Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Biến Động Miền Trung

 

 

 

Tác Giả:  Liên Thành

 

 

Phần 15

 

 

 

***

 

 

Và bây giờ là tháng 5/1972, sau lời khai của Trung tá cộng sản Hoàng Kim Loan về tổ chức kinh tài của cơ quan Thành Ủy Việt cộng tại Huế, cũng lại là đám Lê Hữu Trí, Nguyễn Xin, Nguyễn Hải v ,v.
Lần này th́ bọn chúng bị lực lượng CSQG Thừa Thiên- Huế hốt sạch sẽ, không c̣n ai can thiệp, và bọn chúng được đưa vào hàng đầu danh sách đợi phương tiện đi Côn Sơn.
Ngoài các cơ sở kinh tài cộng sản của Trí, Hải, Xin, cũng cần phải nói rơ thêm ba cơ sở vừa làm kinh tài, vừa tiếp tế thuốc tây, và cũng là trạm giao liên của cơ quan Thành ủy Việt cộng Huế :
- Nhà sách Ưng Hạ.
Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh Ty Thông Tin, mặt tiền đối diện với vườn hoa Nguyễn Hoàng. Nhà sách Ưng Hạ là một trong những nhà sách lớn và lâu đời nhất tại thành phố Huế. Chủ nhân của nhà sách Ưng Hạ là mệ Bửu Thân.
Theo Hoàng Kim Loan th́ chính hắn đă móc nối mệ Bửu Thân hoạt động cho ban kinh tài Thành Ủy Huế vào khoảng giữa năm 1965. Ngoài nhiệm vụ kinh tài, Hoàng Kim Loan c̣n xử dụng mệ Bửu Thân trong nhiệm vụ đường dây thông tin liên lạc, v́ nhà sách Ưng Hạ thường ngày khách mua bán vào ra tấp nập, mà đại đa số là học sinh, sinh viên, đây là một địa điểm lư tưởng cho việc thông tin liên lạc, cơ quan an ninh khó mà khám phá.
Tôi kư lệnh bắt giữ mệ Bửu Thân, các mệ trong hoàng tộc xôn xao:
- “Mệ Liên Thành bắt mệ Bửu Thân rồi”. Hoàng tộc can thiệp, nhưng... xin lỗi, “Pháp bất vị thân” không thể chiều ḷng mấy mệ trong hoàng tộc được.
- Café Phấn.
Nằm cạnh Café Lạc Sơn trước mặt tiền chợ Đông Ba, trên đường Trần Hưng Đạo, đối diện với nhà sách Ái Hoa và nhà sách Nam Hưng. Hai tiệm café Phấn và Lạc Sơn nằm sát cạnh nhau. Từ bao nhiêu thế hệ học tṛ tại Huế, cứ mỗi lần có giờ trống, hoặc là vào ngày nghỉ, hay những ngày Huế mờ ảo trong làn mưa bụi, với từng cơn gió nhẹ se sắt lạnh, không ǵ thú vị hơn ngồi tại café Phấn với ly café đen, cùng bạn bạn bè đấu láo, ngắm nh́n thiên hạ “dập d́u tài tử giai nhân” trên dăy phố Trần Hưng Đạo.
Xa Huế đă lâu, gần trọn nửa đời người ở nơi xứ lạ quê người, cách xa Huế hàng vạn dặm, mỗi lần cơn mưa phùn chợt đến lại thấy nhớ Huế, nhớ da diết, Huế có nhiều thứ, nhiều chuyện để nhớ, nhưng nỗi nhớ không bao giờ tàn phai là quán Café Phấn, càfé Lạc Sơn với đám bạn học của tuổi học tṛ, của những ngày tháng cũ tại Huế .
Chủ nhân của café Phấn là nột gă trung niên, cao to, đỏm dáng, mái tóc hắn luôn đen và láng mượt, y như đôi giày đen của hắn. Hắn là Trần Phấn, có lẽ hắn lấy tên của hắn đặt cho tiệm café. Một giai thoại nhỏ về hắn, do mấy ông thần cận vệ của tôi kể lại, đă giúp tôi mách nước cho thẩm vấn viên thẩm vấn hắn rất dễ dàng:
Trong các em của vạn đ̣ Đông Ba, không một em nào không biết ông chủ càfé Phấn quư đôi giày đen bóng loáng của ông ta c̣n hơn sinh mạng, hơn cả vợ con.
Một em kể rằng, có lần em và ông chủ café Phấn đang “sóng vỗ dập d́nh” trên đ̣, bỗng ông ta ngưng lại, v́ hai chiếc giày nằm chồng lên nhau, ông ta sửa lại cho ngay ngắn, lấy khăn tay trong túi quần chùi giày sạch sẽ, mọi chuyện tươm tất đâu đó, ông ta mới tiếp tục “dập d́nh sóng vỗ” với em gái vạn đ̣ Đông Ba.
Nếu ông Bác sĩ Tôn Thất Hứa đang hành nghề ở Tây Đức giải thích được hắn mắc bệnh ǵ, bảo đảm viện Hàn Lâm khoa học Thụy Điển sẽ trao giải Nobel Y học ngay.
Tại pḥng thẩm vấn của Trung Tâm Thẩm Vấn BCH/CSQG Thừa Thiên-Huế, nhân viên thẩm vấn chỉ dọa Trần Phấn sẽ dùng dao rạch nát đôi giày đen thân yêu của hắn, hắn tái mặt, xin khai hết mọi chuyện để đổi lại được giữ đôi giày.
Theo hắn khai, hắn được Hoàng Kim Loan tổ chức hoạt động nội thành vào khoảng giữa năm 1964, với nhiệm vụ đường dây thông tin liên lạc. Sau này hắn được giao thêm nhiệm vụ bán công khố phiếu của “mặt trận giải phóng”, thu thuế nuôi quân trong thành phố Huế.
Trần Phấn đă khai ra khoảng 20 cơ sở kinh tài nội thành mà hầu hết là các thương gia, các chủ tiệm buôn trên đường Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Chi Lăng, thuộc Quận II thành phố Huế, và khoảng 40 cơ sở tiểu thương chợ Đông Ba.
Gần 60 sơ sở kinh tài nội thành Huế đă bị bắt giữ.
Trần Phấn c̣n khai thêm hắn được Trung Tá Việt cộng Hoàng Kim Loan cho vào danh sách dự khuyết đảng viên đảng Cộng sản, thuộc 1 trong 8 Chi Bộ đảng Cộng sản Việt Nam tại thành phố Huế.
- Pharmacy Tràng Tiền cơ sở của Cục T́nh Báo Chiến Lược với hai nhân vật bí mật :
Dược Sĩ Nguyễn Cao Thăng và Nguyễn Thúc Tuân.
Nhà thuốc tây Tràng Tiền là một trong những Pharmacy lâu đời nhất tại thành phố Huế. Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh Ty Thông Tin, sát ngay đầu cầu Tràng Tiền.
Theo lời khai của Trung tá Việt cộng Hoàng Kim Loan th́ Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng khởi đầu sự nghiệp tại pharmacy Trường Tiền, sau khi đă được cơ quan Quân Báo Việt cộng bố trí từ chiến khu về đầu thú với chính quyền quốc gia vào năm 1951.
Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng lập gia đ́nh với một thiếu nữ khuê các, của một đại gia tộc có tiếng tăm lớn và rất giàu sang ở làng Phủ Cam, huyện Hương Thủy Tỉnh Thừa Thiên. Làng Phủ Cam giáp ranh với Quận 3 (Hữu Ngạn) thành phố Huế. Thiếu nữ khuê các đó là bà Nguyễn thị Ngọc Diệp, con gái của ông Nguyễn văn Nghi, thường được gọi là ông Hội Nghi.
Ông Hội Nghi là bác ruột của ông Nguyễn văn Ấm, chồng của bà Ngô Đ́nh Thị Hiệp, em gái Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Ngoài ra, người con trai đầu của ông Hội Nghi là Nguyễn văn Lễ thường được gọi là ông Cả Lễ, chồng của bà Ngô Đ́nh Thị Hoàng cũng là em gái của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.
Nhờ vào thế lực của gia đ́nh bên vợ, vào thời Đệ I Cộng Hoà, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng đắc cử Dân Biểu nhiệm kỳ 1 đơn vị Tỉnh Quảng Trị.
Một thời gian sau đó, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng ly dị với bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp và lập gia đ́nh với hai chị em ruột là bà Tôn Nữ Ngọc Cẩm và bà Tôn Nữ Ngọc Liễn. Cả hai bà Tôn Nữ này trước đó ngụ tại số 36 B đường Chợ Xép, thuộc Quận Thành Nội, tức Quận I thành Phố Huế.
Sau đó Nguyễn Cao Thăng lấy thêm bà Trương thị Ngọc Diệp, bà này thuộc ḍng họ quan đại thần triều đ́nh nhà Nguyễn, Trương Như Cương, (sau bà ta được NCT đưa ra làm Dân biểu Đệ nhị Cộng ḥa). Nguyễn Cao Thăng c̣n lấy luôn bà chị và bà mẹ của Trương thị Ngọc Diệpï nữa.
Trước 1963, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng đă là một một tỷ phú, là Tổng Giám Đốc công ty bào chế dược phẩm OPV tại Sàig̣n.
Vẫn theo lời khai của Trung Tá Hoàng Kim Loan, Cục T́nh Báo chiến lược cộng sản, th́ trước 1963 Hoàng Kim Loan biết rơ Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng vẫn hoạt động cho Cục T́nh Báo Chiến Lược, và vụ đắc cử vào ghế Dân Biểu Quốc Hội VNCH nhiệm kỳ I, thời Đệ I Cộng Ḥa, ngoài thế lực của gia đ́nh bên vợ (Bà Nguyễn thị Ngọc Diệp), Tỉnh Ủy Việt cộng tỉnh Quảng Trị cũng đă chỉ thị cơ sở quần chúng bỏ phiếu cho Nguyễn Cao Thăng.
Đến thời Đệ II Cộng Ḥa, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng được Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu bổ nhiệm vào chức Phụ Tá Tổng Thống, thay thế ông Nguyễn Văn Hướng, Tổng thư kư Phủ Tổng Thống.
Trước tháng 4/1975, ông Nguyễn Cao Thăng đă mất trên một chuyến bay từ Paris về Sàig̣n, v́ chứng bệnh ung thư.
Năm 1983 [?], Công ty bào chế dược phẩm OPV của tỷ phú Nguyễn Cao Thăng đă mở cửa hoạt động tại Sàig̣n, do hai bà vợ của ông ta điều hành.
Thử hỏi nếu không có một liên hệ đặc biệt với Việt cộng, công ty OPV của Nguyễn Cao Thăng, một phụ tá Đặc biệt của Tổng Thống VNCH, có thể mở cửa hoạt động tại Sàig̣n hay không trong thời điểm đó ?
Câu trả lời này tôi xin dành cho bạn đọc ...
- Nguyễn Thúc Tuân.
Nguyễn Thúc Tuân làm việc tại Pharmacy Tràng Tiền, vào thời điểm 1972, ông ta khoảng 50 tuổi, thân h́nh nhỏ và thấp, bản tính trầm tĩnh, nói năng nhẹ nhàng, khi tiếp xúc dễ lôi cuốn cảm t́nh với người đối diện. Nói lưu loát tiếng Pháp và tiếng Anh. Ông ta tự học và đỗ bằng Cử nhân văn chương Anh tại Đại học Huế. Nguyễn Thúc Tuân c̣n là Trưởng của phong trào Hướng Đạo tại Huế. Ông ta cũng là một thông dịch viên cho các phái đoàn quan trọng của Mỹ.
Nguyễn Thúc Tuân, một con người nh́n bề ngoài hiền lành và trí thức như vậy, nhưng con người đó là một nhân vật t́nh báo của Cụm T́nh Báo Chiến Lược Việt cộng, nằm trong tổ Trí vận của nhóm Tôn Thất Dương Tiềm, Tôn Thất Dương Kỵ, giáo sư trung học Nguyễn Du, Lê văn Hảo, giáo sư nhân Chủng Học Viện Đại Học Huế, Hoàng Phủ Ngọc Tường, giáo sư Văn Chương và Triết học tại trường Quốc học, Lê Cảnh Đạm Trưởng Hướng Đạo.
Trung Tá Việt cộng Hoàng Kim Loan thuộc Cục T́nh báo Chiến Lược khai, chính hắn là Cán Bộ Điều Khiển của Nguyễn Thúc Tuân.
C̣n nhớ vụ tranh đấu Phật giáo năm 1966 của Thích Trí Quang và Hoàng Kim Loan tại Huế, chính Nguyễn Thúc Tuân đă chỉ thị cho ông Lê Cảnh Đạm, dùng xe hơi màu trắng của bà Tuần Chi đến nhà Trịnh Cơng Sơn chở Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan thoát ṿng vây của CSĐB lên mật khu an toàn, v́ dêêem truớc khi yhĩat lên mật khu, Hịang Phủ Ngọc Tuởng ăn cơm tối tại nhà Trinh Cơng Sơn.
Sau 1975 ông Lê Cảnh Đạm được đảng Cộng sản tuyên dương và trao tặng huy chương, v́ đă có công giải thoát cho hai tên đồ tể Tường và Phan và nuôi dưỡng Thiếu tá quân báo Vc Lê Cảnh Xuân, tự Nam Đen trong nhà .
Thoát ly ra Bắc cùng với Thích Đôn Hậu, Bà Tuần Chi, Dương Tiềm, Dương Kỵ và nhóm trí thức Huế vào năm Mậu Thân 1968, trở lại Huế sau ngày 28/2/1975, Dương Tiềm giữ chức vụ Giám đốc sở Học Chánh Trung Trung Bộ và Nguyễn Thúc Tuân được Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế giao cho chức vụ trông coi Ty Thông Tin, nhưng sau đó cả hai cùng bị Đại Tá Công An Việt cộng Nguyễn Đ́nh Bảy, bí danh Bảy Lanh, Trưởng Ty Công An Việt cộng Thừa Thiên-Huế bắt và gán cho tội “gián điệp nhị trùng”, và sau đó bị toà án Việt cộng tại Huế tuyên án mỗi ngướ 18 năm tù.
Về nhân vật Bảy Lanh, trước 1975, Bảy Lanh là Trưởng ban An ninh Tỉnh Thị ủy Thừa Thiên-Huế. Tết Mậu Thân 1968, y phụ trách an ninh Quận 3 [Hữu Ngạn] thị xă Huế, chính y đă ra lệnh chốn sống trên 500 đồng bào vô tội, cán bộ, công chức của chính phủ VNCH tại Lăng Xá Bầu .
Bảy Lanh xuất thân từ một ḷ mổ trâu, cũng có giây dưa nghề nghiệp với đồng chí Đỗ Mười, Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam, và sau đó là tên ở đợ cho chủ tiệm thuốc Bắc Thiên Tường, tại đường Duy Tân, đối diện chợ An Cựu, thuộc Quận 3 thị xă Huế. Được chủ thương, nhận làm con nuôi. Bảy Lanh cũng như Đại Tá Thân Trọng Một, Trung đoàn Trưởng Trung Đoàn 5 Đặc Công, thường gọi là Công Trường 5 của Tỉnh đội Thừa Thiên, cả hai đều mù chữ, không biết đọc và cũng chẳng biết viết một chữ nào.
Đại Tá Thân Trọng Một kư tên ḿnh bằng một gạch thẳng [số 1] và Đại Tá Bảy Lanh thường kư tên bằng một gạch thẳng và có gạch ngang nhỏ ở giữa [số 7]. Tŕnh độ học vấn “đỉnh cao trí tuệ” của hàng sĩ quan Cấp Tá thuộc Quân đội Nhân dân Hà Nội chỉ có vậy mà thôi.
Hoàng Kim Loan kể với tôi một chuyện về Bảy Lanh
Một chiếc máy bay “Bà già” [Máy bay L-19 loại quan sát] không hiểu v́ kỹ thuật, hay bị du kích bắn rơi tại vùng núi Truồi, thuộc quận Phú Lộc, gần vùng trú đóng của Ban an ninh Nguyễn đ́nh Bảy. Nguyễn đ́nh Bảy đă cho nhân viên đến lục soát chiếc máy bay này, nhưng sau đó chẳng thấy báo cáo lên cơ quan Tỉnh Ủy. Tỉnh ủy gởi văn thư cho Nguyễn Đ́nh Bảy:
“Yêu cầu báo cáo và giao nạp chiến lợi phẩm” .
Nhờ người khác đọc xong văn thư, Nguyễn đ́nh Bảy viết vào văn thư chỉ 2 số: số 7 và số 0, gởi trả lại cơ quan Tỉnh Ủy. Một vài tuần sau Tỉnh ủy gởi cán bộ vận tải về cơ quan An ninh để mang 70 chiến lợi phẩm lên cơ quan Tỉnh ủy. Nguyễn Đ́nh Bảy tức giận nói với đồng chí cán bộ vận tải :
“Sao họ ngu quá vậy. Trong văn thư gởi lên Tỉnh ủy tôi đă báo cáo rơ ràng rồi: Số 7 là tên của tôi Nguyễn đ́nh Bảy, Bảy Lanh - Số 0 là không tịch thu được chiến lợi phẩm nào cả. Rơ ràng như vậy mà họ không hiểu, làm ǵ có 70 chiến lợi phẩm mà giao nạp” .
Hoàng Kim Loan kết luận:
-“Bảy Lanh đă ngu mà Tỉnh ủy lại c̣n ngu hơn Bảy Lanh, đọc báo cáo của Bảy Lanh mà chẳng hiểu ǵ cả” !

 

 

(C̣n tiếp)

 

       LỜI MINH XÁC:

       Chúng tôi vừa nhận được ư kiến thắc mắc của một độc giả từ Âu Châu như sau: " - Bên Na Uy hiện nay mới có một ngôi chùa đặt tên là "Chùa Đôn Hậu"?.  Vậy những điều mà tác giả Liên Thành viết trên TS  BĐQ tố cáo Thích Đôn Hậu là VC, đă cùng Thích Trí Quang chủ mưu những biến động ở miền Trung, gây ra biết bao tang tóc cho dân chúng, có đáng tin cậy không? - Nhà tu Thích Đôn Hậu phải là người đức cao vọng trọng mới được người đời dùng tên đặt cho chùa chớ...!!"  

Để làm bằng chứng, vị độc giả Niên Trưởng này c̣n gởi kèm một phóng ảnh trang báo có đăng bản tin:

       "Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chùa Đôn Hậu - Na Uy" - Trong đó có ghi địa chỉ ngôi chùa như sau: Chùa Đôn Hậu - Sivet Thonstadv 10A - 7080 Norvège (Norway)

       Tél : (0047) 07-260-2119. 

       Chúng tôi xin minh xác cùng quư độc giả, những điều tác giả Liên Thành viết hoàn toàn đúng sự thật.  Đây là vấn đề quan trọng, có liên quan đến lịch sử và tôn giáo - Với tinh thần tôn trọng sự thật, với lương tâm của người cầm bút, TS  BĐQ và tác giả Liên Thành hoàn toàn chịu trách nhiệm về những điều đă viết, đă đăng trên Tập San.  Chúng tôi chỉ làm công việc của một chứng nhân trong giai đoạn lịch sử đó, đồng thời vạch mặt những cán bộ cộng sản đội lốt nhà tu để lợi dụng tôn giáo thôi. 

       C̣n việc đặt tên "chùa Đôn Hậu", chúng tôi nghĩ rằng đây cũng là chuyện...  b́nh thường của hệ thống tuyên truyền cộng sản, luôn đổi trắng thay đen.  Quư độc giả hẳn đă biết người quốc gia chúng ta, coi ông Hồ Chí Minh như một tên tội đồ của dân tộc.  Ông ta đă gây ra biết bao nhiêu tội ác đẫm máu dân lành, khi áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên đất nước VN, nào là cải cách ruộng đất, đánh tư sản mại bản, bắt bớ văn nghệ sĩ, đấu tố địa chủ vv...  Đă giết hại biết bao nhiêu người, vậy mà vẫn có những "đệ tử" của ông ta tạc tượng sơn son, thiếp vàng, đem vào chùa đặt trước tượng Phật đấy!  (Chùa Đại Nam thuộc tỉnh B́nh Dương).  Ai bất phục, chống đối, đả phá, th́ cũng chỉ dám âm thầm chửi rủa - C̣n nhóm sư, tăng quốc doanh chúng vẫn cứ x́ xụp lễ bái, nhà nước khuyến khích.        Mấy chục năm nay, người cộng sản cầm quyền ở VN, họ ra sức đánh phá, đàn áp các tôn giáo dưới mọi h́nh thức, từ cấm đoán sinh hoạt, đến việc gài người vào để lèo lái tôn giáo đó theo ư họ, hoặc quậy phá, chia rẽ nội bộ các tôn giáo - Ngoài ra họ luôn luôn nói một đường, làm một nẻo, trường hợp bắt bỏ tù Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân vừa rồi là những biểu tượng rơ ràng sự ăn ngang, nói ngược của nhà cầm quyền cộng sản, chắc quư độc giả đă rơ, không cần chúng tôi phải nhắc lại.      

Dưới đây là 2 tấm h́nh chúng tôi trích trong website Take2Tango, quư vị có thể vào kiểm chứng

Tượng HCM đặt trong chuà Đại Nam ở B́nh Dương

 Công An VC đội lốt nhà sư đang chén tạc chén thù *