Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đài Việt Nam Hải Ngoại giao du với Ṭa Đại Sứ VC?

 

LTS: trong các ngày vừa qua, khắp nơi trên Hoa Kỳ xôn xao về việc đài Việt Nam Hải Ngoại bị tố cáo giao du với cán bộ của Ṭa Đại Sứ VC. Chúng tôi tường tŕnh sự kiện này để quư vị theo dơi.

 

Tóm lược

 

Giám Đốc chương tŕnh,  ông Hồng Phúc nghỉ không kèn trống

Ông Ngô Ngọc Hùng trả lời thính giả không đúng về lư do khiến ông Hồng Phúc không vui

Ông Hùynh Quốc B́nh đề nghị một buổi họp “mặt đối mặt” tại DC để giải quyết nội bộ. Ông Ngô Ngọc Hùng, Đ̣an Trọng Hiếu đồng ư nhưng bà Lưu Lệ Ngọc không đồng ư

Những email qua lại đưa đến diễn tiến ông Hồng Phúc gửi thư nội bộ, công khai hóa lư do ông rời đài Việt Nam Hải Ngoại cho các cộng tác viên biết. Đó là:

 1) ÔB Dương Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc mời cán bộ ṭa Đại Sứ VC dự tiệc sinh nhật bà LLN, bất ngờ  bà LLN đưa ông Hồn g Phúc đến và ông HP đă tranh luận gay gắt với 2 người sau khi  ông HP biết rằng họ chính là cán bộ VC, chức danh Đệ tam Tham tán (Third secretaty) của Ṭa Đại Sứ VC qua trao đổi carte visite

 2) ÔB Dương Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc qua lại Việt Nam

 3) Ông Ngô Ngọc Hùng có ư định lập văn pḥng đại diện ở Việt Nam. 

Trong khi chờ đợi một buổi họp ở DC th́ ngày 14 tháng 9, bà Lưu Lệ Ngọc nhờ ông Ngũ Lang điều hợp một buổi họp tại DC với một sô cộng tác viên của Việt Nam Hải Ngoại khi họ về đây dự sinh nhật báo Sóng Thần. Nội dung không công bố nhưng tin tức hành lang cho biết các cộng tác viên tham dự, đă thông cảm với lời giải thích của ÔB Dương Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc.

Ngày 17 tháng 9 năm 2009, ông Hồng Phúc gửi thư lên các diễn đàn

Ngày 20 tháng 9, báo Chính Nghĩa phổ biến tin tức trên và copy danh thiếp của cán bộ VC đă hiện diện trong ngày  sinh nhật bà Lưu Lệ Ngọc. Danh tính:  Nguyễn Sỹ Tuế (Tuệ),  Đệ tam tham tán 

Ngày 21 tháng 9 năm 2009, trong giờ Thư Tín, đài Việt Nam Hải Ngoại đă công bố thông cáo, nội dung trả lời các cáo buộc từ ông Hồng Phúc

 

 

 

 

 

 

Thư ông Hồng Phúc gửi nội bộ ngày 6 tháng 9 năm 2009 và đă được đọc trong giờ Thư tín của đài Việt Nam Hải Ngoại

 

 

V̀ SAO TÔI RỜI KHỎI ĐÀI VNHN ?

 

Wichita, ngày 6 tháng 9, 2009

 

Kính thưa quư anh chị,

 

Tôi đă muốn quên đi chuyện tôi từ giă đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN), nhưng sự việc ngày một thêm tồi tệ hơn, đẩy tôi đến chỗ phải lên tiếng. Và đE1y là lư do buộc ḷng tôi phải có lá thư này.

Như quư anh chị đă biết, ngày 15 tháng 6, 2009, tôi đă thông báo chính thức cho Ban Giám Đốc (BGĐ) rút tên ra khỏi Đài VNHN và đă ngưng cộng tác với Đài từ ngày đó. Lư do tôi rút lui khỏi Đài VNHN không phải v́ những mâu thuẫn t́nh cảm cá nhân hay giận hờn giữa tôi với anh Ngô Ngọc Hùng, mà v́ những việc làm của anh Dương Văn Hiệp và chị Lưu Lệ Ngọc đă khiến tôi quyết định ngưng cộng tác với đài VNHN.

 

V́ ḷng tự trọng, v́ tương lai của Đài VNHN mà tôi đă tự động âm thầm lặng lẽ rút lui, không muốn g y xáo trộn cho sinh hoạt của Đài cũng như làm suy giảm niềm tin của thính giả dành cho đài từ bấy lâu nay. Tuy nhiên, tôi ra đi không phải là hết, không có nghĩa là trốn chạy thoát thân lấy một ḿnh hay đoạn tuyệt mọi liên hệ với một nơi mà tôi đă chọn để dấn thân hơn 7 năm qua.

 

Sau khi tôi rời khỏi Đài, qua mục trả lời thư tín, đă có những lời giải thích với thính giả không đúng sự thật liên quan đến cá nhân tôi, dù vô t́nh hay cố ư, đă gây ra những hiểu lầm làm tổn thương uy tín của tôi, đồng thời tạo cho tôi những phiền nhiễu đáng lẽ không nên có.

 

Trong những ngày gần đây, tôi đă được một số cộng tác viên của Đài gọi cho biết hiện đang có “chiến dịch” rỉ tai bôi bẩn tôi với những điều tồi tệ mà chỉ có những khối óc của kẻ tiểu tâm ti tiện mới “sáng tác” ra được những điều tồi tệ như thế.

a - Họ rêu rao rằng ông Hồng Phúc đ̣i lên lương không được nên xin nghỉ việc rồi quay ra “quậy”...

b - Ông Hồng Phúc vay tiền của Đài, khi Đài đ̣i lại, không có tiền trả nên xin nghỉ rồi “quậy”...

c - Họ lư luận rằng “ngay cả những cộng tác viên của Đài ở Wichita, như anh Tâm Đông Phương, anh Huy Tâm, cũng đâu có lên tiếng bênh ông Hồng Phúc...”

 

Kính thưa qúy anh chị,

 

Từ ngày cộng tác với Đài VNHN tôi chưa bao giờ đưa ra một lời đ̣i hỏi nào về tiền bạc với BGĐ. Đài đưa thế nào th́ tôi cầm thế ấy. Đài tự động trả tiền thù lao cho tôi mỗi tháng một ngàn đô-la ($1,000.00) và bồi hoàn các khoản tôi chi phí, nếu có. Cho đến ngày tôi nghỉ khỏi Đài, 15 tháng 6, 2009, tôi KHÔNG hề thiếu nợ Đài VNHN một đồng xu nào. Ngược lại, Đài c̣n thiếu tôi một tháng rưỡi tiền lương (nguyên tháng 5 và nửa tháng 6), tôi phải viết thư nhắc chị Lưu Lệ Ngọc thanh toán cho t ôi. Ngày 29 tháng 7, 2009, chị Ngọc mới gửi check số 0737 với số tiền là $1,586.00 để thanh toán ($86.00 là tiền cước phí tôi gửi 300 số báo TGNN #205, theo lời yêu cầu của Đài hỏi mua để làm quà cho thính giả, nhưng tôi chỉ nhận tiền cước phí, c̣n tiền báo th́ tôi biếu cho Đài).

 

V́ vậy, những tin đồn hay lời rỉ tai trên đây là những điều bịa đặt trắng trợn vô cùng bỉ ổi.

 

Về việc anh Huy Tâm và anh Tâm Đông Phương ở Wichita, và cả nhiều người khác nữa, không lên tiếng “bênh” tôi, th́:

0A

c1 - Những người thầm lặng không lên tiếng, không có nghĩa là họ đồng ư hay ủng hộ việc làm của BGĐ;

c2 - Đối với tôi chỉ có BẠN, chứ không có BÈ. Tôi không chờ đợi những hành động kéo bè dù là để “bênh” tôi, khi thấy tôi sai;

c3 - Ngược lại, khi biết tôi đúng mà không lên tiếng bênh vực tôi - bênh vực công bằng, lẽ phải -, th́ đấy là quyền tự do lựa chọn thái độ của mỗi cá nhân v́ nó tùy thuộc vào lương tâm và hoàn cảnh của mỗi người. Tôi hoàn toàn tôn trọng. Tôi không lấy đó làm buồn phiền, mà c̣n thông cảm sâu xa với các bạn của tôi, những ai đă chọn thái độ im lặng.

 

Nhân cơ hội này, tôi xin được ngỏ lời cảm ơn tất cả quư vị thính giả, các cộng tác viên và các thân hữu đă lên tiếng về việc tôi từ giă đài VNHN, bằng cách này hay cách khác, dù ư kiến ủng hộ tôi hay chỉ là trung dung...

Đặc biệt, tôi xin được cảm ơn qúy anh Huỳnh Quốc B́nh OR, anh Lê Anh Tuấn FL, anh Đoàn Trọng Hiếu NM, anh Phạm Báu MO, v́ thực tâm ưu tư đến sự tồn vong của Đài, sự đoàn kết nội bộ, v́ lẽ công bằng mà muốn tạo ra một tiền lệ trong cách đối xử với nhau - giữa BGĐ và các cộng tác viên - trong tương lai nên đă bất chấp những nghi kỵ, hiểu lầm về thiện chí của ḿnh, đă tích cực thẳng thắn đưa ra những giải pháp hữu lư, khả thi hầu giải quyết vấn đề cho êm đẹp trong nội bộ. 

V́ là người hiểu rơ lư do tôi từ giă Đài VNHN nên anh Huỳnh Quốc B́nh đă tha thiết đưa ra đề nghị về một cuộc họp mặt nội bộ tại Tổng Đài ở DC, nhằm mục đích anh em đóng cửa bảo nhau, hàn gắn những đổ vỡ trong ṿng nội bộ cho êm thấm, hầu ngăn chặn tôi, nếu có bị dồn vào chân tường, th́ cũng đừng làm bùng nổ ra ngoài. Một số đông anh em đă đồng ư, tán thưởng đề nghị của anh B́nh. Anh Ngô Ngọc Hùng không những đồng ư mà c̣n20giao toàn quyền cho anh Huỳnh Quốc B́nh đảm trách việc này. Anh Hùng viết: “Tôi rất thích họp mặt đối mặt... Xin nhấn mạnh đây là vấn đề quan trọng, nghiêm túc... Những việc làm của anh (B́nh) rất cần thiết. Xin ủng hộ anh 100%”. 

Nhưng riêng anh Dương Văn Hiệp và chị Lưu Lệ Ngọc, v́ một lẽ nào đó, đă không đồng ư, phản bác lại ư kiến này.

 

Kính thưa qúy anh chị,

Tin tưởng vào những lời lẽ tốt đẹp, những lớp sơn son, thếp vàng bọc ngoài cái tên VNHN của anh Dương Văn Hiệp và anh Ngô Ngọc Hùng, như là: Đài này (VNHN) không phải là của chúng ta, mà là của thính giả (Ngô Ngọc Hùng); Hệ Thống Truyền Thông VNHN là một tập hợp Dân Chủ, một tập hợp của những anh em đồng chính kiến, chúng ta đến với nhau v́ mục đích chung...; ... chủ trương của chúng ta là đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền cũng đă và đang thực hiện... (Dương Văn Hiệp); mà tôi mới phải lên tiếng về việc này.

 

Thưa quư anh chị,

 

Tôi xin được công khai lên tiếng cùng quư anh chị về lư do tôi rút ra khỏi đài VNHN:

1.      VỀ LẬP TRƯỜNG của Đài th́ Ban Giám Đốc đă có những hành động phản bội lại niềm tin của người Việt tỵ nạn cộng sản, của thính giả... qua những hành động, như:

- Quan hệ mật thiết với Ṭa Đài Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn đến độ mở tiệc tại nhà hàng, mời cán bộ VC tại Ṭa đại sứ công khai đến dự. Tôi là người chứng kiến tận mắt sự việc này.

- Anh Dương Văn Hiệp, Giám đốc Giao tế của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng 1 ḿnh);

- Chị Lưu Lệ Ngọc, Giám đốc Tài chánh và Điều hành của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng một ḿnh) từ=2 0Nam ra Bắc.

2. Sau những chuyến đi trên, anh Ngô Ngọc Hùng tuyên bố Đài VNHN sẽ có một Văn Pḥng Đại Diện tại Sàig̣n.

3.      VỀ NỘI BỘ, Ban Giám Đốc đă bắt đầu cô lập tôi v́ lập trường chống Cộng dứt khoát của tôi mà chị Lưu Lệ Ngọc gọi là “cực đoan”. BGĐ không c̣n tôn trọng những lời cam kết về nguyên tắc điều hành Đài, như lúc ban đầu khi mời tôi làm quản trị viên của Đài, trong các lănh vực như Quyền hạn, Trách nhiệm và Tài chánh.

 

Cụ thể là:

a - Tôi là giám đốc chương tŕnh, nhưng lại không được tự ḿnh điều khiển những chương tŕnh do tôi sáng tạo. Có hai chương tŕnh của Đài mà tôi sửa soạn rất kỹ gần hai năm trời, tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào hai chương tŕnh này sẽ là những chương tŕnh ṇng cốt của Đài. Đó là: 1 - chương tŕnh Đường Vào Ṭa Bạch Ốc (nay là Hoa Kỳ 7 Ngày Qua); 2 - chương tŕnh Hội Luận Hàng Tuần (nay là VN 7 Ngày Qua). Cả hai chương tŕnh này, vợ chồng chị Ngọc từ từ chia nhau chiếm giữ, trong khi khả năng và kiến thức của họ không đủ để đảm nhận công việc này. Đứng nh́n người khác làm hỏng chương tŕnh và kế hoạch của ḿnh, tôi chỉ biết gượng cười, nhường nhịn để giữ hoà khí trong nội bộ.

 

b - Tôi mời những cộng tác viên có khả năng chuyên môn cao (như đă từng cộng tác với BBC hay các đài ở Cali) và có lập trường chống cộng vững chắc th́ hoặc bị BGĐ loại ra, hoặc không chấp nhận cho tôi mời.

 

c - Về Tài Chánh, chị Lưu Lệ Ngọc là giám đốc Tài Chánh đă thiếu minh bạch trong việc điều hành tài chánh của Đài. Từ ngày nắm giữ tiền bạc của Đài, chị Lưu Lệ Ngọc toàn quyền Thu/Chi mà không hề có một bản báo cáo tài chánh nào hằng tháng, hay mỗi 3 tháng, thậm chí hằng năm. Kể từ ngày chị Lưu Lệ Ngọc nắm giữ tiền bạc cho đến giờ này, cá nhân tôi là thành viên trong BGĐ cũng như toàn thể cộng tác viên, những người đóng góp tim óc, thời giờ, không lănh lương, thậm chí cuối năm về dự sinh nhật của Đài, có người c̣n phải bỏ tiền túi ra mua vé máy bay; rồi thính giả, là những người đóng góp tài chánh cho Đài, cũng không hề được biết ǵ về t́nh trạng Tài Chánh của Đài hiện nay ra sao, mà chỉ nghe kêu gọi ngày đêm đóng tiền cho Đài.

C̣n nhiều điều nữa, tôi không tiện viết hết ra trong một lá thư này. Sẽ xin viết tiếp trong một dịp khác, nếu cần.

 

Đối với tôi, những hành động trên đây là những hành động phản bội niềm tin và lư tưởng của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Dương danh “chống Cộng”, Đài VNHN đă kêu gọi đồng bào đóng góp tiền bạc, mời gọi các cộng tác viên làm việc không lương v́ lư tưởng chung, trong khi thành viên trong Ban Giám Đốc âm thầm có những quan hệ với kẻ thù, hành động đâm sau lưng chiến hữu; thiếu minh bạch trong vấn đề tài chánh là biến Đài VNHN thành một tổ chức buôn bán niềm tin.

 

Thưa quư anh chị,

Tôi rút lui khỏi đài VNHN hoàn toàn không phải v́ lư do t́nh cảm cá nhân, mà v́ lập trường của Đài và công việc điều hành Đài. Trân quư công lao của anh Ngô Ngọc Hùng khó nhọc lập ra được Đài VNHN, cùng những đóng góp công sức bất vụ lợi của cả một tập thể, tôi đă tự đè nén nỗi buồn của cá nhân ḿnh, nhịn nhục lặng lẽ ra đi. Nhưng BGĐ đă không để cho tôi được toại nguyện. Tôi vẫn c̣n cảm động về những lời chân t́nh anh Hùng nói trong buổi họp cuối cùng: Em không muốn mất anh, ly dị nhau th́ dễ, ở lại được với nhau mới là điều đáng nói. Tôi nh́n nhận anh Hùng là người ăn ở có thủy có chung. Anh Hùng là con người không có khát vọng về tiền bạc, địa vị hay tranh danh đoạt lợi như kẻ khác. Thế nhưng rất tiếc, anh Hùng là một người có tiếng nói quyết định sau cùng20ở trong Đài, nhưng trong nhiều trường hợp anh lại thiếu đoan quyết trong công việc điều hành Đài. Có thể là anh đă bị lâm vào một thế kẹt nào đó.

Xin được chào chia tay vĩnh viễn với Đài VNHN.

HỒNG PHÚC

 

 

Thư ông Hồng Phúc gửi rộng răi ngày 17 tháng 9 năm 2009

 

 

Đài VNHN giao du mật thiết với Ṭa Đại Sứ VC

 

Wichita, ngày 17 tháng 9, 2009

 

Kính thưa quư vị,

 

Cách đây 3 tháng, ngày 15 tháng 6, 2009, tôi đă chính thức thông báo với Ban Giám Đốc (BGĐ) của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) xin từ chức Giám đốc Chương tŕnh và rút tên ra khỏi đài VNHN. Sau ngày đó, Đài VNHN lợi dụng phương tiện của ḿnh đưa ra những thông tin sai sự thật xuyên tạc về cá nhân tôi, cũng như lư do tôi rời khỏi Đài VNHN để gây phiền nhiễu cho tôi. 

Dầu vậy, v́ tương lai của Đài VNHN, v́ không muốn gây xáo trộn cho sinh hoạt cũng như làm suy giảm niềm tin của thính giả dành cho Đài VNHN đối với công cuộc đấu tranh giải phóng quê hương, nên tôi vẫn giữ thái độ im lặng để chờ đợi một lời giải thích của Ban Giám Đốc (BGĐ). 

Ba tháng trôi qua, BGĐ của Đài VNHN đă không đưa ra một lời giải thích nào cho thính giả và các cộng tác viên về những việc làm của ḿnh. Ngược lại, c̣n có những dư luận bôi bẩn cá nhân tôi được tiếp tục loan truyền hầu đánh lạc hướng những việc làm của BGĐ Đài VNHN. 

Do đó, ngày 6 tháng 9, 2009, buộc ḷng tôi phải công khai hóa lư do tôi rời khỏi Đài VNHN qua một lá thư luân lưu trong nội bộ của Đài VNHN. 

Chắc chắn đa số qúy vị chưa được đọc lá thư này. V́ vậy, tôi xin tóm lược những điểm chính nội dung của lá thư để qúy vị tiện theo dơi diễn tiến của sự việc.

 

Lư do tôi rời khỏi Đài VNHN là:

 

1.      VỀ LẬP TRƯỜNG của Đài VNHN th́ Ban Giám Đốc đă có những hành động phản bội lại niềm tin của người Việt tỵ nạn cộng sản, của thính giả... qua những hành động, như:

   &n bsp;    a - Quan hệ mật thiết với Ṭa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn đến độ mở tiệc tại nhà hàng, mời cán bộ VC cao cấp trong Ṭa Đại Sứ công khai đến dự. Tôi là người đă phát giác ra chúng và đă tranh luận gay gắt với chúng ngay trong bữa tiệc về các đề tài Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Hồ Chí Minh có vợ và viết sách tự ca tụng ḿnh qua cái tên Trần Dân Tiên…

        b - Anh Dương Văn Hiệp, Giám đốc Giao tế của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng 1 ḿnh);

        c - Chị Lưu Lệ Ngọc (vợ anh Dương Văn Hiệp), Giám đốc Tài chánh và Giám đốc Điều hành của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng một ḿnh) từ Nam ra Bắc.

        d - Anh Ngô Ngọc Hùng, Tổng giám đốc của Đài VNHN, qua Ba Lan tiếp xúc với cán bộ đảng viên Cộng Sản.

2.      Sau những chuyến đi trên, anh Ngô Ngọc Hùng tuyên bố Đài VNHN sẽ có một Văn Pḥng Đại Diện tại Sàig̣n.

 

3.      VỀ NỘI BỘ:

 

        a - Ban Giám Đốc từ đó đă bắt đầu cô lập tôi v́ lập trường chống Cộng dứt khoát của tôi mà chị Lưu Lệ Ngọc gọi là “cực đoan”.

        b - Về Tài Chánh, chị Lưu Lệ Ngọc là Giám đốc Tài Chánh của Đài đă thiếu minh bạch trong việc điều hành tài chánh. Trong suốt 12 năm qua, Đài VNHN chưa bao giờ công bố một báo cáo tài chánh nào của Đài. Đài VNHN đă nhân danh “chống Cộng”, kêu gọi đồng bào đóng góp tiền bạc, mời gọi các cộng tác viên làm việc không ăn lương v́ lư tưởng chung, mà Đài không minh bạch trong vấn đề tài chánh là biến Đài VNHN thành một tổ chức lợi dụng niềm tin của thính giả, buôn bán chính nghĩa.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong quá khứ, đài VNHN đă từng liên can đến một vụ kiện về quyên góp tiền bạc phải ra hA 7u Ṭa.

 

Kính thưa quư vị,

Sau khi lá thư trên được gửi đi, chúng tôi mong đợi sẽ nhận được những lời giải thích nghiêm túc của BGĐ về những hành động của họ, th́ ngược lại, anh Ngô Ngọc Hùng TGĐ, bằng một hành động ấu trĩ, đă tung ra một loạt email vu khống tôi với những điều thô bỉ, mà dụng ư chỉ nhằm tung hỏa mù hầu lẩn tránh trả lời trực tiếp những vấn đề mà tôi đă nêu ra.

 

Thế nhưng, không có sự thật nA 0o có thể che dấu được dưới ánh mặt trời. Cuối cùng th́ những điều tôi nêu ra trong thư rời khỏi Đài VNHN đă lần lượt được BGĐ, bằng cách này hay cách khác, gián tiếp xác nhận đó là những sự thật.

Cách đây 4 ngày, ngày 13 tháng 9 vừa qua, trong một email, rồi trong lời trần t́nh của anh Ngô Ngọc Hùng trên làn sóng điện Đài VNHN “Tại sao chúng tôi tiếp xúc với đảng viên Cộng Sản”, anh Hùng cho biết anh đă cùng với bác sĩ Nguyễn Ư Đức “sang Ba Lan để gặp một số anh chị em đảng viên Cộng Sản”. Anh Hùng c̣n kể rơ: “BS Nguyễn Ư Đức, người đă quá thân mật với các đảng viên CS...” 

Mặt khác, anh chị Dương Văn Hiệp & Lưu Lệ Ngọc, cách nay 3 ngày, trong buổi họp tại Đài VNHN ngày 14 tháng 9, 2009, đă nh́n nhận trong tiệc sinh nhật của chị Lưu Lệ Ngọc tổ chức tại nhà hàng Đại Hàn Heebeen ở Virginia có mặt 2 tên cán bộ VC của Ṭa Đại Sứ đến dự. Và sau đó anh chị đă mang cả passport ra để công khai xác nhận là đă có qua lại Việt Nam. 

Nói tóm lại, những điều tôi nêu ra, nay đă được các đương sự nh́n nhận là sự thật. Minh bạch, chứng cớ rơ ràng, không c̣n ǵ phải nghi ngờ nữa. Ngoại trừ về vấn đề tài chánh, trong buổi họp trên, đă không có mE1t ai nêu ra hay nhắc lại, và cho đến giờ này vẫn không có một câu trả lời nào cả. Tại sao ??? 

Tưởng cũng cần nên biết, hầu hết những cộng tác viên của đài VNHN ở khắp nơi, nghe theo lời kêu gọi của Đài, v́ lư tưởng chung, đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước, nên đều làm việc t́nh nguyện, không lănh thù lao. Mỗi năm về dự sinh nhật của Đài có người c̣n phải tự bỏ tiền túi ra mua vé máy bay.

 

Kính thưa quư vị,

 

Tôi trân quư tấm căn cước tỵ nạn Cộng sản của ḿnh. Tôi không bao giờ quên cái lư do v́ sao ngày nay tôi có mặt ở đất nước này, nên tôi không thể chấp nhận ăn chung một mâm, ngồi chung một bàn, ḥa hợp với bọn cộng sản - kẻ thù của dân tộc tôi -.

Ban Giám Đốc Đài VNHN có 4 người, th́ 3 người đă giao du với VC, c̣n lại một ḿnh tôi sẽ làm được ǵ? Tôi không c̣n chọn lựa nào khác là phải rút lui để bầy tỏ lập trường của ḿnh. Và tôi đă làm. Đối với cá nhân tôi, như thế là xong. Tôi đă bày tỏ lập trường một cách minh bạch và dứt khoát. 

Nhưng tôi vẫn trân qúy công lao của những anh chị em đi tiên phong khai phá lập nên Đài VNHN, trong đó không thể phủ nhận công lao của anh Ngô Ngọc Hùng. Trong thâm tâm tôi lúc nào cũng tha thiết mong mỏi đài VNHN phải trường tồn và giữ vững lập trường chống Cộng. Tôi tin tưởng ở những người c̣n lại, những bạn bè của tôi, những Huỳnh Quốc B́nh, Đoàn Trọng Hiếu, Nguyễn Đ́nh Toàn, Nguyễn Văn Khanh, Đinh Quang Trung, Thái Văn Hoàng, Vương Kỳ Sơn, Kiều Mỹ Duyên, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đăng Tuấn, Lê Anh Tuấn... sẽ không để cho bọn đón gió trở cờ bán đứng Tiếng Nói của Người Việt Quốc Gia. V́ thế tôi đă âm thầm, lặng lẽ ra đi, không làm ồn ào v́ sợ rằng “ném chuột sẽ vỡ lọ qúy”. 

Bây giờ, vấn đề c̣n lại là của thính giả, của cộng đồng, và của các hội đoàn, đoàn thể, của các cơ quan truyền thông báo chí, của các cộng tác viên Đài VNHN, của những ai vẫn một ḷng son sắt với chính nghĩa quốc gia, vẫn dương cao ngọn cờ “chống Cộng”, xin hăy bày tỏ thái độ của ḿnh đối với lập trường chính trị và đường hướng của Đài VNHN. 

Đặc biệt, đối với các cộng tác viên của đài VNHN, những người đă v́ lư tưởng tự do, t́nh nguyện làm vi c không lănh thù lao, hoặc chỉ nhận thù lao tượng trưng, trên dưới 12 năm qua, đă cùng tôi hằng ngày, hằng đêm lên làn sóng điện của Đài VNHN hô hào chống Cộng, vận động đồng bào đóng góp tiền bạc để cho chúng ta chống Cộng. Các bạn nghĩ ǵ, và sẽ trả lời ra sao với thính giả về hành động của BGĐ Đài VNHN hiện nay?

Tôi mong mỏi được nghe tiếng nói dơng dạc, được đọc những ḍng cao kiến của các bạn trên giấy trắng mực đen về lập trường của các bạn.

Trân trọng,

HỒNG PHÚC Lê Hồng Long  

 

 

Danh thiếp của đệ tam tham tán ṭa đại sứ VC tại sinh nhât bà Lưu Lệ Ngọc năm 2008, đă trao đổi danh thiếp với ông Hồng Phúc. Bản từ web chinhnghia.com 

 

Thư Gửi Thính Giả của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại 

v/v Đài VNHN giao du mật thiết với Ṭa Đại Sứ VC 

Falls Church, Virginia ngày 20 tháng 9, 2009

 

Kính thưa quư thính giả,

 

Những người sáng lập đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) đă gặp mặt với nhau tại văn pḥng của đài phát thanh vào lúc 3 giờ chiều thứ bẩy 19 tháng 9 năm 2009 để t́m hiểu về những cáo buộc trong bản lên tiếng do anh Hồng Phúc tức Lê Hồng Long phổ biến vào ngày 17 tháng 9 năm 2009 liên quan đến ban giám đốc đài VNHN gồm anh Ngô Ngọc Hùng, tổng giám đốc, chị Lưu Lệ Ngọc, giám 9 1ốc điều hành kiêm tài chánh và anh Dương Văn Hiệp, giám đốc giao tế. 

Qua những lời giải thích dưới đây của các anh chị trong ban giám đốc, qúy thính giả sẽ thấy lập trường chống cộng của đài VNHN trong 12 năm thành lập không hề thay đổi. Đài VNHN vẫn là tiếng nói đấu tranh quyết liệt của người Việt quốc gia chống lại chế độ độc tài toàn trị nơi quê nhà.       

 

Về vấn đề Lập Trường:

 

Không ai trong ban giám đốc có quan hệ mật thiết với ṭa đại sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn. Anh Ngô Ngọc Hùng cho biết sau chuyến đi cứu trợ khẩn cấp những gia đ́nh Việt Nam nạn nhân của cơn băo Katrina vào năm 2005, một số mạnh thường quân trong vùng Hoa Thịnh Đốn đă tổ chức tiệc gây quỹ cứu trợ đồng bào đang gặp nạn. Trong số thực khách tại nhà hàng hôm đó, anh Ngô Ngọc Hùng nhận thấy có sự hiện diện của nhân viên từ toà đại sứ Việt Cộng. Trong bữa tiệc, anh Ngô Ngọc Hùng đă dùng cơ hội tranh luận với họ về vấn đề tự do tôn giáo và quyền tự do ngôn luận.

Trong buổi tiệc mừng sinh nhật chị Lưu Lệ Ngọc vào năm 2007 tại nhà hàng Hee Been ở Virgnia, một người bạn trong nhóm thân hữu đă đi cùng với 2 nhân viên ṭa đại sứ Việt Cộng đến tham dự. Anh chị Dương Văn Hiệp đă không mời những người này, nhưng sau khi được biết họ là nhân viên ṭa đại sứ Việt Cộng, anh Hồng Phúc đă tranh luận gay gắt với họ. Sau cùng, anh Hồng Phúc đă đưa danh thiếp của anh và xin địa chỉ của họ để gởi báo Thế Giới Ngày Nay. 

Anh Dương Văn Hiệp về Việt Nam một lần duy nhất vào năm 2006 để lo phần mộ cho cha mẹ anh đ ă mất trước đó mà không được gặp mặt lần cuối và cũng không về được để thọ tang. Anh về một ḿnh v́ nghĩ rằng nếu có chuyện ǵ bất trắc xẩy ra cũng c̣n vợ bên đây lo cho gia đ́nh. Trong 2 tuần có mặt tại Việt Nam, ngoài chuyện thăm gia đ́nh sau hơn 28 năm xa cách, theo lời đề nghị của anh Ngô Ngọc Hùng, anh Dương Văn Hiệp đă  xem xét về số người dùng satellite trong nhà để nghe các chương tŕnh phát thanh.

Sau đó khoảng 3 tháng, chị Lưu Lệ Ngọc đă về Việt Nam một lần duy nhất để viếng thăm mộ cha mẹ chồng và gặp gia đ́nh chồng l ần đầu tiên kể từ khi lập gia đ́nh với anh Dương Văn Hiệp bên Mỹ. Trong chuyến đi này, chị Lưu Lệ Ngọc đă đi nhiều nơi để tiếp tục thăm ḍ h́nh thức nghe các chương tŕnh phát thanh qua làn sóng vệ tinh tại Việt Nam. 

Trong lần gặp mặt một số cộng tác viên từ xa nhóm họp tại đài phát thanh VNHN,    anh chị Dương Văn Hiệp đă trưng trang giấy thông hành để chứng minh anh chị chỉ đi về Việt Nam 1 lần duy nhất v́ chữ HIẾU chứ không hề qua lại Việt Nam như trong thư cáo buộc. 

Anh Ngô Ngọc Hùng không bao giờ đi Ba Lan cùng BS. Nguyễn Ư Đức để tiếp xúc với cán bộ Việt Cộng. Anh Hùng cho biết đă có dịp gặp gỡ với những người trong nhóm Đàn Chim Việt trong kỳ đại hội truyền thông do tờ Người Việt tổ chức tại miền Nam California. Sau đó anh Ngô Ngọc Hùng và BS. Nguyễn Ư Đức đă qua Ba Lan để t́m hiểu thêm về nhu cầu yểm trợ giới truyền thông chống lại đảng CSVN điển h́nh là tờ báo điện tử Đàn Chim Việt. Trong chuyến đi phái đoàn đă gặp được những kư giả lớn lên từ trong ḷng chế độ và các cựu đảng viên  cộng sản nay đang chống lại chế độ độc tài toàn trị. 

Về vấn đề mở văn pḥng đại diện tại Sài G̣n, anh Ngô Ngọc Hùng luôn mơ ước thành lập được một đài phát thanh tư nhân tại Việt Nam. Nhưng trong t́nh thế hiện nay, đây chỉ là một ước mơ.

 

Về vấn đề Nội Bộ:

 

Các anh chị trong ban giám đốc không hề có thái độ cô lập anh Hồng Phúc v́ lập trường chống cộng dứt khoát của anh.

Chị Lưu Lệ Ngọc với trách nhiệm quản trị tài chánh cho đài phát thanh luôn cập nhật sổ sách và làm việc với chuyên viên kế toán để giải quyết những vấn đề liên quan đến t́nh trạng tài chánh của một công ty. Mọi đóng góp tài chánh của thính giả đều được ghi vào sổ và được khai báo rơ ràng trong tất cả hồ sơ nộp cho sở thuế liên bang và tiểu bang.     

 

Kính thưa quư thính giả,

 

Qua phần giải thích những cáo buộc trong bản lên tiếng do anh Hồng Phúc phổ biến, chúng tôi mong rằng quư vị đă thấy20rơ sự việc và không c̣n nghi ngờ lập trường chống cộng của ban giám đốc cũng như đài VNHN. Tuy nhiên, các anh chị em trong nhóm sáng lập đă nhân cơ hội này khuyến cáo ban giám đốc nên tránh những nơi có mặt cán bộ Việt Cộng để khỏi gây ngộ nhận trong tương lai.                           

Đài VNHN mong tiếp tục đón nhận những đóng góp quư báu của thính giả và sự hợp tác đắc lực của các cộng tác viên xa gần để đài VNHN luôn là tiếng nói trung thực của người Việt tại hải ngoại tranh đấu cho một nước Việt Nam dân chủ và tự do.

 

Kính chào,

 

Đồng Kư Tên:

 

Dương Văn Hiệp

Đinh Quang Trung

Lưu Nguyễn Kiều Thu

Lưu Lệ Ngọc

Ngô Ngọc Hùng