Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

BẢN CHẤT KHÓ DẤU

 

 

KIM ÂU

 

 

 

Sáng Thứ Bảy, đi ăn điểm tâm với bác Vinh về, có anh Đức xuống thăm. Chuyện văn với anh đến 11 giờ chia tay nhau . Anh đi khám bệnh, tôi đi giao nốt phần báo c̣n laị cho các cơ sở kinh doanh. Khi ngồi ở phở 96 Đỗ Xuân Quang nhắn vào pager. Gọi lại trao đổi Đỗ Xuân Quang nói hoan nghênh và ủng hộ bài viết của tôi về chuyện Hội Chợ Đa Văn Hóa. Sau đó lúc trên đươnợg từ Marietta đi lên Forest Park tôi lại thấy Phạm Đức Thạc nhắn vào “pager”. Tới Forest Park gọi lại xem chuyện ǵ, Không bắt được liên lạc. Mải lo công việc đến hơn 4 giờ chiều mới bước chân vào nhà lúc đó lại thấy Thạc lên máy. Điện thoại nhà hỏng từ hôm qua, tôi phải ghé qua nhà bên cạnh gọi nhờ. Qua trao đổi Thạc nói có người báo cho Thạc là Kỹ Sư Trường hăm he là đă dịch bài viết của tôi để gởi cho quận Dekalb làm việc với tôi.

Làm việc!?! Nghe như lối sủa của bọn “chó vàng”Công An Cộng Sản Việt Nam. Nhận thức và tư tưởng như vậy mà mở miệng ra là nói đấu tranh cho Dân Chủ, Tự Do với Nhân Quyền. Qua điện thoại, Thạc cho tôi biết là Thạc đă xác nhận với nhiều người khi họ gọi lại để hỏi về những ǵ bài báo đề cập tới là :”Tôi công nhận, Ông Sơn viết rất đúng không có ǵ là sai cả.”

Chiều Chủ Nhật, sau khi buổi họp trên lầu Mai Thảo kết thúc. Cậu Trường muốn gặp tôi để nói chuyện về vấn đề Hội Chợ Đa Văn Hóa.

Tôi nói : “Tôi không có thời gian nói chuyện với cậu v́ c̣n bận đi nhậu. Nếu thích cứ tới bàn nhậu nói chuyện cũng được. Rộng thời gian hơn”.

Rốt cuộc cậu Trường cũng cố gắng tới nhưng vẫn không chứng minh được điều ǵ. SAI là SAI làm sao biến thành ĐÚNG được. Chuyện rành rành trước mắt mọi người đă lỡ SAI th́ SỬA có ǵ mà phải lôi Dekalb County ra hù dọa. Ở xă hội này hễ ta không phạm pháp th́ lũ chó săn, ăng ten cũng chỉ làm tṛ hít, ngửi mà thôi.

Buổi sáng thứ tư, bà Clemencia gọi cho tôi bốn lần lúc tôi không có nhà và “pager” cho tôi hai lần. Tôi gọi lại số điện thoại đó và gặp bà Clemencia thuộc C.R.C. Bà nói bà có tờ báo Chính Nghĩa nhưng không có người dịch lại bài viết của tôi (trong khi cậu Trường nói là đă dịch) nên không biết phải làm ǵ. Tôi nói rằng điều đó không cần thiết v́ tôi có thể diễn giải nội dung cho bà hiểu là vấn đề được đặt ra trong bài báo của tôi chỉ nhằm nói về cơ cấu tổ chức và tính chính danh của các Cộng Đồng cũng như thực chất của Multicultural Festival. Sau đó tôi yêu cầu bà giải thích cho tôi rơ về Multicultural Festival có vai tṛ thế nào trong Cộng Đồng Thiểu Số mà lại hosted by Korea Town Association.

Bà muốn mời tôi lên văn pḥng của bà để nói chuyện nhưng tôi từ chối v́ không có thời gian và đề nghị bà gởi thư cho tôi th́ hay hơn.

Qua những ǵ bà Clemencia diễn giải, chúng tôi thấy quan điểm của Chính Nghĩa đă tŕnh bày trong bài “Nhầm lẫn hay bịp bợm” hoàn toàn đứng đắn và không có ǵ cần phải thay đổi.

Chúng tôi lập lại :”Chúng tôi không có quyền ngăn chặn ai làm việc theo ư thích của cá nhân hoặc phe nhóm của họ nhưng Danh Dự Việt Nam th́ hăy xử dụng cho đúng chỗ. Đừng lạm dụng đểợ ḷe bịp cộng đồng và một lần nữa chúng tôi khẳng định Multicultural Festival hosted by Korea Town Association này chỉ nhằm phục vụ lợi ích của thiểu số chủ nhân ông Đại Hàn mà thôi. Danh Dự Việt Nam mà đem đi phục vụ cho nhóm thương nhân Đại Hàn th́ VINH HAY NHỤC?”

Những bằng chứng chúng tôi đang có thể hiện rất rơ những ǵ Chính Nghĩa đă viết hoàn toàn đúng với SỰ THẬT v́ chính ông Phạm Đức Thạc - Chủ Tịch Ban Chấp Hành CĐ Việt Nam và ông STEVE CHOI- Chủ Tịch Ban Chấp Hành Liên Đoàn Á Mỹ đă nói chuyện với ông SEUNG NAM LEE - Chairman of Multicultural Festival ngày 4 ố 9 - 1999 và được ông LEE xác định là việc này chỉ do một số Business của Đại Hàn làm mà thôi. Sau đó vài ngày, ông STEVE CHOI cũng nói rơ Cộng Đồng Đại Hàn không CHÍNH THỨC BẢO TRỢ mà chỉ ỦNG HỘ về thương mại.( rất tiếc số trang có hạn nên chúng tôi không muốn đăng thủ bút). Thêm vào đó trong cuộc họp của Asian American Coalition (9 ố 8 ố 1999) sắp xếp chương tŕnh để gặp Thống Đốc Barnes vào ngày 17 ố 8 ố 1999 cũng chỉ rơ ông SEUNG NAM LEE không có mặt trong những thành viên đại diện của những cộng đồng thiểu số.

NHẦM LẪN th́ phải sửa . Hành xử như vậy đáng cho người đời khâm phục nhưng đă biết SAI mà c̣n giở thủ đoạn ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN, cố t́nh đối phó th́ không có từ nào khác hơn là BỊP BỢM.

Tờ quảng cáo và “brochure” của DEKALB MULTICULTURAL FESTIVAL in rất đẹp nhưng không có một từ nào nói đến Cộng Đồng Việt Nam. Tất cả chữ nghĩa trong tờ “brochure” này chỉ nhằm giới thiệu những tiết mục giải trí, kinh doanh, bày hàng thương mại. Mời gọi chung chung.

Hàng chữ nổi bật nhất chỉ là hosted by Korea Town Association. Co sponsored by Dekalb County C.R.C (Community Relations Commission)

Đại Hàn có Buford Highway Farmer’s Market chúng ta cũng có ORIENTAL MALL, INTERNATIONAL FARMER MARKET, HONG KONG SUPERMARKET, FOREST PARK MALL v.. v.v.

Chúng ta hăy lo liệu cho chính cộng đồng chúng ta trước hơn là đi làm LOẠI KHÁCH KHÔNG MỜI MÀ ĐẾN.

Danh Dự Việt Nam đem đi quảng cáo cho các chủ nhân ông Đại Hàn. Lợi đâu chẳng thấy chỉ thấy tốn công, tốn sức, tốn của cộng thêm cái NHỤC. Cầm tờ “Flyer nổ” đọc đâm ra bực ḿnh anh ách.

Tôi biết lắm kẻ đọc bài báo trước tức lồng lộn nhưng đâu có phải tức tối và bàn bạc phương sách đối phó th́ có thể khỏa lấp được SỰ THẬT, ĐẢO NGƯỢC ĐƯỢC PHẢI TRÁI .

Một cái SAI cộng với nhiều cái SAI đâu thành cái ĐÚNG được mà chỉ là SAI THẬM TỆ. Cái ǵ đă đúng th́ đi tới đâu cũng vẫn là đúng. Chuyện nhầm lẫn và bịp bợm của những con người Việt Nam với nhau ăn nhập ǵ tới Dekalb County. Muốn chứng minh THẬT HAY GIẢ, ĐÚNG HAY SAI người đứng đắn chỉ t́m cách khéo léo hỏi xin các chứng từ và văn bản nào để đăng báo chứng minh cái THẬT của ḿnh chứ có ai đi làm chuyện hàm hồ. Cần ǵ đi mách má, để rồi má lại đi hỏi người viết nhờ dịch lại. Tư cách như vậy gọi là hèn hạ được không quư độc giả?

Thảo nào thiên hạ có chửi bọn Mặt Trận đểu cáng cũng không sai. Ngoài mặt chúng tỏ ra tử tế và hiểu biết với ḿnh nhưng thật ra bọn này chỉ t́m cách đâm sau lưng chiến sĩ và hại người công chính. Thái độ hèn hạ như vậy chẳng qua chỉ lộ rơ: “Quỷ ma th́ bao giờ cũng căm hận ánh sáng.”

Báo chí có chức năng thông tin và điều hướng dư luận. Bọn độc tài toàn trị Cộng Sản c̣n chưa bóp chết được những cây bút chân chính huống chi vài ba tên hoạt đầu bịp bợm.

Như quư độc giả đă biết bài báo NHẦM LẪN HAY BỊP BỢM chẳng có một chữ nào phê phán chính quyền sở tại (v́ họ đâu có làm ǵ sai) mà chỉ nhằm làm sáng tỏ những vấn đề trong nội bộ cộng đồng Việt Nam. Trường hợp họ mà làm sai th́ Chính Nghĩa cũng chẳng sợ ǵ mà không dám hiên ngang lên tiếng.

Khi đặt bút viết bài báo số trước chúng tôi không có ư trở lại với vấn đề này lần thứ hai bởi SỰ THẬT đă rành rành. Nhưng qua thái độ và phản ứng thiếu đứng đắn của một số người trong cuộc khiến chúng tôi thêm một lần thấy rơ tất cả những phường háo danh, trục lợi th́ lúc nào cũng gặp nhau ở những vùng u tối nhất nên buộc ḷng phải viết thêm cho đầy đủ.

Có thể chúng tôi sẽ trở lại với đề tài này thêm một lần nữa khi cảm thấy cần đi tới ngọn nguồn của sự lộng ngôn và bịp bợm trong văn tự quảng cáo phổ biến trong cộng đồng Việt Nam.

Chính Nghĩa là Chính Nghĩa nên không chấp nê những chuyện cũ nhưng nếu cần “Ôn Cố Tri Tân” th́ rất sẵn sàng. Chính Nghĩa có cả một kho SỰ THẬT (tài liệu , phim ảnh) để vạch mặt, chỉ tên bất kỳ đám hoạt đầu bịp bợm nào kể cả CŨ và MỚI.

Chỉ thương Người Quốc Gia vốn ngây thơ và cả tin v́ luôn luôn cho rằng : ” Nhân chi sơ tính bản thiện” nên hay bị mắc lừa chứ ít ai chịu hiểu con người vốn rất dễ bị tha hóa v́ những lợi ích và nhu cầu trước mắt.

Freud định nghĩa : “Con người là tập hợp của những bản năng xấu: THAM LAM, HÈN NHÁT, ÍCH KỶ và DỄ BỊ LUNG LẠC”.

Định nghĩa này vẫn quá đúng, bởi thế chúng ta không ngạc nhiên khi thấy cộng đồng lúc nào cũng đầy phân hóa và chia rẽ do những bản năng xấu mà Freud nói ở trên vẫn đang tồn tại ngay trong ḷng chúng ta.

Cộng Đồng Việt Nam tại Georgia đă vỡ làm nhiều mảnh. Xă hội lưu vong ngày hôm nay tạo ra nhiều mẫu người kỳ lạ. Danh là danh hăo, quyền lực chỉ là ảo tưởng vậy mà vẫn lắm kẻ lao vào cuộc tranh giành trong khi kẻ thù đă ở trước mặt.

 

KIM ÂU

 

 

 

 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta