Không gì nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 Kim Âu

 HẬU ĐẠI HỘI HOUSTON 2012

XÂY DỰNG CĐNVQGLBHK

 

 

 

PHẦN I

 

Thời gian vừa qua, chúng tôi có đọc được một vài ý kiến về Đại Hội 2012 ở Houston của những người không nằm trong tổ chức CĐNVQGLBHK. Cá nhân tôi đã có nói chuyện với một tác giả và yêu cầu họ không nên tạo ra tình trạng đối đầu dù có thể một đôi người trong thành phần vừa được bầu ra chưa thấu suốt sự phân hóa và đổ vỡ  do những mâu thuẫn phức tạp của quá khứ. Theo nhận định của chúng tôi những ý kiến chúng ta đã đọc thấy chưa khiến cho CĐNVQGLBHK cần phải có hành động như “có tật giật mình” trong khi chẳng chút liên can.

 

Việc họp đại hội ở Houston là do kết quả bầu chọn của Đại hội Florida 2011.Thực hiện quyết định của Đại Hội 2011 là trách nhiệm của những ngưởi thừa hành.  Nếu vì hãi sợ những tác động từ bên ngoài để phá bỏ nguyên tắc mới là SAI. Ngược lại giữ đúng nguyên tắc dám vượt trở ngại khó khăn giữ theo LÝ mà làm đó là điều ĐÚNG cần phải được ủng hộ.

 

Tên Nguyễn Thanh Sơn đến Houston rồi lén lút gặp bọn “hàng thần lơ láo” việc đó không can dự gì đến chúng ta. Nếu chúng ta mà biết có hắn đến không chừng đã có một cuộc biểu tình phản đối. Thực tế cho thấy ngoài bọn cùng gian ý đầu hàng VC, người dân bản địa còn chưa biết chuyện này cho đến khi bọn VC tiết lộ, huống chi chúng ta là người ở xa tới. Như việc bỗng nhiên có ông Ngô Thanh Hải nào đó đến chào hỏi trong ngày đại hội có ghi vào biên bản nhưng chẳng mấy người quan tâm đến hiện tượng hơi lạ lẫm này. Việc thành viên cộng đồng đến đại hội để xây dựng tổ chức có gần trăm người cùng tụ họp, bắt đầu từ ngày 12, ngày 14-10-2012  bế mạc đại hội,. Ngày 15 – 10 – 2012, hầu như toàn thể mọi người cùng rời khỏi Houston an toàn, thiểu số hung hăng chống đối cộng đồng địa phương coi như bị gạt ra ngoài lề không tạo được sự chú ý của công chúng. Đại hội như vậy tạm gọi là thành công.

Điều đó chứng minh  một khi đã bước ra hoạt động xã hội chúng ta phải có dũng khí, đảm lược để làm người công chính. Nếu chỉ nghe những tiếng la hét dọa dẫm mà phải thay đổi thì tốt hơn tất cả nên ở nhà trùm chăn cho an toàn vì khi đó những kẻ xấu sẽ mặc sức lộng hành, tác oai, tác quái.

 

Tất nhiên người làm việc chung phải biết tôn trọng công luận. Tự do ngôn luận là quyền lực thứ tư nhưng xét kỹ có khi còn đứng trên ba thứ quyền lực của quốc gia. Chúng ta có thể tạo ra và điều hướng công luận nhưng quan trọng nhất chúng ta cần phải có cái tâm trong sáng, sạch sẽ, khiêm tốn và đứng về phía lẽ phải. Chúng ta cần phải biết lắng nghe nhưng đó là thứ chính văn viết vì lẽ phải và sự thật chứ không phải những luận điệu xuyên tạc sằng bậy, hoặc những lời xiểm nịnh.

 

Qua ba ngày làm việc, đại hội 2012 Houston đã  hình thành một tổ chức mới có tên là CĐNVQGLBHK. Trong đại hội 2012 Houston, tập thể thành viên các cộng đồng đã tạo thành bản Hiến Chương 2012 và tạm thời bầu đủ nhân sự vào các cơ cấu của tổ chức. Nhưng đó chỉ mới là tạm,vì phải nhìn tương lai hậu đại hội với bản “Hiến Chương Mới - Tổ Chức & Danh Xưng Mới -  Nhân Sự Mới” con tàu CĐNVQGLBHK sẽ đi về đâu?

 

Vệt đen lớn nhất của đại hội này là việc không dám công khai cho các đài truyền hình thu  lại nội dung những cuộcc họp để phổ biến. Tồi tệ nhất là cuốn phim tài liệu không được giao cho những thành viên tham dự đại hội.

Hành động này chẳng khác gì một nhóm xã hội đen bàn chuyện đi ăn cướp nhưng khốn nỗi với nhóm người như thế này thì chuyện đi ăn cướp cũng là chuyện không bao giờ có chẳng qua không dám công khai chỉ là giấu dốt, che ngu, sợ thiên hạ khinh bỉ vì những trò hề ngơ ngáo. 

 

Nhìn lại 20 năm hoạt động cộng đồng đã phải chịu hai lần tái cấu trúc. CĐNVHK và CĐNVQGHK là hai mảnh chứng tích của quá khứ đầy rẫy những sai lầm, mâu thuẫn cá nhân, dẫn tới chia rẽ không phương hàn gắn.

 

Điều đó cho thấy nhân sự và tổ chức của cộng đồng có bệnh hoạn trong tư tưởng do những tên háo danh tự gán cho cái tổ chức tự lập, tự phong chỉ đáng giá mấy trăm bạc xin giấy phép này một quyền lực không tưởng làm nảy sanh tranh chấp dẫn tới vấn đề trục trặc về cơ cấu rồi . Chắc chắn sự khoa trương khóa lác về vai trò “lãnh đạo” của tổ chức CĐNVQGLBHK sẽ còn nảy sanh nhiều lộn xộn. Người mạnh khỏe vô bệnh không ai phải điều trị giải phẫu nhiều lần nhưng căn bệnh hoang tưởng trong tổ chức CĐNVQGLBHK đồng dạng với bệnh tâm thần không giải phẫu được nên rất khó chữa trị. Vì thế chúng ta không phủ nhận theo kiểu “bắn đại bác vào quá khứ”, làm “cách mạng văn hóa kiểu Hồng Vệ Binh” mà phải nghiên cứu xem xét lại quá khứ, đúc kết kinh nghiệm, đặt nền tảng phát triển cho tương lai.

 

Nhưng thật đáng thất vọng, đến nay ba tháng đã trôi qua, đã sang năm mới nhưng vì không có tinh thần đổi mới, kế hoạch mới, cả ba ông chủ tịch mới nhậm chức không biết nắm lấy thời cơ để chứng minh “tầm nhìn và tài đức” không biết trách nhiệm phải làm gì ngoài việc cùng góp mặt, góp chữ ký như sợ mất danh nên ba vị này đồng tâm thừa kế cái di sản hủ lậu của quá khứ, lái con tàu CĐNVQGLBHK đi vào con đường đổ vỡ trước đây.

 

Vẫn trò hề phong chức tước không khác gì Nguyễn văn Tần, vẫn diễn tuồng liên minh tới cộng đồng liên châu để ra tuyên cáo, tuyên mèo trong khi thực chất chỉ là con số không, quay cuồng với trò Sơn Đông Mãi Võ mà chẳng có loại thuốc dán, thuốc võ nào để bán

 

Hiện tượng “Bình Mới Rượu Cũ” này cho thấy một số nhân sự chỉ dùng danh xưng tổ chức CĐNVQGLBHK để đánh bóng cá nhân, hoạt động theo lối tìm kiếm “di ảnh và bài vị” chứ không hề có tinh thần tự nguyện phục vụ vì phúc lợi của tổ chức CĐNVQGLBHK.

 

Thông thường một tổ chức mới được tạo dựng tất nhiên các thảnh viên chờ đợi những nhân sự mới được bầu lên mở cuộc họp trình bày chương trình, kế sách hoạt động, đường lối chiến thuật đoản kỳ, trường kỳ.

Việc này tự thân  những người đứng đầu tổ chức phải có phương lược dự thảo đem ra thuyết trình để các thành viên trong tổ chức nhận xét, cải cách hầu đi tới có nghị quyết chung để cùng hành động.

 

Nhưng tuyệt nhiên không! Điều này khiến chúng tôi có cảm giác ban đại diện mới chỉ nhăm nhăm kiếm được cái chức chủ tịch để tự quyền làm bậy thỏa chí, bất chấp những nguyên tắc đã đề ra trong hiến chương rồi phó mặc cho CĐNVQGLBHK trôi dạt về đâu không cần biết tới.

Việc gì cũng thấy nhóm đại diện tự an bài nhưng tiếc thay vì xem nhẹ tinh thần dân chủ trong tổ chức nên những hành động tùy tiện hoàn toàn sai nguyên tắc, thậm chí vi hiến một cách trầm trọng.

 

Trong một tổ chức  mọi người đều phải làm việc theo nội lệ và hiến chương;  khi quý vị xem nhẹ những nguyên tắc, vi phạm hiến chương đó là quý vị đã xâm hại tổ chức, tập thể; đã không tôn trọng những người tin cậy quý vị, đã xem nhẹ kiến thức và xúc phạm lòng tự trọng của mọi người.

 

Hai tổ chức CDVNHK, CĐNVQGHK trước đây bị rối loạn rồi  tan vỡ đều bắt nguồn từ hành động sai nguyên tắc, vi hiến do sự thiếu hiểu biết về tinh thần dân chủ hay cố tình xóa bỏ dân chủ nhằm mưu đồ lợi ích cho cá nhân và đảng phái.

 Những tưởng bước sang thời kỳ của CĐNVQGLBHK dưới sự lèo lái của CTHĐĐB Võ đình Hữu, CTHĐCH Đỗ văn Hội,CTHĐGS  Phạm văn Thanh  sẽ khá hơn, sẽ khôi phục lại những giá trị đích thực của tinh thần dân chủ.

Bởi thực tế cho thấy nguyên nhân chính của mọi trục trặc, đổ vỡ là do trình độ hiểu biết và phương pháp vận dụng hiến chương qua sự thấm nhuần tinh thần dân chủ của những người có trách nhiệm trong tổ chức còn quá kém.

 

Hiến chương có dở gặp nhân sự tốt sẽ được tu chính từ từ đến hoàn chỉnh. Hiến chương có chặt chẽ sáng tạo đến đâu mà gặp nhân sự kém thì diễn giải lệch lạc, làm càn cũng dẫn tới tình thế rối loạn.

 

Nhưng  hiện trạng cho thấy  dù cuộc bầu cử nhân sự được tiến hành nghiêm chỉnh nhưng chỉ là kết quả của những lá phiếu bầu theo cảm tính, thậm chí bầu vì thương hại  do “ sợ cháu nó buồn“ nên không hẳn bầu ra được những người có hiểu biết về hành chánh, pháp lý để phục vụ tổ chức, làm chính trị cộng đồng. Thật đáng buồn mà nói CĐNVQGLBHK hầu như chỉ có vài kẻ háo danh, tham chức, nuôi ước mơ lãnh tụ nhảm nhí,  không có những người có tài năng, bản lĩnh thực sự để phục vụ tổ chức.Sót lại vài người do thiếu nhân sự nên không thể từ chối sự đề cử đành phải nhận cho qua chuyện. Vậy mà chưa được vài tuần đã thấy cháu nó lên giọng “lãnh đạo”.  Thật tình tôi không hiểu nổi những người này lãnh đạo cái gì trong khi chẳng có một mục tiêu nào để hướng tới, chẳng có một công tác nào cụ thể vì tất cả công việc phục vụ cộng đồng đều do các địa phương tự lo liệu hết.

 

Thực chất đây chỉ là một tập hợp của những người làm công tác phục vụ cộng đồng của các địa phương, đa phần là thành phố gặp gỡ để tạo ra một bộ phận liên lạc điều hợp công việc hỗ trợ lẫn nhau khi cần. Nền tảng hoạt động căn cứ vào những quy định trong một bản hiến chương cũ đã tu chính vài điểm.

 

 

PHẦN II

 

Hiến chương của CĐNVQGLBHK đặt nền tảng trên học thuyết tam quyền phân lập. Chương thứ hai, điều 7 hiến chương đã phân công, phân nhiệm rõ ràng :

 

-Hội đồng Đại biểu là cơ quan tối cao của CĐVN tại Hoa Kỳ, có nhiệm vụ quản trị và chịu trách nhiệm tối hậu về mọi sinh hoạt của tổ chức Cộng đồng

-Hội đồng Chấp hành là cơ quan thi hành những quyết định của Hội đồng Đại biểu.

-Hội đồng Giám sát là cơ quan kiểm soát các sinh hoạt của HĐDB và HĐCH theo đúng tinh thần của bản Hiến Chương.

 

Lời văn thượng dẫn là thể hiện của nguyên tắc dân chủ: Hội Đồng Đại Biểu (toàn thể thành viên tổ chức CĐNVQGLBHK) quyết định mọi kế sách, chương trình hoạt động. Các Chủ Tịch Hội Đồng chỉ thừa hành công việc chung do tập thể giao phó.

 

Khi nhìn  sâu vào bản Hiến Chương CĐNVQGLBHK, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy thay vì sử dụng một tổ chức đầy đủ cơ cấu, những người có trách nhiệm lại biến nó thành một cơ thể tật nguyền. Và quá khứ tranh chấp làm nổi bật lên một bộ phận gọi là Hội Đổng Đại Diện tác oai, tác quái chi phối mọi hoạt động của tổ chức, đứng trên tất cả nhưng thực chất Hội Đổng Đại Diện chỉ là một quái thai của những bộ óc thiểu năng hoặc mưu đồ bất chánh.

 

Trách nhiệm về những hiện tượng vi hiến trầm trọng này trong quá khứ thuộc về ông cựu CTHĐGS Võ đình Hữu (đương kim CTHĐĐBCĐNVQGLBHK). Ngày nay trách nhiệm thuộc về ông CTHĐGS Phạm văn Thanh.

 

Nhưng tất cả mọi thành viên của tổ chức CĐNVQGLBHK có kiến thức, còn lương tri và lòng tự trọng nên ý thức rằng việc khôi phục tinh thần dân chủ, tôn trọng nguyên tắc, bảo vệ hiến chương là trách nhiệm của chính bản thân mình. Nếu trong một tổ chức thiện nguyện nhỏ mà chúng ta không thực hiện được dân chủ thiết tưởng những khẩu hiệu đấu tranh cho quốc nội đã được hô vang 38 năm nay chỉ là những khẩu hiệu lòe mỵ và tự lừa dối.

 

Thời gian vừa qua ba Chủ Tịch Hội Đồng tự ý ra quyết định để yêu cầu Hội Đồng Thành Viên phải tuân theo. Đây là hiện tượng cố tình đảo ngược hệ thống từ dân chủ sang độc tài bằng cách bóp méo tinh thần, xuyên tạc ngữ nghĩa của hiến chương, tạo ra một nhóm người đứng trên các thành viên của tổ chức với ý đồ chuyên quyền để tác oai tác quái, mặc sức khuynh loát xem hiến chương như một mớ rác rưởi thay vì là kim chỉ nam.

 

Và dưới đây là những việc CĐNVQGLBHK phải xem xét giải quyết để tỏ ra có trí tuệ và đi vào ổn định:

 

A-Vấn đề Hội Đồng Cố Vấn:

Thể theo tinh thần và lời văn của Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012.  Chúng tôi yêu cầu những vị có trách nhiệm thành lập cơ cấu thứ tư là Hội Đồng Cố Vấn để hoàn chỉnh tổ chức.

 

-Tham chiếu:

 

Chương Thứ Sáu

Hội Đồng Cố Vấn

 

Điều 35: Thành viên của HĐ Cố Vấn

1. Thành viên của HĐ Cố vấn gồm có:

1.1. Quý vị cựu Chủ tich HĐ Đại biểu, HĐ Chấp Hành và HĐ Giám Sát

1.2. Quý sáng lập viên, thân hào, nhân sĩ được mời tham dự HĐ Cố vấn

2. Nhiệm vụ của HĐ Cố Vấn

Để hổ trợ Hội Đồng Đại Diện (HĐĐB,HĐCH, HĐGS) chu toàn mọi công tác đã được hoạch định, HĐ Đồng Cố vấn có nhiệm vụ theo giỏi, hổ trợ và cố vấn HĐ Đại biểu, HĐ Chấp Hành và HĐ Giám sát về các lãnh vực văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị về phương diện đối nội cũng như đối ngoại.

3. Quyền hạn

3.1. Thành viên HĐ Cố vấn được quyền tham gia biểu quyết về các vấn đề liên quan chính sách, điều hành, kiểm soát như thành viên của HĐ Đại biểu.

3.2. Trong một số vấn đề quan trọng về điêù hành và chính sách đối nội và đối ngoại. Thành viên HĐ Cố vấn có quyền phát biểu ý kiến cá nhân gởi cho HHĐ Đại biểu, Chấp Hành và Giám sát. Các ý kiến nầy phải được các HĐ cứu xét và lưu vào hồ sơ của HĐ Đại Diện Cộng Đồng.

4. Điều hành:

4.1. HĐ Cố Vấn phải được mời tham gia các phiên họp định kỳ và bất thường cuả HĐ Đại biểu

4.2. HĐ Cố Vấn có thể triệu tập các phiên họp bất thường của các thành viên tùy nhu cầu

4.3.Để duy trì tính cách độc lập và tự do phát biểu ý kiến không cần sự chấp thuận của đa số cố vấn. HĐ Cố Vấn chỉ cần chỉ định một Tổng thư ký để lưu trữ hồ sơ và liên lạc mời họp khi có đa số tương dối quý vị cố vấn đề nghị hay yêu cầu.

 

B-               Yêu cầu hủy bỏ những chức danh không hề được quy định trong bất cứ Chương, Điều, Khoản, Mục nào trong Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012.

       

                Cụ thể: hai loại chức danh Cố Vấn Hội Đồng Chấp Hành và Cố Vấn Hội Đồng Đại Biểu

                Gợi ý: Mời những vị cố vấn này vào Hội Đồng Cố Vấn chung cho CĐNVQGLBHK.

 

C-Vấn đề Hội Đồng Đại Diện:

Trong Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012 nhóm chữ Hội Đồng Đại Diện viết hoa gây ra một tình trạng mập mờ , tranh tối, tranh sáng và bị những kẻ chuyên quyền trước đây lạm dụng tạo ra một quái thai có quyền lực đặc biệt đứng trên để khuynh loát tổ chức.

Thực chất Hội Đồng Đại Diện chỉ là một danh từ chung (1) bao gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát để hành văn dễ dàng nên Hội Đồng Đại Diện không phải là một cơ cấu thứ năm đứng trên bốn cơ cấu hiến định. Hiến Chương CĐNVQGLBHK không có bất cứ Chương, Điều, Khoản, Mục nào quy định thẩm quyền đặc biệt của Hội Đồng Đại Diện. Do đó tất cả mọi quyết định của Hội Đồng Đại Diện hoàn toàn không có giá trị.

 

(1)       hai điều khoản chứng minh HĐ Đại Diện chỉ là một danh từ chung:

Điều 17. Tiêu chuẩn hành Sự

1. Tất cả thành viên được bầu hoặc được đề cử của HĐ Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ (Hội Đồng Đại biểu, Chấp hành, Giám sát) phải tuân thủ các đức tính cần thiết và thi hành nhiệm vụ trong tinh thần cá nhân trách nhiệm và tập thể trách nhiệm.

Điều 34. Biện Pháp Chế Tài

1. Bất tín nhiệm: Tất cả các thành viên của Hội Đồng Đại Diện (Đại biểu, Chấp hành, Giám sát)có thể bị bất tín nhiệm trước nhiệm kỳ nếu vi phạm Hiến Chương Cộng Đồng.

 

D-Giữ Gìn Tính Độc Lập của Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ vốn không có địa bàn hoạt động chính thức, không có bất cứ một phương tiện nào nhưng đổi lại có DANH NGHĨA để tập trung điều hợp và phối kết các tổ chức cộng đồng địa phương  do đó nếu biết vận dụng và huy động khả năng sẽ là một sức mạnh tổng hợp. Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ có thể tự tạo ra một diện mạo chính trị, trở thành một thực thể có uy tín chứ không thể học thói “treo đầu dê bán thịt chó”, “buôn bán chiêu bài” để bám theo làm cái đuôi cho bất cứ Tổ Chức Mạng Lưới Nhân Quyền, Cao Trào Nhân Bản hay những nhóm hoạt đầu dựng chiêu bài đấu tranh móc túi đồng bào như Phục Hưng,Việt Tân và tổ chức một tay trái nhận “funding” tay phải  móc túi đồng bào qua những tuồng lừa bịp như BPSOS hay SBTN cũng vừa nhập trận kiếm dollars qua trò bán bánh vẽ Nhân Quyền.

 

 

PHẦN III

 

Đọc bản “Lịch Trình các sinh hoạt thường kỳ quan trọng năm 2013” do cá nhân ông Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Đỗ văn Hội đưa ra,  chúng tôi buồn năm phút. Buồn vì CĐNVQGLBHK trong bản lịch trình này giống như con thiêu thân thấy ở đâu có ánh đèn là lao đầu vào, không chủ động được bất kỳ một công tác nào.

 

Theo hiến định mỗi năm có một Đại Hội Thường Niên do HĐĐB tổ chức. Một số vị đại biểu thấy dường như chẳng ích lợi gì nên đề nghị 18 tháng làm một lần cho đỡ tốn kém?!!?. Những ý kiến (tu chính) nhảm nhí đó chưa thành quyết định thì ông Chủ Tịch Đỗ văn Hội lại hết sức “lãng phí” khi lên lịch trình đi lót đường cho thiên hạ đến ba bốn lần một năm!!!??

 

Ngoài “Ngày Diễn Hành Văn Hóa do LHQ" chủ trương tổ chức hàng năm xứng đáng để các cộng đồng tập trung đông đảo về  New York tham gia biểu dương sức mạnh của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản với mục đích giữ lại ngọn cờ truyền thừa văn hóa truyền thống Việt Nam trên trường quốc tế. Sự kiện này khiến Việt Cộng rất cay cú, bởi lẽ tuy là một hội viên của Liên Hiệp Quốc nhưng chúng chưa thể  đưa lá cờ máu diễn hành trên đường phố một quốc gia mà tinh thần chống cộng còn sôi sục. Những đề nghị dưới đây hầu như chỉ nhắm mắt theo đuôi những tổ chức khác.

 

1-Vấn đề biểu tình ở sứ quán VC 30-4 :

-Ngày quốc hận 30 – 4  2005, đảng Việt Tân âm mưu xóa bỏ “Ngày Quốc Hận 30-4”  bằng cách đổi tên thành  “30 – 4 Ngày Diễn Hành Cho Tự Do”. Để chống lại hành động xảo quyệt, bôi bác lịch sử  của gian đảng Việt Tân. Một số hội đoàn quân đội ở DC, New York, Philadelphia ủy nhiệm ba người Nguyễn văn Tánh, Nguyễn Văn Tần và Hà văn Sơn đứng ra thành lập Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác ĐấuTranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, tố chức chương trình Tưởng Niệm Ngày Việt Nam 30 năm Quốc Hận và biểu tình trước tòa Đại Sứ VC, kêu gọi các cộng đồng địa phương kéo về tham dự Ngày Việt Nam 30 năm Quốc Hận tại DC phản đối việc diễn hành mửng thắng lợi 30 – 4 của Việt Tân trước Capitol.

-Năm 2006, lần đầu tiên một phái đoàn chính thức của Việt Cộng do Phan văn Khải dẫn đầu đến Hoa Kỳ gặp TT George Bush tại White House. Ba người Nguyễn văn Tánh, Nguyễn Văn Tần và Hà văn Sơn tiếp tục điều động toàn thể các cộng đồng tham gia rầm rộ biểu tình đuổi Phan văn Khải từ White House DC lên tận Boston. Từ những sự kiện khởi đầu vào năm 2005 – 2006, mỗi khi có những phái đoàn Việt Cộng qua Hoa Kỳ làm việc với White House thì các cộng đồng địa phương theo truyền thống 2005 đổ về DC biểu tình đuổi đánhViệt Cộng. Những năm bình thường việc tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30-4  cùng được các địa phương có Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tổ chức “đèn nhà ai nấy sáng”.

Cộng đồng VA, MD, DC  chỉ là một cộng đồng địa phương nhỏ không có vai trò kết hợp, điều động cộng đồng các địa phương khác ngoài việc xin yểm trợ khi có phái đoànVC đến White House.

 

CĐNVQGLBHK là một tổ chức điều hợp, phối kết công tác của nhiều cộng đồng thành viên ở các địa phương, nhưng chỉ có quyền thay mặt khi được minh thị đồng thuận, danh xưng dùng để làm việc với Hành Pháp, Quốc Hội Hoa Kỳ vì thế những người đứng đầu phải giữ thể diện chung, chỉ có đứng đầu chứ không thể muối mặt “theo đóm ăn tàn”, “trồng cây chuối” xin việc Cộng đồng VA, MD, DC.

 

2-Tháng 5: Kỷ Niêm Ngày Nhân Quyền Việt Nam 11/5:

 

Ngày 11 -5  là chương trình kỷ niệm hàng năm do Cao Trào Nhân Bản tổ chức để nhớ ơn QH Hoa Kỳ đã biến vụ vận động cứu em của Nguyễn Quốc Quân là Nguyễn Đan Quế thành Ngày Nhân Quyền Việt Nam từ 11-5-1994. Từng cá nhân tiện dịp nhàn du có thể tham dự, chụp hình kỷ niệm tùy ý, chứ không thể cưỡng ngôn đó là sinh hoạt thường kỳ của CĐNVQGLBHK.

 

Sở dĩ Người Việt Quốc Gia tranh đấu cho nhân quyền là vì nhân quyền ở Việt Nam bị cộng sản chà đạp, dân tộc Việt Nam chưa có đầy đủ nhân quyền. Kết quả mà Người Việt Quốc Gia cần là một xã hội và thể chế tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam chứ cái bánh vẽ Ngày Nhân Quyền Việt Nam mà QH Hoa Kỳ phát chẩn cho Cao Trào Nhân Bản chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho quốc dân Việt Nam. Nếu không muốn nói lịch sử Việt Nam hậu cộng sản sẽ phỉ nhổ lên những cái tên mất gốc, vô liêm sỉ đi van nài xin xỏ ngoại bang những việc mà họ không thể và không hề ban phát được cho bất cứ dân tộc nào những công dân bản địa.

 

Hoa Kỳ vốn có câu thành ngữ:“Freedom isn’t free”. Thực chứng qua cuộc phỏng vấn ngày 28 tháng 9 năm 2004, nhà bình luận O'Reilly của Fox News hỏi Tổng thống Bush: "The South Vietnamese didn't fight for their freedom, which is why they don't have it today." "Người miền Nam Việt Nam đã không chịu chiến đấu cho tự do của họ nên đó là lý do tại sao họ không có tự do hôm nay". Ông Bush đáp gọn: "Yes." (Đúng như vậy.)

 

Đoạn đối thoại giữa một vị tổng thống Hoa Kỳ và một người làm truyền thông Hoa Kỳ kém hiểu biết về lịch sử, phát ngôn có tính chất xúc phạm đến dân tộc Việt Nam. Lẽ ra cộng đồng tỵ nạnViệt Nam phải phản ứng mạnh để yêu cầu đài Fox và O Reilly xin lỗi. Nhưng những người hiểu biết không có nhu cầu làm lớn chuyện (người khôn cãi với thằng ngu thêm bực mình) vì sự thật đã được chính sử đã an định.

Đoạn đối thoại này cũng xác định hành pháp, lập pháp Hoa Kỳ không có trách nhiệm ban phát Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho bất cứ dân tộc nào.

 

Mai hậu dân tộc Việt Nam ở quốc nội vùng lên, hy sinh xương máu đấu tranh giải thể bọn Cộng Sản xong chắc cũng chẳng có ai mò sang Hoa Kỳ để nhận cái bánh vẽ Ngày Nhân Quyền Việt Nam này về làm “di sản ăn mày nhân quyền”.

 

Người Việt Quốc Gia Chân Chính phải ý thức rõ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của dân tộc Việt Nam không phải là món hàng miễn phí hay có thể mua bằng nước bọt hoặc nhờ một thế lực ngoại bang nào ban phát mà có. Vì thế chắc chắn toàn dân Việt Nam ở quốc nội sẽ tự quật khởi và  một dân tộc chỉ xứng đáng được hưởng Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do khi dám đứng dậy đấu tranh và không quản hy sinh xương máu giải thể chế độ độc tài, toàn trị ở Việt Nam để giành lấy..

 

3- Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 hàng năm:  chỉ là kỷ niệm ngày LHQ ra Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (Universal Declaration of Human Rights).

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (Universal Declaration of Human Rights) là tuyên ngôn về các quyền cơ bản của con người được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp. Tuyên bố phát sinh trực tiếp từ những kinh nghiệm của Thế chiến thứ hai và là tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên trên thế giới, trong đó liệt kê các quyền cơ bản mà mọi cá nhân được hưởng.

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền là một khuôn mẫu chung cần đạt tới của mọi quốc gia và mọi dân tộc. Tinh thần của bản Tuyên ngôn là dùng sự truyền đạt và giáo dục để nỗ lực thúc đẩy các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc tôn trọng các quyền con người cơ bản được đưa ra trong Tuyên ngôn.

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền bao gồm 30 điều đã được xây dựng trong các Thỏa ước quốc tế, thỏa ước nhân quyền khu vực, hiến pháp và luật pháp quốc gia. Bộ Luật Nhân quyền Quốc tế bao gồm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, “Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa”, và “Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị” cùng hai “Nghị định thư không bắt buộc I và II”. Năm 1966, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua hai Công ước trên, qua đó hoàn thành cơ bản “Bộ Luật Nhân quyền Quốc tế”.

 

Ủy ban Nhân quyền (Human Rights Committee) là một cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc gồm 18 chuyên gia độc lập có nhiệm vụ thẩm tra các báo cáo định kỳ 4 năm một lần của 162 nước thành viên Liên Hiệp Quốc về việc thực hiện “Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị”, và giải quyết các khiếu nại nhân quyền của các cá nhân là công dân của 112 nước tham gia vào “Nghị định thư bổ sung I”. Đây là một trong 9 ủy ban thuộc hệ thống nhân quyền Liên Hiệp Quốc chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện  các công ước về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (bằng các đạo luật nhân đạo và tiến bộ).

Các quốc gia đã phê chuẩn “Nghị định thư bổ sung I” phải cho phép mọi công dân nước đó gửi các khiếu nại về tình hình nhân quyền và các vi phạm nhân quyền trong nước cho Ủy ban Nhân quyền.

Công dân của các nước đã phê chuẩn Công ước hoặc Nghị định thư do Ủy ban Nhân quyền giám sát có thể viết khiếu nại gửi lên Ủy ban bằng thư tín, fax hoặc email. Không có mẫu cố định cho các lá thư khiếu nại. Mặc dù “Nghị định thư bổ sung I” quy định rõ ràng rằng chỉ có Ủy ban mới có thẩm quyền nhận và thẩm tra các khiếu nại, nhưng trên thực tế các khiếu nại sẽ qua một bên trung gian là ban thư ký, nơi sàng lọc và chỉ gửi những đơn thư thực sự chính đáng. Do vậy, chỉ một phần nhỏ số lượng các đơn thư đến được tay các thành viên của Ủy ban.

 

Điều này cho thấy thay vì tốn tiền bạc công sức biểu tình, những nhóm muốn khiếu nại chỉ cần làm cách nào để đơn khiếu nại được xem xét.

 

Mấy năm gần đây các tổ chức cộng đồng vùng Đông Bắc Hoa Kỳ quan trọng hóa việc biểu tình và gặp Cao Uỷ Nhân Quyền bằng những ngôn từ khoa trương, thực chất chỉ gặp những nhân viên cấp thấp không có thẩm quyền giải quyết bất cứ vấn đề gì.Thỉnh nguyện thư chưa chắc được động tới hay xem qua.

 

Nhưng nếu đơn khiếu nại có “lọt sàng xuống nia”, được Ủy ban Nhân quyền cứu xét cũng chỉ để tham khảo, nghiên cứu dẫn tới một sự nhắc nhở đề nghị, nặng là khuyến cáo các quốc gia có hiện tượng vi phạm nhân quyền lưu tâm điều chỉnh bằng những đạo luật bảo hộ quyền con người phù hợp với công pháp, bãi bỏ những đạo luật khắt khe (thí dụ như bãi bỏ án tử hình, cấm tra tấn, bầu cử công bằng..v.v.).

 

Tóm lại những tổ chức giám sát về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc chỉ làm công tác đúc kết những hiện tượng vi phạm công ước để giúp những quốc gia hội viên giải quyết bằng những cải cách trên bình diện pháp lý và hệ thống cai trị phù hợp trào lưu tiến bộ v.v..

 

Tuy nhiên việc thực thi luật pháp, khế ước xã hội tùy thuộc vào trình độ dân trí và sự tuân thủ của những kẻ thừa hành. Không cần ví dụ đâu xa, ngay việc những con người sống trong xã hội văn minh, dân chủ trọng pháp Hoa Kỳ vẫn chà đạp lên hiến chương CĐNVQGLBHK tại đây cho thấy việc đòi đám “đỉnh cao trí tệ” Việt Cộng thực thi Nhân Quyền ở Việt Nam bằng những phương thức ôn hòa chỉ là ảo tưởng.

 

Tóm lại, nếu quốc dân Việt Nam không tự mình nổi dậy giải thể được Việt Cộng thì không thế lực ngoại bang nào có thể ban phát Nhân Quyền cho người dân đang sống dưới sự áp bức của tập đoàn bạo trị.

 

Đi tiên phong đấu tranh cho Nhân Quyền bằng biện pháp hòa bình (nước bọt) là dân Tây Tạng được lãnh đạo bởi Đức Phật Sống Dalai Lama vậy mà cuộc đấu tranh kéo dài 54 năm và chưa biết đến bao giờ mới đơm hoa, kết trái (gần đây dân Tậy Tạng quốc nội bị dày xéo quá mức nên đã có những cuộc tự thiêu phản đối).

 

Sau khi cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam ngày 30 – 4 - 1975, một bộ phận Người Việt Quốc Gia bỏ nước lưu vong, khi đối diện với thực tế không thể vươn tới sự bình đẳng đích thực trong xã hội Hoa Kỳ, không đủ dũng khí ,khả năng, đảm lược tập hợp được lực lượng để tiến hành cuộc chiến quang phục đã biến chất, tự lưu manh hóa  trở thành những kẻ bán buôn kháng chiến, lừa bịp đồng bào. Một số còn lại tìm cách tự thỏa mãn “giấc mơ lãnh tụ” hoang tưởng quyền lực một cách bệnh hoạn qua việc tự ấn định cho “những tổ chức vô vị lợi vốn phục vụ nhu cầu hội nhập của cộng đồng” những chức năng quyền lực như một định chế quốc gia.

 

Nhiều tổ chức ba xu, đầu voi đuôi chuột hình thành qua những buổi trà dư tửu hậu, nhiều tổ chức ái hữu cũng tự ban bố cho mình một quyền lực phi thường  khả dĩ chi phối đường lối chính sách của chính quyền sở tại, thậm chí thay đổi cả những chính sách phát triển của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Trong bối cảnh nhiễu nhương này cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn CS miễn cưỡng trở thành một nhóm người tiếp bước và đồng hành với Tây Tạng đến nay cũng đã 38 năm.

 

Không riêng tại Hoa Kỳ mà khắp hoàn vũ ở đâu có người Việt Nam là có khá nhiều đoàn người đi cầu xin Nhân Quyền cho Việt Nam không cần biết hiệu quả của công việc, miễn sao có dịp phất cờ, hô khẩu hiệu.

 

Cuối đường đấu tranh là phong trào ký thỉnh nguyện thư miễn phí nhưng vẫn có những bọn lưu manh, gian đảng dựng chiêu bài Đấu Tranh Nhân Quyền để quyên tiền, móc túi đồng bào. Điển hình trong vụ phỉnh gạt “Vào Tòa Bạch Ốc” những tên đầu cơ trục lợi là Nguyễn Đình Thắng và đài “Sinh Bắc Tử Nam” nay có tên mới là “Sống Bằng Thuốc Nổ” chạy cả một chương trình trên truyền hình móc túi đồng bào, thúc đẩy đồng hương đâm đầu vào một cuộc vận động có tính chất làm áp lực với QHHK hết sức nhố nhăng (không tự nhận biết thực lực). Kết quả cuộc vận động hao tiền, tốn của là một lá thư trả lời chiếu lệ từ một viên chức của BNG Hoa Kỳ.

 

Hãy tạm xem như các tổ chức cộng đồng chỉ cần thể hiện tâm tình mà không cần biết hiệu quả của công việc xin xỏ nhưng việc làm “thỉnh nguyện thư” qua We the People và change.org rất dễ lẽ nào một tổ chức như CĐNVQGLBHK không tự làm được mà cứ phải theo đuôi các tổ chức phường tuồng?

 

Kim Âu

 

Jan14/2013

 

 

HOÀN THÀNH THỦ TỤC PHÁP LÝ

 

 

Thưa quý vị

 

Theo ý kiến của chúng tôi, hiện nay việc  quan trọng là hoàn thành các biên bản nghị trình và hồ sơ pháp lý của tổ chức CĐNVQGLBHK. Bản Hiến Chương hiện nay sau khi tu chính vào ngày 13 đã trở thành một bản Hiến Chương Mới. Không cần thiết phải tu chính trong thời đoạn này. CĐNVQGLBHK dù đã thay đổi danh xưng nhưng vẫn là một căn nhà mới xây trên nền móng cũ. Tư tưởng này đã thể hiện trong đại hội. Thực tế tiến trình thay đổi chẳng khác gì tái tạo một mái ấm sau thiên tai, nhân họa.

Tất cả những người nào đã tham gia vào tiến trình xây dựng  CĐNVQGLBHK đều là những người đáng được tri ơn, không phải chỉ những người đang hành nhiệm. Và thử hỏi việc chúng ta đang hành nhiệm ngày hôm nay há không phải là đang tiếp bước những người tiên phong tâm huyết và tài năng? 

Không nên “bắn đại bác vào quá khứ” khi chúng ta chưa đủ khả năng chịu đựng bão táp. Suy cho cùng CĐNVQGLBHK chẳng phải là nơi để tranh chấp vì thực chất chẳng có chút quyền lực nào ngoài danh nghĩa.

Mọi hoang tưởng quyền lực chỉ là ảo tưởng bệnh hoạn gây nên tai họa cho tổ chức. Hai mươi năm kết quả vẫn là sự khởi đầu. Để sự khởi đầu không trở thành bệnh mãn tính, mọi người nên nhận biết thực lực của chúng ta.

Chỉ nội vấn đề góp phí đại hội cũng đã thấy “tiền hậu bất nhất” huống hồ chỉ là một suy nghĩ cá nhân đơn lẻ. Chính việc góp ý của chúng tôi về những official documents của đại hội là nhằm bảo vệ chính danh cho thực tế của đại hội không mâu thuẫn với tài liệu, hồ sơ, hình ảnh, phim ảnh.

Vấn nạn này đã xảy ra trong thời kỳ trước đây và thói vô ơn với những công thần chính là tai họa cho mọi tổ chức. Bản thân tôi đã tham gia ba lần đại hội nhưng ấn tượng nhất là đại hội 2012, do đã  triệu hồi (có những người được đài thọ cả chi phí đi lại) được một số nhân vật kỳ cựu tham gia và cách làm việc của những vị cựu trào thật sự đáng nể trọng.

Đại hội là nơi tất cả mọi người đều có quyền lên tiếng, trước kết quả thành công của đại hội những ý kiến hậu đại hội chỉ nên nhắm vào thực thi những quyết định của đại hội hơn là tạo ra những khoảng tối với vũng lầy vị kỷ, mưu đồ bất chính vô cùng tai hại. “Conference call meeting” chỉ là bất đắc dĩ và giải quyết những gì không có tính chất quyết định, trực diện đối thoại tại đại hội mới thực là chân chính. Không thể có chuyện Tu Chính Hiến Chương qua

“Conference call meeting” nếu có thì chỉ có thể là Dự Thảo và thật là lãng phí  thời gian khi vừa mới Tu Chính tại đại hội lại tiếp tục Tu Chính qua “Conference call meeting”.

 

Tại sao tất cả những phong trào, tổ chức tôn giáo, đảng phái chính trị đều nuôi THAM VỌNG THỐNG LĨNH tổ chức cộng đồng và ngấm ngầm dùng đủ mọi thủ đoạn để đạt tới mục đích đó?.

 

Dưới đây là những nguyên nhân:

 

Thứ nhất các tổ chức khác muốn chiếm lấy danh xưng cộng đồng: tiếm đoạt danh nghĩa nhằm mục đích chứng tỏ họ là tổ chức, chính đảng, là bộ phận ĐẠI DIỆN toàn thể công đồng tỵ nạn hải ngoại để làm đối trọng với VC.

 

Thứ hai sử dụng tổ chức cộng đồng làm công cụ kinh tài: yểm trợ gây quỹ cho tổ chức của họ đơn cử như Dallas Fort Worth vốn là đơn vị kinh tài chuyên móc túi đồng bào cho Tổ Chức Phục Hưng của Trần Quốc Bảo.

 

Thứ ba dùng tổ chức cộng đồng làm công cụ tập họp: mọi thành phần để tuyên truyền những tư tưởng và đường lối họat động của họ.

 

Để tổ chức cộng đồng tránh khỏi nạn xâu xé bởi những bè phái, tổ chức , đảng phái chính trị hoạt đầu. Chúng ta cần phải làm sáng tỏ vị thế, mục đích.

 

1-CĐNVQGHK chỉ là một tổ chức TỰ PHONG làm công tác thiện nguyện phục vụ những mặt yếu kém của cộng đồng. CĐNVQGHK không phải là Công Ty Kinh Doanh, không phải là Đảng Chính Trị lại càng không phải là tổ chức CHÍNH QUYỀN. Chúng ta chỉ là NGƯỜI PHỤC VỤ, giữ gìn bản sắc, văn hóa truyền thống dân tộc và bảo lưu giá trị  lịch sử của cộng  đồng. tổ chức CĐVNHK thực chất chỉ là một tổ chức ăn giỗ, sắm sửa bài vị để lên bàn thờ.Ta chỉ đại diện cho những người đồng tâm, hợp tác với ta mà thôi. Đừng hoang tưởng quyền lực, đừng tự cho là công chúng ủng hộ mình.

 

2-Tuyệt đối không ký Thông Cáo, Tuyên Bố Chung với bất kỳ tổ chức tôn giáo, đảng phái chính trị nào.

 

3-Tuyệt đối không hợp tác tổ chức gây quỹ (fundraising) với bất kỳ tổ chức nào ngoài các cộng đồng thành viên vì việc gây quỹ chính là nguồn tài trợ duy nhất của các tổ chức cộng đồng

4-ĐHTN là đại hội của CĐTV chỉ dành cho báo cáo, bàn thảo công tác cộng đồng, từ nay nên chấm dứt việc mời diễn giả không phải là thành viên. (ngoại trừ các cấp chức chính quyền địa phương).

 

Nguyên tắc đấu tranh nghị trường là phải BÀN CHO RA ĐÚNG SAI, PHẢI TRÁI

1- Một tổ chức không có tiềm lực tài chính, không địa bàn, không phương tiện

2- Một tổ chức không đủ năng lực lý luận phân tích tình hình để đạt kết quả thực tế.

3- Một tổ chức không có khả năng nhận thức sáng tỏ đúng sai, phải trái, không có nhân sự hiểu biết lịch sử của tổ chức

4-Một tổ chức không có khả năng tự vệ, không có dũng khí đối đầu, không bảo vệ được những thành viên, ủng hộ viên thì lãnh đạo cái gì).

5-Hèn nhát quay lưng lại với sự thật, dễ bị lung lạc (thế nào là ngoài, thế nào là trong), bám đuôi một vài tên họat đầu

 

Vì một tổ chức

A -KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC VỊ THẾ CỦA TỔ CHỨC,

B- KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH ĐỐI TƯỢNG CỤ THỂ, 

C- KHÔNG CÓ NGÂN SÁCH,

D- KHÔNG CÓ ĐỊA BÀN HOẠT ĐỘNG,

E- KHÔNG CÓ thì dù có cộng, trừ, nhân, chia, lũy thừa hay khai căn vẫn chỉ là KHÔNG.

 

Tại sao tôi nói là không có mục đích, đối tượng cụ thể:  điều đó thể hiện qua những khẩu hiệu ngôn từ sáo rỗng, nguyện vọng duy ý chí như đấu tranh dân chủ nhân quyền cho đồng bào quốc nội, giải thể đảng cộng sản, quang phục quê hương, góp phần xây dựng đất nước cường thịnh…và cũng chính những khẩu hiệu rỗng này chứng minh chúng ta không xác định được vị thế, vai trò của tổ chức.

 

Tại sao tôi nói là không có địa bàn hoạt động lẽ dễ hiểu nếu như chọn địa bàn hoạt động thì tổ chức sẽ dẫm chân lên các tổ chức cộng đồng địa phương. Khi TCCĐNVQGHK không còn là một miếng mồi béo bở

 

Vậy thì đâu là vai trò đích thực của TCCĐNVQGHK. Theo những phân tích nêu trên TCCĐNVQGHK cần phải chuyển sang lĩnh vực lý luận, tham mưu, định hướng, hỗ trợ cho hoạt động của các cộng đồng địa phương và vai trò đúng nhất là phải trở thành think tank. Loại trừ tư tưởng xin xỏ, dựa dẫm vào những nguồn tài trợ.

 

Hành pháp của tổng thống chế Hoa Kỳ bầu liên danh. Chức vụ hành chánh do thượng cấp chỉ định, cất nhắc.

Chức vụ dân cử do dân bầu. Chế độ đại nghị chỉ định thủ tướng qua liên minh đa số nghị viện hay đảng chiếm đa số.

 

A-Việc chấp nhận cho những người đã về Việt Nam ra ứng cử, đảm nhiệm những vai trò điều hành trong TCCĐNVQGHK là tháo gỡ Lằn Ranh Quốc Cộng, đầu hàng Việt Cộng.

 

Chữ trinh còn một chút này,

Chẳng cầm cho vững lại giày cho tan !

 

Nếu hơn 1 triệu người Việt ở Hoa Kỳ không còn ai chưa về Việt Nam để đứng đầu tổ chức cộng đồng Hoa Kỳ tốt nhất chúng ta nên bỏ lá cờ Việt Nam Cộng Hòa để chấp nhận lá cờ Việt Cộng. Năm 2006 ông Phạm Ngọc Cửu đại biểu Florida đã đưa ra ý kiến này ở New York nhưng đã bị bác bỏ.

 

Nhìn vào thực tế mọi người đều thấy tất cả những người “áo gấm về làng” thấp nhất dù là công nhân, xướng ca vô loại, văn nghệ sĩ đến quân cán chính, tướng lãnh đều bị cộng đồng hải ngoại khinh bỉ. Nhiều người đã thân bại danh liệt sau khi áo gấm về làng Phạm Duy, Elvis Phương, Trịnh Nam Sơn. Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Lộc, Du Tử Lê .v.v Đỗ Mậu, Nguyễn Cao Kỳ. Vậy mà bây giờ tổ chức mang danh muốn tỏ ra là đại diện của toàn thể cư dân gốc Việt ở Hoa Kỳ lại nhắc rào cản  Lằn Ranh Quốc Cộng để cào bằng giá trị giữa những người chiến sĩ kiên quyết đấu tranh chống cộng với những người thiếu kiên định; san bằng ranh giới vị nghĩa vong thân với vị kỷ vong quốc. Trong bất kỳ xã hội nào, môi trường tập thể nào ranh giới giữa cái tốt và xấu phải rạch ròi. Vai trò đứng

 

Điển tích "Từ Thứ quy Tào": Thoạt đầu Từ Thứ đi theo phò tá Lưu Bị, do có tội bỏ trốn nên lấy tên giả là Đan Phúc. Ông đã hiến kế cho Lưu Bị đánh bại tướng của Tào Tháo là Tào Nhân, đánh úp chiếm Phàn Thành. Tào Tháo lập mưu bắt mẹ Từ Thứ, dù Từ mẫu không đồng ý cộng tác nhưng Tào Tháo dùng mưu kế của Trình Dục, bắt chước nét chữ của bà để viết thư dụ Từ Thứ. Từ Thứ tưởng là thư của mẹ gửi nên đành từ biệt Lưu Bị ra đi. Ông nói hết tên tuổi thật của mình và tiến cử Gia Cát Lượng với Lưu Bị, sau đó đi Hứa Xương. Tam Quốc diễn nghĩa tường thuật việc này trước khi xảy ra trận Đương Dương Tràng Bản mà chính sử nêu. Mẹ Từ Thứ khi thấy con trai đến thì rất tức giận, chửi mắng ông rồi tự vẫn. Từ Thứ biết mình bị lừa, nguyện suốt đời không giúp kế gì cho Tào Tháo.

 

Tại sao lại có chuyện nhiều tổ chức chính trị tìm mọi cách cài người tiềm phục để lũng đoạn, tranh  đoạt danh xưng cộng đồng dẫn tới việc phân hóa chia rẽ trong tổ chức này?

 

Vì quyền lợi chính trị, và quyền lợi kinh tế

 

B- Để giữ vững tính độc lập, tự chủ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ban Chấp Hành, Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát không được phép vượt qua những quy định sau  đây:

 

1-Tuyệt đối không ký Thông Cáo, Tuyên Bố Chung với bất kỳ tổ chức tôn giáo, đảng phái chính trị nào.

2-Tuyệt đối không hợp tác tổ chức gây quỹ (fundraising) với bất kỳ tổ chức nào ngoài các cộng đồng thành viên vì việc gây quỹ chính là nguồn tài trợ duy nhất của các tổ chức cộng đồng

3-ĐHTN là đại hội của CĐTV chỉ dành cho báo cáo, bàn thảo công tác cộng đồng, từ nay nên chấm dứt việc mời diễn giả không phải là thành viên. (ngoại trừ các cấp chức chính quyền địa phương).

 

Điều 4. Tư cách, Thơì gian hoạt động, Phạm vi,  Quyền hạn

 

Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ là (a) một tổ chức hợp pháp, bất vụ lợi, có tư cách pháp nhân ( legal entity) riêng biệt với các thành viên, (b) hoạt động vô thơì hạn, (c) trên toàn quốc Hoa Kỳ. CĐVNHK được điều  hành theo những nguyên tắc và  quyền hạn liên hệ vơí các thành viên như  sau :

 

1.Các Cộng đồng địa phương gia nhập tổ chức CĐVNHK với tư cách tự nguyện

2.Các Cộng đồng thành  viên vẫn giữ tư cách độc lập và tự trị tại mỗi điạ phương

3. CĐVNHK là cơ quan phối hợp công tác liên bang  trong các lãnh vực văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị quốc nội và quốc tế:

- Về Văn hoá, Xã hội, kinh tế : Liên hệ vơí chính quyền liên bang Hoa kỳ nhằm phục vụ  phúc lợi chung của quý vị đồng hương Việt Nam không phân biệt sắc tộc, tuổi  tác, thành phần xã hội hay  giới tính

          - Về  Chính trị : Hổ trợ và  thực hiện mọi nổ lực  nhằm tái lập tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam trong tinh thần  chính trị cộng đồng không thể hiện hay mô phỏng theo chủ trương  của bất cứ đoàn thể chính trị naò.

4. Các tuyên cáo chung sẽ được công bố nếu được quá  bán các Cộng đồng tham gia.

5.Không ký Thông Cáo, Tuyên Bố Chung với bất kỳ tổ chức tôn giáo, đảng phái chính trị nào.

Giải thích:  để giữ tính độc lập, tự chủ, không thiên lệch, không sai lầm

6-Không hợp tác tổ chức gây quỹ với bất kỳ tổ chức nào ngoài các cộng đồng thành viên

Giải thích: vì việc gây quỹ chính là nguồn tài trợ duy nhất của các tổ chức cộng đồng

7- Không dành diễn đàn các đại hội cho diễn giả không phải là thành viên cộng đồng

Giải thích : ĐHTN là đại hội của CĐTV chỉ dành cho báo cáo, bàn thảo công tác cộng đồng, từ nay nên chấm dứt việc mời diễn giả không phải là thành viên. (ngoại trừ các cấp chức chính quyền địa phương).

8. Nhân sự thành viên của Hội Đồng Đại Diện CĐVNHK lãnh nhiệm vụ phối hợp hành  động do các cộng đồng thành viên uỷ thác, thi hành nhiệm vụ trong tinh thần cần kiệm, liêm chính, không đại diện cho các cộng đồng địa phương trừ trường hợp được minh thị uỷ thác.

 

Sự thực cần phải nói rõ ra là Bản Hiến Chương Lừa Người, Dối Mình của hai tổ chức CĐVNHK hay CĐNVQGHK sử dụng bao lâu nay cần phải viết lại. Qúy vị tự phong cho mình một vai trò ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG, tự phong cho nhau những chức vụ, tự giao cho nhau những trách nhiệm tùy hứng rồi hoang tưởng rằng TỔ CHỨC TỰ PHONG VÔ VỤ LỢI này là một CHÍNH QUYỀN?!!.

TCCĐNVQGHK không phải là một CÔNG TY KINH DOANH không giống một ĐẢNG CHÍNH TRỊ và càng không phải là một CHÍNH QUYỀN. Chúng ta phải thấy rõ : Không một chính quyền nào chấp nhận có một chính quyền của ngoại nhân trên lãnh thổ của họ. Thực chất CĐVNHK hay CĐNVQGHK chỉ là một bộ phận liên lạc, nối kết các cộng đồng địa phương lại với nhau nhưng một số vị mộng du thấy mình là TRUNG ƯƠNG, là “UMBRELLA” như ông Trần văn Thời chẳng hạn.

 

Vì thế chúng ta đừng khoa trương vị thế LÃNH TỤ hay LÃNH ĐẠO mà hãy giữ đúng vai trò của một tổ chức  thiện nguyện  tự phong làm công tác phục vụ cộng đồng (community services). Và đương nhiên nếu ai nhiệt tình phục vụ  cộng đồng  sẽ gặt hái được những thành quả nhất định trong lĩnh vực chính trị của dòng chính. Đơn cử trường hợp của Nghị viên Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Đại Hiển..v.v

 

Lịch Sử Cộng Đồng Hoa Kỳ

Nhìn lại hai mươi năm qua CĐVNHK hay CĐNVQGHK đã làm được những gì? 14 năm của CĐVNHK kết thúc bằng việc đông lạnh, tê liệt gần mười năm. Đến năm 2005 khi đảng Việt Tân chủ trương  biến Ngày Quốc Hận thành Ngày Diễn Hành Cho Tự Do gây ra phản ứng chống đối mãnh liệt khắp nơi. Vì mục tiêu của Việt Tân là tổ chức diễn hành về Capitol ngay ngày 30 – 4 -2005 nên trọng tâm chống trả phải xảy ra đồng thời ngay tại Washington DC nhưng lực lượng quốc gia tại địa phương không đủ để đương đầu. Một số chiến hữu trong các hội đoàn quân đội và hai ông Nguyễn văn Tánh, Nguyễn văn Tần đã liên lạc mời tôi tham gia thành lập “Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ” để đương đầu với âm mưu dơ bẩn của đám Việt Tân và đám Tập Thể Cựu Chiến Sĩ  theo họ. Sau mấy lần bay lên Washington DC bàn bạc với anh em chiến hữu, “Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ” được thành lập, trong phiên họp cuối cùng tại Philadelphia, chúng tôi Hà văn Sơn, Nguyễn văn Tánh, Nguyễn văn Tần, Nguyễn văn Đoàn, được các tổ chức cộng đồng quốc gia và một số hội đoàn quân đội giao phó trách nhiệm vận động tập hợp lực lượng các cộng đồng toàn Hoa Kỳ về Hoa Thịnh Đốn tham gia tưởng niệm Ngày Quốc Hận "Việt Nam 30 năm Quốc Hận (30 – 4- 1975 – 2005)" được tổ chức mở rộng để ngăn chặn tác hại của cuộc Diễn Hành Cho Tự Do của Việt Tân. Tính ra chúng tôi chỉ có 45 ngày để làm một cuộc vận động toàn thể các tổ chức cộng đồng Hoa Kỳ và thế giới, trong khi  đó đảng Việt Tân đã chuẩn bị hai năm để thực hiện "Ngày Diễn Hành Cho Tự Do”.

Nhờ vào cuộc vận động của “Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ” và các hội đoàn quân đội và đồng bào vùng Washington DC, cuộc đấu tranh chống âm mưu phá bỏ Ngày Quốc Hận thành công tốt đẹp với sự tham gia của các tổ chức cộng đồng toàn Hoa Kỳ và thế giới có 22 tổ chức CĐVN  đại diện từ Tokyo, Pháp, Anh ...v.v.

Ngay sau khi kết thúc cuộc đấu tranh, trong buổi họp tại Eden khi đặt vấn đề về CĐVNHK đã xảy ra một cuộc tranh luận gay gắt giữa chúng tôi Hà văn Sơn, Bác Sĩ Trương Ngọc Tích, ông Trần Xuân Thời, bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, Lê Thành Quang  về tình trạng đông lạnh, tê liệt của tổ chức CĐVNHK , ông Hà văn Sơn (tôi) yêu cầu CĐVNHK cần phải tái tổ chức và ý kiến này được các tổ chức cộng đồng ủng hộ và “Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ” làm nhiệm vụ giúp CĐVNHK tái cấu trúc.

 

Sau đó diễn biến nội bộ CĐVNHK phân hóa thành hai nhóm. Phía bác sĩ Trương Ngọc Tích dự định tổ chức bầu cử tại Dallas, phía bà Tôn Nữ Hoàng Hoa cùng ông Mạc Hồng Quang tổ chức ở Houston. Trong cố gắng hàn gắn, hai người Nguyễn văn Tánh, Hà văn Sơn là đại biểu của CĐVNHK thuyết phục được bác sĩ Trương Ngọc Tích ngưng việc bầu cử với lời hứa bay đến Dallas họp với nhóm bác sĩ Tích sau đó sẽ thuyết phục bà Tôn Nữ Hoàng Hoa để tổ chức cuộc bầu cử thống nhất.

Sau hội nghị Dallas, chúng tôi (ba người) nhận trách nhiệm vận động tổ chức cuộc bầu cử tại New York năm 2006 với lời hứa của Nguyễn văn Tần nhận làm Trưởng Ban Tổ Chức và KHÔNG ỨNG CỬ. Tuy nhiên do bà Tôn Nữ Hoàng Hoa không chấp nhận hợp tác với ông Nguyễn văn Tần nên dù chỉ với số nhân sự ít ỏi nhóm này vẫn bầu ra một cơ cấu để giữ lại danh xưng CĐVNHK (không khác gì sự việc ở Tarrant vừa qua).

Tất nhiên không còn con đường nào khác chúng tôi nỗ lực tiếp tục công tác tái cấu trúc. Chuẩn bị cho công tác Tu Chính Hiến Chương 2006, chúng tôi đã mời NT cựu đại tá Phùng Ngọc Sa đến New York để  cùng làm việc. Đến giai đoạn cuối cùng, đột nhiên ông Nguyễn văn Tần bội ước nhảy ra ứng cử và lần đầu tiên đưa một số lớn tổ chức cộng đồng thành phố vào để lấy phiếu. Tuy nhiên sau đó xảy một số sự việc đáng tiếc việc tu chính không có thời gian làm việc nên cuộc tái cấu trúc dở dang.

 

Vì hoạt động của TCCĐVNHK đặt nền tảng trên quyết định của tập thể các cộng đồng địa phương hợp tác nên việc bầu cử các chức vụ thực sự chỉ mang tính chất qua loa, hời hợt, hình thức, chiếu lệ không phải bầu đúng, cử xứng, nhiều người thiếu khả năng, nhiệt tình nhậm chức chỉ để chuẩn  bị bài vị cho tương lai.

 

Như quý vị đã biết mặc dù ông Nguyễn văn Tần và ông Nguyễn Bác Ái hứa rất nhiều khi nhậm chức nhưng “trăm voi không được bát nước xáo”  hai nhiệm kỳ từ 2006 đến 2012 không thấy KẾT QUẢ mà chỉ có HẬU QUẢ. Bởi vì  ông Nguyễn văn Tần chỉ khoa trương ngôn từ, múa may làm đủ trò dối trá, xảo quyệt, ra sức đấu đá, tranh giành chức vụ, chế ra những liên minh hoang tưởng kêu i uông như cóc nhái. Kết quả nhiệm kỳ thứ nhất 2006 – 2009 chỉ regist được có cái giấy phép (một công việc chỉ thực hiện trong vài tuần), việc tu chính giao cho vài người Đỗ Đức Chiến Phạm vănThanh thực hiện không hiệu quả.

 

Nhiệm kỳ thứ hai 2009 – 2012 cũng không khác vì ông Nguyễn văn Tần tiếp tục nuôi dưỡng những âm mưu khuynh loát và Đại Hội 2009 đưa ra một quyết định ngớ ngẩn tới độ không phân biệt được học thuyết với danh từ định nghĩa của tổ chức bất vị lợi

 

Vì một tổ chức KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC VỊ THẾ CỦA TỔ CHỨC, KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH ĐỐI TƯỢNG CỤ THỂ,  KHÔNG CÓ NGÂN SÁCH, KHÔNG CÓ ĐỊA BÀN HOẠT ĐỘNG, thì dù có cộng, trừ, nhân, chia, lũy thừa hay khai căn vẫn chỉ là KHÔNG.

 

Tại sao tôi nói là không có mục đích, đối tượng cụ thể:  điều đó thể hiện qua những khẩu hiệungôn từ sáo rỗng, nguyện vọng duy ý chí như đấu tranh dân chủ nhân quyền cho đồng bào quốc nội, giải thể đảng cộng sản, quang phục quê hương, góp phần xây dựng đất nước cường thịnh…và cũng chính những khẩu hiệu rỗng này chứng minh chúng ta không xác định được vị thế, vai trò của tổ chức.

Tại sao tôi nói là không có địa bàn hoạt động lẽ dễ hiểu nếu như chọn địa bàn hoạt động thì tổ chức sẽ dẫm chân lên các tổ chức cộng đồng địa phương.

 

Vậy thì đâu là vai trò đích thực của TCCĐNVQGHK. Theo những phân tích nêu trên TCCĐNVQGHK cần phải chuyển sang lĩnh vực lý luận, tham mưu, định hướng, hỗ trợ cho hoạt động của các cộng đồng địa phương và vai trò đúng nhất là phải trở thành think tank. Loại trừ tư tưởng xin xỏ, dựa dẫm vào những nguồn tài trợ.

Để giữ vững tính độc lập, tự chủ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ban Chấp Hành, Hội ĐO62

 

1-    Tuyệt đối không ký Tuyên Cáo Chung với tổ chức khác

2-    Tuyệt đối không hợp tác tổ chức (fundraising) với bất kỳ tổ chức nào ngoài các cộng đồng thành viên vì fundraising

3-    ĐHTN là đại hội của CĐTV chỉ dành cho báo cáo, bàn thảo công tác cộng đồng, từ nay nên chấm dứt việc mời  diễn giả không phải là thành viên(vô lý nên chấm dứt)

4-     

 

A-Một tổ chức không có tiềm lực tài chính, không có nhân sự, không địa bàn, không phương tiện

B-Một tổ chức không đủ năng lực lý luận phân tích tình hình để đạt kết quả thực tế.

C-Một tổ chức không có khả năng nhận thức sáng tỏ đúng sai, phải trái. Không biết lịch sử của tổ chức

D-Một tổ chức không có khả năng tự vệ, không có dũng khí đối đầu, không bảo vệ được những thành viên, ủng hộ viên thì lãnh đạo cái gì).

E-Hèn nhát quay lưng lại với sự thật, dễ bị lung lạc (thế nào là ngoài, thế nào là trong), bám đuôi một vài tên họat đầu

 

 

Vai Trò của Các Tổ Chức Cộng Đồng  ĐỊA PHƯƠNG: Các cộng đồng địa phương là đơn vị chính thường là các cộng đồng thành phố,  quận hạt có ít hoặc nhiều cư dân Người Việt Tỵ Nạn.

Giữ gìn bản sắc, tổ chức lễ hội truyền thống làm công tác giáo dục dạy chữ Việt, ESL, Computer, chăm sóc người già, ghi danh bầu cử. Nghị Quyết cờ vàng, Tượng đài Việt Mỹ. Qua những công tác này ít ra còn có một số người ủng hộ nhất định dù tỷ lệ quá thấp chưa được 1% so với cư dân gốc Việt tại địa phương. Có nơi như ở Tarrant chẳng có bầu cử gì mà chỉ tổ chức bữa nhậu rồi đưa giấy hỏi ý kiến để xin được phục vụ nhưng sau đó là bố láo, bố lếu. Tại Atlanta, Georgia có bầu cử chỉ được hơn 400 phiếu. CĐVNHK của bà Hoàng Hoa và CĐNVQGHK có bao nhiêu người bầu vậy?

 

Tóm lại nếu cứ để những tổ chức quái thai như thế này tồn tại thì đến khi xuống lỗ vẫn còn cãi nhau bất phân thắng bại. Vì có anh nào cũng trật lất mà bảo là thắng.   

Định nghĩa cộng đồng địa phương

 

Điều 13 Đại hội thường niên và bất thường

Đại hội thường niên được HĐĐB  tổ chức  mỗi năm một lần

Đại hội bất thường có thể được triệu tập tùy theo nhu cầu nếu có sự yêu cầu của Chủ tịch HĐ Chấp hành, quá bán thành viên của HĐ Đaị biểu, hoặc quá bán thành viên của UB Thường trực HĐ Đại biểu.

Điêù 14 Triệu tập các phiên họp

1.     Đaị hội thường niên: Sau khi tham khảo ý kiến vơì HĐCH và HĐGS, thư mời tham dư đại hội thường niên phải gơỉ đến các đại biểu ít nhất 30 ngày trước ngày đại hội, ngày gởi căn cứ vaò dấu bưu điện.

2-Đại hội bất thường: Thư yêu cầu tổ chức đaị hội bất thường phải nêu rõ lý do và gởi đến CT/HĐ Đại biểu quyết định.  Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thư yêu cầu , CT/ HĐ Đại biểu phải quyết định và gởi thư triệu tập đại hội  theo thủ tục  thường lệ. Đại hội bất thường có thể thực hiện bằng phương tiện truyền  thông hiện đại như telephone conference hay Email.

Điều 15. Túc số hợp lệ của các phiên họp

1.       Đại hội thường niên được xem là hợp lệ nếu được triệu tập hợp lệ bất kể túc số tham dự.  Biểu quyết sẽ hợp lệ nếu hội đủ đa số phiếu tương đối.

2.       Đại hội bất thường được xem là hợp lệ nếu được triệu tập hợp lệ. Đại hội bất thường chỉ thaỏ luận các vấn đề nêu trong chương trình nghị sự và theo đa số tương đối, ngoại trừ  các trường hợp khác ấn định trong  Hiến Chương

 

Căn cứ theo Hiến Chương 2006

1-    Điạ phương là một hay nhiều đơn vị hành chánh như thành phố (city) quận ( county) , tiểu bang (state)

2-    Không có điều nào cho ủy nhiệm lá phiếu chỉ có bầu qua điện thư và điện thoại vì thế không có hạn chế nào cả

Chương Thứ Bảy

                  Tu chính và Giải Tán

 

Điều 35. Tu Chính

Tu chính hiến chương phải theo các thủ tục :

4.4.    Đề nghị tu chính: Chủ tịch HĐDB,HĐCH, HĐGS hay 1/5 số Đại biểu đề nghị

4.5.    Dự thảo tu chính phải được gởi đến Ủy Ban Thường Trực /HĐDB để ghi vaò chương trình nghị sự của phiên họp HĐDB kế tiếp

4.6.    UBTT sẽ thuyết trình về đề nghị tu chính  trong kỳ Đại hội

4.7.    Tu chính sẽ được thông qua nếu được 3/4 Đại biểu tham dự Đaị hội biểu quyết. Các thành viên vắng mặt được bỏ phiếu bằng thư.

 

Điều 36. Giải Tán Tổ Chức

Tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ chỉ có thể được giải tán do quyết nghị của đa số ba phần tư (3/4) các Cộng đồng sáng lập, hoặc 3/4 tổng số đại biểu đương nhiệm trong một phiên họp thường hay bất thường do UBTT/HĐĐB triệu tập. Những thành viên vắng mặt có quyền bỏ phiếu bằng thư hoặc điện thư.

1.       Đề nghị phải do 1/2 các cộng đồng sáng lập, hoặc 3/4 các cộng đồng thành viên đề nghị

2.       Đề nghị phải được gởi đến UBTT / HĐĐB với lý do đề nghị giải tán để đươc ghi vào chương trình nghị sự

3.       UBTT/HĐDB phải thông baó đề nghị giải tán đến các thành viên ba mươi ngày trước ngày họp đại hội.

4.       UBTT sẽ tham khảo ý kiến và lấy biểu quyết trong đại hội, các thành viên vắng mặt có quyền bỏ phiếu bằng thư.

5.       Nếu được 3/4 tổng số phiều, tổ chức CĐVNHK sẽ được giải tán.

 

Cuộc tái cấu trúc dở dang tổ chức CĐNVQGHK năm 2006

1-CĐVNHK THỜI KỲ TIÊN KHỞI(1993-2006)

Thời kỳ đông lạnh gần 10 năm

2-CĐNVQGHK 2006-2012

Thành quả là con số không

 

Vấn đề liên danh hay đơn danh không quan trọng. Đề ra luật chơi thì phải tôn  trọng luật chơi. Quan trọng là ý thức và tư tưởng, thông hiểu triết lý nền tảng và đường lối chính trị cộng đồng của người có trách nhiệm. Công tác cộng đồng không bao giờ tiến lên được suốt 20 năm qua vì tổ chức CĐVNHK thực chất chỉ là một tổ chức ăn giỗ, sắm sửa bài vị để lên bàn thờ. Cử không xứng. Bầu không đúng. Ai nhậm chức cũng chỉ thế mà thôi . Phải mạnh dạn làm một cuộc đại phẫu tư tưởng, tái cấu trúc.

 

Tôi chẳng thấy có gì đáng gọi là  tình thế nguy nan, nghiêm trọng cả nếu quý vị xóa bỏ cái TƯ TƯỞNG LÃNH TỤ, LÃNH ĐẠO, ĐẠI DIỆN TÒAN THỂ CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN HẢI NGỌAI ĐỂ LÀM ĐỐI TRỌNG VỚI VC. Ta chỉ đại diện cho những người đồng tâm, hợp tác với ta mà thôi. Cứ cộng hết số phiếu bầu đại diện cộng đồng các địa phương lại là thấy CĐNVQGHK có to tát gì đâu? Đừng hoang tưởng quyền lực, đừng tự cho là công chúng ủng hộ mình.

 

Tranh giành làm gì cái danh xưng cho mất thời giờ. Mấy trăm bạc là có danh xưng khác xài mệt nghỉ. Nội Quy, Điều Lệ (chữ Hiến Chương nghe ớn quá) giao cho người có tài, kinh nghiệm sọan thảo chỉ ba tháng là xong ngay.

 

Một là khai trừ những người đó ra khỏi tổ chức, yêu cầu hoàn lại toàn bộ hồ sơ.(bất khả thi)

Hai là giải tán để thành lập tổ chức mới nhẹ nhàng nhất.

 

Lời thật khó nghe

 

Kim Âu

 

Người yêu ta xấu với người,

Yêu nhau thì lại bằng mười phụ nhau !

 

 

Chúng ta không nên cưỡng bức chữ nghĩa, hoang tưởng quyền lực

 

 

NHỮNG BÀI LIÊN QUAN

 1. Đảo chính Hiến Chương 2011 Kim Âu

 2. Tẩu Hỏa Nhập Ma Kim Âu

 3. Hài Kịch Lên Lon Kim Âu

 4. Nặc nô: tài nhỏ chí láo Kim Âu

 5. Bản Chất Khó Dấu

 6. Hành động tuyệt vọng của những kẻ cùng đường

 7. Lấy sai làm đúng Kim Âu

 8. Xác định tư cách Sáng lập Viên CĐNVQGHK Kim Âu

 9. Con Giun Đất Rộng Kim Âu

 10. Giữ lấy danh nghĩa và tính độc lập  Kim Âu

 11. Làm thế nào để cứu lấy cộng đồng Kim Âu

 12. Thế hệ gach nối - Con dao hai lưỡi Kim Âu

 13. Đại Hội Bất Thường Quậy

 14. Thực Chất Về Tổ Chức Cộng Đồng Kim Âu

 15. Các Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Kỳ Thực Chất Là Gì

 

 

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

vWhiteHouse vNationalArchives vFedReBank

vFed RegistervCongr RecordvHistoryvCBO

vUS GovvCongRecordvC-SPANvCFRvRedState

vVideosLibraryvNationalPriProjectvVergevFee

vJudicialWatchvFRUSvWorldTribunevSlatevWSWS

vConspiracyvGloPolicyvEnergyvCDPvArchive

vAkdartvInvestorsvDeepStatevScieceDirect

vRealClearPoliticsvZegnetvLawNewsvNYPost

vSourceIntelvIntelnewsvReutervAPvQZvNewAme

vGloSecvGloIntelvGloResearchvGloPolitics

vNatReviewv Hillv DaillyvStateNationvWND

vInfowar vTownHall vCommieblaster vExaminer

vMediaBFCheckvFactReportvPolitiFact

vMediaCheckvFactvSnopesvMediaMatters

vDiplomatvNews Link vNewsweekvSalon

vOpenSecretvSunlightvPol CritiquevEpochTim

vN.W.OrdervIlluminatti NewsvGlobalElite   

vNewMaxvCNSvDailyStormvF.PolicyvWhale

vObservevAmerican ProgressvFaivCity

vGuardianvPolitical InsidervLawvMediavAbove

vSourWatchvWikileaksvFederalistvRamussen

vOnline BooksvBreibartvInterceiptvPRWatch

vAmFreePressvPoliticovAtlanticvPBSvNewsnow

vN PublicRadiovForeignTradevBrookingsvWTimes

vCNBCvFoxvFoxAtlvOANvCBSvCNNvCreate

vFASvMilleniumvInvestorsvZeroHedgevDailySignvNewser

vPropublicavInter InvestigatevIntelligent Media  

vRussia NewsvTass DefensevRussia MilitatyvPradva

vScien&TechvACLUvGatewayvVeteranvRussiavTass

vOpen CulturevSyndicatevCapital ResearchvXinHua

vNghiên Cứu QTvN.C.Biển ĐôngvTriết Chính Trị

vT.V.QG1vTV.QGvTV PGvBKVNvTVHoa Sen

vCa DaovHVCông DânvHVNG

vBảoTàng LSvNghiên Cứu LS vNhân Quyền

vThời Đại vVăn HiếnvSách HiếmvHợp Lưu  

vSức KhỏevVaticanvCatholicvTS KhoaHọc

vKH.TVvĐại Kỷ NguyênvTinh HoavDanh Ngôn

vViễn Đông vNgười Việt vViệt Báo vQuán Văn

vViệt Thức vViệt List vViệt Mỹ vXây Dựng

vPhi Dũng v Hoa Vô Ưu vChúngTa v Eurasia

vNVSeatlevCaliTodayvNVRvPhê Bình

vDân ViệtvViệt LuậnvNam ÚcvDĐ Người Dân

vTin MớivTiền PhongvXã Luận vvv

vDân TrívTuổi TrẻvExpressvTấm Gương

vLao ĐộngvThanh NiênvTiền Phong

vS.G.EchovSài GònvThế GiớivTCCSvLuật Khoa 

vĐCSVNvBắc Bộ PhủvNg.TDũngvBa Sàm

vVăn HọcvĐiện ẢnhvVTCvCục Lưu Trữ

vST/HTVvvThống KêvĐiều Ngự

MINH THỊ

 

LỊCH  SỬ ĐÃ CHỨNG MINH KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA  NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH.

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ.

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu ֎ Đại Kỷ Nguyên

֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot

֎ Vietnamese Commandos

֎ Biệt kích trong giòng lịch sử

 

 

֎ Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

֎ Phân Định Chính Tà

֎ Lưu Trữ ֎ Làm Sao ֎ Tìm IP ֎ Computer

֎ Dictionaries ֎ Tác Giả ֎ Mục Lục ֎ Pháp Lý

֎ Tham Khảo ֎ Thời Thế ֎ Văn  Học

 

 

    ֎ LƯU TRỮ BÀI  VỞ THEO THÁNG/NĂM

 

֎ 07-2008 ֎ 08-2008 ֎ 09-2008 ֎ 10-2008

֎ 11.2008 ֎ 11-2008 ֎ 12-2008 ֎ 01-2009

֎ 02-2009 ֎ 03-2009 ֎ 04-2009 ֎ 05-2009

֎ 06-2009 ֎ 07-2009 ֎ 08-2009 ֎ 09-2009

֎ 10-2009 ֎ 11-2009 ֎ 12-2009 ֎ 01-2010

֎ 03-2010 ֎ 04-2010 ֎ 05-2010 ֎ 06-2010

֎ 07-2010 ֎ 08-2010 ֎ 09-2010 ֎ 10-2010

֎ 11-2010 ֎ 12-2010 ֎ 01-2011 ֎ 02-2011

֎ 03-2011 ֎ 04-2011 ֎ 05-2011 ֎ 06-2011

֎ 07-2011 ֎ 08-2011 ֎ 09-2011 ֎ 10-2011

֎ 11-2011 ֎ 12-2011 ֎ 01-2012 ֎ 06-2012

֎ 12-2012 ֎ 01-2013 ֎ 12-2013 ֎ 03-2014

֎ 09-2014 ֎ 10-2014 ֎ 12-2014 ֎ 03-2015

֎ 04-2015 ֎ 05-2015 ֎ 12-2015 ֎ 01-2016

֎ 02-2016 ֎ 03-2016 ֎ 07-2016 ֎ 08-2016

֎ 09-2016 ֎ 10-2016 ֎ 11-2016 ֎ 12-2016

֎ 01-2017 ֎ 02-2017 ֎ 03-2017 ֎ 04-2017

֎ 05-2017 ֎ 06-2017 ֎ 07-2017 ֎ 08-2017

֎ 09-2017 ֎ 10-2017 ֎ 11-2017 ֎ 12-2017

֎ 01-2018 ֎ 02-2018 ֎ 03-2018 ֎ 04-2018

֎ 05-2018 ֎ 06-2018 ֎ 07-2018 ֎ 08-2018

֎ 09-2018 ֎ 10-2018 ֎ 11-2018 ֎ 12-2018

 

 

֎ Hiến Chương Liên Hiệp Quốc

֎ Văn Kiện Về Quyền Con Người

֎ Liberal World Order

֎ The Heritage Constitution

֎ The Invisible Government Dan Moot

֎ The Invisible Government David Wise

֎ Montreal Protocol Hand Book

֎ Death Of A Generation

֎ Giáo Hội La  Mã:Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác

֎ Secret Army Secret War ֎ CIA Giải mật

֎ Mật Ước Thành Đô: Trò Bịa Đặt

֎ Hồ Chí Minh Hay Hồ Quang

֎ Ngô Đình Diệm Và Chính Nghĩa Dân Tộc

֎ Lãnh Hải Việt Nam ở Biển Đông

֎ Sự Thật Về Trận Hoàng Sa

֎ Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

֎ Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

֎ Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

֎ Trò Đại Bịp: Cứu  Lụt Miền Trung

֎ 8406= VC+VT

֎ Hài Kịch Nhân Quyền

֎ CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

֎ Tội Ác PG Ấn Quang

֎ Âm mưu của Ấn Quang

֎ Vụ Đài VN Hải Ngoại

֎ Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

֎ Vấn đề Cựu Tù Cải Tạo

֎ Lịch Sử CTNCT

֎ Về Tác Phẩm Vô Ðề

֎ Hồng Y Và Lá Cờ

֎ Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh
֎ Giấc Mơ Lãnh Tụ

֎ Biến Động Miền Trung

֎ Con Đường Đạo

֎ Bút Ký Tôi Phải Sống

֎ Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

֎ Đặc Công Đỏ Việt Thường

֎ Kháng Chiến Phở Bò

֎ Băng Ðảng Việt Tân

֎ Mặt Trợn Việt Tân

֎ Tù Binh và Hòa Bình

֎ Mộng Bá Vương

֎ Phía Nam Hoành Sơn

֎ Nước Mắt Trước Cơn Mưa

֎ 55 Ngày Chế Độ Sài Gòn Sụp Đổ

     ֎ Drug Smuggling in Vietnam War

     ֎ The Fall of South Vietnam

     ֎ Economic assistant to South VN 1954- 1975

     ֎ RAND History of Vietnam War era 

 

  ֎ Nov/2016. Dec/2016. Jan/2017. Feb/2017. 

  ֎ Mar/2017. Apr/2017. May/ 2017. Jun/2017.

  ֎ Jul/2017. Aug/2017. Sep/2017. Oct/2017.

  ֎ Nov/2017. Dec/2017. Jan/2018. Feb/2018

  ֎ Mar/2018. Apr/2018. May/ 2018. Jun/2018.

  ֎ Jul/2018. Aug/2018. Sep/2018. Oct/2018.

  ֎ Nov/2018. Dec/2018.

 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa ֎ Diễn Đàn ֎ Bài Của Kim Âu ֎ Báo Chí ֎ Dịch ֎ Tự Điển ֎Tiếng Việt ֎ Learning ֎ Sports֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot ֎ Video/TV ֎ Lottery ֎ Đà Lạt ֎ Tác Phẩm ֎ Tác Gỉa