Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

NÓI VỀ “LỐI THOÁT CHO VN” VỚI TS MAI THANH TRUYẾT.

 

 

 

Trước tiên, xin minh định lại cách dùng từ ngữ TC với ông Tiến Sĩ. Nếu gọi China là Trung Cộng th́ tỏ ra không hiểu biết ǵ về Cộng Sản bởi v́ nó đă từ bỏ Chủ Thuyết Cộng Sản từ lâu, ít nhất cũng đă trên 30 năm rồi, kể từ khi “mèo trắng cũng như mèo đen, miễn là bắt được chuột”. Để hiểu rơ hơn, xin ông Tiến Sĩ hăy nh́n sang và so sánh sự khác hẳn nhau giữa China hiện nay với Cộng Sản Bắc Triều Tiên, Cộng Sản Cuba hay China Cộng Sản trước kia về chính sách tự do kinh doanh. Hơn nữa, ông Tiến Sĩ đang dương lên ngọn cờ chống Cộng, nhưng nếu cứ gọi nó là Trung Cộng th́ hóa ra ông Tiến Sĩ không những không chống Cộng mà lại c̣n ca ngợi Chủ Nghĩa Cộng Sản, bởi v́ ông Tiến Sĩ đă ngụ ư rằng nhờ có Chủ Nghĩa Cộng Sản  mà “Trung Cộng” đă phát triển một cách thần tốc vượt hẳn các nền dân chủ lâu năm  như của Ấn Độ, Nam Dương, Philippine, v.v…

Bởi vậy, chống Cộng th́ phải biết Cộng Sản là ǵ, không biết th́ chống Cộng là chống cái ǵ ?!!! Có phải không, ông Tiến Sĩ?

Chống Cộng th́ phải hiểu biết Cộng cũng giống như khi điều khiển một phản ứng hóa học để thu lấy các sản phẩm : A  +   B   →   C   +   D, ông Tiến Sĩ không thể không t́m hiểu những điều kiện khối lượng tác chất, nhiệt độ, áp suất, năng lượng,… cùa phản ứng

Ông TS Mai Thanh Truyết đă phê phán rất nhiều, lư luận rất dài,  nhiều khi đúng, nhiều khi không đúng về “Lối Thoát cho Việt Nam” nhưng cốt ư chỉ để nói rằng  giải pháp cho Việt Nam là những điều kiện như sau :

1). Việt Nam cần một thể chế dân chủ.

2). Việt Nam cần một liên minh quân sự với nhiều quốc gia khác để chống lại sức mạnh quân sự của TC(Trung Cộng).

3). Để có thể thực hiện được những ư đồ trên, giải pháp cần thêm điều kiện phải loại bỏ chế độ Cộng Sản Việt Nam.

Riêng cái khoản loại bỏ cái gọi là chế độ Cộng Sản ở Việt Nam hiện nay th́ ông Tiến Sĩ đă tŕnh bày rằng chỉ là mơ ước và không biết cách nào (trong khi đó, chính quyền Cộng Sản Việt Nam phản ứng lại rằng: dân chúng Việt Nam hiện nay đang được khuyến khích làm ăn một cách tự do để làm giàu cho bản thân và cho đất nước cũng giống y như mọi quốc gia gọi là dân chủ khác, th́ sao đây?). Thôi th́ cứ GIẢ TỈ như là Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam hiện nay nhượng quyền lănh đạo đất nước cho ông Tiến Sĩ Mai và các đảng phái chống Cộng khác, vậy hăy coi thử xem ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết giải quyết ra sao các vấn đề đă đặt ra.

.Việt Nam có cần một thể chế dân chủ không ?

Rất đồng ư với ông Tiến Sĩ Mai về sự cần thiết phải có một thể chế dân chủ cho Việt Nam. Tuy nhiên, cần thiết hơn là phải nhận diện được thế nào là dân chủ th́ mới có thể nhắm hướng vươn tới và nắm bắt được dân chủ,

Dân chủ như Philippine, như Haiti, …nhưng tại sao vẫn cứ triền miên đói nghèo th́ đâu có hùng mạnh để chống Trung Cộng, phải không ông Tiến Sĩ ? Đó là lư do tại sao phải nhận diện cho đúng thứ dân chủ cần thiết ngơ hầu có thể biết đường tậu được nó ḥng đưa đất nước đến chỗ hùng mạnh như ông TS đă mong muốn và khẳng định.

Nhưng tiếc thay, coi qua "gị cẳng” lư luận của ông Tiến Sĩ đă tŕnh bày, xem chừng như Tiến Sĩ Mai của chúng ta lại trông như không hiểu biết ǵ về cái thứ dân chủ cần thiết đó nó phải như thế nào và làm sao để tạo dựng được nó!

Giả tỉ ngay bây giờ Cộng Sản Việt Nam nó nhường quyền cho, thế th́ trên cơ sở của t́nh trạng vật chất và tinh thần của đất nước hiện nay, chắc là ông Tiến Sĩ và cả cái đảng ǵ đó của ông cũng chẳng thể nào đưa ra được mô h́nh cái thứ dân chủ cần thiết đó. Mô h́nh thôi c̣n không nghĩ ra chứ chưa nói đến tạo dựng cho nó hoạt động tốt.

Bởi vậy, cái nền dân chủ để đưa đất nước đến chỗ hùng mạnh của ông Tiến Sĩ cũng chỉ là nói cho có nói, chỉ là mơ mộng hăo, hoàn toàn không biết h́nh thù của nó để có thể phát triển và giữ được độc lập chủ quyền!

Mơ mộng hăo th́ ai cũng mơ được, chỉ tiếc là không xài được.

. Việt Nam có cần một liên minh quân sự như ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đă lư luận không ?

Nôm na cho dễ hiểu: liên minh là chung sức nhau để phấn đấu cho một mục đích cùng có lợi cho mọi thành viên của liên minh. Không thấy có lợi, đâu có ai cần đến liên minh.

Nhưng, sự đời cho thấy làm ǵ có một sự liên minh mà quyền lợi sẽ được phân chia đồng đều, thậm chí kẻ yếu c̣n bị lợi dụng để khai thác và phục vụ cho quyền lợi của kẻ mạnh thao túng liên minh. Nhưng, sự đời cũng trớ trêu cho thấy,  các dân tộc nhược tiểu lại rất ngây thơ tin cậy vào liên minh, đó là một yếu điểm hằng có của những dân tộc nhược tiểu cho nên nó rất dễ bị dụ dỗ và bị khai thác bởi những thế lực hùng mạnh rao giảng về liên minh.

Trong thực tế đă qua, không ngờ Tiến Sĩ Mai lại không nhớ rằng, quốc gia Việt Nam Cộng Ḥa yêu quí của ông cũng đă từng liên minh với Mỹ, Úc, Thái Lan, Đại Hàn,… trong chiêu bài chống lại sự bành trướng của Cộng Sản về phương Nam ! Nhưng, kết cục của sự liên minh đó là cái nước Việt Nam Cộng Ḥa yêu quí của ông đă bị thao túng và định đoạt bởi quốc gia mạnh nhất là Mỹ để cuối cùng bị bán đứng cho Cộng Sản (thay v́ chống) sau khi họ đă khai thác đủ xương máu và môi trường sống của dân tộc và đất nước của ông. Thật là ngạc nhiên khi một nhà khoa học như ông Tiến Sĩ Mai lại không hề suy nghiệm đến cái kinh nghiệm thương đau đó khi liên minh!

Bây giờ, lại tiếp tục kêu gọi phải liên minh với các thế lực hùng mạnh khác, ông Tiến Sĩ họ Mai hi vọng ǵ? – Phải chăng là để có cơ hội tham gia vào việc bán chủ quyền quốc gia Việt Nam thêm một lần nữa cho thế lực mạnh nhất trong liên minh? Để rồi xương máu và môi trường của dân tộc và đất nước Việt lại bị khai thác một lần nữa cho quyền lợi của các thế lực ngoại bang hùng mạnh trong liên minh?!

Như vậy, cái lối thoát của ông Tiến Sĩ chỉ có nghĩa là bế tắc !

Nếu đứng dưới góc độ là Đệ Nhứt Phó Chủ Tịch của Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết có thể cứ dóc phét lừa mị dân như những chính khứa của các đảng phái khác th́ cũng có thể chấp nhận được v́ đó là tính cách và là công việc phải làm của chính khứa bọn họ. Nhưng, dưới góc độ của một Thầy Giáo và một Khoa Học Gia Tiến Sĩ Hóa Học Đại Học Besancon Pháp th́ cứ dóc phét lừa mị dân như thế thật là khó có thể chấp nhận được, bởi v́ đó là đă đánh mất lương tâm và danh dự của một vị Thầy  và một Nhà Khoa Học có học vị cao nhất trong mọi học vị.*

 

Khách Quan.

 

*Những người có bằng cấp của VN thường chỉ dùng bằng cấp để làm quan, một dạng thức của những công bộc .V́ mang đặc tính thói quen của công bộc cho nên nhận thức chính trị của các nhà khoa bảng Việt Nam cũng chẳng khác ǵ thường dân. Tiến Sĩ cũng không là ngoại lệ.(Dựa theo ư của “chuyên gia dân chủ đa nguyên” Nguyễn Gia Kiểng)

 

 

 

TS Mai Thanh Truyết – Lối Thoát nào cho Việt Nam?

Posted on 02/11/2014 by minhhieu90

 

 

 

 

T́nh thế của Việt Nam

1. Việt Nam đă bỏ phí nhiều thời gian

Chủ quyền biển và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là vấn đề lớn, đáng lẽ ra nhà cầm quyền Việt Nam đă phải lưu tâm đến kế hoạch bảo vệ từ rất lâu, ít nhất cũng phải từ năm 1975 khi đất nước thống nhất. Thế nhưng CSVN đă không hề để ư và c̣n né tránh vấn đề khi báo chí đề cập tới.

Tới nay th́ ai cũng đều thấy là mọi chuyện đă quá muộn.

Làm sao có thể lấy lại Hoàng Sa hay các đảo vùng Trường Sa?

Làm sao có thể bảo vệ ngư dân VN đánh cá trong vùng lân cận 2 quần đảo này?

Làm sao có thể bảo vệ quyền lợi dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của ḿnh?

Sự lảng tránh công việc bảo vệ lănh hải trong một thời gian dài đă lấy đi biết bao cơ hội và ngày nay đă đặt VN vào t́nh thế thập phần nguy hiểm trước t́nh trạng mất chủ quyền trong vùng Biển Đông.

 

2. CS Việt Nam vẫn coi trọng vấn đề ư thức hệ cộng sản

Lư do mà CSVN đă không dứt khoát trong ư hướng chống lại TC chính là ư thức hệ cộng sản, như Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng VN, Nguyễn Chí Vịnh khẳng định mới đây: “Di sản quư báu hàng đầu mà Việt Nam và Trung Quốc có được chính là sự tương đồng ư thức hệ”. VN cần phải làm bạn với TC để đảng CSVN giữ vững ngôi vị. Nếu CSVN cắt đứt liên hệ với đảng TC th́ số phận của CSVN cũng sẽ chấm dứt. Việc đặt quyền lợi bè phái ḿnh lên trên cả dân tộc là chọn lựa rất tự nhiên của bất cứ chế độ độc tài nào v́ đây là bản chất con người; bất cứ quyền lực nào mà không bị kiểm soát cũng sẽ trở thành thứ quyền lực thối nát, ích kỷ. CSVN chọn con đường ôm chân TC cũng chỉ là điều tất nhiên.

Cho tới ngày nay, ảnh hưởng của TC đă áp đảo lên mọi lănh vực sinh hoạt của VN: kinh tế, văn hóa, năng lượng, chính trị… và sẽ phải mất thời gian dài mới có thể gỡ bỏ; ngay cả trong trường hợp nếu VN trở thành một nước dân chủ. Những ảnh hưởng này là những bước giày xâm lăng và ngày càng hiện rơ nhưng trước khi TC có thể nắm chắc vận mệnh VN trong ḷng bàn tay th́ đám tay sai CSVN rất sợ âm mưu bị bại lộ, và họ phải t́m cách che dấu, bằng phương cách công an trị và tuyên truyền lư thuyết ‘trục xoay’.

3. CSVN bày ra giả thuyết trục xoay để mua thời gian cho TC thực hiện tiến tŕnh xâm lược

Thế trục xoay là thế cân bằng đứng ở giữa các thế lực chi phối nhưng không bị nghiêng về phía nào như một cái trục bánh xe. Ở thế này th́ sẽ không bị lôi kéo về bất cứ phe nào (để có thể trở thành nạn nhân trong các tranh chấp giữa các thế lực lớn), từ đó bảo vệ được vị trí độc lập của ḿnh và hưởng lợi (mà không bị hại) từ sự tranh chấp. Trong phạm vi Biển Đông, thế trục xoay giả định cuộc tranh chấp ở Biển Đông là tranh chấp giữa Mỹ và TC; chứ không phải giữa VN và TC.

Với lối giải thích ‘thế trục xoay’ này của CSVN để đối đầu với TC rơ ràng là một h́nh thức ngụy biện. Thực tế là VN đối đầu với nguy cơ xâm lăng của TC chứ không phải VN bị lôi cuốn vào tranh chấp giữa Mỹ và TC ở Biển Đông. CSVN thường bào chữa cho thái độ yếu hèn trước TC bằng sách lược ḥa b́nh để không chọc giận TC v́ sợ, đồng thời kêu mời các cường quốc khác vào các hiệp ước kinh tế để làm đối trọng với TC. Điểm mỵ dân xảy ra ở đây, điều vô lư là trong giới hạn thương mại, tại sao các nước lớn có hiệp ước thương mại với VN phải điều động quân đội tới bảo vệ biển đảo cho VN?   

4. Chính sách quốc pḥng 3 không của Việt Nam

Việt Nam không những ‘làm bạn’ với TC trên phương diện ư thức hệ, kinh tế, ngoại giao mà c̣n ở lănh vực quốc pḥng với chính sách 3 không. Việt Nam hứa với TC sẽ:

*         (1) không tham gia các liên minh quân sự,

*         (2) không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào,

*         (3) không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia.

Và với những điều hứa này, Bộ Quốc pḥng Việt Nam c̣n có thể làm ǵ khi đội quân xâm lăng TC xuất hiện trước cửa nhà?

5. CSVN có thiện chí bảo vệ biển đảo hay không?

Nguy cơ mất đảo, mất biển của Việt Nam ngày càng đến gần và với vai tṛ điều hành đất nước của đảng CSVN, chúng ta cần phải đặt câu hỏi về việc CSVN đă làm ǵ mà Việt Nam rơi vào t́nh trạng nguy cấp hiện nay. Để hiểu sự thiếu sót của CSVN trong vấn đề đối phó với TC th́ cần phải hiểu mưu đồ và chiến lược xâm chiếm Biển Đông của TC.

Điều đầu tiên cần phải nêu ra là: chiến lược lấn chiếm Biển Đông của TC không dựa vào thế lực quân sự mà là lực lượng bán quân sự, bao gồm những lực lượng như hải giám, ngư chính, cảnh sát biển… TC lựa chọn phương pháp này nhằm tránh đối đầu quân sự với Mỹ; nhưng lại có dư khả năng để lấn át các nước láng giềng. Với h́nh thức này, TC sẽ có thể quấy rối thường xuyên, dùng số đông để làm tiêu hao lực lượng đối phương và luôn đặt đối phương ở t́nh thế căng thẳng. Một lư do nữa cho lựa chọn này là TC có thể nại cớ làm nhiệm vụ tuần hành, giám sát lănh hải của họ chứ không phải xâm chiếm nước khác.

Để đối phó với chiến lược này th́ chỉ có thể dùng lực lượng bán quân sự, v́ nếu dùng quân sự th́ chẳng khác nào là kẻ gây chiến và TC sẽ có lư do cho quân đội họ nhảy vào. Chiến lược này của TC đối với Việt Nam càng hiệu quả hơn v́ VN thực sự chưa có lực lượng cảnh sát biển hùng mạnh. Hăy thử lược qua lực lượng bán quân sự bảo vệ biển của VN:

Lực lượng bảo vệ biển của Việt Nam gọi là Cục Cảnh Sát Biển Việt Nam (CSBVN), được thành lập ngày 28/8/1998. Nhiệm vụ của cục CSBVN là ‘thực hiện chức năng quản lư về an ninh, trật tự an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà nước này kư kết hoặc tham gia trên các vùng biển và thềm lục địa của ḿnh’ (theo wiki). Hiện nay, lực lượng CSBVN ra sao vẫn chưa có một thống kê hay bất cứ công văn nhà nước nào nêu lên việc xây dựng một lực lượng vững mạnh; số tàu hoạt động và quân số vẫn chưa rơ ràng.

Một lực lượng bán quân sự khác được dùng trong việc bảo vệ ngư trường và cứu giúp ngư dân là kiểm ngư. Lực lượng Kiểm Ngư Việt Nam cũng chỉ vừa được thành lập, bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 1 năm 2013.

Như thế, hai lực lượng chính để bảo vệ tài nguyên biển và chủ quyền kinh tế của VN mới chỉ ở giai đoạn thành lập, nhưng lại không được nhà cầm quyền VN tăng tốc xây dựng để bắt kịp t́nh huống đ̣i hỏi, cho dù chi phí xây dựng đội tàu cảnh sát biển chỉ là phần nhỏ so với chi phí tàu quân sự. Thiếu sót này rơ ràng là cố ư trong việc bảo vệ chủ quyền lănh thổ.

Hiện nay, TC với chính sách gây hấn liên tục, thường xuyên qua các biện pháp dân sự như khuyến khích ngư dân xuống Biển Đông đánh cá, cho đấu thầu các lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của VN, leo thang tiến tŕnh thành lập thành phố Tam Sa, điều tàu hải giám tuần tra thường xuyên vùng BĐ, đă làm thế giới quen dần với sự hiện diện của TC và hầu như đă mặc nhiên xem vùng Biển Đông là ‘vùng tranh chấp’ (bao gồm các ḥn đảo, băi đá trong đó), chứ không phải TC thực hiện xâm lấn.

Khi đă thừa nhận TC cũng có phần trong ‘vùng tranh chấp’ th́, theo lẽ tự nhiên, cách giải quyết tốt nhất mà các nước bên ngoài đề nghị là phương pháp ḥa b́nh, thông qua luật lệ quốc tế. Dù vậy, trên thực tế TC đang ở thế nước lớn và có nhiều lợi điểm đối với các nước nhỏ trong vùng, họ sẽ không dại ǵ phải tuân theo luật biển quốc tế để rơi vào thế bất lợi và sẽ tiếp tục lấn tới để giành hết Biển Đông?

TC đă thể thực hiện những bước sau đây:

Khuyến khích ngư dân của họ đánh cá trong vùng lưỡi ḅ (xin nhấn mạnh vùng lưỡi ḅ có thể lấn vào cách bờ biển VN khoảng 60 hải lư) và điều tàu hải giám đi theo bảo vệ;

Chận xét hay ngăn cấm ngư dân VN đánh cá trong vùng lưỡi ḅ;

Dùng tàu hải giám và tàu cá ngư dân để khiêu khích vài ḥn đảo vùng Trường Sa c̣n lại do VN chiếm giữ.

Rồi sau cùng sẽ ra lệnh cho quân đội VN trú đóng trên đảo phải rời đảo v́ chiếm đóng bất hợp pháp;

Để rồi, sau đó, TC sẽ hợp tác với Phi Luật Tân khai thác dầu khí vùng Trường Sa; hay hợp tác với Đài Loan khai thác vùng đảo Ba B́nh (thuộc Trường Sa);

TC đề nghị cùng hợp tác hay độc quyền khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư của VN;

TC dùng biện pháp phá rối như đă dùng trước đây bằng việc cắt cáp để ngăn cản VN khai thác dầu khí trong vùng lănh hải của ḿnh.

Do lực lượng Cảnh Sát biển yếu kém, VN sẽ khó ḷng chống đỡ bất cứ hành động nào của TC như kể trên, ngay cả nếu CSVN dùng biện pháp quân sự như đem tàu chiến, chiến đấu cơ để đối phó th́ cũng chỉ tạo lư do để TC chứng minh với thế giới là VN đă gây hấn trước và thực hiện bước xâm lăng.

Đối với TC, giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp quân sự là điều chính họ cũng muốn tránh, v́ chẳng khác nào trải thảm đỏ mời Mỹ cũng như Ấn Độ, Nga, Âu Châu nhảy vào khu vực. Ngày nay nhiều cường quốc xem vùng Châu Á Thái B́nh Dương là vùng kinh tế đang lên và sẽ qua mặt cả khối Âu Châu. Chính sách quay trở lại Châu Á của Mỹ cũng là từ triển vọng này; xin mở ngoặc ở đây, ư nghĩa sự trở lại Á Châu của Mỹ chỉ nhằm duy tŕ ổn định khu vực, tức là Mỹ không muốn chiến tranh xảy ra, chứ không bênh vực quyền lợi cho bất cứ nước nào hay bao vây TC.

Như thế rơ ràng là TC khó có thể khống chế Biển Đông bằng quân sự, cũng như VN không thể bảo vệ biển đảo bằng quân sự. TC c̣n lại một con đường khôn ngoan nhất là dùng lực lượng bán quân sự; VN cũng phải làm như thế để bảo vệ đất nước. Giả như TC dùng tàu hải giám và máy bay trinh sát quấy nhiễu thường xuyên các ḥn đảo thuộc Trường Sa do VN chiếm đóng (như đă làm với Nhật), ngăn cản những tàu tiếp liệu từ đất liền ra, cho hàng trăm ngư dân của họ đổ bộ lên đảo… th́ VN sẽ làm cách nào để xua đuổi?

Vậy chuyện đă rơ, và câu kết luận là CSVN hoàn toàn không đủ khả năng bảo vệ biển đảo với sức mạnh quân sự cũng như bán quân sự.

Tại sao sự thể xảy ra tới nước “bí” này?

V́:

Đảng CSVN không có quyết tâm bảo vệ biển đảo, hay là đă có thỏa thuận bán nước qua Hội nghị Thành Đô năm 1990 chẳng hạn!

Hoặc CSVN đă quá chậm trễ trong việc xây dựng lực lượng bảo vệ biển đảo;

Hoặc tham nhũng và thiếu khả năng điều hành của CSVN đă làm đất nước mất hết nội lực;

Hoặc rốt ráo hơn hết là giới lănh đạo CSVN vẫn khư khư ôm chặt cơ chế chuyên chính vô sản của chủ nghĩa cộng sản và v́ thế phải chịu sự điều khiển, chi phối của TC, nhất là càng đẩy VN sâu hơn vào lệ thuộc TC.

Trước sự lấn tới ngày càng nhiều của TC ở Biển Đông nhưng CSVN luôn luôn kêu gọi giải quyết trong tinh thần ḥa b́nh và không hề có một phản ứng thực tế nào. Đây là kết quả của mục tiêu đặt sự việc bảo vệ đảng lên hàng đầu, và như thế, công tác bảo vệ biển đảo chỉ là phần phụ thuộc.

6. Lối thoát nào cho đất nước và dân tộc Việt Nam

Đảng CSVN đang đưa đất nước vào ṿng nô lệ phương Bắc. Đây là điều mà không một người dân VN nào có thể chấp nhận được. Nhưng vấn đề khó phát giác ở đây là tiến tŕnh lệ thuộc xảy ra từng bước một và âm thầm dưới các h́nh thức ngoại giao, kinh tế, chính trị và nhất là được xúc tiến bằng vai tṛ tay sai ngấm ngầm của đảng CSVN. Bởi âm thầm nên cho tới ngày nay đảng CSVN vẫn c̣n che dấu được sự việc và nhiều người dân VN vẫn chưa nh́n thấy sự thật. V́ thế sự thật về nguy cơ mất nước cần phải được phô bày ra ánh sáng để mọi người dân VN đều biết.

a-    Âm mưu bán nước của đảng CSVN cần phải bị lật tẩy

Ai cũng có thể nhận ra lư lẽ muốn chống giặc ngoại xâm hữu hiệu th́ phải loại trừ giặc nội xâm. Nhưng trước khi muốn diệt trừ giặc nội xâm th́ phải xác định thế lực nào là giặc nội xâm. Đảng CSVN đă bao nhiêu năm núp bóng chiêu bài chống ngoại xâm để tồn tại cho tới ngày nay và họ vẫn sẽ tiếp tục dùng chiêu bài này. Câu chuyện vạch mặt, tố cáo CSVN chính là giặc nội xâm tưởng như đă thành sự thật nhưng thực tế vẫn cần phải tiếp tục phổ biến nhiều. Điển h́nh là mới đây có câu chuyện từ phía CSVN đề nghị ‘đối thoại’ với người Việt hải ngoại đă làm nhiều đảng phái và tổ chức đấu tranh hải ngoại nao nức hy vọng và lập tức ứng đáp, với chiều hướng sẵn sàng cùng với CSVN giải quyết chuyện đất nước.

Điều này chứng tỏ rằng ngay trong giới đảng phái đấu tranh vẫn chưa nh́n ra bộ mặt ‘tay sai bán nước’ của đảng CSVN (huống hồ người dân không theo dơi chính trị thường xuyên), v́ nếu xem CSVN chính là giặc nội xâm th́ làm sao có thể đối thoại với giặc được?

b-    Chế độ CSVN cần phải bị loại trừ

Mục tiêu loại trừ chế độ cs xem ra có được sự đồng ḷng của đa số người dân VN nhưng vấn đề loại trừ bằng cách nào th́ vẫn chưa được sáng tỏ:

Có kẻ khẩn cầu người cs nên cải tà quy chánh và ‘ban phát’ dân chủ cho dân Việt Nam,

Có kẻ mong ước người CS yêu nước đứng lên lật đổ CS bán nước… để sau khi giành quyền lănh đạo đảng CS th́ … giải tán đảng CS,

Có kẻ nghĩ c̣n nghĩ rằng đảng CS không biết điều hành đất nước hay chống ngoại xâm và yêu cầu ‘được đối thoại’ để chỉ dẫn cho họ cách thực hiện…

Những ư kiến để giải quyết vấn đề đất nước này đều đặt trên căn bản giống nhau là công việc xây dựng và bảo vệ đất nước là của đảng CSVN, phải do chính đảng CSVN thực hiện, tất cả những ǵ ngoài đảng chỉ giữ vai tṛ đóng góp ư kiến. Đây là một quan điểm rất sai lầm và c̣n mắc hơi hướng bị nhồi sọ của tư tưởng CSVN là lănh đạo duy nhất.

Tại sao người dân VN không tự ḿnh xây dựng một thể chế dân chủ mà phải nhờ bàn tay đảng viên CSVN?

Ngoài ra tư tưởng ‘khẩn cầu’ c̣n tiếp tay ru ngủ người dân VN rằng, trách nhiệm bảo vệ đất nước là của người CS, người dân ngoài đảng chỉ cần chờ đợi và cầu nguyện.

Giải pháp cho Việt Nam hiển nhiên là một thể chế dân chủ.

Nhưng muốn có dân chủ th́ chế độ CS phải ra đi, không có giải đáp nào khác. Muốn đảng CS ra đi th́ không thể yêu cầu họ tự sửa chính ḿnh được, như một câu nói Tây phương: một người không thể tự giải phẫu chính ḿnh. V́ thế quan điểm đấu tranh bằng cách ‘khẩn cầu’ CSVN tự vẫn là vô tưởng. Đảng CSVN có thể thay đổi, biến đổi, tự diễn biến để trở thành một đảng độc tài khác chứ không bao giờ trở nên dân chủ. Chỉ với trường hợp đảng CSVN bị loại trừ và loại trừ từ nguyện vọng của toàn dân th́ dân chủ mới thực sự đến với dân tộc Việt Nam.

c-    Việt Nam phải là một quốc gia hùng mạnh mới có thể chống lại TC

Công cuộc chống ngoại xâm, nhất là với kẻ hung hăng và tham vọng như TC th́ phải đặt trọng tâm vào khả năng, sức lực của ḿnh, không thể dựa vào thế lực ngoại lai (như quan điểm ‘thế trục xoay’ của CSVN). Dựa vào chính ḿnh là công cuộc xây dựng đất nước; một quốc gia hùng mạnh mới có thể giữ được độc lập. Nhưng đất nước VN ngày nay vẫn c̣n là một nhược tiểu đă chứng tỏ sự thiếu khả năng điều hành đất nước của đảng CSVN. Nếu bỏ đi giai đoạn chiến tranh mà chỉ tính từ 1975 th́ đă hơn 39 năm, đảng CSVN đă có quá đủ th́ giờ để thi thố tài năng và không thể cho thêm thời gian.

V́ thế, sự nắm quyền của đảng CS phải chấm dứt để dọn đường cho đất nước phát triển nhanh chóng trong thể chế dân chủ. Chỉ với thể chế dân chủ mới tạo nên một quốc gia Việt Nam vững mạnh trên mọi mặt và có đủ khả năng bảo vệ được sự toàn vẹn lănh thổ.

d-    Liên minh với các quốc gia khác

Với Hoa Kỳ: Sự thay đổi bất thường trong chính sách ngoại giao của Mỹ đă làm nhiều người nghi ngờ khi đặt vấn đề liên minh với Mỹ, nhưng trong t́nh trạng yếu kém mọi mặt như VN mà đương đầu với TC hùng mạnh th́ bắt buộc phải cần một thế lực mạnh yểm trợ, ít nhất cho tới khi VN trở thành một quốc gia hùng mạnh trên mọi mặt. Thế lực đó không c̣n ai ngoài Mỹ. Người láng giềng Phi Luật Tân đă làm một quyết định rất khôn ngoan khi mời Mỹ trở lại và phục hồi hiệp ước an ninh chung với Mỹ. VN cũng phải làm như thế và có lẽ đây là con đường duy nhất để chống lại sự bành trướng của TC.

Hiện tại, trong vấn đề Biển Đông, Mỹ đă có Nhật, Đại Hàn, Phi Luật Tân, Úc, Tân Tây Lan làm ṿng đay xiết chặt TC rồi, và Việt Nam chỉ là một trái độn trong vùng để làm giảm thiểu tiến tŕnh hun hản của TC ở vùng nầy mà thôi! 

Với Trung Cộng: Làm sao Việt Nam có thể “liên minh” với TC được nếu đứng một độc lập ḿnh hay trong tư thế ‘làm bạn vàng’ với TC th́ chỉ là miếng mồi ngon cho Bắc phương mà thôi v́ sự ràng buộc trong phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt “Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện” và “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, và đối tác tốt”.

Với ASEAN: Khó mà kết hợp được với các quốc gia trong khối Asean v́ mỗi nước đều có quyền lợi khác biệt với TC cũng như chủ trương của TC là nói chuyện “tay đôi” với từng quốc gia một mà thôi.

Với Ấn Độ, Nhật, Úc: Những bước kết hợp nghiên cứu thăm ḍ dầu khí mới nhứt của Ấn Độ cho thấy bước đầu của đối tác kinh tế và quân sự nầy qua việc bán cho Việt Nam một số vũ khí bảo vệ biển. Với Nhật và Úc, Việt Nam cần tạo thêm niềm tin cho hai quốc gia nầy bằng quyết tâm…chống Trung Cộng.

Tóm lại, hiện nay Việt Nam cần một liên minh quân sự với nhiều quốc gia khác để làm đối trọng với sức mạnh quân sự hiện tại của TC. Nhưng, rốt ráo hơn nữa, ngày nào CS VN c̣n dính liền, c̣n lệ thuộc TC thí khó có quốc gia nào có thể liên minh với VN được!

Và ngắn gọn hơn nữa, Việt Nam có thể liên minh được với các quốc gia trên chỉ khi nào không c̣n sự hiện hữu của cơ chế chuyên chính vô sản phi nhân của đảng CSVN nữa mà thôi!

Kết luận

Tóm lại, việc TC trong mấy năm vừa qua phô trương lực lượng, tuyên bố đường lưởi ḅ trên biển Đông hay đem giàn khoan HD981 vào vùng đặ quyền kinh tế của VN; tất cả chỉ nhằm mục đích: (1) Chỉ nhằm tập trung sự chú ư của thế giới vào vùng nầy, mà không để ư đến nhưng ǵ đă xảy ra trong nội địa của Việt Nam qua việc chiếm đóng tiệm tiến đất đai từ Bắc chí Nam bằng cách di dân, nắm trọn kinh tế quốc pḥng như năng lượng, hóa chất, sắt thép, hóa chất v.v… (2) Nhằm khơi dậy chủ nghĩa dân tộc cực đoan của người Hán để xoa dịu các bất ổn xă hội do sự chênh lệch về mức giàu nghèo trong nội địa nước Tàu. (300 triệu dân Tàu sống dưới mức nghèo tuyệt đối là 1,25 US$/Người/Ngày, và 400 triệu dưới mức nghèo 2 US$/Người/Ngày).

V́ vậy, nguy cơ mất nước của VN rất gần và cánh cửa cơ hội để thoát khỏi móng vuốt TC càng khép nhỏ từng ngày nếu người dân Việt Nam không bắt tay vào sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Nếu chúng ta tiếp tục cho đảng CSVN thêm thời gian để hoàn thành nhiệm vụ bán nước cho TC.

Nếu chúng ta ngồi yên chờ đợi một vị cứu tinh đến từ nội bộ đảng CSVN.

Nếu chúng ta trông chờ sự quay đầu trở lại với quê hương của các thành viên đảng CSVN.

Nếu chúng ta măi vô cảm xem chuyện đất nước không phải là trách nhiệm của ḿnh mà là của đảng CSVN.

Và nhiều cái nếu khác để không phải làm ǵ th́ Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới trong một ngày không xa.

Vận mệnh đất nước không phải do ư Trời mà nằm trong bàn tay người dân Việt. Chỉ cần tỉnh giấc để nhận diện mặt giặc nội xâm và hạ quyết tâm. Và giặc nội xâm chính là đảng CS Việt Nam. Làm như thế, may ra Việt Nam sẽ được thoát khỏi họa nô lệ phương Bắc một lần nữa.

Chúng ta phải làm ǵ bây giờ, và ngay từ giờ phút nầy?

Ngày nào c̣n đảng CS Việt Nam tồn tại, ngày đó TC sẽ tiếp tục nuốt trọn quê hương từ biển Đông cho đến toàn cơi Đất và Nước Việt Nam. Do đó, DIỆT đảng CS Việt Nam là CON ĐƯỜNG DUY NHỨT để​ CHỐNG Tàu mà thôi!

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

 

 

Đúc kết của TS Mai Thanh Truyết trong buổi Hội luận do BYNTV tổ chức tại Houston

Mai Thanh Truyết

Nov 18

 

 

 

 

 
Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Dallas Truất Phế... by kimau

 

 

 
Dallas bầu tân Chủ tịch HĐQT 1 by kimau

 

 

 

 

 
Dallas bầu tân Chủ tịch HĐQT 2 by kimau

 

 

 

 

 

 
Dallas bầu tân Chủ tịch HĐQT 3 by kimau

 

 

 

 

 

Bản Quyết Định Truất Phế

 

 

 

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://www.tinhhoa.org

http://www.sos.state.tx.us/corp/forms_boc.shtml

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

http://huongduongtxd.com/internet_links.html

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám