Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 LINH HỒN MỤC NÁT

 

 

Lương tâm! Lương tâm của những con người giả dối chỉ có ở trong thế giới hư không.

 

 

Kim Âu

 

 

 

***

 

 

Vào khoảng cuối năm 1996, lúc đó chúng tôi đang phụ trách tờ báo Tự Do của Khu Hội CTNCT/GA đă quyết định cho đăng tải bài viết “ Một Vấn Đề Của Dă Tâm” của BN 587 nhằm mục đích phá án cho Bùi Đ́nh Thi, một cựu sĩ quan QLVNCH, đi tù sau năm 1975 bị ông L.M Lễ tố cáo là đă giết chết hai mạng người trong thời gian làm trật tự tại trại Thanh Cẩm qua bài viết của ông dưới cái tiêu đề “Một Vấn Đề Của Lương Tâm” đăng trên tờ Chánh Đạo, rồi tờ Chính Nghĩa (Cali) sau đó là Sài G̣n Nhỏ tại Cali.

 

Thời gian đó chúng tôi được biết đến bài viết của L.M Lễ do một người đồng đội, đồng cảnh ở tại Cali đọc qua và hết sức bất b́nh v́ những chi tiết vô lư trong bài viết nên yêu cầu tôi xem xét kỹ và cho ư kiến v́ đó là một bài viết dù vô t́nh hay cố ư đều mang tính chất hạ nhục Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa - cái nôi đă đào tạo ra Bùi Đ́nh Thi - về những hèn yếu cá nhân của đương sự

 

Sau vài lần thảo luận với nhau qua điện thoại viễn liên, BN 587 nói sẽ viết và gởi cho tôi để t́m cách quăng diễn ư kiến phản bác bởi tác giả bài viết lại là một linh mục nên điều chắc chắn không có mấy người biết rơ SỰ THẬT dám lên tiếng, nếu chúng tôi không làm chuyện này th́ cái thói “phù thịnh” của bọn người cơ hội sẽ bị lái vào một âm mưu rộng lớn gây ảnh hưởng, tạo ra một h́nh ảnh xấu về những người sĩ quan QLVNCH (sau khi thất thế, sa cơ th́ xoay qua giết hại lẫn nhau để tranh sống).

Bài “ Một Vấn Đề Của Dă Tâm” được đi trên báo Tự Do nhiều kỳ với lời giới thiệu của chúng tôi như sau:

“Ví phỏng đường đời bằng phẳng hết.

Anh hùng, hào kiệt có hơn ai ”

Tiền nhân của chúng ta quá ư là sâu sắc, chính xác khi đưa ra một quan niệm về con người hào kiệt. Và chắc chắn ; con người anh hùng, hào kiệt phải là con người dám hành động, dám nh́n nhận sự thật ; biết những sơ suất, non kém của ḿnh để tự sửa và lần hồi phấn đấu tiến tới trên con đường hoàn thiện bản thân. Đừng đổ lỗi, dồn tội cho tha nhân v́ mục đích tự tôn ḿnh lên một cách hoang tưởng nhất là khi việc làm đó lại gây ra một ảnh hưởng chính trị vô cùng tệ hại : Sĩ quan QLVNCH làm tay sai cho Cộng Sản giết hại Sĩ quan QLVNCH.

Ngay khi bài “Một vấn đề của lương tâm” xuất hiện trên báo Chánh Đạo ở Cali ,một người đồng đội tâm đắc của tôi, trong t́nh riêng là anh kết nghĩa (tác giả bài viết phá án cho Bùi đ́nh Thi) đă lên tiếng báo động về sự việc này, chúng tôi những người đă và vẫn sẵn sàng dâng đời ḿnh cho đại cuộc rất bất b́nh khi đọc một bài báo hạ nhục QLVNCH trong khi thực tế chưa hẳn là như vậy.

Để rộng đường dư luận, và tác giả cũng như độc giả khỏi nghĩ rằng chúng tôi có quan hệ ǵ với nhân vật Bùi đ́nh Thi .Tôi xin tự giới thiệu về chính ḿnh là : Kim Âu Hà văn Sơn, Đương kim Tổng thư kư Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Georgia. Đại diện LL Biệt Kích Cảm Tử điều trần thắng lợi tại Thượng Viện Hoa Kỳ. Hai mươi mốt năm tù Cộng Sản. Riêng bị giam tại trại Quyết Tiến - Cổng Trời là sáu năm, chỉ một đợt cùm tại nhà cùm Cổng Trời là ba năm. Tác giả BN 587 cũng vậy.V́ hậu quả chính trị lâu dài, v́ bảo vệ danh dự của Sĩ quan QLVNCH, chúng tôi chấp nhận đối thọai, kể cả bút chiến và tổ chức tranh biện trực tiếp, đồng thời chính thức kêu gọi báo nào đă đăng bài” Một vấn đề của lương tâm” đều nên trích đăng bài này”

Mọi việc liên lạc với tác giả BN 587, ngài Lữ Giang, tác giả và độc gỉa có thể trực tiếp với tôi qua: Tel & Fax : (770) 455-1060.

 

 

***

 

Sau khi bài “ Một Vấn Đề Của Dă Tâm” được đăng trên báo Tự Do, chúng tôi gởi tới một số tờ báo khác kể cả Sài G̣n Nhỏ, vẫn không có nơi nào chơi dại húc đầu vào đá. Tất nhiên một bản cũng có thể đă lọt vào tay ông L.M Lễ do chính tay tôi gởi. Đổi lại, sự việc xoay quanh “Kẻ Sát Nhân - Bùi Đ́nh Thi” lắng xuống v́ ít ra đă có hai chiều dư luận. Thời gian đó chúng tôi chưa đủ thế và lực nên cũng không muốn tung ra những cú đánh vào khoảng không, hao tổn công lực khi những âm mưu đen tối đă thoái lui.

 

Đến nay, sau năm năm, không hiểu vô t́nh hay hữu ư, ngay khi Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đang khôi phục lại thanh danh qua việc phát triển và lớn mạnh của các tổ chức, hiệp hội Cựu quân nhân. Một lần nữa “Một Vấn Đề Của Lương Tâm” lại khuấy động dư luận hải ngoại - ĐIỀU ĐÁNG BUỒN LÀ CẢ BÁO GIỚI HOA KỲ CŨNG LÊN TIẾNG - V́ thế cũng một lần nữa “Một Vấn Đề Của Dă Tâm” sẽ được phổ biến đến tận từng gia đ́nh cựu quân nhân để đối chiếu và t́m ra SỰ THẬT.

 

Cách đây năm năm, chúng tôi chỉ là một người đảm nhiệm công tác cho Khu Hội CTNCT/GA, chưa có chút tiếng nói nào phổ biến trong báo giới Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại nên tư tưởng, và phương tiện hoạt động đều bị giới hạn. T́nh thế ngày hôm nay đă khác xưa, Tuần Báo Chính Nghĩa hiện đă có tầm vóc và vị trí nhất định trên mặt trận truyền thông nếu không muốn nói đă góp nhiều công sức vào việc điều hướng dư luận để ǵn giữ, bảo vệ lập trường quốc gia, dân tộc và thanh danh của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

SỰ THẬT PHẢI LÀ SỰ THẬT cho dù Bùi Đ́nh Thi đă tạm thời bị thu hồi thẻ xanh (tin chưa chính xác) và chờ ra ṭa INS (thay v́ một hệ thống pháp lư khác). Bởi chính giờ phút này, yêu cầu của SỰ THẬT mới làm nảy sanh thành Một Vấn Đề Của Lương Tâm khi những người biết rơ SỰ THẬT Ở trại Thanh Cẩm lâu nay im lặng để tạo uy tín cho ông Lễ đấu tranh không c̣n chấp nhận được thái độ “ngụy quân tử - Nhạc Bất Quần, ngụy thánh thiện” đă buộc phải lên tiếng do LƯƠNG TÂM không c̣n an b́nh khi thấy THÁI ĐỘ IM LẶNG của họ đă dung dưỡng cho một bọn gian hùng mượn ông L.M Lễ làm bung xung để tác oai, tác quái.

 

Vừa qua, sau khi nhận được bài “Một Vấn Đề Của Dă Tâm”, anh Đỗ Sơn đă liên lạc với chúng tôi và cho phát thanh sau khi đọc lại bài “ Một Vấn Đề Của Lương Tâm” trên đài phát thanh V.O.V. tại Nam Cali. Chúng tôi đưa đề nghị nếu được th́ nên tổ chức Diễn Đàn để làm sáng tỏ SỰ THẬT một lần cho xong. Mặc dù lúc đó chúng tôi chỉ phân tích sự việc qua bài viết của ông L.M Lễ chứ không liên lạc được với bất kỳ người nào đă từng ở trại Thanh Cẩm.

Theo anh Đỗ Sơn cho biết, ngay thời gian đó L.M Lễ đang có mặt và đă tránh né khi anh Đỗ Sơn đề nghị phỏng vấn. Hôm sau, BN 587 từ San Jose chuyển cho tôi một số bài báo qua Fax. May mắn thay đọc qua bài báo thấy trong những người liên quan đến sự việc lại có anh Vơ B́nh vốn là một độc giả trung thành của Tuần Báo Chính Nghĩa đă từng liên lạc với tôi nhiều lần qua điện thoại trước đây. Tôi bắt liên lạc với anh, lấy được số điện thoại của Vincent Mai Văn An và một số anh em từng ở trong khu nhà Đen, trại Thanh Cẩm là những người biết rơ SỰ THẬT.

Qua những cuộc tṛ chuyện viễn liên, quả nhiên những phân tích và suy đoán của chúng tôi hoàn toàn giống như SỰ THẬT.

 

Theo anh em kể lại th́ Bùi đ́nh Thi quả có lỗi với số anh em tù nhân ở trại Thanh Cẩm nhưng SỰ THẬT LÀ BÙI Đ̀NH THI KHÔNG HỀ PHẠM TỘI SÁT NHÂN mà kẻ giết người trong vụ vượt ngục không thành của nhóm ông LM Lễ chính là tên Sử - Thiếu Tá Công An Trưởng Trại Thanh Cẩm. Hắn đă dận một gót giày ngay chấn thủy kết liễu cuộc đời của anh Đặng Văn Tiếp.

 

Điều này do ông Nguyễn Sĩ Thuyên (lúc đó ba người được để nằm chồng chất lên nhau. Ông Thuyên nằm dưới, L.M Lễ giữa và trên cùng là anh Tiếp) kể lại trong lúc tâm sự với một số anh em tù nhân đă ở trại Thanh Cẩm hiện đang cư ngụ tại Bắc Cali nghe, có thâu băng để lại trước khi trở về Việt Nam sống nốt quăng đời c̣n lại (việc trở lại Việt Nam của ông theo suy đoán của một số anh em Thanh Cẩm là nằm trong âm mưu bưng bít v́ ông không có tiền bạc, gia sản và cũng không c̣n ai là người thân thuộc).

 

SỰ THẬT ĐĂ SÁNG TỎ NHƯ VẬY nhưng chúng tôi vẫn minh định là chúng tôi không bênh vực Bùi Đ́nh Thi về những điều sai trái của anh ta đă gây ra mà chỉ nhằm làm sáng tỏ những vấn đề bất hợp lư, sự cố t́nh gán ghép một tội ác mà chính phạm là bọn Công An Cộng Sản vào một người sĩ quan QLVNCH đă trót hèn yếu chọn lối sống “thượng đội, hạ đạp” khi được chỉ định làm Trật Tự trong tù nhằm mục đích tạo Vốn Liếng Chính Trị một cách thiếu lương tâm nhưng lúc nào cũng rao giảng về đức Bác Ái và Vị Tha trong bài Một Vấn Đề Của Lương Tâm của Linh Mục Andrew Nguyễn Hữu Lễ.

 

Chúng tôi khinh bỉ Bùi Đ́nh Thi về sự hèn hạ của anh ta. Người tù nào cũng có gia đ́nh, cha mẹ, vợ con để thương nhớ. Người tù nào cũng mong mỏi có một ngày sớm được Tự Do nên cách đối xử xấu xa, tồi tệ của Bùi Đ́nh Thi không có ǵ để biện minh, ngoài việc ăn năn hối lỗi.

Trong suốt thời gian tù tội có đôi lần chúng tôi sống gần những sĩ quan QLVNCH ra tù tại Bắc Việt sau 1975 và được biết có một thiểu số biến chất v́ những khổ h́nh đày đọa của Cộng Sản, trở nên “tham sanh, úy tử” có lối sống hèn hạ, đáng khinh, khi được chỉ định làm ǵ thường có thái độ “mềm th́ nắn, rắn th́ buông” nhưng tồi tệ đến mức giết hại đồng đội, đồng cảnh th́ hoàn toàn không có. Đối với chúng tôi những hiện tượng xấu đó cần phải phê phán với một tinh thần bao dung bởi lẽ tù tội là một môi trường thách thức quá cao đối với phẩm giá của con người nên những bản năng xấu như ḷng vị kỷ, tính tham lam tácphát, hủy hoại sự kiên định của lư trí.

 

Theo nhận định của chúng tôi ở trong tù chỉ có hai thái độ sống:

Một là “giả dại qua ải” nhưng từ h́nh thức sống này sẽ nảy sanh nhiều thói tồi tệ. Hai là liều chết để giữ vững khí tiết và phẩm cách. Phần chúng tôi là những người Biệt Kích kiên định với lư tưởng Tự Do của Quốc Gia, Dân Tộc, chúng tôi chọn giải pháp thứ hai v́ thế không trại nào mà chúng tôi không bị cùm kẹp, đọa đày. Chỉ riêng tại trại Cổng Trời - Quyết Tiến - Hà Giang, bản thân tôi đă chịu đựng khổ h́nh trong cái nhà cùm khủng khiếp nhất Bắc Việt từ ngày 19 - 5 - 1973 cho tới khi miền Nam xảy ra biến cố nghiêm trọng nhất - Cộng Sản cưỡng chiếm Sài G̣n ngày 30 / 4 / 1975 - vẫn c̣n đang bị cùm. Cuối năm 1977, có một nhóm tù miền Nam được đưa lên Quyết Tiến ở ít lâu và tất cả những ǵ họ biết được đều qua một số anh em Biệt Kích kể lại. Nhóm này có ông LM Lễ, như chiến hữu và độc giả đă biết, ông rất lấy làm hănh diện là một thành viên của - Nhóm 48 Quyết Tiến - tôi hoàn toàn đồng ư về niềm tự hào và hănh diện của ông. Bởi v́ chỉ cần được ở trại Cổng Trời vài tháng cũng đă chứng tỏ con người đó nằm trong thành phần chống đối chứ không cần phải qua luyện ngục. Sở dĩ chúng tôi phải dài ḍng một chút như vậy để ông Lễ biết rằng những người đang lên tiếng đặt lại vấn đề lương tâm với ông là Những Tử Tù Đích Thực Đă Chiến Thắng Huyền Thoại Tiêu Diệt Của Ḷ Sát Sinh Cổng Trời - Quyết Tiến - Hà Giang, những người tử tù mà chỉ bằng ngọn lửa căm hờn toát ra từ ánh mắt đủ để buộc những tên trật tự phải t́m cách lén lút giúp đỡ và bọn Công An vũ trang, quản giáo, trực trại phải nể trọng.

Những tử tù Biệt Kích này với những kinh nghiệm máu xương qua hơn hai mươi năm đày đọa trong những nhà tù, vừa là nạn nhân vừa là chứng nhân không biết bao nhiêu Tội Ác của Cộng Sản Việt Nam với bản thân và dân tộc hết sức bất b́nh khi nh́n thấy Dă Tâm trong bài viết “Một Vấn Đề Của Lương Tâm.”

 

Thật kinh hăi khi một con người nhân danh đạo đức để mưu cầu Danh - Quyền bất kể tới việc xúc phạm vong linh của những người đă chết bằng cách lợi dụng thảm kịch của đời họ, cố t́nh khích động mối thương tâm trong gia đ́nh những người quá cố để đổ lỗi, dồn tội biến Bùi Đ́nh Thi thành một loại đồ hiến tế nhằm tạo dựng VỐN LIẾNG CHÍNH TRỊ cho bản thân rồi sau đó cố t́nh thực hiện âm mưu tuy “không SÁT NHÂN nhưng DIỆT KHẨU” bằng cách đ̣i trục xuất ra khỏi nước Mỹ khiến cho một người vợ và đàn con vô tội của đương sự đang phải hứng chịu thảm cảnh về một TỘI ÁC không do anh ta gây ra.

 

Điều đáng nói nếu như “THÍ” một con người như Bùi Đ́nh Thi để làm được lợi ích cho đại cuộc như Tố Cáo Được Tội Ác của Cộng Sản cũng có thể chấp nhận được nhưng “THÍ” Bùi Đ́nh Thi trong khi Tội Ác do chính phạm là Cộng Sản lại được bỏ qua và hậu quả chính trị là tổn hại thanh danh của QLVNCH một cách oan ức là điều chúng tôi không thể chấp nhận được.

 

Những người Biệt Kích ở trong tù là một đội ngũ ngang tàng, bất khuất nhưng chúng tôi vẫn thừa tỉnh táo để không chê trách những người tù đă trót hèn yếu hơn ḿnh. Con người không phải ai cũng có nghị lực, khí phách và bản lănh như nhau. Thật là phi lư khi Tội Ác Sát Nhân do Chính Cộng Sản gây ra th́ không tố giác mà lại đem phủ chụp lên đầu một người tù tay sai.

Xin chiến hữu và đồng bào hết sức thận trọng khi đọc “Một Vấn Đề Của Lương Tâm” chẳng qua đó chỉ là một bài viết ngụy tạo, áp đặt Tội Ác cho một người không thể mở miệng v́ đă trót sống hèn.

“Một Vấn Đề Của Lương Tâm” thật sự chỉ là “Một Vấn Đề Của Dă Tâm”, là tiếng nói của những linh hồn mục nát bởi Danh - Quyền hư hăo.

SỰ THẬT c̣n chưa tôn trọng làm sao có thể nói đến “Lương Tâm”.

Lương tâm! Lương tâm của những con người giả dối chỉ có ở trong thế giới hư không”.

 

Kim Âu Hà Văn Sơn

Chính Nghĩa 127.

29-6-2001

 

 

>>>>>>>> XEM TIẾP PHẦN SAU

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten