Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Chiến Tranh Việt Nam c̣n tiếp diễn

 

- Đỉnh Sóng

 

Chiến Tranh Việt Nam (CTVN) vẫn c̣n tiếp diễn với những sắc thái mới và chiến trường mới.

 

- Phần lớn những người cộng sản đang tiếp tục đi trong cơn mộng du "Đại thắng mùa xuân," một món quà do Bắc Kinh và Washington bố thí cho Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) với cái giá quá đắt bằng xương máu của cả dân tộc Việt Nam (VN). Nhưng "Đại thắng mùa xuân," trước hết và trên hết là gói bùa mê của Bắc Kinh và Washington phóng lên ḿnh dân tộc VN để họ không ư thức được họa bán nước và mất nước về tay Trung Quốc. Nhưng dường như trời sắp sáng, gà đă gáy, và một số người cộng sản đă bắt đầu ra khỏi cơn mộng du và nhận diện một giai đoạn mới của CTVN: xét lại bản chất của ĐCSVN, một thế lực chính trị mà họ đă từng phục vụ trong CTVN và chiến tranh Việt Pháp. Với tập thể của những người nầy, một chiến trường mới của CTVN đang được mở ra, dù chỉ mới ở h́nh thức đấu tranh chính trị. Nghĩa là cuộc chiến c̣n tiếp diễn.

- Phần lớn những người không cộng sản trong nước chỉ nh́n thấy những tổn thất lớn lao cho cả dân tộc qua sự cấu kết giữa Bắc Kinh và Hà Nội với những mật ước và công hàm bán nước của ĐCSVN. Nhưng dường như họ chỉ thấy hậu quả Bắc thuộc mà không muốn nh́n vào vai tṛ tên tội phạm thứ ba trong kịch bản: chủ nghĩa duy lợi của Mỹ; họ không muốn nh́n sự kiện Mỹ và Trung Quốc đă an bài số phận của VN qua Hiệp Định Paris. Thậm chí họ c̣n nh́n Mỹ như một cái phao cứu rỗi, trong khi kịch bản Kissinger c̣n tiếp diễn với cùng những diễn viên.

- Những người không cộng sản ở nước ngoài vẫn tiếp tục "chống cộng" và dường như chỉ chuyên tâm "chống cộng" dù chẳng biết ḿnh làm được ǵ với những khẩu hiểu chống cộng đó, ngoại trừ như một động thái để trấn an lương tâm. "Chống cộng" bên ngoài chế độ cộng sản th́ đâu có ǵ khó? Có ai bắt bớ quư vị đâu? Thực ra hiện trạng chính trị của VN ngày nay chỉ là hậu quả của sự dàn dựng giữa Mỹ, Tàu, và ĐCSVN từ cuối CTVN. Nguồn gốc vấn đề là ở đó. Số c̣n lại của những người không cộng sản ở nước ngoài, sau khi thoát ra khỏi nước, dường như tất cả họ muốn chấp nhận một chuyện đă rồi, không cần biết VN sẽ đi về đâu, không buồn nhắc đến chuyện Mỹ đă phản bội ḿnh, v́ ít ra chính phủ Mỹ cũng đă ra tay cưu mang họ trên phần đất tự do nầy, nên nhắc đến chuyện ân oán làm ǵ. Nhưng trên đời nầy, ân oán phải phân minh, ân đền oán trả, công tội rơ ràng, nếu ân không trả được ở thế hệ thứ nhất th́ ở những thế hệ tiếp theo. Chúng ta không dùng ân báo oán, nhưng ân chúng ta đang trả và oán th́ phải đ̣i. Đă đến lúc người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới cần đặt lại nghi án CTVN và nỗ lực đưa hồ sơ CTVN ra ánh sáng công pháp quốc tế, hay ít nhất cũng đánh động lương tri của những người có lương tri trên hành t́nh. Nghĩa là cuộc chiến chưa chấm dứt và trách nhiệm của những người có chút ít lương thiện và chính trực trí thức nên từ bỏ thái độ im lặng và nên mở một chiến trường mới sang lănh vực vĩ mô chính trị cho đất nước VN. Mặt trận mới rất cam go, nhất là với một tổng thống Mỹ luôn ṃm ca ngợi Hồ Chi Minh, ca ngợi cô đào phản chiến Jane Fonda* và ca ngợi Henry Kissinger, tên tồi đồ đă bán đứng Hoàng Sa, Miền Nam và toàn bộ VN cho Trung Quốc. Mặt trận mới rất cam go, nhất là với một ngoại trưởng phản chiến, thân cộng, và trù dập nhân quyền. Nước Mỹ của con đại bàng không c̣n nữa, nước Mỹ với những giá trị cao cả của những nhà lập quốc Hoa Kỳ không c̣n nữa và đă nhường chỗ cho một nước Mỹ u ám, bủn xỉn, thiển cận, khuyển nho, vụ lợi, đang bị xích hóa và Do Thái hóa từ thượng viện đến tổng thống và ngoại trưởng.

Phần việc của những người Việt không cộng sản ở hăi ngoại chính là nước Mỹ đó. Phần chống cộng hăy để cho người trong nước lo liệu; có chăng chúng ta nên nỗ lực đối phó với bọn cộng sản nằm vùng ngay trên đất Mỹ, dường như chúng đang được bọn tài phiệt Mỹ/Do Thái dung túng để chúng từng bước thâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ.   Trong cuộc họp báo với Obama khi qua Mỹ hồi tháng 6/2013, Trương Tấn Sang đă dùng nhóm từ "người Mỹ gốc Việt," để ám chỉ những thành phần hoạt động cho Hà Nội, thân cộng, nằm vùng ở Mỹ, những thành phần được cài đi trong các đợt vượt biên, chương tŕnh HO và những chương tŕnh đoàn tụ, bảo lănh tiếp theo. Đó là những đặc công văn hóa, giáo sư đại học giả, nghị viên giả, cha cố giả, ni sư giả, nhà báo giả, du học sinh giả mang thẻ đảng để làm công tác gián điệp, tuyên vận và thi hành nghị quyết của ĐCSVN ngay trên đất Mỹ. Theo Trương Tấn Sang đám nằm vùng nầy "làm ăn hết sức thành đạt (như con gái Nguyễn Tấn Dũng, chẳng hạn), kể cả hoạt động chính trị." Cũng theo Trương Tấn Sang, đám nằm vùng nầy "sẽ là chiếc cầu vững chắc nối liền t́nh hữu nghị của nhân dân hai nước và sự phát triển mạnh mẽ của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam trong tương lai."                         

Tất cả đều do bọn tài phiệt Mỹ/Do Thái dàn dựng. Đám tài phiệt nầy đă đâm sau lưng chúng ta ngay tại quê hương chúng ta cách nay gần bốn mươi năm; nay chúng đang đâm sau lưng chúng ta lần thứ hai trên phần đất Hoa Kỳ. Chúng đang cấu kết với tập đoàn tư bản đỏ để hảm hại dân tộc VN một lần nữa. Đồng thời chúng ta nên mạnh dạn tố cáo mọi âm mưu hà hơi tiếp sức của Mỹ cho chế độ Hà Nội về cả hai mặt chính trị và kinh tế, ngăn chặn ư đồ của Mỹ đưa chế độ toàn trị nầy vào TPP, một loại hiệp ước chỉ nuôi béo bọn tư bản đỏ và tài phiệt Mỹ/Do Thái. Kinh tế của chế độ Hà Nội có sụp đổ th́ may ra mới có hy vọng sụp đổ chính trị. Một khi chế độ Hà Nội sụp đổ th́ bọn bá quyền phương bắc bị buộc phải ra mặt công khai xâm lăng nước ta, lúc đó dân tộc VN sẽ đối phó với giặc Tàu dễ dàng hơn là đối phó với bọn thái thú trong nước.

 

Xin đừng chọn cái nhỏ để khỏi làm cái lớn, đừng chọn cái dễ để khỏi làm cái khó, đừng chọn cái ảo để khỏi làm cái thực, đừng nh́n nửa sự thực để khỏi nh́n chính sự thực, và nên nh́n chính ḿnh trước khi nh́n kẻ thù.

 

Ghi chú: * Looks like Hanoi Jane, nickname for Jane Fonda is going to be honored by President Obama as one of the one hundred women of the century. Unfortunately many have forgotten. How Jane Fonda betrayed the men and women who served our country during the Vietnam War.

http://www.issues.cc/complaints/barack-obama/jane-fonda-killed-american-pows#sthash.yGLphWMR.dpuf

 

http://www.issues.cc/complaints/barack-obama/jane-fonda-killed-american-pows

 

 

Từ ngụy Thuyết Duy Lợi đến tiên tri Lenin

- Đỉnh Sóng

 

Viễn tượng của một chế độ chính trị 

Joseph Story, một trong những tư tưởng gia pháp lư lỗi lạc nhất của Hoa Kỳ, đă nhận định, " Các chính phủ không luôn luôn bị lật đổ bởi những cuộc tấn công trực tiếp và công khai.  Chúng không luôn luôn sụp đổ do vũ khí của những người chinh phục, hay sự thách thức thành công của những kẻ soán quyền. Thường có sự băng hoại khô (dry rot) làm xói ṃn sinh lực, trong khi bên ngoài tất cả đều có vẻ b́nh thường và nguyên vẹn... Những giọt nước liên tục của tham nhũng có thể xói ṃn tảng đá cứng, trong khi cơn băo lại không lật đổ nó được....

Joseph Story đưa ra nhận định trên liên quan đến các định chế chính trị nói chung, nhưng vô t́nh có vẻ thích hợp nhất đối với các chế độ toàn trị hiện nay của thế kỷ 21. Nhận định trên có thể đúng hơn với những chế độ toàn trị thối nát khép kín.  Ngày nay những chế độ như Trung Quốc và Việt Nam không c̣n khép kín mà có một đồng minh đắc lực là Ngụy Thuyết Duy Lợi của đám tài phiệt Mỹ/Do Thái.

Nguồn gốc của thuyết duy lợi 

Thuyết Duy Lợi tự nó không phải là một ngụy thuyết v́ nó đích thực tồn tại từ thời Phục Hưng Ư, chủ yếu bắt nguồn từ thuyết Machiavellianism của Niccolo Machiavelli, nhà ngoại giao đồng thời là nhà văn Ư của thế kỷ 16, tác giả của cuốn Il Principe. Khái niệm nầy được xử dụng tương tự trong tâm lư học hiện đại nhằm mô tả một trong ba hội chứng tâm lư: Machiavellianism (hai hội chứng kia là narcissism và psychopathy).  Những đặc tính của hội chứng Machiavellianism là  

·      Gian dối (deceptiveness) trong hành động và lời nói;

·      Nhân sinh quan khuyển nho (cynical beliefs): không tin vào tính trung thực hay tính bản thiện trong những động lực và hành động của con người;

·      Đầu óc thực dụng (pragmatic morality) 

Riêng tại Hoa Kỳ, chủ nghĩa thực dụng hay duy lợi hiện đại rơ nét nhất từ thời Kissinger làm ngoại trưởng dưới thời Tổng Thống Richard Nixon với chủ trương sống chung ḥa b́nh với chế độ Mao Trạch Đông với mục đích hai bên cùng có lợi. Trên một số phương diện, và ở một góc độ nào đó, ngay cả đến giai đoạn nầy thuyết duy lợi cũng chưa phải là một ngụy thuyết, v́ mỗi quốc gia đều có những lợi ích riêng của họ phải bảo vệ và theo đuổi, mặc dù phải hy sinh quyền lợi của những quốc gia khác, kể cả những quốc gia mệnh danh là đồng minh. Chính trị là thay đổi nên khái niệm về bạn/thù cũng phải thay đổi. H́nh thức chính trị và triết lư chính trị đó được phán xét ra sao th́ tùy theo vị trí và thế giới quan của từng người, từng quốc gia và từng xu thế chính trị.

Khởi điểm của ngụy thuyết duy lợi 

Chủ trương sống chung ḥa b́nh đă đi xa hơn một bước với Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và tổ chức nầy muốn kết nạp các quốc gia cộng sản như Trung Quốc và Việt Nam, với luận cứ là tự do mậu dịch sẽ từng bước dân chủ hóa hai quốc gia nầy. Thực ra, phía sau chủ trương sống chung ḥa b́nh là các tập đoàn tư bản và tài phiệt Mỹ vốn chỉ xử dụng những chiêu bài chính trị nghe có vẻ tốt đẹp và nhân bản để  

·Che đậy mưu cầu làm giàu: Gian dối.

·Miễn sao có lợi, không cần biết đối tác là ai: Nhân sinh quan khuyển nho;

·Không có vấn đề ư thức hệ hay đạo đức: Đầu óc thực dụng 

Thực vậy, sau khi Trung Quốc và Việt Nam gia nhập WTO, tổ chức nầy không những đă không dân chủ hóa được hai chế độ toàn trị nầy mà c̣n từng bước giúp chúng cường thịnh, độc tài và hung hăn thêm.  Riêng Trung Quốc tỏ ra rất thách thức khi liên tiếp vi phạm những luật lệ mậu dịch trong khi Tây Âu và Hoa Kỳ vẫn tỏ ra hoàn toàn bất lực và chia rẽ: Đám tài phiệt Wall Street luôn luôn đứng về phía Trung Quốc và ra sức cản trở mọi nỗ lực cải tổ mậu dịch nhằm buộc Trung Quốc tuân thủ luật chơi quốc tế.

·Thuyết duy lợi trở thành một ngụy thuyết với những mục đích ngụy tạo và gian dối.

·Các chế độ toàn trị ngày nay đă có đồng minh nằm ngay bên trong các định chế chính trị phương tây và Mỹ. Bao lâu nữa "những giọt nước liên tục của tham nhũng" trong các chế độ toàn trị hiện nay mới "có thể xói ṃn tảng đá cứng" theo ước đoán của Joseph Story? 

Không ai có thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên; nhưng có một điều chắc chắn là: 

Ngụy thuyết duy lợi đă thực sự giúp kéo dài tuổi thọ của hai chế độ độc tài ở Việt Nam và Trung Quốc. 

Một số điều chắc chắn khác là: 

·Chủ nghĩa cộng sản ở Liên Xô cũ và các nước Đông Âu đă sụp đổ, nhưng không sụp đổ v́ ngụy thuyết duy lợi;

·Các cuộc cách mạng ở Tunisia, Ai Cập, Libya, và một số quốc gia Bắc Phi khác đă trổi dậy và thành công, nhưng không trổi dậy và thành công v́ nhờ có ngụy thuyết duy lợi;

·Tiến tŕnh dân chủ hóa ở Miến Điện, dù cưỡng bách hay tự phát, đă xảy ra và phát triển, nhưng nó không xảy ra và phát triển v́ nhờ có ngụy thuyết duy lợi.

 

Những hệ lụy chính trị của ngụy thuyết duy lợi 

Do sự chi phối của ngụy thuyết duy lợi, Hoa Kỳ đă  

·Giúp hai trong số những nền chính trị lạc hậu nhất hành tinh trở thành những guồng máy toàn trị giàu có và hung hăn;

·Biến Trung Quốc thành một mối đại họa không những cho vùng Á Châu Thái B́nh Dương mà cho cả toàn thế giới;

·Làm cho kinh tế của chính nước Mỹ điêu đứng. Hai trong số những hậu quả tai hại nhất của ngụy thuyết duy lợi: nhiều công ty Mỹ xuất nguồn sang Trung Quốc để làm giàu khiến nạn thất nghiệp ở Mỹ thêm trầm trọng trong lúc phần lớn lợi tức của họ không mang về Mỹ v́ sợ bị đánh thuế; hàng hóa thiếu phẩm chất và độc hại của Trung Quốc tràn ngập thị trường Mỹ khiến các công ty nội địa Hoa Kỳ mất khả năng cạnh tranh.

·Tha hóa các định chế chính trị của Mỹ. Ngụy thuyết duy lợi là ch́a khóa vàng cho chủ nghĩa đa kim ngân của Trung Quốc thâm nhập, thao túng và lũng đoạn các định chế chính trị và các định chế đại học của Mỹ:  Truyền thông, báo chí, hành pháp, lập pháp và tư pháp...

·Phơi bày thêm một số nhân tố băng hoại trong cơ cấu chính trị của Mỹ

·Đánh mất niềm tin nơi các nền dân chủ khác. Khi một triết lư chính trị không tin vào tính bản thiện của con người th́ bất kỳ điều ǵ cũng có thể xảy ra trong bang giao quốc tế, đương nhiên điều xấu sẽ nhiều hơn điều tốt. Ngụy thuyết duy lợi khiến người ta nhớ đến lời tuyên bố trong Ainsi Parlait Zarathoustra của Friedrich Nietzsche: "Thượng Đế chết rồi. Ai muốn làm ǵ th́ làm."

·Phản bội Miền Nam Việt Nam, dâng Hoàng Sa và sau đó toàn bộ hai mền Nam Bắc Việt Nam cho Trung Quốc - thông qua đảng Cộng Sản Việt Nam, đánh dấu thời kỳ Bắc thuộc lần thứ năm. [Bốn thời kỳ Bắc thuộc trước: (1) 179 TCN hoặc 111 TCN - 39: nhà Triệu nhà Hán; (2) 43 - 541: nhà Đông Hán, Đông Ngô, Tào Ngụy, nhà Tấn, nhà Tề, nhà Lương; (3) 602 - 905: nhà Tùy, nhà Đường. Trong giai đoạn Tự chủ từ 905-938 có một thời gian Việt Nam rơi vào tay Nam Hán; (4) 1407 - 1427: c̣n gọi là thời thuộc Minh.]

 

Ở điểm nầy, với cương vị một trong những cường quốc văn minh nhất hành tinh trong thời hiện đại, lư ra Hoa Kỳ không nên tiếp tục im lặng: như các quốc gia văn minh khác đă từng làm khi nh́n nhận những sai lầm lịch sử của họ, một trong những đời tổng thống Mỹ hậu 1975 lư ra đă sớm lên tiếng và: 

·Chính thức xin lỗi quân dân cán chính Miền Nam Việt Nam về những đau thương mất mát trong các nhà tù, trại cải tạo, ngoài biển khơi... cùng những tài sản bao đời bị cưỡng đoạt sau khi Miền Nam thất thủ, một thất thủ lư ra có thể qui trách hoàn toàn toàn trách nhiệm cho nhân dân Miền Nam.... nếu không có sự phản bội của Mỹ, bấy giờ được giả định là một đồng minh tin cậy về cả hai phương diện chiến lược và đạo đức

·         Chính thức xin lỗi nhân dân Miền Bắc về những trận không tập bằng B52 vào giai đoạn sắp kết thúc chiến tranh.  Bấy giờ, qua những đổi chác bí mật giữa Nixon/Kissinger và Mao Trạch Đông, Hoa Kỳ đă quyết định bỏ rơi Miền Nam để làm ăn với Trung Quốc. Những trận không tập đẩm máu nầy không phải v́ muốn chấm dứt cuộc chiến mà chỉ dùng xương máu của người Việt nhằm buộc Đảng Cộng Sản Việt Nam đầu hàng Trung Quốc và đặt tay xuống kư những mật ước nhượng đất nhượng biển và nhiều điều khoản khác trên lưng dân tộc Việt Nam ... để đổi lấy ... "Đại thắng mùa xuân"(!) do Bắc Kinh bố thí từ địa ngục. Biến cố 30 Tháng Tư 1975 không phải là cái tang cho riêng Miền Nam mà cho chung cả dân tộc Việt Nam.

*Chính thức chịu trách nhiệm về hậu quả chính trị mà ngụy thuyết duy lợi mang lại cho toàn thể nhân dân hai miền khi họ bị cai trị bởi một chế độc tài toàn trị lạc hậu từ gần 40 năm nay tại Việt Nam.

 

Trước kia Winston Churchill tuyên bố: "A nation has no permanent enemies and  no permanent friends, only permanent  interests (Một quốc gia không có kẻ thù vĩnh viễn và bạn bè vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi vĩnh viễn)".  Khi đưa ra lời tuyên bố trên Winston Churchill nói trên cương vị một nguyên thủ quốc gia.Quan điểm chính trị mang tính thiển cận, hẹp ḥi, và duy lợi đó có thể giúp giải thích phần lớn sự sụp đổ của Đế Quốc Anh, chính thức mất quyền bá chủ thế giới về tay Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950.Về sau Kissinger dùng lại lời (đạo văn) của Winston Churchill nhưng sửa đổi lối hành văn và thay chủ từ của câu, nhưng nội dung chủ yếu không thay đổi: "We do not have permanent friends or permanent enemies – we only have permanent interests (Chúng ta không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn - chúng ta chỉ có quyền lợi vĩnh viễn)".

V́ chủ từ của câu nguyên ủy (A nation) bị thay thế bằng từ "We" nên không rơ ông Kissinger tuyên bố như thế với tư cách cá nhân một thương buôn Do Thái giàu có hay với tư cách một nhà hoạch định chính sách, một chính khách hàng đầu của nước Mỹ. Nếu đó là lời tuyên bố của một chính khách hàng đầu của một nước, th́ dứt khoát nó phải phản ảnh tŕnh độ dân trí, văn hóa, và văn minh của nước đó. Có lẽ không ai tin rằng giấc mơ của các nhà lập quốc Hoa Kỳ tựu trung lại có thể là loại dân trí lái buôn, văn hóa lái buôn và văn minh lái buôn như thế. Và có lẽ ít ai muốn tin rằng số phận của Hoa Kỳ chung cuộc cũng không khác ǵ số phận của Đế Quốc Anh. Tin hay không tin th́ hệ lụy cũng đă và đang tiếp tục phơi bày trên trái đất.

Tiên tri Lenin

Điều tệ hại hơn cả là chính ngụy thuyết duy lợi đă vô t́nh hay cố ư từng bước giúp hiện thực hóa lời tiên tri của Lenin:

"Bọn tư bản sẽ bán cho chúng ta sợi dây và chúng ta sẽ dùng nó để treo cổ chúng (The capitalists will sell us the rope with which we will hang them)."

Chủ nghĩa tư bản không bán sợi dây đó mà ngụy thuyết duy lợi của Kissinger và các tập đoàn tài phiệt Mỹ/Do Thái đă bán sợi dây đó cho Trung Quốc và ngày nay Trung Quốc đem sợi dây đó bán lại cho Hoa Kỳ.  Dựa theo đó, các đồng chí Trung Quốc của Lenin ở Bắc Kinh có lẽ đă cải đổi phiên bản đó để mang lại hậu quả cay nghiệt hơn: Chúng ta (Trung Quốc) bán cho chúng (Hoa Kỳ) sợi dây, và ngồi nh́n chúng tự treo cổ lấy.

  

 

__._,_.___

 

__._,_.___

 

 

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng