Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

Thư Ngỏ của Đỗ Văn Phúc về

vụ kiện của bà Nancy Bùi (Triều Giang)

 

 

Ngày 14 tháng 8 năm 2009 

 

Kính gửi quư đồng hương, quư chiến hữu, quư bạn đồng tù, quư cơ quan truyền thông, 

Kính thưa quư vị, 

 

Sau khi nhóm bạn truyền thông ở Hoa Thịnh Đốn lập ra Quỹ Pháp Lư để yểm trợ trong vụ bà Nancy Bùi kiện tôi tại toà án Hạt Travis, Texas; đă có nhiều thân hữu gửi thư hay điện thoại thăm hỏi và lên tiếng ủng hộ. Đồng thời cũng có những vị do thiếu tin tức, nên đă phân vân, thắc mắc, nên tôi xin được tŕnh bày như sau: 

Trước hết, tôi xin tự giới thiệu sơ về  bản thân:

Tôi là một quân nhân có gần 10 năm quân vụ, giải ngũ với cấp độ tàn phế 70%. Sau 1975, tôi đă trải qua 10 năm tù khổ sai ở các trại khắc nghiệt nhất.

Đến Hoa Kỳ năm 1990, tôi đă tham gia hoạt động cộng đồng. Được bầu làm Hội trưởng Hội Cựu Chiến Sĩ Austin từ 1992; là Ủy viên Thường Vụ Hội đồng Tư vấn Cộng Đồng Austin từ 2004. Tôi đă tham gia tích cực cùng các hội đoàn khác vào hầu hết các cuộc đấu tranh, các biến cố chính trị lớn tại thành phố, Tiểu bang, Liên Bang. Đă 3 lần đọc tham luận tại các Hội nghị Quốc tế về Việt Nam do Trường Đại Học Texas tổ chức hàng năm. Tôi đă hoạt động rất sát với thanh niên sinh viên trong tiểu bang Texas. Sáu lần được giới thiệu và phỏng vấn trên các đài truyền h́nh Mỹ Việt: Fox, PBS, News8Austin, ACTV, SBTN.

Trong hai mươi năm qua, tôi cộng tác với khoảng hơn 40 chục tờ báo và các diễn đàn online với các bài viết tham luận chính trị mà đối tượng chính là đảng Cộng Sản Việt Nam. Đôi lần có lên tiếng về những kẻ thời cơ, trở cờ khi họ có những hành vi cụ thể.

 

I.- Quan điểm của tôi:

1.- Là một người tị nạn Cộng Sản, nếu không góp phần vào cuộc đấu tranh chung để giành lại tự do dân chủ cho Việt Nam, th́ không nên tiếp tay bằng cách này cách khác (chính trị, kinh tế, văn hoá…) cho chế độ CS. Đối với người b́nh thường, tôi tôn trọng quyền tự do của họ mà không hề lên tiếng đả kích việc du lịch và làm ăn ở Việt Nam.  Tuy nhiên, đối với những vị đang giữ vai tṛ lănh đạo, th́ việc làm ăn đó là trái ngược với tư cách lănh đạo cộng đồng tị nạn. Chế độ CS ở Việt Nam là chế độ độc tài, đầy nghi kỵ và thù hằn đối với những ai khác quan điểm với chúng. V́ thế, những người lănh đạo trong cộng đồng tị nạn khó mà về Việt Nam một cách dễ dăi, an toàn; nói chi đến việc tổ chức làm ăn quy mô.

 

2.- Từ hàng chục năm nay, con em chúng ta tại Mỹ đă bị tiêm nhiễm bởi cách nh́n sai lệch về lịch sử Việt Nam do truyền thông khuynh tả của Mỹ và sách giáo khoa tại các trường Trung và Đại Học. Do đó, chúng ta phải t́m cách hướng dẫn con em chúng ta theo cách nh́n chính xác của chúng ta. Không thể để vai tṛ này lọt vào tay những kẻ có quan điểm đối nghịch và lập trường mù mờ. 

 

II.- Sau đây là các sự kiện:

Dựa trên các tài liệu từ các trang web, tin từ đài phát thanh RFA, và thu âm lời bà Nancy Bùi trong phần phỏng vấn của một kư giả vào giữa năm 2008, th́:

 

1.- Bà  Nancy Bùi, tức kư giả Triều Giang từng là Tổng thư kư của báo Ngày Nay (Houston), vượt biển đến Hoa Kỳ từ khoảng 1978. Bà đă về Việt Nam t́m cách đầu tư vào nhiều lănh vực khác nhau từ khi Hoa Kỳ chưa bỏ lệnh cấm vận. Theo một trang web của Trung Tâm Đầu Tư thành Hồ, bà là Giám đốc Công ty Khải Hoàn tại số 123, đường Nguyễn Kiệm, quận G̣ Vấp, Sài G̣n. Bên gia đ́nh vợ cũ của chồng hiện nay của bà có đồn điền cà phê ở Ban Mê Thuột. V́ thế bà đă nhập cảng cà phê qua Mỹ bán từ đầu thập niên này.

Năm 2003, bà Nancy đă liên lạc với công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn A&B của CSVN để  đưa cà phê qua danh nghĩa của công ty Triumph của bà.

Năm 2004, bà tiếp tục chuyển hàng cho công ty Bamboo O, có trụ  sở tại Sài G̣n.

 

2.- Khoảng đầu thập niên 2000, bà đại diện công ty Mỹ Pacifica Solutions để về Việt Nam tuyển mộ nhân viên, và có phát biểu tại một hội thảo tin học ở Sài G̣n (xem trang web Diễn Đàn Tin Học). 

 

3.- Giữa năm 2007, Hội Bảo Tồn Văn Hoá và Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt mà bà Nancy là Hội trưởng đă tổ chức đêm dạ tiệc để vinh danh Trịnh Hội, người mà chỉ trong hai tháng trước đó đă bị Cộng đồng VN lên án v́ cấu kết với văn công Việt Cộng. 

 

4.- Sau đó, người Hội phó của bà là Luật sư Trần Mộng Vinh đă viết cho tôi lá thư ngày 27 tháng 2, 2008 nói rằng cán binh VC chiến đấu cho tổ quốc, trong khi Quân Lực VNCH th́ được dạy để giết đồng bào v́ không chịu đối thoại với họ. Đồng thời, trong một lá thư gửi ông Châu Kim Khánh, Trưởng ban Tổ chức Quốc Hận 30-4-2008, ông Vinh cũng yêu cầu không được đề cập đến chính trị trong buổi sinh hoạt; v́ ông và Hội Bảo Tồn Văn Hoá sẽ không tham dự nếu có nói đến chính trị. 

 

5.- Trong những năm vừa qua, bà Nancy đă đưa Hội Bảo Tồn vào hoạt động trong giới sinh viên. Họ đang có những chương tŕnh hướng dẫn Văn Hoá và Lịch sử cho sinh viên Đại Học Texas ở Austin.

 

Từ những sự kiện nêu trên, tôi đă viết bài nêu lên những nghi vấn của tôi về các hành vi chính trị của bà Nancy và ông Trần Vinh đăng trên nhiều báo, diễn đàn và trong cuốn sách Nanh Hùm Nọc Rắn của tôi in đầu năm 2009. Chắc chắn là tôi không hề nói bà Nancy là Cộng Sản. 

Tháng 5 vừa qua, bà Nancy đệ đơn kiện tôi tại toà Travis County tội vu khống bà Nancy là Cộng Sản. Toà đă không gửi giấy gọi cho tôi theo thể lệ hành chánh (bưu điện có bảo đảm, hay do Cảnh sát County chuyển), do đó, tôi không có mặt trong phiên toà và bị xử khiếm diện một cách thiếu công bằng. Hiện tôi đă thuê luật sư để theo đuổi vụ kiện. 

Ngày 1 tháng 9 sắp tới, chúng tôi sẽ ra trước Toà tŕnh bày lư do để xin toà xử lại vụ án. Chúng tôi chưa tiện nêu lên chi tiết v́ sẽ có ảnh hưởng đến việc xét xử của Chánh Án. 

V́ là một người lao động b́nh thường, tôi không đủ khả năng tài chánh đương đầu với một người rất giàu có; bạn hữu của tôi trong giới truyền thông phải lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ của đồng hương người Việt Quốc Gia tị nạn Cộng Sản. 

Tôi xin cám ơn quư vị đă quan tâm và yểm trợ. 

Quư vị muốn tham khảo tài liệu, xin mời vào trang web sau:

www.michaelpdo.com/Tailieu.htm

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta