Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích Quảng Độ C̣n Tránh Đâu Được Nữa ?

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

 

    Quư độc giả đă đọc qua bài viết «  Đại Hội Chó Gặm Xương » của ông Trần Thanh. Riêng tôi, vốn thận trọng nên phải chờ,  phải t́m cho ra sự thật cái bản văn về cái « Đại Hội » đó th́ mới viết bài này.  

    Cũng vậy, sau khi Quảng Độ đưa ra « Lời Kêu Gọi : Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự- Biểu T́nh Tại Gia »,29-3-2009, th́ tôi đă viết một bài đầu tiên, rồi sau đó phải chờ cho hết tháng năm mới viết bài : Đă Qua Rồi Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự, kế đến là bài «  Ḥa thượng Thích Quảng Độ có phải là một « Nhà Đấu Tranh- Chống Cộng » hay không ? Và v́ chính bài này mà Vơ Văn Ái đă dùng cái «  Pḥng thông tin Phật giáo Quốc tế- Cơ quan Phát Ngôn Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất » tức Ấn Quang, qua  cái « Thông cáo báo chí » để đánh tôi, chẳng những vậy, tên ốn Lài, ư quên ún Lài, c̣n kêu gọi  cả dân tộc và Phật tử Việt Nam, hăy tập trung lực lượng để đánh Hàn Giang Trần Lệ Tuyền nữa  . Và những cái miếng giẻ này đă được đem chưng lên ở nhiều trang báo. Kẻ đáng nói là Đinh Thạch Bích, nghe nói là một cựu Luật sư mà chẳng lẽ lại NGU đến cái mức độ không hiểu được những cái chức của Vơ Văn Ái đă ghi trong cái gọi là « Thông cáo báo chí » thực sự nó c̣n thua cả một miếng « tả » của phụ nữ, thế nhưng Đinh Thạch Bích cứ trân trọng đội trên đầu, bằng cách đem chưng lên cái nghĩa trang điện tử Exodus. Và qua cái « Thông cáo báo chí » này Vơ Văn Ái đă kết thúc bằng một câu : 

      « Nay bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền viết hàng chục bài vu cáo vô bằng Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, dù bà ta chưa xác nhận căn cước Cộng sản của bà, th́ người Việt dân tộc nói chung và người Phật tử nói riêng cũng không thể tin và nể trọng bà nếu không nói là quyết liệt lên tiếng chống đối sự giảo hoạt và gian dối của bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền ». 

     Sau khi những cái miếng « tả » của phụ nữ này đă được Đinh Thạch Bích đem đội lên đầu rồi, th́ tôi mới viết bài :Trả Lời Vơ Văn Ái. Nhưng, tiếc rằng v́ không có thời giờ, nên tôi đă không vào các trang báo của Cộng sản Hà Nội ; v́ thế nên đă không biết rằng cái «  Hội Nghị Việt Kiều Toàn Thế Giới Lần Đầu Tiên » nó đă được thông báo công khai trên các trang điện báo của Cộng Sản từ ngày 22-5-2009. Nghĩa là Đảng Cộng Sản Việt Nam đă công khai thông báo về cái « Hội nghị » này ngay trong cái « Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự » của Thích Quảng Độ. Do đó, tôi đă không đề cập đến trong các bài viết trước đây. 

   Nhưng hôm nay, sau khi đọc bài viết của ông Trần Thanh, th́ tôi đă vào các trang báo của Việt Cộng th́ mới hay rằng cái «  Hội nghị Việt Kiều Toàn Thế Giới Lần Đầu Tiên » đă được đăng công khai chính thức trên các trang : Thông Tấn Xă Việt Nam, Pháp  Luật, Báo Mới, Việt Nam. net, tinmoi.vn,  baovietnam.vn, vietbao.vn, maivo.com, socbay.com v…v… và những  trang điện báo của các « Ṭa Đại Sứ » các «  Bộ Ngoại Giao » của Cộng sản Hà Nội và c̣n nhiều trang nữa, từ cái « Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự » của Quảng Độ. Những bản « Thông báo » này tôi đă lưu giữ, v́ sợ sau này lỡ bị xóa đi, th́ Quảng Độ- Vơ Văn Ái sẽ to mồm, lớn tiếng sẽ cho là tôi vọng ngữ. 

    Như vậy, có kẻ nào nếu mắt chưa đui và đầu óc không có ngu đần, mà không hiểu được rằng : « Lời Kêu Gọi Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự » với « Lời Kêu Gọi Số 03, là do Đảng Cộng Sản Hà Nội thông qua chính Thích Quảng Độ đă đưa ra, để mở đường cho cái «  Hội nghị Việt Kiều Toàn Thế Giới Lần Đầu Tiên » vào tháng 11 tới đây.  Mọi chuyện đều  đă quá rơ ràng. Nhưng trước đây qua cái «Thông cáo báo chí »Vơ Văn Ái c̣n già mồm để chửi bới và chụp mũ tôi là cộng sản. Chẳng những thế mà Vơ Văn Ái c̣n kêu gọi :  

      « … người Việt dân tộc nói chung và người Phật tử nói riêng cũng không nể trọng bà nếu không nói là quyết liệt lên tiếng chống đối sự giảo hoạt và gian dối của bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền ».     

     Và sau đó, để đáp lại những lời kêu gọi của Vơ Văn Ái, th́ đă có cả một bầy nhâu nhâu nhảy ra sủa bậy ; trong đó có cả tên là thân nhân của tên Sát Thủ Lê Văn Hảo, đệ tử ruột của Diệp Trương Thuần tức Thích Đôn Hậu : Chánh Đại Diện Phật Giáo Miền Vạn Hạnh  (miền Trung). Lê Văn Hảo là con của cụ Lê Văn Tập, gốc Huế đă vào lập nghiệp từ lâu tại Đà Nẵng, cụ Lê Văn Tập là chủ hăng xe Traction, Đà Nẵng-Huế, có một căn nhà rất khang trang tại số 49, đường Hùng Vương, Đà Nẵng. Ngoài ra c̣n có những tên khác, ban đầu th́ đă gọi tôi bằng « thằng Hàn Giang » rồi «  Việt Thường- Nam Nhân- Lư Tuấn- Trần Thanh- Hàn Giang Trần Lệ Tuyền chỉ là một người  v́ HGTLT đă viết  « chúng tôi » tức là có nhiều người ». Những tên này đều giống như một bầy chó ở trong làng, khi chúng nghe tiếng của một con chó sủa, dù nó củn cởn nằm khoanh không đủ hai ṿng, nhưng nó lại được lũ chó kia phong cho cái chức đầu đàn ; v́ thế, khi con chó này sủa lên một tiếng là chúng thi nhau sủa, mặc dù chúng không hề biết, không hề thấy một cái ǵ cả. Sau này, v́ trên diễn đàn có kẻ đă cho biết tôi là một phụ nữ, nhưng v́ không hề biết ǵ về tôi cũng như gia cảnh của tôi ; nên chúng đă dựng lên đủ thứ chuyện trên đời.

       Nhưng đặc biệt nhất, là có một tên đă dám nói : «  …Đă vào nhà Trần Lệ Tuyền ở Đà Nẵng và đă ngủ lại hai đêm, tôi thấy ở tầng lầu trên th́ vợ chồng Trần Lệ Tuyền thờ ông Nguyễn Thái Học, c̣n ở tầng dưới th́ là một động đĩ, Trần Lệ Tuyền nó dốt, không biết viết ǵ cả, những bài viết đó là do một tên thứ 15, trong Bộ Chính Trị của cộng sản viết cho trần Lệ Tuyền kư tên màthôi »(à  mà sao hắn biết một tên nào đó đứng thứ 15, trong Bộ chính trị của VGCS nhỉ ?). Như vậy, cả lũ chó này nên biết và nghe cho rơ đây nè : Ngay chính Vơ Văn Ái hiện đang cùng có mặt tại nước Pháp mà c̣n không dám nói là Hàn Giang Trần Lệ Tuyền dốt, không biết viết đó nhé. C̣n khi tôi viết CHÚNG TÔI, là v́ chữ KHIÊM, nên tôi muốn dùng hai từ chúng tôi, để làm nhẹ đi ; bởi v́ « Cái tôi nó đáng ghét ». 

     Song thấy vẫn chưa đủ, chúng bèn lôi cả ông Liên Thành ra chửi, chúng đă viết «  trong những ngày Tết Mậu Thân, 1968, tại Huế, Liên Thành đă nằm trốn trên mái nhà, và ăn, ngủ, ỉa, đái trên mái nhà, chứ không biết ǵ cả ». Như thế, quư độc giả đă thấy chó bầy là vậy đó, că lũ chúng nhâu nhâu lên sủa, cũng hơi khó chịu một chút, nhưng  đường ta, ta cứ thẳng tiến, v́ chúng cũng chẳng làm cho ai rơi rớt một sợi lông tơ nào ; chính chúng cũng biết như vậy, ; song cái mục đích chính của lũ chó này chúng đang cần phải đến  là cái Đống Phân đă ủ lâu ngày ở Hà Nội. Thế sao bây giờ khong thấy  Đinh Thạch Bích lên tiếng ??? Nhanh lên chứ Đinh Thạch Bích, coi chừng chúng sẽ xí phần hết đó, v́ chậm trễ lỡ có gió mưa, th́ nó sẽ ôi, sẽ vữa hết, uổng lắm Đinh Thạch Bích ạ.  

      Tôi c̣n nhớ trước đây, khi ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng cho đăng những bài viết của các vị Mắt Thần, Bách Linh, Bạch Long Gàn Bát Sách  v…v… và của tôi nữa th́ lũ này cũng đă khủng bố, đe dọa ông Hồ Anh. Rồi đến lúc ông Hồ Anh đă in cuốn sách Trong Ḷng Địch của ông Trần Trung Quân, th́ cả ông Hồ Anh và ông Trần Trung Quân đă bị chúng chửi bới và hành hung nữa. Tôi vẫn nhớ cách đây sáu năm về trước, lúc ấy tôi thường xuyên đến sinh hoạt với các hội đoàn tại Paris, tôi đă gặp ông Trần Trung Quân nhiều lần, có lần sau phần thuyết tŕnh của tôi, khi tôi nói : Cho dù bọn Việt cộng có móc trái tin của chúng ra, rồi đem để trên bàn trước mặt tôi, th́ tôi cũng nói đó là trái tim heo, khi vừa dứt câu này, th́ ông Trần Trung Quân từ trên bàn Chủ Tọa Đoàn, ông đă vừa đi vừa giơ hai tay, và đi thật nhanh đến chỗ tôi và nói : «  Tôi xin được bày tỏ, là tôi  rất đồng ư với câu nói này của chị ».      Sau đó, ông mời tôi đi uống cà phê, rồi chúng tôi và ông Trần Trung Quân đă trở nên thân thiết, tôi rất tâm đắc với cuốn sách Trong Ḷng Địch của ông,  ông cũng đă cho tôi biết thêm nhiều điều lắm, khi tôi nói, muốn trích những bài viết của ôngđể đăng trên các báo, th́ ông Trần Trung Quân đă nói : » Bà muốn trích bao nhiêu cũng được ». Vậy, « Quân tử nhất ngôn » đấy nhé. Tuy nhiên, nếu tôi muốn, th́ chỉ trích đoạn mà thôi, v́ vốn luôn luôn tôn trọng tác giả, nên tôi không bao giờ lấy trọn cả bài viết của một tác giả nào để đem vào bài viết của ḿnh.

   Thích Quảng Độ có c̣n Tránh Đâu được nữa hay không ? 

   Xin thưa rằng Quảng Độ vốn già mồm, lại cộng thêm với cả Đảng Cộng sản Hà Nội, nên có thể vẫn c̣n tiếp tục làm c̣ mồi , v́  bọn Việt gian Cộng sản vẫn c̣n cần phải gom trọn tất cả người Việt tỵ nạn VGCS, ở khắp năm châu, nên Quảng Độ vẫn phải đóng vai tṛ « tranh đấu- chống cộng », bằng cách «  Biểu T́nh Tại Gia- Bất Tuân Dân Sự » hoặc có thể Hà Nội sẽ đạo diễn cho Quảng Độ đóng thêm nhiều vai tṛ khác, mà chưa ai có thể biết trước, trừ Hà Nội và Quảng Độ. Tuy nhiên, dù Quảng Độ Ngụy Biện bằng cách nào chăng nữa, th́ cũng không bao giờ lừa bịp được những người TRÍ được. Bởi, trước kia Quảng Độ đă che, đă dấu thật kỹ cái bộ mặt thật làm Cộng sản của ḿnh, cho dù nhiều người đă biết nhưng khó có thể nói. Nhưng giờ đây, cái mặt nạ của Quảng Độ đă rơi xuống, Quảng Độ đă hiện nguyên h́nh là một trong những tên Giặc đă từng góp tay cùng lũ Giặc Ấn Quang, đă liên thủ cùng đảng Cộng sản Hà Nội, để đánh đổ cả hai Nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Ḥa, đă từng gieo rắc quá nhiều tang thương và máu lệ, đă giết hại không biết bao nhiêu những đồng bào vô tội, trên khắp mọi miền của đất nước. Nhân đây, tôi xin ghi lại một đoạn của một bài thơ cũ để luận tội lũ Giặc Ấn Quang và Đảng Cộng sản Hà Nội. Kính mời quư độc giả cùng đọc : 

Ai gây nên cảnh bể dâu ?

Trẻ thơ vô tội, vấn đầu khăn tang.

Ai  gây binh lữa lan tràn ?

Dân quê đói khổ, xóm làng quạnh hiu !!!

Ai gây nên cảnh tiêu điều ?

Con thơ đứng đợi mái lều chớ cha !!!

……………………………….

 

Xin trả lời: Những kẻ đă gây nên những thảm cảnh ấy, là Phật giáo Ấn Quang và Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

   Trở lại với cái «Hội Nghị Việt Kiều Toàn Thế Giới Lần Đầu Tiên ». 

      Theo như sự thông báo chính thức trên các trang điện báo của Cộng sản Hà Nội ngay từ ngày 22 tháng 5 năm 2009 ; là « Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự » của Quảng Độ. Th́ đă quá rơ ràng rồi. Chúng ta chỉ c̣n chờ cho đến ngày « Hội Nghị » này được khai diễn tại Việt Nam, lúc ấy mọi người  được biết sẽ có bao nhiêu con chó về để tham dự cái «  Hội Nghị Chó Gặm Xương » như ông Trần Thanh đă viết. Ôi ! những con chó hai chân !!!  Những con như Đinh Thạch Bích đă già đầu, là một cựu Luật sư, ; song có lẽ v́ là cựu, v́ đă ăn cháo lú, nên đă không c̣n biết cái lẽ khinhtrọng ở t rên đời này nữa, cũng như những tên đă ở trong danh sách ủng hộ cho diễn viên  kiêm thi sĩ với « bốn trăm bài thơ tù, chỉ nhớ ở trong đầu và c̣n dánh mục lục từ số một, số hai, số ba, đến số bốn trăm : Vọng Ngữ Thích Quảng Độ. 

    Vậy, hỡi những kẻ đă từng ngoác mồm, chỏ mơ để chửi bới những người đă nói lên lẽ thật,  và những người đă viết trong cuốn «  Ḥa thượng Thích Quảng Độ là Cội Tùng Trước Gió » mà ông Đặng Phúc đă gọi là « tội cùng chúng nó hay tội ḿnh trước đó  ». đă tung hô « Ḥa thượng Thích Quảng Độ là Đóa Sen N..ở trong L…̣…n. V́ thế, để cho được công b́nh với những công lao của những « Đại Văn Háo » đă  từng đặt bút để viết cuốn sách này ; nên tôi cũng sẽ tung hô đến cả hàng triệu lần rằng : Giáo sư Lê Trung Khảo  là Đóa Sen N… ở trong L… ̣, Vơ Văn Ái  là Đóa Sen N…ở trong L…̣, một Đóa Sen khác cũng đă N …ở trong Ḷ Tôn Đại Bịp. Nhưng chưa hết đâu, tuần tự rồi sẽ c̣n nhiều Đóa Sen nữa cũng  sẽ N…ở trong L…̣…n, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng ghi chép thật đầy đủ tất cả vào một danh sách là : Những Đóa Sen đă N…ở trong L..̣…̣… để sau này, con, cháu, chắt, chít… của những kẻ này c̣n biết rằng ḿnh là «  Hậu Duệ » của : Những Đóa Sen đă N…ở Trong L…̣…n.

      Đến đây, tôi phải xin phép quư độc giả để dừng lại đôi phút, để mời quư vị hăy cùng đọc lại những lời  của Quảng Độ và Vơ Văn Ái đă nói với nhau, và đă đăng trên báo Quê Mẹ đến nhiều lần nữa, để hiểu thật sâu sắc rằng : Tại sao sau khi Thích Quảng Độ đă  đưa ra « Lời Kêu gọi « Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự », th́ vào ngày 22-5-2009, Đảng Cộng sản Hà Nội đă chính thức đưa lên các trang điện báo của Cộng sản về cái «  Hội Nghị Việt Kiều Toàn Thế Giới Lần Đầu Tiên ».

 

    Kính mời quư độc giả cùng đọc lại :

 

«  Thích Quảng Độ : Đúng rồi. Bởi v́ từ đầu ḿnh phải biết xét. Cái ǵ nó cũng có cái dĩ nhiên. Khi hợp tác, phải hai bên đều có lợi th́ ḿnh mới làm được chứ ? Việc làm ăn ngoài đời cũng thế … » 

     Vơ Văn Ái : Vâng ạ. Cái ǵ cũng phải đồng đẳng và b́nh đẳng chứ … » 

     Thích Quảng Độ : Đúng. Đồng đẳng !  Mà ít nhất là hai bên cùng có lợi. Ông lợi cái này, tôi được lợi cái kia. Cũng như ḿnh hợp tác trao đổi để cùng làm … » 

      Và cho đến hôm nay th́ « đôi bên đều đă có lợi » rồi. Vậy, những Đóa Sen đă từng N…ở… ở Trong L…̣…̣. N,  c̣n chần chờ ǵ nữa, mà hăy nhanh tay, mạnh chân lên, để cùng nhau tiến về Hà Nội, kẻo cái đống phân đang chờ ở đó, nó sẽ bị những con chó khác chúng liếm trước th́ uổng lắm đấy. 

 

   Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.

 

 

Hội nghị Việt kiều toàn thế giới lần đầu tiên

Trang nhất : Xă hội:

 

Hội nghị Việt kiều toàn thế giới lần đầu tiên

22/05/2009 | 21:20:00  

Theo thông báo số 1 của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Hội nghị "Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ nhất" sẽ diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 19 đến 24/11/2009.

Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương tŕnh hành động của Chính phủ về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, theo chương tŕnh hành động năm 2009.  

Theo thông báo này, chủ đề của Hội nghị là "V́ một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước." 
Hội nghị sẽ có sự tham gia của lănh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; lănh đạo Bộ Ngoại giao; các bộ, ngành Trung ương và địa phương, cùng hơn 1.000 đại biểu kiều bào trên khắp thế giới. 
Hội nghị là diễn đàn hết sức quan trọng, phát huy trí tuệ, chất xám của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hội nghị tượng trưng cho tinh thần ḥa hợp, đại đoàn kết dân tộc cùng hướng về cội nguồn. 
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kính mời đại diện đông đảo kiều bào ta tại các nước về dự Hội nghị. Liên quan đến nội dung chương tŕnh, Ủy ban sẽ liên tục có những thông báo cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng

(TTXVN/Vietnam+)

Trên dây la một trong những bản Thông Báo của Đảng Cộng sản Hà Nội đă được đăng chính thức và công khai,trên nhiều trang điện báo khác, mà tôi đă ghi ở trong bài này. Quư độc giả, nếu muốn thiFcuWS vào các trang ấy, th́ sẽ t́m thấy.