ hết những ngôn  từ khoa trương, khóa lác (nổ) về những kế hoạch hoang tưởng (chỉ nói chứ không hề làm, gat bỏ những lá bài giả) , để rút ra cốt lơi của sự việc đối chiếu với thực tế quư vị  sẽ  thấy rơ diễn biến sự việc như sau: Một công dân Hoa Kỳ gốc Việt tên tự xưng là Lư Tống mua vé phi cơ sang Nam Hàn để rải truyền đơn ở Seoul.(việc rải truyền đơn ở một quốc gia như Nam Hàn không phải là một hành động phạm pháp, trẻ nít cũng làm được).

Ở Seoul được mấy ngày, sau đó anh ta có bay đến Đài Bắc và rải bớt một nửa truyền đơn mang theo. Kết quả được anh ta tường tŕnh là thấy một số công nhân vệ  sinh đang quét số truyền đơn (đương nhiên họ xem mớ truyền đơn đó chỉ là là rác rưởi).

Sau đó anh công dân Hoa Kỳ gốc Việt trở lại Seoul, thay v́ làm việc có hiệu qủa hơn bằng cách cuốc bộ phát tận tay khách bộ hành, hay thuê taxi để rải truyền đơn vào ngày Hố Cẩm Đào đến Seoul, anh ta lại đi t́m mướn một chiếc phi cơ nhỏ để làm công việc đấy.

 

Kết qủa “xôi hỏng bỏng không” chẳng ra cái tích sự ǵ.

Sự việc chỉ có thế. Đó là thực chất của cái gọi là “Mission impossible”  của Lư Tống! (TẨY XẤT)

 

Với bản chất của Lư Tống, anh ta có thể tự kể  lể, “thêm mắm, dặm muối và các loại gia vị, hương liệu” ǵ th́ kệ anh ta hơi đâu căi làm chi cho mệt. Hăy để anh ta độc quyền mấy chữ “ANH HÙNG RẢI TRUYỀN ĐƠN”.

Tính cho đến thời điểm này Lư Tống đă “bốn lần” lên đường thực hiện (mission impossible !!!? RẢI TRUYỀN ĐƠN).

Việc rải THỨ TRUYỀN ĐƠN BÁ LÁP của Lư Tống tác dụng thế nào lên đối phương, quư vị cao nhân nào am tường hăy giải thích cho diễn đàn cùng mở mang kiến thức. Biết đâu??!!...

Bởi theo Lư Tống tuyên bố??!!!(lại tuyên bố) chuyến cuối cùng anh hề Lư Tống sẽ đi “Mút Cu”. Hiện nay anh hùng Lư Tống đang giận dỗi v́ nhiều người không tin Điệp Vụ  Phạm Hữu tức Mission Impossible tại Nam Hàn đă  làm cho "Kim chủ  tịch" đột quỵ, và không c̣n ai dám TRƠ  TRÁO đứng ra hô hào tổ chức gây quỹ, quyên góp cho Lư Tống nên quyết định rửa tay không xách ba lô  đi “Mút Cu” nữa. Như vậy há chẳng phải uổng phí tài năng của một danh hề lắm sao??!!

Rốt lại chuyện “anh hùng” Lư Tống, “ANH HÙNG RẢI TRUYỀN ĐƠN” thực chất chỉ là chuyện của một anh hề, thích "nổ"

Thiết tưởng những câu chuyện “anh hùng Lư Tống” nên được trả về đúng vị trí của nó.(sọt rác)

Bởi tự cổ chí kim, trên khắp hoàn vũ chẳng có ai đi rải truyền đơn mà thành danh ngoại trừ hai người:  Một là “Lư Tống” trở  thành “ANH HÙNG RẢI TRUYỀN ĐƠN” và hai là “Nguyễn Quốc Quân”, đảng viên cỡ lớn của Việt  Tân nhờ  vào việc “RẢI TRUYỀN ĐƠN HỤT” mà  trở  thành “NHÀ DÂN CHỦ”.

 

Kim Âu

 1) Vụ đầu tiên Tống Nổ chỉ mua vé máy bay về Việt Nam rải truyền đơn ( stop ở Bang Kok vài hôm chơi gái). Nhưng Tống nổ vô tội vạ thêm chuyện đột nhập phi trường (chỉ có bọn ngu nhất thế giới hay óc heo mới tin)

2) Lần bị tù 7 năm Tống chỉ là khách thuê máy bay, rồi dùng tiền mua chuộc phi công bay qua Sài G̣n nhưng cũng nổ quá nên ḷi ra chuyện xạo

 


 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: