Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Diễn Đàn . Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư cách một bác sĩ !

 

Trần lam Sơn.

 

 

 

Thấm thoát đă 34 năm CSVN thống trị MNVN và hơn nửa thế kỷ đầy đọa dân miền bắc. Biết bao thủ đoạn gian manh, độc ác dối lừa thế giới và toàn thể dân Việt hài ḥa hầu mong giữ ngôi vị độc tôn. Sau 1975, người Việt lũ lượt bỏ nước ra đi bất chấp mọi hiểm nguy chết chóc cực khổ- để nói lên cho thế giới biết rằng- con người yêu chuộng tự do không thể chấp nhận chủ nghĩa CS khát máu, điên cuồng…Thế giới đă rộng mở bàn tay nhân ái cưu mang những người tị nạn ra đi từ VN (tôi may mắn nằm trong những người đă vuột thoát gông cùm của bọn VGCS).

Vốn dĩ với bản chất nhân ái, hiền ḥa, cần cù cộng đồng người tị nạn vươn lên một cách mạnh mẽ đă đem lại những ngạc nhiên và khâm phục của người bản xứ. Nhưng rất tiếc, đi kèm với những đức tính dễ thương ấy người tị nạn VN lại dễ quên và hay tha thứ- quên đi những chuỗi ngày bị đầy ải, gian nan và rộng lượng dễ dăi thứ tha cho kẻ thù (VGCS) bằng những chuyến thụ hưởng du lịch về VN, rộng tay nhân ái đóng góp cho những quỹ từ thiện vô bổ, hân hoan thơ thới tham dự những buổi tŕnh diễn của những văn công Việt cộng, gởi tiền, kêu gọi ủng hộ hàng hóa sản xuất tại VN hoặc giả ngây thơ chấp nhận họp bàn với VGCS để chống CS Trung quốc đang t́m cách xâm chiếm VN bằng mọi h́nh thức…Chắc chắn những người ra đi t́m tự do bằng những con thuyền mong manh, bằng những con đường bộ xuyên núi rừng với muôn trùng hiểm nguy.. lúc ấy không ai c̣n nghĩ đến một ngày về???

Riêng cá nhân tôi dong duổi trên con thuyền nhỏ bé trốn thoát ngục tù CS trong một đêm tối vào năm 1982. May mắn thay tôi được đến bến bờ tự do sau những tháng ngày tạm trú tại Hongkong.Từ những ngày tạm trú ấy tôi chú tâm một phong trào, một chức tên gọi là MTQGTNGPVN. Những mẩu tin, những lời kêu gọi của những người c̣n có ḷng với đất nước, những buổi hội thảo, tṛ chuyện mơ ước một ngày về… Được nghe MT có hơn 10 ngàn kháng chiến quân đang cố gắng thắp lên một đốm lửa nhỏ ở cuối đường hầm- nghĩ đến ḷng tôi bỗng ấm lại.

 

Tôi và gia đ́nh hăng hái xăn tay ủng hộ, đóng góp… hết ḿnh cho những buổi văn nghệ, hội thảo, những cuộc biểu t́nh, những điều nghĩ rằng đóng góp trong công cuộc giải phóng…những người có ḷng, có bầu nhiệt huyết, có t́nh tự dân tộc và t́nh yêu đất nước không cảm thấy mệt mỏi và hối tiếc khi cùng đồng hành với những chiến sĩ áo nâu. Dù có thư mời để tham gia vào MT nhưng tôi vẫn lưỡng lự v́ thấy cách tổ chức và h́nh thức na ná với tổ chức của VC (mỗi lần đến những nhà của những người bạn áo nâu nh́n thấy h́nh chủ tịch Hoàng Cơ Minh với chiếc khăn rằn trong bộ đồ bà ba đen treo trên tường, tôi thường lắc đầu, thở dài một cách rất ngao ngán và h́nh như cảm thấy ngọn lửa cỏn con ở cuối đường hầm đong đưa muốn tắt…)

 

Những ngày tháng t́m hiểu, thỉnh thoảng được mời họp chung với các anh em áo nâu xồng và miệt mài đọc báo kháng chiến, tôi lại có cảm tưởng con đường trở về dài thêm ra (có lẽ MT cố t́nh thi nhau kéo giăn ra và ngọn lửa ở cuối đường hầm trở nên yếu ớt lắm lắm…)

Khoảng sau năm 1990 (tôi không c̣n nhớ rơ thời gian…) trong lần biểu t́nh trước sứ quán Việt Cộng trở về, anh em chúng tôi được mời tham dự buổi nói chuyện của Bs Trần xuân Ninh  (TXN) tổng vụ trưởng tổng vụ hải ngoại sau khi chuyến đi Âu châu trước khi trở về Mỹ muốn nói chuyện với một số đồng bào tại Anh Quốc gọi là tận t́nh thăm viếng, ủy lạo tinh thần đấu tranh.). Tôi đến tham dự với tinh thần không mấy háo hức đúng nghĩa là có một chút ṭ ṃ, thế thôi!

Hội trường nhỏ, ấm cúng  chứa đủ 40 người hôm nay kể cả ban tổ chức và Bs TXN thuyết tŕnh viên. Qua màn giới thiệu và BTC cho biết nội dung của buổi nói chuyện :” Con đường đấu tranh giải thể chế độ CSVN để đưa VN đến tự do dân chủ và phú cường”. Bs TXN kể vài nơi chốn đă đi qua, những công cuộc đấu tranh của MTQGTNGPVN và những việc làm dự định trong tương lai. Sau đó là phần đặt câu hỏi của đồng bào tham dự nhưng tựu trung chỉ có 2 câu hỏi chính:

1. Mặt trận đă quy tụ được 10 ngàn quân kháng chiến? Những chiến công được đăng tải qua tờ báo Kháng Chiến có thật không?

Câu trả lời tóm gọn như sau: Vấn đế 10 ngàn quân th́ thực tế con số đó không đến và những chiến công đạt được th́ rất khiêm tốn v́ việc chuyển quân và vũ khí nhưng vấn đề chính xin mọi người hiểu cho đây là vấn đề tâm lư chiến để tôn vinh tinh thần đấu tranh của các kháng chiến quân và khích động ḷng yêu nước của toàn dân.. À! Th́ ra là như thế! Giời ơi!

2. Một cựu sĩ quan nhảy dù xin đặt câu hỏi sau:Xin Bs cho biết hiện giờ Chủ tịch Hoàng cơ Minh ở đâu và sống chết ra sao?

Bs TXN sửa lại cổ áo và hắng giọng:

- Câu hỏi này nhiều người quan tâm rất nhiều th́ tiện đây tôi xin thưa, v́ công cuộc đấu tranh và bảo toàn an ninh cho nên vấn đề bảo mật sẽ không và tuyệt đối không được tiết lộ cho đến một ngày nào đó Chủ Tịch sẽ xuất hiện một nơi nào đó để chúc tết đồng bào.

A! Th́ ra phải đợi một mùa xuân đến…Rồi Bs TXN đứng dậy với một giọng rất quả quyết: Cá nhân tôi lấy danh dự của một bác sĩ để bảo đảm với đồng bào rằng Chủ Tịch HCMinh vẫn c̣n sống và sống rất hùng mạnh và kiên cường. Tôi nghe đến đó người bỗng lạnh toát như người bị trúng gió - bị ma đuổi (Tôi lảo đảo bước ra hội trường với một nỗi buồn vô hạn và h́nh như đốm lửa cuối đường hầm vụt tắt ngúm…)

 

Quả, Bs là người quả cảm và đảm lược dám đem danh dự ra để bảo đảm Hoàng Cơ Minh c̣n sống rât hùng mạnh mà không cần một bằng chứng- chẳng hạn thu lại cuộc điện đàm giữa- Tổng vụ trưởng Tổng vụ Hải Ngoại cũng không thể nào liên lạc được với vị Chủ Tịch đầy kính trọng và quí mến hay sao???- hoặc bằng những cánh thư b́nh thường???Tại sao họ không làm???Tại sao không chứng minh cho đồng bào rơ???

 

Và tôi phải đợi gần 10 năm sau mới nhận được tin Cơ sở MT tuyên bố làm lễ Truy điệu cho Chủ tịch đáng yêu Hoàng cơ Minh của họ (ngày giờ tử nạn cũng không được công bố rơ ràng). Thế th́ tôi và đồng bào bị lừa hơn mười mấy năm qua chỉ v́ sự an nguy của Chủ Tịch mà thật ra Hoàng Cơ Minh đă hy sinh được lâu lắm rồi. Thật là ngụy biện , lừa bịp và bất kính (một lũ đầu trâu mặt ngựa)

 

Tôi bị ám ảnh bởi cử chỉ và giọng đầy cương quyết của tổng vụ trưởng tổng vụ hải ngoại xác định một lănh tụ sống rất ư là hùng mạnh. Sao thế nhỉ? Chẳng lẽ tất cả những người hoạt động chính trị, đi làm cách mạng đều phải nói dối, phỉnh lừa thiên hạ?

Tôi mất niềm tin, đồng bào mất niềm tin của một tổ chức hùng mạnh hơn 10 ngàn kháng chiến quân. Tôi biết, tôi biết ngày về của tôi thăm thẳm… ngọn lửa cuối đường hầm đă tắt ngúm, lạnh tanh từ lâu lắm rồi.

 

Gần đây, tôi lại được nghe, Vị Tổng vụ trưởng tổng vụ hải ngoại (Việt Tân đúng hướng…) lại chuyển nghề từ Bs  sang thêm nghề thổi ống đu đủ (***)- thổi ngay một ông già ác ôn tuổi đă sắp về trời- một đại tướng nổi tiếng đem quân ra nướng, nướng thành than không một ân hận nối tiếc (thân xác của hơn một triệu quân miền bắc, thân xác của chùa mà…)

Nói cho cùng, ông Giáp đă vụng tay nướng hơn 10 ngàn quân trong trận ĐBP, mấy chục ngàn trong trận Mậu thân, toi hơn 10 ngàn trong trận Khe sanh và nhiều vô số kể… Tôi bảo đảm lăo tướng già này xuống âm phủ gặp diêm vương sẽ bị mổ bụng bôi trấu hoặc lănh nhận những cực h́nh vô cùng khủng khiếp để đền tội thí quân.

Thú thật, một đại tướng chỉ đem nướng quân, dùng chiến thuật biển người dưới hỏa lực hùng hậu th́ tướng hèn, tướng dốt cũng làm được cơ mà cần chó ǵ một bác sĩ đă từng trải qua sự nghiệp chính trị phải dùng ống đu đủ để bơm đít một lăo già sắp chết  mà không hề nghiên cứu lịch sử chiến tranh qua những trận đánh quả là liều lĩnh đáng sợ thật.

Nếu giả như một đoàn viên b́nh thường có những vụng dại, lỗi lầm là chuyện nhỏ nhưng với một nhà lănh đạo tầm cỡ liều mạng vọng ngữ lấy danh dự ra bảo đảm cái sống chết của thủ lănh HCM và không hiểu v́ lư do ǵ để phải tôn vinh một kẻ sát nhân Vơ nguyên Giáp không nghiên cứu, không ngượng miệng kể ra cũng hiếm có.

Theo h́nh ảnh được ghi lại trong ngày kỷ niệm “chiến thắng Điện Biên” có mụ chuyên nghề ngoại giao nói láo - Tôn nữ thị Ninh đến chúc mừng lăo già đang đứng gần miệng lỗ- giả dụ- lăo già sắp chết kia nghe được tiếng tung hô là “Tướng thiện” của một Bs chuyển sang nghề thồi ồng đu đủ để kiếm thêm lợi nhuận tên là Trần xuân Ninh có lẽ lăo sẽ mừng rơi lệ. Rốt cuộc cả hai người Tôn nữ thị Ninh và Trần xuân Ninh chỉ cần thêm một dấu nặng thật to sau đít th́ mới đúng loại người chỉ biết “NỊNH” mà thôi.

 

Trần lam Sơn.

Anh Quốc ngày 27/05/09

 

*** Bài viết mà tác giả gọi bs Trần Xuân Ninh, lănh tụ Việt Tân đúng hướng chuyễn nghể thổi ống thu đủ.

 

Trong số những nhân vật lănh đạo đảng và chế độ CSVN th́ h́nh ảnh người ta nhớ nhất là bộ ba Hồ chí Minh, Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, và thêm vào đó là Trường Chinh.  Nhưng Trường Chinh, từng là tổng bí thư đảng CSVN, đă nhanh chóng mờ đi, sau vụ cải cách ruộng đất thập niên 50. Trong vụ này, đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lănh đạo của Hồ chí Minh ở vai tṛ tối cao là chủ tịch, và Trường Chinh ở chức vụ tổng bí thư,  đă thực hiện chính sách đấu tranh giai cấp của Cộng sản Tầu đưa vào.  Các đội cải cách ruộng đất toàn là bần cố nông được thành lập để thi hành đấu tranh giai cấp khắp miền Bắc. Đấu tranh giai cấp có nghĩa rằng dân chúng bị phân loại theo tài sản và tŕnh độ hiểu biết cũng như vai vế trong làng thành ra 4 loại kẻ thù giai cấp là  “trí, phú, điạ, hào” để mà “đào tận gốc trốc tận rễ”.  Khi nói đến điạ chủ, hay trí thức, hay phú nông, trung nông th́ phải hiểu rằng sự phân chia này rất tùy tiện, không theo một tiêu chuẩn rơ  ràng nào mà chỉ tùy theo ư kiến của các đội viên trong đội cải cách ngu tối vô học.  Một người có tŕnh độ tiểu học hay trung học có thể coi là trí thức. Một người có vài mẫu ruộng tư điền, có nhà ngói để ở, cây mít để ăn,  có thể coi là điạ chủ. Một ông lư trưởng, một ông tiên chỉ, một ông chưởng bạ giữ sổ sách sinh tử ruộng đất của làng có thể coi là cường hào.  Những người bị  coi là  kẻ  thù  giai cấp như thế bị mang ra tố khổ trước đám đông bị khích động và uy hiếp bởi đội cải cách.  Những gia đ́nh bị tố khổ như thế th́ đương sự bị hành hạ, hay bị giết chết, vợ con bị sỉ nhục hay bị cưỡng hiếp , nhà cửa tài sản bị chiếm đoạt. Nói tóm lại đủ loại h́nh phạt tùy theo sáng kiến của đội cải cách. Có rất nhiều gia đ́nh bị tố khổ này có con cái ở trong bộ đội, lập được nhiều chiến công và  giữ cấp bậc cao trong cuộc kháng chiến chống Pháp. V́ thế, cả miền Bắc rung động, bi phẫn. Thời đó,  miền Nam có tin rằng tổng bí thư đảng Trường Chinh đă tố khổ cả bố mẹ ruột. Tin này không biết thực hư ra sao. Có thể là từ bộ máy tuyên truyền miền Nam để nhấn mạnh đến tính cách cuồng tín của người Cộng sản và  chủ nghĩa tam vô - vô gia đ́nh, vô tổ quốc, vô tôn giáo. Cũng có thể là tin từ bộ máy tuyên truyền Cộng sản để nhấn mạnh tính cách v́ chủ nghĩa, v́ cách mạng, nhằm làm gương giải thích cho các thành phần cán bộ bộ đội mà gia đ́nh bị tố khổ một cách tàn bạo vô nhân không tưởng nổi. 

Hồ chí Minh đă phải ra trước công chúng nghẹn ngào xin lỗi tính chất bạo tàn quá đáng của các vụ tố khổ, để tránh một cuộc nổ bùng chống chế độ. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng đây là lần thứ hai trong cuộc đời chủ tịch nước Việt nam Dân chủ Cộng hoà Hồ chí Minh phải ra trước công chúng công khai chối tội. Lần thứ nhất là sau khi kư hiệp ước mồng 6 tháng 3 rước quân Pháp ra Bắc. Sự phản đối của quần chúng lên cao đến độ Hồ phải ra trước nhà hát lớn Hà nội khẳng định “Hồ chí Minh không phải là người bán nước”. Ngoài ra, Trường Chinh bị mất chức tổng bí thư. Với sự đi xuống của Trường Chinh th́ Vơ Nguyên Giáp đi lên. Vơ Nguyên Giáp đă nhân danh tổng tư lệnh quân đội Nhân Dân lên tiếng bênh vực những sĩ quan và binh lính của ḿnh, chia xẻ những nỗi đau của họ, và bảo đảm cho sự an toàn của họ, không để bị liên lụy v́ liên hệ máu mủ gia đ́nh.  Thái độ này của Vơ nguyên Giáp không những đă làm cho những bộ đội có gia đ́nh bị tố khổ mang ơn được cứu sống, mà c̣n làm cho những đồng đội của họ, ngay cả người ngoài, thán phục sự can đảm của một ông tướng dám đem thân che chở đàn em, trước phong trào tố khổ mà đảng quyết liệt đẩy mạnh, không khoan nhượng.  Họ Vơ do đó đă tạo nên một cái tinh thần gắn bó trong quân đội, loại hẳn được mối nguy nổi dậy từ những người cầm súng và có công lao. 

Nh́n lại toàn cảnh diễn tiến, đối chiếu với những sự việc tiếp theo cho tới nay,  người có chút suy nghĩ sẽ thấy rằng Vơ nguyên Giáp đă đóng vai tṛ ông Thiện, trong khi Trường Chinh nhận làm ông Ác để thực hiện chế độ toàn trị chuyên chính vô sản, giữ cho Hồ chí Minh ở vai tṛ chủ tịch tối cao của đảng và của nước, không bị hề hấn ǵ. Giáp đă giúp giữ vững đảng lúc đó. Giáp tiếp tục giữ vững đảng cho tới bây giờ. Có thể nói vắn tắt rằng Vơ Nguyên Giáp là cây trụ chính chống giữ cho đảng CSVN.

 

Bác sĩ Trần Xuân Ninh

(ngày 9 tháng 5/2009