HỒNG PHÚC

Lê Hồng Long

1150 N. Broadway, Suite 501

Wichita, KS 67214 - USA

Email: ngaynay@ cox.net

Tel: 316-393-7778

 

 

 

Đài VNHN giao du mật thiết với Ṭa Đại Sứ VC

 

 

 

 

Wichita, ngày 17 tháng 9, 2009

 

Kính thưa quư vị,

 

Cách đây 3 tháng, ngày 15 tháng 6, 2009, tôi đă chính thức thông báo với Ban Giám Đốc (BGĐ) của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) xin từ chức Giám đốc Chương tŕnh và rút tên ra khỏi đài VNHN. Sau ngày đó, Đài VNHN lợi dụng phương tiện của ḿnh đưa ra những thông tin sai sự thật xuyên tạc về cá nhân tôi, cũng như lư do tôi rời khỏi Đài VNHN để gây phiền nhiễu cho tôi.

 

Dầu vậy, v́ tương lai của Đài VNHN, v́ không muốn gây xáo trộn cho sinh hoạt cũng như làm suy giảm niềm tin của thính giả dành cho Đài VNHN đối với công cuộc đấu tranh giải phóng quê hương, nên tôi vẫn giữ thái độ im lặng để chờ đợi một lời giải thích của Ban Giám Đốc (BGĐ).

 

Ba tháng trôi qua, BGĐ của Đài VNHN đă không đưa ra một lời giải thích nào cho thính giả và các cộng tác viên về những việc làm của ḿnh. Ngược lại, c̣n có những dư luận bôi bẩn cá nhân tôi được tiếp tục loan truyền hầu đánh lạc hướng những việc làm của BGĐ Đài VNHN.

 

Do đó, ngày 6 tháng 9, 2009, buộc ḷng tôi phải công khai hóa lư do tôi rời khỏi Đài VNHN qua một lá thư luân lưu trong nội bộ của Đài VNHN.

 

Chắc chắn đa số qúy vị chưa được đọc lá thư này. V́ vậy, tôi xin tóm lược những điểm chính nội dung của lá thư để qúy vị tiện theo dơi diễn tiến của sự việc.

 

Lư do tôi rời khỏi Đài VNHN là:

 

1.      VỀ LẬP TRƯỜNG của Đài VNHN th́ Ban Giám Đốc đă có những hành động phản bội lại niềm tin của người Việt tỵ nạn cộng sản, của thính giả... qua những hành động, như: 

   a - Quan hệ mật thiết với Ṭa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn đến độ mở tiệc tại nhà hàng, mời cán bộ VC cao cấp trong Ṭa Đại Sứ công khai đến dự. Tôi là người đă phát giác ra chúng và đă tranh luận gay gắt với chúng ngay trong bữa tiệc về các đề tài Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Hồ Chí Minh có vợ và viết sách tự ca tụng ḿnh qua cái tên Trần Dân Tiên... 

 

 

Danh thiếp và tuồng chữ của 1 trong mấy tên trong ṭa đại sứ Việt Cộng ở Washington D.C ra ăn tiệc sinh nhật bà Lưu Lệ Ngọc và được sắp xếp ngồi đối diện với ông Hồng Phúc

 

   b - Anh Dương Văn Hiệp, Giám đốc Giao tế của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng 1 ḿnh);  

   c - Chị Lưu Lệ Ngọc (vợ anh Dương Văn Hiệp), Giám đốc Tài chánh và Giám đốc Điều hành của Đài qua lại Việt Nam (đi riêng một ḿnh) từ Nam ra Bắc. 

   d - Anh Ngô Ngọc Hùng, Tổng giám đốc của Đài VNHN, qua Ba Lan tiếp xúc với cán bộ đảng viên Cộng Sản.  

2.      Sau những chuyến đi trên, anh Ngô Ngọc Hùng tuyên bố Đài VNHN sẽ có một Văn Pḥng Đại Diện tại Sàig̣n.  

 

3.      VỀ NỘI BỘ:  

   a - Ban Giám Đốc từ đó đă bắt đầu cô lập tôi v́ lập trường chống Cộng dứt khoát của tôi mà chị Lưu Lệ Ngọc gọi là “cực đoan”. 

   b - Về Tài Chánh, chị Lưu Lệ Ngọc là Giám đốc Tài Chánh của Đài đă thiếu minh bạch trong việc điều hành tài chánh. Trong suốt 12 năm qua, Đài VNHN chưa bao giờ công bố một báo cáo tài chánh nào của Đài. Đài VNHN đă nhân danh “chống Cộng”, kêu gọi đồng bào đóng góp tiền bạc, mời gọi các cộng tác viên làm việc không ăn lương v́ lư tưởng chung, mà Đài không minh bạch trong vấn đề tài chánh là biến Đài VNHN thành một tổ chức lợi dụng niềm tin của thính giả, buôn bán chính nghĩa. 

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong quá khứ, đài VNHN đă từng liên can đến một vụ kiện về quyên góp tiền bạc phải ra hầu Ṭa. 

 

 

Kính thưa quư vị,

 

Sau khi lá thư trên được gửi đi, chúng tôi mong đợi sẽ nhận được những lời giải thích nghiêm túc của BGĐ về những hành động của họ, th́ ngược lại, anh Ngô Ngọc Hùng TGĐ, bằng một hành động ấu trĩ, đă tung ra một loạt email vu khống tôi với những điều thô bỉ, mà dụng ư chỉ nhằm tung hỏa mù hầu lẩn tránh trả lời trực tiếp những vấn đề mà tôi đă nêu ra. 

Thế nhưng, không có sự thật nào có thể che dấu được dưới ánh mặt trời. Cuối cùng th́ những điều tôi nêu ra trong thư rời khỏi Đài VNHN đă lần lượt được BGĐ, bằng cách này hay cách khác, gián tiếp xác nhận đó là những sự thật. 

Cách đây 4 ngày, ngày 13 tháng 9 vừa qua, trong một email, rồi trong lời trần t́nh của anh Ngô Ngọc Hùng trên làn sóng điện Đài VNHN “Tại sao chúng tôi tiếp xúc với đảng viên Cộng Sản”, anh Hùng cho biết anh đă cùng với bác sĩ Nguyễn Ư Đức “sang Ba Lan để gặp một số anh chị em đảng viên Cộng Sản”. Anh Hùng c̣n kể rơ: “BS Nguyễn Ư Đức, người đă quá thân mật với các đảng viên CS...” 

Mặt khác, anh chị Dương Văn Hiệp & Lưu Lệ Ngọc, cách nay 3 ngày, trong buổi họp tại Đài VNHN ngày 14 tháng 9, 2009, đă nh́n nhận trong tiệc sinh nhật của chị Lưu Lệ Ngọc tổ chức tại nhà hàng Đại Hàn Heebeen ở Virginia có mặt 2 tên cán bộ VC của Ṭa Đại Sứ đến dự. Và sau đó anh chị đă mang cả passport ra để công khai xác nhận là đă có qua lại Việt Nam. 

Nói tóm lại, những điều tôi nêu ra, nay đă được các đương sự nh́n nhận là sự thật. Minh bạch, chứng cớ rơ ràng, không c̣n ǵ phải nghi ngờ nữa. 

Ngoại trừ về vấn đề tài chánh, trong buổi họp trên, đă không có một ai nêu ra hay nhắc lại, và cho đến giờ này vẫn không có một câu trả lời nào cả. Tại sao ??? 

Tưởng cũng cần nên biết, hầu hết những cộng tác viên của đài VNHN ở khắp nơi, nghe theo lời kêu gọi của Đài, v́ lư tưởng chung, đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước, nên đều làm việc t́nh nguyện, không lănh thù lao. Mỗi năm về dự sinh nhật của Đài có người c̣n phải tự bỏ tiền túi ra mua vé máy bay.

 

Kính thưa quư vị,

 

Tôi trân quư tấm căn cước tỵ nạn Cộng sản của ḿnh. Tôi không bao giờ quên cái lư do v́ sao ngày nay tôi có mặt ở đất nước này, nên tôi không thể chấp nhận ăn chung một mâm, ngồi chung một bàn, ḥa hợp với bọn cộng sản - kẻ thù của dân tộc tôi -. 

Ban Giám Đốc Đài VNHN có 4 người, th́ 3 người đă giao du với VC, c̣n lại một ḿnh tôi sẽ làm được ǵ? Tôi không c̣n chọn lựa nào khác là phải rút lui để bầy tỏ lập trường của ḿnh. Và tôi đă làm. Đối với cá nhân tôi, như thế là xong. Tôi đă bày tỏ lập trường một cách minh bạch và dứt khoát. 

Nhưng tôi vẫn trân qúy công lao của những anh chị em đi tiên phong khai phá lập nên Đài VNHN, trong đó không thể phủ nhận công lao của anh Ngô Ngọc Hùng. Trong thâm tâm tôi lúc nào cũng tha thiết mong mỏi đài VNHN phải trường tồn và giữ vững lập trường chống Cộng.

Tôi tin tưởng ở những người c̣n lại, những bạn bè của tôi, những Huỳnh Quốc B́nh, Đoàn Trọng Hiếu, Nguyễn Đ́nh Toàn, Nguyễn Văn Khanh, Đinh Quang Trung, Thái Văn Hoàng, Vương Kỳ Sơn, Kiều Mỹ Duyên, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đăng Tuấn, Lê Anh Tuấn... sẽ không để cho bọn đón gió trở cờ bán đứng Tiếng Nói của Người Việt Quốc Gia.

V́ thế tôi đă âm thầm, lặng lẽ ra đi, không làm ồn ào v́ sợ rằng “ném chuột sẽ vỡ lọ qúy”.

Bây giờ, vấn đề c̣n lại là của thính giả, của cộng đồng, và của các hội đoàn, đoàn thể, của các cơ quan truyền thông báo chí, của các cộng tác viên Đài VNHN, của những ai vẫn một ḷng son sắt với chính nghĩa quốc gia, vẫn dương cao ngọn cờ “chống Cộng”, xin hăy bày tỏ thái độ của ḿnh đối với lập trường chính trị và đường hướng của Đài VNHN. 

Đặc biệt, đối với các cộng tác viên của đài VNHN, những người đă v́ lư tưởng tự do, t́nh nguyện làm việc không lănh thù lao, hoặc chỉ nhận thù lao tượng trưng, trên dưới 12 năm qua, đă cùng tôi hằng ngày, hằng đêm lên làn sóng điện của Đài VNHN hô hào chống Cộng, vận động đồng bào đóng góp tiền bạc để cho chúng ta chống Cộng. Các bạn nghĩ ǵ, và sẽ trả lời ra sao với thính giả về hành động của BGĐ Đài VNHN hiện nay? 

Tôi mong mỏi được nghe tiếng nói dơng dạc, được đọc những ḍng cao kiến của các bạn trên giấy trắng mực đen về lập trường của các bạn.

 

Trân trọng,

 

HỒNG PHÚC

Lê Hồng Long  

1150 N. BROADWAY, SUITE 501,

WICHITA, KS 67214 - USA  

Email: ngaynay@cox.net,

TEL: 316-393-7778*


Anh Ngô Ngọc Hùng, Tổng giám đốc của Đài VNHN

 

 

Chị Lưu Lệ Ngọc (vợ anh Dương Văn Hiệp),

Giám đốc Tài chánh và Giám đốc Điều hành

 

 

Anh Dương Văn Hiệp, Giám đốc Giao tế của Đài VNHN

 

 

 


 

Hồng Phúc-V́ sao tôi rời khỏi Đài Việt Nam Hải Ngoại << bấm vào LINK để nghe âm thanh 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum