-->

MINH THỊ

 

LỊCH SỬ ĐÃ CHỨNG MINH, KHÔNG MỘT ĐÁM NGOẠI NHÂN NÀO YÊU THƯƠNG ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA NẾU CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LẤY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC CỦA MÌNH. 

DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI TỰ QUYẾT ĐỊNH LẤY VẬN MỆNH CỦA MÌNH CHỨ KHÔNG THỂ VAN NÀI, CẦU XIN ĐƯỢC TRỞ THÀNH QUÂN CỜ PHỤC VỤ CHO LỢI ÍCH CỦA NGOẠI BANG VÀ NHỮNG THẾ LỰC QUỐC TẾ. 

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAP NewsWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửKim ÂuTinh HoaCongressHouseVấn ĐềNVR RadioĐà LạtDiễn ĐànBBC RadioVOA NewsRFA NewsRFISBSTác  GỉaYouTubeFederal RegisterUS Library

JOHN MC CAIN VÀ DONALD TRUMP

Sáng Thứ hai 7 tháng 5

John  Mc Cain và Kim Âu Hà Văn Sơn năm 1996

Chắc chắn tôi không phải là người lính Việt Nam, người tù chính trị Việt Nam đầu tiên từng gặp TNS John Mc Cain nhưng có lẽ khá sớm, không phải một lần mà vài lần có liên quan đến công việc từ năm 1995, lúc đó chúng tôi đề nghị ông hỗ trợ dự luật về Vietnamese Commandos khi đưa ra quốc hội chứ không phải gặp để dựa hơi chụp hình làm cảnh. Lý do vì ông ta là một trong vài nhà lập pháp Hoa Kỳ đã từng tham gia chiến tranh Vietnam như John Kerry, Bob Kerrey, Chuck Robb..v..v.. Họ có trách nhiệm của những người lính Hoa Kỳ phải ủng hộ những người lính đã từng cùng chung chiến tuyến với họ chứ không phải ban bố ơn huệ cho chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ lòng quý trọng với hai ông John Mc Cain, John Kerry và các TNS khác về sự hỗ trợ của họ.
Tất nhiên những người đã thọ ơn ông ta giúp họ thì dù chỉ môt lời hứa suông cũng phải nhớ ơn, huống chi ông Mc Cain có hành động giúp người Việt Tỵ Nạn cụ thể. Tuy vậy điều đó không có nghĩa là người ta phải cúc cung, cắn cỏ ngậm vành, bịt mồm, bịt miệng không được nói lên sự thật về những việc làm bất xứng của ông ta. 
Trong vụ FISA, ông Mc Cain đã bỏ cả danh dự để phổ biến tài liệu giả mạo mưu hại Donald Trump một cách thật đê hèn, hạ tiện, may mà ông sắp ra đi chứ còn sống lâu thêm vài năm nữa không chừng cũng bị lôi ra tòa. John Mc Cain ngày nay đã bị thối não rồi, ông ấy chỉ còn là một cái xác biết cử động. Tất cả những gì “ghost writer” viết dưới tên ông ấy chỉ là ý tưởng của người khác. Đúng là ông ta cay cú về việc bị Donald Trump phản công bằng ngôn ngữ châm biếm... "TNS McCain được gọi là "anh hùng" (hero) chỉ vì ông ta bị bắt làm tù binh trong chiến tranh VN . Tôi thích những người anh hùng mà không bị quân địch bắt".

Sự thực đây là một câu nói phản ứng rất dở của Donald Trump nhưng ông Mc Cain không đủ thông minh để đáp lại vì thế ôm hận và để lộ tính chất nhỏ nhen không nên có ở một chính trị gia cao tuổi. 


Ông Mc Cain là một anh hùng thực sự trong cuộc chiến tranh Việt Nam, một chiến trường có hàng mấy triệu lượt người lính Mỹ tham gia và trở thành một nghị sĩ gương mẫu trong quốc hội. John Mc Cain dĩ nhiên hơn hẳn các anh trốn lính như Bill Clinton, Trump, địa phương quân giữ nhà như George Bush là những người chẳng bao giờ đối diện với hiểm nguy và tù tội vì họ chấp nhận làm “anh hèn” ở hậu phương an toàn ôm chữ “Thọ”. Ai chết mặc ai.
John Mc Cain là một phi công hải quân, bố ông ta thuộc vào hàng chỉ huy cao cấp của quân chủng Hài Quân, tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương, nhưng ông ta - John Mc Cain - không chối bỏ nhiệm vụ của một quân nhân tác chiến mà tình nguyện tiến đánh mục tiêu của đối phương, lái phi cơ lao vào lưới lửa phòng không của Hà Nội. Đó là hành động rất anh hùng nên mới bị bắn rơi và bị cầm tù. Nếu như Mc Cain chỉ bay tận trên trời cao, thả bừa bãi cho hết bom không cần biết trúng trật rồi quay về hạm đội an toàn, không sứt mẻ, không có chuyện què tay, gãy chân, suýt mất mạng, phải chịu mất mấy năm tù tội thì chẳng người nào tôn vinh hay coi ông ta là anh hùng. 
Tất nhiên không phải vì tù tội mà John Mc Cain trở thành anh hùng. Danh tiếng anh hùng đến với ông ta là chuyện bắt buộc, vì người lính John Mc Cain đã thi hành nhiệm vụ với lòng dũng cảm vô biên. Nhưng theo tôi, khi đi vào con đường hoạt động chính trị. vì muốn đạt tới thành công, chính trị gia John Mc Cain đã bị hội kín biến thành con rối, suốt cuộc đời làm chính trị ông ta đã nhận tiền tài trợ của George Soros, một tên tài phiệt đại lưu manh ăn cắp tiền thuế của nước Mỹ. Hiện nay hắn -Goerge Soros- điều khiển rất nhiều nhân viên cao cấp các ngành, chính trị gia, ký giả, các nhân vật trong thế lực truyền thông đánh ngay vào nước Mỹ và kể cả việc dùng tiền của các tổ chức và quỹ non profit do hắn dựng lên để thuê người đi biểu tình đánh phá Trump gây ra nhiều cuộc bạo động. Rất nhiều người Mỹ kêu gọi đưa hắn vào tù nhưng công việc đó tiến triển rất chậm chạp, lý do vì hắn quá giàu, hắn chỉ có 25 tỷ nhưng phe đảng của hắn có hàng nghìn tỷ, hầu như hắn đã mua đứt nhiều chính khách nổi tiếng trong đó có John Mc Cain, Hillary, John Kerry và tạo ra Obama .v.v. 


Chính trị tự nó đã là âm mưu (conspiracy), không phải là khẩu ngữ “theory of conspiracy” mà người ta hay lập lại như vẹt nhưng không hề có chút hiểu biết về nó. Muốn làm chính trị không có mưu lược, thủ đoạn, độc chiêu thì đừng dính dáng đến chính trị. Tranh quyền, cướp nước ở Hoa Kỳ không phải là chuyện của một cá nhân anh hùng siêu đẳng mà phải tập hợp được sức mạnh của cả một hệ thống gồm nhiều nhân tài xuất chúng, một mình ông Trump không thể làm được gì cả bởi thế những kẻ đã thành danh trên truyền thông Hoa Kỳ đang chửi bới, chê bai ông Trump không phải là ngu đần, ganh tỵ mà họ chỉ trích vì được thuê mướn bằng “Tiền và rất nhiều Tiền” không những có thể nuôi sống họ suốt đời mà còn có thể biến đổi cuộc đời của họ như Obama chẳng hạn...
Donald Trump cầm quyền đến nay đã hơn một năm, những việc ông ta hứa với cử tri đều đang thực hiện. Tất nhiên không được 100% và có những việc bị ngăn trở như bức tường ở biên giới USA – Mexico. Nhưng hãy đợi đấy, sắp tới sẽ có nhiều cú ngoạn mục, một lũ lạm quyền, thối nát trong đầm lầy sẽ bị lôi ra truy tố chính thức chứ không phải vụ Russia Collusion bịa đặt, dàn dựng để nhằm mục đích thanh trừng bất cứ ai chống lại đường lối của bọn tài phiệt phe đảng của George Soros đồng thời thị uy, cảnh cáo dằn mặt đảng Cộng Hòa để sau này không ai dám chống lại bè lũ tài phiệt quyền của Soros. 
Nhưng vũ đài chính trị Hoa Kỳ ngày nay đâu phải chỉ có một nhóm tài phiệt độc quyền chi phối. Ngày nay nhóm tài phiệt không danh phận, không tiếng nói, chỉ biết góp tiền trước đây phản ứng nên mới có Domald Trump. Tài Phiệt Quyền thế giới đã phân hóa do cái chăn đã trở nên quá nhỏ bé, chật hẹp vì lòng tham của chúng quá lớn tác hại quyền lợi của đất nước và dân chúng Hoa Kỳ đến mức khó chịu đựng nổi. 
Hãy nhìn vào đống nợ quốc gia do hai triều đại Bush – Obama để lại là đủ thấy bọn tài phiệt quyền lũng đoạn, tác hại đến thế nào. Hãy đặt câu hỏi Hillary Clinton đã làm gì để khiến thiên hạ nộp tiền cho Clinton Foundation hơn hai tỷ? Obama xuất thân khố rách, hoạt động tổ chức cộng đồng, làm tổng thống lương chẳng bõ bèn gì mà ngày nay sở hữu một tài sản khổng lồ? Đừng khoe chuyện ông ta viết hồi ký, đi đọc diễn văn. Con người có trí tuệ, khôn ngoan phải biết đặt ra những câu hỏi và tự trả lời cho chính mình về những hiện tượng quái dị đang xảy ra trước mắt. Đừng nghĩ rằng Hoa Kỳ không có những ngày tháng đen tối.
Clinton Foundation, One Uranium, FISA, Email Scandale là những vụ phạm pháp mang tính chất hình tội. Đảng Dân Chủ ung thối, điên cuồng bằng mọi cách phải đánh lạc hướng dư luận, kéo dài thời gian với hy vọng Trump sẽ không tiếp tục được nhiệm kỳ hai. Câu chuyện Russia Collusion chỉ là chuyện bịa đặt WITCH HUNT nhưng do ngay thời gian đầu nhậm chức Trump chưa biết rõ những cạm bẫy ghê gớm của “cái đầm lầy” giăng ra khắp nơi nên đạp phải hầm chông qua việc bổ nhiệm Rod Rosenstein để hắn tạo ra quái thai Special Counsel Robert Mueller treo lưỡi gươm Damocles lên trên đầu chính mình (Trump). 
Phe thù địch bịa đặt, dàn dựng, bới móc nhưng không hạ được Trump, gần đây George Soros chủ trương dùng phương thức bắn tỉa, lợi dụng quái thai Robert Mueller với quyền lực vô hạn khủng bố những người chung quanh Trump. Tên Mueller này đóng vai trò như Lê Đức Thọ của Việt Cộng, hắn khủng bố muốn bắt ai thì bắt (dĩ nhiên phải hợp thức hóa bằng luật do tên lạm quyền Rosenstein và Mueller cấu kết tạo ra) nên chúng ta mới thấy một bầu không khí sợ hãi trùm lên chính giới, luật gia và nhân viên ở Washington DC. Thậm chí nhiều người đã đào nhiệm khỏi chức vụ đương hành và nhiều người được đề cử cũng rút lui thoái thác trách nhiệm đối với quốc gia như Haspel. 
Hiện tượng đó cho chúng ta thấy nhóm tài phiệt quyền già nua đang giẫy giụa, quậy phá bằng tất cả mọi biện pháp khả thi. Chỉ có một điều chúng không dám hay không thể làm nổi là ám sát tổng thống Trump. Nhưng chắc chắn sẽ không có ai đứng trên pháp luật khi các lực lượng đối đầu đều có thực lực về tài chính và nhân sự. James Comey, Mc Cabe, James Baker, Page, mới chỉ là cái đuôi của con quái vật đầm lầy Washington DC. Thậm chí ngay cả vợ chồng Clinton, Obama cũng chỉ là những lá bài nổi trong canh phé của bọn tư bản tài phiệt với nhau và với dân chúng Hoa Kỳ mà thôi. Lần này chúng ta may mắn được chứng kiến cuộc đấu trí, đấu lực quyết liệt của hai lực lượng tư bản tài phiệt cũ và mới trong đó Tài Phiệt Quyền Cũ đứng trên nền tảng của những người tự nhận là “giới tinh hoa”, phía đối đầu là nhóm Tài Phiệt Quyền Mới do Trump đại diện xây dựng sức mạnh quyền lực trên nền tảng quần chúng bình dân Hoa Kỳ với chủ nghĩa dân túy American First. 
Trận chiến này đã có kết quả khả quan khi đạo luật về Thuế Vụ được thông qua tạo nên hiệu ứng rất tốt cho sự tăng trưởng kinh tế của nước Mỹ. Nhưng bọn truyền thông chuột bọ chỉ tập chú vào câu chuyện mua dâm từ xa xưa của Trump, chẳng hiểu bọn chúng có hít được chút vi trùng tiêm la hay HIV nào từ ả gái gọi Stormy Daniels hay không? Tất nhiên đám làm truyền thông, báo chí kiếm cơm choai choai , bát nháo của cộng đồng Việt Nam không đủ tư cách nói đến chính trường nước Mỹ, bọn tào lao nhảm nhí này chỉ vuốt ve lừa đảo được những phường ngu dốt vội vàng vơ lấy để đưa lên làm tin nóng. 
Chúng ta cần thấy rõ một sự thật, người Mỹ gốc Việt sống trên nước Mỹ nhân số vừa ít, vừa nghèo, quá nửa sống bằng trợ cấp, không hiểu gì về chính trị Hoa Kỳ và thế giới nhưng lợi dụng quyền tự do ngôn luận được Tu Chính Án Thứ Nhất bảo vệ nên tự cho phép mình có ý kiến về mọi vấn đề. Đương nhiên chẳng ai cấm cản nhưng những phát biểu tào lao, thiếu kiến thức, ngu dốt đã tự khoanh vòng một khối người hạ đẳng về tri thức chính trị - xã hội.thành một ghetto 
Hàng ngày những người thực sự hiểu biết về chính trị thường chỉ phớt qua MSNBC, CNN vài phút để xem bọn làm nghề truyền thông báo chí Hoa Kỳ tự nhận là “elites” dơ dáy, tệ hại đến đâu mà thôi. Trước đây chúng tôi rất thích đọc New York Times, Washington Post nhưng ngày nay giá trị của hai tờ báo này xem ra còn tệ hơn báo lá cải và những cây bút tưởng rằng có giá trị định hướng cho xã hội thật ra cũng chỉ là thứ bồi bút cho George Soros, đang phá hủy lương tri của nước Mỹ bằng những hành động, ngôn từ phi Mỹ bẩn thỉu hơn bọn đĩ điềm ế khách chửi đời.
Donald Trump đang làm một cuộc cách mạng hết sức cần thiết cho Hoa Kỳ, ông ta đang từng bước xóa bỏ tất cả những giá trị đã lỗi thời thuộc thế kỷ hai mươi, đã cũ kỹ mục nát như cầu cống, xa lộ, phi cảng, hải cảng của nước Mỹ đang cần được thay thế toàn bộ. Vì trong khi Tài Phiệt Quyền Cũ tự mãn ngủ say trên New World Order với sự sụp đổ của Cộng Sản ở Đông Âu, thế giới đã đổi thay quá nhiều dẫn đến những thách thức mới đòi hỏi nước Mỹ phải thay đổi. 
Hiểm họa Xã Hội Chủ Nghĩa (Socialism) Ăn Bám qua con đường di dân bất hợp pháp cộng thêm bọn quái vật trong cái đầm lầy lập pháp, hành pháp, tư pháp ở Washington DC do Tài Phiệt Quyền tạo dựng đã quen thói tham nhũng, lạm quyền, thối nát, hỗn xược càng ngày càng sinh sôi nảy nở đã hút đến cạn kiệt sinh lực của nước Mỹ trong vòng 16 năm qua. Bằng chứng là số nợ cho mỗi công dân là 64,632USD, nợ của mỗi TAXPAYER là 174, 408USD, Nước Mỹ ôm khối nợ 21,178,212,690, 000USD. 
Đương nhiên nếu cứ để cho Tài Phiệt Quyền Cũ cầm quyền qua Hillary Clinton nước Mỹ sẽ vỡ nợ. Nước Mỹ sẽ không sụp đổ do chẳng có quốc gia nào trên thế giới biến mất vì nợ nần nhưng chắc chắn khối kẻ ngày nay đang nhởn nhơ hưởng tiền “welfare, foodstamp” phải xếp hàng xin ăn như thời kỳ Đại Suy Thoái 1929 và Tài Phiệt Quyền sẽ tiếp tục giàu lên và tăng thêm uy lực kiểm soát, đưa dân Mỹ vào tròng nô lệ cho vật chất.
Tự do phỏng còn ý nghĩa gì khi con người hoàn toàn lệ thuộc vào sức mạnh kim tiền. Dân chủ ở nơi nào khi các nhà lập pháp, hành pháp và tư pháp đều nhận sự chỉ đạo, làm tay sai của bọn Tài Phiệt Quyền và Nhân quyền liệu có hiện diện khi việc nghe lén, khám xét, xâm phạm đời tư cá nhân, bắt bớ có chủ mưu, và người thọ thuế bị bóc lột đến 8% tổng giá trị đồng tiền được phát hành để trả cho bọn tư bản tài phiệt và quốc hội vô thẩm quyền trong việc kiểm soát sự in ấn và phát hành đồng USD trong khi đó là quyền hiến định của quốc hội.
Nhìn chung bài viết đã hơi dài và ôm đồm nhưng nếu không viết ra thì lòng thấy xót xa cho sự ngu muội về chính trị của cộng đồng Việt Nam có nguồn gốc gần năm nghìn năm văn hiến. Theo thiển ý, chúng ta nên ngưng những lời đàm tiếu, xỉ nhục cũng như tôn vinh Mc Cain hay Trump. Họ chỉ là những con người bình thường với đầy đủ tham, sân, si như tất cả mọi người. Vấn đề ở đây là giữa hai người; ai sẽ là người làm được những điều tốt đẹp cho nước Mỹ. John Mc Cain đã hết thời mà chưa chịu hết thời nên tự làm nhục bản thân. John Mc Cain đã thao túng và phản đảng Cộng Hòa một cách trắng trợn, lộ liễu qua lá phiếu. Dù là người rất quý trọng ông ta trước đây nhưng ngày nay nhìn cách hành xử của ông ta chúng tôi thấm thía câu "đa thọ-đa nhục".
Phần tổng thống Donald Trump, ông ta đang là người cầm lái con tàu Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hướng về tương lai đấy hy vọng. Khẩu hiệu "Make American Great Again" sẽ thay máu, trị bệnh cho nước Mỹ chứ không phải "Change" theo kiểu Obama là chuyển giới, khuyến khích sử dụng ma túy và thay đổi cách ăn bám, tăng thêm những người di dân bất hợp pháp và tội ác vào Mỹ..
Dù là người Mỹ hay người Việt đã là con người lương thiện thì phải sống bằng mồ hôi và trí tuệ của chính bản thân làm ra chứ không phải sống bằng thủ đoạn gian manh khai láo, gian lận tiền an sinh, housing rồi ngồi nói láo..

Kim Âu

May 7/2018

 

 

  1. Did George Soros donate for John Mc Cain?

  2. http://dailycaller.com/2017/06/19/exclusive-soros-clinton-linked-teneo-among-donors-to-mccain-institute/

  3. https://info.mrc.org/george-soros-at-it-again?gclid

  4. https://grassroots.cc/47844_170316_P4US_PP_Impeach_McCain_NATO

  5. https://staydeplorable.com/massive-money-trail-found-george-soros-john-mccain/

  6. Did Mc Cain distribute Steel Dossier

  7. http://www.mcclatchydc.com/news/nation-world/national/article160622854.html

  8. Three-key-questions-john-mccains-role-distributing-hoax-trump-dossier/