Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

  

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 CƠ CHẾ QUÁI ĐẢN: CỘNG ĐỒNG BA NGÔI Ở DALLAS

Cộng Đồng Ba Ngôi: Nhân Danh Cha, Con và ông Từ Lương văn Thước

Cung Nhật Thành – Cung Hoàng Nhi – Lương văn Thước

 

 

 

Ngày 5-11-2014, chúng tôi, Kim Âu nhận được Thư Ngỏ của ông chủ tịch HĐQT bị truất phế của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas do một cảm t́nh viên chuyển tới bằng email. Tiếp theo là một email nữa cũng do ông Cung Nhật Thành chuyển đi nhưng lời lẽ  trong email tự nhận là của ông “Từ” Lương văn Thước (sở dĩ gọi là ông Từ  v́ đích thân ông ta tự nhận trong buổi ra mắt HĐQT cách đây mấy tháng).

Đọc lá thư ngỏ nặng tính chủ quan, lư luận ấm ớ v́ nhận thức quá non kém nên bất chấp lẽ phải và sự thật, không biết thế nào là tính hợp pháp và tính hợp lư, tôi cảm thấy quư mến ḷng nhẫn nại của những người có nhiệt tâm phục vụ tại cộng đồng Dallas khi phải đứng chung với một người đoản trí như ông Cung Nhật Thành.

Như chúng tôi đă viết trong bài tường thuật về vụ truất phế Cung Nhật Thành vào ngày chủ nhật  26-10-2014. Trước đó khi gặp nhau tại nhà hàng Quốc Hương ông CNT sang chào tôi và đàm đạo khá lâu, tôi đă có lời khuyên ông Cung Nhật Thành bằng mọi giá phải ngồi xuống đối thoại với nhau để hóa giải mâu thuẫn tiến tới ḥa giải để cùng hợp tác trong công việc phục vụ cộng đồng. Lẽ ra đêm hôm sau, tôi dự tiệc gây quỹ ở Oklahoma City nhưng sau đó tôi được biết ông Cung Nhật Thành đă gắn thêm ổ khóa vào các cửa trụ sở cộng đồng không cho ai vào họp nên chúng tôi quyết định ở lại để tận mắt chứng kiến những diễn biến tại trụ sở cộng đồng Dallas.

Tai nghe không bằng mắt thấy, điều tôi không tin xảy ra không ngờ đó là sự thật.

Sự thật chỉ có những kẻ ngu xuẩn, ngoan cố cùng cực mới có hành vi độc  tài, phản dân chủ đáng kết tội như ông Cung Nhật Thành. Chuyện mâu thuẫn trong nội bộ Hội Đồng QuảnTrị cộng đồng có ǵ là ghê gớm đến nỗi có hành xử đáng phỉ nhổ, khinh bỉ đến như vậy.

Trong cuộc họp báo ngoài trụ sở cộng đồng Dallas, cái tội lớn nhất đáng bị truất phế chính là việc ông Cung Nhật Thành đă làm trong đêm thứ sáu và sáng chủ nhật là đóng cửa trụ sở chứ không phải là những điều ông ta đang cố t́nh đổ cho những quản trị viên khác trong lịch sử triều đại mấy tháng làm chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị của ông ta. Một người được giao phó cho vai tṛ “lănh đạo” có 11 người mà cuối cùng chỉ c̣n có hai cha con và một ông “Từ” Lương văn Thước đứng về một phía chống lại 8 quản trị viên c̣n lại th́ thành công hay thất bại đă quá rơ ràng và quư độc giả nên nhớ rằng chính những người này đă đưa ông Cung Nhật Thành lên làm chủ tịch và họ có quyền mời ông ta xuống (ông cựu chủ tịch Thái Hóa Tố đă nói rơ trong buổi truất phế ngày 26 – 10 – 2014). Điều này cho thấy ông Cung Nhật Thành chỉ có khả năng giữ được một tổ ba người (nhưng phải có một người là con gái) chứ không thể chỉ huy được bán tiểu đội mà giao cho “lănh đạo” cả tổ chức cộng đồng nên việc bị “lănh …đạn” truất phế là không thể tránh khỏi.

Khi tận mắt đến thu h́nh các ổ khóa mới và xe police, mấy anh em báo chí, truyền thông đều bực  ḿnh, sự việc chẳng có ǵ mà ông Cung Nhật Thành tự ḿnh đút đầu vào chỗ chết không phương cứu văn. Người có trí khôn cỡ con mèo, con chó gặp trường hợp đối đầu như thế cũng thừa biết cứ mở cửa, vui vẻ đến họp, nhận một phần lỗi ở cách làm việc của ḿnh, giải thích những hiểu lầm, cuối cùng yêu cầu hai bên xí xóa chuyện va chạm cũ để làm lại từ đầu. Thử hỏi có ai dám không đồng ư với kết thúc êm đẹp như vậy.

Nhưng .. ông Cung Nhật Thành tài sức chỉ cỡ đó mà ham “lănh đạo” nên tất nhiên phải “lănh đạn” gây ra tai họa cho bản thân, gia đ́nh và cộng đồng; đă thế c̣n bất kể liêm sỉ ra sức viết lách bịa đặt trắng trợn nhưng ng̣i bút của ông Cung Nhật Thành hay ai ở hậu trường buông rèm nhiếp chính chưa đủ trí, kiến thức dấn bước vào trường văn trận bút để “đổi trắng thay đen”, đánh tráo phải trái được.

Trong “Thư Ngỏ” kư tên ông Cung Nhật Thành có nêu ra 8 điểm bào chữa cho bản thân CNT và kết tội những người trong HĐQT. Những điều thuộc về quá khứ, chúng tôi sẽ tuần tự làm sáng tỏ cho dù những người va chạm, mâu thuẫn với ông Cung Nhật Thành có viết trả lời hay không v́ toàn bộ các tài liệu, bằng chứng, diễn biến trong sáu tháng qua chúng tôi đă có trong tay. Tạm thời trong bài viết này chúng tôi ưu tiên làm rơ sự gian trá, xảo quyệt của ông Cung Nhật Thành qua điểm thứ 5 trong thư ngỏ ngày 5/11/2014, kư tên ông ta.

 

TRÍCH “Thư Ngỏ” ngày 5-11-2014 Cung Nhật Thành:

5.- Trong Video chiếu lại h́nh ảnh cuộc họp báo tại Cộng Đồng mà quí vị đă xem, tôi thấy có mấy điều khác lạ sau đây:

- Mở đầu “cuộc họp báo”, quư vị  báo chí, đài phát thanh địa phương Dallas phỏng vấn ông Hậu, ông Thái Hóa Tố và bà Lê Lam Ngọc. Có một chi tiết quan trọng tôi cần thưa với quí vị, ông Thái Hóa Tố đă đọc Văn Thư của Hội Đồng Cố Vấn, Giám Sát yêu cầu tôi triệu tập cuộc họp (như tôi tŕnh bày ở trên) và nói rằng “tôi từ chối triệu tập phiên họp ḥa giải”, như vậy Ông Tố chỉ mới nói một nửa của Sự Thật, v́ đă giấu nhẹm cái email của ông Hậu là nguyên nhân chính gây nên trục trặc.

Xin hỏi, khi tŕnh bày phân nửa Sự Thật, trước báo chí và công luận như vậy, là ông Tố công minh hay gian lận?- Trong “cuộc họp báo” bất hợp lệ trên, quư vị chủ báo, đài phát thanh chỉ tham gia lúc đầu, c̣n hầu hết sau đó là dưới sự điều khiển của một người, Kim Âu Hà Văn Sơn. Ông Sơn không phải là cư dân Dallas, mà chỉ là một khách văng lai từ Georgia. Ông cũng không phải là chủ nhiệm của báo chí hay đài phát thanh ở Dallas, nhưng ông lại là chủ chốt của “cuộc họp báo” và tự động biến thành “cuộc truất phế” tôi ra khỏi chức vụ Chủ Tịch CĐNGQG Dallas. Ngoài ra, Kim Âu c̣n chủ tŕ cuộc biểu quyết truất phế này, bằng cách yêu cầu ba vị cựu Chủ Tịch và 6 Quản Trị Viên trong Hội Đồng Quản Trị giơ tay lên, xác nhận “sự truất phế”. Nhất là Kim Âu  ra lệnh cho ông Thái Hóa Tố đi đếm phiếu “truất phế”, và ông Tố đă tuân theo lệnh của Kim Âu. H́nh ảnh này được ghi nhận rơ ràng trên video và loan tải trên internet, làm cho tôi cảm thấy một nỗi buồn vô hạn.

(Tôi cũng xin tường tŕnh thêm là 3 trong số 6 QTV kể trên là Bất Hợp Lệ, v́ 1 QTV đă tự ư từ nhiệm ra khỏi HĐQT trong đơn xin qua email, 2 QTV c̣n lại đă vắng mặt trong Buổi Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị và không tham gia sinh hoạt trong Hội Đồng Quản Trị đă 7 tháng nay).

HẾT TRÍCH

 

Đọc đoạn văn thượng dẫn, chúng tôi, Kim Âu thấy ông Cung Nhật Thành chơi tṛ khích tướng hết sức ấu trĩ khi ngụ ư rằng tôi: Ông Sơn không phải là cư dân Dallas, mà chỉ là một khách văng lai từ Georgia. Do đó không được phép can dự vào việc của “Nhà Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Dallas” dưới sự cai trị của ông ta, nhất là không được có ư kiến về việc truất phế ông Cung Nhật Thành và không được quyền nhắc người trong cuộc bầu phiếu và đếm phiếu. Đoạn văn này lại trở thành một bằng chứng cho thấy tư tưởng của Cung Nhật Thành không có một mảy may khái niệm nào về dân chủ, tự do, nhân quyền. Cung Nhật Thành rất chăm chỉ tham gia biểu t́nh hô hào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi được chỉ huy có 11 người là đương sự lộ ngay bản chất độc tài, ngu xuẩn, dốt nát, hoang tưởng quyền lực khi ra sức áp chế, bịt miệng  ngay những kẻ dựng Cung Nhật Thành lên làm chủ tịch lại c̣n xấc xược, hỗn láo với đồng hương và báo chí truyền thông, coi trụ sở của cộng đồng như nhà riêng của đương sự.

Đúng ra Cung Nhật Thành và người sau hậu trường không nên viết ra đoạn văn có tư tưởng mọi rợ, vi luật, vi hiến, dốt nát đến như vậy. Nhưng viết đến đây tôi tự hỏi liệu ông Cung Nhật Thành và người thân của ông ta có hiểu hai chữ “vi hiến” có nghĩa là ǵ không hay là ḿnh đang “nói chuyện với đầu gối”. Trên đất nước Hoa Kỳ xứ sở của tự do mà ông Cung Nhật Thành dám ngăn chặn quyền tự do đi lại, tự do ngôn luận, tự do hội họp th́ quả thực Kim Nhật Thành tái sinh phải nhận thua Cung Nhật Thành về tinh thần độc tài chuyên chế.

Qua đoạn văn này ai cũng đọc thấy thâm ư của người viết muốn nâng cao vai tṛ chủ đạo của Kim Âu Hà văn Sơn để hạ vai tṛ của báo chí truyền thông Dallas xuống nhằm mục đích khích tướng nhưng diễn tiến trong đoạn phim chúng tôi đưa lên cho thấy hai vị chủ nhiệm hai tờ báo lớn Bút Việt, Người Việt Dallas là ông Mai văn Đức và Thái Hóa Lộc đưa ra vấn đề băi nhiệm, truất phế ngay lập tức v́ tất cả mọi người đều giận dữ khi chứng kiến việc làm thiếu lư trí của Cung Nhật Thành và h́nh ảnh trong phim cho thấy ông Thái Hóa Tố đă chuẩn bị kỹ về tài liệu và lư luận trước khi đến tham dự cuộc họp báo. Tuy nhiên tôi, Kim Âu đă xác định chống lại những gian dối, lừa bịp, bất công ở bất cứ nơi nào nên tự thấy việc tham gia mời ông Cung Nhật Thành về hưởng thú điền viên, nuôi gà trồng cây cũng là việc chính đáng, phải làm….

Trong đoạn văn trích  dẫn, Cung Nhật Thành c̣n đưa ra một lư lẽ rất là thiếu căn bản khi cho rằng: ông Thái Hóa Tố đă đọc Văn Thư của Hội Đồng Cố Vấn, Giám Sát yêu cầu tôi triệu tập cuộc họp (như tôi tŕnh bày ở trên) và nói rằng “tôi từ chối triệu tập phiên họp ḥa giải”, như vậy Ông Tố chỉ mới nói một nửa của Sự Thật, v́ đă giấu nhẹm cái email của ông Hậu là nguyên nhân chính gây nên trục trặc. Xin hỏi, khi tŕnh bày phân nửa Sự Thật, trước báo chí và công luận như vậy, là ông Tố công minh hay gian lận?-

 

Chuyện ǵ Cung Nhật Thành cũng cho là ông ta đúng và người không thuận ư ông ta là  sai tuốt luốt.. Trong khi ông ta và các quản trị viên khác có xung đột, mâu thuẫn trầm trọng nên Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Gíam Sát mới phải ra quyết định yêu cầu triệu tập cuộc họp để ḥa giải nhưng Cung Nhật Thành không thấy việc “tôi từ chối triệu tập phiên họp ḥa giải”, là Cung Nhật Thành đă xem thường tất cả mọi người, chà đạp phá tan cơ chế cộng đồng. Cung Nhật Thành rồ dại đến mức tự ư muốn làm ǵ th́ làm bất chấp ư kiến của tập thể tất nhiên phải nhận lănh hậu quả. Sự Thật là ông Thái Hóa Tố đă tŕnh bày trọn vẹn 100% phần hành của hai hội đồng (khi xét thấy có sự mâu thuẫn trong Hội Đồng Quản Trị nên mọi người đă yêu cầu ḥa giải) và Cung Nhật Thành là tên phá hoại, biển lận, vin lư do cá nhân để phá hoại tổ chức.

           

Cung Nhật Thành cao ngạo về gia đ́nh đến mức mù quáng nhưng đến khi có chuyện “cái sẩy nẩy cái ung” thiên hạ mới biết “không phải dzậy” là quá muộn rồi.

Trước đây tôi rất có thiện cảm với Cung Nhật Thành nhưng anh ta gian dối, xảo quyệt, trơ tráo, trắng trợn  đến mức độ này thật khó dung thứ. Cuốn phim Truất Phế Cung Nhật Thành vẫn nằm trên website Chính Nghĩa h́nh ảnh rất sáng sủa, rơ ràng, âm thanh tốt. Chỉ có những kẻ vừa mù vừa điếc hay thần kinh hoảng loạn, sợ vỡ mộng chủ tịch mới bỏ cả liêm sỉ để xuyên tạc Sự Thật.

Cung Nhật Thành cố vớt vát khi tự ư cho là 3 trong số 6 quản trị viên kể trên là Bất Hợp Lệ, v́ 1 quản trị viên đă tự ư từ nhiệm ra khỏi HĐQT trong đơn xin qua email, 2 quản trị viên c̣n lại đă vắng mặt trong Buổi Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Quản Trị và không tham gia sinh hoạt trong Hội Đồng Quản Trị đă 7 tháng nay. Nhưng thực tế khách quan cho thấy Cung Nhật Thành hết sức hạ tiện và thô bỉ khi gây áp lực bằng thái độ và ngôn từ lên những người trẻ vào hàng con cháu khiến họ không thể hợp tác với hắn để hắn tự ư kết luận là 3 QTV bất hợp lệ trong khi họ được đồng bào bầu ra đều có tư cách ngang hàng với Cung Nhật Thành.

Họ chỉ thực sự không c̣n là quản trị viên khi việc từ nhiệm của họ (phải) được đưa ra ba Hội Đồng cứu xét thuận cho từ nhiệm, lập biên bản, hoàn thành thủ tục hành chánh và có thông tri gởi báo chí, truyền thông cho đồng hương được biết v́ vai tṛ dân cử của họ. Tuy nhiên Cung Nhật Thành thuộc loại dốt đặc không biết ǵ về hành chánh, không có ư thức về các giá trị dân chủ nên lời nói của hắn không có giá trị. Ngay trong email mới nhất của “ông Từ”  Lương văn Thước lại đẻ thêm chữ “Quản trị viên chính thức” quê kệch ngớ ngẩn làm sao?

Cung Nhật Thành mồm loa, mép giải viện dẫn nội quy, nội lệ nhưng đương sự chỉ dám độc thoại chứ không dám mở cuộc họp báo chính thức. Cung Nhật Thành tưởng sự ù lỳ của đương sự sẽ giữ được chức chủ tịch, giữ được ch́a khóa trụ sở cộng đồng hay sao? Thử hỏi trên toàn thế giới có cái cơ chế quái đản nào như Cộng Đồng Ba Ngôi; Nhân Danh Cha, Con và ông Từ Lương văn Thước như ở Dallas hay không?

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám