Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 

Vũ Linh

 

TTDC Ngủ Chung Giường Nào?

 

 

 

...10 người, chỉ có 3 người cho là TTDC đáng tin cậy, tỷ lệ thấp nhất trong lịch sử cận đại...

 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bước vào những ngày cuối. Cả hai bên đều đă tung ra tất cả những độc chiêu, không nương tay. Cuộc chạy đua đă tuột xuống mức mà có người coi là dơ bẩn, kém văn hoá, với chủ đề chính là… sex! Một câu nói thô tục của ông Trump cách đây cả chục năm đă được TTDC tôn vinh lên thành tiêu chuẩn quan trọng nhất để khẳng định ông Trump không đủ tư cách làm tổng thống của Đại Cường Cờ Hoa. Chẳng ai cần biết chuyện kinh tế, khủng bố, đe dọa Putin hay Tập Cận B́nh, hay chiếnh tranh Iraq, hay ǵ ǵ nữa.

 

Một nhà điêu khắc muốn chọc quê ông Trump, nặn cả chục bức tượng ông ở truồng bằng cỡ người thường, với “của quư” bé bằng hạt tiêu, cho người mang đi đặt ngay các khu phố đông người hay công viên trên nửa tá thành phố lớn. Thành phố Nữu Ước, cấp tiến hạng nặng dĩ nhiên, cho người đi thu hồi, nhưng cũng ra thông cáo “Các công viên thành phố có chính sách cấm dựng mọi tượng không có xin phép, bất kể nhỏ tới đâu”. Một cái móc gị lái vừa phe phái vừa trào phúng đúng kiểu Mỹ.

 

Ngay sau đó, để đáp lễ, trên mạng được phổ biến ngay h́nh một bà già Hillary “chẩy xệ” cũng đang làm bà Eva, đứng diễn thuyết trước đám đông, la lớn “Tôi không có ǵ dấu diếm ai hết!”.

 

Truyền thông ḍng chính (TTDC) dẫn đầu là CNN, hớn hở phổ biến rộng răi h́nh ảnh cái tượng ông Trump, nhưng dấu nhẹm h́nh bà Hillary. Cũng may cho thiên hạ!

 

Chuyện TTDC phe đảng, ta đă bàn qua nhiều, bây giờ vẫn phải bàn thêm. Tất cả những tin bất lợi cho ông Trump đă được TTDC phóng đại ra thành những chuyện động trời kinh hoàng nhất, trong khi những tin bất lợi cho bà Hillary th́ hoặc là bị dấu nhẹm hoặc là được tŕnh bày một cách màu mè hoa lá, có tính bào chữa hộ. Theo TTDC, ông Trump bị bệnh tâm thần, sẵn sàng thả bom nguyên tử bất cứ đâu, là con rối của Putin, và mới đây đă trở thành quỷ dâm dục,...

 

Việc TTDC đánh ông Trump không nương tay, cũng không có ǵ đáng ngạc nhiên. Cách đây một năm, cột báo này đă viết rơ “truyền thông cho đến nay vẫn c̣n như bị thôi miên bởi hiện tượng Trump, làm rùm beng vừa để phá Cộng Hoà, giúp một ứng viên yếu nhất đắc cử đại diện cho CH, vừa như là tṛ giải trí, chưa có dịp bới vết t́m sâu, là chuyện mà họ chắc chắn sẽ làm khi ông Trump thật sự chạy đua cùng ứng viên DC.” [Thần Tượng Cộng Hoà Trump: Dấu (!) Lớn – 27/10/2015].

 

Nói có sách, mách có chứng, dưới đây là vài chuyện mà thiên hạ đă có dịp thưởng thức gần đây:

 

- Chưa ai quên phe DC và TTDC làm rùm beng vụ ông Trump xúc phạm mẹ anh sĩ quan Hồi giáo chết trận tại Iraq. Hỗn láo, xấc xược,… Thế nhưng khi TNS Harry Reid, lănh tụ khối thiểu số DC tại Thượng Viện đả kích bà mẹ của anh lính Sean Smith bị khủng bố giết tại Benghazi là mụ khùng [crazy woman], th́ không ai coi đó là xúc phạm mẹ một quân nhân đă hy sinh, không báo nào đăng, ngoại trừ một tờ báo địa phương ở Las Vegas.

 

- Phe DC và TTDC cảnh giác ông Trump có vẻ thân thiện với Putin, coi chừng hai tay độc tài này sẽ bắt tay nhau thông đồng chuyện ǵ đó. Nhưng trong khi đó th́ TT Obama lại gặp gỡ riêng TT Putin tại Hàng Châu và ngoại trưởng Kerry mật đàm với ngoại trưởng Nga về vụ Syria. Thế nghiă là ǵ? Trong khi chính ḿnh thương thảo bí mật với Putin th́ vẫn la hoảng coi chừng Trump “sẽ” thông đồng với Putin? Phe ta la hoảng Putin x́ emails của bà Hillary để giúp ông Trump, nhưng sự thật là vẫn chưa ai thấy được bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

 

- Cách đây không lâu, phe ta đổi chiến lược, quay qua đặt câu hỏi về “sức khỏe tinh thần” –mental health- của ông Trump, nhất loạt kết luận ông này điên hay bị hội chứng rối loạn tâm thần lung tung ǵ đó. Ông Trump dĩ nhiên phản ứng, đặt vấn đề sức khoẻ thể xác của “cụ bà” Hillary, cho dù cụ bà này nhỏ hơn ông một tuổi. TTDC phản ứng ngay. Bà nhà báo cấp tiến Ruth Marcus viết trên Washington Post, đả kích ông Trump chơi xấu, phải là người đầu óc bệnh hoạn mới tấn công kiểu bệnh hoạn như vậy –sickening attacks-. Cũng lạ. TTDC xúm lại tố ông Trump bị bệnh tâm thần th́ không sao, ông Trump tố bà Hillary già yếu th́ ông Trump rơ ràng chơi xấu, có đầu óc bệnh hoạn?

 

Một anh nhà báo New York Times đi xa hơn nữa, kêu gọi Google, là trang mạng tất cả mọi người vào tra cứu mọi chuyện, phải xoá hết những tin tức liên quan đến sức khoẻ của bà Hillary v́ theo anh này, toàn là tin phiạ và bà Hilllary tuyệt đối rất khoẻ mạnh. Thật là quái lạ! Trong chế độ dân chủ tuyệt đối, truyền thông có vai tṛ phổ biến tin tức cho thiên hạ biết càng nhiều càng tốt để thiên hạ có cơ sở tin tức chính xác và rơ rệt để có thể quyết định trong sáng suốt. Chỉ có các chế độ độc tài cộng sản mới t́m mọi cách ém nhẹm tin tức. Bây giờ ta thấy New York Times, đại ca của TTDC lại kêu gọi dấu nhẹm tin về sức khoẻ bà Hillary. Thế nghiă là ǵ? Chừng nào th́ NYT kêu gọi thiết lập chế độ kiểm duyệt báo chí, đục bỏ những tin bất lợi luôn cho tiện?

 

Chẳng may cho bà Hillary và TTDC, chuyển đề tài và bao che không đúng lúc. Đang loay hoay tưởng tượng ra bệnh tâm thần của ông Trump và ca tụng sức khoẻ của bà Hillary th́ bà th́nh ĺnh bị qụy. Ḷi ra bà bị viêm phổi, phải ngưng đi vận động mấy ngày để nghỉ ngơi. Hoá ra những “thắc mắc” về vấn đề sức khoẻ của bà Hillary không phải là “chơi bẩn” nữa, mà đă thành ưu tư thực sự của cả nước.

 

Phe ta bối rối phân bua. Theo một bà nhà báo của CNN: chứ bộ phụ nữ không có quyền bệnh sao? Một bà nhà báo cấp tiến khác than văn: chiến đấu chống bệnh hoạn vẫn là việc phụ nữ phải đối phó hàng ngày, ư nói bàn đến sức khỏe của bà Hillary tức là kỳ thị nam nữ. Những năm trước, TTDC nêu vấn đề sức khoẻ của các cụ Ronald Reagan và John McCain th́ sao nhỉ?

 

- TTDC t́m cách bao che cho bà Hillary, nhưng lại rất mạnh bạo đ̣i hỏi ông Trump công bố giấy khai thuế. Ông Trump giải thích giấy khai thuế đang bị Sở Thuế IRS điều tra nên chưa được phép công bố. Chẳng hiểu giải thích của ông Trump có thật hay ông phiạ ra cớ để không công bố giấy khai thuế, chỉ biết TTDC nằng nặc đ̣i ông Trump tŕnh giấy khai thuế. Kể th́ cũng đúng thôi, nhưng có điều lạ là lời kêu gọi “thành thật khai báo” chỉ áp dụng với ông Trump thôi, chứ không áp dụng với 30.000 emails bà Hillary đă xoá biến, hay với các bài nói chuyện của bà Hillary.

 

Bà Hillary đọc cả trăm bài nói chuyện tại các đại công ty, lănh cả mấy chục triệu. Trong khi đó, bà vẫn khẳng định bà là người kịch liệt chống lại đám tài phiệt đến cùng. Ai cũng thắc mắc sao bà suốt ngày sỉ vả các tài phiệt này mà lại vẫn được họ trả bạc triệu th́ nghiă là ǵ? Bà nói ǵ trong các bài đó? Bà công bố ra được không? Dĩ nhiên, bà Hillary dấu nhẹm, không chịu công bố. Bà giải thích “Tôi muốn được đối xử công bằng, nếu các đối thủ của tôi chịu công bố các bài nói chuyện của họ th́ tôi mới công bố”. Nghe cũng có vẻ... công bằng thật. Nhưng vấn đề là hai đối thủ chính của bà, cụ Sanders và ông Trump, chẳng ai đọc diễn văn lănh thù lao ǵ hết. Thế th́ lấy ǵ công bố? Mà không công bố th́ bà Hillary cũng không công bố luôn. TTDC tiếp tay, lờ luôn.

 

Không may cho bà Hillary, Wikileaks mới đây đă x́ ra vài trích dẫn trong một vài bài nói chuyện của bà với các đại tài phiệt Wall Street. Ở đây, tất cả mọi người thấy rơ với các đại tài phiệt này, bà Hillary cổ vơ cho việc mở cửa biên giới và mở cửa giao thương quốc tế tối đa, cũng như ủng hộ những thỏa ước mậu dịch quốc tế. Nhưng trước cử tri lao động, quan điểm của bà Hillary hoàn toàn trái ngược lại. Bà Hillary giải thích chính trị gia luôn phải có hai mặt, một mặt cử tri muốn thấy và nghe và một mặt thực, đồng thời cũng phải “uyển chuyển” nói với người này thế này, người kia thế nọ. Thế th́ làm sao cử tri biết con người thật của bà Hillary là người nào? Làm sao biết bà TT Hillary sẽ làm ǵ? Bà sẽ ủng hộ hay chống TPP? Ấy vậy mà vẫn không thiếu cử tri vẫn bỏ phiếu cho bà v́ đă được nghe những ǵ ḿnh muốn nghe từ bà Hillary, bất kể bà xạo hay không.

 

- Tin mới nhất, NBC x́ ra một cuộc nói chuyện “bù khú” của ông Trump với với một kư giả trong hậu trường cách đây 11 năm, dĩ nhiên trở thành tin “mỏ vàng” mà TTDC và phe cấp tiến ta khai thác triệt để. Việc NBC chịu khó bỏ công đi t́m –ngồi nghe- cả ngàn cuộc thu thanh dài ngắn từ cả chục năm qua chứng tỏ TTDC kiên tŕ như thế nào trong cuộc truy lùng ông Trump. Sau đó ông Trump tiếp tục bị vài cô ứng viên thi hoa hậu do ông Trump tổ chức nhẩy ra tố ông đă sàm sở với họ cách đây... hai chục năm. TTDC mau mắn chạy tin hàng đầu bất cần biết có thật hay không. Thật hay không, không quan trọng, đánh ông Trump mới là mục tiêu. Dù không thật cũng cả triệu người vẫn tin hay muốn tin.

 

Thái độ thiếu tư cách cũng như không tôn trọng phụ nữ đă biến thành đề tài TTDC [với sự hăng hái tiếp tay của bà Michelle Obama] đánh ông Trump hăng nhất, cho dù tất cả những lời nói hay hành động của ông Trump chẳng nghiă lư ǵ so với những lăng nhăng thật sự có bằng chứng cụ thể của TT Clinton [độc giả nào muốn “concrete physical evidence” có thể truy cập “Monicas blue dress” trên Google!] mà TTDC coi như chuyện... b́nh thường. Tại sao ông Trump nói bậy một lần th́ không c̣n tư cách làm tổng thống, mà TT Clinton làm bậy liên tục mà vẫn xứng đáng làm tổng thống, không thể cất chức được? Quư độc giả nào giải thích được, xin chia sẻ cho mọi người.

 

Hay phe cấp tiến cũng y chang bà Hillary, tức là luôn có hai mặt, hai tiêu chuẩn đạo đức? Tiêu chuẩn đạo đức đối với phe DC rất thấp, kể cả cho tổng thống, trong khi đối với chính khách CH th́ tiêu chuẩn đó cao hơn rất nhiều kể cả cho người chưa hề làm tổng thống.

 

Những câu nói bậy của ông Trump được TTDC thổi phồng lên tận mây xanh, chỉ v́ loại tin về sex luôn luôn được thiên hạ chú ư nhất, theo dơi kỹ nhất, nhưng cũng v́ loại tin này hoá giải mọi tấn công của ông Trump chống những lem nhem của TT Clinton, chiêu dụ được khối cử tri phụ nữ, và nhất là khỏa lấp những emails trong nội bộ ban vận động tranh cử của bà Hillary đang bị Wikileaks x́ ra.

 

Những emails mới x́ ra là những trao đổi của ông John Podesta, chủ tịch Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary với các quan chức cao cấp nhất trong ban vận động.

 

Những trao đổi này phơi bày ra chuyện ban vận động của bà Hillary phối hợp chặt chẽ tất cả hoạt động với chính quyền Obama, Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC, và TTDC, một việc mà cả 4 phe đều chối bai bải. Bây giờ không chối được nữa th́... no comment!

 

Với chính quyền Obama, bà Hillary phối hợp với bộ Ngoại Giao trong việc công bố các emails theo chỉ thị của ṭa án. Đại khái, cái nào phổ biến lúc nào, chẳng hạn emails có lợi th́ phổ biến ngày thứ hai hay trước khi bà Hillary đi một tiểu bang xôi đậu nào đó, để cả nước biết ngay và báo chí làm loa phóng thanh lại; hay tin xấu th́ phổ biến chiều thứ sáu khi cả nước lo đi nghỉ cuối tuần, đi shopping hay coi thể thao, hay đi chơi với gia đ́nh.

 

Bà Hillary cũng phối hợp chặt chẽ với bộ Tư Pháp trong việc theo dơi cuộc điều tra của FBI về vụ emails. Ngay đây ta cũng thấy giám đốc FBI họp báo công bố kết quả điều tra emails cũng vào một buổi chiều thứ sáu. Việc TT Clinton gặp riêng bà bộ trưởng Tư Pháp không được đề cập đến nhưng không ai ngây ngô tin là hai vị đó “t́nh cờ gặp nhau” vài ngày trước khi FBI công bố kết quả điều tra để “nói chuyện về con cháu, đánh gôn,...”

 

Quan trọng hơn cả là những emails bị x́ ra cho thấy quan hệ chặt chẽ giữa TTDC và ban vận động tranh cử.

 

Trước một cuộc tranh luận giữa bà Hillary và ông Sanders do đài CNN tổ chức, bà Donna Brazile, chủ tịch Ủy Ban Phối Hợp Toàn Quốc của đảng DC được CNN cho biết những câu hỏi CNN sẽ đặt ra với hai ứng viên, và bà Brazile mau mắn chuyển lại cho ban vận động. Ban vận động cũng mau mắn trả lời, cám ơn việc được thông báo trước. Đây là bằng chứng chẳng những về móc nối giữa TTDC với bà Hillary, mà c̣n là bằng chứng có một sự phối hợp tay ba Hillary-Ủy Ban-TTDC để diệt ông Sanders.

 

Nhà báo John Harwood của CNBC, điều hợp viên của một trong những cuộc tranh luận giữa các ứng viên CH, đă hỏi thẳng ông Trump “cuộc vận động tranh cử của ông có giống chuyện tranh hài hước không?”, khiến ông Trump bực ḿnh. Ngay sau cuộc tranh luận, ông Harwood email cho ông Podesta khoe đă chọc gai được ông Trump khiến ông mất b́nh tĩnh. Người vậy mà là điều hợp viên tranh luận? Ông Trump không khiếu nại mới lạ.

 

Báo phe ta New York Times trước khi viết bài, thường đă hỏi ư bà Hillary rồi đáp ứng yêu cầu của bà, “đục bỏ” những đoạn bà không thích. Trong một bài viết về bà Hillary, có hai đoạn, một đoạn bà Hillary diễu dở về bà Sarah Palin, và một đoạn bà nói một chuyện không tốt mấy về khối đồng tính. Bà Hillary coi lại, yêu cầu NYT bỏ và NYT đă “răm rắp nghe lệnh”, đục bỏ cả hai đoạn khi đăng bài viết trên báo.

 

Nhà b́nh luận Nicholas Kristof của New York Times, xin được phỏng vấn TT Clinton. Trước khi phỏng vấn, ông gửi trọn bộ tất cả các câu hỏi cho TT Clinton để ông này có dư thời giờ trả lời cho đẹp trên báo phe ta.

 

Những emails này cũng phơi bày ra thái độ miệt thị công giáo, dân gốc La-tinh, và giới trẻ ủng hộ ông Sanders, tất cả đều là những đối tượng cần thiết của bà Hillary mà trước công chúng, bà ca tụng đủ điều.

 

Phần lớn những tin mới x́ ra thật ra cũng chẳng có ǵ mới lạ, nhưng tai hại v́ là những bằng chứng cụ thể về tính gian manh hai mặt của bà Hillary và sự toa rập của TTDC và chính quyền Obama. Việc các báo New York Times và Washington Post mới đây hậu thuẫn cho bà Hillary trở nên hoàn toàn vô nghiă. Lần cuối cùng New York Times công bố ủng hộ một ứng viên tổng thống của CH là vào năm 1950 khi báo này ủng hộ người hùng Eisenhower, cách đây 66 năm, qua 17 cuộc bầu tổng thống.

 

Kẻ này đă từng viết truyền thông chui vào ngủ chung giường với TT Obama, rồi bây giờ đổi giường qua ngủ chung với bà Hillary. Thật ra, nói vậy cũng hơi quá, khiến một vài độc giả đă miả mai phản đối, nhưng không phải hoàn toàn không chính xác đâu.

 

- Ông Ian Cameron, Giám Đốc Sản Xuất đài truyền h́nh ABC là chồng của bà Susan Rice, Cố Vấn An Ninh của TT Obama.

 

- Bà Christiane Amanpour, nhà báo nổi tiếng của CNN, người đặt câu hỏi “phụ nữ không có quyền đau ốm sao?”, có chồng là James Rubin, làm việc trong ban vận động tranh cử tổng thống của bà Hillary.

 

- Bà Virginia Moseley, phụ tá giám đốc văn pḥng Washington của CNN, là vợ của ông Tom Nides, nguyên phụ tá của bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton.

 

- Bà Claire Shipman, đặc phái viên kỳ cựu của đài truyền h́nh ABC, là vợ của cựu phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc Jay Carney.

 

- Nhà báo Matthew Jaffe của đài ABC là chồng của bà Katie Hogan, phụ tá Phát Ngôn Viên của TT Obama.

 

- Bà Ari Shapiro, đặc phái viên Nhà Trắng của đài phát thanh NPR, là vợ của luật sư Michael Gottlieb của Văn Pḥng Cố Vấn Pháp Luật của TT Obama.

 

- Bà Sari Horwitz, phóng viên đặc trách Bộ Tư Pháp của báo Washington Post, là vợ của ông William Schultz, Luật Sư Trưởng của Bộ Y Tế và Nhân Sự.

 

- Nhà báo Neil King của Wall Street Journal là chồng của bà Shailagh Murray, Giám Đốc Thông Tin của PTT Biden.

 

Ngoài những quan hệ “chung giường” này, th́ cũng phải kể đến những quan hệ ruột thịt:

 

- Tổng Giám Đốc Thông Tin –President News- của đài truyền h́nh CBS, Ben Sherwood là anh ruột của bà Elizabeth Sherwood-Randall, trong Ban Cố Vấn An Ninh Quốc Gia của TT Obama.

 

- Tổng Giám Đốc Thông Tin của đài truyền h́nh ABC, David Rhodes là anh ruột của ông Benjamin Rhodes, Cố Vấn Chính Sách Đối Ngoại của TT Obama.

 

Có thể nói TTDC từ hồi nào tới giờ vẫn thiên về phiá DC để tấn công CH, từ TT Nixon tới Bush con, nhưng chưa bao giờ trắng trợn như bây giờ. Dân Mỹ cũng nh́n thấy rơ: trong 10 người, chỉ có 3 người cho là TTDC đáng tin cậy, một tỷ lệ thấp nhất trong lịch sử cận đại Mỹ. Sự kiện rơ hơn ban ngày: TTDC đang cố giúp bà Hillary đắc cử, tất cả mọi diễn giải chỉ là ngụy biện.

 

Với hậu thuẫn của toàn thể bộ máy chính quyền Obama, và toàn thể hệ thống TTDC, cùng với mấy trăm triệu tiền từ tài phiệt, chống lại một người không lấy ǵ làm xuất sắc mà lại đầy hành trang, lại không được hậu thuẫn toàn diện của đảng CH như ông Trump, bà Hillary không thắng mới là chuyện lạ của thế kỷ. (16-10-16)

 

Vũ Linh

 

Quư độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ư qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.

 

 


 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten