MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

Xă Hội Cần Một Cái Nh́n Trung Thực

(2)

 

Người Đi Tới, Kẻ Giật Lui Là Sự Thường

 

 

 

 

 

 

 

. . . bắt đầu bằng một câu hỏi dễ trả lời nhất: Trước khi dấn thân xuống đường hăng say biểu t́nh, thậm chí đốt rụi, đập phá tài sản công cộng và của tư nhân, hành hung người bất đồng chính kiến, có bao nhiêu người đă đọc sắc lệnh tổng thống và Bộ Nội An tŕnh bày quyền hạn luật định dành cho tổng thống, đối tượng áp dụng và việc thi hành như thế nào? Hay là chỉ nghe một câu nói từ truyền thông có mục đích: “President Trump ban Muslim - Ban Muslim – Oh! Oh! Ban Muslim! ...” Không lẽ truyền thông Việt nam chẳng cần biết ất giáp mô tê chi cả hay là biết mà cứ a ṭng v́ có lợi cho phe ta: “Tổng thống Trump CẤM Hồi giáo vào Mỹ - Cấm Hồi giáo! Cấm Hồi giáo! ...” ? Chỉ bao nhiêu đó cũng đủ hành trang cho người ta đi phá hoại, thậm chí tuổi trẻ có thể nông nổi làm chuyện nghịch đạo, đáng tiếc không chừng! Đến đây, người Việt có ai mà không nhớ phong trào sinh viên học sinh tự do xuống đường đ̣i giật sập chế độ tự do của ḿnh để lấy một cái “tự do kiểu khác”!

 

   Nhưng thực tế, xem từng chữ của sắc lệnh không hề có điểm nào, câu nào như thế - KHÔNG CÓ CHUYỆN CẤM HỒI GIÁO. Nội dung chính là TẠM THỜI Đ̀NH HOĂN (temporary suspend) có thời hạn chương tŕnh tỵ nạn và di dân – có số ngày rơ ràng để các cơ quan an ninh có đủ thời gian thiết lập hệ thống và tiêu chuẩn thanh lọc nhằm ngăn chặn khủng bố xâm nhập (*1): Để tăng cường an ninh cho quốc gia, xă hội như đă hứa trong khi c̣n là ứng viên tranh cử, tổng thống Trump ra nhiều sắc lệnh trong đó có sắc lệnh ngày 27/1/2017, tạm thời đ́nh chỉ tiếp nhận hầu hết du khách dùng hộ chiếu từ 7 nước - điểm nóng có khủng bố và chưa có cách thanh lọc hợp lư: Iraq, Syria, Sudan, Iran, Somalia, Libya, and Yemen) trong ṿng 90 ngày để cơ quan an ninh có thời gian lập hệ thống thanh lọc vô cùng kỹ lưỡng. Ngoại trừ diện thẻ xanh (I-551) c̣n giá trị được cho nhập qua thủ tục an ninh xét hỏi và cho nhập cảnh trong ṿng lợi ích quốc gia. Trong 30 ngày đầu, Bộ Nội An sẽ xem xét lại tin tức từng nước trên thế giới cung cấp khi công dân của họ nộp đơn xin thị thực nhập cảnh HK hoặc lư do di dân. Sau đó họ có 60 ngày để đáp ứng những yêu cầu cập nhật hoá hồ sơ của chính phủ HK. Bộ Nội An và bộ Ngoại Giao có thẩm quyền xét từng trường hợp để cấp (visa) thị thực nhập cảnh Mỹ. Đây là 7 nước đă được lưu ư có nguy cơ khủng bố tiềm ẩn cần duyệt xét kỹ do Quốc Hội và Chính phủ Obama để lại. Về Chương tŕnh Tỵ nạn sẽ tạm thời đ́nh chỉ trong ṿng 120 ngày trong khi Bộ Nội An và cơ quan liên hệ xúc tiến xét duyệt hồ sơ tỵ nạn để tránh làm tổn hại an ninh cho công dân HK. Sắc lệnh không ngăn chặn nhập cảnh cho diện được cấp visa thuộc ngoại giao, NATO, C-2, G-1, G-2, G-3, G-4. Chương tŕnh Tỵ nạn trong năm 2017 không nhận quá 50,000 người.

   

Truyền thông là làm việc truyền tải thông tin nhận được y như sự kiện xảy ra vào lúc nào, ở đâu và thế nào nhưng đàng này lại truyền tải ư nghĩ diễn dịch nội dung riêng tư của ḿnh về sự kiện. Lấy “Công bằng - hợp lư; Chúng tôi tường tŕnh – quí vị tự quyết” (Fair and Balance; We report – you decide) làm tôn chỉ hoạt động nếu có ḷng đem lại một xă hội an b́nh hơn và làm cho uy tín của cơ sở truyền thông vững mạnh lâu dài. Bản chất của truyền thông tự do là tốt, chỉ có con người dùng nó xấu mà thôi. Suy nghĩ như thế nào lẽ ra phải là của công dân khán thính giả, đàng này v́ muốn cho họ nghĩ như ḿnh muốn. Có bao nhiêu người tin rằng truyền thông phe phái không có chút chủ ư bắn ra tin tức méo mó? Bằng vài từ ngữ kích động như những mũi tên tẩm dịch độc có thể ảnh hưởng như tưới dầu vào lửa, làm sống dậy thù hằn, chia rẽ, rối loạn, thiệt hại cho xă hội không ít về vật chất, tinh thần uy tín của chính phủ và sự đoàn kết quốc gia. Sau khi phát đi một mệnh đề không kèm theo điều kiện: “Tổng thống Trump Cấm Hồi Giáo vào Mỹ! - Cấm Hồi Giáo!  - Cấm HG!...” – không hề có trong nội dung sắc lệnh, một chữ cũng không - kết quả thu được là trong nước nổi loạn khắp nơi, thế giới nhôn nhao xáo trộn!

     Truyền thông mở đường, DC cũng được cơ hội hồ hỡi ra chiêu – Lănh đạo DC ở thượng viện, Chuck Schumer cố buộc tội TT Trump bằng màn biểu diễn cảm xúc, chắc có người thấy mà động ḷng thương quá chừng chừng! Và không biết có bao nhiêu người nghĩ rằng tống thống Hoa Kỳ là kẻ tội phạm, ác nhân nhưng tội nghiệp cho các bà mẹ, bà vợ chít khăn mang theo gia đ́nh, con cái nheo nhóc đứng quanh ông! Trước micro, mũi ông khụt khịt mấy cái, mấy giọt nước mắt rịn ra khỏi cặp kính lăo, ông nói hơi nghèn nghẹn một chút . . . Có điều ông diễn không được xuất sắc, gây xúc động như “cha già dân tộc - bác ta” ngày xưa. Có lẽ v́ vậy mà ông không được cái “big hug” đáp lễ nào của quí bà cho trọn đạo nghĩa kiểu Mỹ. C̣n ở đại học Berkley, đội quân tiên phong ô hợp, quá khích cũng cờ xí đủ loại, có nhiều người bịt mặt tưng bừng nổi dậy đốt tài sản công cộng, bắn pháo, ném gạch đá, đập phá bể nát cửa kính của Martin Luther King Jr. Student Union building, đánh luôn cả người bất đồng chính kiến, trong đó có hai người CH bị hành hung và một số ngựi khác bị thương; cảnh sát củng bị ném đá. Không thể tin được nhưng chính họ lại là sứ giả xuống đường mang thông điệp t́nh thương và công lư và cũng để chống một diễn giả – Milo Yiannopoulos, biên tập cho tờ Breitbart, khi ông này được mời diễn thuyết. Buổi diễn thuyết phải hủy bỏ v́ diễn giả phải đầu hàng trước sự đe dọa bạo hành. Có đúng không nếu chỉ có Cấp tiến, tả khuynh DC mới đúng, mới được nói chuyện ở trường này? Đây cũng gọi là tự do dân chủ sao? (*5)

   Mới đây, ngày 2/2/2017 hàng ngàn người Hồi giáo Yemenni cũng chiếm đường phố ở New York biểu t́nh bằng cách chiếm đường phố New York để qùi mọp cầu nguyện (*4) và phóng thanh inh ỏi Vinh danh Thánh của họ bằng tiếng Á rập.

 

http://16004-presscdn-0-50.pagely.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/ahhlakr.png

      

Hiện nay ông thẩm phán James L. Robart ở Seattle ra lệnh tạm thời ngăn chặn sắc lệnh nói trên của tổng thống. Dân các nước ồ ạt mang visa để trở vào và chắc có nhiều người mới rộn rang làm visa. Tổng thống Trump và Hành pháp không đồng ư và đang tính chuyện nộp kháng thư lên toà. Bên nào cũng cho ḿnh làm đúng Hiến Pháp. Theo bộ Nội An trong phần “Quyền hạn (Authority) có nói: Phần Hành pháp, theo điều khoản 212 (f) luật Di dân và Quốc tịch (INA) tổng thống có quyền ra sắc lệnh đ́nh chỉ cho người nước ngoài ở bất kỳ tầng lớp nào nhập cảnh để bảo quốc an dân. Quyền hạn này hầu như mọi tổng thống đều thực thi từ thời tổng thống Carter, và là một phần của luật di dân từ khi luật INA được áp dụng năm 1952.

   Đây có thể chỉ là một xung đột về sự diễn giải Hiến pháp chứ không hẳn là một khủng hoảng tranh giành quyền lực ở HK. Không có ǵ tuyệt đối cả, mọi sự sẽ có ngày sáng tỏ là phải nên làm thế nào. Có lẽ công dân nên b́nh tỉnh chờ xem. Vội vàng tự phán như một vài tác giả chỉ thoả măn thiên kiến nhất thời chứ không giúp được ǵ cho cá nhân và cộng đồng. Và cho dù kết quả thế nào th́ điều đúng nhất vẫn là tổng thống chính là người chịu trách nhiệm trực tiếp về những vấn đề BẢO QUỐC AN DÂN trong mọi t́nh huống chứ không phải là của qúi vị thẩm phán ngồi trên ghế quan toà có đôi khi cầm cân không bịt mắt. Hoặc có khi đây là cách xử trí nhằm làm dịu t́nh h́nh nhưng không tính tới hậu quả tai hại là khủng hoảng, rối loạn gia tăng làm khó khăn cho hành pháp, ảnh hưởng nặng hơn cho an ninh quốc gia.

       Nhân tốt th́ quả tốt, nhân xấu th́ quả xấu, mọi thứ tốt xấu cứ việc tŕnh bày để thiên hạ tùy duyên, tùy nghiệp mà lựa chọn. Hàng ngày con người trải qua bao nhiêu thứ mâu thuẫn chằng chịt trong mọi ngơ ngách của cuộc sống và con người luôn luôn t́m về cái quân b́nh để được yên từ thế giới vật chất bên ngoài đến tâm tư bên trong. Chẳng hạn, đơn giản nhất như khi đi chợ, ta bỏ thực phẩm lên đĩa cân để biết cân lượng mà tính tiền cho phải giá. Hơn thua một chút là ḷng người bên mua hoặc bên bán chẳng yên rồi chứ chưa đụng đến quan điểm khác nhau thuộc lănh vực lớn hơn như xă hội, kinh tế, chính trị; nhất là trong t́nh h́nh xă hội đang dao động dữ dội như hiện nay có liên quan đến đời sống, niềm tin và tương lai con cháu nhiều thế hệ.

   Ở Hoa Kỳ và khắp thế giới có quá nhiều thay đổi. Nhiều chuyện quái quắt xảy ra nhan nhản, có nơi con người hành động dă man, vô minh chưa từng thấy. đến mức có thể ngờ vực rằng thế gian như đang trong thời kỳ mạt vận, nhân căn suy đồi và các tôn giáo đang đứng trước thử thách lớn; các chế độ chính trị độc tài cũng biến cải chính sách làm sao cho người dân thoả măn những đ̣i hỏi bản năng để tự thoái hoá nhằm tạo sự dễ dàng khống chế, tiếp tục cai trị; các chính thể tự do dân chủ đẻ ra nhóm có khuynh hướng cực đoan đ̣i hỏi thỏa măn bản năng của con người nhiều hơn là khuyến người tiết chế để vươn lên. Giềng mối đạo đức xă hội trở thành thứ bị coi rẻ, bị tấn công, bị chỉ trích là ngăn trở đà cấp tiến!  Xă hội đang im tiếng nhưng ḷng người thường cảm thấy âm ỉ bất an hơn trước. Ở Hoa Kỳ sóng ngầm từ trong ḷng người cuồn cuộn trào dâng và xă hội dao động dữ dội ngay khi có cơ hội; đó chính là quá tŕnh tranh cử tổng thống Hoa Kỳ 2016. Sự dao động, sự xung đột ấy măi cho đến nay chưa dứt. Kỳ bầu cử vừa qua bỗng trở thành cơ hội cho sự phân tranh kịch liệt và kết quả là sự tự do thái quá một mặt chứng tỏ nền dân chủ Hoa Kỳ được tôn trọng đúng mức, nhưng mặt khác nó đă kẽ lằn ranh ngày càng sâu đậm rơ ràng, khó có thể hoà nhi bất đồng giữa cánh PHẢI và TRÁI để cùng nhau xây dựng đất nước; có thể xem tương tự như cuộc chiến khốc liệt tranh giành phần thắng giữa tốt xấu, thiện ác. Hiện h́nh xă hội Hoa Kỳ cũng như thế giới do con người áp đặt chính sách, đường lối, những chủ nghĩa khác nhau trong bao năm qua. Sự hoang tưởng và những mưu toan áp đặt một khuôn khổ chung - nhất định hướng tới cho tất cả các quốc gia, dân tộc, cho mọi h́nh thái kinh tế xă hội chính trị khác nhau - đă làm gia tăng sự xung đột, phân tranh khắp nơi trong mỗi nước chứ không phải chỉ đơn thuần do ở sự tranh giành quyền kiểm soát chính phủ. Con người đang ở giai đoạn xung đột rất bất an và thống khổ v́ phải đạo chính trị khắp nơi đă khống chế đè bẹp mất đi cái chân - thiện - mỹ.

   Riêng ở Hoa Kỳ, càng ngày người ta thấy càng rơ một bên không bằng ḷng với tư thế bấp bênh trước t́nh h́nh thế giới nhiều biến động, đang cố gắng chạy đua với thời gian lập lại thế mạnh, gây lại niềm tin, cố sửa sai, tạo lại sự an b́nh và thịnh vượng cho đất nước. Một bên khác đă, đang và tuyên bố sẽ tiếp tục t́m mọi cách ngăn chặn, đả phá tất cả mọi đường lối, chính sách của bên kia; một là v́ t́m cách giành lại uy thế cho cánh ḿnh, hai là giảm uy tín của bên kia bằng những luận cứ chính trị, chủ trương đối lập bằng phải đạo chính trị theo kiểu thông thường của đảng phái. Dân chủ quyết tâm làm như thế có phải là cách xây dựng đất nước hay không, độc giả dư sức nhận xét. Và đây có phải là cách xây dựng lại một đảng chính trị chính thống đă bị thất sủng do chính đường lối nghiêng hẳn một bên thái quá của ḿnh không? Ở đời có ba cái nguy: “Đức ít mà ân sủng nhiều. Tài kém mà địa vị cao. Thân không làm được công to mà hưởng bỗng lộc nhiều.” Điều này đă chứng minh rất rơ sau 8 năm của TT Obama. Cái hậu quả tai hại này DC đă và đang lănh hết. Xem nội t́nh, xem toàn cảnh xă hội và hoàn cầu không lẽ DC không thấy ǵ cả. Có lẽ nào sợ bẽ mặt mà cố t́nh không thấy, và bây giờ lại c̣n thích thú tiếp tục chơi tṛ boomerang? Việc ǵ cũng vậy, gieo rồi phải gặt, gieo hạt như thế làm sao gặt quả tốt hơn được. Rơ ràng vài ba triệu người biểu t́nh với hành vi thái quá lâu dài chắc chắn sẽ làm cho 300 triệu c̣n lại phải chán ngán. Người dân có công ăn việc làm rồi đây sẽ chán ngán bỡi theo lẽ phải thong thường, đơn giản là chỉ có kẻ điên khùng mới khẳng định rằng có vài ba hay  năm - bảy triệu người biểu t́nh phản đối th́ 300 triệu người c̣n lại đều sai!

   Ông Trump tiếp tục ngành kinh doanh của ḿnh và gia đ́nh an hưởng phú quí, mặc xác thiên hạ có phải sướng hơn không? Nói một lời nói yêu nước cách đây ba mươi năm về trước làm chi cho vương phải nợ, đến nay phải vất vả v́ dân v́ nước. Mặc cho mưa băo dập vùi, hạt nhân lành gieo được th́ cứ gieo, một ngày trời quang mây tạnh bông hoa ắt sẽ nở và quả lành nhất định sẽ chín để thiên hạ cùng gặt. Có lẽ tin như thế mà ông làm việc dường như không có thời gian để ngủ. Mới trong ṿng hai tuần mà bao nhiêu thứ việc đă bắt đầu vào hoạt động gồm 18 sắc lệnh và một số giác thư (hay c̣n gọi là bị vong lục = Memorandum / Memoranda) . Tin mới nhất cho hay đă có 227 ngàn việc làm trong vài tuần làm việc. Ông cũng đă tiết kiệm được trên dưới 700 triệu tiền thuế trong giao dịch với hảng Lockheed Martin khi mua 90 chiếc máy bay tàng h́nh chiến đấu loại F-35.  Tuy vậy, chung quanh ông vẫn c̣n sự chống đối quyết liệt của một số di dân HG ở HK và ở các nước Hồi giáo có tên trong danh sách điểm nóng hoạt động khủng bố. Đây cũng là cơ hội cho người ủng hộ đảng DC cùng xuống đường biểu t́nh với danh nghĩa v́ t́nh thương của đảng và truyền thống, danh dự của người Mỹ. Và sự phô diễn thái quá dẫn đến bạo hành để giành hết quyền tự do ăn nói - nói theo họ mới đúng, buộc người khác phải im lặng, không th́ bị đánh đập. Một số video cho thấy những người đội mũ đỏ “Make America Great Again” bị đấm đá túi bụi ngay trên đường phố bất kể già trẻ! Theo Naturalnews.com, năm 1960 phong trào cấp tiến bắt đầu ở cá trường đại học nổi loạn, Cấp tiến thực ra chỉ là mật mă biến đổi của cộng sản (*3) “The modern “progressive” movement, which is really just a code phrase for communism”) do giáo sư liberal thổi lên phong trào “cách mạng văn hoá” đầu độc lũ trẻ ư tưởng nguyền ruả Hiến pháp và các vị sáng lập. Tất cả giá trị truyền thống; như hôn nhân dị tính, đạo tin lành, chủ nghĩa tư bản. . . đều bị tấn công và đ̣i thay bằng chủ nghĩa Marxist-Leninist, tư tưởng “cộng đồng trên cá nhân”, bài xích “Mỹ là kỳ thị, mù quáng, là căn nguyên của tội ác trên thế giới”. Mấy hôm nay sự việc xảy ra cũng tương tự như thế.

   Thiển nghĩ, có hảng xưởng nào trả lương cho những người ngày nào cũng xuống đường biểu t́nh, bạo hành, phá hoại. “Tay làm hàm nhai” dĩ nhiên họ phải có nguồn tài trợ nào đó để sống chứ không thể chỉ thở không khí miễn phí mà sống được. Ở thế giới tự do muôn màu, muôn sắc, con người tự do tung hoành và cần có khả năng tự chủ và cái nh́n trung thực cao hơn. Trong thế giới tự do có tự do cá nhân tiết chế và vươn lên, và cũng có tự do cá nhân được cổ vơ chiều theo và thoả măn bản năng nguyên nhân của thoái hoá. Hồn ai nấy giữ nếu không muốn phải bán đi bằng một giá rẻ mạt không chừng.

Mọi thứ xảy ra có phải hạt giống mới gieo hôm qua, mà nay có trái liền như thế, hay bây giờ là mùa gặt của những ǵ đă gieo cấy từ lâu? Và nước Mỹ cần làm ǵ để có được an b́nh, thịnh trị? Ông Trump quả thật là người có số khổ rồi!

Sự như sự như sự, có phải tốt hơn không! Có thể nào trả sự vật về với sự vật, hoặc ít ra cũng nên nh́n nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề cho tường tận tức là “cách vật trí tri” để tránh cái thiên kiến của ḿnh làm chủ, ảnh hưởng đến nhiều người khác? Vâng có thể đấy!

   Sự thật bao giờ cũng là sự thật với cái lư do sinh ra và sự tồn tại của nó. Làm tổng thống là gánh trên vai vận mệnh tồn vong của đất nước và của toàn dân. Trong thời đại nguyên tử, đỉnh cao của khoa học kỹ thuật, xem ra ông tổng thống này không thể nào có đủ thời gian để lấy “ân báo oán” (dĩ ân báo oán), cũng không lấy oán báo oán mà có vẻ như ông lấy ngay thẳng báo oán (dĩ trực báo oán) theo quan niệm trị lư của Khổng Tử thay cho cây đũa thần hết linh - phải đạo chính trị của giới chính trị mị dân. Ông quyết đập dọn những hư hỏng vái víu để tái thiết quốc gia và dĩ nhiên không tránh khỏi sự chống đối v́ va chạm quyền - lợi - danh của nhiều cá nhân, phe phái. Con đường toàn cầu hoá chừng như đă đến giai đoạn chứng minh những nhược điểm của nó bằng một gia tài đồ sộ gồm những khó khăn từ quốc nội đến thế giới mà những ai có óc bè phái xơ cứng sẽ không tiếp nhận nổi. (hy vọng có dịp sẽ nói đến) Ở xứ có tự do ăn nói, ai có ḷng gai gốc, phe phái hiểm hốc th́ cứ tiếp tục bôi bác; chuyện có thành không, không thành có, chuyện xấu hoá tốt, tốt hoá xấu, tha hồ mà phỉ bang, tranh giành cho thỏa tham – sân – si nằm să ở đó. Cùng lúc ấy nhà chùa và nhà thờ cũng mọc lên khắp nơi, lúc nào cũng rộng mở, kinh sám hối không khó tụng và lời xưng tội cũng không khó nói.

 

 

Vĩnh Tường

06/02/2017

 

Tham khảo:

(1)  Tài liệu của chính phủ:

https://www.dhs.gov/news/2017/01/29/protecting-nation-foreign-terrorist-entry-united-states

https://www.whitehouse.gov/the-press-office/2017/01/27/executive-order-protecting-nation-foreign-terrorist-entry-united-states

(2)  http://www.judicialwatch.org/blog/2015/10/another-dhs-official-confirms-no-way-to-vet-syrian-refugees/

http://dailycaller.com/2015/11/19/fbi-director-its-impossible-to-vet-every-single-syrian-refugee-video/

(3)  http://www.naturalnews.com/2017-02-03-progressive-fail-uc-berkeley-started-the-free-speech-movement-in-the-60s-now-rioting-in-the-streets-over-free-speech.html

(4)  http://www.thegatewaypundit.com/2017/02/video-thousands-muslims-take-streets-nyc-islamic-call-prayer-allahu-akbar/

(5)  Video 150 người đeo mặt nạ đập phá ở Berkley University, hư hỏng hàng trăm ngh́n dollar

http://www.theblaze.com/video/tomi-blasts-u-c-berkeley-rioters-who-use-chaos-and-anarchy-to-battle-free-speech-and-values/

     http://www.cnn.com/2017/02/01/us/milo-yiannopoulos-berkeley/

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: