Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

Trump, Xiạ, Và Putin

 

 

Vũ Linh

 

 

 

...đừng ai quên xiá vào chuyện các nước khác chính là nghề của Xiạ...

 

Dù thích hay ghét TT tân cử Trump, th́ cũng phải nh́n nhận ông này đúng là... ông Thần, chuyên gây sóng gió, từ ngày ra tranh cử đến ngày được bầu. Chưa ai biết sau khi tuyên thệ sẽ như thấy nào.

 

Đối với khối cử tri không bầu cho ông, họ đang run lẩy bẩy. Run sợ v́ đủ chuyện. Và t́m mọi cách để cản không cho ông làm tổng thống.

 

Chính trị ăn tiền nhất ngày nay là chính trị hù doạ, làm cho thiên hạ sợ. Bà Hillary khi ra tranh cử, tố ông Trump chỉ giỏi hù dọa, hết hù dọa nạn cướp bóc, hăm hiếp từ khối di dân lậu Nam Mỹ đến hù dọa khủng bố Hồi giáo, rồi hù dọa Trung Cộng đô hộ kinh tế Mỹ. Bà cho rằng đây là xuyên tạc, phản dân chủ, có tính ngu dân. Thế nhưng sau khi bà thua cuộc, th́ đám đệ tử của bà lại mang sách lược hù dọa ra áp dụng.

 

Họ dọa di dân, bất kể Nam Mỹ hay Hồi giáo hay Ba Tàu, bất hợp pháp hay hợp pháp cũng vậy, sẽ bị TT Trump đuổi ra khỏi xứ hết. Không chừng mấy anh đen sống ở đây từ đời ông Washington cũng bị đuổi về Phi Châu hết luôn để nước Mỹ trở thành trắng tinh như bột gạo. Ngay cả vài anh đệ tử cấp tiến An-Nam-Mít cũng ké vào, hù dọa TT Trump sẽ đuổi dân tỵ nạn Việt về nước hết. Làm như thể TT Trump là Pol Pot xua hết dân Pnom Penh ra khỏi thành phố thời năm 75 vậy. Chưa hết, tay Trump này c̣n là phe đảng với tay ma đầu Putin nữa, ai biết được hay tai này sẽ làm chuyện hắc ám ǵ.

 

Chuyện tào lao vậy mà không thiếu người tin. Ngay sau khi tin ông Trump đắc cử, cả ngàn người ào ạt xuống đường biểu t́nh chống, đại đa số thấy có vẻ như di dân Nam Mỹ, c̣n lại là đám bạn bè trẻ cùng trường, cùng sở. Nhiều người khóc lóc ầm ĩ, nhiều người mặt đỏ gay không biết v́ giận hay say rượu hay say ma túy, “nhất trí” không công nhận tân tổng thống, đ̣i đàn hạch dù ông này chưa nhậm chức. TV phe ta phỏng vấn vài anh chị hoảng hốt “bà mẹ già của tôi đang bị đau nặng nằm nhà thương chờ mổ, đang lo sợ không biết có bị trục xuất hay không”, hay một bà mẹ mếu máo “con gái nhỏ của tôi khóc lóc hỏi tôi ḿnh có bị đuổi ra khỏi nhà không mẹ”,... Toàn là những tuồng cải lương rẻ tiền nhất, đạo diễn bởi những loại phóng viên TV tập sự.

 

Các trường đại học –không phải tiểu học đâu nhé- mở lớp trấn an tinh thần sinh viên đang hoảng hốt hơn mấy cô nữ sinh Gia Long sợ ma. Nhiều cuộc thi đă bị hủy bỏ v́ sinh viên bị “chấn động tâm thần” bởi sự đắc cử của ông Trump, học không vào nên không thi cử ǵ được, phải đi biểu t́nh ḥ hét, hay nằm nhà hút chích cho tỉnh hồn. Sinh viên thời nay toàn là thứ mà dân Mỹ gọi là snowflakes, tức là hạt tuyết, chưa đụng đến đă tan ngay, câu “yếu như sên” của ta chưa diễn tả đầy đủ ư nghiă.

 

Giáo sư Fred Siegle của Manhattan Institute nhận định nước Mỹ bây giờ phân hoá đến độ vô kỷ luật giống như Pháp, với dân chúng xuống đường biểu t́nh, chống đối, than văn, khiếu nại, khóc lóc bất cứ chuyện ǵ không vừa ư. Theo giáo sư, TT Obama đă thành công “Âu Châu hoá” nước Mỹ rồi.

 

Tinh thần thượng tôn dân chủ, tôn trọng ư dân qua bầu cử cũng biến mất khi cả vạn người không nh́n nhận kết quả bầu cử, bác bỏ tổng thống tân cử, chẳng khác ǵ chuyện vừa xẩy ra tại Gambia bên Phi Châu, khi nhà độc tài Jayah Jammeh hủy kết quả bầu cử sau khi nghe tin ḿnh thua. Ông này cao siêu hơn bà Hillary nhiều: chẳng đ̣i đếm phiếu lại làm chi cho mất thời giờ, tốn tiền thuế của dân nghèo của ông, thẳng thừng tuyên bố “kết quả tôi thua là vô lư”, không thể xẩy ra được, có cái ǵ sai, hủy kết quả, cho lính đi đốt hết mấy thùng phiếu. Xong chuyện.

 

Trong khi cả TT Obama lẫn bà Hillary công khai cổ vơ những chống đối, một người v́ sợ gia tài 8 năm cầy cuốc thành công cốc, một người tiếc nuối công tŕnh 30 năm may màn cửa Toà Bạch Ốc mà không có dịp xài.

 

Tất cả mọi phương cách, dù tuyệt vọng đến đâu, cũng được lôi ra thử nghiệm để t́m cách ngăn cản ông tổng thống mới.

 

Như đ̣i đếm phiếu lại. Cuộc đếm phiếu lại tại Wisconsin: tốn 3,5 triệu đưa đến kết quả ông Trump được thêm 131 phiếu. Chẳng có vấn đề ǵ với máy bầu cử, hay Nga xâm nhập phá rối ǵ hết. Tội cho đám cử tri thất chí bị bà Jill Stein gạt, đóng tiền cho bà này mua tên tuổi cho ḿnh. Tại Michigan và Pennsylvania, toà án bác bỏ chuyện đếm phiếu lại v́ không có lư do chính đáng, không có bằng chứng máy bỏ phiếu bị phá, và bà Stein tuyệt đối vô vọng thắng cử.

 

Thế là phe ta lại phải nghĩ cách khác. Hai cử tri đoàn của bà Hillary tại Colorado thưa ra toà, đ̣i bỏ luật bắt họ phải bỏ phiếu cho bà Hillary. Không phải họ không muốn bỏ phiếu cho bà Hillary đâu. Cái mánh của họ là nếu ṭa cho phép họ không bỏ phiếu cho bà Hillary th́ quyết định này sẽ mở cửa ngỏ cho một số lớn cử tri đoàn của ông Trump tại các tiểu bang khác có lư do hợp pháp để không bỏ phiếu cho ông Trump nữa. Không may cho họ, quan ṭa quyết định họ bắt buộc phải bỏ phiếu theo ư dân, tức là theo kết quả bầu cử, chứ không phải theo ư cá nhân của họ.

 

Có một anh đại biểu của CH tại Texas, rùm beng tuyên bố tôi không thể bỏ phiếu cho Trump được v́ lương tâm không cho phép, v́ “tôi nghĩ ông Trump không xứng đáng làm tổng thống”. CNN vội vă mời anh ta lên làm tài tử chính ngay. Có một điểm anh này sai lầm hoàn toàn: thiên hạ đi bỏ phiếu cho ông Trump hay bà Hillary, chứ chẳng ai bỏ phiếu cho anh ta hết. Ngay cả cái tên của anh ta cũng chẳng thấy trên phiếu bầu nào. Người ta chỉ nhờ anh đại diện cho đa số dân của tiểu bang đi bỏ phiếu dùm, không ai bầu cho anh để anh bỏ phiếu theo lương tâm hay ư kiến của anh hết. Nếu anh thấy anh không đồng ư với đa số dân của tiểu bang, th́ thái độ đúng đắn nhất để khỏi bị lương tâm cắn rứt là... từ chức, để tiểu bang bổ nhiệm người khác đi bầu thay thế anh ta. Chứ không phải tuyên thệ bỏ phiếu theo ư dân, rồi phản bội lời thề bầu theo ư riêng của ḿnh, tự cao tự đại cho ḿnh có lư hơn cả triệu dân Texas.

 

Cho đến nay, chỉ mới có một anh CH này phản đảng. Cần tới 37 anh cơ.

 

Thất bại với cử tri đoàn, lại phải nghĩ cách khác nữa: Putin! Phải rồi, Putin xiá vào chuyện bầu bán, giúp Trump thắng, phải điều tra. Ta thử coi lại diễn tiến của vấn đề.

 

1. Cả năm trước ngày bầu, cả nước rùm beng về vụ bà Hillary xài hệ thống emails cá nhân, không an toàn, có nguy cơ bị Nga, Tầu,… xâm nhập.

 

2. Bà Hillary khẳng định hệ thống emails của bà tuyệt đối an toàn, không thể bị tin tặc xâm nhập. Giám đốc FBI Comey khi điều tra emails của bà Hillary đă xác nhận không có dấu vết ǵ emails của bà đă bị thâm nhập, và kết luận của ông đă được bà bộ trưởng Tư Pháp đồng ư. Không truy tố bà Hillary ǵ hết.

 

3. Bất th́nh ĺnh, Wikileaks x́ ra cả chục ngàn emails, từ Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC cho đến những trao đổi của ông John Podesta, giám đốc Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary. Cả đám lo t́m dê tế thần. “Nhất trí” tố TT Nga Putin là thủ phạm, thâm nhập hệ thống emails, rồi x́ ra công chúng qua Wikileaks. Nhưng chẳng đưa ra được bằng chứng nào. Thế rồi nội vụ cũng ch́m xuồng trong những tuần cuối trước ngày bầu cử.

 

4. Ngược ngạo thay, tới phiên ông Trump tố khi thăm ḍ cho thấy ông có thể thua. Tranh luận lần thứ nh́, ông tuyên bố nếu thua, ông sẽ xem lại kết quả trước khi chịu thua. Ông lớn tiếng tố cáo chính quyền Obama có thể giúp bà Hillary gian lận phiếu. Dĩ nhiên TTDC nhao nhao sỉ vả ông Trump không tôn trọng ư dân, không biết Hiến Pháp, thiếu tư cách, không quân tử,…

 

5. TT Obama lên giọng ngay: “Không có cách ǵ một người nào có thể gian lận phiếu v́ cách bầu bán của chúng ta hết sức phân tán –decentralized-. Từ xưa đến giờ chưa bao giờ xẩy ra và trong tương lai cũng không thể xẩy ra. Nói chuyện gian lận bầu bán là không nghiêm chỉnh”.

 

6. Nhưng rồi bà Hillary thua. Phe ta nổi cơn điên. Tất cả ư dân, Hiến Pháp, tư cách, quân tử ǵ ǵ đó đều liệng cống hết. T́m đủ cách lật ngược thế cờ. Biểu t́nh rầm rộ chẳng đi đến đâu, đếm phiếu thất bại, dụ cử tri đoàn bỏ phiếu cho bà Hillary cũng không xong, thôi th́ lôi cái hũ mắm gian lận bầu cử ra lại. Lôi Putin ra tế thần lại.

 

7. Báo phe ta Washington Post đi tiên phong, tung tin “theo vài viên chức CIA, TT Putin đă can thiệp vào cuộc bầu cử, với mục đích giúp ông Trump đắc cử”. Nên đọc cho kỹ: không phải báo cáo chính thức của CIA đâu, mà chỉ là tin hành lang do vài anh dấu tên x́ ra thôi, không ai kiểm chứng và cũng không có bất cứ bằng chứng nào khác.

 

8. Ngay sau đó, TT Obama là người lật lọng đầu tiên. Sau khi khẳng định nói chuyện gian lận bầu bán là không nghiêm chỉnh th́ bây giờ ông lại công khai tố Nga thâm nhập và lũng đoạn bầu cử, ra lệnh CIA điều tra khẩn cấp, t́m bằng chứng cụ thể.

 

9. Tin mới nhất của Washington Post, cả FBI lẫn bộ Nội An và Cơ Quan T́nh Báo Quốc Gia –National Intelligence Office, là cơ quan phối hợp 17 cơ quan an ninh t́nh báo Mỹ- đều hỗ trợ CIA, nghi ngờ Putin chui vào quậy phá. Tất cả các xếp lớn của những cơ quan này đều do TT Obama bổ nhiệm và đang chờ ngày bàn giao cho người của ông Trump.

 

Tóm lại, ta thấy ǵ? Trước bầu cử, tức là trước khi ông Trump thắng th́ “phe ta” khẳng định không có ai thâm nhập ǵ hết, đến khi Wikileaks x́ ra cả chục ngàn emails, th́ t́m cách hạ hỏa, giảm thiểu mức quan trọng, khẳng định chẳng ai lũng đoạn bầu bán, gian lận ǵ hết. Vụ Nga thâm nhập ch́m xuồng.

 

Sau bầu cử, tức là sau khi ông Trump thắng, gió đổi chiều 180 độ. Ồn ào tố Putin thâm nhập tứ phiá, phá rối bầu cử, giúp Trump thắng, phải điều tra cho kỹ. Câu hỏi chưa ai trả lời: thế th́ bây giờ có nên điều tra lại những emails của bà Hillary xem Putin có chui vào lấy tin ǵ không?

 

Tại sao lại lật ngược bàn cờ như vậy? Việc Putin thâm nhập đă biết trước, sao không cho điều tra ngay trước bầu bán để ngăn chặn, mà bây giờ, sau khi gạo đă thành cơm rồi mới la hoảng? Sao ỉm đi một thời gian, bây giờ khua chiêng trống rầm rộ lại? Để đạt mục đích ǵ?

 

TT Obama giải thích: ông không muốn làm to chuyện khi đó v́ không muốn mang tiếng đứng về phe bà Hillary, ảnh hưởng đến cuộc bầu bán. Thưa tổng thống, ngài nói láo dở lắm! Ngài không muốn đứng về phe bà Hillary th́ tại sao lại dùng máy bay Nhà Nước, tiền thuế dân đi khắp cả nước vận động cho bà Hillary?

 

Xin ngài cho tôi nói sự thật nhé:

 

Trước bầu cử, ngài không muốn làm to chuyện việc Putin thâm nhập phá bầu cử v́ hai lư do: 1) không muốn đào xâu vấn đề emails bị Nga thâm nhập v́ sẽ khiến thiên hạ thắc mắc Nga có chui vào hệ thống emails riêng của bà Hillary, lấy tin mật an ninh quốc gia hay không, có thể khiến tội bà Hillary nặng hơn; và 2) tin chắc bà Hillary thắng 100% nên không muốn đánh Putin quá mạnh, chừa chỗ cho bà tổng thống Hillary nói chuyện với Putin chứ.

 

Bây giờ th́ bà Hillary thua đậm rồi th́ hai lư do trên không c̣n ư nghiă nữa, mà bây giờ là lúc t́m đủ cách hạ TT Trump. Không đổi được kết quả bầu cử th́ ít ra cũng hạ uy tín của ông ta, làm mất thế chính danh của ông ta.

 

Phải nói cho rơ. Việc ông Trump đắc cử coi như ván đă đóng thuyền, chẳng có cách ǵ cản được. Bây giờ mục tiêu chiến dịch tố Putin can dự chỉ cốt hạ uy tín TT Trump cho bơ ghét và bớt ấm ức thôi. Nhất cử lưỡng tiện, vừa tố ông đắc cử không chính danh v́ thua số phiếu phổ thông, mà lại c̣n nhờ vào ngoại bang, vừa trói tay ông không cho ông xích lại quá gần với Putin, tạo khó khăn cho quan hệ Mỹ-Nga trong tương lai.

 

Chiến dịch mới này cũng không phải nhắm tố Putin xiá vào, giúp gian lận phiếu, tráo phiếu,... v́ thực tế, các máy bỏ phiếu không có kết nối vào internet nên Putin không thể từ Nga xâm nhập vào máy bầu, tráo phiếu ǵ hết. Cái tội của Putin là đă xâm nhập vào các hệ thống tin tức, emails,… của đảng DC, của chính quyền Obama, của Ban Vận động của bà Hillary, và ngay cả của đảng CH và ban vận động của ông Trump. Rồi từ đó đánh phá, như x́ ra những tin bất lợi cho bà Hillary, hay làm gián điệp, lén báo cho ông Trump biết các tin mật nội bộ DC, kế hoạch tranh cử của bà Hillary. Hay có thể tung tin thất thiệt –fake news-, phổ biến những chuỗi emails tuyên truyền, … ảnh hưởng đến suy nghĩ và quyết định của cử tri.

 

Phe DC tung ra chiêu bài ái quốc, chống ngoại bang, hô hoán Nga can thiệp vào chuyện nội bộ Mỹ là không thể tha thứ được, Mỹ phải có thái độ kiên quyết bảo vệ nước Mỹ. TT Obama dọa sẽ có hành động với Nga. Đảng DC bất th́nh ĺnh lột xác, ái quốc hung hăng hơn Tea Party!

 

So sánh với thái độ trước đây, có thay đổi nhiều. Năm 2012, được hỏi ai là kẻ thù nguy hiểm nhất của Mỹ, thống đốc Romney trả lời: Nga. Bị TT Obama chế riễu “bác ơi, thức dậy đi, chiến tranh lạnh chấm dứt cách đây hơn hai chục năm rồi!”. Bây giờ th́ h́nh như chiến tranh lạnh đang ở mức gay cấn nhất, cả đảng DC nhẩy dựng lên tố cáo Putin là kẻ thù số một, nguy hiểm nhất. Chuyện ǵ đă xẩy ra? Có hai giả thuyết. Một là TT Obama trước đây nói láo và chiến tranh lạnh chưa khi nào chấm dứt. Hai là TT Obama nói thật, chiến tranh lạnh chấm dứt 20 năm rồi, nhưng dưới thời đại của ông Nobel Hoà B́nh hiền như bụt (hay nhát như cáy?), Putin đă làm tới, đại đế quốc Nga đă sống lại, và chiến tranh lạnh đă hồi sinh. Các đệ tử của TT Obama chọn giả thuyết nào?

 

Phe CH trong quốc hội bị dồn vào góc kẹt, cũng đành phải… ái quốc không kém, đ̣i điều tra cho rơ mọi chuyện.

 

Việc các cường quốc t́m cách xen vào chuyện nội bộ xứ khác để đánh phá hay lùng tin mật là chuyện đă có từ thời… Tần Thủy Hoàng. Anh nào cảm thấy kinh ngạc v́ Nga đă lén t́m cách khuynh đảo bầu cử Mỹ chỉ là ngố hay giả dối. Cũng đừng ai quên xiá vào chuyện các nước khác chính là nghề của Xiạ, nổi tiếng từ lâu lắm rồi.

 

Nếu có trí nhớ tốt, th́ ta cũng sẽ nhớ lại Trung Cộng đă đút lót bạc triệu cho TT Clinton và PTT Gore để giúp mấy ông này trong cuộc bầu tổng thống năm 1996. Chẳng những qua trung gian của tài phiệt Tầu hay Mỹ gốc Tầu như Johnny Chung, Charlie Trie, hay qua chùa Tây Lai Tự (Hsi Lai Temple, thành phố Hacienda Heights, quận Los Angeles, Calif.)… mà c̣n qua thẳng ṭa đại sứ TC tại Hoa Thịnh Đốn với tiền từ quỹ cơ quan t́nh báo an ninh TC. Như vậy không phải là t́m cách thao túng bầu cử Mỹ th́ là ǵ? Sao khi đó không thấy TTDC đ̣i điều tra? Hay là thao túng, giúp DC th́ ok, c̣n giúp CH th́ mới không chấp nhận được?

 

Việc Nga t́m cách săn tin, thâm nhập vào các hệ thống emails là chuyện dĩ nhiên, không cần điều tra cũng biết là có. Vấn đề là Nga đă thành công tới mức nào, đă biết được những tin ǵ, và đă khuynh đảo được tới đâu. Phải nói ngay, cho dù điều tra th́ những câu hỏi này cũng khó có câu trả lời cụ thể. Không thể có chuyện vài ngày “điều tra” là các mánh mung đen tối nhất của cựu trùm KGB Putin lộ ra ngay.

 

Một câu hỏi lớn nữa: ví dụ như có bằng chứng Nga xiá vào cuộc bầu cử, rồi sao? Chuyện ǵ sẽ xẩy ra? Vài anh nhà báo gà mờ loan tin lếu láo là sẽ bầu lại. Dĩ nhiên không. Hiến pháp không cho phép. Hơn nữa, thực tế cũng không thể nào tổ chức bầu bán lại được. Lịch sử Mỹ -đúng hơn, lịch sử nhân loại- chưa bao giờ có chuyện bầu lại. Cùng lắm th́ cũng như vụ đếm phiếu: t́m cách hạ uy tín của TT Trump thôi: không chính danh, được bầu nhờ Putin giúp phá bà Hillary. Ăn không được, phá cho hôi.

 

Tất cả những cố gắng tuyệt vọng của DC có vẻ cực kỳ nguy hiểm, không phải cho ông Trump, mà cho thể chế dân chủ Mỹ về lâu về dài. Từ giờ về sau, bất cứ ai được bầu làm tổng thống sẽ không c̣n được nh́n nhận, nể trọng ǵ nữa, mất hết uy thế, sẽ cực kỳ khó làm việc, và nước Mỹ sẽ ngày càng phân hoá. Chấp nhận kết quả bầu cử trở thành chuyện phe phái, tùy hỷ. Phe ta thắng th́ ok, phe địch thắng th́ không chấp nhận được. (18-12-16)

 

Vũ Linh

 

Quư độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ư qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta