US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

  

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA DALLAS

Thư ngỏ kính gởi Quư Vị Đồng Hương tại Dallas

 

Kính thưa Quư Đồng Hương,

 

Chúng tôi là một số Quản Trị Viên đương nhiệm của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và vùng phụ cận (nhiệm kỳ 2014-2017) xin kính tŕnh cùng Quư Vị về những sự kiện đang xảy ra trong Cộng Đồng chúng ta.

 

Trước hết chúng tôi xin chân thành cảm tạ Quư Đồng Hương đă hăng hái tham gia cuộc bầu cử Hội Đồng Quản Trị của CĐNVQG Dallas vào tháng 4 vừa qua, và xin cảm tạ Quư Vị đă tin tưởng bầu chúng tôi vào HĐ Quản Trị.

 

Chúng tôi t́nh nguyện tham gia hoạt động cho CĐ với ba (3) mục đích:

          1- Bảo vệ chính nghĩa của Người Việt Quốc Gia.

          2- Bảo tồn Văn Hoá của Việt Nam tại Hải Ngoại.

          3- Giúp đở và phục vụ Đồng Hương trong mọi dịch vụ mà chúng tôi có thể thực hiện được.

 

Để có thể thực hiện 3 mục đích này, Hội Đồng Quản trị (gồm tổng cộng 11 Quản Trị Viên), Hội Đồng Cố Vấn (gồm các cựu Chủ Tịch CĐNVQG Dallas), và Uỷ Ban Giám Sát (hiện tại có 5 thành viên là Quư Vị Niên Trưởng, Nhân Sĩ đang cư ngụ tại Dallas), tất cả mọi người phải có sự đoàn kết, thông cảm, nâng đở, tiếp tay nhau trong mọi vấn đề, và nhất là không tranh giành công việc, đối xử với nhau trong sự tôn kính lẫn nhau. Điều này càng quan trọng hơn khi CĐNVQG Dallas, khác nhiều CĐ tại những địa phương khác, Quản Trị Viên (QTV) là do Đồng Hương bầu ra từng cá nhân, không phải là liên danh. các chức vụ trong HĐ Quản Trị là do QTV bầu ra.

 

Chúng tôi, gồm các QTV đương nhiệm kư tên dưới đây rất tiếc  phải phúc tŕnh cho Quư Đồng Hương rằng từ ngày HĐ Quản Trị nhiệm kỳ 2014-2017 ra mắt Báo Chí và Đồng Hương (tháng Tư 2014) ngoài việc tổ chức ngày kỷ niệm 30-04, chúng tôi đă phải đương đầu với rất nhiều khó khăn do thái độ muốn tiếm quyền, âm mưu loại bỏ các QTV không đồng ư làm bù nh́n hay con rối cho Ông Chủ Tịch Cung Nhật Thành.

 

Ông CT/CNT ngay từ ngày đầu tiên (ngày ra mắt HĐQT) đă có ư định tước đi trách nhiệm Trưởng Ban Văn Nghệ của QTV Nguyễn Việt Thuư (do toàn thể các QTV bầu ra). Ông CT CNT đề nghị để Cô Cung Hoàng Nhi (con Ông CT) làm Trưởng Ban Văn Nghệ cho ngày Kỷ Niệm 30-04. Đề nghị này đă không được HĐQT và các Đại Diện các Hội Đoàn Người Việt tại DFW chấp thuận. Sau đó, Ông CT CNT đă dùng một khuyết điểm nhỏ cuả toàn thể Ban Tổ Chức trong ngày Kỷ Niệm 30-04 (chương tŕnh văn nghệ có mục biểu diễn vơ Thiếu Lâm và dùng nhạc Tầu làm nhạc đệm), kèm thêm một tin đồn hoàn toàn không đúng sự thật về một buổi lễ phát thưởng (do Ông CNT báo cho HĐQT) để truất phế chức vụ Trưởng Ban Văn Nghệ của QTV Nguyễn Việt Thuư và tự ḿnh đăm nhận trách vụ này một cách vô cùng trái khuấy. Ông CNT tiếp tục bằng mọi cách giành phần việc của QTV Nguyễn Bảo Vân (Phụ trách chương tŕnh phát thanh của Cộng Đồng), đẩy QTV Nguyễn Ngọc Ánh khỏi chức Thủ Quỹ, và sau cùng sẽ loại trừ 7 QTV ra khỏi Hội Đồng Quản Trị. Trong số 7 QTV này có Ông Thái Xuân Thiện, một QTV kỳ cựu đă là QTV từ hơn 10 năm qua, và đă không làm điều ǵ sai hoặc chống đối ai. Nếu Ông CNT thành công, HĐQT sẽ chỉ c̣n có 4 QTV (2 cha con Ông CNT, 2 QTV , và một Ban Chấp Hành do Ông chỉ định).

 

Để thực hiện âm mưu này của Ông CNT và gia đ́nh, trong hầu hết các văn thư, emails Ông CNT gửi cho HĐQT Ông CNT đă dùng những văn từ trịch thượng, khiếm nhă, giọng văn của người trên viết cho kẻ dưới, xúc phạm đến tất cả các QTV  thí dụ "nghiêm khắc cảnh cáo", " biện pháp thích đáng", v.v.

 

Trong vài tháng đầu sau ngày ra mắt của HĐQT, chúng tôi cố gắng giữ hoà khí với Ông CNT. Ngày 12 tháng 7, Phó CT Nội Vụ, QTV P. Q. Hậu mời Ông CNT và Ông Giám Sát Đ. T. Thao họp với mục đích hoà giải những xích mích nội bộ. Trong phiên họp này, Ông CNT đă không phản đối giải pháp do PCT Nội Vụ đề nghị, nhưng ngay tối hôm đó lại gửi email đ̣i QTV Nguyễn Ngọc Ánh phải từ chức. V́ thái độ này của Ông CNT, chúng tôi đă gửi một bức thư ngỏ cho HĐ Cố Vấn và Uỷ Ban Giám Sát để nhờ Quư Vị này t́m biện pháp hoà giải. Trong phiên họp ngày 09 tháng 08, 2014, sau hơn 3 giờ cố gẳng thuyết phục, với nhiều đề nghị khác nhau của tất cả các Cố Vấn và Giám Sát, cha con Ông CNT vẫn nhất định không đồng ư, phiên họp đă phải bế mạc trong bế tắc.

 

Không c̣n phương cách nào khác, chúng tôi đành phải gửi Thư Bất Tín Nhiệm Ông Chủ Tịch Cung Nhật Thành đến HĐ Cố Vấn, UB Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và vùng phụ cận vào ngày 12 tháng 08. Trong thư này, chúng tôi đă nêu ra 4 Điều Khoản trong Nội Quy của Cộng Đồng mà Ông CT CNT đă nghiêm trọng vi phạm (xin đọc bức thư ngỏ, thư Bất Tín Nhiệm, cùng những văn thư chứng minh đính kèm theo đây).

 

Tuy nhiên, theo lời khuyên của Quư Vị Cố Vấn và Giám Sát, chúng tôi vẫn không công bố những xích mích này trong khi chờ HĐ Cố Vấn và Uỷ Ban Giám Sát t́m giải pháp thỏa đáng.

 

Sau khi nhận được thư Bất Tín Nhiệm, Ông CNT gia tăng viết emails để chỉ trích chúng tôi với những lời rất là khiếm nhă , c̣n kéo thêm những cựu Chủ Tịch, QTV của nhiệm kỳ trước và cả Giám Sát đương nhiệm (những người Ông CNT cho là không ủng hộ Ông) để chỉ trích. Càng ngày, emails từ Ông CNT càng có văn từ tệ hại hơn, và đưa ra nhiều điều nhỏ nhen không đáng nói, hoặc có ít xít ra nhiều, hoặc hoàn toàn sai sự thật để mạt sát đối tượng, để giành phần phải về ḿnh (xin đọc những emails ngày 8 và 15 tháng 10, 2014). Mục  đích chính của những bới móc chuyện đă qua (xảy ra trong những  nhiệm kỳ trước), chỉ trích thậm tệ cựu CT Lê Lam Ngọc là để  loại trừ Bà L. L. Ngọc khỏi HĐ Cố Vấn . Điều này, thêm một lần nữa, Ông CT CNT vi phạm Nội Quy của Cộng Đồng. Hơn nữa, sau khi đă tiếp nhận vô điều kiện tất cả hồ sơ, sổ sách trong buổi lễ Bàn Giao từ những QTV tiền nhiệm, HĐQT mới chỉ có thể yêu cầu HĐQT tiền nhiệm giúp đở, mọi vấn đề cần được giải quyết là trách nhiệm của HĐQT đương nhiệm.

 

Song song với việc tận dụng emails để chỉ trích mọi người, Ông CNT cố t́nh dẫm chân lên nhiệm vụ của PCT Nội Vụ. Ông CNT đích thân liên lạc với những Đồng Hương đă nói chuyện với PCT Nội Vụ và thỏa thuận thuê Trụ Sở Cộng Đồng trước đó, để kư khế ước, nhận tiền thuê, và sau đó lật ngược lại, chỉ trích PCT Nội Vụ không cộng tác. Ông CNT tuyên bố HĐQT chỉ cần 4 người vẫn làm việc tốt đẹp ...

 

Sau hết, trái với quy định của Nội Quy, Ông CT CNT đă cố ư không triệu tập phiên họp định  kỳ tháng 9, 10 hoặc phiên họp bất thường theo lời yêu cầu của Quư Vị Cố Vấn (xin đọc email ngày 9 tháng 10, 2014).

 

Những hiềm khích do Ông CT Cung Nhật Thành và gia đ́nh cố t́nh tạo ra, đào sâu với thâm ư thao túng Cộng Đồng, khiến cho sinh hoạt Cộng Đồng nay đă bế tắc. Tất cả chúng tôi đă không thể thực hiện được những dự tính phục vụ Cộng Đồng như đă từng mong mỏi. 

 

Kính thưa Quư Đồng Hương,

 

Tổ Chức Cộng Đồng đă được thành lập, hoạt động hơn ba mươi năm qua do công sức, tài trí của những người tiền nhiệm, và trụ sở cộng đồng có được cũng nhờ sự tổ chức vận động và được đồng hương nhiệt thành hưởng ứng đóng góp.

Tất cả những QTV t́nh nguyện đảm nhận trách nhiệm phục vụ cộng đồng chứ không ai dùng tổ chức cộng đồng để phục vụ danh lợi cá nhân gia đ́nh như ông CT Cung Nhật Thành.

Trụ sở cộng đồng là sở hữu của tập thể, dùng vào việc phát triển sinh hoạt cộng đồng. Đây không phải là tài sản riêng, hay bệ phóng gia đ́nh ông lên sân khấu, cũng không phải là phương tiện cho vợ con ông Cung Nhật Thành dùng để hiện thực hóa giấc mộng thành danh ca, hoa hậu. Tóm lại, trụ sở cộng đồng không phải là nhà riêng của gia đ́nh ông Cung Nhật Thành; tài nguyên cộng đồng không phải là phương tiện phục vụ cho gia đ́nh ông Cung Nhật Thành.
 

Nhân sự của cộng đồng gồm các Quản Trị Viên đă bầu ông Cung Nhật Thành vào vai tṛ CT. QTV không phải là bù nh́n, tôi tớ, nhân viên của ông Cung Nhật Thành. Chiếu theo tinh thần và văn từ của nội quy cộng đồng, ông Cung Nhật Thành không được giao quyền hạn, thay đổi chức vụ, không được nhận hay loại trừ bất kỳ một QTV nào nếu không có quyết định của tập thể. Trong vai tṛ CT, nếu ông Cung Nhật Thành không thể làm việc chung với toàn bộ các QTV, ngoài QTV Cung Hoàng Nhi (con gái ông), th́ tốt nhất ông nên từ chức trước khi toàn thể cộng đồng phải đứng lên dùng lá phiếu mời ông ra khỏi cộng đồng.

 

Kính thưa toàn thể Đồng Hương,

 

Tham gia công tác cộng đồng là hoàn toàn tự nguyện, “ăn cơm nhà vác ngà voi”. V́ kính trọng tinh thần phục vụ đồng hương của các tiền bối, chúng tôi tiếp bước chia xẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng tương lai. Thật không may vừa nhập cuộc đă gặp ngay chướng ngại vật quá lớn, tuy nhiên chúng tôi quyết không lùi bước để “giao trứng cho ác”, để ông Cung Nhật Thành tự ư hành xử luật rừng, thao túng phá nát cộng đồng.

 

1-Chúng tôi cương quyết buộc ông CT Cung Nhật Thành phải khôi phục nguyên trạng tổ chức cộng đồng nhiệm kỳ 2014 – 2017 với đầy đủ 11 QTV, trả lại những chức năng đă được tập thể giao phó.

2-Chúng tôi cương quyết buộc ông CT Cung Nhật Thành phải tôn trọng tinh thần và văn từ nội quy cộng đồng, và chấp hành nghiêm chỉnh, coi đó là kim chỉ nam hành động.

3- Chúng tôi cương quyết yêu cầu ông CT Cung Nhật Thành tôn trọng chức năng của các Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Giám Sát.

 

Chúng tôi cương quyết yêu cầu ông CT Cung Nhật Thành thực thi ba điều trên đây trong tinh thần tôn trọng những lá phiếu đồng hương đă bầu cho ông và chúng tôi.

 

Đứng trên phương diện con người, chúng tôi có thể không cần tranh chấp với ông Cung Nhật Thành; nhưng đứng vào vai tṛ đă được đồng bào, đồng hương tín nhiệm giao phó, chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ tổ chức, danh dự và tài sản của cộng đồng. Im lặng trước cái xấu không chỉ là đồng lơa với tội ác mà c̣n là biểu hiện của sự hèn nhát. Chúng tôi là những người lương thiện, nhiệt thành với sự nghiệp phát triển của cộng đồng, chúng tôi không thể đồng t́nh với cái xấu và cũng không hèn nhát để không dám đối đầu với kẻ xấu. Đồng bào, đồng hương đă tin tưởng trao trách nhiệm cho chúng tôi xin cùng lên tiếng để sự thật được sáng tỏ, để những người có thành tâm được hoạt động phục vụ cộng đồng trong môi trường trong sáng lành mạnh và những kẻ mê muội, lầm lạc tỉnh giấc quay về với nẻo sáng.

 

Nay, xin kính tŕnh đến Quư Đồng Hương. 

 

Ngày 19-10-2014

 

 

________________________             _________________________

Nguyễn Bảo Vân.   QTV.                 Nguyễn Ngọc Ánh ,  QTV

 

________________________             _________________________

Nguyễn Việt Thuư,  QTV                 Nguyễn Trang Đài,  QT

________________________             _________________________

Nguyễn Hoàng Khanh, QTV            Phạm Q. Hậu, Phó CT NV

 

 

 

THƯ BẤT HỢP TÁC CỦA CUNG NHẬT THÀNH

 

From: Thanh Cung <cnthanh07@yahoo.com>
Date: October 9, 2014 at 10:41:34 PM CDT
To: "Cnthanh07@yahoo.com" <Cnthanh07@yahoo.com>, "hqp75@verizon.net" <hqp75@verizon.net>, "nhic@hotmail.com" <nhic@hotmail.com>, "thiennguyen52@gmail.com" <thiennguyen52@gmail.com>, "luongthuoc@gmail.com" <luongthuoc@gmail.com>, "bvan819@yahoo.com" <bvan819@yahoo.com>, "catvianh@gmail.com" <catvianh@gmail.com>, "viethuyng@gmail.com" <viethuyng@gmail.com>, "thaodam@yahoo.com" <thaodam@yahoo.com>, "huanqbui@yahoo.com" <huanqbui@yahoo.com>, "tuanhoang2@verizon.net" <tuanhoang2@verizon.net>, "tethuyvu@gmail.com" <tethuyvu@gmail.com>, "phapdam@yahoo.com" <phapdam@yahoo.com>, "sqhq19@yahoo.com" <sqhq19@yahoo.com>, "thomasng@verizon.net" <thomasng@verizon.net>, "thaihoato@hotmail.com" <thaihoato@hotmail.com>, "lelamngoc2012@yahoo.com" <lelamngoc2012@yahoo.com>
Subject: Về cuộc họp ngày 16 tháng 10, 2014
Reply-To: Thanh Cung <cnthanh07@yahoo.com>
 

Thưa HĐGS, HĐCV và HĐQT, 

………………………..

Thưa Quư Vị,

Như quư vị đă thấy, đến hôm nay, ngày 9/10/14, chuyện Ḥa Giải đă hoàn toàn không thể thực hiện được nữa. V́ trước hết, 2 đề nghị của HĐGS và HĐCV đă bị ông Tố, ông Hậu, bà Vân, và bà Ngọc họp nhau bẻ gẫy. 

……………………………………………………….

Kính thưa Quư Vị,

Với những QTV chà đạp lên Nội Quy của CĐ Dallas, bất hợp tác, không tôn trọng người khác, nói láo, gây khó khăn và cản trở công việc cho CĐ và cho người Chủ Tịch. Khi làm sai th́ không thành thật báo cáo, mà im lặng giấu diếm. Đợi đến khi không giấu được nữa th́ toa rập với nhau, to tiếng loan tin bịa đặt và ác độc cho người, và kiếm cớ chạy tội, gian trá đổ lỗi cho người ngay thẳng. Những hành động này làm mất phẩm cách của QTV CĐ Dallas và làm nản ḷng những người tốt có đạo đức, khiến họ không c̣n muốn dấn thân ra phục vụ CĐ. Những thiệt hại về tinh thần, vật chất, và t́nh cảm đă bị tổn thương trong hơn 6 tháng qua giúp tôi khẳng định là tôi không thể làm việc với Phe Nhóm bà Vân nữa.

Do đó, tôi không muốn và không cần ḥa giải với họ. 

Tôi có người mới, đầy thiện chí, sẵn ḷng hợp tác với tôi, để phục vụ CĐ Dallas, chứ không phục vụ cá nhân hoặc Phe Nhóm nào

Cuộc họp ngày 16/10/14, nếu có, chỉ làm mất th́ giờ vô ích của mọi người, v́ tôi không thể làm việc với ông Hậu, bà Vân, cô Ánh được nữa, với các lư do đă nêu trên. Và bây giờ, trong CĐ Dallas, tôi là người cần th́ giờ nhiều nhất để làm quá nhiều việc.

Thật sự, từ cuối Tháng 8/2014, tôi đă làm thêm công việc coi sóc trung tâm, các lớp học, lịch tŕnh thuê mướn, tu sửa trụ sở, dọn rác dơ khi sửa trong CĐ, ở dumpster, ..v..v.., và CĐ vẫn sinh hoạt tốt đẹp.

Hiện nay, tôi c̣n phải lo đối phó với Garland City xin hoăn việc tu sửa Parking Lot (từ thời bà Ngọc đă vô trách nhiệm, không làm) 

Vậy xin kính báo cáo với HĐQT, HĐGS, HDCV, chúng ta sẽ không có phiên họp ngày 16/10/2014. 

Cám ơn Quư Vị,

Ngày 09/10/14.

Cung Nhật Thành.

CT CĐ – Dallas

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám