Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong tuần lễ trước vào ngày 09 tháng 9 năm 2009, chúng tôi (Tuần Báo Chính Nghĩa) nhận được email từ một cảm t́nh viên chuyển đến báo cho chúng tôi biết việc Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại giao du mật thiết với bọn Việt gian Cộng Sản. TGĐ Ngô ngọc Hùng đă cất công sang tận Warsaw, Poland (đi cùng BS Nguyễn Ư Đức) để tiếp xúc với những người xuất thân, trưởng thành và được ưu ái cho đi du học Đông Âu.

Hai Giám Đốc, bà Lưu Lệ Ngọc và ông Dương văn Hiệp đều đi Việt Nam. Đặc biệt tiệc sinh nhật của bà Lưu Lệ Ngọc tại D.C có một số nhân viên trong ṭa Đại Sứ VC ở Hoa Thịnh Đốn tham dự. Một người trong đó bị ông Hồng Phúc phát giác (một Cựu Giám Đốc khác trong Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại), sau khi tranh luận đă trao đổi danh thiếp và qua đó được biết cậu này là Đệ tam tham tán. Bàng hoàng trước thông tin này cộng với sự dè dặt của một nhà báo quốc gia, chúng tôi lập tức điện thoại cho nhà báo Hồng Phúc để t́m hiểu rơ ngọn ngành.

Nghe anh Hồng Phúc thuật lại mọi chuyện, chúng tôi có hỏi về bằng chứng th́ anh Hồng Phúc đồng ư chuyển giao toàn bộ tài liệu gồm 17 email và bản "scan" danh thiếp của Nguyễn Sĩ Tuệ với lời dặn ḍ khi nào chẳng đặng đừng, anh Hồng Phúc buộc phải công khai lúc đó chúng tôi mới toàn quyền xử dụng.

Như toàn thể diễn đàn đă biết, sau khi anh Hồng Phúc công khai sự việc. Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại đă phát động một cuộc "đấu tố" một chiều cựu Giám Đốc Hồng Phúc với cường độ cao.

Thậm chí có những người thóa mạ anh Hồng Phúc mà không biết chút nào về những sự thực đă xảy ra, không biết cả email TGĐ Ngô Ngọc Hùng đă viết những ǵ. Nghe buổi phát thanh khởi động "đấu tố", chúng tôi thực sự thất vọng về cách hành xử của Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại.

"Nhất điểm lương tâm" c̣n sót lại mà chúng tôi cảm nhận được, đó là những giọt nước mắt và giọng nói nghẹn ngào của cô Băng Tâm. Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại tự nhận là tài sản của quần chúng thính gỉa, bao năm nay Đài Việt Nam Hải Ngoại đă sống với quần chúng tỵ nạn. Nếu có nhất thời sai lầm cũng chẳng ai muốn Đài Việt Nam Hải Ngoại đột tử. Một cỗ máy có bộ phận nào hư hỏng th́ thay thế. Một con bệnh ung thư th́ phải t́m ra bộ phận bị hoại tử để giải phẫu. Việc đâu c̣n có đó.

Công luận đang chờ nghe tiếng nói của cả hai bên, như vậy việc "phát động đấu tố" thay v́ "đối thoại" có phải là phản ứng cần thiết không? Khi mà những SỰ THẬT ông Hồng Phúc đă viết ra, nói lên được công khai trước toàn thể cộng đồng tỵ nạn. Biết rằng Đài Việt Nam Hải Ngoại hiện nay rất khó để anh Hồng Phúc lên tiếng nhưng chắc chắn những người làm công tác truyền thông, báo chí, truyền h́nh của Người Việt Quốc Gia Chân Chính sẽ phải vào cuộc. Kẻ sĩ thời này thật hiếm nhưng không phải là đă hết.

Tuần Báo Chính Nghĩa mạn phép các đồng nghiệp đi trước một bước qua việc phổ biến buổi phỏng vấn nhà báo Hồng Phúc của Tuần Báo Chính Nghĩa tới quư độc gỉa, vi hữu có lưu tâm tới những chuyện đă và đang xảy ra trong Hệ Thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại.

Mời quư vị bấm vào các links (màu xanh) để nghe những lời phát biểu của anh Hồng Phúc

 

 

Chính Nghĩa phỏng vấn nhà báo Hồng Phúc về việc ông tố cáo Ban Giám Đốc Đài VNHN có hành vi giao du mật thiết với cán bộ Ṭa Đại Sứ VC ở DC.

 

http://www.chinhnghia.com/chinhnghiainterviewhongphuc.htm

 

 

Chúng tôi tóm luợc, xin nghe để được chính xác hơn

 

 

 

 

1)Ông đă gặp 2 cán bộ ṭa đại sứ VC trong sinh nhật bà Giám Đốc Tài Chánh Lưu Lệ Ngọc tại nhà hàng từ 2008. V́ sao đến bây giờ mới công bố rộng răi?

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (1âm thanh): Sau khi gặp, tôi đă: 1) nói với những vị chống cộng mạnh mẽ của đài Việt Nam Hải Ngoại như Đ̣an Trọng Hiếu, Hùynh Quốc B́nh và Nguyễn Đ́nh Ṭan 2) Báo cáo với cơ quan an ninh của Hoa Kỳ. Bằng cớ đầy đủ

 

2) Ban Giám Đốc đă trả lời, buổi tiệc sinh nhât bà Giám Đốc Tài Chánh Lưu Lệ Ngọc tại nhà hàng, ÔB Duơng Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc  (DVH-LLN) không biết họ là cán bộ Ṭa đại sứ. Một người bạn của ÔB DVH-LLN đă mời đến. Ông nghĩ sao về câu trả lời này?

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (2âm thanh):

Nếu vị khách đến dự tiệc sinh nhật, phải cho OB DVH-LLN biết ḿnh mời ai. ÔB DVH-LLN cũng phải biết bạn ḿnh đă mời ai.Cán bộ VC không dám ra  ng̣ai và cho danh tính nếu đó không phải là nơi an ṭan cho VC. 2 cán bộ dám xưng danh tính, đưa danh thiếp tức là các cán bộ này cảm thấy an toàn, được bảo vệ tại nơi đó.Yêu cầu ÔB DVH-LLN hăy công bố danh tính Ai đă mời 2 cán bộ cấp cao của Ṭa Đại sứ VC đến dự sinh nhật bà LLN năm 2008?

 

 

 

3) Mô tả buổi sinh nhật bà LLN?

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (3âm thanh):

Một tháng tôi lên DC họp. Sau giờ làm việc, thường đi ăn ng̣ai. Bà LLN chở tôi đến nhà hàng. Ông Dương Văn Hiệp nói .. “ bữa tiệc ‘surprise” mừng sinh nhật vợ em”. Mọi người đă đông đủ, dường như tôi là người sau cùng. Họ sắp xếp tôi ngồi đối diện với 2 người đó. Tôi có linh cảm v́ họ có giọng nói miền Bắc không phải của Bắc di cư 54. V́ thế, tôi nói về cái cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm. Họ bênh vực. Lúc đó tôi hỏi “ Xin lỗi, hai anh làm việc ở đâu” 1 anh đứng dậy nói “ tôi làm việc ở Ṭa Đại Sứ” và anh ta đưa danh thiếp. Tôi đưa lại cho anh ta và ra xe lấy 2 tờ Thế giới ngày nay đưa cho họ. Báo TGNN do tôi làm chủ nhiệm là 1 tờ báo chống cộng. Tôi múôn cho họ biết công khai tôi là ai.

 

4) Sau đó, ông nói ǵ với ông Dương Văn Hiệp ?  

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (4âm thanh):

Tôi nói “ không được chơi cái tṛ này nữa” Ông Hiệp “vâng vâng”.

 

5) Ông Nguyễn Tuờng Thược nói khi ông viết thư đi khắp nơi, ông dùng chữ Đài VNHN giao du mật thiết với VC, là ông ám chỉ cả Đài Phát Thanh tức ṭan thể các cộng tác viên?  

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (5âm thanh):

Chủ nhiệm một tờ báo và người đứng đầu cơ quan truyền thông chính là người lèo lái. Ở đây khi tôi nói đài Việt Nam Hải Ngoại là tôi ám chỉ  những người đứng đầu là ông Ngô Ngọc Hùng, cô Lưu Lệ Ngọc và ông Dương Văn Hiệp. Tôi không có lư do ǵ phải tách bạch đài VNHN với các cộng tác viên. Thật vô lư khi một vài cộng tác viên nào đó lại đồng hóa ḿnh với Ban Giám Đốc. Một tờ báo chống cộng không thể nào nói rằng bài viết ca tụng CS của tác giả A th́ tác giả đó chịu trách nhiệm, không phải chủ nhiệm!

 

 

6)  Sau khi ông gửi thư nội bộ cho biết lư do ông rời bỏ đài VNHN, phản ứng của Ban Giám Đốc và các cộng tác viên?  

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (6âm thanh):

Tôi đă tŕnh bầy lư do và chờ đợi Ban Giám Đốc trả lời. Ông Hùynh Quốc B́nh viết mail yêu cầu triệu tập buổi họp tại DC với sự tán đồng của ông Lê Anh Tuấn, Đ̣an Trọng Hiếu, Nguyễn Đăng Tuấn. Nhưng ô Ngô Ngọc Hùng đă khôn khéo và thủ đọan bằng việc bán cái tổ chức cho ô Hùynh Quốc B́nh. Đây là chuyện phi lư. Ông Hùynh Quốc B́nh chỉ là 1 cộng tác viên, không đủ tư cách làm chuyện đó. Ban Giám Đốc có trách nhiệm làm chuyện đó nếu họ muốn giải quyết nội bộ. Thứ hai, khi ông Hùynh Quốc B́nh thúc dục lần 2 th́ ông Dương Văn Hiệp trả lời “ C̣n chuyện khác phải làm. Có Duyên th́ ở, hết duyên th́ đi” Bà Lưu Lệ Ngọc th́ viết rằng không cần thiết làm chuyện đó và c̣n có những lời lẽ không tôn trọng đối với ông Hùynh Quốc B́nh như “ nằm vắt tay lên trán”. Điều rơ ràng hơn là trên giấy trắng mực đen, cho đến giờ phút này, Ban Giám Đốc và vài vị cộng tác viên muốn lấp liếm, và có hành vi giả trá là trưng các e mail này mà thiếu e-mail nọ. Mới đây nhất bà Lưu Lệ Ngọc và ông Ngô Ngọc Hùng lại c̣n đ̣i hỏi tôi phải xin lỗi đài VNHN th́ mới có buổi họp mặt ở DC!  

7) Ông Ngô Ngọc Hùng cho rằng Ban Giám Đốc là bị cáo buộc nên không tổ chức được?

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (7âm thanh):

Đó là ông Ngô Ngọc Hùng suy nghĩ, tôi không biết lư do. Thực tế, trong nhà xảy ra chuyện ǵ th́ người chủ nhà phải đứng ra giải quyết nghĩa là người chủ gia đ́nh phải làm, không được giao cho hàng xóm làm dùm. Sau nữa trong giờ Thư Tín ngày 20 thang 9, ông Đ̣an Trọng Hiếu đă nói rơ ràng trước mặt ông Ngô Ngọc Hùng, ông Dương Văn Hiệp và bà Lưu Lệ Ngọc là Ban Giám Đốc đă không chịu thực hiện buổi họp và hơn nữa trong e-mail do ông Ngô Ngọc Hùng trả lời ông Đ̣an Trọng Hiếu lá quư vị cứ họp, tôi vắng mặt..

 

 8) Ông Ngô Ngọc Hùng cho rằng ông đă thúc dục ông Hùynh Quốc B́nh chủ tŕ buổi họp và ông th́ nói như trên. Vậy có ǵ chứng minh đâu là sự thực?  

 

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (8âm thanh): Chúng tôi sẽ gửi Thư Ngỏ số 2 với đầy đủ bằng chứng là các e-mail qua lại với các cột mốc thời gian lên internet. Các vị đang ủng hô Ban Giám Đốc nói về nửa sự thật không phải là sự thât và chính họ đang làm  điều đó. V́ tôi viết “ tôi không muốn làm suy giảm niềm tin” nhưng khi đọc, họ cắt chữ KHÔNG,  đă làm sai lạc ư nghĩa.. 

9) Ông Nguyễn văn Kim phát biếu rằng ông đánh phá Đài Phát Thanh, thi hành nghị quyết 36?

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (9): Tôi không đánh phá. Tôi là người chống cộng. Thấy những người trong Ban Giám Đốc có nguy hại cho chính nghĩa quốc gia, nguy hại cho đài Việt Nam Hải Ngoại và chúng tôi lên tiếng. Những ǵ tôi tố cáo, cho đến giờ phút này, Ban Giám Đốc đều thừa nhận là Có nhưng họ đă giải thích khác thôi. Vấn đề c̣n lại là thính giả quyết định chấp thuận những lời giải thích đó không. Lời giải thích “ Bạn dắt tới” đó không chấp nhận được với những người có tuổi, có suy nghĩ. Một người bạn dắt 2  người khách lạ đến mà lại bảo không biết. Mặt khác đó là hai nhân viên của Ṭa Đại Sứ VC, là kẻ thù của dân tộc, đối tuợng đấu tranh của chúng ta mà người chủ lại nói không biết! Trên đời này, có ai tổ chức sinh nhật mà cho bạn dắt khách lạ đến và khách lạ đó lại thuộc hàng “nhạy cảm”. Có người c̣n cho đó là vào hàng cọp để bắt cọp con. Giao du, đú đởn ăn nhậu với VC khác với việc  vào hang cọp để làm công tác đấu tranh. Làm công tác đấu tranh là phải có một quá tŕnh, một lập trường. Không thể lên Đài Phát Thanh ḥ hét chống cộng cả. Hô hào không du lịch, không mua hàng, không gửi tiền nhưng sau đó lại bá vai bá cổ cụng ly với bọn cộng sản. Đó là một tṛ hề, đó không phải là người chiến sĩ chống cộng. Người chiến sĩ chống cộng phải có lập trường. Không thể đi du lịch Việt Nam rồi nói rằng đó là tôi làm chữ Hiếu. Tôi không phủ nhận việc làm v́ chữ hiếu. Không ai bó buộc quư vị phải hy sinh. Nhưng nếu chấp nhận là người chiến sĩ chống cộng th́ phai hy sinh đời sống cá nhân một phần nào đó cho Tổ Quốc, Dân Tộc  cho mục đích cao cả. Sau nữa các ông Hiệp bà Ngọc nói rằng về Việt Nam về chữ hiếu, ng̣ai việc lo mồ mả, c̣n làm chuyện ǵ không? Có ai dám bảo đảm không? Chúng ta đă từng thấy trong lịch sử bang giao quốc tế, như Kissinger đă ngọai giao với Trung Cộng qua việc ngọai giao bóng bàn.

10) Trong Thư Trả Lời, Ban Giám Đốc đài Việt Nam Hải Ngoại nói rằng ÔB Hiệp Ngọc về Việt Nam lo chữ hiếu và t́m hiểu việc nghe chương tŕnh phát thanh qua satelite?

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (10): Ngụy biện. Thời gian đi Việt Nam 2 tuần. Lo mồ mả xong, thời gian không c̣n bao nhiêu. Ông Hiệp phải trả lời ông đă làm ǵ cho việc điều tra satelite? Phương pháp điều tra satelite là cái ǵ? ở Việt Nam có bao nhiêu người coi satelite? Tôi nghĩ rằng ông Hiệp bà Ngọc phải tường tŕnh với quư thính giả là khi về Việt Nam họ đă làm ǵ ngoài việc lo mồ mả?

11) Một vài cộng tác viên thắc mắc tại sao ông vội vă đưa ra internet vấn đề này?

Nhà báo Hồng Phúc trả lời (11): Vội vă: tôi nêu vấn đề và ông Hùynh Quốc B́nh đă gửi tổng cộng 5 bức thư nhưng Ban Giám Đốc  bằng cách này cách khác  đă lần lữa. Ngày hôm nay họ trưng ra các bức thư của ông Ngô Ngọc Hùng giao cho ông Hùynh Quốc B́nh nhưng họ dấu, không trưng lá mail ông B́nh từ chối việc đó. Việc giao cho ông B́nh là điều phi lư. Đă nói ở trên ông Hùynh Quốc B́nh chỉ là một cộng tác viên, không thể nào tổ chức  được. Ban Giám Đốc phải tổ chức buổi họp nội bộ đó ở DC. Chúng tôi đă chờ đợi từ ngày 15 Tháng 6 cho đến 17 tháng 9. Ba tháng trời. Họ không giải quyết trong khi đó họ lên làn sóng  và bằng cách này cách khác bôi bẩn chúng tôi, bôi bẩn mục đích tôi từ chức khỏi đài VNHN. Thứ hai, việc tố cáo ra ng̣ai. Chúng tôi có trách nhiệm v́ nếu không sau này quư vị biết có việc đó, quư vị sẽ trách tôi là đă đồng lơa với việc làm của họ. Do đó tôi phải lên tiếng và phương tiện hữu hiệu nhất là internet. Bất cứ ai cũng vậy. Ban Giám Đốc có đài phát thanh, có phương tiện, họ đă bôi bẩn đánh phá. Mấy tuần lễ nay, không ngày nào họ không đánh phá. Họ đưa những bức thư vu khống chụp mũ với những lời lẽ hàm hồ mà chúng tôi đành thúc thủ. Tôi không có  đài, không có làn sóng .., tôi chỉ có tờ báo tháng. Phương tiện internet là phương tiện hữu hiệu nhất mà mọi người đều dùng kể cả các nhà tranh đấu trong nước.

Nếu họ công minh, trong trắng, tôi thách thức Ban Giám Đốc đài VNHN đối chất công khai với tôi trên làn sóng phát thanh.Việc vu cho tôi là đánh phá đài VNHN? Đài VNHN chỉ ngưng tiếng nói khi lời tố cáo của chúng tôi là sự thực.

 

 

 

 

Bài có liên quan trên www.chinhnghia.com :