Kim Âu

 

 

NHỮNG TUỒNG TÍCH NHẢM NHÍ

 

bài viết từ ngày 7-8-1999

 

 

 

Chiều thứ bảy vừa qua 31- 07 -1999. LS Hoàng Duy Hùng, Lư Tống, Tôn Nữ Hoàng Hoa, Phạm Văn Thành và Vơ Tráng Sinh đến nói chuyện tại rạp Rex. tuy chủ đề là nói về “tuổi trẻ và tương lai dân tộc” nhưng ai cũng hiểu là nhằm mục đích tấn công MTHCM như họ đă làm trong suốt thời gian qua.

 

Trước đó, tối thứ hai trên đường từ Orlando về Houston ghé lại Atlanta. Ls Hoàng Duy Hùng có điện thoại cho tôi hỏi thăm gia đ́nh. Nghe Hùng nói lưu lại Atlanta đến chiều hôm sau. Tôi hẹn xuống ăn tối tại First China Restaurant. Tôi mới yên vị được vài phút th́ Hùng, Vinh Gia Kiệm và anh bạn Dễ tới. Sau khi trao đổi với nhau vài câu thăm hỏi về công việc, tôi có nói: “Anh không có ư kiến ǵ với cậu về nhu cầu nói lên một Sự Thật. Chỉ nhắc cậu là Sự Thật đó đă được nói lên từ lâu rồi và nếu làm ǵ đi nữa th́ cũng nên cẩn trọng. Điều thứ hai nên phân biệt giữa Đoàn Viên và Lănh Đạo của MT. Điều thứ ba cần nghiên cứu kỹ những tài liệu đang xử dụng và phải nghiên cứu rơ về bạn đồng sự, nhất là phải thống nhất ư chí và lư luận”.

 

Tôi gặp Hùng lần đầu tiên tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Thái độ cởi mở lễ phép và sự chênh lệch về tuổi tác khiến tôi quư Hùng như một người em. Tuổi trẻ mà dấn thân đi vào đấu tranh là thứ vốn quư hiếm của dân tộc. Cần có sự quan tâm của những người giàu kinh nghiệm nếu không rất dễ chệch hướng. Tôi thẳng thắn nói với Hùng là chẳng riêng ai mà nhiều người trong khối anh em CTNCT cũng không thích MT. Lẽ dễ hiểu người CTNCT đầu tiên chỉ mới vừa tái định cư ở Mỹ từ 1990 nên câu chuyện 10.000 quân Kháng Chiến ở biên thùy Đông Dương là chuyện không ai tiêu hóa nổi.

(Phạm Đức Thạc trong buổỉ nói chuyện vừa rồi cũng nói sở dĩ tự ư rút khỏi MT là do việc này).

Huống chi hai cuốn Mặt Trận của Cao Thế Dung và hai cuốn “Hồi Kư Một Đời Người” của Phạm Ngọc Lũy (những người góp công xây dựng MT từ buổi đầu tiên) đă vạch trần tất cả Sự Thật.

Xây dựng một phong trào yêu nước bằng những việc làm dối trá chính là phá hủy tinh thần yêu nước và chặn đứng, cắt đứt sự yểm trợ của đồng bào cho những tổ chức Kháng Cộng khác từ trong trứng nước. Gây ra t́nh trạng: “Chim bị ná sợ cây cong”.

 

Thời kỳ đầu MT là một phong trào đang phát triển như triều dâng mà rồi đột ngột xẹp xuống tất phải có vấn để lớn. Biện minh thế nào cũng bằng thừa.

 

Động lực thúc đẩy đồng bào đóng góp là tinh thần ái quốc nên chỉ có Sự Thật mới thuyết phục được họ. V́ thế khi nh́n thấy sự dối trá tất nhiên họ thất vọng sinh ra chán ghét.

 

Tôi cũng cho Hùng biết tờ báo Chính Nghĩa là một tờ báo hoàn toàn toàn độc lập, công chính chỉ phục vụ cho lư tưởng Quốc Gia Dân Tộc nên chẳng e dè, kiêng nể ai và quyết không a dua, xu thời, không thích bọn cơ hội chủ nghĩa và hết sức khinh bỉ những tuồng hát rẻ tiền của đám cuồng danh, vọng quyền. Vấn đề MT đă qua lâu rồi nên tôi cũng chẳng muốn bàn sâu, tán rộng làm ǵ.? Sự thật về Hoàng Cơ Minh đă chết th́ có ǵ cần phải nói đi nói lại. Đó là điều mọi người đă biết. Nếu MT không thừa nhận th́ chính việc đó làm tổn hại họ hơn bất kỳ ai nói ra.

 

Chuyện tiền bạc, thiểu số người hưởng th́ họ ở tận đâu đâu? C̣n một số anh em đoàn viên của MT tại địa phương này ai lănh lương hay không lănh tôi không quan tâm miễn họ chưa bộc lộ ư đồ ǵ xấu th́ vẫn giao thiệp trong tinh thần thân hữu? Theo tôi nếu thực ḷng v́ đại nghĩa của dân tộc th́ không ai có quyền nuôi tư tưởng loại trừ bất kỳ người nào, tổ chức nào ra khỏi chiến tuyến chống Cộng.

 

Sau đó, tôi có đặt nghi vấn về Phạm Văn Thành nhưng Hùng cam kết với tôi Thành là người rất đáng tin cậy. Tôi mỉm  cười rồi chia tay. Thật vậy không? Trong sự việc này Phạm Văn Thành mới chính là con bài tẩy. Hôm sau gặp lại cùng ăn sáng nói chuyện thời cuộc rồi Hùng về Houston sau khi mời chúng tôi tham dự buổi nói chuyện sắp tới...

 

Ngày thứ bảy, khi nh́n tận mặt Phạm Văn Thành quan sát kỹ cách thức nói năng của cậu này, quay phim và chụp ảnh làm tài liệu. Thật ḷng tôi thấy ái ngại cho Hùng v́ mặc dù được củng cố bằng một số ư kiến tâng bốc và tự bốc của Lư Tống nhưng độ khả tín của những ǵ Thành nói ra không thuyết phục được gần 90 người có mặt. Chủ đề buổi nói chuyện đă không đúng. Chủ ư đánh Mặt Trận cũng không hoàn hảo v́ các diễn giả không làm được ǵ nổi bật hơn những điều mà hầu như cử tọa đă biềt rơ từ lâu.

Phạm Văn Thành chưa đủ tư cách và bản lĩnh để nói chuyện đấu tranh với bất kỳ ai. Cậu ta chỉ muốn được và tự “lăng xê” ḿnh lên như một ngôi sao sáng. Nhưng người đi tranh đấu cho lư tưởng với một tâm hồn trong sáng sẽ tự tỏa sáng mà chẳng cần ai tâng bốc, tán dương. “Ḍng tâm tư nước mắt” chẳng qua là một câu chuyện kể lại những điều mà hầu như trong diện CTNCT ai cũng đă biết, nói về một sự việc đă mất tính thời sự. Chưa bằng một phần mười của những người trong nội bộ hoặc liên quan sâu với MT đă viết ra trước đây như ông Cao Thế Dung, Lê Trọng Văn, Phạm Ngọc Lũy. Sự Thật về MT ở đâu? Đọc trong mấy tác phẩm đó th́ rơ. Tôi đă gặp và trao đổi rất nhiều người trong cuộc tại Washington D.C.

C̣n hành động tẩy chay Mặt Trận của một số người th́ xuất phát từ một nguyên cớ khác không phải đến buổi nói chuyện này mới có.

 

Hoàng Duy Hùng là một người trẻ tuổi mới đi vào hoạt động đấu tranh. Tôi quá hiểu chủ tâm Hùng là muốn củng cố Phong Trào Quốc Dân Hành Động của cậu ấy bằng cách công khai phát động cuộc tấn công và đ̣i khai tử MT.

Sai rồi, MT không chết dưới những lập luận non yếu, rời rạc trong những buổi nói chuyện tổ chức tồi như thế này.

Họ vẫn c̣n những cơ sở kinh tài vững chắc để tồn tại. C̣n cái chết nếu có th́ sẽ chỉ do chính họ tự tạo ra mà thôi. Sự phát triển và tiêu vong của một tổ chức chính trị là do đường lối của họ hơn là do tác động của đối thủ. Có điều MT ngày hôm nay vẫn tự nhận ḿnh là công cụ của đồng bào. Tốt nhất hăy cứ để nguyên hiện trạng c̣n hơn gây ra mâu thuẫn dẫn đến t́nh trạng tản lực.

 

Tương lai Hoàng Duy Hùng c̣n dài hăy tâm niệm điều này: “Trong chính trị phải biết tận dụng cơ hội nhưng không có nghĩa là biến ḿnh thành một người cơ hội chủ nghĩa hay một tín đồ của chủ nghĩa Machiavelli (Nicole Machiavelli tác giả quyển Quân Vương tại Ư thế kỷ 15). Con đẻ của chủ nghĩa này là một lũ điếm chính trị chuyên đón gió, trở cờ; đầy ác tâm, xảo trá, bá đạo”.

 

Hoàng Duy Hùng có nhiệt huyết nhưng phải xem lại đồng sự, nhân sự và phương pháp tổ chức, tư tưởng và thực lực.

Chính v́ tổ chức dở, bản lĩnh kém nên Hoàng Duy Hùng đă mất cơ hội để duy tŕ hoạt động con thoi giữa quốc nội và hải ngoại.

Không có chiến dịch nào thắng lợi mà thiếu sự chuẩn bị đầy đủ ,thiếu tiên liệu trước mọi diễn biến của chiến dịch.

Ngay như tôi chỉ với nhu cầu phải hiểu rơ bạn và thù để hợp tác mà hầu như mọi tổ chức đều nằm trong tầm quan sát, điều nghiên cẩn thận để không lầm lẫn. Cách mạng Việt Nam sẽ phải xảy ra ai cũng nói điều đó được. Vấn Đề là lúc nào và lực lượng nào sẽ tạo nên cuộc cách mạng đó?

 

Ai cũng biết đó là lực lượng toàn dân, toàn diện; là một Đại Liên Minh Việt Nam Quốc Nội - Hải Ngoại trong đó Quốc Nội mới là lực lượng chủ công. Hải ngoại chỉ là thứ yếu. Trong điều kiện hiện nay việc yểm trợ từ hải ngoại không thể đến với các tổ chức quốc nội đang trường kỳ mai phục, tạo dựng lực lượng cần phải bảo mật tránh bị  tiêu diệt.

Người Việt Quốc Gia chúng ta nếu c̣n nghĩ tới đại cuộc, c̣n nghĩ tới “ Nợ Núi Sông “ chưa hoàn trả được phải tự ḿnh quyết định cần làm như thế nào.

 

Với 100.000 dollars , phá tan chế độ Cộng Sản trong ṿng hai tháng! Vậy mà có kẻ vỗ tay tán thưởng. Họ tán thưởng cái ǵ hay họ chỉ bộc lộ cái ngu muội, u mê, ám chướng của họ mà bấy lâu nay vẫn dấu kín trong ḷng để rồi tự đặt ra cái tên gọi ”giới thầm lặng”?

 

Nói như Phạm văn Thành th́ bụt trên ṭa cũng phải nhảy xuống để xem cậu ấy làm thế nào?

Riêng với anh em chiến hữu Quân Cán Chính VNCH, tôi có điều rất ngạc nhiên v́ có một sự thật rất đơn giản nhưng không hiểu sao những anh em đă từng bị Cộng Sản đày đọa, giam cầm lâu nhất mà nh́n không ra, hay là anh em không muốn nói ra?

Sự thật đó như thế này. Nếu nói đến những người Việt Nam bị Cộng Sản đày đọa tàn tệ nhất th́ không ai ngoài những anh em Quân Cán Chính VNCH. Và rồi những ông cố nội của quư vị “tù nhân lương tâm” hiện nay th́ chắc chắn phải là Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam. Bởi nếu lấy thời gian tù tội ra mà so sánh th́ quư vị ”tù nhân lương tâm” chưa ở bằng con số lẻ của những anh em Biệt Kích.

 

Xét về hành động th́ cái chuyện vài anh trẻ tuổi làm việc thiếu bản lĩnh. Được về nước một cách công khai, hợp pháp nhưng ngu ngơ, lớ ngớ cho Công An Cộng Sản bắt giam ít lâu. Đi đấu tranh th́ toàn dệt mộng “LĂNH TỤ” NHƯNG TỚI LÚC “LĂNH TÙ” th́ chưa đánh đă khai. Ḷng dạ có ǵ th́ tuôn ra tuốt luốt hóa ra gieo họa, thêm tội cho người vạch đường chỉ lối. Nhưng khi nhờ vào sự đấu tranh của những phong trào quốc tế được ra tới hải ngọai cứ ngỡ là ḿnh đă có một thành tích đấu tranh ghê gớm lắm bèn họp nhau làm những chuyến du thuyết về những cái ngu ngơ và ấu trĩ trong tù cho các bậc tù chú, tù cha, tù cố nội nghe.

 

Nhưng hỡi ôi! Mấy người tù dạn dầy kinh nghiệm như bản Chủ Nhiệm, ngồi xem thiên hạ “đánh trống qua cửa nhà sấm” mà buồn cười, thương hại. Ở những buổi họp mặt nghe kể chuyện ngu do mấy tên bất tài, núp bóng ăn theo nhảy vào tổ chức mượn dịp để thổi phồng phe đảng của ḿnh thường có lắm chuyện nh́n mà chướng. Cái ǵ cũng vỗ tay vinh danh, cái ǵ cũng anh hùng? Cộng sản c̣n có cả “Anh Hùng Làm Phân” nữa đấy.

 

Đoạn trên bản Chủ Nhiệm có nói đến thứ bậc tù : tù chú, tù cha, tù cố nội . Độc giả đọc đến đây chắc thấy cũng hơi lạ hoặc ngạc nhiên nhưng hăy b́nh tâm đọc tiếp để được diễn giải cho rơ nghĩa.

Thứ bậc tù chính là mức độ nguy hại của người tù đó với chế độ Cộng Sản.

Nói như vậy quư vị đă hiểu rơ. Nếu quư vị bị ở tù lâu hơn người khác. Điều chắc chắn quư vị phải là người được kẻ thù là Cộng Sản đánh giá cao. Cấp bậc, chức vụ càng cao; chuyên môn dính vào an ninh, t́nh báo, chính trị, đặc biệt, chắc chắn thời gian tù tội càng dài thêm. Cái giá phải trả càng đắt.

 

Có một anh chàng CTNCT đă từng nói với tôi hắn khôn lắm nên ở tù chỉ vừa ba năm đủ để đi Mỹ chứ ngu ǵ ở tù lâu! Thời gian đó tên này đang núp danh Biệt Kích, theo đuôi bản Chủ Nhiệm trong mọi công việc. Thực chất hắn chỉ là một gă được gia đ́nh chạy chọt xin biệt phái qua ngành bán quân sự để mưu cầu chữ “thọ”. Cộng sản đâu cần bỏ tù hắn lâu. Và lẽ tất nhiên ḷng thù hận của hắn với Cộng Sản đâu có ǵ sâu sắc. Ngày hôm nay những loại như vậy có ḥ hét, la rống thế nào cũng chỉ là tṛ hề mà thôi.

 

Phần những người thời gian tù tội quá dài chắc chắn không phải v́ ngu mà v́ Cộng Sản chẳng bao giờ dám xem thường họ. Dĩ nhiên cường độ, trường độ đọa đày của Cộng Sản phủ chụp lên họ thừa chứng minh tính bất khuất của người chiến sĩ. Nhưng chuyện tù tội với người đi đấu tranh vốn chỉ là chuyện b́nh thường. Sự đày đọa và những khổ h́nh do kẻ thù áp đặt lên thể xác và tinh thần người chiến sĩ cũng chỉ là chuyện đương nhiên. Đă dám dấn thân vào con đường tranh đấu th́ tù tội, đói rét, khổ cực là chuyện thường t́nh có ǵ phải kêu ca, kể lể. Mà kể lại với những người đă từng trải hơn ḿnh, từng đă bị Cộng Sản đày đọa hàng mấy chục năm trời th́ quá nhố nhăng. Làm tṛ cười cho thiên hạ.

Làm sao những kẻ mới “cưỡi ngựa xem hoa” mà dám đem chuyện tù tội ra bốc phét với những người mang nặng những tháng năm tù tội trên vai hơn họ nhiều lần để gọi là “tạo dựng niềm tin” nơi các bậc trưởng thượng?

 

Nói tới tù tội ở Bắc Việt mà tuyệt thực với nổi loạn th́ Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam không chỉ có một vài người tuyệt thực và chết v́ tuyệt thực. Không chỉ có một lần nổi loạn mà nhiều lần nổi loạn. Những Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam bị xử chồng thêm án tù v́ nổi loạn quá nhiều nhưng chẳng ai muốn đề cập tới nữa v́ danh sách quá dài và cũng chẳng hay ho ǵ kể lại chuyện làm không đạt tới thành công.

 

Đơn cử chỉ một vụ nổi dậy tại trại Yên Thọ, gần 120 Biệt Kích Cảm Tử chồng án thêm từ 10 năm đến chung thân. Năm người bị xử bắn ngay một tuần sau phiên ṭa. Những anh em bị chồng thêm án chung thân c̣n sống và hiện có mặt tại Hoa Kỳ như: Thân Văn Kính, Hoàng Văn Vân, Tŕnh A Sám (GA), Nông Văn Hính, Mộc A Tài, Lê Hồng Lâm (CA) Bùi Văn Ân(Oregon) v.v.. C̣n vụ tuyệt thực kỳ lạ nổ ra đồng loạt ở cả ba trại giam Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam vào ngày 6 tháng 5 năm 1973 làm cả Tổng Cục T́nh Báo Phản Gián, Bộ Nội Vụ Cộng Sản điên đầu. Chúng không hiểu nổi tại sao ba trại cách nhau hơn 400 trăm cây số mà cùng tuyệt thực một ngày? Bí ẩn đó không bao giờ khai mở được.

Nhưng điều cần phải nói là sau khi hai phía tạm thỏa hiệp một số điều kiện để chấm dứt tuyệt thực. Vài ngày sau, tất cả lực lượng đặc công tinh nhuệ nhất miền Bắc được đưa tới các trại giam Biệt Kích Cảm Tử để phân tán toàn bộ Biệt Kích ra thành nhiều nhóm nhỏ đưa đi các trại trừng giới bằng cách đọc những lệnh chuyển trại để chuẩn bị trao trả nhằm tránh nổi loạn.

Thành phần nào được đánh giá nặng kư th́ chuyển lên Cổng Trời nghỉ mát với Tiên. Làm ǵ có chuyện chống đối mà cứ phây phây chụp h́nh, quay phim gởi ra hải ngoại hay fax ra hải ngoại đăng báo, xuất bản sách. Nếu đă chấp nhận chống đối là phải chấp nhận đ̣n thù “Trên Đỉnh Lưu Đày”.

Không nếm trải như vậy th́ xin các ngài “tù nhân lương tâm“ mới chỉ được đánh giá vào loại “tép riu” từ nay nên ngừng “bốc phét” là vừa.

 

Tôi đă đọc tựa đề vài cuốn sách viết về nhà tù Cộng Sản với những cái tên nghe kêu lắm. Thoáng mở ra xem phớt rồi trả lại vị trí trên giá sách. Xin lỗi các tác giả! Không phải dzậy đâu, “nổ” vừa thôi chứ !

Thí dụ như trường hợp trại Đầm Đùn (Lư Bá Sơ) vừa rồi Phạm văn Thành nói tới thật ra sau này gọi là trại 5 Lam Sơn, bí số là (TD 63 - 05 CT), gần nơi có hang Lê Lợi.

Trại này không phải là “trại trừng giới” mà là một trong những trại kiểu mẫu của những “trại cải tạo” miền Bắc.

 

Trong trại những tàn phượng đỏ rực lả lướt đẹp như phố Cổ Ngư. Những bức tường ngăn các dăy nhà giam đều có kẻ những công thức toán từ lớp 1 cho đến 10 theo chương tŕnh của Cộng Sản. Nguyên ủy trại này là một trong hai trại gọi là “Phục Hồi Nhân Phẩm” của Bắc Việt dùng để cải tạo, huấn nghệ cho gái điếm - sản phẩm của chế độ xă hội chủ nghĩa vĩ đại.

Công an Cộng Sản đă chuyển anh em Biệt Kích từ Cổng Trời ghé về đây vào năm 1978 để tránh quân Trung Cộng cướp tù rồi lưu lại một năm để xây dựng thêm phân trại D nhằm chuyển các đội tù nữ ra ngoài. Phân trại A dành lại cho anh em Z (sĩ quan cải tạo) từ các tỉnh phía Bắc chuyển xuống. Phan Nhật Nam gặp Công Thành và Kim Âu tại đây.

Trại tù Lam Sơn là một trại tù khang trang và giàu nhất miền Bắc nên chế độ tù cũng đỡ hơn các trại khác. Tất nhiên trại nào cũng có thể tạo nên một nhà cùm gắt gao nhưng ở Lam Sơn hay các trại đồng bằng th́ đi cùm có gắt gao tới đâu đối với bản Chủ Nhiệm chỉ là nghỉ xả hơi v́ điều kiện thời tiết mát mẻ. Ăn đói nhưng ngủ ngon, có lính gác đuổi muỗi chứ không rét khắc nghiệt, tàn hại, chết chóc như trại Cổng Trời.

Mang cái tên Đầm Đùn ra chứng minh ḿnh là anh hùng chống Cộng th́ quá lạm dụng rồi.

C̣n nếu nói đến chuyện tuyệt thực trong trại tù Cộng Sản th́ đừng bao giờ nâng con số lên quá 7 ngày.

 

Người ta có thể nhịn đói, không ăn hàng tháng là thường. Nhưng không có nước uống th́ cam đoan với quư vị chỉ qua một tuần là đă vào cảnh giới hôn mê. Bản Chủ Nhiệm được trời phú cho một sức chịu đựng kỳ lạ vô song nhưng cũng không qua giới hạn đó. C̣n kiểu tuyệt thực ăn bánh quy, không ăn cơm nhưng ăn bột bích chi hay ḿ ăn liền th́ vài năm cũng chẳng ăn thua ǵ mà c̣n phải lo tính chuyện “giảm cân”.

 

Rút kinh nghiệm của một số đồng đội đă chết v́ tuyệt thực. Mỗi khi muốn biểu thị thái độ chống đối theo phương pháp này chỉ nên tuyệt thực giới hạn từ 48 - 72 tiếng là chấm dứt. Như vậy là đủ để gây tiếng vang nhằm đạt tới một yêu cầu thay đổi rồi. Tuyệt thực là tỏ thái độ phản kháng để yêu sách. Không ai dại ǵ đưa anh em vào tuyệt lộ.  Khi chúng ta chọn con đường tự hủy bọn Cộng Sản không ngại ǵ v́ chúng khỏi mang tiếng giết hại chúng ta.

 

Tại xà lim Cổng Trời, Cộng Sản đă biểu diễn sau vụ tuyệt thực trong xà lim của Biệt Kích bằng cách cho môt tù h́nh sự chết v́ tuyệt thực. Chi Quạ -tên người tù bị thí- không có nước uống. Anh em chúng tôi lúc đó có Đặng Đ́nh Thúy tức BN 587, Làu Chí Chăn, Nông Văn Hính, Hoàng Văn Vân, Nguyễn văn Độ, Nguyễn Văn Hinh (giờ này ở Ḥa Lan) Nguyễn Công Thành tiếp nước cho cậu này bằng cách nhúng vào khăn mặt chuyển qua nhưng sau đó bọn Công An cho thợ vào đóng bít hết các khe hở, đành chịu thua. Chi Quạ chịu được cũng đúng 7 ngày sau khi hết được tiếp nước là hôn mê. Trung úy y sĩ trại giam Cổng Trời tên là Hầu, người B́nh Định vào chích huyết thanh cho Chi Quạ nhưng vẫn bỏ đói và khát cho chết dần dần. Đúng 37 ngày Chi Quạ mạng vong trong một tư thế vô cùng thảm khốc. Gă trật tự tên là Chuẩn và Công An trực trại tên Tin mở cửa, tử khí xông vào mặt sưng húp lên cả tuần.

Nhớ cho kỹ, tuyệt thực trong trại tù Cộng Sản là lập tức không có nước uống. Cắt tức khắc. Kẻ nào quên chi tiết đó là nói láo, là diễn kịch, là bịp bợm. Đây là lời khẳng định của một người tù cố nội vang danh chống đối tại Bắc Việt và cả ở miền Nam. Tất cả quư vị muốn nói chuyện chống đối, khổ cực ở trong tù chớ có qua mặt Biệt Kích. Người Quốc Gia rất muốn tin nhau nhưng “cả tin c̣n hơn ngốc bậy” và nhất là chúng ta những người đă trải qua lao tù Cộng Sản không thể là một đám người ngốc bậy được.

 

Nếu anh chỉ ở tù có vài năm chắc chắn mức độ nguy hiểm của anh với Cộng Sản chẳng đáng quan tâm nhiều. C̣n những người thật sự nguy hại cho chế độ của chúng. Cộng Sản không chút nương tay. Dẫn chứng cho các vị “tù nhân lương tâm” thấy trường hợp của Hoàng Đ́nh Mỹ-người Biệt Kích Cảm Tử đầu tiên về tới miền Nam-. Hoàng Đ́nh Mỹ lập tức trốn sang Thái Lan gia nhập nhóm Trần Văn Bá, Mai Văn Hạnh trở về tiếp tục chống Cộng. Thất bại, lănh án hai mươi năm. Ở trong tù mất một mắt. Đợt vừa qua đâu có được trục xuất để thành anh hùng tự phong như quư vị “tù nhân lương tâm”.

Cộng Sản lắm tṛ ma mănh, bản Chủ Nhiệm quá hiểu những âm mưu của chúng. Huống chi cái tṛ “tù nhân lương tâm”.

Thử hỏi thời anh em Quân Cán Chính ở tù Cộng Sản có phu nhân CTNCT nào phây phây xuất ngoại rồi về thăm chồng trong trại tù như Đoàn Viết Hoạt phu nhân (tục danh Trần Thị Thức) hay không? Câu trả lời chắc chắn là: Không! Trong thời gian ở tù, anh em CTNCT có vị nào đă được chụp h́nh trong trại và chuyển hồi kư ra hải ngoại để xuất bản chưa? Câu trả lời chắc chắn là : Chưa! Không thể có!

Bây giờ và ngay ngày mai nếu quư vị được tạo điều kiện để làm một công tác treo cờ, rải truyền đơn tại Sài G̣n quư vị có làm chuyện ngơ ngáo như mấy ngôi sao dởm hay không? Chuyện dễ làm quá, ngơ ngáo sao được.

Những chuyện đó mà quả t́nh dẫn tới một cuộc nổi dậy th́ chắc Cộng Sản đă tan lâu lắm rồi. Bởi chuyện đó quá dễ. Vài trăm dollars in ấn ngay tại Sài G̣n và vài trăm thuê taxi là rải khắp Ḥn Ngọc Viễn Đông.

Nhưng sự thực việc rải truyền đơn lấy tiếng để rồi làm tổn hại những tổ chức quốc nội đang làm việc chống cộng thật sự v́ bọn công an Cộng Sản sẽ tăng cường họat động điều tra, bố ráp th́ chỉ là hành vi xuẩn động. “Lợi bất cập hại” nên chẳng tổ chức nào làm.

Chống Cộng th́ cương quyết không để mắc mưu Cộng Sản.

 

“Tù nhân lương tâm” là ǵ ? Chẳng qua cũng chỉ là những người đi tranh đấu b́nh thường chẳng may bị bắt. Người Việt hải ngoại khai dụng chuyện này để gây khó dễ Cộng Sản, nhằm chứng minh cho thế giới thấy bọn chúng dă man không  có Nhân Quyền, Dân Chủ tiến tới gây áp lực chúng phải nới rộng sự kềm kẹp cho quốc nội có thể dễ dàng hoạt động hơn, dân đỡ khổ hơn chứ đâu phải xem các anh là lănh tụ. Cái tṛ hề vừa qua của một anh hoang tưởng, mơ màng trong giấc mộng “leader” tự dưng xuống phi trường Tân Sơn Nhất treo cờ, phát vài tờ truyền đơn khơi khơi để được tù ít lâu mau chóng thành lănh tụ khiến ai cũng cười. Rơ chán các ngài!

 

Người chiến sĩ đi vào đất địch là để chiến thắng kẻ thù hoặc được chết cho quê hương chứ chẳng ai nuôi giấc mơ thành lănh tụ. Đau thương, khổ nhục gói lấy vào tâm. Mài sắc hận thù chờ ngày báo phục. Mấy ai đi huênh hoang, khoác lác về chuyện bị hành hạ trong tù. Nhất là lại huênh hoang trước những người tù hơn ḿnh quá lâu.

 

Tỉnh lại và “stop” đi là vừa những tṛ hề khó coi... Các cơ quan truyền thông, báo chí cũng nên chấm dứt cái chuyện về những “tù nhân lương tâm” đă được tự do để dành công sức cứu những người khác đang ở trong tù.

Quá đủ cho họ rồi! Chướng lắm. .... Huống chi c̣n có những chuyện đầy nghi vấn. Khai dụng sự việc nào cũng phải có giới hạn. Quá lố lập tức bị tác dụng ngược c̣n nảy sanh nhiều cái bê bối hơn có hại hơn cho tinh thần chống Cộng ở hải ngoại.

Cục Phản Gián Cộng Sản tại Yết Kiêu có những nhà đạo diễn khá độc đáo nhưng kế hoạch ngụy trá, xảo quyệt của chúng dù núp dưới h́nh thức nào, tinh vi tới đâu cũng có thể bóc trần ra được. Một kế hoạch hoàn hảo của họ chưa hẳn đă không bộc lộ sơ hở dưới mắt của một người có óc phán đoán tốt hơn, tinh tường nghiệp vụ hơn, thông minh và nhạy cảm hơn.

Chuyện phỏng vấn viễn liên Nguyễn Hộ, Trần Độ v.v. cũng chỉ là tṛ con khỉ. Đă chống Đảng thật th́ làm sao có quyền xử dụng điện thoại viễn liên, nhận điện thoại viễn liên. Nói như vậy là nhằm mục đích để những người anh em CTNCT tỉnh táo trong cách nhận định về ḿnh, về người, về Sự Thật để khỏi rủ nhau đi tung hô những chuyện vô lư. Phải viết ra những gịng chữ này cũng là để đồng bào bớt tốn thời gian.

Tạo dựng niềm tin! Tin cái ǵ ? Tin sao nổi? Những người được đào tạo chuyên xâm nhập và đột nhập là Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam c̣n đây. Những người thật sự dám chết cho quê hương vẫn c̣n đang ngắm nh́n thế sự. Giờ này nếu muốn về nước hoạt động với những con bài chưa lộ chẳng có ǵ là khó. Cần ǵ phải đột nhập. Miễn sao đừng ngơ ngáo để thành“tù nhân lương tâm”. Phiền đồng bào. Tất nhiên Sự thật cần phải được làm sáng tỏ. Chỉ có bọn phản chiến thân Cộng và Việt Cộng mới xuyên tạc Sự Thật và Lịch Sử mà thôi.

Buổi nói chuyện vừa qua thật sự là một thất bại cho dù cũng có những tràng pháo tay, những lời hô khẩu hiệu của một số người hiểu chưa đúng mức. Lư do là các diễn giả nói toàn những chuyện đă cũ và chuyên chú nói về ḿnh nhiều hơn là nhắm vào mục tiêu mà ḿnh tấn công. Khổ nỗi nói về ḿnh th́ hầu hết là những chuyện khoa trương quá lố,không thực. Nói về đối phương th́ toàn những chuyện : “Biết rồi khổ lắm nói măi!”

 

MT cũng chỉ là một tổ chức tầm thường như hàng trăm tổ chức khác.

Sự thật về MT đă có nhiều người nói ra,viết ra tới mức tàn tệ. Hiện nay, họ cũng chẳng tác oai, tác quái ǵ được. Tại Cali, MT có thể cướp công của các tổ chức đoàn thể khác được v́ chính các đoàn thể và tổ chức đó kém trí. Tại bang này chuyện đó không xảy ra cho dù thực tế họ cũng có nuôi ư định đó.

 

Vấn đề chặn đứng thủ đoạn ma mănh của những tổ chức hữu danh vô thực đó là chúng ta phải biết tin tưởng vào những người có khả năng lư luận và hành động trong việc dẫn dắt quần chúng một cách bất vụ lợi.

 

Hoàng Duy Hùng, Phạm văn Thành đừng nên lợi dụng sư nhẹ dạ của đồng bào để trục lợi. Biệt Kích Cảm Tử Mai văn Học tại San Jose, Cali đă cho quư vị sáng mắt. Biệt Kích Cảm Tử Hoàng Đ́nh Mỹ sẽ tới Hoa Kỳ mà chẳng cần xin xỏ t́nh thương của đồng bào và lại càng không ḷe bịp quần chúng như những người “tù nhân lương tâm” khác.

 

Nếu nói MT đă làm phá sản niềm tin th́ ngày hôm nay họ vẫn tiếp tục và vẫn c̣n quá nhiều kẻ đang tiếp tục phá hoại niềm tin của quần chúng như vụ Hồ Anh Tuấn chỉ với số tiền thu được trong đấu tranh và sẽ có thể là Hoàng Duy Hùng, Đoan Trang, Phạm Văn Thành với số tiền quyên được vừa rồi tại San Jose.

 

Đồng tiền quyên góp là tâm t́nh của đồng bào với đại cuộc, là bằng chứng của ḷng yêu nước thương ṇi và căm thù Cộng Sản. Đừng biến đồng tiền đó trở thành sản nghiệp của riêng ḿnh bằng những tṛ bịp bợm như đám Mặt Trận của ḍng họ Hoàng Cơ. Người ta có thể nói dối một số người được ít lâu nhưng không ai có thể lừa bịp được tất cả mọi người.

 

Hí trường chính trị ở Hải Ngọai hiện nay đang đầy rẫy những người được gọi là “tù nhân lương tâm”. Toàn là những “lănh tụ” nhờ lănh tù. Chấm dứt được rồi đấy. Hăy trở về với cuộc sống b́nh thường để xem xét lại trạng thái tâm thần của chính ḿnh có ổn không đă. Sau đó nếu c̣n ư muốn đấu tranh th́ nên học tập kinh nghiệm của các tiền bối cho kỹ rồi hăy hành động.

 

Người nào đă từng biết đến cuốn hồi kư của Phạm Văn Thành hẳn nhớ đoạn nói về cái gọi là “phương án 1” xuất phát từ một bộ óc hoang tưởng:Bộ chỉ huy nằm ngoài biển, chỉ huy tiền phương nằm trong Sàig̣n dưới sự điều khiển trực tiếp của ông Hoàng Nguyên Súy. Máy bay dội bom phi trường Tân Sơn Nhất cùng với một số căn cứ có sức mạnh pḥng ngự Sài g̣n, đồng thời rải truyền đơn dọc tuyến quốc lộ 1. Các đoàn biểu t́nh sẽ tập trung tại Sàig̣n, điểm phát khởi là đối diện khách sạn Eden. 11 (kho) trạm xăng sẽ phát nổ. Giờ giấc được cập nhật hóa và quyết định sau. Căn cứ không quân Vũng Tàu là điểm đáp bộ chỉ huy”. Đ

 

ọc qua chắc hẳn ai cũng nhận ra đó là h́nh ảnh của một cuộc tấn công quy mô như cuộc đổ bộ Normandie ngày 6/6/1944 tại Pháp, hoặc Kim Sơn trong chiến tranh Cao Ly và như vậy th́ đ̣i hỏi một số lượng khí cụ chiến tranh và nhân sự, quân số chưa thể xác định là bao nhiêu nhưng không dưới vài sư đoàn. Nhưng một gă vô danh tiểu tốt đang cố ngoi lên như Phạm Văn Thành đào đâu ra kiến thức  quân sự  và  chính trị  để  nói chuyện phương án, lấy đâu ra sự ủng hộ của những thế lực quốc tế để tạo ra biến động như vậy. Thật là “ếch ngồi đáy giếng, coi trời bằng vung”.

 

Kim Âu Hà văn Sơn này đă từng tiếp xúc với cha đẻ của những vụ đột kích Sơn Tây và Iran để nói chuyện về những khả năng của Biệt Kích Cảm Tử nghe câu chuyện này thật là chướng tai và gai mắt.

Những bộ tham mưu tài giỏi nhất thế giới có trong tay đầy đủ binh lực gồm những chiến sĩ cảm tử được đào tạo kỹ lưỡng mà c̣n chưa dám lộng ngôn. Thật sợ cho đám người hoang tưởng.

Con người vốn đầy rẫy sai lầm. Vấn đề là phải biết sửa. Muốn làm cách mạng mà toàn nghĩ tới chuyện mau chóng trở thành “lănh tụ” th́ chỉ là “cách miệng”. Con người có lư tưởng v́ quốc gia dân tộc phải là con người sáng suốt, thông minh, quả cảm, sáng tạo và bao dung, cẩn trọng, mưu lược. Không xét nét tiểu tiết, không đố kỵ hẹp ḥi, không định kiến, tư lợi.

Thảm họa của dân tộc cũng chỉ v́ một đám người làm chính trị chuyên nhằm tranh chấp quyền lực, lợi lộc cho riêng ḿnh quên cả lợi ích quốc gia.

 

Sự phân hóa ră rời tại hải ngoại ngày hôm nay cũng chỉ v́ chúng ta đang “khủng hoảng thừa lănh tụ”.

Lănh tụ thật th́ chưa thấy chỉ thấy toàn “lănh tụ dởm” nhiều tới mức khủng hoảng.

 

Trong thời kỳ kinh tế nước Mỹ bị lâm vào t́nh trạng “khủng hoảng thừa”. Họ làm ǵ các bạn biết không?

Hàng dư thừa chở đổ xuống biển.

 

Cách mạng Việt Nam muốn thành công theo tôi chắc cũng cần phải có một chuyến tàu chở hết các lănh tụ, chủ tịch dởm tại hải ngoại này cho xuống biển hết cái đă. Những loại người này mà c̣n nhơn nhơn diễn lưu diễn những tuồng tích bịp bợm lỗi thời th́ c̣n lâu hải ngoại mới đoàn kết, hợp tác được. Và như thế th́: Bao giờ bạo quyền Cộng Sản ở Việt Nam mới sụp đổ?

 

 

KIM ÂU

 

7-8-1999

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI, ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

 

֎֎֎֎֎֎֎

 

֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot

֎ Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

֎ Phân Định Chính Tà

֎ Lưu Trữ ֎ Làm Sao ֎ T́m IP

֎ Tác Giả ֎ Mục Lục ֎ Pháp Lư

֎ Tham Khảo ֎ Thời Thế ֎ Văn  Học

 

 

     ֎ LƯU TRỮ BÀI  VỞ THEO THÁNG/NĂM

 

֎ 07-2008 ֎ 08-2008 ֎ 09-2008 ֎ 10-2008

֎ 11.2008 ֎ 11-2008 ֎ 12-2008 ֎ 01-2009

֎ 02-2009 ֎ 03-2009 ֎ 04-2009 ֎ 05-2009

֎ 06-2009 ֎ 07-2009 ֎ 08-2009 ֎ 09-2009

֎ 10-2009 ֎ 11-2009 ֎ 12-2009 ֎ 01-2010

֎ 03-2010 ֎ 04-2010 ֎ 05-2010 ֎ 06-2010

֎ 07-2010 ֎ 08-2010 ֎ 09-2010 ֎ 10-2010

֎ 11-2010 ֎ 12-2010 ֎ 01-2011 ֎ 02-2011

֎ 03-2011 ֎ 04-2011 ֎ 05-2011 ֎ 06-2011

֎ 07-2011 ֎ 08-2011 ֎ 09-2011 ֎ 10-2011

֎ 11-2011 ֎ 12-2011 ֎ 01-2012 ֎ 06-2012

֎ 12-2012 ֎ 01-2013 ֎ 12-2013 ֎ 03-2014

֎ 09-2014 ֎ 10-2014 ֎ 12-2014 ֎ 03-2015

֎ 04-2015 ֎ 05-2015 ֎ 12-2015 ֎ 01-2016

֎ 02-2016 ֎ 03-2016 ֎ 07-2016 ֎ 08-2016

֎ 09-2016 ֎ 10-2016 ֎ 11-2016 ֎ 12-2016

֎ 01-2017 ֎ 02-2017 ֎ 03-2017 ֎ 04-2017

֎ 05-2017 ֎ 06-2017 ֎ 07-2017 ֎ 08-2017

 

 

 

֎ Liberal World Order

֎ The Heritage Constitution

֎ The Invisible Government Dan Moot

֎ The Invisible Government David Wise

֎ Montreal Protocol Hand Book

֎ Giáo Hội La  Mă:Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác

֎ Secret Army Secret War ֎ CIA Giải mật

֎ Sự Thật Về Trận Hoàng Sa

֎ Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

֎ Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

֎ Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

֎ Tṛ Đại Bịp: Cứu  Lụt Miền Trung

֎ 8406= VC+VT

֎ Hài Kịch Nhân Quyền

֎ CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

֎ Tội Ác PG Ấn Quang

֎ Âm mưu của Ấn Quang

֎ Vụ Đài VN Hải Ngoại

֎ Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

֎ Vấn đề Cựu Tù CT

֎ Lịch Sử CTNCT

֎ Về Tác Phẩm Vô Đề

֎ Hồng Y Và Lá Cờ

֎ Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh
֎ Giấc Mơ Lănh Tụ

֎ Biến Động Miền Trung

֎ Con Đường Đạo

֎ Bút Kư Tôi Phải Sống

֎ Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

֎ Đặc Công Đỏ Việt Thường

֎ Kháng Chiến Phở Ḅ

֎ Băng Đảng Việt Tân

֎ Mặt Trợn Việt Tân

֎ Tù Binh và Ḥa B́nh

֎ Mộng Bá Vương

֎ Phía Nam Hoành Sơn

֎ Nước Mắt Trước Cơn Mưa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa ֎ Bài Vở Kim Âu ֎ Báo Chí ֎ Dịch ֎ Tự Điển ֎Tiếng Việt ֎ Diễn Đàn ֎ Learning ֎ Sports ֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot ֎ Video/TV ֎ Lottery ֎ Đà Lạt ֎ Tác Phẩm ֎ Tác Gỉa

 

 

 

 

 

 

 

v WhiteHouse vNationalArchives vFedReBank

v Federal Register vCongr Record v CBO

v US Government vCongressional Record

v C-SPAN v VideosLibrary vNational Pri Project

v JudicialWatch vAssociatedPress vReuter News

v RealClearPolitics vMediaMattersvLawNews

v NationalReviewv Hill v Dailly vStateNation

v Infowar vTownHall vCommieblaster v Examiner

v MediaBiasFactCheck vFactReport vPolitiFact

v MediaFactCheck v FactCheck v Snopes

v OpenSecret v SunlightFoundation v Veteran

v New World Order vIlluminatti News vGlobalElite   

v New Max v CNSv Daily Storm v ForeignPolicy

v Observe v American Progress vFair vCity

v Guardian v Political Insider v Law v Media

v Ramussen Report  v Wikileaks  v Federalist

v The Online Books Page v Breibart  Interceipt

v AmericanFreePress v PoliticoMag v Atlantic

v National Public Radio v ForeignTrade v Slate  

v CNBC vFoxvFoxAtl vOAN vCBS v CNN

v Federation of American Scientist v Millenium

v Propublica vInter Investigate vIntelligent Media  

v Russia Newsv Tass Defense vRussia Militaty

v Science&Technology vACLU Ten v Gateway  

v Open Culture v Syndicate v Capital Research

v Nghiên Cứu Quốc Tế v Nghiên Cứu Biển Đông 

v Thư Viện Quốc Gia 1 vThư Viện Quốc Gia 

v Học Viện Ngoại Giao v Tự Điển BKVN  

v Ca Dao Tục Ngữ v Học Viện Công Dân

v Bảo Tàng Lịch Sử v Nghiên Cứu Lịch Sử

v Dấu Hiệu Thời Đại v Văn Hiến v Sách Hiếm   

v QLVNCH v Đỗ Ngọc Uyển v Hợp Lưu

v Thư Viện Hoa Sen v Vatican? v Roman Catholic

v Khoa HọcTV v Đại Kỷ Nguyên v Đỉnh Sóng

v Viễn Đông v Người Việt v Việt Báo v Quán Văn

v Việt Thức v Việt List  v Việt Mỹ v Xây Dựng

v Phi Dũng v Hoa Vô Ưu v Chúng Ta  v Eurasia

v Việt Tribune v Saigon Times USA v Thơ Trẻ

v Người Việt Seatle v Cali Today v

v Dân Việtv Việt Luận v Nam Úcv DĐ Người Dân

v Tin Mới vTiền Phong v Xă Luận vvv

v Dân Trí v Tuổi Trẻv Express v Tấm Gương

v Lao Động vThanh Niên vTiền Phong

v Sai Gon Echo v Sài G̣n v Thế Giới 

v ĐCSVN v Bắc Bộ Phủ v Ng T Dũng v Ba Sàm

v Văn Học v Điện Ảnh v Cám Ơn Anh

v TPB v1GĐ/1TPB v Bia Miệng