Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi Hoàng Duy Hùng trở thành nghị viên, chúng tôi có gởi email ngắn chúc mừng v́ trước đây có gặp gỡ, nói chuyện với nhau, quen biết khá thân.Tôi mừng cho thành công của Hoàng Duy Hùng và nói rằng tiếc thay sự thành công, hội nhập vào "political mainstream" đó sẽ làm cho cộng đồng mất người. Hùng có lẽ giận tôi. Ngày nay h́nh như tiên liệu của tôi có vẻ đúng.Trịnh Du đưa ra những câu hỏi về tệ nạn đầu hàng, thiếu liêm sỉ của nhiều người tỵ nạn.Nhưng không lẽ người ta vong thân th́ ḿnh cũng phải vong thân theo hay sao chú Du?Theo tôi thà rằng kiên tŕ với lư tưởng cho dù vô vọng c̣n hơn đánh mất bản thân ḿnh.Cuộc cách mạng dân tộc đ̣i hỏi sự hy sinh vun trồng qua nhiều thế hệ mới mong hái trái. Đại cuộc của tổ quốc và dân tộc, thế hệ chúng ta không làm được sẽ có thế hệ sau tiếp bước.Người Việt Quốc Gia Chân Chính chấp nhận vong mạng chứ không vong thân.Xin nhắc lại lời của Đảng trưởng Nguyễn Thái Học:" Không thành công th́ thành NHÂN"

 

LỘT MẶT NẠ NGƯỜI, RỚT LUÔN MẶT NẠ M̀NH

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

Một nhân vật cộng đồng của người Việt tỵ nạn được dư luận và truyền thông đề cập tới khá nhiều vào lúc này là ông Hoàng Duy Hùng (HDH). Ông Hùng hiện là luật sư, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Houston, Texas. Có nhiều người viết về ông. Lời khen không mấy, mà tiếng chê th́ quá nhiều. Thiển nghĩ rằng những điều tôi viết đây, nếu bạn đọc cho là tôi chê ông Hùng, th́ chê thêm một tí trong rừng tiếng chê cũng chẳng nhằm nḥ ǵ, chỉ là để góp thêm một tiếng nói nhỏ nhoi vào muôn ngàn tiến nói về một con người nổi danh một thời nhờ đi lột mặt nạ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Thực ra ông HDH lột được mặt nạ Mặt Trận HCM xuống cũng đáng kể là một thành tích đáng tân trọng. Những tưởng ông là một người chính nhân, không mang mặt nạ. Ai ngờ ông cũng lại mang mặt nạ như ai. Và bây giờ th́ chiếc mặt nạ của ông lại tự tay ông lột xuống.

Tôi được hân hạnh gặp ông HDH 3 lần. Lần thứ nhất vào khoảng trung tuần tháng 7-1999 tại  San Jose. Ngay sau buổi Diễn Đàn Công Luận tại trường Evergreen College, tôi bất ngờ được gặp ông HDH tại một tiệm phở. Tôi tự động đến làm quen và chào hỏi ông để tỏ ḷng ngưỡng mộ một người trẻ có học, dám dấn thân. Sau chừng dăm ba phút nói chuyện, ông Hùng bảo tôi: Nếu anh muốn, tôi sẽ giới thiệu anh với người trưởng cơ sở của tôi ở đây. Th́ ra ông HDH tưởng tôi mon men tới làm quen là để xin gia nhập đảng của ông, Phong Trào Quộc Dân VN Hành Động.  Tôi chưng hửng v́ diễn biến quá bất ngờ nên đứng dậy xin cáo lui.

     Lần gặp thứ hai trước tiền đ́nh quận hạt Santa Clara cũng tại San Jose trong lúc ông Hùng đang tuyệt thực ở đây nhân cuộc biểu t́nh của đồng bào. Rất tiếc tôi không c̣n nhớ được biến cố này xẩy ra vào ngày nào. Tôi tặng ông một cuốn sách có ư cho ông đọc giải trí trong lúc ông tuyệt thực. Khi trở về Houston, ông HDH có gởi tặng lại tôi cuốn sách ông viết “Huyền Thoại CS: Từ Marx đến Hồ Chí Minh”. V́ ở chỗ đông người, tôi cũng chỉ nói chuyên với ông chừng dăm phút. Cuối cùng ông Hùng lại nhắc lại với tôi câu hỏi lần trước: Nếu anh muốn, tôi sẽ giới thiệu anh với các anh em ở đây.

Lần thứ ba tôi gặp ông Hùng trong Hội Nghị Mục Vụ Giới Chức Công Giáo đầu tháng 9-2004 tại Houston, Texas. Thực ra chúng tôi không giáp mặt, nhưng biết có sự hiện hiện của nhau, bởi v́ ông Hùng thuyết tŕnh, và tôi có đọc tham luận trong Hội Nghị. Vào một buổi tối khi tôi về tới khách sạn, một người bạn quen của tôi, cũng quen ông Hùng luôn, nói với tôi rằng ông Hùng mời tôi tới nhà ông để tham dự một cuộc họp bạn. Tôi thắc mắc, tại sao ông Hùng không trực tiếp mời tôi, mà lại nhờ người khác. Sợ rằng người bạn v́ thấy tôi một ḿnh ở khách sạn buồn chán nên rủ đi chơi cho vui chăng. Nếu ông Hùng không mời mà tôi tới, th́ có thể ông lại cho rằng tôi đến để xin gia nhập đảng của ông th́ mất mặt chết. V́ thế tôi từ chối, lấy lư do v́ mệt nên muốn ngủ nghỉ sớm.

Tôi vốn ngại viết về vấn đề ông HDH, sợ ông cho rằng v́ tôi xin vô đảng của ông không được nên để tâm thù oán mà bôi bẩn ông, mặc dầu thấy ông trở cờ, trở quẻ từ lâu làm phương hại đến công cuộc đấu tranh chung của  người tỵ nạn chúng ta. Tuần trước, một người bạn trẻ có gởi cho tôi hai bài viết của ông HDH, bài “Cách Mạng Trắng cho VN” và bài “Tâm T́nh đường bay Houston VN”. Người bạn này c̣n gọi phone bảo tôi đọc và yêu cầu tôi viết nhận xét. Tôi đă đọc cả hai bài nhưng nay mới viết nhận xét được, v́ computer của tôi bị virus tấn công làm hư hại nặng, mới tạm sửa.

Đây là hai bài viết có liên hệ gắn bó mật thiết với nhau cho cùng một mưu đồ. Bài Cách Mạng Trắng (CMT) cho VN giới thiệu chủ thuyết chống cộng của ông Hùng, và bài Tâm T́nh Đường Bay Houston và VN, ông Hùng tŕnh bầy việc làm cụ thể của ông để thực hiện cuộc CMT.

Vậy CMT là ǵ? Có lẽ ông HDH cũng muốn bắt chước đặt tên theo các cuộc Cách Mạng Nhung, Cách Mạng Hoa Tulip v.v. ở Đông Âu để chứng tỏ rằng ta đây cũng một bầu trời như ai? Ông Hùng không giải thích ư nghĩa chữ CMT, nhưng đưa ra h́nh ảnh nước Mông Cổ đang từ CS trở thành đa đảng để người ta từ đó mà h́nh dung ra ư nghĩa. Theo ư tứ bao hàm th́ nói bất chiến tự nhiên thành có lẽ không sai, hay nói diệt CS mà không phải tốn hao công sức và xương máu cũng thế. Quả thật ông HDH khéo tưởng tượng. Là một chính khách, chuyện nước Mông Cổ không thể nào ông không biết, hay ông biết mà nói láo để bịp người không biết. Trong tất cả các nước CS trên thế giới buộc phải giải thể từ cuối thập niên 1980 đến nay, không có nước nào dân chúng dành lại chính quyền từ tay đảng CS mà không phải đấu tranh rất quyết liệt, có khi đi đến đổ máu, chỉ trừ nước Mông Cổ.

Mông Cổ là một quốc gia nằm lọt thỏm giữa hai nước Nga và Tầu. Mông Cổ đất rộng, dân thưa (khoảng 1 triệu 500 ngàn km2 với dân số 3 triệu), hầu hết là du mục và canh tác. Mông Cố theo CS rất sớm (1921 so với Nga 1917) và tự động từ bỏ chủ nghĩa CS cũng rất sớm (đầu năm 1990). Vào cuối thập niên 1980, ngay khi nước Balan chuyển ḿnh, th́ tại Mông Cổ đă xuất hiện nhóm đối lập gọi là Tập Hợp Dân Chủ Mông Cổ. Vài cuộc xuống đường lẻ tẻ, ít là một vài chục, đông th́ một vài trăm người, để đ̣i hỏi cải cách. Những cuộc xuống đường của người dân Mông Cổ dưới thời tiết nhiệt độ dưới con số 0 hàng chục độ tại thủ đô Ulaanbaatar chẳng nhằm nḥ ǵ đối với một đảng độc tài cầm quyền. Ấy vậy mà chỉ vài tháng sau (3-1990), Bộ Chính Trị đảng CS Mông Cổ tự động từ chức. Đến tháng 5-1990, Hiến Pháp Mông Cổ được tu chính xoá bỏ sự độc quyền cai trị của đảng CS, hợp pháp hóa các đảng đối lập v.v. Đây là cái phước đức rất lớn của đất nước và cho người dân Mông Cổ. Việc thiết lập thể chế đa đảng tại Mông Cổ như thế rơ ràng là do đảng CS ư thức trách nhiệm đối với đất nước mà tự ư từ bỏ quyền hành, chứ đâu phải cách mạng trắng cách mạng đen ǵ mà ông HDH đem ra ḷe thiên hạ. Vấn đề là đảng CSVN có làm được như đảng CS Mông Cổ không. Tôi tin rằng gần 90 triệu người VN cả trong lẫn ngoài nước, CS cũng như không CS đều trả lời là “NO WAY”, trừ ra một người duy nhất là ông Hoàng Duy Hùng. Bản chất con người CSVN, sự hiểu biết và kinh nghiệm của người dân Việt tích lũy được về CS, bản thân từng tên CS cũng như lịch sử đảng này cai trị đất nước trong thời gian qua cho phép tôi quả quyết như thế.

     Trong bài viết dài 6 trang giấy, ông HDH đă nêu lên nhiều lư lẽ và sự kiện để bảo vệ sáng kiến CMT của ông. Cái lư của một ông luật sư cố ư hiếp dâm lư lẽ đă trở thành vô lư. Nếu luật sư HDH ra ṭa mà căi cho thân chủ kiểu này th́ người thân chủ của ông chắc chắn từ không có tội sẽ trở thành có tội, từ tội nhẹ biến thành tội nặng, và từ tội nặng chưa đáng chết sẽ bị mất đầu như chơi. Tại sao? Thưa bới v́ rằng, lư luận của ông HDH đều là không tưởng, chứ đừng nói không vững, hay lỏng lẻo. Và v́ rằng, bằng chứng của ông đầy tính ngụy biện, và hoàn toàn không có sức thuyết phục. Ông HDH viết: Một chính khách lăo luyện của Đảng Cộng Ḥa góp ư với tôi: Việt Nam hăy học bài học Cách Mạng Trắng của Mông Cổ th́ cơ hội thành công mới cao. Nếu không đi con đường Cách Mạng Trắng này, những người yêu nước dễ bị nhà cầm quyền trù dập, sát hại, hoặc họ chỉ đứng bên lề lịch sử mà thôi. Đến đây th́ người ta mới vỡ lẽ ra, CMT là một ư tưởng của một người Mỹ đảng Cộng Ḥa đă mớm cho ông Hùng. Cứ thử nghĩ xem, một đất nước đang tiến tới một nền dân chủ hoàn bị dù đang gặp phải chiến tranh như VNCH, thế mà người Mỹ phải quyết tâm triệt hạ cho bằng được, và đẩy hàng chục triệu con người vào ṿng nô lệ CS với biết bao thảm cảnh, vậy mà bây giờ người Mỹ lại có ḷng từ tâm giúp những con người cùng khổ đó làm cuộc CMT để thoát ṿng nô lệ, khôi phục lại giang sơn. Thế này là thế nào? Tại sao người Mỹ lại tử tế đến thế? Tại sao họ lại nhiêu khê và phiền toái thế? Thử hỏi có hợp lư không? Một luật sư tin tưởng và dựa vào cái thực tế đầy nghịch lư đó để hô hào làm cuộc cách mạng giải phóng đất nước th́ có tiếu lâm không. Ông HDH siêu thông minh hay ông đang đùa dỡn chúng tôi? Một luật sư th́ nhất định không thể nói là ngu dốt được.

     Ông HDH nêu ra bà ngoại trưởng Hillary Clinton, nghị sỹ James Webb, sự kiện người da đen tại Mỹ ngày nay được b́nh quyền b́nh đẳng với người da trắng, và hai thằng chệt Đài Loan và lục địa bắt tay làm ăn với nhau để bảo kê sáng kiến CMT của ḿnh. Ông luật sư HDH lại giả bộ không hiểu về chính t́nh nước Mỹ và mục tiêu của Mỹ để cố ư viết bậy rồi. Phải nói rằng, đối với nước Mỹ, nói đúng hơn là với các thế lực tư bản Mỹ, th́ không có vấn đề VN, cũng không có vấn đề quốc gia hay cộng sản, mà chỉ có quyền lợi và mục tiêu toàn cầu của nước Mỹ mà thôi. Người Mỹ giết TT Ngô Đ́nh Diệm, triệt hạ VNCH, người Mỹ tài trợ cho cái gọi là Cách Mạng Tháng 10 tại Nga, người Mỹ đánh thức con hùm Trung Hoa dậy và trả về cho nó hai nhà bác học nguyên tử người Tầu v.v., tất cả đều nằm trong mục tiêu toàn cầu của nước Mỹ cả. Ông HDH thừa thông minh để hiểu điều đó.

     Bà Clinton bất quá tuyên bố một vài câu khích lệ tinh thần hay vuốt ve tự ái của một phần dư luận nào đó. Ông Webb giỏi lắm can thiệp cho một vài tù nhân được thả. Chỉ đến thế là cùng. Không có ngoại trưởng hay nghị sĩ nào có thể thay đổi được mục tiêu của nước Mỹ đă định sẵn từ các thế lực vô h́nh. Ông NS James Webb nghe đâu có vợ VN. Tôi tin rằng bà Webb yêu quê hương VN lắm, nhưng chắc chắn bà chẳng làm ǵ được cho miền đất tổ của bà. Vả lại, trách nhiệm người đàn bà VN là “lấy chồng gánh vác giang sơn nhà chồng”. Bà không c̣n hơi sức nào gánh luôn cả cái giang sơn của ông bà, cha mẹ của bà được nữa. Ông HDH đưa bà Clinton, ông Webb ra để hỗ trợ cho đường lối cổ vơ giao thương với VGCS của ông chẳng khác ǵ mượn đầu heo nấu cháo. Ông chẳng thuyết phục được ai. Ông khôn ngoan lắm, nhưng vải thưa không che được mắt thánh.

     Ông đem người Mỹ da đen ra để biện chứng cho sáng kiến CMT của ông, người ta thấy ông lại càng cố t́nh giả mù sa mưa. Sợ ông quên điều này nên xin phép được nhắc lại. Ở nước Mỹ chứ không phải ở nước VNCS, người da đen mới có thể tranh đấu thành công để được b́nh quyền b́nh đẳng. Trong những môi trường khác nhau, và với những điều kiện khác nhau th́ kết quả tất cũng phải khác nhau, chứ không thể giống nhau được. Ngoài thiên nhiên, trong pḥng thí nghiệm, hay với xă hội con người cũng thế, định luật này không bao giờ thay đổi. Chỉ có người quá thông minh như ông HDH mới nghĩ rằng người VN làm CMT để tiêu diệt CS cũng dễ dàng như người da đen đă làm để được tự do b́nh đẳng. Chẳng ai tin rằng một luật sư chính khách như ông HDH lại ngây thơ như thế.  

     Ông HDH đem gương Đài Loan bắt tay Trung Cộng ra để thuyết phục người tỵ nạn chúng tôi như móc kẹo ra dụ con nít vậy. Ông thừa hiểu rằng, Đài Loan dù sao cũng vẫn c̣n là một quốc gia có chủ quyền, hiện c̣n được 23 nước trên thế giới công nhận, và de facto vẫn giữ liên hệ bán chính thức về ngoại giao và giao thương với hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới. Đài Loan là thành viên của WTO, của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái B́nh Dương v.v. Dân số Đài Loan chưa tới 23 triệu, nhưng lợi tức quốc gia GDP của Đài Loan đứng hàng thứ 17 trên thế giới, dụ trữ ngoại tệ thứ 3, nhất là Đài Loan lại được lănh đạo bởi một chánh quyền tài giỏi. Do đó, Đài Loan có thế và có điều kiện làm cuộc CMT để hy vọng trở về lục địa. Ông HDH nói có lư về người Đài Loan, nhưng xin hỏi người Việt tỵ nạn chúng ta có những cái người Đài Loan có không?  Ông HDH dựa vào cái ǵ để bảo đảm cho người Việt tỵ nạn làm CMT giải thể chế độ CS mà không bị phản ứng ngược, nghĩa là bị VGCS nuốt chửng? Có bột mới gột được nên hồ. Bài viết của ông HDH cho thấy, ông tin tưởng và trông đợi vào người Mỹ giúp, bởi v́ ông cho rằng bà Hillary đă đến Saigon tuyên bố thế này thế nọ, ông James Webb hứa hẹn chuyện này chuyện kia, Nguyễn Tấn Dũng đặt mua máy bay của Mỹ, chính khách Mỹ lăo luyện đưa sáng kiến CMT bảo ông làm, vân vân và vân vân. Lợi dụng được người Mỹ để mưu đồ đại sự cho đất nước là chuyện nên làm, nhưng ông HDH cũng nên nhớ rằng cái chết của TT Ngô Đ́nh Diệm thê thảm và thương đau lắm đấy. Bản thân ông Hùng cũng phải gian nan vất vả thế nào mới thoát được cái ngục tù CS.

Sau hết ông HDH c̣n đưa cả cán bộ CS ra để biện chứng cho luận điểm của ḿnh. Ông Hùng viết: Thượng Tá Nguyễn Hải Phận nói riêng với tôi (lúc ông ở tù), “Ở trong Đảng Cộng Sản có rất nhiều người muốn thay đổi nhưng bên phía Quốc Gia cũng không đoàn kết, đầy sự nghi kỵ và quá khích nên chúng tôi không c̣n con đường nào là phải theo Đảng để mà bản thân và gia đ́nh được yên thân.” Ông HDH giống các linh mục Nguyễn Văn Lư và Phan Văn Lợi ở điểm là tin rằng c̣n có nhiều tên CS cao cấp vẫn c̣n có ḷng yêu nước. Có phải ông Hùng ngây thơ và khờ khạo không? Không đâu. Chỉ là ông đang chơi tṛ đánh lận con đen, biến tên CS bán nước thành người chiến sĩ quốc gia yêu nước đấy thôi. Ông quá hiểu những tên đảng viên chẳng ai ép buộc chúng vào đảng được trừ ra chính chúng. Chúng vô đảng để mưu cầu địa vị và quyền lợi chứ chẳng phải v́ ḷng yêu nước. Một khi chúng đă phấn đấu để được kết nạp, có địa vị và có quyền lợi rồi, th́ chẳng bao giờ chúng từ bỏ đảng cả.

     Từ những phản luận trên, người viết cho rằng cái gọi là CMT của ông HDH chỉ là một lối đánh đĩ văn chương trong lănh vực chính trị thời cơ. Ông Hùng là một tay vừa school smart, vừa rất street smart. Để giải thích, xin trở về với ông HDH ngày ông tổ chức các Diễn Đàn Công Luận để lột mặt nạ hay c̣n gọi là xóa sổ Mặt Trận (MT) Hoàng Cơ Minh của ông. Khi mới thành lập, MT chủ trương dùng vũ lực để tiêu diệt chế độ CS. Nhưng sau khi ông Minh chết rồi, MT bỏ chủ trương dùng vũ lực, quay sang áp dụng đường lối bắt tay với CS để chia quyền mà MT ba hoa gọi là canh tân đất nước. Ông HDH cho rằng MT đầu hàng CS nên ông kiên quyết chống lại bằng cách tổ chức khắp nơi các Diễn Đàn để lột mặt nạ MT. Ông được đồng bào tỵ nạn hoan hô nhiệt liệt. Có người dám nghĩ ông HDH sẽ là tổng thống của nước VN hậu CS. Trong Diễn Đàn Công Luận tại trường ĐH Evergreen College ông Hùng tố cáo MT toàn những tội đại h́nh và công khai xác nhận rằng đó là những tài liệu thực của FBI cung cấp cho ông. Nhận thấy MT không bị FBI truy tố mà chỉ bị ông HDH tố cáo ngoài công luận, người viết đă hiểu ra vấn đề, và như thế cũng hiểu được MT là ai và ông HDH là ai. Với chiêu thức d́m một tổ chức xuống để cho đoàn thể của ḿnh nổi lên, người viết cho rằng ông Hùng đă làm một công việc thất sách. Thượng sách là hăy tự ḿnh đứng lên và tự biến thành một hấp lực theo nguyên lư Vạn Vật Hấp Dẫn trong vũ trụ (Law of Gravity) th́ mới thành công được.  Khi một tổ chức tự tạo cho ḿnh được một hấp lực mạnh, th́ các đoàn thể khác sẽ tự động chạy theo như những vệ tinh trong Thái Dương hệ. Người viết nói với ông Hùng, nhưng tiếc rằng ông lại tưởng người viết đến gạ gẫm để xin gia nhập đảng. Thực tế cho thấy, mặc dầu VT tai tiếng như thế, nhưng hiện nay nó có đủ sức hấp dẫn để kéo theo những đoàn thể khác. Các đảng phái lớn ngày trước, các tổ chức ma trơi dân chủ cuội, chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, Khối 8406 v.v. đều trở thành vệ tinh của VT cả. Đó là một sự thực. Tiếc rằng VT lại là một tổ chức tay sai và chuyên làm công cụ. 

     Và cũng thực tế cho thấy, Phong Trào của ông HDH càng ngày càng lun bại đi. Ngay chính bản thân ông cũng không cưỡng lại nổi xu thế. Ông dần dần ngả theo đường lối của MT tức đảng Việt Tân (VT) hiện nay. Khi ông HDH bắt tay Lư Thái Hùng, tổng bí thư đảng VT và tuyên bố hợp tác giai đoạn với VT, th́ sự thể đă rơ như ban ngày: HDH cũng chỉ là một tên chống cộng dổm giống như VT mà thôi, nghĩa là đă đầu hàng VGCS. CMT chẳng qua là một thứ b́nh mới rượu cũ. Tiếng thời trang là HHHG. Nói như dân ruộng là chạy theo điếu đóm, bưng bô cho VGCS. Cái mặt nạ chống cộng của HDH đă rớt xuống.

      Giới luật sư thường hay có thói quen ăn nói bóng bẩy để khoe tài và khoe chữ. Khi được nghe người Mỹ mớm cho chiêu CMT, ông HDH bừng tỉnh y như tên Hồ tặc lần đầu tiên vớ được Tuyên Ngôn CS. Ông Hùng tự mô tả: Tôi mở mắt tṛn xoe th́ được góp ư như sau, “Ông có nghe câu châm ngôn của Hoa Kỳ đó là 'nếu không thắng được họ th́ hăy nhập với bọn họ' chưa? (If you cannot beat them, join them). Mới nghe qua th́ tưởng là đầu hàng nhưng không phải vậy, đó là nương theo chiều gió để thắng kẻ thù.” Cái tài ngụy biện của ông HDH là ông tự mô tả ḿnh như một thằng Xuân Tóc Đỏ nhưng lại ứng đối cái may bất chợt với tư thế của một lănh tụ như Hồ Chí Minh. Ông có cái tài đánh lừa người khác như tên giặc Hồ.

     Như trên chúng tôi đă viết, khi phổ biến bài CMT cho VN, ông HDH muốn giới thiệu một đường lối chống cộng mới riêng của ông (danh từ mới th́ đúng hơn). Rồi tiếp theo là bài Tâm T́nh Đường Bay Houston và VN (xin gọi tắt là Tâm T́nh = TT), ông tŕnh bầy công tác để thực hiện cuộc CMT. Ông Hùng rất tán thưỏng và hăng say cổ vũ cho hăng máy bay Air VN đặt đường bay trực tiếp Houston-VN. Tất cả ư chính của bài viết của ông Hùng nằm trong trích đoạn chúng tôi xin ghi lại sau đây:  “Mấy chục ngàn người Việt đi về Việt Nam hàng năm, thay v́ đi máy bay của Tàu, làm lợi cho Tàu, bây giờ đi máy bay Việt để mang lợi nhuận cho người Việt, tạo nguồn vốn và sức mạnh cho các công ty Việt cạnh tranh với các công ty Tàu th́ tương lai dân Việt có phải đỡ khổ hơn không?  Ḥn đá ngăn trở đó là có những người cho rằng cái ǵ dính dáng đến Cộng Sản là tẩy chay.”  Ông Hùng biết là sẽ có chống đối nên đă tự biện bạch, nào là thành phố cử đi v́ ông là  Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế Vận của Thành Phố, nào là chứng tỏ cộng đồng người Việt tỵ nạn đă trưởng thành, nào là ông Hùng giúp Thành Phố tránh những cạm bẩy của CS, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập, tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của đảng CSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước, để những người này biết rằng người Việt hải ngoại c̣n mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ư thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới sẽ mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.  

     Ôi chao ôi, nghe đă cái lỗ nhĩ làm sao. Người ta không ngờ ông luật sư Hoàng Duy Hùng lại tào lao quá đỗi đến như thế. Là luật sư mà ông biện bạch như con nít. Tài hùng biện của một luật sư như ông chỉ đáng gọi là thầy căi, mà là căi chầy, căi cối. Ông không làm lợi cho Tầu mà làm lợi cho bọn Việt gian tư bản đỏ VN chủ hăng bay th́ có khác ǵ đâu. Người dân đen được hưởng lợi lộc ǵ vào đó. Đồng bào tỵ nạn về thăm nhà mua vé của Air VN bộ không phải trả tiền sao? Trong khi phần lớn người tỵ nạn đ̣i tẩy chay tất cả những ǵ dính líu đến VGCS, th́ ông luật sư nghị viên tỵ nạn gốc Việt lại sợ hăng bay của bọn tư bản đỏ VN không cạnh tranh nổi với các hăng ngoại quốc, nên ông quyết phải giúp chúng cơ hội. Stupid! Ông HDH đang chống cộng hay đang ra tay nghĩa hiệp củng cố chế độ VGCS đây? Cái điều mà ông HDH bảo là ông sẽ trực tiếp can thiệp với VGCS để chúng mở rộng quốc hội cho các thành phần đối lập vô mới thật là tức cười. Ông có đi th́ cũng chỉ là một thành viên của một phái đoàn cấp thành phố, thảo luận về một vấn đề giao thương là thiết lập một đường bay chứ là cái củ (?) ǵ mà ông đ̣i bàn đến các vấn đề chính trị cấp quốc gia với VGCS. Ngay cả bà Hillary hay ông NS Webb đă can thiệp nổi chưa mà HDH đ̣i can thiệp. HDH ba hoa quá đi, thối quá ngửi không nổi. Trước kia nghe người ta tố cáo ông HDH phản Đại Việt, bán đồng chí, tay sai CS, tôi không tin. Bây giờ tôi tin rồi.

Câu hỏi nên đặt ra là tại sao ông HDH lại hăng hái dấn thân cho đường bay Houston VN đến thế. Câu trả lời của chúng tôi là: v́ tự cho là ḿnh có công đầu, nên có thể ông Hùng đă nhắm tới một cái ghế nào đó trong cái tổ chức nhà nước VGCS như dân biểu, bộ trưởng, hay giám đốc ǵ đó chẳng hạn khi chúng mở rộng chính phủ hay cho đa đảng. Nhưng đấy là chuyện tương lai. Chuyện trước mắt là chức vụ cố vấn hay giám đốc giao tế ǵ đó giữa thành phố Houston và bọn VGCS thế nào cũng sẽ phải đặt ra. Ai mà tranh nổi cái chức đó được với ông HDH? Lương cố vấn cộng với Air VN lót tay đều dặn là bao nhiêu, bạn đọc thử đoán coi. Đường bay càng phát triển, con đường công danh của ông Hùng càng thăng tiến, và cái túi của ông Hùng càng nặng thêm.

     Kế hoạch thực là chu đáo. Ông HDH muốn tỏ ra ḿnh là con người ngay thẳng và công tâm, nên sau cùng ông đă đem cả Thượng Đế lẫn Mẹ VN ra để làm bảo chứng. Ông viết: Nếu đi Hà Nội chỉ v́ thành lập đường bay Việt Nam – Houston th́ điều đó cá nhân tôi không đặt nặng cho lắm. Tôi không là ǵ cả trước mặt Thượng Đế và Mẹ Việt Nam, thật ra tôi là con người đầy khuyết điểm nhất là sự trực tính không thích hợp trong môi trường chính trị, nhưng tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam trong công việc mang lại cho nước Việt sớm giàu mạnh trong một thể chế Dân Chủ & Tự Do thật sự. Nếu đi Hà Nội mang lại những đổi thay này th́ thiệt mạng tôi cũng không màng chớ nói chi ba cái sứt mẻ uy tín cá nhân như tôi đă từng tuyên bố trên các đài phát thanh: “Tôi không sợ quỷ sợ ma hoặc sợ người hại tôi, tôi chỉ sợ tôi làm sai lương tâm và tôi sợ Thượng Đế là Đấng có thể giết chết tôi phần hồn lẫn phần xác.” Mẹ VN chỉ là một vị thần linh tưởng tượng, không tồn tại trong thực tế nên xin không nói đến. Nhưng Thượng Đế là một thực hữu. Ông HDH nhờ Thượng Đế làm chứng, nhưng việc Ngài có làm chứng cho ông Hùng không th́ lại là chuyện khác. Trên đời này, chỉ có những kẻ nói láo mới cần phải nhờ đến thần linh làm chứng cho lời nói của ḿnh, bởi v́ chúng biết chắc rằng chẳng bao giờ thần linh hiện thân lên để làm chứng cho kẻ nói láo cả. Đấy là sự thật không cần phải tranh luận.

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: