Chủ Nhiệm Tuần Báo Chính Nghĩa Kim Âu và Nhà Văn Phan Nhật Nam tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove, Cali  (Jan 4 - 2007)

 

 

 

 

Bao Giờ Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Mới Đủ Dũng Khí Để Sống Tự Do?

 

 

 

 

 

Cuộc biểu t́nh đả đảo Nguyễn Minh Triết đến Hoa Kỳ một lần nữa cho thấy đại khối Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn trên ṭan thế giới vẫn có tinh thần chống Cộng rất cao.

Hơn một ngh́n con người Vịêt Nam từ những tiểu bang xa xôi đến công trường La Fayette biểu t́nh chống cộng, đến đả đảo Triết v́ Triết là đại diện của chính quyền cộng sản, đại diện của một bọn cướp của gíêt người. Người Việt Quốc Gia đến đả đảo Tríêt v́ sản nghiệp bao đời của họ đă bị cộng sản cướp trắng, v́ những mất mát không thể bù đắp đă đến với bản thân và gia đ́nh họ, v́ đồng bào của họ ở quốc nội đang bị ḱm kẹp đến tận cùng, bị bóc lột tận xương tuỷ. Thiếu nữ bị bán đi làm đĩ khắp thế giới và thanh niên th́ đưa đi xuất khẩu làm lao nô. Người Việt Quốc Gia đến đả đảo Triết v́ “Cộng Sản đồng nghĩa với Khủng bố” thậm chí c̣n tàn độc hơn khủng bố.

Nhưng qua chuyến đi này của Triết, một lần nữa, bộ mặt bẩn thỉu của bọn tư bản cá mập vô luân, bất nghĩa, phản phúc, bất cố liêm sỉ. chỉ biết có lợi nhuận do Bush đứng đầu càng lộ rơ.

Vở kịch Bush diễn ở Nhà trắng làm như quan tâm đến “Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền ở Viêt Nam” qúa sức tầm thường. Người Việt Quốc Gia chân chính chắc chắn không phải là bọn hoạt đầu thích làm tay sai, thích ăn bánh vẽ.

Vở kịch tầm thường của Bush không lừa được ai, bởi trước khi Triết đến Hoa Kỳ, cả một guồng máy của chính quyền Bush đă thay nhau đến Việt Nam thề thốt dưới chân Cáo Hồ sẽ giúp đỡ Việt Cộng “THAY ĐỔI” để hội nhập vào cộng đồng thế giới trong tất cả mọi lĩnh vực: kinh tế, quân sự, tài chánh, năng lượng nguyên tử .. v.v.

Đó là những thứ VC cần và Mỹ có. Tuy nhiên không chỉ Hoa Kỳ mới có mà rất nhiều quốc gia khác sẵn sàng cạnh tranh với Hoa Kỳ trong từng lĩnh vực khác nhau và giá cả có khi c̣n rẻ hơn nhiều. V́ thế, để chiếm lĩnh một thị trường béo bở với hàng chục, hàng trăm tỷ dollars, bọn tư bản cá mập không ngần ngại yêu cầu chính phủ Bush kết thân với Việt Cộng bằng mọi giá. Nguyên nhân do cán cân thanh toán ngoaị tệ của Việt Cộng ngày nay là lượng tiền từ chính cộng đồng Người Việt ở Bắc Mỹ gởi về đă vượt qua con số 6 tỷ hàng năm.

Chuyến đến Hoa Kỳ của Triết vừa qua không phải là một chuyến đi “ăn mày” như một số người lầm tưởng. Triết đến Hoa Kỳ để kư kết những văn kiện mà Hoa Kỳ và Việt Cộng đă thỏa thuận từ lâu. Những diễn biến tuần tự sẽ diễn ra trong nay mai là các quân trường hải quân, không quân, bộ binh của Hoa Kỳ sẽ đón tiếp hàng trăm sĩ quan của Việt Cộng đến thụ huấn để tiếp nhận vũ khí mới cho “ Quân Đội Nhân Dân”.

Thật mỉa mai và đáng phẫn nộ thay! Vũ khí hiện đại của Hoa Kỳ sắp tới sẽ được dùng để phát triển quốc pḥng và bảo vệ “chuyên chính vô sản Việt Cộng”, bảo vệ sự trường tồn của cái gọi là “Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

Như thế rơ ràng “Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam” phải do chính dân tộc Viêt Nam tự quyết định lấy. Chúng ta không nên nuôi huyễn tưởng rằng những cuộc đấu tranh cách một đại dương này là mặt trận chính quyết định được vận mệnh lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử đă chứng minh chỉ có những cuộc nổi dậy đồng bộ từ trong nước mới khả dĩ làm xoay chuyển t́nh thế, tạo ra một cuộc cách mạng mới để phục hưng dân tộc.

Lịch sử cũng đă chứng minh rằng không có cuộc đảo chính nào từ các lực lượng bên ngoài lật đổ được những nhà nước cộng sản, ngoại trừ những phân hóa và đối đầu giữa các phe phái trong nội bộ của họ.

Chủ nghĩa cộng sản hiện nay đă tàn phai nhưng một số đảng cộng sản vẫn c̣n tồn tại v́ những đặc quyền, đặc lợi buộc thành phần đảng viên trong giai cấp thống trị phải cố kết với nhau.

Chế độ độc tài ṭan trị chỉ phân hóa khi quyền lợi kinh tế đưa chúng đến giai đoạn phải đối đầu, thanh toán lẫn nhau. Chúng ta đừng mơ tưởng hăo huyền rằng Hoa Kỳ sẽ tích cực giúp đỡ những lực lượng dân chủ tại Viẹạt Nam gây nên những biến động hay xáo trộn có lợi cho chúng ta. Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền cho các dân tộc trên bán đảo Đông Dương trong giai đoạn này và tương lai không đáp ứng được ǵ cho quyền lợi của tư bản cá mập Mỹ.

Qua sự kiện bắt giữ và truy tố Vàng Pao, chúng ta phải hiểu Hoa Kỳ không muốn t́nh h́nh bán đảo Đông Dương rơi vào t́nh trạng mất ổn định.

Người Việt Quốc Gia chân chính tốt nhất không nên tiếp tục ăn bánh vẽ “Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam” do Bush hay bất cứ chính quyền Hoa Kỳ nào ban cho.

Nếu Hoa Kỳ thực sự muốn giải thể chế độ cộng sản tại Việt Nam chắc chắn không bao giờ có màn kịch dở như chúng ta đă thấy.

Tập đoàn Mafia ở Việt Nam hiện nay là một thực thể cùng hung cực ác, xảo quyệt vô song. Bush đă làm tṛ hề khi đưa những tổ chức hữu danh vô thực ra diễn vở kịch “tham vấn”. Nói đến chuyện chính phủ Hoa Kỳ phải tham vấn mấy tổ chức hoạt đầu về phương cách đối phó với Việt Cộng qủa là chuyện hài hước, nếu không muốn nói đó là một sự lộng ngôn, xem thường những chiến lược gia của Hoa Kỳ.

Tất nhiên việc làm của Bush hoàn toàn không có ǵ sai đối với chính sách của Hoa Kỳ nhưng trước sự thật phũ phàng này thử hỏi tại sao chúng ta cứ phải tự dối ḷng, tiếp tục xin xỏ, khẩn cầu để chỉ được đáp lại bằng những tṛ loè mỵ.

Tại sao chúng ta không có đủ dũng khí để trương lên một biểu ngữ nào nhắc Bush đừng nên tiếp tục lừa dối chúng ta?

Taị sao chúng ta cứ măi tung hô những điều không thực, cứ ảo tưởng và trông chờ vào một người bạn đồng minh quen tṛ phản bội. Chuyện một số tên hoạt đầu hí hửng mơ được làm tay sai “theo voi ăn bă mía”, mơ có quan thầy chống lưng cho làm đối trọng với Việt Cộng chỉ là giấc mộng hăo huyền của những kẻ chưa giải hết căn tính nô lệ trong tiềm thức. Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền không phải là món hàng miễn phí hay có thể mua bằng nước bọt.

Trước mặt Bush và cả thế giới Triết đă chẳng nói: Vietnam’s human rights record does not need to be fixed. “Vietnam has its own legal framework,” he said, “and those who violate the law will be handled.”

Than ôi!

Bao giờ Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản liều thân để đổi lấy TỰ DO mới thực sự đủ DŨNG KHÍ ĐỂ SỐNG TỰ DO?

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác giả chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng.