Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

Kim Âu

 

 

Hậu Quả Thê Thảm
Của Tṛ
Ngụy Tạo Tin Tức
 

 

 

 

 Thứ sáu ngày 26 – 5 – 2000 bản chủ nhiệm bay đi San Jose phó hội với một số bạn bè từ mấy chục năm về trước. 
Mấy ngày gặp lại bằng hữu là những ngày không lư tới sự đời. 
Sáng thứ ba, buổi sáng sau ngày trở về từ Cali, bản chủ nhiệm được anh em, chiến hữu trao cho một bộ photocopy mấy trang của tờ báo mới ra đời tên là Nắng Mới.
Liếc qua nội dung hai bài viết của Vơ Ngọc Độ và của một tên tự xưng là Lăo Thất thật t́nh bản chủ nhiệm không muốn lên tiếng làm chi v́ hai tên này chưa xứng tay bút chiến. 
Bọn này đều viết chỉ v́ cố gắng vớt vát thể diện chứ bất kể khả năng. Ngay tờ Tuổi Trẻ Hôm Nay đăng bài của Hoàng Cơ Long –Một Vụ Trưởng của bọn Kháng Chiến Bịp – phản kích lại bài của Cựu Thượng Nghị Sĩ Nguyễn Văn Chức càng thể hiện rơ thực chất rác rưởi và bản lănh kém cỏi của chúng khiến bản chủ nhiệm cũng cảm thấy thương hại vàchán ngán cho thực lực của “Cái Đống Rác mà người ta vẫn gọi là Mặt Trận Kháng Chiến Ma.”
Nhưng dù sao đi nữa cũng phải cho chúng một bài học để chúng hiểu cái khả năng và số phận của chúng.
Đọc bài viết của Vơ Ngọc Độ mọi người đều thấy hắn đưa ra một số lập luận ngô nghê nhằm biện minh cho việc làm xấu xa của họ nhưng chẳng đâu vào đâu. Bởi Sự Thật Đă Sáng Tỏ từ lâu qua những bài đăng trên bản báo. Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam tại đây lâu nay vẫn hoạt động (dậy Anh Văn, dậy sử dụng Computer, quyên góp cứu trợ v.v) như tất cả mọi người vẫn thấy nhưng Vơ Ngọc Độ vẫn cố t́nh bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, đảo ngược phải trái khi cho là Phạm Đức Thạc muốn xóa bỏ danh xưng của tổ chức này. 
Ở đây bản chủ nhiệm nhắc lại:”Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam chỉ là một tổ chức vô vụ lợi và chỉ đại diện cho những người tự nguyện tham gia chứ không phải là một đơn vị hành chánh quận, xă nào cả nói chi đến quyền lực của một Nhà Nước.” 
Đă thế đương sự lại c̣n cho rằng việc của họ tiếm đoạt danh xưng là hoàn toàn hợp lư chắc hẳn ai đọc qua cũng phải lắc đầu. Việc này để luật pháp Hoa Kỳ sẽ làm việc với họ. Nhưng cái đáng nói là không ngờ trí hiểu biết của Vơ Ngọc Độ nông cạn như vậy.
Cũng với ḍng suy nghĩ lẩn thẩn đó Vơ Ngọc Độ lư luận rằng Phạm Đức Thạc đă từng tổ chức nhiều lần Hội Xuân nghĩa là cũng đă gạt đồng bào nhiều lần!?! Thành thật biết ớn cái chất ngoan cố và xuẩn động của ông Chủ Tịch Dỏm.
Đúng ra nếu vụ xổ số xe Lexus có người trúng đàng hoàng và những bản báo cáo thu chi hợp lư một chút th́ chắc hẳn không có ǵ đáng nói. Và ông Vơ Ngọc Độ hăy nhớ người đặt vấn đề BỊP BỢM và PHẠM PHÁP của nhóm Nguyễn Hữu Trường và Vơ Ngọc Độ là bản chủ nhiệm chứ không phải Phạm Đức Thạc. Ông Phạm Đức Thạc và Đại Diện các Hội Đoàn trong Cộng Đồng chỉ quyết định sau khi tham khảo các luận điểm do bản báo nêu lên xuất phát từ diễn biến thực tế và kiến thức pháp luật.
Mười ngón tay che sao được Mặt Trời phải không quư độc giả ?
Cha có lú th́ Chú vẫn khôn!
Nhận biết hiểm họa của những hành động bịp bợm bắt nguồn từ Tuần Báo Chính Nghĩa, lâu nay đám bịp bợm cố gắng t́m mọi cách tấn công Chính Nghĩa bằng mọi biện pháp nhưng khốn nỗi sự ủng hộ của đồng bào và thương chủ càng ngày càng mạnh mẽ. 
Tuần Báo Chính Nghĩa đă tăng trang và sẽ c̣n tiếp tục tăng trang, đóng tập để xứng đáng là Tiếng Nói Công Chính Của Đại Khối Người Việt QuôÙc Gia Hải Ngoại.
Thật tội nghiệp cho cây viết mang tên Lăo Thất khi cố gắng dùng chữ “cái gọi là báo Chính Nghĩa.” Hắn quên rằng, hiện nay Tuần Báo Chính Nghĩa là tờ báo MẠNH NHẤT-TRUNG THỰC NHẤT - UY TÍN NHẤT. Và tất nhiên hắn lại càng không thể biết Tuần Báo Chính Nghĩa là cơ quan ngôn luận của lực lượng Biệt Kích Cảm Tử Việt Nam.
Bọn người này đặt ra một câu hỏi quá kém nhằm mục đích “khích tướng “ như (tự xưng là thủ lănh BK), cũng như V.T.H đă tự “đánh đĩ lương tâm” khi khích BK Nguyễn Văn Hiếu rằng:
- ” Anh em BK cho Hà Sơn mượn cái mũ phải không?”. 
Đồng đội của bản chủ nhiệm chỉ trả lời nhẹ thôi:
- ” Hà Sơn mang hia, đội mũ là do có giấy của Bộ Quốc Pḥng và Quốc Hội Hoa Kỳ công nhận.”
Tổ Chức The Lost Army Commandos hay Vietnamese Commandos chính thức ủy nhiệm quyền Đại Diện Lực Lượng Biệt Kích cho Hà Văn Sơn qua một cuộc bầu công khai tại Washington D.C. với số phiếu tuyệt đối. Đây là một khẳng định bản lĩnh, ư chí, tư cách và công lao với lực lượng không kẻ nào xuyên tạc được. 
Nặng t́nh “Huynh Đệ Chi Binh”, Bản Chủ Nhiệm vẫn không quên chuyện V.T.H ngày xưa vẫn đến nhà để tham khảo hay nói đúng hơn muốn biết thực hư vụ Đấu Tranh Của Biệt Kích. Cái t́nh cảm của V.T.H ngày đó sâu đậm tới mức khi bản chủ nhiệm đi điều trần tại Quốc Hội, V.T.H c̣n cầu Trời cho bản chủ nhiệm thành công và toàn mạng trở về. 
Đáng tiếc những tâm t́nh đó đă bị lu mờ v́ ḷng tự ái và thói vị kỷ nên trở thành tấm mạng che mắt con ngựa già đang g̣ lưng kéo cỗ xe bất chính mà chẳng tự lượng sức ḿnh.
Con người giữ được sự ngay thẳng, liêm chính khó lắm. Mới ngày nào nhóm Vơ Ngọc Độ – Vơ Thái Hiền c̣n nhắc bản chủ nhiệm làm ǵ cũng không thể để cho bọn Mặt Trận Bịp lợi dụng và qua mặt. Ngày hôm nay th́ những kẻ đó trở thành thứ tay sai mạt hạng, bị chúng xỏ mũi dắt đi như những con trâu cày. 
Nào ngoan ngoăn họp hành ngồi nghe tên phó bịp Trần Xuân Ninh huênh hoang phủ dụ. Nào tận t́nh tổ chức Quốc Khánh. Để làm ǵ vậy? Quốc Khánh nào?
Cuối cùng chúng vẫn chê : Hội Cao niên ǵ mà chỉ có ba ông già tế tổ ngoài ra không c̣n ai. Tự nh́n lại ḿnh xem có biết nhục không? Hay thần kinh xấu hổ đă bị tê liệt v́ lăo hóa.
Ai đang bị quần chúng cô lập? 
Ai đang bị quần chúng kinh tởm, khinh bỉ?
Nội bộ chúng c̣n tự chê là mướn Hội Trường rộng quá mà chẳng có mấy người tham dự. Đồng bào và chiến hữu biết cả, cố gắng cho lắm cũng tự vả vào miệng, tự bôi tro, trát trấu vào mặt mà thôi.
Đáng thương cho Lăo Thất – chỉ nội cái tên cũng đă thấy thảm thương, thua thiệt, bại vong – Chữ với Nghĩa ở đâu mà chọn cái tên nghe thảm hại quá.
Nói về chữ THẤT là chỉ thấy thua : Thất Tín , Thất Đức, Thất Học, Thất Nghiệp, Thất Sách, Thất Lễ, vàThất Bại. Bởi hắn lấy tên là chữ THÂÙT nên bản chủ nhiệm chỉ cần bảy chữ như trên là thừa để chứng minh hắn thuộc loại người ngu xuẩn tới chừng nào.
Ở Atlanta này Lăo Thất là cái tên mới mẻ. Hắn cũng chọn có dụng ư đánh lạc hướng sang một nhân vật khác là Bảy Khứ – tức Cao Ngọc Khứ nhưng thật ra “vải thưa sao che được mắt thánh”. Lăo Thất hay L.T là ai chúng ta cũng rơ: Một gă trốn quân dịch trong thời chiến, bị truy lùng chạy vào làm cu – li cho hăng thầu của Mỹ ở Việt Nam. Ai cho hắn tư cách nói chuyện chống Cộng. Khi miền Nam bị mất vào tay Cộng Sản, những người chống Cộng thực thụ bị đọa đày trong tù ngục th́ hắn nhơn nhơn làm lơ xe đ̣ và hành nghề Sơn Đông Măi Vơ. Dấu ấn thời kỳ đó ngày nay c̣n được chứng thực qua tṛ xướng Lô Tô. 
Tất nhiên hắn cũng biết thực chất của hắn là con số không nên khi TVM hỏi : Sao tôi làm việc ở khu vực đó mà không biết anh? Hắn nói hắn ở bên Quân Đội.
Trốn quân dịch mà ở quân đội th́ thà nói quách là Bộ Đội cho xong L T.
Chụp mũ và xuyên tạc là nghề của Cộng Sản. Người Quốc Gia như bản Chủ Nhiệm không nói ai là Cộng Sản khi chưa có tài liệu và chứng cớ rơ ràng. Mọi vấn đề được đặt ra chỉ nhằm làm cho những người có chiều hướng thiên tả kịp thời phản tỉnh tránh sa vào bẫy rập của bọn Quỷ Đỏ. 
Trường hợp đă có chứng cớ rơ ràng th́ khỏi cần nói nhiều mà chắc chắn bọn “ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản” dứt khoát phải trả giá đắt. Ngay cái tên đi làm tà lọt cho Phái Đoàn Việt Cộng dự Thế Vận Hội tại đây mà bản chủ nhiệm c̣n cân nhắc không muốn vội kết luận. Tất nhiên có thể kết luận được sau khi truy cứu lư lịch, thanh lọc hồ sơ kỹ càng. Tuy nhiên không chống Cộng không có nghĩa là Cộng Sản. Nhưng Người Quốc Gia th́ dứt khoát phải có quá tŕnh chống Cộng th́ việc chống Cộng hiện tại mới thực nhất quán. Quá khứ chưa hề chống Cộng trốn quân dịch; ngày nay có vỗ ngực, lao đầu, xông lên chống Cộng th́ cũng chỉ là một tṛ ngụy tạo ngớ ngẩn chẳng mấy ai tin.
Như bản chủ nhiệm và Lực Lượng Biệt Kích Cảm Tử thật ra đâu có chống Cộng mà chỉ t́m vào tận hang ổ của Cộng Sản để Diệt Cộng.
Suốt đời chỉ lỡ một lần:” Nhất thất túc thành thiên cổ hận..”. Loại thất học, trốn quân dịch, lưu manh hạ cấp ngày nay theo đuôi bọn bịp bợm làm chuyện ăn mày lấy ǵ để so sánh với bản chủ nhiệm.
Lăo Thất Học đọc lóm được tí thông tin mà dám “đánh trống qua cửa nhà Sấm”.
Bản chất lấc cấc của tên lơ xe đ̣ đeo đẳng hoài không đổi nên hắn mới đem chuyện “t́nh báo vỉa hè” ra khoe khoang với những con người chuyên nghiệp được nhiều quốc gia đào tạo.
Chính tổ chức Mặt Trận Kháng Chiến Bịp cũng chỉ v́ học lóm được cái tṛ “disinformation” qua mấy tên Cộng Sản lọt vào hàng ngũ mà lấy làm đắc ư nên mới có tṛ ngụy tạo thông tin một cách thô bỉ và trắng trợn đến nỗi làm tan vỡ nhiệt vọng quang phục của đồng bào.
Các bộ phận “ngụy tạo tin tức” cuả những cơ quan t́nh báo của bất kỳ quốc gia nào cũng làm việc nhằm bảo vệ quyền lợi của quốc gia đó. Riêng bọn Mặt Trận Bịp th́ “ngụy tạo tin tức” để phá hoại đại cuộc của Người Việt Quốc Gia. 
Chuyện 10.000 ngh́n tay súng, Chuyện Chiến Khu Quốc Nội, Chuyện Biên Thùy Đông Dương đó. 
Tất cả không phải chính là SẢN PHẨM NGỤY TẠO của bọn bịp bợm học lóm tay nghề của KGB đó sao?

Tên L.T. mang chút bài vở sơ yếu lập lại như con vẹt ra cái điều hắn quan trọng nhưng hắn vốn quá ngu nên tập nói mà không thấy rằng chính cái con dao hai lưỡi của việc “ngụy tạo tin tức “ đă biến đồng bào hải ngoại từ nhiệt thành ủng hộ quay ra ghê tởm, khinh bỉ và cô lập bọn Kháng Chiến Bưng Tô dẫn đến việc mất mạng của tên Đại Bịp - Thiên Cổ Tội Nhân Hoàng Cơ Minh. Bản chủ nhiệm sưu tập không thiếu ǵ sách vở của bọn Kháng Chiến Ma mà toàn bộ bài vở và thông tin đều là ngụy tạo.

Bất cứ ai đọc cũng thấy rơ bộ mặt ti tiện và bỉ ổi của bọn Kháng Chiến Bịp.
Đă thế hắn c̣n ra cái điều nắm vững những hoạt động của các tổ chức khác bằng cách sẽ bạch hóa toàn bộ sự thật về Phạm Đức Thạc và [( không ngoại trừ các đoàn thể tự nhận là chống Cộng từ nhiều thế hệ..). .vv., sợi chỉ hồng xuyên suốt và những mắt xích từ nhóm HAT, BBB tận Nam Cali về Houston, xuống Florida..lên Atlanta và hắn làm như bất đắc dĩ “Cũng đến lúc chúng ta không c̣n có thể im lặng và chịu đựng nữa.”]
Cách viết của hắn môt lần nữa lại thể hiện đầy đủ sắc thái của một tṛ “ngụy tạo tin tức” để phá hoại hàng ngũ những người quốc gia. Những đoàn thể, đảng phái chính trị quốc gia lâu đời không “tự nhận là chống Cộng” (như Mặt Trận Kháng Chiến Ma tự nhận) bao giờ mà thực tế Lịch Sử đă chứng minh quá rơ. Cũng như Người Việt Quốc Gia có liên kết với nhau là bằng huyết mạch của tinh thần quốc gia chứ làm ǵ có “sợi chỉ hồng mỏng manh của mạng nhện Cộng Sản du học”
Hắn tưởng tượng ra chuyện mắt xích này, mắt xích nọ thật ra người Quốc Gia nếu có sự liên kết chặt chẽ như vậy ở mọi nơi th́ chắc hẳn mấy tên Kháng Chiến Bưng Tô đă phá sản từ sớm. Đằng này thực tế chỉ rơ chính v́ các lực lượng quốc gia c̣n nhiều mâu thuẫn và bất ḥa chưa thống nhất được do nhiều nguyên nhân nội tại cũng như khách quan tác động vào nên từng nơi, từng lúc bọn phá hoại Đại Cuộc và Chính Nghĩa như chúng mới c̣n tồn tại được.
Tuy nhiên ngày hôm nay tại đất Alanta này sự kết hợp của những lực lượng quốc gia đang có những bước phát triển tốt đẹp. Những kẻ lâu nay lung lạc, mưu mô lũng đoạn cộng đồng đă hoàn toàn lộ diện. Ngoại trừ một bộ phận nhỏ bất nghĩa, cam tâm tự phản bội lại chính lương tâm và quá khứ của họ, c̣n lại tất cả anh em Người Việt Quốc Gia đă đoàn kết với mục đích xây dựng nên sự đại bại của những phần tử phá hoại và bịp bợm đă ở trước mắt. Chính Nghĩa là nhân tố chính kết hợp lại hàng ngũ của những người quốc gia, đồng thời cũng là sức mạnh lư luận và sức mạnh thực tiễn của những người quốc gia. Lẽ tất nhiên Chính Nghĩa thừa bản lănh để đánh tan bất cứ lực lượng phản động nào đi ngược lại trào lưu chung ./.

Kim Âu Hà Văn Sơn
 

 


 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten