LIÊM SỈ CỦA NGƯỜI LÍNH

 

 

 

Chủ Nhiệm Tuần Báo Chính Nghĩa Kim Âu và Bob Hull )

 

Thứ bảy 20 - 10 - 2007, tôi và hiền nội bay lên Washington D.C. để dự đám cưới con của một người bạn đồng môn ở Maryland. Đồng thời gặp một số anh em bằng hữu khác có chút công việc. Sau tiệc cưới tối thứ bảy, vui hội ngộ với số anh em đồng môn thời cuối trung học. Sang ngày chủ nhật, 21 tháng 10, chúng tôi có hẹn với mấy anh em bằng hữu tại nhà hàng Việt Royal, khu Eden để ăn với nhau bữa cơm, uống với nhau vài chén tiêu sầụ

Sau khi đậu xe, xem đồng hồ c̣n 15' mới đến giờ hẹn. Tôi ghé vào sạp báo của anh Ly Nhảy Dù và thấy có một nhóm người đang phát "flyers" vận động tranh cử cho một số ứng viên người Mỹ trắng tại địa phương.

Khi thấy tôi, một người Mỹ trắng mặc sơ mi dài tay nhưng lại mặc một cái áo T- Shirt màu vàng ra ngoài, tiến đến chào và đưa cho tôi 1 tờ "flyer".

Chúng tôi chưa kịp xem nội dung của hai tờ "flyers" v́ đang chú ư xem chiếc áo màu vàng ông ta mặc có ǵ đặc biệt không. Khi người Mỹ trắng này quay đi để lấy cho tôi một tờ "flyer" khác, tôi mới thấy ḍng chữ - 2005 , April 30 , nằm trên ḍng chữ Vietnam Freedom March - khoanh một ṿng cung sau lưng chiếc áo.

Lại thêm một người Mỹ bị đảng bịp lừa dối. Tôi nhủ thầm.

V́ không phải là người cư ngụ ở Virginia nên tôi chỉ đoán người Mỹ trắng này là một vị dân cử. Chắc chắn ông ta có quan tâm nhiều tới cộng đồng Việt Nam nên mới xuất hiện vận động cho đồng sự trong khu của người Việt. Thế này th́ hỏng, muốn vận động lá phiếu của người Việt tỵ nạn cộng sản mà bị đám lâu la, tay sai Phở Ḅ Việt Tân lừa mặc chiếc áo này th́ lại thành ra tự huỷ.

Tôi đứng tại chỗ đợi, ông ta quay lại đưa cho tôi thêm một tờ “flyer” nữa.

Tay tôi nhận tờ “flyer” nhưng mắt nh́n thẳng vào ông ta:

- “ Who give you this T shirt? I would like to talk with you about this. Can you listen to me".

 ( Ai đưa cho ông cái T- Shirt này? Tôi muốn nói với ông về nó. Ông có thể nghe tôi nói không?”

Ông ta rất vui vẻ:

- OK!

Tôi diễn đạt ư nghĩ của ḿnh:

-     -"I know that you need Vietnamese Community votes. But our people will not vote for you when they read the words on your T-SHIRT. With Vietnamese people, April 30 was the Black Day, Bad Day, The Worst Daỵ There is not Freedom for April 30. You khow, April 30 - 75 was the day Saigon collapsed. After April 30, all officer of Republic of Vietnam were forced to jail. I know that you support our people but to wear this t- shirt was wrong. Don't wear this dirty thing. Please!

 

“ Tôi biết rằng ông cần những lá phiếu của cộng đồng Việt Nam. Nhưng đồng bào tôi sẽ không bầu cho ông khi họ đọc được hàng chữ trên áo ông. Với người Việt Nam ngày 30 tháng tư đă là ngày đen tối, ngày tồi tệ, ngày xấu nhât. Không có Tự Do cho ngày 30 - 4. Ông phải biết ngày 30 tháng tư là ngày Sài g̣n sụp đổ. Sau 30 tháng tư tât cả sĩ quan VNCH bị cưỡng bách vào tù. Tôi biết rằng ông ủng hộ cộng đồng chúng tôi nhưng mặc chiếc áo này là một sai lầm. Ông vui ḷng đừng mặc cái đồ dơ bẩn này.”

 

Vợ tôi thấy tôi càng nói, càng lớn tiếng, càng có thái độ quyết liệt, vội kéo tôi ra chỗ khác. Người Mỹ trắng sững sờ nh́n theo. Ông ta quay lại hỏi mấy người đi theo. Bên này, tôi vùng vằng định tiến qua nói chuyện tiếp nhưng vợ tôi và bà chị năn nỉ tôi từ từ đừng vội. Vừa lúc ông bạn tôi xuất hiện, tôi nói sơ qua cho ông bạn biết. Sau đó,  tôi lại đi qua chỗ mấy người đang phát “flyers”. Lúc này, ông Bob Hull thấy vậy đi lui xuống cổng vào bên trong khu Eden, cởi cái áo vàng đang mặc và quay lại đưa cho tôi,

Ông ta nói :“You can keep it.”

Tôi trả lời ngay:“ If you give me. I will throw it awaỵ You can keep and throw it after.”

“ Nếu ông cho tôi, tôi sẽ vứt đi ngay. Ông có thể giữ và vứt nó đi sau”

 

Sau đó tôi nói với ông ta. Tôi nghĩ rằng ông quư mến, ủng hộ cộng đồng chúng tôi th́ nên hiểu ngày 30 - 4 đối với chúng tôi không thể là Ngày Tự Do hay Ngày Diễn Hành Cho Tự Do ǵ cả. Ngày đó với chúng tôi là ngày tồi tệ nhất. Nếu một ứng cử viên nào mặc chiếc áo này để kiếm phiếu chắc chắn không bao giờ tôi và gia đ́nh tôi bầu cho họ. Ngày chính thể VNCH sụp đổ, ngày cộng sản đạt được tham vọng nhuộm đỏ toàn Viêt Nam và Đông Dương. Ngày bóng đêm, tội ác và tang tóc phủ lên toàn thể dân tộc Viêt Nam mà dám gọi là Ngày Tự Do , Ngày Diễn Hành Cho Tự Do th́ qủa là không có sự bêu riếu nào trắng trợn hơn.

 

Ông Bob Hull gật đầu nói rằng ông đă hiểu.Ông Bob Hull, một người Mỹ trắng, trước phản ứng và sự giải thích của chúng tôi ông đă hiểu và vui vẻ cởi chiếc áo có ḍng chữ điếm nhục đó... nhưng dường như bị sốc và cay cú v́ sự can dự bất ngờ của chúng tôi, mấy người đi theo sừng sộ hỏi:

- Anh là ai, sao anh nói như vậy? Anh làm thế đâu có được..

Tôi hỏi lại:

- Các anh muốn biết tôi là ai để làm ǵ? Mà muốn biết thật không? Tôi nói như vậy có đúng không.

Người đối diện bé choắt la lớn: Tôi hàng 8, 9 năm tù nhưng..

Tôi mỉm cười : Tám chín năm tù của anh ăn thua ǵ.

Vừa lúc đó, một cô gái áng chừng ngoài ba mươi, ôm một mớ giấy tờ cũng chen vào nói:
- Chú không hiểu ǵ hết, ăn nói hồ đồ làm người Mỹ người ta hiểu lầm.

Tôi phản ứng lập tức: Cô dám nói tôi không hiểu ǵ ư? Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản gọi Ngày 30 -4 là ǵ cô có biết không? Cô hiểu thế nào nói tôi nghe thử?

Thấy tôi phản ứng mạnh, mấy người vội kéo nhau bỏ đi nơi khác.

Một số đồng bào đứng quanh nói: Đúng rồi! Anh biết tiếng Anh phải nói cho người Mỹ họ hiểụ 30 - 4 là Ngày Quốc Hận mà tự do ở cái chỗ nào. Đúng là đồ bá láp! Chỉ lợi dụng cơ hội để rồi xúi người ta làm bậỵ

Thấy cả nhóm kéo nhau đi hết, chỉ c̣n sót lại một người đang nói chuyện với mấy người xung quanh một cách ôn hoà, chúng tôi thấy không c̣n ǵ để nói thêm nên đi vào nhà hàng Việt Royal hàn huyên với mấy ông bạn.

Tới lúc đó, tôi mới biết cô gái lúc năy nói tôi hồ đồ là cô Lữ Anh Thư , Phó Chủ Tịch Đặc Trách Hậu Duệ của cái gọi là TTCS/VNCH .

Tôi nói với mấy người bạn: “Với cái kiến thức, hiểu biết kém cỏi như vậy mà đặc trách hậu duệ th́ hỏng bét. Có lẽ v́ phụ thân của cô ta không biết một ngày tù nào nhờ nhanh chân nên cô ta vô cảm, đâu biết Ngày 30 - 4 là Ngày Quốc Hận. Sự việc xảy ra bât ngờ hôm nay, vô t́nh để lộ những lời cô ta chối không phải là người của đám Phở Ḅ Việt Tân trước đây chỉ là đầu môi, chót lưỡi."

 

Khoảng hơn nửa tiếng sau, ông Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm báo Sóng Thần đến, ghé vào chỗ tôi. Sau khi nghe thuật lại câu chuyện vừa xảy ra và được tôi cho biết ông Bob Hull cũng đang ngồi ở bàn gần đó với nhóm cô Lữ Anh Thư. Ông Vinh liền đi qua nói chuyện với ông Bob Hull. Khi quay lại ông Vinh nói : Ông Bob Hull nói ông ta hiểu phản ứng của ông là đúng nên ông ấy đă cởi bỏ chiếc áo đó. Ông qua chụp với ông ấy một tấm h́nh làm kỷ niệm.

Chiều ư bạn và cũng để kỷ niệm một chuyện va chạm có kết thúc tốt đẹp, chúng tôi đến bắt tay và chúc ông Bob Hull có một cuộc vận động tranh cử thuận lợi sau khi đă cởi bỏ chiếc áo gây tác dụng ngược.

Sáng hôm sau, trên đường ra phi trường, vợ tôi kể lại, khi tôi đi vào Việt Royal rồi, người trong nhóm Lữ Anh Thư c̣n sót lại nói với những người hiếu kỳ rằng ông ta biết khi ông Bob Hull mặc chiếc áo này vào thế nào cũng có chuyện. Hỏi biết vậy sao c̣n để ông ta mặc, ông ta bảo ông ta biết người đưa chiếc áo nhưng v́ lư do tế nhị không thể nói tên và cũng không thể cản được. Khi một số người nói : “Như vậy là các ông có ư đồ, mánh khoé”, th́ ông này lại chối là hoàn toàn không có ư đồ ǵ cả chỉ v́ lư do tế nhị mà thôi?!!?!

Thật lạ lùng! Chuyện quốc sỉ như vậy mà chỉ v́ lư do tế nhị phải chịu nín thinh. Cái lư do tế nhị mà ông bạn kia buộc phải chấp nhận làm ngơ một việc đụng chạm đến liêm sỉ của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản chắc hẳn không ai xa lạ ngoài cô Phó Chủ Tịch Hậu Duệ của cái gọi là HD/ĐD TTCSVNCH.

Theo cách nói năng của cô Lữ Anh Thư th́ chúng tôi hy vọng rằng cô ta v́ thiếu hiểu biết mà làm như vậỵ

Chứ nếu hiểu rồi mà c̣n cố t́nh làm th́ Hậu Duệ kiểu đó ắt thành Hậu Họa.

 

Thiển nghĩ, ông Nguyễn Xuân Vinh - nhà khoa học không biết ǵ chính trị - nên xem lại nhân sự trong tổ chức của các ông. Hội đoàn nào, tổ chức nào dù chỉ có vài người cũng NHÂN DANH nhưng nếu muốn việc nhân danh trở thành CHÍNH DANH mà cứ để nhân sự trong tổ chức v́ thiếu kiến thức về lịch sử, thiếu ư thức về đại cuộc của dân tộc, v́ những lư do cá nhân có những hành vi tuỳ tiện, thậm chí bóp méo lịch sử, thấy điều quốc sỉ mà không biết thẹn, TIẾP TAY CHO NHỮNG THÀNH PHẦN BĂNG ĐẢNG BỊP BỢM,t những Người Việt Quốc Gia Chân Chính buộc phải xem tổ chức đấy chỉ là một nhóm người TIẾM MẠO DANH XƯNG của một thực thể oai hùng đă tận hiến cho tổ quốc và dân tộc trong qúa khứ mà thôị

 

25- 10 - 2007

 

Kim Âu

 

 

 

 

Đă qua rồi cái thời chân ướt, chân ráo tới Mỹ. Gần ngàn gia đ́nh CTNCT chân chính ở Georgia này đều tự đứng lên vững vàng bằng sức cần lao và trí tuệ của bản thân, trong đó không ít gia đ́nh hiện nay đă là triệu phú. Thế hệ thứ hai mau chóng trưởng thành, số lượng con cháu CTNCT đă thành đạt không hiếm. Lư do ǵ mà cứ mượn danh CTNCT để đi lê lết xin qủang cáo như những tên đói ăn, thiếu mặc.

Taị sao chúng ta cứ măi tung hô những điều không thực, cứ ảo tưởng và trông chờ vào một người bạn đồng minh quen tṛ phản bội. Chuyện một số tên hoạt đầu hí hửng mơ được làm tay sai “theo voi ăn bă mía” chỉ là giấc mộng hăo huyền của những kẻ chưa giải hết căn tính nô lệ trong tiềm thức.

Trước mặt Bush và cả thế giới Triết đă chẳng nói: Vietnam’s human rights record does not need to be fixed. “Vietnam has its own legal framework,” he said, “and those who violate the law will be handled.” >>>>>>>>>

 

Khi những xung động đấu tranh đă lắng xuống, NVQGTNCS phải thấy đây chẳng phải là một lời tiên liệu mà chính là khẳng định tương lai của mối “Quan Hệ Mỹ - Việt Cộng.” Chúng ta phải đủ can đảm để nh́n nhận SỰ THẬT CAY ĐẮNG này, CHÚNG TA phải nh́n thấy hơn ba mươi hai năm qua thành qủa đấu tranh của NVQGTNCS qúa sức nhỏ nhoi. Và với hơn 32 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, NVQGTNCS vẫn c̣n ở trong thời kỳ phôi thai của một cộng đồng thiểu số tân lập. Tiềm năng của chúng ta khá lớn nhưng tiếng nói của chúng ta quá nhỏ và thực lực của chúng ta lại qúa yếu. >>>>>>>>

 

Chuyện về MTHCM chẳng qua chỉ là chuyện của một đám bịp bợm, một băng đảng lưu manh sát nhân dựng chiêu bài ái quốc để kiếm ăn, chúng ta cứ thử nh́n lại bọn đoàn viên của chúng giờ này đă nuốt trọn số tiền xiết máu đồng bào nhưng hễ có dịp (không có cơ hội th́ chúng bày vẽ ra) là chúng lại giở tṛ đi khất thực.

“Hành Tŕnh Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng đă cho chúng ta thấy rơ cả một nhóm người gia nhập MT với những lư do, cảnh ngộ, điều kiện cá nhân khác nhau đă trở thành nạn nhân của vở kịch đi cứu nước do Hoàng Cơ Minh và băng đảng dựng lên. Chỉ tội nghiệp cho những người đă bị sát hại một cách vô ích. Những nạn nhân bị bịp bợm đă chết trong cái thế cùng đường v́ bị t́nh báo Thái bán đứng cho Cộng Sản. Họ đă bị tống xuất khỏi vùng đât ở Bultharik , Udon, Thái Lan nơi mà Phở Ḅ Việt Tân khóac cho những cái tên đầy âm vang réo gọi: Chiến Khu Quốc Nội, Biên Thuỳ Đông Dương, Căn Cứ 81, Tiền Đồn Hải Vân.. v.v. Tiếc thay những âm vang réo gọi đấy trong thực tế chỉ là những xảo ngôn, vọng ngữ, dối gạt, chỉ là những ngôn từ bịp bợm của kép độc Hoàng Cơ Minh trong vở tuồng cải lương gọi là “Đông Tiến”. Tội nghiệp v́ họ cũng là con người, chứ không thể xếp ngang hàng họ với những tử sĩ đă chiến đấu trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam trước đây

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan từ nhiều nguồn khác biệt trong tinh thần tự do ngôn luận nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " thù bạn phân minh" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù để có phản ứng, đối sách kịp thời. Nội dung các bài viết đă được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum