Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TinParis trả lại   Thế Phương

"nồi cháo heo Take2Tango"!

 

 

 - Hứa Vạng Thọ --

 

 

 

 

 

 Kính thưa quư độc giả TinParis,

 

Qua 2 bài viết « Từ Công An Nhân Dân đến Điện Báo TinParis – Kim Dung- », và «  Hứa vạng Thọ, TinParis gục đầu ? - Thế Phương- »  đăng trên Take2Tango cách đây hơn 1 tuần, TinParis đă có đăng nhiều bài của Trương Minh Ḥa trả lời cho thấy rơ cá nhân Thế Phương và site Web Take2Tango thuộc về hạng nào.  Riêng về tác giả Kim Dung, chúng tôi sẽ không trả lời cho một kẻ vô danh tiểu tốt  v́ kư dưới một bút hiệu ( trừ phi là một nhà văn nổi tiếng) mà  chỉ trích và bôi lọ người khác. Đó  là « một kẻ không đúng đắn, nếu không nói là hèn ».  Ngoài ra, đọc bài viết của Kim Dung, nếu tôi là một người có trách nhiệm về Site Web, chắc tôi phải sửa đổi "lối hành văn " cho dễ đọc  đôi chút , cho câu văn bớt lượm thuợm, không cần phải trao chuốt cho lắm. Nhưng thôi, đó là chuyện của Thế Phương v́ «quen ăn cháo heo » như lời của Trương Minh Ḥa, nên TP bắt đầu "lú lẫn" khi đi kiếm tiền !

Do đó, tôi sẽ tŕnh bày những điều dưới đây để quư đọc giả hiểu rơ vấn đề mà Thế Phương Take2Tango «muốn đánh gục Hứa vạng Thọ và TinParis».

 Trước hết, chúng tôi xin nhắc lại "lập trường và chủ trương"   của TinParis  từ trước đến giờ, trước sau như một :

- Phục vụ và phát huy chánh nghĩa Quốc gia  khắc tinh của Chủ Nghĩa Cộng sản

- Dẹp bỏ chế độ phi nhân Cộng sản Việt Nam để xây dựng một quốc gia Tự Do, Dân chủ , văn minh và tiến bộ

- Tập trung mọi nổ lực tại Hải Ngoại để "dẹp tan " , "vạch mặt chỉ tên "  những  thằng "nằm vùng", những tên xin làm "gia nô" của CSVN như Băng Đảng  Mafia Việt Tân và đồng bọn, những tên "ḥa hợp hoà giảỉ, "trở cờ"  v.v..

Chúng tôi không phục vụ cho quyền lợi của  "một tôn giáo, một Chính Đảng hay một cá nhân nào ". Chúng tôi chỉ thi hành phận sự của một người Việt Nam  ư thức được sự tồn vong của Đất Nước , qua lập trường và chủ trương đă nói trên đây. Thành công hay  thất bại là chuyện khác.

Chúng tôi  cần nhấn mạnh :«Những người từ trước đă từng chống Cộng, chưa chắc bây giờ họ vẫn c̣n tiếp tục chống Cộng ..trường hợp Nguyễn Cao Kỳ". Điều quan trọng, không phải là chúng ta đă từng chống Cộng Sản Việt Nam, mà  tự nguyện là "chúng ta  c̣n và sẽ tiếp tục Chống Cộng Sản Việt Nam  cho đến khi nào chúng hết cầm quyền  tại Việt Nam ! "

Chúng ta phải có can đảm vạch mặt chỉ tên những kẻ làm lợi cho CSVN. Ở hải ngoại, mà chửi đổng Phan văn Khải, v.v.. th́ vô tội vạ. Phải có can đảm vạch mặt thẳng những tay trở cờ dù rằng đó là bạn thân của ḿnh hay những cấp chỉ huy của ḿnh nếu có đủ bằng cớ. Điều nầy rất khó thực hiện v́ sợ "đụng chạm " , sợ mất hết bạn bè ( ??), mất cả người vợ, mất cả người yêu  v.v...

Ngoài  ra, chúng tôi xin  nhắc lại ở đây  " thành kiến " mà một số đông chúng ta thường hay mắc phải : 

- Không phải một người từng "ở tù Việt Cộng lâu năm", " làm tướng tá của VNCH ", "lănh tụ các tôn giáo ", là ho có thể " lănh đạo " Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải Ngoại.

- Ở tù lâu năm, có thể v́ bị bắt trong chiến trận, hoặc "ngây thơ " tin lời Việt Cộng chỉ đi tù có vài ngày thôi, v;v... dù bất cứ v́ lư do ǵ , th́ "kinh nghiệm ở tù " không phải là điều Kiện CẦN và ĐỦ "để có Tài Năng lănh đạo" cuộc chiến đấu hiện nay ở Hải Ngoại .

- Về các tướng tá, th́ có nhiều vị đă " từng đào ngũ " như Nguyễn Xuân Vinh, phản bội như Nguyện cao Kỳ, tṛ hề như Nguyễn Khánh , ḥa hợp như Lư ṭng Bá v.v.... Xin quư vị nào c̣n tư cách , và trách nhiệm hăy trở về " vị trí " của ḿnh.

- Riêng về các vị lănh đạo tinh thần các tôn giáo, th́ chúng ta cần phải cẩn thận và  suy xét những điều mà quư vị nầy đề nghị, nhưng chúng ta cũng đừng quên "quá khứ" , tức là những việc làm của họ trước đây.  Thời buổi nầy,  đâu c̣n cảnh những " chánh khách Miền Nam "t́m sự hậu thuẫn của Phật Giáo Ấn Quang, hay Công Giáo Hố Nai  mà các chính Đảng lại ủng hộ " mù quáng " lời kêu gọi của HT Quảng Độ?

TinParis trước đây cũng đă có lần "chống đối " Hồng Y Phạm minh Mẫn, và nhiều Linh Mục, Đức Giám Mục  về lời tuyên bố của quư vị nầy   có liên hệ đến " Cờ Vàng" trong khi họ ra Hải Ngoại xin tiền của tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Hải Ngoại.  Chúng tôi không chống " Giáo Hội Thiên Chúa Vatican " ..

 Trước khi TinParis trả lời cho Thế Phương Take2Tango, chúng tôi xin lưu ư quư bạn đọc về các điểm sau đây :

1- TinParis ủng hộ tuyệt đối "Tự Do tư tưởng" cũng như "Tự Do tôn giáo " v́ đây là " khắc tinh " của chủ nghĩa Cộng Sản mà TinParis chủ trương cần phải dẹp bỏ tận gốc.Tại sao v́ chủ nghĩa CS không chấp nhận hai tự do nói trên.

TinParis cũng không chấp nhận một chế độ " Giáo Quyền " dưới quyền cai trị của một tôn giáo, dù bất cứ là Đạo nào!

2- TinParis phản đối "lời kêu gọi " của HT Thích Quảng Độ v́ đó " là kêu gọi Cộng Đồng Hải Ngoại quỳ gối đầu hàng trước Đảng Cộng Sản Việt Nam" .

Xin quư đọc giả xem các bài liên hệ của 2 tác giả Trần Thanh và Trương Minh Ḥa đă đăng trên TinParis.

Trích nguyên văn) "...Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam khẩn cấp triệu tập một Đại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau thống nhất ư kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên" (76 chữ)

3- TinParis chống đối cá nhân HT Quảng Độ v́ " hành động chánh trị đầu hàng của ông " chứ không chống đối Phật Giáo, xin đừng " có ít mà xít ra nhiều ", và " đừng mang chiến tranh Tôn Giáo" xen vào đây theo đúng " chiến lược" của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nên nhớ rằng, Đạo Phật có hàng trăm, hàng ngàn Tông Giáo trên Thế Giới. Đức Đạt Lai Lạt Ma là " Vua nước Tây Tạng", ngài không phải là vị " Lănh tụ Đạo Phật" của Thế Giới.

Đức Giáo Hoàng Benoît VI chỉ là " Giáo Chủ của Giáo Hội Thiên Chúa Vatican". Ngoài ra c̣n có các vị  Giáo Chủ khác của các " Giáo Hội Thiên Chúa Anh Quốc", " Giáo Hội Chính Thống Nga", " Giáo Hội Chính Thống Hy lạp".Ngoài ra c̣n hàng trăm "Giáo Hội Thiên Chúa Tin lành ".v.v...

Trong Đạo Hồi Giáo cũng vậy, có hồi giáo " Chiite", " Sunnite", " Wahabbite", "soufisme", v.v...   

4- Không phải HT Quảng Độ là một " người lănh đạo tôn giáo duy nhất " đă từng chống CS(???)  ở  VN, ngoài ra c̣n có các vị linh mục Thiên Chúa, Mục sư Tin Lành, Các vị Cao Đài, Phật Giáo Ḥa Hảo.

5- Sở dĩ TinParis cần phải làm sáng tỏ lập trường và chủ trương của ḿnh v́ lời " kêu gọi " của HT Quảng Độ, của Băng Đảng MaFia Việt Tân, của Bùi Tín, Hoàng Minh Chính, Bọn Ḥa hợp Ḥa Giải  đồng quy với nhau sau 2,3 năm hâm nóng " Bảo Toàn Lănh Thổ" để chống Trung Cộng...chứ không chống Cộng Sản Việt Nam bằng cách kêu gọi mọi người tham dự " Hội Nghị Diên Hồng" với sự triệu tập của Đảng CSVN.

 

Và sau đây, TinParis sẽ "kéo đầu" Thế Phương lên , để Thế Phương húp hết   " nồi cháo heo " Take2Tango cho hết cạn, rồi " lú luôn " từ đây về sau ( Riêng về Kim Dung  th́ TinParis thấy không xứng đáng để trả lời nên chỉ cho "phụ đính" kèm lời phê b́nh để mọi người nh́n thấy rỏ sự thấp kém của y)

Thế Phương áp dụng lối chỉ trích cá nhân Hứa vạng Thọ mà không đưa ra luận cứ nào cả đến nỗi  "một đọc giả TinParis " chê cười Thế Phương : " Ủa sao Ông Trân Thanh viết về Nguyễn Phúc Liên " mà sao Take2Tango lại " phạng ông" ?

Tôi xin nhắc lại lịch tŕnh diễn tiến của các sự việc để quư đọc giả hiểu rơ vấn đề hơn :

- Đầu tháng 04.2009, Ô. Vơ văn Ái phổ biến Lời Kêu Gọi của HT Quảng Độ kư tên ngày 29.3.2009  trong thời gian " Tháng Tư Đen ". Nhiều cơ sở truyền thông, hội đoàn Ban Đảng Mafia Việt Tân rầm rộ phát động " Chống Trung Cộng và Bảo Vệ Đất Tổ " qua Gs "cuội Nguyễn Văn Canh" , rồi những cuộc Hội Thảo Bô Xít,v.v..Đồng thời với việc chánh thức ra mắt Phong Trào 8406 do Băng Đảng Việt Tân yểm trợ;

- TinParis không đăng lời kêu gọi, và  cho Vơ văn Ái biết có sự trùng hợp " lạ lùng " với Băng Đảng Mafia Việt tân ..Sẳn đây, tôi cũng xin nói rơ sự liên hệ của Tinparis và Ông Vơ văn Ái chỉ ở trên b́nh diện hỗ trợ PGVNTN chống CSVN, và nhóm Phật Giáo về Nguồn. TinParis chỉ đăng trọn vẹn hoặc " một phần " các thông báo phù hợp với chủ trương và lập trường của ḿnh. Chúng tôi  biết nhau qua vài lần gặp gỡ trong các cuộc hôi thảo từ năm 1984. Chúng tôi không phải là " đôi bạn thân " theo đúng nghĩa của nó. 

- Để tránh việc xao lăng  " Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận " trong tháng 4, TinParis chưa lên tiếng chống đối " Lời Kêu gọi của HT Quảng Độ " và cho đến ngày 11.05.2009 mới đăng bài viết - Phong Trào " Kháng chiến Chống Giặc tàu tại Gia "  của Trần Thanh nói về Lời đề nghị của Nguyễn Phúc Liên.  Trong những ngày  gần  đây, qua sự  " nóng  giận mất khôn " của ông đối với bài viết  nầy, nên ông NPL  đă  cho chúng ta  biết nhiều  về sự liên hệ của ông với Sứ Quán CSVN tại Thụy Sĩ ( điều mà chúng tôi đă biết trước đây ) cũng giống như sự liên hệ của Nguyên Văn Hoàng Diễn đàn Phố  Nắng với Băng Đảng Mafia Việt Tân và CSVN như thế nào   (nhờ Huệ Trân đă cho biết tin)

Tức khắc, Take2Tango kết án TinParis với những bài chụp mũ, và " hung hăng con bọ xít " của Thế Phương và một tên " nặc danh" KIM DUNG trong thời gian từ 12 đến 14.5.2009.

Sau đó,  chúng tôi cho phổ biến tiếp trong các ngày 15 và 16.5.09 những bài viết dưới đây của Trương Minh Ḥa, và Trần Thanh

-  HT Quảng Độ : Phao cứu Pháp nạn Cuối cùng sắp ch́m ?  ngày 16.5.09 của Trương Minh Ḥa.

- Biểu T́nh tại Gia : Bẫy rập nguy hiểm của Việt Gian Cộng sản ngày 15.5.09 của Trần Thanh

-  Một vài nhận định về  Lời Kêu Gọi "bất tuân dân sự" của ḥa thượng Thích Quảng Độ  ngày 15.5.09 của Trần Thanh ( Tác giả đă gởi cho TinParis từ ngày 8.5.2009, nhưng TinParis chưa vội đăng, và có gởi mail cho Trần Thanh xin để qua ngày biểu t́nh 8.5.09 ở Genève.rồi mới đăng.) 

 Sau đây là những câu trả lời của Hứa Vạng Thọ (Xin chú ư phần chữ viết màu xanh ) về những lời " bôi bẩn " của Thế Phương.( chữ viết màu đen)

" Hứa Vạng Thọ và Tin Paris "Gục Đầu" ?

Nhiều độc giả gửi thư đến Take2Tango bày tỏ sự phẫn nộ: "tội nghiệp" thầy Quảng Độ bị bầy chó điên ùa nhau xông ra "cắn".

Xin mạn phép không đồng ư với hai chữ “tội nghiệp” này. Đối với các bậc tu hành, các thánh tăng, các đấng xuống thế, hóa thân làm ngườI để giác ngộ hoặc cứu rỗI nhân loại, những khổ nạn, phỉ báng, vu khống chỉ là những điều thử thách và làm nổi bật sự vô minh của thế gian tội lỗi mà thôi.

Trong lịch sử thế giới, không ai nói "tội nghiệp" khi Chúa bị vu cáo là ngườI xấu, bị đánh đập tàn nhẫn rồi bị đóng đinh trên thập tự giá; không ai nói tội nghiệp Đức Đạt Lai Lạt Ma bị Trung Cộng ngược đăi, truy đuổI phảI bỏ Tây Tạng lưu vong… Tất cả những mạ lị, nhục h́nh, tù tội mà các bậc chơn tu phải chịu đựng chỉ là những sự kiện có tính cách “dụ ngôn” (parabolical facts).

Do đó, quần chúng có đạo tâm, có ư thức đạo đức khi chứng kiến những khổ nạn của đạo pháp, của tôn giáo mà các bậc tu hành phảI hứng chịu đều chỉ tăng thêm niềm kính phục chứ không thể nói là “tội nghiệp".

“Tội nghiệp” là tội cho kẻ dữ, kẻ vô minh đă gây ra nhục h́nh khổ nạn cho Chúa Giê Su, Cho Phật, Cho Đạt Lai Lạt Ma, cho các Thánh Tăng trên đường hành đạo bạt độ chúng sanh.

Trong lịch sử thế giới, không ai nói "tội nghiệp" khi Chúa bị vu cáo là ngườI xấu, bị đánh đập tàn nhẫn rồi bị đóng đinh trên thập tự giá; không ai nói tội nghiệp Đức Đạt Lai Lạt Ma bị Trung Cộng ngược đăi, truy đuổI phảI bỏ Tây Tạng lưu vong… Tất cả những mạ lị, nhục h́nh, tù tội mà các bậc chơn tu phải chịu đựng chỉ là những sự kiện có tính cách “dụ ngôn” (parabolical facts)." .....

 

Trước hết, tôi xin "phục tài truyền đạo" của Thế Phương khi dùng những chữ "thông thái" như " parabolical facts = Những sự kiện có tánh dụ ngôn ". Theo tôi hiểu , "dụ ngôn " là dựa vào một câu chuyện thường ngày (hư cấu)  để " giảng dạy " đạo lư  hay luân lư , trong đó " hàm chứa " một sự so sánh.  Facts chỉ dùng cho những "sự kiện" thực sự xảy ra (  khoa học hơn). Trong ngành kư giả, điều căn bản là t́m ra những sự kiện/ Sự việc đă xảy ra , chứ không đoán ṃ ( Facts, facts, and only facts ).Tôi xin để các bậc "thức giả " phán xét.  TP hăy t́m trong các quyển sách anh ngữ  có  tác giả nào dùng "  parabolical  facts " không ? Họ chỉ dùng  " parabolical stories "   tức là những chuyện  dụ ngôn . Gom 2 chữ đó lại, nó thành " u tối " và " trái nghĩa "

"Các chơn tu phải chịu tù tội, Đức Đạt Lai Lạt Ma phải lưu vong. .."

Đó là những sự kiện/sự việc có thực...Xin hỏi Thế Phương dụ ngôn cái ǵ ? 

 

“Tội nghiệp” là tội cho kẻ dữ, kẻ vô minh đă gây ra nhục h́nh khổ nạn cho Chúa Giê Su, Cho Phật, Cho Đạt Lai Lạt Ma, cho các Thánh Tăng trên đường hành đạo bạt độ chúng sanh.

 

Tôi thấy "buồn cười " v́ cái tiểu xảo của Thế Phương khi muốn " chụp mũ " cho tôi  chống "thánh tăng Quảng Độ chăng" ?. Tôi chống HT Quảng Độ về " một hành vi chánh trị có ghi rơ ràng trên " giấy trắng mực đen ", tôi không chống " ông thầy tu Quảng Độ ".

 

“Tội nghiệp” Hứa Vạng Thọ v́ vô minh mà sa vào chước kẻ dữ, làm những điều ác nên đă và đang bị lửa hỏa ngục trần gian thiêu đốt, lao đao trong ngục thất.Có lẽ Thế Phương quen " miệng nam mô, bụng một bồ dao găm", nên không biết " một câu nói đúng cả tháng ăn chay " .

Đă trên 72 tiếng sau khi Take2Tango đặt vấn đề với người chịu trách nhiệm của điện báo Tin Paris. Anh Hứa Vạng Thọ "gục đầu" chấp nhập búa ŕu dư luận, ...

 

Khi Thế Phương  đặt vấn đề với tôi và gia hạn 72 tiếng cho tôi  để trả lời, tôi tự hỏi Thế Phương có "mát điện hay không" v́ tự ban cái quyền hạn " ruồi bu " đó?

Sở dĩ, tôi chờ đến hôm nay mới trả lời để xem coi có những ai khác nữa để tôi "hốt luôn một mẻ" đở mất công, và ḷi cả "ổ chuột chù, chuột cống" cho thiên hạ thấy : ..từ Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Phúc Liên, Nguyễn Đạt Thịnh ..v.v.. cũng như trước đây với "Diễn Đàn Phố Nắng" vậy.

Khi tôi viết là "phải có bằng chứng " không như Take2Tango đâu!

 

- khi đưa ra thêm những ví von hạ cấp:"Kháng chiến tại gia" để "make baby".

 

Tôi chưa bao giờ viết câu nầy. Tác giả nào viết ? Chắc Thế Phương " mắt quáng gà rồi. Đọc tên nầy nhớ lầm ra tên khác. Tôi chưa từng viết bài nào " trực tiếp công kích " HT Quảng Độ đăng trên TinParis cả. 

Câu nói này đă bộc lộ tâm thức bị ức chế nhục dục của Hứa Vạng Thọ. Có thể anh đang mắc một chứng tâm thần liên quan đến cái mà Sigmund Freud gọI là “Ức chế t́nh dục” (Refoulement sexuel).

Điều nầy TP nói đúng lắm chỉ cần lên site Take2Tango là thấy rơ bộ mặt thật của TP là như thế nào rồi: toàn là h́nh và chuyện khiêu dâm. Quả thật TP có liên quan đến "dồn nén sinh lư ". Freud dạy rất đúng, không trật được!

 

Người lành mạnh không mở miệng nói như Hứa Vạng Thọ. Có lẽ chúng ta chỉ nên "tội nghiệp" họ hơn là trách cứ, nguyền rủa hoặc hóa kiếp Hứa Vạng Thọ thành chó dại. Mê và Ngộ chỉ cách nhau có một sợi tơ! Khôn ba năm, dại một giờ! Chiều dài quá khứ "đấu tranh" của anh Hứa Vạng Thọ đă bị chôn vùi trong phút chốc chỉ v́ vọng ngữ và loạn ngôn với bậc chân tu.

Tôi thấy "buồn cười " v́ cái tiểu xảo của Thế Phương khi muốn " chụp mũ " cho tôi  chống "thánh tăng Quảng Độ chăng" ?. Tôi chống HT Quảng Độ về " một hành vi chánh trị có ghi rơ ràng trên " giấy trắng mực đen ", tôi không chống " ông thầy tu Quảng Độ ".

 

Hứa Vạng Thọ đă bị Khai Trừ Vĩnh Viễn khỏi đảng Đại Việt. Tất cả hệ phái của Đại Việt đồng lúc "lên án" Hứa Vạng Thọ dữ dội.

 

Cho tới giờ phút nầy, tôi chưa có giấy bị khai trừ khỏi đảng Đại Việt .Đảng Đại Việt nào ? tôi để TP bổ túc cho chính xác đó. Khi viết về đảng Đại Việt, TP phải viết rơ là Đại Việt nào ? Điều nầy chứng tỏ là TP không biết ǵ hết về Đảng Đại Việt  và  " nói láo " y như " vẹm "vậy .! 

 

Con đường của điện báo Tin Paris giờ đây là "tăng cường chửi bới" - đao to búa lớn chỉ nhằm để rửa vết nhục Ảo Ngôn vô luân này.

Anh Trần Thanh và anh Trương Minh Ḥa là 2 nhân vật có thật, dù đôi khi chỉ là bút hiệu. Sức sáng tác của mấy anh nhanh "vô địch". Take2Tango đă hân hạnh được các anh gửi đến tải đăng vài bài. Sau này chúng tôi không đăng nữa v́ cảm nhận các anh "có vấn đề".

Không ai có thể mỗi ngày "đẻ" một bài để phê phán chỉ trích khắp cùng thiên hạ. Mới đầu "mấy anh" chống Việt Cộng, sau đó chống Việt Tân, cuối cùng là chống lung tung...

 

Tại sao là chống lung tung ? TinParis chủ trương "vạch mặt chỉ tên " những kẻ nằm vùng, " những kẻ "ḥa hợp ḥa giải ", Băng Đảng mafia Việt Tân với thủ đọan của chúng, và những sư " công an đầu  trọc", " sư về nguồn" ( với sự cộng tác của Vơ Văn ái ) " dâm tăng", các tay lường gạt ...

TinParis thách thức TP cứ liệt kê những tên người nào mà TP muốn bênh vực v́ " oan ức " . Xin cứ cho chúng tôi biết.

Việc khó nhất ở hải ngoại nầy là có dám " nói thẳng, nói ngay và nói thật " hay không như TinParis đă viết trên đây:

"Chúng ta phải có can đảm vạch mặt chỉ tên những kẻ làm lợi cho CSVN. Ở hải ngoại, mà chửi đổng Phan văn Khải, v.v.. th́ vô tội vạ . Phải có can đảm vạch mặt thẳng những tay trở cờ dù rằng đó là bạn thân của ḿnh hay những cấp chỉ huy của ḿnh nếu có đủ bằng cớ."

 

Take2Tango đă tỏ rơ lập trường chống Việt Tân. Cách chống của chúng tôi không giống các anh Trần Thanh và Trương Minh Ḥa.

Có người cho rằng Tin Paris chỉ là tờ bích báo của học sinh tiểu học. Để ư đến trẻ con làm ǵ.

Chúng tôi không đồng ư với lập luận này. Học sinh tiểu học như tờ giấy trắng, nhân chi sơ tính bản thiện. Các em thiếu nhi dù chưa có kinh nghiệm, nhưng sẽ làm một tờ bích báo học tṛ hồn nhiên và lương thiện.

Bích báo học tṛ không biết dùng thủ đoạn "rẩy mực" vấy bùn thiên hạ, để che lấp sai trái, điên cuồng của ḿnh như điện báo Tin Paris đă làm.

Tin Paris phao đồn, Take2Tango bây giờ do một công ty khác làm chủ. Thế Phương chỉ đứng "làm v́" cho thiên hạ múa may.

Qua sự “vọng ngữ” của anh Hứa Vạng Thọ, chúng tôi nảy sinh sự hồ nghi rằng: có thể các anh ấy đă cho "mướn" Tin Paris... để ai đó "núp bóng" mà đánh phá chính nghĩa quốc gia, nhục mạ Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ.

Tên Hứa Vạng Thọ, Trần Thanh, Trương Minh Ḥa có thể cho "mượn"... để ai đó "núp bóng". Tên Thế Phương rất tiếc không để ai mượn được.

Điện báo "trên trời" là một cuốn sách mở rộng cho mọi người cùng đọc và nhận định.

Take2Tango cam kết với đồng hương tị nạn và Tổ quốc Việt Nam, muôn đời chúng tôi sẽ không bao giờ phản bội lại cuộc tranh đấu v́ tự do cho dân tộc và đạo pháp.

 

Thiện tai , Thiện tai. Th́ ra thế : Phần chót cũng là phần hay nhất để cho mọi người thấy sở dĩ TP tấn công dữ dội là v́ có "tin đồn " là TP đứng làm v́ cho người khác ( CSVN hay Băng Đảng Mafia Việt Tân ?? ) giựt dây, và kèm theo " thề thốt " nặng lời không phản bội lại cuộc tranh đấu v́ tự do cho dân tộc và đạo pháp.

Trước hết , chúng tôi xin nhắc lại châm ngôn của TinParis: « Những người từ trước đă từng chống Cộng, chưa chắc bây giờ họ vẫn c̣n tiếp tục chống Cộng ..trường hợp Nguyễn Cao Kỳ ". Có bao nhiêu người c̣n giữ lời thề " phục vụ chánh nghĩa Quốc Gia " của ḿnh  khi vượt biển " tỵ nạn Cộng sản Việt Nam ".

Bây giờ , chúng ta hảy xét kỹ việc làm hiện nay của TP qua site Web Take2Tango có phù hợp với lời thề của  TP với " nồi cháo heo " Take2Tango đây ?

Trước hết khi chọn tựa site WEB Take2Tango , TP đă chọn " đường lối hoạt động" của ḿnh rồi. Nói một cách khách quan là  TP cương quyết " làm thương mại thuần túy " không  tranh đấu ǵ hết " trừ " việc kiếm tiền "!

Từ đó, nội dung và h́nh ảnh toàn là khai thác " nhục dục " để thu hút đọc giả .Có lẽ không một đọc giả phản bác lại điều nầy.Có nhà văn nọ trước đây tại Paris  cũng gởi bài tham luận chánh trị lên Take2tango, nhưng khi thấy h́nh các thiếu nữ sexy trên bài viết của ḿnh th́ ngưng ngay sự cộng tác với TP.

Sở dĩ TP làm như thế để có đông khách hầu " kiếm tiền " cho nhiều qua các dịch vụ quảng cáo. Một khi mà đặt " TIỀN " lên trên hết th́ tranh đấu v́ " mục đích ǵ ? " Hỏi tức là trả lời vậy.

Với nội dung "khiêu dâm " th́ làm sao "xiển dương Phật Pháp" đây? Chùa nào mà nhờ Take2Tango " bảo vệ " th́ đúng là biết "chọn mặt gởi vàng " thật!

Chúng tôi biết sự "khó khăn" khi thành lập một site WEB, nhất là cở Take2Tango. Phí tổn hàng tháng ít nhất , nếu ḿnh không phải là chuyên viên "Computer ", tối thiểu cũng trên dưới 3.000 $US. Số đọc giả Take2Tango c̣n kém xa so với  Vietbao.com, vietland.net, vietfun.com, calitoday.com .  TP lại c̣n làm báo giấy  trong khi các báo giấy khác ngất ngư. Tiền đâu ? 

Riêng đối với site Tinparis.net khi chọn tên và nội dung th́ đọc giả đều biết TinParis như thế nào rồi : Chúng tôi không làm một site Web thương mại, mà chỉ làm một site tranh đấu theo đúng lập trường và chủ trương đă nói trên đây. Phí tổn của chúng tôi không nhiều khoảng 200-300 Euros/năm , anh em đóng góp chút đỉnh. Không cần trả lương cho người phụ trách kỹ thuật WEB, chúng tôi  đảm nhận trách nhiệm. Bài vở anh em tự nguyện đóng góp miễn phí,hoặc do anh em giới thiệu v́ thấy hay; bài viết  nào đúng chủ trương th́ đăng, không th́ thôi. Cá nhân tôi, từ trước đến giờ, từ báo giấy, cho đến site WEB chỉ là nghề " tay trái " nên nhu cầu tài chánh cũng không cần, huống chi lúc nầy " nghĩ hưu ". Tranh đấu để " nổi danh " cũng chẳng màng, " chức vụ trong đảng " không bao giờ để ư đến.Lâu lâu, tôi cũng viết hoặc dịch bài từ anh ngữ, pháp ngữ sang Việt ngữ, thỉnh thoảng cũng viết bài pháp ngữ v́ nhu cầu tranh đấu.

Do đó, nhu cầu tài chánh không cần, nhu cầu " câu khách " cũng vậy, TinParis có sợ ai cạnh tranh đâu mà đi phao tin đồn? Nghĩ sao th́ nói vậy cần chi phao tin ? Chúng tôi có một vài site web anh em, đọc giả  ủng hộ việc chúng tôi làm.Số đọc giả tăng nhiều trên triệu đọc giả trong năm 2008.   Điều đó chúng tôi chân thành cám ơn.

Khi TP của " nồi cháo heo " Take2tango và nhiều đồng lỏa lồng lộn tấn công TinParis th́ chúng tôi rất vui mừng v́  đă đánh trúng  vào " chổ nhược " của chúng. Điều đó chứng tỏ chúng sợ Tinparis!

 

 

 

 

Đến đây là Hết phần trả lời cho Thế Phương của " nồi cháo heo Take2Tango "

 

 

 

 

Kính thưa quư đọc giả,

Chúng tôi xin cám ơn quư bạn đă đọc sự trả lời của Tinparis đối với TP. Câu chuyện đến đây là chấm dứt, chúng tôi sẽ không trả lời cho bất cứ ai khác, kể cả TP với " nồi cháo heo " Take2tango.Chúng tôi cứ tiếp tục con đường công chính đă vạch sẵn như từ trước đến nay. Riêng đối với Kim Dung " nặc danh "  th́ xin quư bạn cứ xem phụ lục với lời " diễu cợt  đính kèm " thay thế cho  sự trả lời của chúng tôi. Đó lá quá rộng lượng rồi đối với một kẻ "tiểu tốt nặc danh" chỉ biết bôi bẩn thôi. " Ngậm máu phun người, trước dơ miệng ḿnh , sau mới bẩn đến người" !

--------------------------------------------------------------------------------

PHỤ LỤC .

Từ Công An Nhân Dân Đến Điện Báo Tin Paris - Kim Dung

KD là một người phụ nữ, đàn ông, hay " bán nam, bán nữ ". Làm sao biết được ?

Thiên hạ kháo với nhau rằng đ̣n thù  của những người thù với ta không đau bằng những đ̣n thù của những người trước đây là bạn của ta… quả không sai một chút nào. Ít nhất là không sai trong trường hợp tờ điện báo Tin Paris của ông Hứa Vạng Thọ.

Câu viết trên đây của Kim Dung rất mạch lạc và trôi chảy do đó tôi tạm diễn giải thêm là chắc có « đ̣n bạn của những người thù với ta » , và « đ̣n bạn của những người trước đây là bạn của ta..» phải không? .

 

Nói theo một cách khác, điện báo Tin Paris đă chứng minh câu nói đó rất ư là hùng hồn qua bài viết “phong trào kháng chiến chống giặc Tàu tại gia” - nguyên văn - cố t́nh đả kích thầy Quảng Độ không thương tiếc. Đau thay, qua văn phong đến cách lư luận của bài đả kích này, nếu có thể gọi đó là văn phong và lư luận, chúng ta chỉ thấy được những làn hơi đứt khoảng, những ư tưởng vụn vặt, những tâm tư thù hận.

Bài viết không mạch lạc đă đành mà cũng không trôi chảy để tải được ư. Cố hiểu lắm cũng không thể hiểu tại sao tác giả lại đả kích Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, và đả kích v́ lư do ǵ.

Có lẽ Kim Dung không đủ chữ nghĩa , hay « đầu óc  chỉ  bằng hạt đậu mè » nên không hiểu nỗi, chứ tôi không nói KD cố t́nh không hiểu !

Chỉ biết tác giả cố t́nh đả kích và đả kích rất thù hận, hỗn xược. Thế thôi!

Ước ǵ đọc giả hiểu rơ tại sao họ phang… ngang như vậy. Đồng ư hay không lại là chuyện khác, nhưng ít ra khi cho đăng một bài đả kích, nhất là đả kích hận thù như vậy, nhóm chủ trương nên giữ lấy lề, và kính trọng đọc giả, họ không thể làm rộng đường dư luận rất ư là trái mùa qua một bài viết hoàn toàn bất chấp cú pháp. Nói nào ngay văn phong của bài đả kích này thua xa bài báo được đăng trên trang Công An Việt Cộng, vô t́nh hay cố ư, cũng được tung ra trong cùng một thời gian để đả kích ngài Thích Quảng Độ. Như họ!

Điện báo Tin Paris và báo Công An Nhân Dân cùng một thời điểm mạ lỵ Đại Lăo Thích Quảng Độ không tiếc lời.

Nhắc lại là bài viết đầu tiên là Hàn Giang Trần Lệ Tuyền đăng trên site web của Đặng văn Nhâm, Nam Nhân trên Hồn việt-uk-co chứ chưa  đăng trên TinParis

Và nói nào ngay, bài báo của Công An Việt Cộng đă nêu lư do, họ phân định rơ ràng đâu là bạn, đâu là thù, lằn ranh Quốc và Cộng với họ bao giờ cũng đậm nét. C̣n nhóm chủ trương Tin Paris th́ ngược lại. Họ chỉ đả kích và đả kích, ngoài ra không có ǵ là rơ ràng, kể cả lằn ranh Quốc và Cộng. Tất cả chỉ mờ mờ nhân ảo. 

Nghe qua th́ có vẻ «  văn chương thi sĩ lắm » nhưng theo tôi th́ v́ Kim Dung «  mờ mắt » nên không thấy những kẻ mà TinParis tố cáo là ai ( bọn nằm vùng, bọn ḥa hợp ḥa giải, Băng Đảng Mafia Việt Tân) ,  xin Kim Dung đi khám bác sĩ « mắt » để chữa trị và mong KD đọc cho rơ hơn.

Việt Cộng phân định chúng ta rất là rơ ràng, c̣n nhóm chủ trương Tin Paris đă phân biệt ai là bạn, ai là thù sau 34 năm làm người mất nước, mất quê hương?.

TinParis đă nhiều lần viết rơ lập trường  và chủ trương của ḿnh qua rất nhiêu bài viết. Có lẽ v́ KD không cùng lập trường ,hoặc không thích đọc TinParis nên không biết đó thôi.

Với lối chống Cộng của họ, xin hỏi, đă giúp ǵ trong công cuộc chung qua do sự phân biệt đục ngầu, qua lập trường cứ thay đổi với tốc độ chóng mặt hơn cả mức lên xuống của nền chứng khoán ở Mỹ.

TinParis tự hỏi phải chăng KD là một khoa bảng «  về môn kinh tế thị trường » mà lại thích chuyện tranh đấu chánh trị chăng ?

Khi bênh, khi chống, hay gặp ai cũng chống, làm ǵ cũng đả kích là cách chống Cộng hữu hiệu nhất mà họ chọn hay sao?

TinParis chỉ đóng góp « phần nhỏ » nào thôi như « vạch mặt chỉ tên » những kẻ nằm vùng, bọn ḥa hợp ḥa giải, băng đảng Mafia Việt Tân cùng những thủ đoạn của chúng như lời kêu gọi vừa qua của HT Quảng Độ. TinParis xin Kim Dung  đưa kế hoạch «kinh bang tế thế » để cho mọi người xem coi hay dở ra làm sao.

Đại Lăo Ḥa Thượng Quảng Độ đă chống đối mănh liệt, can đảm ngay trong ḷng của địch, từ lúc nhóm chủ trương Tin Paris mới co gị bỏ chạy, đang cố an thân, hoàn hồn trong bối cảnh đầy dẫy thịt và rượu bên kia phương trời Tây. Ngài đ̣i hỏi Tự Do Dân Chủ - Tự Do Tôn Giáo cho một nước Việt Nam lạc hậu thụt lùi so với các nước Á Châu trong vùng.

Lời phê b́nh nầy sao nó giống như của «  Vẹm » thế. Chúng thường «  miệt thị » những người đấu tranh sao «  không về VN mà đấu tranh » , ở bên nây «  chỉ đấu vơ mồm » thôi với thịt và rượu bên kia phương trời Tây ( sao mà giống như người ở trong nước viết vậy )  ! Chỉ có những người không c̣n ư chí chống CSVN hay bị " Vẹm đầu độc "  nên mới  phát biểu như vậy !

Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ v́ dân tộc, v́ quê hương. Ngày nào Việt Nam c̣n quốc nạn và pháp nạn, ngày ấy ngài Quảng Độ c̣n tiếp tục đấu tranh, không thay đổi. Và chúng ta, những con dân nước Việt may mắn được tạm cư trên những bến bờ tự do, trong đó có nhóm chủ trương Tin Paris, sau khi hoàn hồn, có quyền thay đổi, ngay cả phản bội để quay qua chống luôn những người đă và đang bỏ thân ra để đấu tranh cho quê hương, cho dân tộc.

Dù đồng ư hay không với phương cách của Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, chúng ta cũng phải công nhận rằng ngài chống nhà cầm quyền trực diện, suốt hơn 30 năm qua. Bởi vậy, với tư cách của một con dân nước Việt, nếu c̣n chút liêm sĩ và tự trọng, chúng ta phải kính trọng ngài.

Nhóm chủ trương Tin Paris ở bên này trời với chăn êm nệm ấm, quấn thêm vào người cả trăm thứ bảo đảm thêm cho tự do, nhân quyền nơi họ đang sinh sống, họ có quyền ǵ đả kích ngài, hỗn xược với ngài?

Hàng chục ngàn người chết trong Tết  Mậu Thân 68, hàng triệu người chết trong các trận đánh, trong các trại tù, hàng triệu gia đ́nh bị tan nát, hàng trăm ngàn người chết trên biển cả ( và hơn 3 năm tù CSVN của chính cá nhân tôi) cho phép chúng tôi nói thẳng vào mặt những ai đề nghị chúng tôi hàng phục bọn Cộng sản Việt Nam qua lời đề nghị như sau trong lời kêu gọi của HT Quảng Độ (chống Cộng ở chổ nào ?) : 

 

Trích nguyên văn) "...Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam khẩn cấp triệu tập một Đại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau thống nhất ư kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên" (76 chữ)

 

Nhóm chủ trương Tin Paris khoan cho là họ hay v́ người tài nước chúng ta không thiếu. Hăy chứng minh với mọi người rằng họ có ḷng, và can đảm đủ để làm 1/1000 những ǵ ngài đă làm, và làm rất âm thầm trước khi chúng ta ở hải ngoại biết về ngài, sửng sốt, kinh ngạc, và thán phục về sự quả cảm, coi thường cái chết của ngài.

Và cuối cùng, nhóm chủ trương Tin Paris khoan cho là họ hay trong khi họ đă không đưa ra một phương cách ǵ để bổ sung vào, hay thay thế phương cách của ngài Thích Quảng Độ.

Tin Paris đừng làm người cứ đi bên cạnh cuộc đời và cứ chỏ miệng chưởi bới, đả kích thiếu xây dựng. Hăy chứng minh với mọi người rằng họ có ư thức tập thể để đoàn kết, ư thức chính trị để hợp quần, trong một cuộc chiến mà phe Quốc gia đă có lắm điều thua thiệt.

Ai là quốc gia ? Những kẻ hô hào "dẹp bỏ quá khứ", " qui hàng CSVN "  như băng Đảng Mafia Việt Tân, bọn Ḥa Hợp ḥa giải, hay  khéo léo như HT Quảng Độ trên đây?

Đấu tranh chỉ có thắng hay bại, chứ đấu tranh tự nó không khó. Có điều, đấu tranh chung với nhóm người cứ ra vẻ đấu tranh để mượn thế gây chia rẽ, đả kích 10 phương 8 hướng, từ Quốc cho đến Cộng, như nhóm chủ trương Tin Paris, mới khó.

Kim Dung quả thật là một người đă từng anh dũng tranh đấu nên mới viết một câu chứng tỏ là KD «  chưa từng tranh đấu » hoặc "đă từng tranh đấu tại gia?" , hoặc có thể KD là một « thiên tài » mà chúng tôi chưa có dịp biết tới. Vậy TinParis xin hỏi KD « có t́nh trạng không thắng không thua giữa đôi bên không ? hay nôm na là bất phân thắng bại?».

Đấu tranh tự nó không khó ? Có bao nhiêu người đă từ bỏ cuộc tranh đấu ? quay về hàng giặc ?

Kim Dung