Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kim Âu

Con Giun Đất Ruộng

 

 

Có vị chuyển thư của con bé đo mắt, bán kiếng ra chúng tôi đọc mà cảm thấy tội nghiệp cho thành phần gọi là giới trẻ. Con bé này khoe ở Atlanta từ 1993 nhưng không nói được một điều ǵ đáng nói. Lẽ ra chúng tôi chẳng muốn nói nhưng v́ đây là chuyện cộng đồng nên phải nhắc lại lịch sử cộng đồng Atlanta. Năm 1995 lần đầu tiên có một cuộc bầu cử để chọn những người quản trị của tổ chức cộng đồng Atlanta, Georgia.  Cuộc bầu cử có hai liên danh mỗi liên danh năm người và có “debate” đàng hoàng. Liên danh đối lập gồm Vũ Bảo Kỳ (Việt Tân), Nguyễn Đại Hiển (sau là nghị viên thành phố Clarkston), Yung Krall ( Ngh́n Giọt Lệ Rơi), Bùi Thắng, và một người trẻ tôi không nhớ tên. Liên danh sau gồm Phạm Đức Thạc, Phan Ngọc Thanh, Nguyễn Hiệp, Hoàng Lan, Hà văn Sơn.

Cuộc bầu cử đặt 11 thùng phiếu toàn bang Georgia, bà con đồng hương đi bầu dưới mưa  tuyết  trên ba ngh́n  người (cũng là lần duy nhất). Từ đó đến nay và chắc chắn chẳng có một tổ chức cộng đồng  nào đi bầu với tinh thần nghiêm chỉnh như vậy và Ban Chấp Hành Georgia đầu tiên nối kết với TCCĐVNHK qua Hà văn Sơn, và đó cũng là Ban Chấp Hành CĐ duy nhất ở Georgia có khả năng tổ chức đại hội thường niên TCCĐVNHK 1997.

Chúng tôi nghe con bé nói láo chỉ buồn cười v́ mấy you tube cho thấy cha chú của con bé biết ơn ông Chính Nghĩa, ca tụng đến thế nào. Đó mới chỉ là trong muôn một, những năm sau tuy không đứng trong cộng đồng nhưng những đời chủ tịch Nguyễn Đ́nh Anh Phúc, Nguyễn Kế Tŕnh đều do chúng tôi hỗ trợ từng bài diễn văn. Trong hoạt động chung với TCCĐVNHK bất cứ chuyện ǵ, chúng tôi đều dùng uy tín cá nhân dành ưu tiên cho tiểu bang Georgia. Năm 2005 chống Việt Tân, Chủ Tịch BCH Georgia, Nguyễn Kế Tŕnh là người trẻ tuổi đọc diễn văn trong buổi lễ tưởng niệm cũng từ Hà văn Sơn. Bất kỳ một hoạt động nào TCCĐ Thống Hợp Georgia tuy không giàu, lại thiếu năng động hơn CĐ của Việt Tân nhưng vẫn chiếm vị trí danh dự điều đó ai cũng biết v́ có Kim Âu Hà văn Sơn. Năm 2006 trong cuộc biểu t́nh đuổi Phan văn Khải do ba cột trụ Nguyễn văn Tánh, Hà văn Sơn, Nguyễn văn Tần tổ chức ông Lê văn Dương HĐĐB tiểu bang Georgia cũng ưu tiên lên tiếng. Con bé vô hạnh này không biết ngay cuộc bầu cử ở New York, suưt nữa quyền bầu cử của tiểu bang Georgia rơi vào tay Cộng Đồng Việt Tân nếu Hà văn Sơn không kịp báo với ban tổ chức chặn lại.

Sự thực chúng tôi chẳng muốn nói ra v́ cha của cô ta cũng là một chiến hữu, ông ta rất hiền ḥa biết điều. Thời của Ngô Thanh Lâm tuy tôi không trực tiếp giúp nhưng bất kỳ một cuộc đối đầu nào với CĐVT sự xuất hiện của tôi  luôn chiếm ưu thế cho CĐNVQGGA. Khoảng đầu tháng tư năm nay, trước áp lực lớn của bọn Việt Tân. Cộng Đồng NVQG/GA tổ chức một buổi diễn đàn công luận, chúng tôi tham gia với vai tṛ thuyết tŕnh viên tuy đang bệnh nhưng sau đó buộc phải đứng trụ giúp cho Chủ Tọa Đoàn điều hành buổi diễn đàn công luận hơn bốn tiếng và giải đáp toàn bộ các câu hỏi. Nói đến uy tín chắc một con người phục vụ cộng đồng với tinh thần vô kỷ, vô công như Hà văn Sơn th́ loại trẻ nít vô hạnh, vô ơn và thứ xó bếp đuổi gà như Long Điền có tư cách nào để phê phán.

Cộng Đồng NVQG Georgia c̣n vững vàng đến ngày nay không rơi vào tay Việt Tân chắc chắn phần công lao thuộc về những nhân vật đứng sau lưng đạo diễn trong đó có Hà văn Sơn chứ không phải do lớp trẻ nào cả. Tuổi trẻ như CTBCH Georgia Ngô Thanh Lâm vừa qua quyết chí sát nhập với Cộng Đồng Việt Tân. Hà văn Sơn cột sống đang đau cũng phải cố gắng đến tham gia  để bóp chết tư tưởng hư hỏng, đầu hàng đấy.

Những người trẻ qua thời là họ lo công việc khác. Đống rác c̣n lại do các tiền bối quét dọn. Cộng đồng nào cũng nâng niu giới trẻ, hễ cô cậu trẻ nào đồng ư là các cụ tiền bối đưa ngay lên làm chủ tịch chẳng qua một cái test IQ xem điểm C hay A về lịch sử, ngôn ngữ, lư tưởng quốc gia, hạnh kiểm. Thậm chí có chủ tịch c̣n nói lá cờ quốc gia là cờ đỏ sao vàng (bụm miệng không kịp).

Làm được ǵ, tổ chức hội xuân, tết trung thu, giỗ tổ Hùng Vương đó là thành tích chống cộng, cứu quốc ư?

Xin lỗi! Chuyện đó là nền nếp từ thời Phạm Đức Thạc, Hà văn Sơn cứ thế mà làm, danh nghĩa cộng đồng chịu đi vận động là dư quỹ tổ chức.

Chỉ vài ḍng thế thôi, chắc quư vị đủ thấy vai tṛ và uy tín của Hà văn Sơn là một thực tế không thể chối căi.

Ông Nguyễn Thanh Minh và người trẻ Ngô Thanh Lâm lên tiếng xem sự việc vừa qua có đúng vậy không?

Tất cả những nhân vật hoạt động cộng đồng kỳ cựu đều biết Kim Âu Hà văn Sơn là ai, đă đóng góp cho CĐVNHK như thế nào. Chẳng ai biết con chó ghẻ Long Điền, tà lọt cho Nguyễn văn Tần màu vàng hay vện.

Trong lĩnh vực chính trị và trường văn trận bút người có tài, có tiếng th́ lắm kẻ thù. Người ta v́ khinh suất có một vài cá nhân thù hận đă mệt. Chỉ có Kim Âu Hà văn Sơn ngang nhiên vạch mặt chỉ trán không phải cá nhân mà hàng chục tổ chức, đảng phái chính trị hoạt đầu coi chúng như cỏ rác.

Sự thật rành rành Kim Âu Hà văn Sơn này chẳng cần ai giúp sức nhưng khí hùng Lạc Việt vẫn tỏa ngút trời, một thời chiếm lĩnh, rúng động công luận Hoa Kỳ và thế giới. Sự thực đó hiển hiện, là chuyện “không tiền khoáng hậu” Nhiều thế hệ Việt Nam lưu vong sẽ nằm xuống, mất hút nhưng cái tên Hà văn Sơn c̣n đó trường tồn trong lịch sử tư pháp,  lịch sử , quân sử và t́nh báo sử của Hoa Kỳ nghe chưa!

Câu chuyện đó không phải thứ chuyện đo mắt, bán kiếng kiếm cơm và không phải là cái chức dởm đời Trưởng Khối Truyền Thông Quốc Nội dứt ra không nổi v́ từ chức làm ǵ c̣n uy tín với vợ già.

Trường văn, trận bút có nhiều chiến tướng lừng lẫy nhưng gặp Kim Âu Hà văn Sơn th́ phải biết tránh. Khối cao thủ đă đụng trận, kẻ th́ bẻ bút, người th́ nội thương ẩn tích hàng mấy năm.

Lư luận đàng hoàng trước bàn dân thiên hạ chứ không phải bịa chuyện chửi bừa và sủa trong rào dậu như con chó ghẻ Long Điền, Vũ Hồng và con bé đo mắt, bán kiếng vô hạnh. Hơn kém là ở đây. Quư vị đă đọc một loạt bài tràng giang đại hải của Kim Âu viết để bảo vệ cộng đồng. Lư luận về tổ chức, chính trị cộng đồng luôn mang tính chất đa nguyên. Thử hỏi lư thuyết gia sọt rác Long Điền có bài nào chứng tỏ khả năng ḿnh thuộc vào loại khá, đáng chấm điểm hay chỉ đành chấp nhận hai chữ Long Điền chỉ là thứ “cam thổ long” ở ruộng tức là “con giun đất ruộng”. Giun đất ruộng th́ cam phận giun dế côn trùng đi! Không có xương sống can chi mà ráng lên giọng khuyển nô.

 

 

Kim Âu

Nov 29/2011

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: