Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 


 

Bịa đặt trơ tráo :

thủ đoạn của bọn Cộng Sản

 

 

Kim Âu

 

Feb 22, 2009

 

 

 

 

Dẫn nhập: 

Biạ đặt, vu chụp trơ tráo là thủ đoạn của bọn nằm vùng Cộng Sản và Phở Ḅ Việt Tân chuyên dùng để tấn công những người quốc gia chân chính. Bọn lưu manh này bất chấp sự thực, chế tác ra tất cả những chuyện phi lư nhất nhằm mục đích tung hỏa mù, gây rối, bôi bẩn để những người quốc gia chân chính phải mất thời gian vào việc đối phó những tṛ dơ bẩn của chúng.  Bài báo “Biệt Kích Thật - Biệt Kích Gỉa” của tên lưu manh bồi bút, bất cố liêm sỉ Tú Gàn đăng trên tờ Sài G̣n Nhỏ số 431 phát hành ngày 2/6/06 là một trong những điển h́nh về thủ pháp tuyên truyền trắng. Ngay sau khi bài báo này xuất hiện, chúng tôi đă dạy cho tên bất cố liêm sỉ này một bài học “ Kẻ Sĩ và Bồi Bút”. Những chuyện dàn dựng và bịa đặt của Tú Gàn nhằm vào mục đích kích động dư luận để triệt hạ một đối thủ từng cho hắn những đ̣n choáng váng. Sự thực chúng tôi thừa biết cái tṛ nham hiểm của hắn và bọn tay sai Cộng Sản nhưng xem thường v́ đó chỉ là chuyện vu chụp hoàn toàn lếu láo.

Bao nhiêu năm nay tuần báo Chính Nghĩa là cái gai trong mắt chúng. Bởi chúng biết tâm nguyện báo phục của chúng tôi không bao giờ nguôi.

 

tâm nguyện

 

Càn khôn thuở ấy vỡ tung

Thiên hôn, địa ám.

Anh hùng bó tay.

Đau thương, uất hận cao dầy

Thù không rửa được kiếp này

Kíếp sau!

 

Kim Âu

17/5/1975

 

Chúng muốn nhổ cái gai nhưng không tài nào nhổ nổi, mua không được, hăm dọa lại càng không. Dựng điều giở thói vô liêm sỉ bịa chuyện không tác dụng, hễ thi thố âm mưu ǵ th́ lại nhận những đ̣n choáng váng. Mưu lược chúng không so được với Kim Âu, đọ về trí kiến thức th́ quá sức chênh lệch, về nhân cách th́ Kim Âu là chính nhân, đại dũng đă vượt qua những cửa ải kinh hoàng.

Trải nghiệm lao tù của người chiến sĩ kiên cường nghe như chuyện thần thoại. Hơn hai năm cùm kẹp, đoạ đày trong địa ngục trần gian Cổng Trời nhưng tâm niệm "Anh hùng tử khí hùng bất tử" đă không cho kẻ thù cửa thắng.

Vài tên hèn mọn, bất tài vô tướng, xuất thân bần tiện, vài ngày cùm kẹp đă van lạy xin ra, vừa thấy vài ngh́n đă nổi tham tâm phản phúc làm tan vỡ đại sự. Tâm địa ấy chỉ có ở loại "bần bất nghĩa" hạ lưu đê tiện, phu phen..

Trường văn trận bút là nơi để người quân tử khoe túi kinh luân, bụng binh giáp đâu có chỗ cho hạng phu phen đầu tôm, óc toàn cặn bă, sỏi cát; tâm hèn, tướng bẩn.

Trong hàng ngũ những người quốc gia chân chính. đă nhiều người nhận biết website www.chinhnghia.com  dự phần như một cửa ải địa đầu, nên chúng tôi xem những chuyện đánh phá chỉ là cơ hội để mài lại lưỡi gươm thiêng.

Thật ra chúng tôi không quan tâm đến những chuyện dàn dựng, bịa đặt v́ chúng tôi đă xác định đó là chuyện tất yếu trong cuộc chiến sau cùng trên mặt trận văn hóa - lịch sử của dân tộc và Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản với bạo quyền độc tài toàn trị. Kẻ địch cố t́nh đánh phá để chúng ta phải đối phó mà quên đi nhiệm vụ chính.

Nếu không nhân cơ hội để nhắc lại sự kiện lịch sử tại Uỷ Ban T́nh Báo Thượng Viện và phổ biến tài liệu về một sự kiện lịch sử này chúng tôi chẳng màng chấp bút v́ bọn nằm vùng và tay sai không có một chút giá trị nào để chúng tôi phải nhắc tới chúng. Bọn nằm vùng cùi hủi th́ luôn luôn dấu kín mặt mũi tông tích.Bọn tay sai th́ thân phận chúng đă tự để lộ gốc gác, xuất thân qua chính những lời lẽ, dơ dáy, ngớ ngẩn và lư luận ngốc nghếch.

Đối diện với quân thù trên chiến trường tất phải có lưu huyết. Đối địch với kẻ thù trên mặt trận truyền thông - văn hoá - lịch sử tất nhiên phải biết những thủ đoạn sâu hiểm của chúng. Nhưng nếu ta là người quốc gia chân chính, hướng về đại cuộc của đất nước và dân tộc bằng cái tâm trong sáng th́ bất cứ một sự dàn dựng bịa đặt nào cũng chẳng có tác dụng.

Những tṛ hề, tṛ khỉ là dựng chuyện bịa đặt này tái diễn nhiều lần. Thông lệ hễ bọn nằm vùng bị đánh dập mật là chúng lại tung hỏa mù để thoát thân. Chúng chạy th́ khó đuổi nhưng chúng chơi tṛ nào chăng nữa Chính Nghĩa và Kim Âu vẫn hiên ngang đối đầu với những âm mưu của chúng. Dưới đây là một bài viết để diễn đàn đối chiếu sự thật với những tṛ gian dối, nguỵ tạo xảo quyệt của bọn nằm vùng, xin mời quư chiến hữu theo dơi.

 

 

****

 

 

 

Ngay đoạn mở bài báo đăng trên Báo Sài G̣n Nhỏ số 431 phát hành ngày 2/6/06 tên bồi bút chuyên nghề phịa sử Tú Gàn đă láo lếu xem thường độc gỉa đến mức trắng trợn như sau:

.......

“Câu chuyện Biệt Kích Thật và Biệt Kích Giả bắt đầu xảy ra vào tháng 6 năm 1996 khi đột nhiên có người mang tên Kim Âu Hà Văn Sơn vào Thượng Viện Hoa Kỳ tŕnh bày về t́nh trạng và nguyện vọng của các Biệt Kích Nhảy Bắc. Nhiều người trong số anh em Biệt Kích Nhảy Bắc đặt câu hỏi: Tên nầy là tên nào? Họ t́m lại trong danh sách Biệt Kích nhảy Bắc th́ không thấy có người nào mang tên là Kim Âu Hà Văn Sơn cả!......

Tú Gàn”

 

tiếp theo Tú Gàn phóng bút láo lếu, dàn dựng, chế tác những câu chuyện đầu voi tai nheo để tạo ra h́nh ảnh Kim Âu Hà văn Sơn như một đao phủ trong trại giam Biệt Kích....

 

Những chuyện bịa đặt đê hèn là bản chất của bọn lưu manh đội lốt nhà báo ở hải ngoại nên không có chút giá trị nào ngoài việc tao ra một khối hỏa mù để vu cáo người lương thiệ.  Ba năm về trước, đây là quà tặng của phe đảng Nguyễn Hữu Luyện dành cho Kim Âu nhằm trả ơn Kim Âu đưa hắn lên đỉnh hư danh. Chính v́ những bịa đặt láo lếu của đám lâu la này và  tên “bồi  bút chuyên nghề  phịa sử hoàn toàn mù tịt Anh văn nhưng mở miệng là nói tài liệu này, tài liệu khác  như tên Tú Gàn”,  mà ngày nay Nguyễn Hữu Luyện phải ch́m vào bóng tối lăng quên, thân bại danh liệt.

 

Đối phó với sự dàn dựng, bịa đặt, vu cáo hèn hạ của vài tên biệt kích bất tài, vô học bị Nguyễn Hữu Luyện kích động đă bán rẻ lương tâm, trở mặt vong ơn; đích thân Kim Âu đă lên truyền h́nh VHN tại Nam Cali thách Nguyễn Hữu Luyện và bọn này đối luận trực tiếp trên truyền h́nh và được Phan Nhật Nam làm cho SBTN đồng ư nhận đứng ra làm trọng tài. Nhưng Nguyễn Hữu Luyện v́ gian dối, bịa đặt nên viện đủ cớ gây khó dễ, tránh né và đă chạy trốn không dám trực diện đối chất.

Đám lâu la của Luyện đă chế ra một bài viết để làm bàn đạp cho một cuộc đối đầu nhằm giành phần thắng nhưng chỉ đọc phớt qua là chúng tôi xem thường v́ sự bịa đặt quá sức ngu xuẩn, láo lếu, phản tác dụng. Lẽ dễ hiểu, trong một môi trường thuần tuư BK nếu có một người tù  nào làm đội trưởng dám có hành động và lời nói như: : "Tao đại diện chính quyền xử mầy". th́ chính kẻ đó đă chán sống, tự khai tử và anh em BK đương nhiên giũ sổ hắn lập tức.

 

Viết như thế có nghĩa là sỉ nhục cả  lực lượng BK là ngu, là hèn và cam chịu bị đàn áp, trong khi ngay cả bọn CA Cộng Sản c̣n chưa dám làm.

 

Thực tế trong suốt cuộc đời tù, Kim Âu Hà văn Sơn chưa từng làm đội trưởng một đội BK nào cả.

 

Bọn lâu la này và tên Tú Gàn c̣n vô đạo tới mức gán chuyện cho người đă quá cố là một nạn nhân, trong khi Công Thành và Kim Âu là bạn chiến đấu nằm chung xà lim Cổng Trời hàng năm, tới khi Công Thành bị phù nặng tụi CS mới cho ra. Hai người bạn chia xẻ nhau từ ngụm nước đến hạt muối thay đường trong xà lim, đại tiểu tiện chung một ống. Khi Công Thành cùm ở Lam Sơn bên cạnh Phan Nhật Nam, người duy nhất nhảy vào xà lim đem thuốc bịnh và đồ ăn cho Công Thành - Phan nhật Nam chính là  Kim Âu.

Hai người bạn chiến đấu khi ở khác đội, khác khu, khác buồng gặp nhau lúc nào cũng gọi nhau với cái tên đủ bốn chữ “Công Thành - Danh Toại” và “Sơn Hà - Xă Tắc” th́ đủ biết trong ḷng họ có sự ngưỡng mộ lẫn nhau.

Bọn nằm vùng liên mạng tuy xảo quyệt, nhưng tṛ  tuyên  truyền trắng của chúng chỉ  có  tác dụng với những kẻ  ngu đần chỉ đọc một chiều mà  không bao giờ  biết phân tích, t́m hiểu  sự  việc. Nhưng bản thân bọn nằm vùng này v́ dốt nát, và viết lách bừa băi nên không tránh khỏi sơ hở. Có điều sự thể đă đổi thay, ngày nay con hủi Thị Nở Lê Minh Ngọc đă bị lộ diện, phơi nguyên cái bản mặt cốt đột, cùi hủi "đồng khởi  Bến Tre" khiến thiên hạ kinh tởm nên đă co cụm lại, rúc vào gầm giường rồi giựt dây thiên hạ.

 

VIỆT CỘNG NẰM VÙNG

THỊ NỞ LÊ MINH NGỌC HỦI

 

 

 

Những nick name, email mà chúng xử dụng trước đây đă bị xếp vào loại du kích nằm vùng nên dù chúng có cố gắng phản ứng, cóp nhặt lắp ráp để vu chụp nhưng không c̣n tác dụng ǵ v́ đă mất hết độ khả tín.

 

Đối với chúng tôi, chuyện bị vu chụp, dựng điều đặt chuyện gán ghép cho chúng tôi là chuyện thường t́nh. Những chuyện này không bao giờ chấm dứt khi chúng tôi c̣n tiếp tục trên con đường bảo vệ Lằn Ranh Quốc Cộng thành tŕ tư tưởng của đại khối Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

 

Trong mấy ngày vừa qua, chúng tôi thấy rơ trên toàn thể các diễn đàn mà chúng tôi thường nhận thông tin, chẳng mấy người quan tâm đến những chuyện vu chụp ngoại trừ vài cái tên: Đồ Thuấn và Tôn Thất Sơn vốn quan hệ chặt chẽ với Tổ Đặc Công Nằm Vùng Liên Mạng. Thêm được Thành Thiên An Môn,  Tống Khùng hai thằng Tù Nhân Buôn Bán Lương Tâm để kiếm sống và thằng Phở ḅ Việt Tân Lư Trung Tín (một thằng đến giờ này c̣n mơ ngủ tưởng ḿnh là quan đánh dậm) từng bị chúng tôi dạy dỗ nên cay cú chỉ  đợi dịp có ai đó bôi nhọ Kim Âu là nhảy vào ăn có, đánh hôi.

 

Tội nghiệp hai thằng Tống Khùng và thằng Thành Thiên An Môn to mồm, to miệng “trăm voi chẳng được bát nước xáo.” 

 

Quư diễn đàn hăy đợi xem bọn này làm tṛ khỉ, hết tṛ là lại chui vào cũi như mấy con khỉ trong gánh xiếc Sơn đông măi vơ.

 

Tú Gàn th́ ngày nay đă trở thành múi chanh kiệt nước đă bị Hoàng Dược Thảo cho vào sọt rác.

 

Nếu bọn nằm vùng liên mạng của con hủi Thị Nở Lê Minh Ngọc và đồng bọn có gan hâm nóng những chuyện bịa đặt th́ phải có gan thực hành nhé. Ba năm trước lũ  khuyển mă này đă tru tréo ầm ỹ nhưng rồi lại co ṿi rúc sâu vào gầm giường.

 

Sau ba năm, bọn nằm vùng này lại tru tréo, kết nạp thêm được thằng Tống Khùng, Thành Điếm Thiên An Môn, Bùi Như Hùng tuy nhiên chúng đă yếu đi nhiều chứ không mạnh thêm v́ đă lộ diện nằm vùng.

 

Chúng lại tru tréo nhưng nếu chúng không dám làm những điều chúng nói mà lại chui vào cũi trở lại th́ chúng tôi mong cả diễn đàn này hăy tiểu và đại tiện vào mồm chúng.

 

Chúng muốn kiếm chác th́ Kim Âu mách nước thêm cho bọn ngưu khuyển nên hợp tác với bọn Phở Ḅ Việt Tân để chúng giúp phương tiện và tài chánh cho thật dồi dào v́ Ông Kim Âu đánh bọn Phở Ḅ Việt Tân suốt mười mấy năm nay không tha do phạm đại tội cắt đứt con đường quang phục của người quốc gia..

Trước sau và duy nhất chỉ có ông Kim Âu dám kết tội tên Hoàng Cơ Minh là Thiên Cổ Tội Nhân, vạch mặt chỉ trán Hoàng Cơ Định là thuộc ḍng bất lương gia truyền. Thầy Kim Âu chỉ đường dẫn lối cho các con kiếm tiền đó.

 

Vài ḍng lịch sử

 

Những người nào đă đọc “Secret Army Secret War” đều biết trong gần 500 BK bị giam giữ ở Bắc Việt. Năm 1973 chỉ có một ḿnh Kim Âu là người bị bọn CS loại khỏi danh sách trao đổi, trao trả (1);  tống lên ḷ sát sinh Cổng Trời cùm cho chết luôn..Chúng tưởng rằng chỉ vài tháng là kẻ bị kết án tử ngầm sẽ “về đất”, nhưng  bọn CS không ngờ bằng ư chí kiêu hùng, bất khuất, Kim Âu vẫn sống hơn hai năm trong cái ḷ sát sinh ghê gớm đó. Tết 1974-1975 những anh em BK ở ngoài đề nghị bọn Giám thị trại tha cho người trong cùm về đội lao động th́ chính tên Giám thị Bùi Ngọc Kim trả lời:"Chúng tôi đă gợi ư với các anh ấy làm kiểm điểm nhận lỗi là cho về các đội nhưng các anh có tưởng tượng được anh Sơn c̣n trả lời:"Ông đi ra! Tôi chẳng có lỗi ǵ và cũng chẳng tham sống, sợ chết để phải kiểm điểm."

Cuối cùng khi CS lấy xong miền nam, sau 30 /4/1975 khi ăn mừng cái gọi là "hiệp thương thống nhất hai miền" chúng buộc phải cho chúng tôi ra khỏi nhà cùm với lư do đại xá.

 

1_ Năm 1990 cuốn hồi kư “Ánh sáng và Bóng tối” của cụ Nguyễn văn Đăi tức nhà văn Hoàng Liên xuất bản có viết về một nhân vật tên là Văn. nhân vật này sau đó bị lừa đưa đi biệt giam và loại khỏi danh sách trao trả tại trại Ba Sao, Nam Hà. Người nào đọc qua đoạn văn viết rất đẹp về nhân vật Văn, khi khép cuốn sách lại sẽ tự hỏi: Số phận nhân vật này sẽ ra sao? V́ ngay chính tác gỉa cũng ngầm hiểu rằng nhân vật Văn đă phải hứng chịu một định mệnh nghiệt ngă nhất, không hy vọng sống c̣n dù ông đă cẩn thận dùng nguỵ danh thay cho tên thật.(Hà văn Sơn)

2- Năm 1996, sau cuộc điều trần lịch sử tại Uỷ Ban T́nh Báo Thượng Viện, Kim Âu Hà văn Sơn đến San Jose tham dự cuộc họp Cộng Đồng Việt Nam /Hoa Kỳ lên hai  đài phát thanh nói chuyện, và cùng đồng đội BK Mai văn Học lên truyền h́nh trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Mạnh.Sau đó cùng ba BK Mai văn Học, Nguyễn Xuân Sang và Bùi Quang Cát trả lời phỏng vấn của báo Asian Week, có sự tham dự của ông cựu đại tá kiêm nhà văn Giao Chỉ Vũ văn Lộc.

Cụ Nguyễn văn Đăi lúc đó cư ngụ ở San Francisco, biết tin ông Hà văn Sơn c̣n sống, lập tức viết một bài gởi cho tờ Thời Báo ở  San Jose xác nhận ông Kim Âu Hà văn Sơn chính là nhân vật Văn mà cụ đă viết trong hồi kư và cụ phải đặt cho nhân vật cái tên Văn v́ sợ làm phương hại đến ông Kim Âu nếu ông c̣n sống ở Việt Nam. Đồng thời các báo đăng nguyên trích đoạn hồi kư viết về trường hợp của ông Kim Âu.

( nội dung trích đoạn cho thấy cụ Hoàng Liên gặp lại ông Kim Âu một người quen cũ với cụ từ Đà Lạt. Nhiều người sẽ thắc mắc v́ cụ Đăi là cấp chức hành chánh cao nhất ở vùng I chiến thuật (Đại Biểu Hành Chánh vùng I Chiến Thuật) và lớn tuổi vào hàng cha chú sao lại nhận quen biết với ông Kim Âu chỉ vào hàng con cháu. Và đây là lời giải thích: Phu nhân của cụ Đăi có một thời gian làm Hiệu Trưởng Trường Nữ Trung Học Bùi Thị Xuân ở Đà Lạt, Khi c̣n ở ĐÀ LẠT cụ hay lên căn biệt thự của Toà Đại Biểu Vùng II Chiến Thuật ( Số 5 Phạm Phú Quốc, Đà Lạt) để thăm ông Cao Xuân Thiệu (Đại Biểu Hành Chánh vùng II Chiến Thuật. Bào huynh của  ông Cao Xuân Vỹ nhân vật số 5 của nền Đệ Nhất Cộng Hoà VN ) những lúc ông rời nhiệm sở  chính ở  Ban Mê  Thuật về  Đà  Lạt  thăm gia đ́nh

Tại công thự được bảo vệ này, ngoài những người con của ông Cao Xuân Thiệu [Cao Xuân Triêu (phi công trực thăng), Cao Xuân Đán và Cao Xuân Chính (phi công F.5E). Đán và Triêu hiện nay cư ngụ tại Westminster)], cụ thường gặp thêm một thanh niên trẻ (Hà văn Sơn) cháu ông tỉnh trưởng Tuyên Đức vốn là bạn học rất thân của cả ba anh em ḍng Cao Xuân, khi gặp lại Hà văn Sơn ở nhà tù Bắc Việt, cụ Đăi hết sức ngỡ ngàng.)

Sau khi liên  lạc được với nhau, cụ Đăi nói với tôi: “Sách đă bán hết không c̣n quyển nào nhưng để tôi sẽ xin lại từ anh Hồ Đắc Cần rồi gởi cho anh Sơn làm kỷ niệm. Tôi cũng sẽ báo cho anh Bảo Lộc ( phó tỉnh trưởng Thừa Thiên) là anh vẫn c̣n sống. Ấn tượng đẹp đẽ và định mệnh nghiệt ngă của anh đă đeo đuổi chúng tôi từ đó cho đến nay. Nghe tin anh c̣n sống và làm nên chuyện, tôi mừng quá. Hơn ai hết tôi thấy anh là người xứng đáng và đă làm nên lịch sử.”

Ngạn ngữ Pháp có câu: *(Hăy cho tôi biết anh là bạn của ai. Tôi sẽ cho anh biết  anh là người như thế nào).

Đây là một câu trả lời cho những bịa đặt về thân thế của Kim Âu. "Ngưu tầm ngưu , mă tầm mă" nếu anh là một thằng phu hồ, thợ giặt ủi, đạp xích lô, kéo xe ba gác, một kẻ bụi đời, du đăng, nhân cách tồi tàn. Điều chắc chắn, anh không thể là bạn của con cái những vị lănh đạo quốc gia đừng nói đến ăn ngủ tại nhà. Trong bất kỳ xă hội nào, không đồng đẳng, không có b́nh đẳng. Những gia đ́nh gia thế không thể cho con cái chơi với những phường hạ lưu.

2- Trong lịch sử Hoa Kỳ từ ngày 19 - 6 -1996 có lưu lại Sự Kiện Vietnamese Commandos vs US Goverment.

Theo sử liệu Hoa Kỳ,  ngày 19 - 6 - 1996. Ông Hà văn Sơn một thành viên trong kế hoạch OP35, đă ra điều trần trước Uỷ Ban T́nh Báo Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Tuy mới đến Hoa Kỳ tháng 10 - 1994  nhưng ông Hà văn Sơn đă tự ḿnh tŕnh bày và trả lời các câu hỏi của các TNS, chứng minh được Hoa Kỳ đă không làm tṛn trách nhiệm đối với những người chiến sĩ của tự do.

tài liệu này có tên

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ... Wednesday, June 19, 1996

 

quư vi hữu có thể vào các links này để đọc trực tiếp bằng English

 

http://www.archive.org/details/vietnamesecomman00unit

http://www.archive.org/stream/vietnamesecomman00unit

http://www.archive.org/stream/vietnamesecomman00unit/vietnamesecomman00unit_djvu.txt

 

 

 

dưới đây là một trích đoạn statement của cựu biệt kích cảm tử Hà văn Sơn

 

 

(trang 11)

 

Chairman Specter. Let me turn at this point to former commando Ha Van Son. We welcome you here, Mr. Son. Would you care to make an opening statement?

 

STATEMENT OF

HA VAN SON, FORMER SOUTH VIETNAMESE COMMANDO

 

Mr. Son. First I appreciate everybody,  we are glad to be here to talk about my story. That's not my story, but I think that's a fact of the history of the Vietnam War. I was recruited by Americans and trained by Americans. And when I go operation by plane of American. And in my operation the leader of my team is American.

Chairman Specter. When were you recruited, Mr. Son?

Mr. Son. 1967.

Chairman Specter. And pursuant to that recruitment, precisely what did you do?

Mr. Son. I didn't know who recruit me, but that's an American .And after I was trained and because I think this is a secret war, so I didn't ask everything about my duty and everything.

Chairman SPECTER. What happened to you during the service you rendered as a South Vietnamese commando?

Mr. Son. No; I'm not a South Vietnamese commando. Only because

Chairman Specter. How would you classify or categorize your-self? What would you call yourself?

Mr. Son. I haven't — I 'm only a team member.

Chairman Specter. A team member?

Mr. Son. Yes.

Chairman Specter. Okay, what did you do as a team member?

Mr. Son. Team member. I received the command of my team leader is Mr. Jim Ronald Dexter. Go operation to Lao. In the border Laos and North Vietnam. And a tragedy. When we finished my operation with the helicopter came to pick up us, when the helicopter came to pick us up, the helicopter was shot down. And after I was captured with Mr. Ronald Dexter and Frank Cius. Mr. Jim Ronald Dexter was dead in Tangh Wa province, North Vietnam, because the Communist beat him. And one, the other GI is Frank Cius. He was exchange when Paris agreement was signed in 1973. And me stay in jail.

Chairman Specter. You were in jail?

Mr. Son. Yeah.

Chairman Specter. How long were you in jail?

Mr. Son. Twenty years.

Chairman SPECTER. Twenty years.

Mr. Son. Twenty years.

Chairman Specter. Almost twenty years?

Mr. SON. Yes. That's my tragedy.

 

(trang 12)

 

Chairman Specter. And what happened to you while you were in jail. How were you treated?

 Mr. Son. It was a long time. But I think, and I believe all the time in jail, I believe that the U.S. government and the Republic of Vietnam's government will pick us out of the jail. Because I wish somebody to come and get me. Nobody get me out.

Chairman Specter. How old are you now Mr. Son?

Mr. Son. Forty-eight.

Chairman Specter. And how old were you when you first went to jail?

Mr. Son. Nineteen.

Chairman Specter. Mr. Son, I am told that you have just today examined a document which is labeled a death gratuity. Which says that I, Ha Van Cau, ID Number 06935, received from liaison bureau the amount of 41,200 $VN.

Mr .. Son. That's my father.

Chairman Specter. For the death of Ha Van Son.

Mr. Son. Yeah. My name.

Chairman Specter. That's you. Who was killed while on duty with FOB #1 Phu Bai. To the above amount is paid as survivors death benefits. This payment reflects full settlement of death gratuity and the United States Government is hereby released from any future claims arising from this incident. Pay computation 5,100 monthly pay times 12 months, 61,200.

Mr. Son. Yeah.

Chairman Specter. Would you mind stepping forward? I'd like to show this to you. Come forward and identify what purports to be your father's signature. Take a look at that.

Mr. Son. This is really my father's signature.

Chairman Specter. This right here is your father's signature.

Mr. Son. My father.

Chairman Specter. You are sure of that?

Mr. Son. Yeah. He was dead on 1993 before I came to America.

Chairman Specter. We have present today, I'm informed, Mr.John Mattis who's representing the commandos. You are Mr.Mattis? Would you mind stepping forward?

Mr. Mattis would you state briefly the scope of your representation of the commandos?

Mr. Mattis. Senator, I have represented the commandos since 1993 in the investigation of their claim.

Chairman Specter. You are an attorney at law?

Mr. Mattis. That's correct, sir.

Chairman Specter. And where are you licensed to practice?

Mr. Mattis. I'm licensed in the federal claims court here in Washington and in federal courts in and around the United States.

Chairman Specter. Do you have your offices here in Washington?

Mr. Mattis. No. My offices are based in Miami, Florida.

Chairman Specter. And briefly stated, what is the status of the litigation in the court of claims?

Mr. Mattis. The status — we are — we have been pursuing discovery for the last several years. We've been seeking the government turning over to us documents which we believe to exist and inde-

=0 A

 

( trang 13)

 

pendent of the court process we were able to obtain the 500,000 top secret documents. Despite

Chairman Specter. Not through federal discovery though?

Mr. Mattis. That's correct.

Chairman Specter. How did you get them? Freedom of Information Act?

Mr. Mattis. That's correct sir. We obtained them through a federal FOIA request which we made to the National Archives.

Chairman Specter. How many commandos are you representing?

Mr. Mattis. Approximately 300.

Chairman Specter. And you have quite a number of the commandos here today?

Mr. Mattis. That's correct.

Chairman SPECTER. Could you identify those commandos who are present in the hearing room.

Mr. Mattis. Sir, we got commandos from the Atlanta region and some of the commandos' periods of incarceration range from 15 to 25 years with the longest being incarcerated until 1988. His wife, his children are still in Vietnam. We cannot get them out.

Chairman Specter. Who is that? Will that gentleman please stand. And what is his name?

Mr. TOURISON. His name is Win Van Thu.

Mr. SON. His wife and two children still be in Vietnam. They didn't approve.

Chairman SPECTER. I would like for all of the Vietnam commandos or members of the team to stand if they would please.

[Those commandos in the room stood for recognition.]

Chairman SPECTER. Thank you very much. Thank you. I would like to call at this time Major General Singlaub. If you gentlemen would sit back for a few moments.

 Major General Singlaub would you step forward, please. Major General Singlaub, we very much appreciate your joining us today to help us on our inquiry into this matter. Your full statement will be made a part of the record. To the extent that you can summarize it within the course of five minutes, we would appreciate it. If it takes you some time longer, we understand that. And the floor is yours.

 

hết trích

 

Ghi chú:

* trích đoạn này thể hiện rơ Kim Âu Hà văn Sơn là người của OP 35 và được phía Hoa Kỳ tuyển mộ lúc 19 tuổi trái ngược với những lời bịa đặt của Nguyễn Hữu Luyện và phe nhóm là ông Kim Âu chỉ mới có 17 tuổi

* Theo hồ sơ UNDECLASSIFY bảo lưu trong văn khố quốc gia Hoa Kỳ được đưa ra làm bằng chứng tại cuộc điều trần do phía Vietnamese Commandos vận dụng luật Free of Information Act, ông Sơn hoàn toàn do phía Hoa Kỳ chịu trách nhiệm v́ Hoa Kỳ tuyển mộ, huấn luyện và sử dụng trong kế hoạch OP35.

 

trích Statement in Hearing before Senate:

 

Chairman Specter. Why in the case of Mr. Son?

General SlNGLAUB. When you read that, I thought that was from one of the commandos. It was not from one of the commandos. It was from Mr. Son. Who, by his statement, was a member of OP35, which was a completely different program. And there are — it was a much larger program than the OP34.

Chairman SPECTER. Well, dealing with Mr. Son's unit for just a moment, we've heard him testify about being in jail for almost 20 years. And you have a representation by the United States government here that he is dead, because they are paying a death gratuity. And they are paying him for twelve months. Was that a fair thing to do? Was that the total U.S. obligation to write him off as

dead when he was in fact alive.

 General SlNGLAUB. We did not know that he was alive

 

hết trích

 

* tướng Singlaub công nhận ông Sơn là người của kế hoạch OP 35 do Hoa Kỳ tổ chức thực hiện. Ngược lại ông phủ nhận sự liên quan của Hoa Kỳ với OP 34A

 

Đối diện với những văn bản và tài liệu chân xác này hẳn quư vi hữu thấy rơ nhóm lâu la phản phúc của Nguyễn Hữu Luyện, tên Tú Gàn phịa sử tay sai VC, và bọn Việt Cộng nằm vùng đă hêt sức trắng trợn, thô bỉ, bất cố liêm sỉ, đảo ngược phải trái, đổi trắng thay đen khi chế tác câu chuyện láo lếu với nhan đề mập mờ "Biệt Kích Thật - Biệt KíchGiả" để đánh lận  con đen, lừa gạt dư luận. 

* Phe nhóm Nguyễn Hữu Luyện và bọn nằm vùng lu loa rằng ông Sơn đă chối bỏ không phải là BKVNCH nên v́ danh dự ông không thể là anh em với Kim Âu. Ấy thế nhưng ông Luyện đă trơ trẽn vô liêm sỉ khi ngửa tay lănh tiền bồi thường trả cho nhân sự do Hoa Kỳ quản lư dù ông đă thề sẽ không nhận đồng tiền nào nếu Hà văn Sơn đi tới thành công, chiến thắng vụ kiện.

Thề với thốt, tư cách hạ đẳntg như Nguyễn Hữu Luyện chỉ lừa được kẻ ngu đần sống theo thói bầy đàn. Lời thề của chỉ là cá trê chui ống. Chúng tôi nói sự thật để chiến thắng. Nguyễn hữu Luyện và băng đảng, phe nhóm muốn chúng tôi phải nói láo, nói sai SỰ THẬT để thất bại. "Đỉnh cao trí tuệ" ở Bắc Bộ Phủ c̣n thua xa  Ngựi Tù Kiệt Sức!!!

 

Chúng tôi ra điều trần, tuy không chuẩn bị giấy tờ để nói nhưng mọi dữ kiện và tính toán, sắp xếp đă nằm trong tim óc. Nếu Nguyễn Hữu Luyện và phe nhóm giỏi hơn tôi, tại sao lúc chúng tôi kêu gọi tham gia đấu tranh th́ đều bỏ chạy. Chúng tôi  là người đứng đầu, là nhân vật chính trong vụ kiện, tất nhiên thông hiểu về các điều kiện ắt có và đủ để đạt được thắng lợi.Chúng tôi đến Quốc Hội Hoa Kỳ điều trần để thành công, chiến thắng, lưu danh thiên cổ chứ không chấp nhận chiến bại, làm tṛ cười cho cả bạn lẫn thù và thiên hạ . Toàn thể anh em trong lực lượng BK , kể cả những trên vong ơn phản bội hiện nay đều đặt hy vọng vào tôi.Nếu tôi thất bại là: Nước lă ra sông. Tiền lệ đă có Vũ Đức Gương đi kiện và bị bác đơn.

Khi đă thành công bước đầu chuẩn bị tiến tới những bước kế tiếp th́ loại mù trí tuệ như Nguyễn Hữu Luyện cùng đồng bọn là những tên lưu manh, hèn nhát "ngồi chờ sung rụng" chỉ biết ngửa tay nhận tiền rồi bán rẻ danh dự, trở mặt vô ơn, ăn quỵt để làm hỏng việc lớn.(theo kế hoạch chúng tôi bàn thảo với John Mattes c̣n hai vụ kiện (1)đ̣i chính sách Cựu chiến binh, (2) khởi kiện đ̣i thiệt hại về thể xác và tinh thần. Vụ kiện đ̣i Veteran Status đă "file motion" vào ṭa ở Boston, Massachusetts nhưng sau đó phải bỏ dở v́ tổ hợp luật sư yêu cầu trả luật sư phí hàng tam cá nguyệt để tránh t́nh trạng bị ăn quỵt.) thêm vào đó cái tội háo danh, giao du bậy bạ bị bọn nằm vùng và  Phở  Ḅ  Việt Tân mua chuộc lừa vào bẫy để rồi tự hại ḿnh khi húc đầu vào ngọn núi Kim Âu Hà văn Sơn. Bọn vô ơn này lấy tư cách nào để bàn bạc một sự việc đă trở thành lịch sử. Những tên phản phúc vô ơn bịa đặt, vu cáo, phủ nhận nhưng những người thượng cấp của trực tiếp là Trưởng công tác của chúng là Trung Tá Vinh (mật danh Đại Úy Dũng) từ Denver gởi thư cảm ơn tới tôi qua đường bưu điện nội dung như sau:

Aurora 2-11-98

Anh Hà Sơn thân mến.

 

Hôm nay, sau khi đọc một số bài của Anh đăng trên báo Chính Nghĩa của Anh, tôi đă gọi điện thoại cho anh ở số phone Anh ghi trên báo; nhưng cả ba lần tôi đều được trong máy nhắn tin là nên gọi vào giờ khác! Tôi đă gọi sáng, trưa và tối nhưng, tôi vẫn nghe máy nhắn măi câu nói ấy. V́ vậy, tôi xin có mấy hàng này gởi tới Anh. Lời nói đầu tiên là tôi xin cảm ơn Anh và hết ḷng ca ngợi những ǵ Anh đă làm cho các bạn đồng đội và nhất là đă làm vinh danh cho các anh hùng vô danh Biệt Kích, đă bị bỏ quên một thời gian khá dài.

Tôi vui mừng v́ Anh Trần Quang Toản đă được các Anh bên ấy lo chu đáo trong giờ sau hết. Thật đáng buồn cho số phận không may mắn của anh Toản! Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ rằng những lo lắng chu đáo của các Anh Biệt Kích ở Atlanta đă an ủi phần nào cho Anh Toản trước khi anh ĺa đời.

Các bạn của Anh Toản ở Denver cũng như tôi xin chân thành phân ưu với đại gia đ́nh Biệt Kích ở Atlanta. Cầu xin chúa sớm đưa linh hồn Anh Toản về cơi phúc. Một lần nữa xin cầu chúc Chính Nghĩa của Anh sống măi và luôn nêu cao lư tưởng cao đẹp mà mọi Biệt Kích khi sống đă chiến đấu trong âm thầm và hy sinh trong cô đơn... Gương hy sinh cao đẹp ấy phải được vinh danh và truyền lại cho hậu thế.

 

Chúc Anh thành công

                                                                     Thân ái

                                                                     Nguyễn Văn Vinh.

 

 

Bài toán khó không giải được th́ để người giỏi toán làm. Khi đă có đáp số, bàn bạc ǵ cũng bằng thừa.

 

Đọc qua tài liệu lịch sử này, tất cả độc gỉa đều nhận thấy hai yếu tố "bất khả tư nghị":

Không có Kim Âu Hà văn Sơn, không có cuộc điều trần ngày 19 - 6- 1996, vai tṛ của những người công tác hậu địch trong lịch sử chiến tranh Việt Nam vĩnh viễn ch́m đắm trong bóng tối mênh mông: VÔ DANH.

 

 

Sau khi Hà Văn Sơn vào điều trần, cộng đồng  Việt Nam tỵ nạn hải ngoại ngỡ ngàng: Một người tù 22 năm, đến Hoa Kỳ 19 - 10 - 1994, đuợc 6 tháng, bắt đầu từ tháng tư 1995, (April 24 đệ nạp hồ sơ khiếu tố vào United States Court of Federal Claims Washington D.C ), đơn độc một ḿnh xách cặp đi cùng luật sư ra ba bốn toà kiện chính phủ, đến QH vận động hàng chục TNS, bảo trợ. Dám tự thân điều trần trước Uỷ Ban T́nh Báo Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.Vượt qua tất cả những áp lực tinh thần để tự ḿnh nghe, nói, đối đáp đường hoàng dẫn tới thành công, đă thừa để nói lên cái “hùng tâm tráng trí, khí quát càn khôn” của người đó rồi.

 

Chúng tôi cũng chẳng tự phong cho ḿnh hai chữ “anh hùng” nhưng chúng tôi là anh hùng thật sự có “license” của Quốc hội Hoa Kỳ và cả Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ truy phong, chúng tôi là người đường hoàng dẫn một đoàn BK đến căn cứ Fort Bragg nhận President Unit Citation.

 

Chúng tôi không phải loại “anh hùng rải lá đa” “anh hùng điếm Thiên An Môn San Jose ” hay “anh thư đốt hoài chẳng cháy cọng lông.”

Người anh hùng đích thực chỉ cần làm những việc rất b́nh thường chứ không cần tạo ra những chuyện phi thường. Câu chuyện lịch sử “con kiến Vietnamese Commandos đi kiện củ khoai US Goverment” là một chuyện b́nh thường v́ khi con người bị phản bội, bị bỏ rơi trong ḷng địch, tất phải có phản ứng để đ̣i lại sự công bằng.

Điều quan trọng nhất là người trực tiếp chịu trách nhiệm thành bại của sự việc có đủ bản lĩnh, trí tuệ và kiên tŕ đi tới cùng hay không.Thực tế đă chứng minh, tầm vóc sự kiện đó qua những diễn biến đối đầu, leo thang của cả hai phía (một phía chỉ có ba người - Tourison, John Mattes và Hà văn Sơn, bên kia là cả một guồng máy chính trị, t́nh báo, quân sự đứng đầu thế giới) trở thành sự kiện lịch sử bởi ngôn từ thể hiện và kết cuộc đă trở thành sự kiện có tính bản lề cho một sự chuyển đổi quan điểm, tái nhận định về lịch sử.

 

Trước cuộc điều trần 19 - 6 - 1996 , chưa có một văn kiện nào vinh danh những lực lượng chiến đấu trong thời kỳ Vietnam War. QLVNCH và những người lính Hoa Kỳ, Đồng Minh chiến đấu ở Vietnam bị hạ nhục nhưng sau cuộc điều trần 19 - 6 - 1996, Quốc Hội Hoa Kỳ ra hai văn bản Section 535 và Section 536 xác nhận đức hy sinh và tính anh hùng của  các lực lượng quân sự Đồng Minh tham chiến ở Việt Nam.

 

trích tài liệu Quốc Hội

 

 

 

SEC. 535. SENSE OF CONGRESS REGARDING THE HEROISM, SACRIFICE, AND SERVICE OF THE MILITARY FORCES OF SOUTH VIETNAM AND OTHER NATIONS IN CONNECTION WITH THE UNITED STATES ARMED FORCES DURING THE VIETNAM CONFLICT.

 

(a) FINDINGS- Congress finds the following:

 

(1) South Vietnam, Australia, South Korea, Thailand, New Zealand, and the Philippines contributed military forces, together with the United States, during military operations conducted in Southeast Asia during the Vietnam conflict.

 

(2) The contributions of the combat forces from these nations continued through long years of armed conflict.

 

(3) As a result, in addition to the United States casualties exceeding 210,000, this willingness to participate in the Vietnam conflict resulte d in the death, and wounding of more than 1,000,000 military personnel from South Vietnam and 16,000 from other allied nations.

 

(4) The service of the Vietnamese and other allied nations was repeatedly marked by exceptional heroism and sacrifice, with particularly noteworthy contributions being made by the Vietnamese airborne, commando, infantry and ranger units, the Republic of Korea marines, the Capital and White Horse divisions, the Royal Thai Army Black Panther Division, the Royal Australian Regiment, the New Zealand ÀV' force, and the 1st Philippine Civic Action Group.

 

(b) SENSE OF CONGRESS- Congress recognizes and honors the members and former members of the military forces of South Vietnam, the Republic of Korea, Thailand, Australia, New Zealand, and the Philippines for their heroism, sacrifice and service in connection with United States Armed Forces during the Vietnam conflict.

 

SEC. 536. SENSE OF CONGRESS REGARDING THE HEROISM, SACRIFICE, AND SERVICE OF FORMER SOUTH VIETNAMESE COMMANDOS IN CONNECTION WITH UNITED STATES ARMED FORCES DURING THE VIETNAM CONFLICT.

 

(a) FINDINGS- Congress finds the following:

 

(1) South Vietnamese commandos were recruited by the United States as part of OPLAN 34A or its predecessor or OPLAN 35 from 1961 to 1970.

 

(2) The commandos conducted covert operations in North Vietnam during the Vietnam conflict.

 

(3) Many of the commandos were captured and imprisoned by North Vietnamese forces, some for as long as 20 years.

 

(4) The commandos served and fought proudly during the Vietnam conflict.

 

(5) Many of the commandos lost their lives serving in operations conducted by the United States during the Vietnam conflict.

 

(6) Many of the Vietnamese commandos now reside in the United States /st1:place>.

 

(b) SENSE OF CONGRESS–Congress recognizes and honors the former South Vietnamese commandos for their heroism, sacrifice, and service in connection with United States armed forces during the Vietnam conflict.

 

hết trích

 

 

Bài cũng đă khá dài xin hẹn quư diễn đàn một dịp khác. Phần chúng tôi th́ rất hài ḷng v́ bọn Yết Kiêu và Phở Ḅ Tay Sai VC biết sợ trang web www.chinhnghia.com  do trang web này là nơi hội tụ những bài viết của người quốc gia chân chính vạch trần những thủ đoạn, âm mưu bịp bợm của Việt Cộng và  bọn tay sai Phở  Ḅ  Việt Tân. V́ sợ nên chúng chỉ c̣n cách bôi bác bản chủ nhiệm.  Tuy nhiên chúng chỉ là những tên dưới ngựa, trên diễn đàn liên mạng ng̣i bút của chúng không có giá trị. Trong đời thường chúng chẳng làm được điều ǵ đáng nói ngoài những tṛ bịp bợm móc túi đồng bào để lưu xú mà thôi

Cảm ơn quư vi hữu đă dành th́ giờ đọc đoạn văn rời này.

 

Trân trọng

 

Kim Âu

 

 

 

 

PS- C̣n cái thằng Tống Khùng "chuyên nghề rải lá đa" này cũng gia nhập tổ nằm vùng liên mạng rồi sao?

Thảo nào không chịu làm nốt tuồng cải lương phi vụ "Mút Cu".Tưởng thằng khùng này có ăn học chút xíu ở Hoa Kỳ, đọc được tài liệu của Thượng Viện để biết phân biệt những chuyện bịa đặt láo lếu và nhận ra đâu là sự thật.

Được phong làm “anh hùng rải lá đa” không chịu, nay bỏ "job" đi học nghề bịa đặt của bọn nằm vùng và bọn Phở Ḅ VT. Anh hùng “rải lá đa” là phải hành động chứ ai lại đi xúi . 15 năm ở  Hoa Kỳ  bọn Phở  Ḅ  đă  bao nhiêu lần đ̣i tặng kẹo đồng cho ta nhưng chờ hoài chẳng thấy có con dê nào đến để ta tế thần cho đỡ tốn tiền. Vé máy bay từ San Jose đến Atlanta rẻ thôi. Biệt kích ở  San Jose có Mai văn Học, Bùi Quang Cát đấy muốn biết về tư cách Kim Âu Hà văn Sơn trong tù th́ cứ hỏi họ là  rơ.

Với lũ nằm vùng và mấy tên "tù nhân buôn bán lương tâm", "anh hùng rải lá đa."

Kim Âu nhắc lại:Nếu lần tru tréo này mà không động được đến cọng lông chân của ông Kim Âu th́ nên cúp đuôi để ăn bẩn chứ đừng ăn nói nữa nhé. 

 

 


 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten