MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 

LÊ THỊ CÔNG NHÂN

 

 

Bị bệnh « Thiếu xương thừa mỡ »

 

 

 

Bệnh phù thũng trong tù do điều kiện giam giữ chật hẹp, dơ bẩn yếm khí, thiếu ánh sáng, người tù thiếu vận động, thiếu ăn, thiếu chất. Tuy nhiên tỷ lệ bị bệnh phù thũng rất nhỏ. Bệnh phù thũng không bao giờ xảy ra trong môi trường các đội lao động khổ sai, các đội lao động sản xuất, trừ những người bị bệnh gan.

Câu chuyện anh Sĩ viết có thể đúng v́ số người bị giam chung quá đông trong một diện tích, không gian quá nhỏ. Không có đủ không khí để thở, chật tới mức bất ly cục cựa, chẳng khác ǵ «cá đóng hộp». nhưng trường hợp của cô bé LTCN th́ hoàn toàn sai.

 

Hăy đọc đoạn LTCN nói về điều kiện giam giữ :

 

Công Nhân: Buồng giam của tôi trung b́nh có khoảng 60 người. Gần một nửa trong số này là án chung thân. Tôi là người hiếm hoi trong đây bị tù đầu, tức là chưa có tiền án, tiền sự, mà lại án ngắn là 3 năm. Nhà tù th́ quá tải. Ví dụ mỗi người đựơc quy định chỗ nằm là 2 mét vuông, mọi người được chiều dài là 2m, nhưng chiều ngang chỉ c̣n được 60cm, vai kề vai.

Trà Mi: Thế c̣n lịch sinh hoạt như thế nào ạ?

Công Nhân: Buổi sáng 5 giờ kẻng thức dậy. Buổi tối 5 giờ rưỡi điểm danh nhốt vào trong buồng giam.

Trà Mi: Trong ngày chị phải làm những công việc ǵ?

Công Nhân: Có nhiều công việc khác nhau. Đội thêu, đội ra đồng trồng rau, trồng lúa, nuôi lợn, làm hàng mă, móc ren..v.v… Họ phân công tôi cắt cỏ, tưới cây, lau nhà quét nhà.

Trà Mi: Làm cùng công việc trong suốt 3 năm?

Công Nhân: Hơn hai năm tại trại cải tạo, c̣n ở trại tạm giam Hoả Ḷ th́ không làm những việc đó.

Trà Mi: Ngoài giờ lao động, chị có được đọc sách, học tập, xem thông tin qua báo đài thế nào chăng?

Công Nhân: Vào những giờ nghỉ, họ cho ḿnh xem TV. Họ cũng cho ḿnh đọc sách báo. Cũng nhiều loại sách báo, nhưng trại cấm đọc những sách báo về tôn giáo, đặc biệt là đạo Thiên Chúa. Họ tịch thu hết tất cả kinh thánh. Tôi là tù nhân duy nhất được có quyển kinh thánh để đọc. …ưu tiên số một

Đọan trả lời phỏng vấn của Trà My cho thấy cô bé LTCN làm công việc vệ sinh trực buồng tập thể (một công việc thuộc dạng ưu tiên trong tù), ăn uống dư thừa, đủ chất mà quư vị nói là bị phù thũng.

Điều này thật sự không thuyết phục được người đọc, ngoại trừ trường hợp cô bé này có tiền sử bệnh sơ gan cổ trướng.

Một năm tạm giam ở Hỏa Ḷ, hai năm đi trại lao động (dĩ nhiên « nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại ») quăng đời tù ngắn ngủi, được ưu tiên đặc biệt, không hề thiếu thốn mà nói bị phù th́ hơi hài hước.

 

Trường hợp của LTCN phổng phao câu quá trớn là v́ một người mới ở tù luôn có cảm giác ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu, nên chắc chắn là bị bệnh “thiếu xương thừa mỡ”. (dùng chữ như thế để những vị bưng bô hài ḷng thay v́ mấy chữ "mập ú hay béo tṛn" th́ mất ḷng, mất mặt "anh thư" quá.)

Câu chuyện nói về phù thũng và béo tṛn hay mập ú của LTCN như thế là đủ...

 

Trong nhà tù cộng sản, những người tù BK là thành phần chịu đựng khổ h́nh khủng khiếp nhất, không một thành phần nào có thể so sánh. Nhưng nói chuyện bị phù thũng th́ hơi hiếm.

 

Năm 1980 những BK từng bị lưu đày qua hầu hết những trại tù ở vùng rừng thiêng, nước độc; thâm sơn cùng cốc phía Bắc sống sót về đến trại Thanh Phong c̣n được hơn 200 người. Tại đây chỉ có một trường hợp bị phù thũng chết do bệnh sơ gan.

Đối với chúng tôi, những người đă chiến thắng thời gian đoạ đày và tất cả các khổ h́nh dă man của cộng sản; mọi chuyện đă qua.Tất cả đều trở thành tầm thường không c̣n muốn nhắc đến.

Nhưng tưởng cũng cần kể lại một kinh nghiệm lao tù đặc biệt mà chỉ BK mới có.

 

Đó là TR̉ GỈA BỆNH

Gỉa « bệnh phù thũng »…..

 

Những người BK bị cùm lâu sáu bảy tháng muốn ra khỏi nhà cùm nhưng không chịu thua có cách để tạo ra t́nh trạng phù thũng là ăn thật mặn, uống thật nhiều nước trong ṿng bốn hôm toàn cơ thể sẽ phù nước. Bọn cai ngục cộng sản theo dơi thấy t́nh trạng kéo dài có vẻ phù thật chúng sẽ đưa ra buồng tập thể. Hết ăn mặn, uống b́nh thường một tuần sau cơ thể xẹp lại b́nh thường.

 

Nhân vật gỉa bệnh phù thũng hay nhất là BK Nguyễn Công Thành.

Năm 1973, sau khi chấm dứt trao đổi trao trả, một nửa BK ở miền Bắc bị đưa lên trại tử h́nh Cổng Trời, Quyết Tiến, Hà Giang. Dĩ nhiên thành phần chống đối nhất đều bị tống vào nhà cùm để trừng trị. Nhà cùm có mỹ danh Cung điện Muà Đông quá tải, phần c̣n lại kiêng giam cấm cố tập thể.

 

Bọn giám thị trại giam phân loại thành phần chống đối kịch liệt

Lọai A : tống vào nhà cùm 1 chăn, 1 chiếu, một bộ quần áo cùm vô thời hạn. (thành phần chống đối kịch liệt)

Loại B: bị cùm tập thể trong buồng kiêng giam.

Loại C: chỉ nằm buồng kiêng giam.

Loại D: được đi lao động (may mặc).

 

Đây là thời đoạn kỳ lạ nhất khi trong cái ḷ sát sinh Cổng Trời những người tử tù bất chấp đói rét cùm kẹp. Nằm trong cùm mà hát ḥ, kể chuyện râm ran thời gian vào khoảng giữa tháng chín 1973.

Có lẽ chẳng có nhóm tử tù nào ngang tàng, lỳ lợm như nhóm BK chống đối này và đă có một cuộc thách đố xem ai ra trước là thua, nhưng « trường đồ tri mă lực » « thức khuya mới biết đêm dài ».

Chỉ sau ba tuần, thời tiết rét buốt, cộng suất ăn hai ḥn cơm bằng quả trứng một ngày với muối trắng làm một vài tráng sĩ ngă ngựa (chịu không nổi) bỏ cuộc chơi.

Các đợt lạnh tiếp tục từ Vân Nam tràn qua làm cho "Cung điện Mùa Đông" hết c̣n hấp dẫn, bắt đầu ế khách. Đến tháng thứ ba c̣n lại vài gă liều mạng "tử thủ". Khách văng lai ngày càng hiếm, đa phần những người vào cùm chịu được một lệnh kỷ luật hai tuần là hạ mă.

Từ tháng giêng 1974 xà lim chỉ c̣n lại 4, 5 BK và bắt đầu mở rộng cho h́nh sự và chính trị điạ phương vi phạm kỷ luật vào nhưng rất hiếm.

Lúc này thái độ chống đối ra mặt đă bị đè bẹp, tất cả BK ở ngoài đă được tổ chức thành đội cho đi lao động. Sót lại vài tên cực kỳ ngoan cố, phản động, trắng trợn chống đối cùm làm gương.

Bọn giám thị trại Cổng Trời muốn chúng tôi phải đầu hàng xin ra nhưng chúng tôi th́ cương quyết nằm lỳ.

Tôi c̣n nói đùa : «Chúng nó đuổi tụi ḿnh ra v́ không trả tiền muớn pḥng th́ được. Nếu không, nếu không … th́ ông bắt chúng mày.. đưa ma.»..

Quư vị cứ nghĩ coi « Cung điện Mùa Đông » vắng hoe chỉ có mấy khách mà cứ phải ngày hai buổi hai người phục vụ và một sĩ quan cán bộ đại diện cho đảng và nhà nước vào để cơm bưng, nước rót, đổ bô cho chúng tôi không kể vệ binh cḥi gác, vệ binh tuần tiễu lo đóng các cửa sổ khi trời nắng, mở khi trời lạnh, lo giữ an ninh đâu phải chuyện đơn gỉan….

Nhưng rồi cuối cùng sau 30/4/1975 chắc thấy chúng tôi phá sản chẳng thể nào trả nổi tiền mướn xà lim đặc biệt và người hầu hạ hoài nên chúng đuổi chúng tôi về các đội lao động…

 

Có bốn người bị cùm lâu nhất:

1-Hà văn Sơn cùm một mạch tṛn hai năm, (19/5/1973 cho tới 19/5/1975)

2- Thuư Đặng cùm một mạch 20 tháng, (9/1973 cho tới 19/5/1975)

3-Nguyễn văn Độ hiện ở Nam Cali cùm 16 tháng, (11/1973 cho tới 15/5/1975)

4-Nguyễn Công Thành vào ra ba lần, tổng cộng 14 tháng

 

Riêng BK Nguyễn Công Thành hai lần gỉa bệnh phù để được ra ngoài xả hơi, lấy sức chống đối lại vào tiếp.

Sau này do VC đánh nhau với Tầu Cộng nên BK được hạ sơn, về đến trại Thanh Phong, BK Nguyễn Công Thành vẫn tiếp tục gỉa phù thũng, gỉa ho ra máu, gỉa bệnh trĩ, gỉa điên để khỏi làm việc cho đến khi được thả về…..

 

Tóm lại ở tù vài năm chẳng có đáng để khoe khoang.

 

 

Trân trọng

 

Kim Âu

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: