Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Tôi là người không bị lừa bởi Cộng Sản

 

Không có mấy người bị mắc lừa cộng sản mà chính họ tự lừa ḿnh và dối người để được an thân đó thôi.

Kim Âu

 

 

Suốt bảy mươi năm qua (ở miền Bắc) và bốn mươi năm qua (ở miền Nam), CSVN đă hành động theo một tôn chỉ “một ngàn lần nói láo sẽ thành sự thật”. Với tôn chỉ đó kèm theo biện pháp hộ khẩu và tiêu chuẩn lương thực cho mỗi đầu người, đă làm cho người dân miền Bắc sống, hành động và suy nghĩ chẳng khác ǵ so với ḍng chảy của nước sinh hoạt mà công ty cấp nước phân phối cho mỗi hộ gia đ́nh. Với người dân miền Nam, một phần do điều kiện thiên nhiên ưu đăi hơn và một phần do thừa hưởng sự tự do của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng ḥa nên trong suy nghĩ và hành động có khác đi. Tuy nhiên do dễ bị chụp mũ “ngụy quân, ngụy quyền” nên phần lớn người dân miền Nam cũng đành cam chịu và những sự đè nén này chỉ có dịp tuôn ra ở những bàn tiệc của bạn bè hoặc của người thân trong gia đ́nh.

 

Quê tôi là một làng nhỏ của tỉnh B́nh Định, nằm trên bờ phía Bắc của con sông Côn. Đầu năm 1964 Cộng Sản về đánh chiếm làng tôi. Ba tuần lễ đầu, người dân tạm sống được với những thực phẩm dự trữ c̣n lại, đến tuần lễ thứ tư th́ cả làng nhà nào cũng chỉ c̣n có lúa, gạo. Cuộc sống người dân bắt đầu khó khăn. Một hôm, má tôi lẻn xuống thị trấn (vùng mà quốc gia kiểm soát) mua mắm, cá khô đem về bán lại cho dân làng. Chỉ có một buổi sáng mà má tôi đă bán hết sạch gần 70kg cá khô và mắm. Cả nhà tôi ai cũng vui v́ ngoài số tiền lời kiếm được, má tôi c̣n giúp bà con trong làng có được chút mắm cá trong vài bữa ăn.

 

Buổi chiều ngày mà má tôi đă bán hết mắm và cá khô, trong lúc đang chuẩn bị đồ đạc để sáng hôm sau đi một chuyến nữa, du kích vào nhà bắt má tôi dẫn đi với lư do là má tôi đă làm trinh sát, dẫn Sư Đoàn 22 về tảo thanh các làng kế cận với làng tôi (khi má tôi từ thị trấn trở về th́ cùng lúc đó một đơn vị của Sư Đoàn 22 đi tảo thanh toàn bộ các làng trong cùng một xă với làng tôi).

 

Má tôi bị giam trong ngôi đ́nh của làng. Ngôi đ́nh này nghe nói rất linh thiêng, bọn trẻ con chúng tôi không đứa nào dám lảng vảng lại gần khi trời chạng vạng tối. Khi tôi và anh trai đem phần cơm chiều cho má, càng đến gần ngôi đ́nh tôi càng run sợ, tôi liền nắm chặt tay anh trai tiến về ngôi đ́nh.

 

Người du kích mở cửa ngôi đ́nh, qua ánh sáng lờ mờ tôi nh́n thấy má bị tra hai chân vào cùm cùm được làm bằng hai tấm ván ghép lại, giống nhau, mỗi tấm có khoét hai lỗ nửa đường tṛn, hai chân người bị cùm cho vào đó, dùng một dụng cụ giữ chặt hai tấm ván lại). Với một đứa trẻ 11 tuổi, làm sao tôi biết được Cộng Sản là ǵ? Nhưng khi nh́n thấy những vết trầy xước trên hai chân của má tôi, th́ lần đầu tiên trong tôi cảm nhận được thế nào là ḷng căm thù, đó là căm thù Cộng Sản.

 

Sáng ngày hôm sau, du kích đưa má tôi lên xă để chuyển giao cho công an huyện B́nh Khê (nay là huyện Tây Sơn).

 

Vừa bước vào ủy ban xă, má tôi gặp một người học tṛ của ông ngoại tôi là bác Cửu Lưu:

 

– Ủa, cô đi đâu mà ôm mền, gối lỉnh kỉnh vậy cô Ba? Bác Cửu Lưu hỏi má tôi.

 

Má tôi thuật lại sự việc cho bác Cửu, nghe xong bác Cửu dẫn má tôi vào gặp ông chủ tịch xă.

 

– Cô Ba, đây là con của thầy dậy học chú hồi nhỏ. Cô ấy chỉ biết buôn bán và làm ruộng thôi, làm ǵ có chuyện cổ làm thám thính cho lính ngụy được. Chú bảo đảm đó.

 

Không biết, bác Cửu có quan hệ như thế nào với ông chủ tịch xă, nhưng sau lời bảo đảm của bác Cửu, má tôi được cho về nhà.

 

Ba tháng sau, một đơn vị của quân đội Mỹ đồn trú trong phi trường Phù Cát, đi hành quân đóng quân tại làng của tôi, bọn du kích trong làng chạy trốn hết. Thế là gia đ́nh tôi chuyển xuống Qui Nhơn để sinh sống.

 

Cuối tháng 2-1975, gia đ́nh tôi có mặt ở Sài G̣n, sau đó hoàn chỉnh sổ gia đ́nh trước ngày 30-4-1975 hơn một tháng rưỡi. Chính nhờ sổ gia đ́nh này mà sau ngày 30-4-1975 gia đ́nh tôi có hai sổ hộ khẩu, nhờ hộ khẩu thứ hai này mà tôi thoát được cái nạn mà nhiều bạn cùng trang lứa với tôi ở các tỉnh miền Trung phải gánh chịu là không cho thi đại học hoặc đậu đại học mà không cho đi học v́ có thân nhân tham gia trong quân đội quân lực VNCH.

 

Tháng 11-1975, tôi bước vào những buổi học đầu tiên dưới mái trường của chế độ Cộng Sản. Trong suốt 3 tháng liền, ngày nào cũng nghe giảng về chủ nghĩa Cộng Sản, chủ nghĩa xă hội, các bài ca ngợi về đại thắng mùa xuân, đặc biệt khi giảng về đại thắng mùa xuân, báo cáo viên thường chêm vào những câu chuyện “huyễn hoặc” về ông HCM để qua đó ca ngợi tài năng và đức độ của ông HCM.

 

Thành thật mà nói, những bài giảng về chủ nghĩa Cộng Sản, CNXH, lúc đầu cũng tạo một sự thích thú cho tôi và một số bạn cùng lớp. Riêng về đại thắng mùa xuân, tất cả các báo cáo viên ai cũng nêu những yếu tố giống nhau, tuy có khác nhau về thời gian và địa điểm đó là quân ta toàn thắng c̣n Mỹ-Ngụy th́ thua tan tác. Trong khi đó tôi (và nhiều bạn trẻ cùng trang lứa) đâu có xa lạ ǵ về cuộc chiến này nhờ tác phẩm “Mùa Hè Đỏ Lửa” của Phan Nhật Nam, đặc biệt anh trai tôi là một sĩ quan của Thiết Đoàn 3 Thiết Giáp, thường kể cho tôi nghe những trận đánh đẹp ở DAKTO, ngă ba BANHET, v.v… Những chuỗi sự kiện đó, kết hợp với những câu chuyện khó tin về ông HCM làm cho tôi đặt “dấu chấm hỏi” về tính trung thực của những báo cáo mà tôi được nghe cũng như những tài liệu mà tôi đă đọc.

 

Năm 1977, người dân quê tôi phải vào hợp tác xă nông nghiệp. T́nh cờ tôi đọc được một đoạn tin của báo Nhân Dân “Nhân dân xă B́nh An nô nức xếp hàng, xin vào hợp tác xă nông nghiệp”. Mùa hè năm đó tôi về quê thăm gia đ́nh và biết được sự thật trái ngược hẳn với những ǵ mà báo Nhân Dân đưa tin: Những gia đ́nh nào không vào hợp tác xă đều bị du kích dí súng đưa đi giam tại trụ sở xă, khi nào kư đơn vào HTX mới được thả ra.

 

Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm, lúc nào tôi cũng nghe văng vẳng bên tai câu nói bất hủ của cố TT Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ Cộng Sản làm.”

 

Vào khoảng giữa năm 2012, khi tôi đang đọc loạt bài sự thật về ông HCM, đăng trên Danlambao th́ chị tổ trưởng tổ dân phố khu vực nhà tôi ghé thăm nhà.

 

– Chú đọc ǵ đó? Chị tổ trưởng hỏi.

 

Tôi chuyển laptop cho chị đọc. Sau khi đọc xong chị nói:

 

– Người ta nói xấu bác đó. Bác vô cùng thanh liêm và thương dân lắm. Khi tôi đang học trường, vừa học vừa làm ở ngoài Bắc, một hôm Bác đến thăm, bác xuống nhà bếp, nhặt từng hạt gạo rơi trên đất rồi nhắc nhở chúng tôi phải tiết kiệm. Đến giờ cơm, mời bác dùng cơm, bác từ chối với lư do là sợ mất phần của chúng tôi. Sau đó, bác ra ngoài xe lấy nắm cơm đem theo, ngồi ăn cùng tài xế.

 

– Thật là một diễn viên xuất sắc. Tôi nói làm chủ tịch của một nước mà khi đi thăm một trường, đến giờ cơm mà đơn vị hành chánh thấp nhất không lo nổi bữa cơm cho chủ tịch nước. Đây là một tṛ bịp con nít thế mà chị tin sao?

 

Ngày xưa, do điều kiện thông tin c̣n lạc hậu, nên người ta dễ dàng lừa phỉnh người khác để đạt được mục đích của ḿnh. Ngày nay nhờ sự phát triển của internet, tất cả sự thật sẽ phơi bày ra hết. Một ngày không xa, chị sẽ biết sự thật về lịch sử của Việt Nam, khi đó chị sẽ biết HCM là ai. Nghe tôi nói thế chị im lặng rồi ra về.

 

Nhận thức của mỗi người là kết quả của những ngày tháng cắp sách đến trường, kết hợp với những kiến thức từ sách, báo, thêm vào đó một chút tư duy và kinh nghiệm từng trải qua cuộc sống hàng ngày.

 

Điều đau ḷng cho dân tộc Việt Nam là hiện nay có không ít người c̣n tin vào những điều mà Cộng Sản Việt Nam vẫn thường rêu rao hàng ngày, đặc biệt vẫn c̣n mê muội về ông HCM, trong đó có cả những người được gọi là trí thức. V́ vậy, khi tham dự cuộc thi viết về đề tài “Cộng sản và Tôi” tôi nghĩ tội ác mà CSVN đă gây ra với dân tộc Việt Nam thật khó mà kể cho xiết, nhưng trong đó có một tội tày đ́nh mà dân tộc này không thể nào dung tha, mỗi người chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ đó là tội bóp méo lịch sử và lừa dối người dân khi tô vẽ tên giặc tàu Hồ Quang trở thành “cha già kính yêu của dân tộc”.

 

Thật hạnh phúc khi tôi là một trong nhiều người không bị mắc lừa bởi Cộng Sản,

 

Sài G̣n, ngày 26-4-2015

 

Như Nguyên

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng