at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 08-2023

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS . TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC - COVERTACTION

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS

 AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - PROPUBICA -INVESTOPI-CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEER- TASS- DAWN

NATURAL- PEOPLE- BRIGHTEON - CITY JOURNAL - XINHUA

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

 

Những giáo hoàng khó sửa nhất

trong lịch sử Vatican

 

 

Thay vì đóng vai trò là ống dẫn của một vị thần nhân từ, những nhà lãnh đạo tôn giáo này đã ném những lời dạy của nhà thờ của chính họ ra ngoài cửa sổ.

giáo hoàng

Cửa sổ tại Nhà thờ Saint Etienne du Mont (Ảnh: Jebulon / Wikipedia)Giáo hội Công giáo La Mã không thiếu những giáo hoàng khó sửa

CHÌA KHÓA RÚT RA

Từ những kẻ săn mồi tình dục cho đến những kẻ chinh phục đầy tham vọng, Giáo hội Công giáo La Mã không thiếu những vị giáo hoàng khó sửa chữa.  Trong suốt nhiệm kỳ của họ với tư cách là những người cha thánh thiện, những giáo sĩ này thường xuyên phớt lờ hoặc mâu thuẫn với những lời dạy đạo đức của chính tổ chức của họ.  Những di sản gây tranh cãi của họ đã làm lung lay nền tảng của Giáo hội, khiến mọi người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của sự tồn tại của nó. 

Tim Brinkhof

Sao chép một liên kết đến bài báo có tiêu đề http://The%20most%20incorrigible%20popes%20in%20the%20history%20of%20the%20Vatican

Chia sẻ Những vị giáo hoàng khó sửa nhất trong lịch sử Vatican trên Facebook

Chia sẻ Những vị giáo hoàng khó sửa chữa nhất trong lịch sử Vatican trên Twitter

Chia sẻ Những giáo hoàng liêm khiết nhất trong lịch sử Vatican trên LinkedIn

Là một tổ chức tôn giáo không phải được tổ chức bởi các thiên thần mà là những con người không hoàn hảo, Giáo hội Công giáo La Mã hiếm khi có thể sống theo các tiêu chuẩn cao cả do Đức Chúa Trời toàn năng đặt ra, người mà chính nó tuyên bố sẽ đại diện và thực thi.

Những cuốn sách có tiêu đề phù hợp như The Bad Popes , được viết bởi tác giả và nhà sử học người Jamaica ER Chamberlin, cho chúng ta thấy nhiều điều khi họ cố gắng vạch ra sự nghiệp của những vị giáo hoàng liêm khiết nhất từng cai trị Vatican. Mặc dù mỗi giáo hoàng này đều nghĩ rằng họ gần gũi với ân sủng của Chúa nhất có thể, nhưng trên thực tế, họ - trên thực tế - đã xa rời những lời dạy đạo đức của Kinh thánh hơn bất kỳ thành viên nào khác trong tổ chức của họ.

Giống như các vị vua và hoàng hậu của châu Âu thời trung cổ mà họ đòi hỏi lòng trung thành, các giáo sĩ của Chamberlin thường xuyên xóa bỏ sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước, can thiệp vào thế giới “tạm thời” và nền chính trị tai tiếng của nó khi họ thấy phù hợp. Một số giáo hoàng công khai quan hệ tình dục mặc dù đã thề sống độc thân. Những người khác bị thúc đẩy bởi lòng tham và sử dụng ảnh hưởng của mình để tích trữ lượng tài sản bất chính. Một số đã báo thù đến mức bức hại đối thủ của họ xuống mồ theo đúng nghĩa đen.

Theo nguyên tắc chung, chế độ của các giáo hoàng này giống với chế độ của các hoàng đế La Mã khét tiếng Nero và Caligula. Trong các triều đại gây chia rẽ và không thể đoán trước của họ, các hồng y và giáo sĩ đều sống trong sợ hãi, vì họ biết lịch sử thường có thể trở nên xa lạ hơn là hư cấu.

Stephen VI và Thượng hội đồng Cadaver

Stephen VI, người cai trị từ năm 896 đến năm 897, đã buộc Giáo hội Công giáo La Mã phải trải qua giai đoạn kỳ lạ nhất trong toàn bộ lịch sử của nó.

Khi lên ngôi giáo hoàng, Stephen đã đưa người tiền nhiệm của mình, Formosus, ra tòa vì tội khai man. Điều này bất chấp thực tế là Formosus đã chết, và đã hơn bảy tháng trước khi bồi thẩm đoàn của anh ta cuối cùng được triệu tập. Theo lệnh của Stephen, xác chết đang phân hủy của Formosus được khai quật khỏi lăng mộ của ông, mặc áo choàng của giáo hoàng và đặt lên ngai vàng cũ của ông. Khi Stephen đọc những lời buộc tội khai man, một phó tế lắc hộp sọ của xác chết và thay vào đó đọc những câu trả lời được viết sẵn.

Stephen's Cadaver Synod như tưởng tượng của Jean Paul Laurens. ( Tín dụng : Musée des Beaux-Arts, Nantes / Wikipedia)

Sau khi hài cốt của anh ta nhận tội như bị buộc tội, Formosus bị lột trần và mặc quần áo rách rưới. Ba ngón tay - những ngón tay mà anh ta dùng để ban phước lành - đã bị chặt đứt, trong khi phần còn lại của cơ thể anh ta sau đó bị ném xuống Tiber, chính nơi mà người La Mã từng xử lý tội phạm của họ.

Mặc dù những câu chuyện về cái gọi là “Hội nghị xác chết” từ lâu đã được kể với không khí điên rồ của người Caligulan, nhưng nhiều nhà sử học tin rằng thực sự có một phương pháp dẫn đến sự điên rồ của Stephen. Viết cho JSTOR Daily, Amelia Soth gợi ý rằng anh ấy muốn ngăn Formosus trở thành một di tích . Thông qua các thánh tích, Soth viết, “các vị thánh tiếp tục là thành viên của cộng đồng. Họ là những người tham gia vào cuộc sống hàng ngày của những người tôn kính họ. Theo nghĩa này, họ vẫn còn sống. Chính sự hiện diện liên tục này mà Stephen VI đã tìm cách từ chối người tiền nhiệm của mình.

Bản chất báng bổ của Thượng hội đồng Cadaver không bị mất đi đối với những người mà Stephen bắt buộc phải tham gia, và nhiều người giải thích một trận động đất xảy ra trong cuộc rước vừa là dấu hiệu của sự không chấp thuận của Chúa vừa là điềm báo về sự sụp đổ cuối cùng của Stephen. Như một người tham gia sau này nhớ lại, có vẻ như thế giới xung quanh họ “thà sẵn sàng chịu sự hủy hoại tự phát, còn hơn là để Giáo hội La Mã tiếp tục suy sụp vì một vụ bê bối quá lớn”.

John XII và chế độ khiêu dâm của giáo hoàng

Có lẽ là vị giáo hoàng sa đọa nhất về mặt đạo đức, John XII xuất thân từ một gia đình gồm những kẻ chủ mưu Machiavellian. Cha của ông trước đây đã cai trị Rome thông qua các giáo hoàng bù nhìn, trong khi bà của ông kết hôn với một số nhà chinh phục người Ý để đưa những người thừa kế vào Vatican.

Trong khi gia đình của anh ta được biết đến với sự xảo quyệt của họ, thì John chậm chạp sẽ đi vào lịch sử vì ham muốn tình dục của anh ta. Không thể và không muốn tôn trọng lời thề độc thân đi kèm với vị trí của mình, ông được cho là đã biến Vatican thành nhà chứa riêng của mình. Trong suốt nhiệm kỳ giáo hoàng của mình, John đã quan hệ tình dục với hàng trăm phụ nữ, bao gồm cả chị em gái của mình. Simon Sebag Montefiore, người đã dành một chương cho John trong cuốn sách của mình, Titans of History , cho biết ông là “nhân cách hóa chế độ khiêu dâm của giáo hoàng” vào thế kỷ thứ 10 .

Điều đó không có nghĩa là dục vọng là tội lỗi duy nhất mà John mắc phải. Theo Montefiore, giáo hoàng cũng được biết đến là người sử dụng một hệ thống chiến lợi phẩm, trao các danh hiệu và thăng chức cho những cá nhân hứa sẽ giúp ông ta trả các khoản nợ cờ bạc ngày càng tăng.

Không còn độc thân, John XII thân mật với hàng trăm phụ nữ. ( Tín dụng : In đồ cổ-POPE JOHN XII-Bollandus-Bouttats-1742 / Wikipedia)

Như thể điều này vẫn chưa đủ tồi tệ, John còn trung thành với các nhà cai trị Đức để củng cố thêm quy tắc của mình và hơn một lần quay lưng lại với chính những nhà cai trị đó khi họ thách thức quy tắc đó. Vì sự bất trung tràn lan của mình, John đã nhiều lần bị phế truất. Nhưng, sẵn sàng cúi thấp hơn bất kỳ đối thủ nào của mình, anh ta luôn tìm đường quay trở lại Vatican, và quyết tâm ngoan cố duy trì quyền lực cho đến khi kết cục cay đắng cuối cùng khiến anh ta chết khi vẫn còn tại vị.

Nếu nhà sử học người Ý đương thời Liuprand của Cremona được tin tưởng, thì cái chết đó diễn ra vào năm 964, trong khi John bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Các nhà sử học vẫn tranh luận liệu ông chết vì đột quỵ hay gặp phải điều không may với người chồng hoặc người tình bị xúc phạm.

Trong cuộc sống cũng như cái chết, danh tiếng của John bao trùm Giáo hội Công giáo như một đám mây đen. Các giám mục gọi anh ta là “con quái vật không có một đức tính nào để chuộc lỗi cho nhiều tật xấu của mình.” Hoàng đế La Mã thần thánh Otto Đại đế cho biết sẽ mất “cả ngày” để liệt kê tất cả tội ác của John.

Boniface VIII và Địa ngục

Sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước là trụ cột nền tảng của các nền dân chủ hiện đại thời kỳ đầu, một nền dân chủ mà nhiều giáo hoàng trong danh sách này đã tìm cách phá bỏ. Tuy nhiên, trong số tất cả các vị giáo hoàng liêm khiết mà Chamberlin đã thảo luận, không có vị giáo hoàng nào dính líu đến các công việc “thế tục” hơn Boniface VIII.

Trong suốt 9 năm trị vì của mình, Boniface - một cựu sinh viên và là người thực hành giáo luật - đã can thiệp vào vô số vấn đề quốc tế, tận dụng quyền lực trong văn phòng của mình để xoay chuyển tình thế trong các cuộc xung đột lớn như Chiến tranh giành độc lập lần thứ nhất của Scotland. Boniface tự cho mình là người có thẩm quyền cao nhất dưới quyền của Chúa và đã cố gắng hết sức để duy trì sự độc lập khỏi các đế chế của Châu Âu. Vào năm 1296, khi Phillip IV cấm các thành viên của giáo sĩ phục vụ trong chính phủ của mình, Boniface đã trục xuất ông khỏi nhà thờ.

 

Nhiệm kỳ sôi động của Boniface đã truyền cảm hứng cho những lời chỉ trích dữ dội. Dante Alighieri thấy phù hợp để đưa giáo hoàng vào Địa ngục . Tội ác đã đưa anh ta đến đó, trong vòng địa ngục thứ tám , là gian lận, cụ thể là simony: mua và bán các đặc quyền của giáo hội để đổi lấy tiền hoặc dịch vụ. Boniface tin rằng Hoàng đế La Mã Thần thánh phải luôn tuân theo giáo hoàng, trong khi Dante - người hiểu biết về Cơ đốc giáo bắt nguồn từ việc suy ngẫm về tội lỗi của chính mình - tin rằng không có vị trí nào có thể ảnh hưởng đến vị trí nào.

Trước khi trở thành giáo hoàng, Boniface là một người thực hành luật tôn giáo. ( Tín dụng : Wikipedia)

Việc Dante thấy phù hợp để kết án Boniface xuống địa ngục khi giáo hoàng vẫn còn sống (và đang nắm quyền) cho thấy mức độ không được lòng dân của ông. Đồng thời, vai khách mời của anh ấy trong Thần khúc là điều Boniface ít lo lắng nhất.

Sau khi tuyên bố Vatican độc lập và vượt trội so với Đế chế La Mã Thần thánh, hoàng đế của nó - Phillip đã nói ở trên - đã buộc tội Boniface về cả hai tội simony và sodomy trước khi cử tay sai của mình đi bắt anh ta. Khi những kẻ bắt giữ ông yêu cầu ông thoái vị, Boniface nói rằng chúng tôi thà chết còn hơn. Sau đó ông bị Thủ tướng Pháp phụ trách quân đội tát vào mặt. Boniface sau đó bị giam giữ trong ba ngày, trong thời gian đó anh ta bị đánh đập dã man và gần như bị hành quyết. Mặc dù những kẻ bắt giữ anh ta cuối cùng đã thả anh ta ra, nhưng cuộc gặp gỡ đã để lại một dấu ấn đáng kể, và anh ta chết không lâu sau đó.

Giovanni Villani nói rằng khi Boniface trở lại Rome, “nỗi đau buồn đã chai cứng trong trái tim của Giáo hoàng Boniface, vì vết thương mà ông ấy đã phải chịu, đã tạo ra trong ông ấy (…) một căn bệnh kỳ lạ khiến ông ấy tự gặm nhấm mình như thể anh ấy đã phát điên.

Giáo hoàng: sự quan phòng yếu so với mạnh

Di sản của những giáo hoàng này không chỉ làm hoen ố danh tiếng của Giáo hội Công giáo La Mã mà còn truyền cảm hứng cho cuộc điều tra về tính hợp pháp của những sự thật được cho là vĩnh cửu mà giáo lý tôn giáo của nó tuyên bố chứa đựng.

 

Jeremy Walls, giảng dạy triết học tại Đại học Baptist Houston , cho biết “thực tế là một số giáo hoàng đã trở nên tồi tệ theo nghĩa là họ thậm chí không đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu về sự liêm chính đạo đức và lòng mộ đạo chân thành đặt ra một vấn đề nghiêm trọng đối với Công giáo La Mã.”

 

Thông minh hơn nhanh hơn: bản tin Big Think

Đăng ký để nhận những câu chuyện phản trực giác, đáng ngạc nhiên và có tác động được gửi đến hộp thư đến của bạn vào thứ Năm hàng tuần

Các trường có dấu * là bắt buộc

E-mail

Vấn đề này đã khiến các nhà thần học, các học giả tôn giáo, những người cố gắng tìm bằng chứng hợp lý cho sự toàn thiện của Chúa, đưa ra sự khác biệt giữa điều mà họ gọi là sự quan phòng yếu và sự quan phòng mạnh mẽ. Sự quan phòng yếu cho rằng sự tham gia của Đức Chúa Trời vào thế giới loài người — bao gồm cả Giáo hội Công giáo — là rất ít và Ngài không chịu trách nhiệm trực tiếp về việc bầu cử hoặc hành động của các giáo hoàng. Sự quan phòng mạnh mẽ, cho rằng Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm trực tiếp về việc bầu chọn và hành động của các giáo hoàng, và sự bối rối của chúng ta không phải là sự bác bỏ lòng nhân từ của Ngài mà chỉ đơn giản là một minh chứng cho việc chúng ta không thể hiểu được đường lối của Ngài. 

 

Những vị giáo hoàng tồi tệ nhất của Vatican đã đặt ra những câu hỏi quan trọng về Giáo hội Công giáo. ( Tín dụng : Livioandronico2013 / Wikipedia)

Với mỗi vụ tham nhũng hoặc hoạt động tội phạm trong hàng ngũ của nhà thờ, sự quan phòng mạnh mẽ trở nên kém thuyết phục hơn một chút. Gần đây hơn , những vụ bê bối lạm dụng tình dục đã khiến người ta đặt câu hỏi về đức tin của họ. Ngay cả khi một người chọn tin rằng sự can dự của Chúa vào chức vụ giáo hoàng luôn ở mức tối thiểu, di sản của những giáo hoàng tồi tệ nhất gây sốc đến mức họ đặt câu hỏi về bản chất của thể chế mà họ đại diện.

NGƯỜI NHÀ

11 vị giáo hoàng tai tiếng nhất trong lịch sử

Caroline Praderio Ngày 13 tháng 1 năm 2017, 4:45 chiều EST

giáo hoàng julius II giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Giáo hoàng Julius II đã được mô tả là "hung dữ." Wikimedia Commons

Trong nhiều thế kỷ, Giáo hội Công giáo đã bầu chọn một giáo hoàng để đội một chiếc mũ phức tạp và lãnh đạo 1,27 tỷ tín đồ của tôn giáo này trên toàn cầu.

 

Nhưng không phải tất cả hơn 260 giáo hoàng của giáo hội  đều là những hình mẫu về lòng mộ đạo. Trên thực tế, một số ít giáo hoàng được nhớ đến nhiều nhất bởi tính khí hung bạo, những vụ bê bối tình dục gây sốc và các hoạt động tài chính mờ ám.

 

Đây là danh sách theo thứ tự thời gian của một số vị giáo hoàng kỳ quặc nhất trong lịch sử.

Stephen VI đã đào xác của người tiền nhiệm lên và đưa ra xét xử.

giáo hoàng stephen vi giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Kỳ cục nhưng có thật: Giáo hoàng Stephen VI, được bầu vào năm 896, quyết định khai quật thi thể của vị giáo hoàng tiền nhiệm, Formosus, và đưa ra xét xử. Cơ thể của Formosus được mặc quần áo giáo hoàng và đặt trên ngai vàng trong khi Stephen hét lên những câu hỏi rõ ràng là không thể trả lời.

Formosus bị kết tội khai man vào ngày hôm đó và thi thể của anh ta bị ném xuống sông Tiber. Sau đó, nó đã được phục hồi và chôn cất đàng hoàng.

 

Mặt khác, Stephen VI cuối cùng đã bị bỏ tù sau đó bị những người ủng hộ Formosus bóp cổ đến chết.

 

Nguồn: Vụ bê bối Hoàng gia ; Bộ thông minh

 

John XII bị buộc tội "giết người, khai man, báng bổ" và thậm chí là loạn luân.

giáo hoàng john xii giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

John XII lên ngôi năm 955, khi mới 18 tuổi. Ngay sau đó, ông biến nơi ở của mình thành nhà chứa, đánh bạc bằng tiền cúng dường của nhà thờ, và thậm chí còn bị buộc tội thiến một hồng y.

 

Nhà cai trị người Đức Otto của Sachsen đã từng viết thư cho vị giáo hoàng trẻ tuổi rằng: “Thưa Đức Thánh Cha, mọi người [...] đều buộc tội ngài về tội giết người, khai man, báng bổ, loạn luân với người thân của ngài, bao gồm cả hai người chị em gái của ngài, và có, như một ngoại giáo, gọi sao Mộc, sao Kim và những con quỷ khác.

 

John XII thực sự đã chết vì một cuộc hẹn hò: Một người chồng ghen tuông đã phát hiện ra vợ mình lên giường với giáo hoàng, và người đàn ông này đã đánh đập ông ta dã man. John XII qua đời ba ngày sau đó.

 

Nguồn: Vụ bê bối hoàng gia

Benedict IX là giáo hoàng ba lần được mô tả là "con quỷ từ địa ngục."

giáo hoàng benedict ix giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Benedict IX được "đặt" vào vị trí giáo hoàng vào năm 1032, khi ông mới 12 tuổi . Không có nhiều thông tin về các chính sách của ông ấy, nhưng rõ ràng là ông ấy không được ưa thích lắm. ( Sử gia Ferdinand Gregorovius gọi ông là "con quỷ đến từ địa ngục." )

Ngay sau đó, các đối thủ chính trị đã cố gắng sát hại anh ta, vì vậy anh ta đã trốn khỏi Vương cung thánh đường Thánh Peter và dành thời gian ở Rome, nơi anh ta  "ăn cắp, giết người và thực hiện những hành vi không thể kể xiết khác", theo một lời kể.

 

Nhưng ông đã trở lại để làm nhiều hơn: Năm 1045, Benedict IX phế truất người thay thế ông và trở thành giáo hoàng một lần nữa. Tuy nhiên, đợt giáo hoàng thứ hai của ông chỉ kéo dài hai tháng. Người ta cho rằng ông đã được cung cấp một số tiền lớn và về bản chất, ông đã bán ngôi vị giáo hoàng cho người kế vị.

 

Benedict IX thực sự trở thành giáo hoàng lần thứ ba, chiếm lấy ngai vàng sau khi Giáo hoàng Clement II qua đời vào năm 1047. Tám tháng sau, ông bị Henry III của Đế chế La Mã Thần thánh đuổi ra khỏi nhà - và ông không bao giờ quay trở lại.

 

Nguồn: NGƯỜI TRONG

 

Boniface VIII cho biết ấu dâm không có vấn đề gì hơn là "chà tay này vào tay kia."

giáo hoàng boniface viii giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Tượng đài Boniface VIII. Wikimedia Commons

Đủ để nói rằng Boniface VIII không thực sự được yêu thích. Sau cuộc bầu cử năm 1294, ông đã dựng tượng của mình trên khắp Rome và nói rằng việc ngủ với con trai không có vấn đề gì hơn là "cọ tay vào tay kia".

 

Hành vi phạm tội trắng trợn nhất của anh ta? Toàn bộ thành phố Palestrina đã bị phá hủy theo lệnh của anh ta - tất cả chỉ vì mối thù chính trị cá nhân.

 

Một phái viên của Vua Aragon đã từng tóm tắt sự không được ưa chuộng của vị giáo hoàng này, viết rằng "các hồng y đều mong muốn cái chết của ông ta và chán ngán những trò quỷ quyệt của ông ta."

 

Sự thật thú vị: Boniface VIII xuất hiện trong vòng địa ngục thứ tám trong "Inferno" của Dante.

 

Nguồn: Vụ bê bối Hoàng gia ; Bộ thông minh

Sixtus IV đã có một đứa con với em gái của mình.

giáo hoàng sixtus iv giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Sixtus IV, được bầu vào năm 1471, dường như có sáu đứa con ngoài giá thú, trong đó có một đứa con với em gái của ông. Tuy nhiên, điều đó không ngăn anh ta kiểm soát ham muốn tình dục của thuộc hạ. Anh ta tạo ra thuế nhà thờ đối với gái mại dâm và buộc tội các linh mục vì có tình nhân.

Sixtus IV cũng có sở thích về gia đình trị, giống như nhiều giáo hoàng khác: Ông đã phong cho sáu người cháu trai của mình làm hồng y.

 

Về mặt tươi sáng, anh ấy  đã  ủy thác Nhà nguyện Sistine.

 

Nguồn: Bộ thông minh ; Các Thánh và Tội nhân: Lịch sử các Giáo hoàng

 

 

Innocent VIII có rất nhiều con ngoài giá thú.

giáo hoàng vô tội viii giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Innocent VII, người trở thành giáo hoàng năm 1484, là giáo hoàng đầu tiên công khai thừa nhận tám đứa con ngoài giá thú, mặc dù ông có thể có nhiều hơn thế. (Trước khi nhập viện, những đứa con hoang của giáo hoàng chỉ được gọi đơn giản là "cháu trai". Nháy mắt nháy mắt.)

 

Ông cũng rất quan tâm đến thuật phù thủy, và trong một tài liệu năm 1484, ông viết rằng ông đã khuyến khích và ban phước cho hành động săn phù thủy.

 

Nguồn:  Vụ bê bối Hoàng gia ;  Bộ Thông Minh ; Các Thánh và Tội nhân: Lịch sử các Giáo hoàng ; Đại học Fordham

 

Alexander VI mua con đường trở thành giáo hoàng và có đời sống tình dục thác loạn.

giáo hoàng alexander vi giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Alexander VI trở thành giáo hoàng vào năm 1492 - nhưng trước đó ông chỉ là Rodrigo Borgia, một thành viên của gia đình tội phạm khét tiếng người Ý Borgias. Và theo kiểu gia đình tội phạm thực sự, anh ta đã dùng tiền để mua đường lên ngôi giáo hoàng.

 

Anh ta cũng có một số tình nhân và có ít nhất chín đứa con ngoài giá thú - có thể là kết quả của việc tổ chức các cuộc truy hoan.

 

Trong thời gian trước khi làm giáo hoàng với tư cách là hồng y nhà thờ, Alexander VI đã nhận được một lá thư từ Giáo hoàng Pius II lên án ông vì đã tiếp đón " một số phụ nữ của Sienna" vào đêm khuya. " Chúng tôi đã nghe nói rằng những vũ điệu phóng túng nhất đã được say mê," Pius II viết. "Sự xấu hổ cấm đề cập đến tất cả những gì đã diễn ra [...] Tất cả Sienna đang nói về cuộc truy hoan này."

 

Một nguồn khác nói rằng ông đã tổ chức một cuộc truy hoan vào năm 1501 được gọi là "Joust of Whores."

 

Nguồn:  Vụ bê bối Hoàng gia ; Bộ Thông Minh ; Các Thánh và Tội nhân: Lịch sử các Giáo hoàng

 

 

 

Julius II mắc bệnh giang mai nặng.

giáo hoàng julius II giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Nhà sử học Eamon Duffy mô tả Julius II, được bầu vào năm 1503, là "giáo hoàng hung dữ nhất trong thời kỳ này - hống hách, nóng tính, năng động." Đó là bởi vì anh ta đã từng mặc bộ áo giáp màu bạc và dẫn quân đi khắp nước Ý, tham gia vào các trận chiến để mở rộng phạm vi lãnh thổ của nhà thờ.

 

Nhưng Julius II cũng đã mắc bệnh giang mai, dường như là do gái mại dâm, và vào Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1508, bàn chân của ông bị lở loét đến mức các tín đồ không thể hôn chúng.

 

 Nguồn: Bộ thông minh ; Các Thánh và Tội nhân: Lịch sử các Giáo hoàng  

 

Leo X cho phép các tín hữu mua đường lên thiên đàng.

giáo hoàng leo x giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Sau khi trở thành giáo hoàng vào năm 1513, Leo X trở thành người bảo trợ nghệ thuật nổi tiếng và ủy thác việc xây dựng lại Vương cung thánh đường Thánh Peter. Để giúp chi trả cho những kế hoạch lớn của mình, anh ta đã cho phép bán "liều thuốc mê" - về cơ bản, những lời hứa giảm thời gian trừng phạt cho tội lỗi .

 

Thật kỳ lạ, Leo X đã khiến ngôi giáo hoàng gần như phá sản sau khi ông qua đời vào năm 1521.

 

Nguồn: Vụ bê bối Hoàng gia , Thánh và Tội nhân: Lịch sử của các Giáo hoàng

 

Phaolô IV

giáo hoàng paul iv giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Paul IV được bầu vào năm 1555 và được biết đến nhiều nhất với những hành động bài Do Thái khủng khiếp. Ông đã tạo ra một khu ổ chuột của người Do Thái ở Rome, bên trong đó người Do Thái buộc phải đội những chiếc mũ màu vàng đặc biệt. Một số giáo đường Do Thái của Rome cũng bị phá hủy dưới triều đại của ông.

 

Paul IV bị căm ghét đến nỗi sau khi ông qua đời vào năm 1559, người ta chạy khắp Rome và phá hủy các bức tượng của ông.

 

 Nguồn: Vụ bê bối hoàng gia

 

 

Urban VIII là lãnh đạo của nhà thờ khi nó đe dọa thiêu sống Galileo.

giáo hoàng đô thị viii giáo hoàng tồi tệ nhất trong lịch sử

Wikimedia Commons

Trở lại năm 1633, nhà khoa học nổi tiếng Galileo đã bị lên án bởi Vatican, lúc đó do Giáo hoàng Urban VIII lãnh đạo.

 

Nhà thờ phản đối khám phá của Galileo rằng mặt trời thực sự là trung tâm của vũ trụ chứ không phải trái đất. Anh ta bị đưa ra xét xử và buộc phải rút lại những phát hiện của mình là " bị thương, bị nguyền rủa và bị khinh ghét " hoặc bị thiêu sống, theo New York Times.

 

Tất nhiên, Galileo đã chọn sống sót. Nhưng nhà thờ đã không chính thức xin lỗi cho đến năm 1992, khoảng 350 năm sau.

 

Giáo hoàng độc ác!

 

Henry Halley

(1895—1965)

 

 

200 năm giữa Giáo hoàng Nicolas I (858-867) và Giáo hoàng Grêgôriô VI (1045-1046) được các sử gia gọi là GIỮA ĐÊM CỦA THỜI ĐẠI TỐI. Hối lộ , tham nhũng , vô đạo đức và đổ máu , khiến nó trở thành chương đen tối nhất trong toàn bộ lịch sử của Giáo hội.

 

904-963 được lịch sử gọi là "Quy tắc của gái điếm!"

 

Giáo hoàng Sergius III (904-911). Được cho là đã có tình nhân, Marozia . Cô ấy, mẹ của cô ấy Theodora, và em gái của cô ấy, "lấp đầy chiếc ghế của Giáo hoàng với những người tình và những đứa con hoang của họ, và biến Cung điện Giáo hoàng thành hang ổ của bọn cướp!"

 

Giáo hoàng John X (914-928), "được đưa đến Rome và được Theodora phong làm Giáo hoàng để thỏa mãn niềm đam mê của cô ấy một cách thuận tiện hơn." Ông bị bóp chết bởi Marozia , người sau đó lần lượt được các Giáo hoàng Leo VI (928-929) và Stephen VII (929-931) và John XI (931-936) nâng lên làm Giáo hoàng Con trai!

 

Một người con trai khác của Marozia đã bổ nhiệm bốn vị Giáo hoàng sau: Leo VII (936-939), Stephen VIII (939-942), Martin III (942-946) và Agapetus II (946-955).

 

Giáo hoàng John XII (955-963), cháu nội của Marozia, "phạm hầu hết mọi tội ác! Ông ta xâm phạm các trinh nữ và góa phụ; sống với tình nhân của cha mình; biến Cung điện Giáo hoàng thành nhà thổ; và bị giết khi đang ngoại tình bởi người chồng giận dữ của người phụ nữ!"

Giáo hoàng Boniface VII (984-985), đã sát hại Giáo hoàng John XIV, và "duy trì ngai vàng nhuốm máu của Giáo hoàng bằng cách phân phát xa hoa số tiền ăn cắp được." Giám mục của Orleans, đề cập đến các Giáo hoàng John XII, Leo VIII và Boniface VII, đã gọi họ là "những con quái vật tội lỗi, đẫm máu và rác rưởi; Antichrist ngồi trong Đền thờ của Chúa!"

Giáo hoàng Benedict VIII (1012-1024), đã mua chức vụ Giáo hoàng bằng hối lộ công khai. Điều này được gọi là SIMONY , tức là việc mua hoặc bán Văn phòng Nhà thờ bằng tiền.

Giáo hoàng John XIX (1024-1033), Đã mua ngôi vị Giáo hoàng. Anh ấy đã vượt qua tất cả các bằng văn thư cần thiết trong một ngày.

Giáo hoàng Benedict IX (1033-1)141), Được phong làm Giáo hoàng khi còn là một cậu bé 12 tuổi, thông qua một cuộc mặc cả tiền bạc với các gia đình quyền lực cai trị Rome. "Hắn vượt qua cả Giáo hoàng John XII về sự độc ác; hắn phạm tội giết người và ngoại tình giữa thanh thiên bạch nhật! Một tên tội phạm gớm ghiếc - người dân đã đuổi hắn ra khỏi Rome!" Một số gọi ông là người tồi tệ nhất trong tất cả các Giáo hoàng!

Giáo hoàng Grêgôriô VI (1045-1046), Mua chức Giáo hoàng. Có ba đối thủ Giáo hoàng vào thời điểm này: Benedict IX, Gregory VI, Sylvester III. "Rome tràn ngập sát thủ được thuê!"

Giáo hoàng Clêmentê II (1046-1047), được bổ nhiệm làm Giáo hoàng bởi Hoàng đế Henry III của Đức "bởi vì không thể tìm thấy một giáo sĩ La Mã nào không bị ô nhiễm bởi Simony và Sự gian dâm!"

(1073-1085). Hai Tội lỗi phổ biến của Giáo sĩ là vô đạo đức và giả tạo . Nhà thờ sở hữu một phần lớn tài sản và có thu nhập phong phú. Trên thực tế, tất cả các Giám mục và Linh mục đều đã trả tiền cho văn phòng của họ, vì điều đó cho họ cơ hội sống xa hoa . Các vị vua thường bán Văn phòng Nhà thờ cho người trả giá cao nhất, bất kể thể lực hay tính cách!

Giáo hoàng Innocent III (1198-1216). Ông là người "quyền lực nhất trong tất cả các Giáo hoàng." Anh ta tự xưng là "Đại diện của Chúa Kitô", "Đại diện của Chúa" và "Chủ quyền tối cao đối với Giáo hội và Thế giới." Ông tuyên bố có quyền phế truất các vị Vua và Hoàng tử; và rằng "Tất cả mọi vật trên trái đất, trên Thiên đường và dưới Địa ngục - đều phải phục tùng Đại diện của Chúa Kitô ."

 

Ông đưa Giáo hội vào quyền kiểm soát tối cao của Nhà nước. Các vị vua của Đức, Pháp, Anh và thực tế là tất cả các vị vua của châu Âu đã tuân theo ý muốn của ông. Ông thậm chí còn đưa Đế chế Byzantine dưới sự kiểm soát của mình. Chưa bao giờ trong lịch sử có bất kỳ người đàn ông nào sử dụng nhiều quyền lực hơn! Anh ta . . .

ra lệnh thực hiện hai cuộc Thập tự chinh,

ra sắc lệnh Chuyển thể,

xác nhận Lời thú tội với các linh mục,

tuyên bố Giáo hoàng không thể sai lầm,

cấm đọc Kinh thánh bằng tiếng bản ngữ,

ra lệnh tiêu diệt những kẻ dị giáo,

thành lập Tòa án dị giáo và

ra lệnh Thảm sát người Albigenses!

 

Dưới sự chỉ đạo của ông và của những người kế vị trực tiếp của ông, nhiều máu đã đổ hơn bất kỳ thời kỳ nào khác trong lịch sử Giáo hội, ngoại trừ nỗ lực của Giáo hoàng nhằm đè bẹp phong trào Cải cách vào thế kỷ 16 và 17. Người ta sẽ nghĩ rằng Nero , Quái thú - đã sống lại trong Tên của con cừu!

 

Quyền lực của Giáo hoàng được duy trì bởi Tòa án dị giáo. Tòa án Dị giáo, được gọi là "Văn phòng Thánh", được thành lập bởi Giáo hoàng Innocent III, và được hoàn thiện dưới thời Giáo hoàng thứ hai sau đó, Gregory IX. Đó là " Tòa án Giáo hội để Phát hiện và Trừng phạt những kẻ Dị giáo." Theo đó, mọi người được yêu cầu thông báo chống lại Dị giáo. Bất cứ ai bị nghi ngờ, đều có thể bị tra tấn , mà không cần biết tên của người tố cáo mình. Quá trình tố tụng diễn ra bí mật. Điều tra viên tuyên án, và nạn nhân bị giao cho Nhà chức trách dân sự để chịu án tù chung thân — hoặc bị thiêu sống! Tài sản của nạn nhân bị tịch thu và phân chia giữa Nhà thờ và Nhà nước.

 

Trong giai đoạn ngay sau Giáo hoàng Innocent III, Tòa án dị giáo đã thực hiện công việc nguy hiểm nhất của mình đối với người Albigenses - nhưng cũng tuyên bố vô số nạn nhân ở Tây Ban Nha, Ý, Đức và Hà Lan.

 

Sau đó, Tòa án dị giáo là cơ quan chính trong nỗ lực của Giáo hoàng nhằm đè bẹp cuộc Cải cách . Người ta nói rằng trong 30 năm từ 1540 đến 1570 - không ít hơn 900.000 người theo đạo Tin lành đã bị giết trong nỗ lực của Giáo hoàng nhằm tiêu diệt người Waldenses.

 

Hãy nghĩ về các Tu sĩ và Linh mục , trong bộ y phục thánh thiện - chỉ đạo, với sự tàn ác nhẫn tâm và tàn bạo vô nhân đạo - công việc tra tấn và thiêu sống những người đàn ông và phụ nữ vô tội, và thực hiện điều đó nhân Danh Chúa Kitô - theo lệnh trực tiếp của "Đại diện của Chúa Kitô !"

 

Tòa án dị giáo là thứ khét tiếng và quỷ quyệt nhất trong lịch sử nhân loại! Nó được nghĩ ra bởi các Giáo hoàng và được họ sử dụng trong 500 năm để duy trì quyền lực của mình. Đối với hồ sơ xấu xa của nó - không ai trong số các Giáo hoàng "Thánh thiện" và "Không thể sai lầm" sau đó đã từng xin lỗi!

 

Giáo hoàng Boniface VIII (1294-1303), trong sắc lệnh nổi tiếng của mình, "Unam Sanctam", đã nói: "Chúng tôi tuyên bố, khẳng định, xác định và tuyên bố rằng điều hoàn toàn cần thiết cho sự cứu rỗi - đó là mọi sinh vật phải tuân theo Giáo hoàng La Mã! " Tuy nhiên, bản thân ông ta cũng tham nhũng đến mức Dante, người đã đến thăm ông ta trong triều đại giáo hoàng của ông ta, đã gọi Vatican là "Cống rãnh của sự tham nhũng!" và chỉ định anh ta, cùng với các Giáo hoàng Nicolas III và Clement V - nằm ở những nơi thấp nhất của Địa ngục!

 

(1305-1377), Đây là 72 năm Cung điện Giáo hoàng ở Avignon, Pháp. Sự hám lợi của các Giáo hoàng Avignon là không có giới hạn! Các loại thuế nặng nề đã được áp đặt. Mọi Văn phòng của Giáo hội đều được bán để lấy tiền, và nhiều văn phòng mới được tạo ra để bán - để lấp đầy kho bạc của các Giáo hoàng và hỗ trợ Tòa án xa hoa và vô đạo đức. Petrarch cáo buộc gia đình giáo hoàng hiếp dâm , ngoại tình , và tất cả các hình thức gian dâm . Ở nhiều giáo xứ, đàn ông khăng khăng yêu cầu các linh mục giữ vợ lẽ, như một sự bảo vệ cho chính gia đình của họ!

 

(1377-1417), Trong 40 năm này, có hai nhóm Giáo hoàng — một ở Rome và một ở Avignon, mỗi người đều tự xưng là "Đại diện của Chúa Kitô", ném đá và nguyền rủa lẫn nhau!

 

Giáo hoàng John XXIII (1410-1415), được một số người gọi là "tên tội phạm đồi trụy nhất từng ngồi trên ngai vàng của Giáo hoàng!" Anh ta đã phạm tội trong hầu hết mọi tội ác! Là hồng y ở Bologna, 200 thiếu nữ, nữ tu và phụ nữ đã có gia đình trở thành nạn nhân của tình yêu của anh ta! Với tư cách là Giáo hoàng, anh ấy . . .

vi phạm trinh tiết và nữ tu sĩ;

ngoại tình với vợ của anh trai mình;

đã phạm tội sodomy và các tệ nạn không tên khác;

mua Văn phòng Giáo hoàng;

bán chức vụ Hồng y cho con cái những gia đình giàu có;

và công khai từ chối cuộc sống tương lai.

 

Giáo hoàng Pius II (1458-1464), được cho là cha của nhiều đứa con ngoài giá thú, đã công khai nói về những phương pháp mà ông sử dụng để dụ dỗ phụ nữ, khuyến khích thanh niên và thậm chí còn đề nghị hướng dẫn họ những phương pháp vô luân!

 

Giáo hoàng Paul II (1464-1471), "đầy dẫy các thê thiếp trong nhà".

 

Giáo hoàng Sixtus IV (1471-1484). Xử phạt Tòa án Dị giáo Tây Ban Nha. Quyết định rằng tiền sẽ giải thoát các linh hồn khỏi Luyện ngục . Bị dính líu đến âm mưu sát hại Lorenzo de Medici và những người khác phản đối chính sách của ông ta. Đã sử dụng chức vụ Giáo hoàng để làm giàu cho bản thân và người thân của mình. Đã phong tám người cháu trai của ông làm Hồng y, trong khi một số người trong số họ vẫn chỉ là những cậu bé. Trong lĩnh vực giải trí sang trọng và xa hoa - anh ta sánh ngang với Caesars. Về sự giàu có và hào hoa - ông và những người thân của mình đã vượt qua các Gia đình La Mã cũ.

 

Giáo hoàng Innocent VIII (1484-1492). Có 16 người con với nhiều phụ nữ đã kết hôn. Nhân rộng các Văn phòng Giáo hội và bán chúng với số tiền khổng lồ. Ra lệnh tiêu diệt người Waldenses và gửi một đội quân chống lại họ. Bổ nhiệm Thomas of Torquemada tàn bạo làm Tổng điều tra của Tây Ban Nha, và ra lệnh cho tất cả những người cai trị giao nộp những kẻ dị giáo cho ông ta. Cho phép đấu bò trên Quảng trường Thánh Peter.

 

Giáo hoàng Alexander VI (1492-1503), được gọi là người tham nhũng nhất trong các Giáo hoàng thời Phục hưng. Anh ta phóng đãng, hám lợi và sa đọa! Anh ấy đã mua Giáo hoàng; phong nhiều hồng y mới vì tiền; có một số con ngoài giá thú, những người mà ông ta công khai thừa nhận và bổ nhiệm vào chức vụ cấp cao của nhà thờ khi chúng còn nhỏ - người cùng với chính mình đã sát hại các hồng y và những người khác cản đường họ. Có tình nhân, em gái của một Hồng Y.

 

Giáo hoàng Julius II (1503-1513), người giàu nhất trong số các Hồng y, với thu nhập khổng lồ từ nhiều tòa giám mục và tài sản của nhà thờ - đã mua ngôi vị Giáo hoàng. Là một Hồng y, ông đã thực hiện cuộc chơi độc thân . Tham gia vào những cuộc tranh cãi bất tận về quyền sở hữu các thành phố và công quốc, ông đã duy trì và đích thân lãnh đạo những đội quân khổng lồ. Được gọi là Giáo Hoàng Chiến Binh . Ban hành ân xá cho tiền. Luther đã đến thăm Rome - và kinh hoàng trước những gì ông nhìn thấy!

 

Giáo hoàng Leo X (1513-1521), được phong làm Tổng giám mục lúc 8 tuổi; và Hồng y năm 13 tuổi. Được bổ nhiệm vào 27 văn phòng khác nhau của nhà thờ, đồng nghĩa với thu nhập khổng lồ, trước khi ông 13 tuổi. Được dạy để coi văn phòng giáo hội hoàn toàn là một nguồn thu nhập . Mặc cả cho chiếc ghế Giáo hoàng. Bán nhà thờ danh dự. Tất cả các văn phòng giáo hội đã được rao bán, và nhiều văn phòng mới đã được thành lập. Ông đã bổ nhiệm các Hồng y khi mới 7 tuổi. Ông đã đàm phán không ngừng với các vị vua và hoàng tử, tranh giành quyền lực thế tục, hoàn toàn thờ ơ với phúc lợi của Giáo hội. Ông duy trì tòa án sang trọng và phóng túng nhất ở châu Âu! Các Hồng y của ông ganh đua với các vị vua và hoàng tử trong những Cung điện lộng lẫy và những cuộc giải trí khiêu gợi, có sự tham gia của đoàn tàu đầy tớ. Tuy nhiên, điều này đã khẳng định lại Unam Sanctam , trong đó tuyên bố rằng "mọi con người phải phục tùng Giáo hoàng La Mã để được cứu rỗi." Ông đã ban hành lệnh ân xá cho các khoản phí quy định; và tuyên bố rằng việc thiêu sống những kẻ dị giáo là một cuộc hẹn thiêng liêng.

Giáo hoàng Paul III (1534-1549). Có nhiều con ngoài giá thú. Anh ta là kẻ thù kiên quyết của những người theo đạo Tin lành; và cung cấp cho Charles V một đội quân để tiêu diệt chúng!

Vào Dòng Tên! Họ là một trật tự được thành lập bởi Ignatius Loyola, một người Tây Ban Nha, trên nguyên tắc phục tùng tuyệt đối và vô điều kiện đối với Giáo hoàng - vì mục tiêu của nó là thu hồi lãnh thổ đã mất vào tay những người theo đạo Tin lành và Mô ha mét giáo, và chinh phục toàn bộ thế giới ngoại đạo cho người La Mã. Nhà thờ Công giáo. Mục đích tối cao của họ là tiêu diệt dị giáo - nghĩa là suy nghĩ bất cứ điều gì khác với những gì Giáo hoàng đã nói. Để đạt được điều đó - bất cứ điều gì cũng có thể biện minh được - lừa dối, vô đạo đức, đồi bại, thậm chí là giết người! Phương châm của họ, "Vì vinh quang lớn hơn của Chúa."

Họ thành lập các trường học , đặc biệt là tìm kiếm con cái của các giai cấp thống trị, nhằm mục đích giành quyền kiểm soát tuyệt đối đối với học sinh trong tất cả các trường học. Họ đã sử dụng Lời thú tội , đặc biệt là với các vị Vua, Hoàng tử và Người cai trị dân sự - nuông chiều họ trong tất cả các loại tội ác và tội ác, vì mục đích giành được sự ưu ái của họ!

Họ đã sử dụng vũ lực , thuyết phục những người cai trị thực hiện các bản án dị giáo. Ở Pháp, họ chịu trách nhiệm về . . .

Vụ thảm sát Thánh Bartholomew,

Cuộc đàn áp người Huguenot (người Pháp theo đạo Cơ đốc)

Thu hồi sắc lệnh khoan dung và

Cách mạng Pháp.

Ở Tây Ban Nha, Hà Lan, Nam Đức, Bohemia, Áo, Ba Lan và các quốc gia khác - họ đã dẫn đầu trong cuộc tàn sát vô số người! Bằng những phương pháp này, họ đã ngăn chặn cuộc Cải cách ở Nam Âu và hầu như đã cứu được Giáo hoàng khỏi sự hủy diệt.

Giáo hoàng Grêgôriô XIII (1572-85), được cử hành, trong thánh lễ long trọng, với lòng tạ ơn và niềm vui — tin tức về Cuộc thảm sát của Thánh Bartholomew!

Giáo hoàng Clêmentê VIII (1592-1605), Lêô XI (1605), Phaolô V (1605-1621), Grêgôriô XV (1621-1623), và Urban VIII (1623-1644), với sự trợ giúp của các tu sĩ Dòng Tên — đã tiêu diệt những người theo đạo Tin lành ở Bohemia .

Giáo hoàng Clêmentê XI (1700-1721), tuyên bố rằng các vị vua chỉ trị vì với sự trừng phạt của ông ta; và ban hành một sắc lệnh chống lại việc đọc Kinh thánh.

Giáo hoàng Pius VII (1800-1820), đã ban hành Sắc lệnh chống lại các Hiệp hội Kinh thánh, phục hồi Dòng Tên và sắc phong một Giáo hoàng "không thể sai lầm".

Giáo hoàng Leo XII (1821-1829), lên án mọi tự do tôn giáo, lòng khoan dung, các xã hội Kinh thánh và các bản dịch Kinh thánh! Ông tuyên bố rằng "Tất cả những người tách khỏi Nhà thờ Công giáo La Mã, tuy nhiên không thể chê trách được ở các khía cạnh khác - đều không có phần trong cuộc sống vĩnh cửu."

Giáo hoàng Pius VIII (1829-1830), Tố cáo quyền tự do lương tâm và các Hiệp hội Kinh thánh.

Giáo hoàng Grêgôriô XVI (1831-1846), là người ủng hộ nhiệt thành cho tính không thể sai lầm của Giáo hoàng, và lên án các Hiệp hội Kinh thánh.

Giáo hoàng Pius IX (1846), sắc lệnh về Tính không thể sai lầm của Giáo hoàng; tuyên bố quyền trấn áp dị giáo bằng vũ lực; lên án sự tách biệt giữa Giáo hội và Nhà nước; và ra lệnh cho người Công giáo phải tuân theo Giáo hoàng, thay vì những người cai trị dân sự! Ông tố cáo quyền tự do lương tâm, quyền tự do tín ngưỡng, quyền tự do ngôn luận và quyền tự do báo chí! Ngài đã ra sắc lệnh Vô Nhiễm Nguyên Tội và Thần Tính của Đức Maria! Ông lên án các Hiệp hội Kinh thánh; tuyên bố rằng Đạo Tin lành là "Không có hình thức nào của Đạo Cơ đốc"; và rằng "Mọi tín điều của Giáo hội Công giáo La Mã đều do Chúa Kitô sai khiến, thông qua các Phó vương của Ngài là các Giáo hoàng."

Đức Piô IX (1854), công bố tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội . Sự tiếp nhận của nó đã khuyến khích ông triệu tập Công đồng Vatican (1870), với mục đích rõ ràng là ông được tuyên bố là Không thể sai lầm , điều mà dưới sự vận dụng khéo léo của ông, họ đã làm được. Sắc lệnh viết rằng "được tiết lộ một cách thiêng liêng" rằng Giáo hoàng, khi ông nói "ex cathedra", "có được sự Không thể sai lầm trong việc xác định các học thuyết về đức tin và đạo đức" và rằng "những định nghĩa như vậy là không thể thay đổi."

Giáo hoàng Leo XIII (1878-1903), tuyên bố rằng ông được bổ nhiệm làm Thủ lĩnh của tất cả các nhà cai trị , và rằng ông nắm giữ vị trí của Thiên Chúa toàn năng trên trái đất này! Ông nhấn mạnh tính không thể sai lầm của Giáo hoàng; tuyên bố những người theo đạo Tin lành là "kẻ thù của Danh nghĩa Cơ đốc giáo", tuyên bố hoàn toàn phục tùng Giáo hoàng La Mã và tố cáo chủ nghĩa Mỹ.

Giáo hoàng Pius X (1903-1914), tố cáo những người lãnh đạo phong trào Cải cách là "kẻ thù của Thập giá Chúa Kitô."

Giáo hoàng Pius Xl (1922-1939), năm 1928, ông tái khẳng định giáo hội Công giáo La Mã là Giáo hội duy nhất của Chúa Kitô; và sự tái hợp nhất của Christendom không thể ngoại trừ việc phục tùng Rome.

Phương pháp của Giáo hoàng: Nó tự đưa mình lên nắm quyền bằng các liên minh chính trị khôn ngoan, bằng sự lừa dối và bằng vũ lực; và bằng vũ lực và đổ máu, nó đã duy trì được quyền lực.

Doanh thu của Giáo hoàng: Trong phần lớn lịch sử của mình, Giáo hoàng, bằng cách bán văn phòng giáo hội, và giao thông vô liêm sỉ của nó trong các Ân xá - đã nhận được những khoản thu khổng lồ cho phép nó duy trì, trong phần lớn thời gian, Tòa án sang trọng nhất ở Châu Âu.

Tính cách cá nhân của các Giáo hoàng: Một số Giáo hoàng là người tốt; một số người trong số họ đã hèn hạ không kể xiết; hầu hết trong số họ đã bị cuốn hút vào việc theo đuổi quyền lực thế tục.

Tuyên bố của Giáo hoàng: Tuy nhiên, bất chấp đặc điểm của các Giáo hoàng nói chung, phương pháp của họ và hồ sơ đẫm máu của Giáo hoàng - những "Cha thánh" này tuyên bố rằng họ là "Đại diện của Chúa Kitô", "Không thể sai lầm" và rằng họ "giữ vị trí của Đức Chúa Trời Toàn năng trên trái đất này," và việc tuân theo họ là cần thiết để được cứu rỗi.

Giáo hoàng và Kinh thánh: Giáo hoàng Hildebrand ra lệnh cho người Bohemian không được đọc Kinh thánh. Giáo hoàng Innocent III cấm người dân đọc Kinh thánh bằng ngôn ngữ của họ. Giáo hoàng Grêgôriô IX cấm giáo dân sở hữu Kinh thánh và ngăn chặn các bản dịch. Các bản dịch giữa Albigenses và Waldenses đã bị đốt cháy, và người ta đốt chúng để phơi khô chúng. Giáo hoàng Paul IV đã cấm sở hữu các bản dịch mà không có sự cho phép của Tòa án dị giáo. Các tu sĩ Dòng Tên đã xúi giục Giáo hoàng Clêmentê XI lên án việc giáo dân đọc Kinh thánh. Các Giáo hoàng Leo XII, Piô VIII, Grêgôriô XVl và Pius IX đều lên án các Hiệp hội Kinh thánh. Ở các nước Công giáo, Kinh thánh là một cuốn sách vô danh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

 

 

 

 •  

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

LỊCH SỬ ĐÃ CHỨNG MINH, KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH. 

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO LỢI ÍCH CỦA NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ. 

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu