Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 


Bầu Hay Không Bầu Cho Trump?

01/11/2016

Vũ Linh

 

...Ông bất cần đảng CH, do đó là con ngựa bất trị, không ai kiểm soát được...

 

 

 

Cuộc bầu cử năm nay đă đảo lộn mọi lư luận b́nh thường. Bên CH, nhiều người bỏ đảng v́ không thể nuốt trôi ông Trump, trong khi bên DC, không ít người đào ngũ v́ không thể ngửi được bà Hillary. Kết quả là cho đến nay, hai tuần trước ngày bỏ phiếu, vẫn chẳng ai biết được ai sẽ thắng. Thôi th́ tốt nhất là ta đừng t́m cách tiên đoán ai thắng ai thua cho chắc ăn.

Điều chúng ta có thể bàn là có những lư do ǵ khiến ta nên hay không nên bầu cho ai. Bài viết lần này sẽ tóm lược những lư do bầu và không bầu cho ông Trump. Bài tuần tới sẽ bàn về bà Hillary. Quư độc giả sẽ có dịp đọc cả hai bài trước khi đi bỏ phiếu.

Phải nói ngay là những lư lẽ ủng hộ hay chống liệt kê là tổng hợp những ư góp nhặt khắp nơi. Có nhiều thiếu sót, quư độc giả toàn quyền tự bổ túc. Cá nhân kẻ viết này không cổ vơ cũng không chống ông Trump hay bà Hillary, ít ra trong khuôn khổ hai bài báo này.

 

LƯ DO BẦU CHO ÔNG TRUMP

- Nước Mỹ cần một cuộc “cách mạng”. Thêm bốn năm cấp tiến của đảng DC sẽ nhận nước Mỹ ch́m xâu hơn thôi. “Hiện tượng Trump” mang ư nghiă xa hơn cá nhân một ông Trump rất nhiều. Sỉ vả ông này là khùng hay kỳ thị hay độc tài,... là không hiểu ǵ về thực trạng nước Mỹ ngày nay. Ông Trump không có kinh nghiệm chính trị ǵ, nhưng lại là người duy nhất đủ sáng suốt nh́n thấy thực trạng của nước Mỹ ngày nay, một nước ngày một sa sút, về đủ khiá cạnh, cần phải được vực dậy, đáp ứng được nhu cầu đó và hạ được 16 đối thủ, và ngang ngửa với bà Hillary cho dù bà này được cả guồng máy đảng DC, chính quyền Obama và TTDC cổ vơ và cả một khối CH ủng hộ.

 

- Chỉ có ông Trump mới có viễn kiến, khả năng và quyết đoán để lấy những quyết định khó khăn nhưng cần thiết nhất. Ông Trump lên, bảo đảm sẽ có thay đổi toàn diện. Ông sẽ phục hồi tinh thần quốc gia, nước Mỹ sẽ là đại cường hàng đầu, không lănh đạo sau lưng ai hết, và cũng chẳng phải khúm núm xin lỗi ai hết. Sau đó, ông sẽ thay đổi toàn diện đảng CH, gạt bỏ hết những lănh tụ ển ển x́u x́u đă khiến đảng thất bại trong hai cuộc bầu tổng thống vừa qua, và bất lực nh́n TT Obama lộng hành với chính sách thiên tả cực đoan.

- Quan trọng hàng đầu là hai yếu tố: a) ngăn chặn sự nối tiếp của chính sách cấp tiến đầy tai họa của TT Obama, ngăn chặn Obama phiên bản 3 với bà Hillary, chấm dứt 8 năm kinh tế èo uột, tháo chạy trên khắp thế giới, ISIS đánh tới Mỹ, và “phải đạo chính trị” lố bịch, và b) ngăn chặn việc một người gian trá, tham nhũng như bà Hillary lên lănh đạo cả xứ. Ông Trump thực sự chưa làm ǵ bậy hay có hại cho đất nước, chỉ có cái khẩu nghiệp quá nặng thôi. Chính sách cấp tiến của TT Obama và cái gian tham của bà Hillary mới gây hại thật sự cho đất nước. TT Trump bảo đảm sẽ điều tra lại vụ email và Quỹ Clinton Foundation và thiên hạ sẽ thấy sự thật hắc ám nhất.

- Nước Mỹ ngày càng bất an, cần một người dám nói, dám làm. Chỉ ông Trump mới dám có biện pháp mạnh để khôi phục an ninh trật tự và luật pháp, chấm dứt cảnh bắn nhau giữa dân da đen và cảnh sát. Cần phải giải quyết nạn di dân lậu từ Nam Mỹ. Chuyện xây tường có thể không thực hiện được, nhưng ít ra cũng chứng tỏ quyết tâm của ông Trump trực diện vấn nạn này, hay cố t́m một giải pháp cụ thể và hữu hiệu. Chặn đứng nạn di dân lậu sẽ giúp giảm những tai hại như bớt cạnh tranh việc làm với lương chết đói, bớt tội phạm, bớt chi phí xă hội (trợ cấp đủ loại, dịch vụ y tế, cảnh sát giữ an ninh, nuôi tù,…). Việc nhận di dân Hồi giáo từ những xứ khủng bố cần phải tạm ngưng trong khi chờ đợi t́m được biện pháp thanh lọc hữu hiệu chống khủng bố len lỏi xâm nhập. Không có lư do ǵ biện minh được việc nước Mỹ cần phải đón hàng trăm ngàn di dân từ Trung Đông bất chấp nguy cơ khủng bố.

- Chính sách kinh tế hiện hữu sai lầm khiến không có tăng trưởng, dân chúng ngày càng lệ thuộc trợ cấp, lương thợ thuyền đă đứng khựng từ hơn 15 năm qua, trong khi các đại gia Wall Street ngày càng mập ú, số người sống nhờ trợ cấp đạt kỷ lục chưa từng thấy, do đó cần phải thay đổi. Kinh tế phải hướng về tăng trưởng nhiều hơn để tạo công ăn việc làm qua việc giảm thuế toàn diện, giúp người dân tự lực cánh sinh, giúp dân lao động và trung lưu nhiều hơn thay v́ giúp các đại gia mạnh thường quân của bà Hillary và giúp di dân lậu.

 

- Trong vấn đề công ăn việc làm, các chính quyền DC của TT Clinton và TT Obama đă cổ vơ cho các hiệp ước thương mại quốc tế mà hậu quả chính là tạo lợi thế cạnh tranh cho Trung Cộng và các nước khai thác lao động như Mễ, Ấn, và các xứ Á Châu, đồng thời tạo cơ hội cho các đại công ty chuyển hăng xưởng ra ngoài nước, khiến dân Mỹ thất nghiệp. Nhiều nghiên cứu cho thấy Mỹ đă mất hơn hai triệu việc làm từ 15 năm qua v́ các hiệp ước này. Ông Trump sẽ xé bỏ các hiệp ước này hay điều đ́nh lại điều kiện cho thuận lợi cho Mỹ hơn, khuyến khích các công ty trở về Mỹ, tái tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ. Với kinh nghiệm điều hành cũng như thương thảo kinh doanh, ông sẽ có khả năng điều đ́nh với tất cả đối tác kinh doanh trên thế giới, có lợi cho Mỹ hơn.

- Ông Trump hứa sẽ cải tổ toàn bộ hệ thống trợ cấp, từ quỹ an sinh Social Security, đến Medicare và Medicaid để bảo đảm những quỹ này sẽ không bị phá sản, nhưng cam đoan sẽ không cắt một xu nào của ai hết. Obamacare sẽ được thay thế trọn vẹn hay ít ra sửa đổi rất nhiều để tránh nạn chi phí cao mà dịch vụ tồi.

- Nước Mỹ ngày càng ngả qua phiá tả, bị tê liệt bởi “phải đạo chính trị” lố bịch, do đó cần phải đổi hướng, giới hạn lại những cái vô lư của phải đạo chính trị.

- Ông Trump là tỷ phú đă chứng minh có khả năng kinh doanh, có nghiă là có khả năng về kinh tế, tài chánh, có thể mang nước Mỹ trở lại hàng phú cường, thịnh vượng hàng đầu, thay v́ vật vă trong tăng trưởng kinh tế cỡ 1%-2% của gần 8 năm qua.

- Qua mùa tranh cử sơ bộ, ông hạ được hàng loạt đối thủ chính trị nặng kư nhất, chứng tỏ khả năng chính trị rất cao, hiểu tâm lư và nhu cầu quần chúng rơ hơn ai hết. Nhất là không thuộc loại chính khách cổ điển, bất tài nhưng giỏi hứa cuội.

- Chính sách đối ngoại của ông thực tế, không can dự quá nhiều vào chuyện thế giới, nhất là bằng vũ lực, nhưng sẽ dùng kinh tế để ngăn chặn hữu hiệu cạnh tranh bất chính của bất cứ nước nào, đặc biệt là của Trung Cộng. Ông Trump là người duy nhất có khả năng dùng các biện pháp kinh tế để hạ gục mộng bá quyền của Trung Cộng. Chỉ có ông Trump mới là “cọp thật”, không phải cọp giấy, có thể làm họ Tập hay Putin đắn đo suy nghĩ trước khi vung tay múa kiếm.

- Ông Trump cũng sẽ không bỏ tiền và xương máu dân Mỹ một ḿnh đi làm cảnh sát giữ an ninh cho Âu Châu, Nhật và Hàn Quốc phè phỡn làm giàu. NATO là tổ chức được thành lập cách đây hơn nửa thế kỷ để chống đỡ nguy cơ xâm lăng của CS Liên Xô. Bây giờ đă quá lỗi thời, cần duyệt xét và thay đổi cho hợp nhu cầu hiện hữu, nhất là nhu cầu chống khủng bố toàn cầu.

- Trong cuộc chiến chống khủng bố nói chung và ISIS nói riêng tại Trung Đông, ông sẽ đánh nhanh đánh mạnh, chứ không đánh cầm hơi, leo thang nhỏ giọt, chỉ giúp nuôi dưỡng khủng bố. Ông cũng sẽ không cần phải núp sau những khẩu hiệu phải đạo chính trị vớ vẩn như “hồi giáo là tôn giáo của ḥa b́nh và của t́nh yêu”,...

- Nh́n về tương lai lâu dài, vị tổng thống tới sẽ bổ nhiệm ít ra ba hay bốn thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Việc bầu một tổng thống CH cực kỳ quan trọng v́ nếu ông Trump đắc cử, sẽ có thể tiếp tục duy tŕ cân bằng ư thức hệ trong TCPV, nếu bà Hillary đắc cử, cả nước Mỹ sẽ ngả mạnh qua phiá thiên tả trong ít ra là vài ba thập niên tới.

- Ông Trump tranh đấu cho một lư tưởng: phục hồi cường quốc Cờ Hoa trong khi bà Hillary chỉ muốn làm tổng thống v́ tham vọng cá nhân mà chẳng có chương tŕnh ǵ ngoài việc duy tŕ t́nh trạng vẫn như cũ, một nước Mỹ với đầy rẫy khó khăn.

- Ông bỏ tiền túi ra tranh cử sơ bộ, nghiă là tuyệt đối không bị chi phối bởi bất cứ thế lực tài chánh nào, không lệ thuộc các tài phiệt Wall Street như bà Hillary, sẽ là một tổng thống độc lập. Độc lập về tài chánh mà cũng độc lập về chính trị v́ ông trước đây không phải là đảng viên CH, cũng không nhờ cậy hậu thuẫn hay guồng máy của đảng CH để đạt thắng lợi. Ông cũng độc lập về ư thức hệ luôn v́ tuy đại diện cho một đảng bảo thủ nhưng đă chứng minh lập trường cấp tiến trên nhiều điểm, tức là sẽ uyển chuyển chứ không cứng ngắc hay cực đoan.

- Cá nhân ông Trump là một người bộc trực, có sao nói vậy, phiền ḷng ai ráng chịu, trung ngôn nghịch nhĩ, tức là không thuộc hạng chính khách giảo hoạt, do đó có thể tin tưởng được. Ông Trump không tham nhũng, không dính dáng vào x́-căng-đan nào. Những tố giác về sex gần đây chẳng có bằng chứng ǵ cụ thể hết. Nhiều vợ, nhiều con nhưng các con đều “nên người”, chứng tỏ ông Trump tu thân tốt, tề gia giỏi, tất nhiên sẽ trị quốc và b́nh thiên hạ được.

 

LƯ DO KHÔNG BẦU CHO ÔNG TRUMP

 

- Ông Trump thật sự không phải là CH cũng chẳng phải bảo thủ, ông đă mạo nhận bảo thủ và cưỡng chiếm đảng CH làm công cụ cho tham vọng cá nhân. Cử tri của ông Trump cũng không phải là khối đa số tiêu biểu cho lư tưởng bảo thủ CH, mà chỉ là một thiểu số quá khích, giận quá mất khôn.

- Trên căn bản, ông Trump chỉ là ông vua phét lác, nổ hơn kho đạn Biên Hoà, trống rỗng kêu to, mười điều ông nói th́ bẩy điều là xạo. Cách ăn nói, cư xử, điệu bộ, ngôn từ, tuyệt đối không nghiêm chỉnh cho xứng đáng với tư thế quốc trưởng một đại cường, mà giống như mấy anh độc tài tép riu của các cộng hoà chuối chiên. Nhiều khi c̣n hành xử thô lỗ, thiếu tư cách, như đứa con nít trung học, chẳng hạn như công khai khoe kích thước “bàn tay” hay tài “chộp bắt”.

- Việc ông dùng thậm từ bài bác, sỉ vả từng khối dân sẽ không giúp tạo đại đoàn kết quốc gia, mà chỉ đẩy nước Mỹ vào phân hoá trầm trọng hơn nữa thôi. Qua các tuyên bố của ông, ông chỉ là một người có máu bài ngoại cực đoan, kỳ thị da màu da, kỳ thị tôn giáo, kỳ thị cả những người tật nguyền luôn. Thế th́ làm sao làm quốc trưởng được?

- Nếu là phụ nữ, th́ không thể bầu cho ông Trump, một người rất coi thường phụ nữ. Việc ông có ba vợ chính thức và vô số đào nhí đào già chứng tỏ ông coi phụ nữ chỉ là thú tiêu khiển cho ông thôi. Ông cũng đă nói năng thô tục và sàm sở với phụ nữ. Nếu đắc cử tổng thống, những chuyện bê bối kiểu Monica sẽ như cơm bữa. Qua việc này, ông không thể đại diện cho một đảng luôn cổ vơ cho những giá trị luân lư gia đ́nh.

- Ông Trump giả dối, hô hào trục xuất tất cả di dân lậu từ Nam Mỹ, nhưng lại dùng toàn nhân công di dân lậu cho các công tŕnh xây cất, cho các khách sạn và ṣng bài của ông. Các chương tŕnh bài ngoại như bắt chính phủ Mễ đài thọ xây tường dọc biên giới Mễ-Mỹ, hay kế hoạch cấm nhận di dân Hồi giáo cho dù là tạm thời, là không thực tế, viễn vông, sẽ không thực hiện được, chứng tỏ ông không biết ông đang làm ǵ, hay cố t́nh nói láo cử tri.

- Bầu ông Trump lên làm tổng thống, sẽ gặp chống đối công khai và mạnh mẽ của khối dân da đen, dân gốc La-Tinh, có thể xẩy ra đại loạn, biểu t́nh đốt phá, bắn nhau loạn đả. Nói tái lập an ninh trật tự th́ dễ, nhưng với người gây chống đối nhiều và tạo xúc động mạnh như ông Trump, sẽ không dễ chút nào.

- Chương tŕnh kinh tế của ông như xé bỏ các hiệp ước NAFTA và TPP, cũng như đánh thuế phụ thu trên hàng TC cũng là viễn vông, sẽ bị giới kinh doanh chống đối mạnh và nếu thực hiện được, sẽ chỉ gây hỗn loạn kinh tế trên thế giới. Ngoài ra, chỉ là khẩu hiệu, không có chương tŕnh kế hoạch cụ thể ǵ.

- Điều hành một công ty kinh doanh do một ḿnh ḿnh sở hữu, phục vụ cho quyền lợi của ḿnh, khác xa quản trị cả nước của tất cả thiên hạ, với hàng hà sa số quyền lợi khác biệt. Ông Trump sẽ không có khả năng cân nhắc, đáp ứng hay dung ḥa những quyền lợi trái ngược này của các khối quần chúng. Ông Trump không hiểu ǵ về dân chủ, chưa hề được bầu vào một chức vụ nào, mà chỉ làm tổng giám đốc những công ty do ông sở hữu, với quyền sinh sát tuyệt đối, không quen với h́nh thức lănh đạo dân chủ tập thể, chung quanh toàn là đám con cái và người làm mà ông toàn quyền sa thải bất cứ lúc nào v́ bất cứ lư do nào; sẽ không thể nào làm việc với đối lập và quốc hội; và sẽ chỉ là một nhà độc tài tuyệt đối. Việc ông bất chấp dư luận là dấu hiệu rơ ràng cho tính tự tin độc tài của ông. Làm kinh doanh khác rất xa làm chính trị, trong lịch sử Mỹ, chưa có một doanh gia nào thành công trong chính trị.

- Thật ra ông cũng chẳng phải là nhà kinh doanh lỗi lạc, mà chỉ là tay bán hàng dẻo mép thôi. Các công ty của ông đă từng khai phá sản bốn lần, có thể cố t́nh khai phá sản như một mánh kinh doanh để xoá nợ, xé bỏ thương ước. Tổng thống chỉ cần để cả nước phá sản một lần là tiêu đời cả triệu người.

- Tính nóng nẩy, bốc đồng, tuyên bố nẩy lửa, dễ bị khiêu khích của ông sẽ khiến ông không đủ b́nh tĩnh để trực diện những vấn đề sinh tử của cả nước và cả thế giới, nhất là khi phải đối đầu với mấy anh khùng Bắc Hàn và Iran, hay các ma đầu Putin và Tập Cận B́nh, hay mấy tay cuồng tín Hồi giáo. Mấy ngón tay của ông trên cái hộp mă số điều khiển bom nguyên tử là mối nguy vĩ đại thường trực trên đầu cả nhân loại, nhất là khi ông khẳng định sẵn sàng dùng vũ khí nguyên tử nếu cần. Hơn 50 chuyên gia an ninh quốc gia cao cấp nhất của cả hai đảng công khai lên tiếng chỉ trích ông Trump là người cực kỳ nguy hiểm cho an ninh quốc gia và ḥa b́nh thế giới.

- Ông Trump là người nh́n thấy những khó khăn của nước Mỹ, khai thác điểm này, nhưng không phải là người có giải pháp và có khả năng. Tuyệt đối không có chút kinh nghiệm hay tŕnh độ chính trị nào. Ông không được hậu thuẫn của cả đảng CH, do đó, sẽ chỉ có thể trông cậy vào một nhúm phụ tá, cố vấn, con cháu rất nhỏ, lại không kinh nghiệm chính trị ở mức quốc gia, sẽ gặp khó khăn tầy trời trong việc điều hành guồng máy Nhà Nước cũng như lấy những quyết định sinh tử cho cả nước. Chỉ là một ê-kíp tài tử, chưa kể trong ê-kíp đấm đá nhau loạn xạ, thay đổi nhân sự như chong chóng. Ông chống DC và CH chống ông, thế th́ ai ra làm việc với ông?

- Hầu hết các lănh đạo đồng minh Âu Châu đều khinh thường, không coi ông như một lănh tụ của cả khối Tây Phương. Ba người sỉ vả ông nặng nhất là TT Pháp, ngoại trưởng Đức, và tân ngoại trưởng Anh, ba nước đồng minh sinh tử. Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Đại Tây Dương (NATO) không vui khi nghe ông Trump nói không bắt buộc Mỹ phải can thiệp cứu Âu Châu. Quan hệ với các đồng minh sẽ rất khó khăn khi chính sách đối ngoại của ông là nước Mỹ trước hết. Nếu đồng minh là tà lọt đứng sau lưng hay phục vụ cho quyền lợi Mỹ trước tiên th́ ai chịu làm đồng minh nữa? Quan hệ với hai ông láng giềng Mễ và Canada sẽ xấu v́ ông Trump đ̣i xé bỏ hiệp ước thương mại Bắc Mỹ NAFTA, và nhất là v́ việc xây tường ngăn di dân Mễ tràn qua.

- Toàn thể khối lănh đạo đảng CH nếu không công khai chống th́ cũng lửng lơ con cá vàng. Những nhân vật lănh đạo CH chống ông gồm có ba cha con họ Bush, hai cựu ứng viên tổng thống Romney và McCain. Cả trăm nhân vật uy tín nhất của CH nhẩy rào, công khai tuyên bố sẽ bầu cho bà Hillary. Cả hai lănh tụ Thượng Viện và Hạ Viện đều ủng hộ cho có lệ.

- Ông Trump là chính khách thời cơ, khai thác sự bất măn của thiên hạ, phục vụ cho cái tôi của riêng ông, không có quan điểm chính trị rơ ràng và dứt khoát. Trước đây chấp nhận phá thai, chống hôn nhân đồng tính, cổ vơ cho bảo hiểm y tế toàn dân do Nhà Nước đảm trách, kiểm soát súng đạn; bây giờ đổi ngược quan điểm trên tất cả các vấn đề trên. Ông bất cần đảng CH, do đó là con ngựa bất trị, không ai kiểm soát được, cực kỳ nguy hiểm.

 

Yếu tố nào nặng nhẹ, mỗi người tự cân nhắc. Tuần sau, xin quư độc giả đón đọc bài về bà Hillary trước khi đi bầu.

 

Vũ Linh

 

Quư độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ư qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036


 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten