Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

THÁNG GIÊNG NĂM MỚI 2017

 

 

Linh Mục Nguyễn Văn Thuận Cấm Cờ Vàng

 

Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Cờ Vàng tại Phoenix, Arizona hội thảo

trên đài Tiếng Nước Tôi về việc linh mục Nguyễn Văn Thuận cấm cờ Vàng

 

 

Chiều chúa nhật ngày 28.06.2010 đài Tiếng Nước Tôi Arizona đă có chương tŕnh hội luận về việc linh mục chính xứ Giuse Nguyễn Văn Thuận cấm treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong dịp lễ khánh thành nhà thờ giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Phoenix ngày 18.04.2010.

Điều hợp chương tŕnh, giám đốc đài Tiếng Nước Tôi Arizona Thanh Mai cho biết, v́ tầm quan trọng của vấn đề, đài TNT ngay từ đầu tháng 5, 2010 đă nhiều lần mời linh mục Thuận tham dự hội luận song phương với giáo dân để linh mục có cơ hội tŕnh bầy quan điểm của ḿnh cũng như giải tỏa những nghi kỵ, thắc mắc của cộng đồng, nhằm cùng nhau t́m ra phương hướng giải quyết tốt đẹp, nhưng linh mục Thuận đă nhất quyết không hợp tác. V́ thế, theo lời yêu cầu của một số giáo dân muốn được lên tiếng và đặt câu hỏi với linh mục về việc linh mục cấm cờ Vàng, đài TNT v́ nhiệm vụ thông tin phục vụ cộng đồng, đă tổ chức cuộc hội luận.

Đài TNT hy vọng và sẵn sàng tạo điều kiện cho linh mục Thuận qua làn sóng của đài giải đáp các thắc mắc của cộng đồng cũng như nói lên quan điểm lập trường của linh mục.

Ông Bùi Quang Lâm, người đă vận động thành công dựng kỳ đài Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trước dinh thống đốc tiểu bang Arizona và hiện là trưởng ban ủy ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Cờ Vàng tại Phoenix cho biết: tuy linh mục Thuận đă gián tiếp qua một cựu quân nhân Mỹ cho biết là có một số người đ̣i treo cờ máu việt cộng trong ngày lễ khánh thành nhà thờ, nhưng linh mục đă từ chối và đă không cho treo cờ nào hết.

Thật sự, ông Lâm cũng không biết chính xác tại sao linh mục Thuận ngăn cấm cờ Vàng. Câu hỏi này chỉ có linh mục Thuận có thể trả lời trực tiếp cho cộng đồng. 

Việc linh mục Thuận dùng tiền của địa phận, của giáo dân Việt Nam tỵ nạn đóng góp mướn nhân viên cảnh sát ch́m, cảnh sát nổi và sử dụng một số giáo dân ngăn cấm cờ vàng là điều không ai có thể hiểu và chấp nhận được.

Cờ Vàng là biểu tượng, là căn cước của người Việt tỵ nạn, là ḷng biết ơn với những người đă nằm xuống v́ lư tưởng tự do. Lá cờ Vàng phải được trân trọng v́ là bảo vật duy nhất người Việt tỵ nạn mang theo được và cũng là bảo vật để để lại cho con cháu.

Cá nhân ông và nhiều người giáo dân Phoenix chắc chắn sẽ không bao giờ ủng hộ, đóng góp thời gian và tiền bạc cho linh mục Thuận nếu biết trước, v́ linh mục Thuận chỉ tuyên bố sau khi nhà thờ đă xây xong:“ tôi xây nhà thờ không phải cho nguời công giáo (Việt Nam) tỵ nạn!“

Bà Vũ Mai Trinh, phó ban UB Bảo Vệ Chính Nghĩa Cờ Vàng, là người đă hoạt động lâu năm trong giáo xứ, ngoài việc chịu trách nhiệm các vấn đề văn nghệ cho các buổi lễ trong giáo xứ, bà từng là giáo viên dạy giáo lư cho các em thiếu nhi 19 năm, cho đến ngày bị cấm dạy v́ đă ủng hộ cờ Vàng, xác nhận: cờ Vàng và h́nh Đức Giáo Hoàng khoác cờ Vàng của giáo dân đă bị ngăn cản không cho mang vào sân nhà thờ. Chính bà Trinh sau thánh lễ đă phải đi nhặt h́nh ĐGH bị xé nát, thảy vung văi trên đường. Bà cũng đă chứng kiến, một giáo dân cầm h́nh ĐGH bị nhân viên an ninh ch́m người Việt cấm không cho mang h́nh vào nhà thờ. Anh Thọ, một giáo dân khác, chỉ nêu thắc mắc, tại sao giáo dân không được phép mang h́nh ĐGH vào nhà thờ liền bị vu khống là say rượu, bị hăm dọa kêu cảnh sát c̣ng, và cuối cùng bị đuổi ra khỏi nhà thờ.

Ông Lư Văn Hợp, một giáo dân của giáo xứ từ 20 năm nay và cũng như những vị hiện diện trong buổi thảo luận, v́ ḷng yêu mến giáo hội và giáo xứ đă luôn đóng góp tận t́nh cho việc xây dựng nhà thờ cho biết: sự việc xẩy ra hôm khánh thành nhà thờ chỉ là giọt nước tràn ly. Từ ngày linh mục Thuận về nhận xứ, ông đă cùng với rất nhiều giáo dân đă thất bại trong việc âm thầm kêu gọi linh mục Thuận ngưng lại những hành động chống phá cờ Vàng.

Tất cả sinh hoạt trong và ngoài giáo xứ, thí dụ của Thiếu nhi Thánh Thể, thí dụ tại đại Hội Đa Văn Hóa của giáo phận như ông Bùi Quang Lâm đă nhắc đến, linh mục Thuận đều t́m cách ngăn cấm, xóa bỏ cờ Vàng.

Ông Hợp cũng cho biết, trước ngày khánh thành nhà thờ, giáo dân đă xin với linh mục cho treo 3 lá cờ ngoài khuôn viên nhà thờ để buổi lễ thêm phần long trọng. Cờ sẽ không được đưa vào nhà thờ để thánh lễ thánh hiến nhà thờ được nghiêm trang. Cờ Vàng để vinh danh những người đă hy sinh cho chính nghĩa quốc gia và là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản, cờ Mỹ để tri ân nước Mỹ đă nhận người Việt tỵ nạn và cờ Hội Thánh để xác quyết đây là nhà thờ thuộc về giáo hội công giáo La mă, nhưng linh mục Thuận đă cương quyết không chấp nhận.

Ông Phạm Văn Nghiễm và gia đ́nh đă luôn gắn bó với giáo xứ từ nhiều năm qua và cũng đă đóng góp rất nhiều cho ngôi nhà thờ mới cho biết: ông là 1 cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Ḥa. Khi linh mục chính xứ Thuận cấm cờ Vàng, linh mục đă phản bội lại những người lính đă hy sinh để bảo vệ tự do, an ninh cho gia đ́nh và chính linh mục Thuận.

Ông Bùi Quang Lâm cho biết thêm, ủy ban Bảo Vệ Chính Nghiă Cờ Vàng sẽ cùng đồng hương – công giáo cũng như không công giáo – kư gửi thỉnh nguyện thư lên ṭa giám mục Phoenix. Kính xin quư đồng hương cùng hợp tác và giúp đỡ ủy ban trong công việc bảo vệ cờ Vàng và chính nghĩa của chúng ta.

 

ỦY BAN BẢO VỆ CHÍNH NGHĨA CỜ VÀNG

 

 

 

 

  1. Nguyễn văn Thuận Là Ai.

  2. Nguyễn văn Thuận kiện giáo dân Nguyễn văn Tạo .

  3. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị triệt hạ tại Pheonix

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta