Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Da Lat. Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Huyền Thoại” Lm Nguyễn hữu Lễ  VS 

“Huyền Thoại” cáo già Hồ chí Minh

                                          

                                                          KỊCH NGẮN

                                                            (một màn)

 

Nhân vật:

-Diêm Vương

-Lm Nguyễn hữu Lễ

-Cáo già Hồ chí Minh

-Quan Đầu Trâu

-Quan Mặt Ngựa

-Quan Lễ Tân

-Quan Văn Học

 …………

Bối cảnh:

Nơi âm phủ

                                                             MỞ MÀN

 

Diêm Vương  ngồi trước bàn làm việc, đặt giữa chánh điện Diêm Cung rộng lớn. Đang lật từng trang tờ “Nhật Báo Cơi Ấm”, đến mục “Tin Tức Dương Gian” th́ ngừng lại đọc. Chợt vầng trán nhíu lại ra chiều suy nghĩ  điều ǵ, rồi Diêm Vương ngửng mặt lên phán về hướng các quan Đầu Trâu, Mặt Ngựa đang đứng hầu hai bên.

 

Diêm Vương: Quan Đầu Trâu, mau đem tên tội đồ Hồ chí Minh đến cho ta xét hỏi thêm đôi điều.

Quan Đầu Trâu: Thần xin tuân lệnh.

 

Quan Đầu Trâu ra đi, ít phút sau trở lại, tay lôi sợi xích nối liền vào cái ṿng  sắt đang tṛng qua cổ một tội phạm  gầy c̣m, hai con mắt  lơm sâu như hai lỗ  đáo, có cḥm râu dài, thân h́nh bê bết máu, đi như lết đến trước mặt Diêm Vương th́ quỳ  mọp xuống tâu.

 

Hồ chí Minh: Diêm Vương vạn tuế, kẻ hèn là Hồ chí Minh, tội đồ của Dân Tộc VN, xin khấu đầu tung hô Diêm Vương vạn, vạn tuế!

Diêm Vương: Thôi được, cho ngươi b́nh thân và lắng nghe những lời Ta hỏi. Trước đây, nhà ngươi xác định đă “thành khẩn, thật thà khai báo” hết tất cả các tội lỗi sai phạm ở dương gian, chẳng hạn: Tàn ác giết người vô tội vạ như các cuộc đấu tố 1954, thảm sát Mậu Thân ở Huế, bách hại biết bao sinh linh, lập cái gọi là “Mặt trận giải phóng Miền Nam” để “tham vọng cố quyền”, gây cảnh “nồi da xáo thịt”, “cốt nhục tương tàn”….ăn nằm với đàn bà có con , rồi lại giết đi để che lấp….nói chung, nhà ngươi là kẻ dă man, tàn bạo, vô nhân đạo, gian manh, “cực kỳ” hung ác …..

Ta cũng tưởng xuống đến âm phủ th́ nhà người biết sợ, hẳn phải khai báo đầy đủ, nên không cho điều tra kiểm chứng nữa.  

Không ngờ, hôm nay đọc báo thấy trên dương thế có Lm Nguyễn hữu Lễ c̣n làm DVD tố cáo nhà ngươi về vấn đề tạo “HUYỀN THOẠI” ǵ đó; mà trước đây nhà ngươi không hề khai báo với Ta về các “HUYỀN THOẠI” mà ngươi đă gây ra. Qủa nhà ngươi đă “táo gan”, “liều thân” qua mặt cả Diêm Đ́nh, dám dấu các tội ác “HUYỀN THOẠI” của nhà ngươi và về cả cái đảng CS tàn ác, phi nhân….. của nhà ngươi nữa……

Hồ chí Minh:  Diêm Vương vạn tuế…., xin cho kẻ hèn này được ngắt lời…Rơ là kẻ hèn  suốt ngày bị tra tấn cực h́nh về những tội lỗi đă phạm, đau đớn khôn cùng, máu mẹ vẫn c̣n đầy trên thân thể đây. Có nghĩa suốt ngày trong cơi âm, làm sao biết được chuyện ǵ đang xảy ra ở dương gian …ai là Lm Lễ…..? Cái ǵ là “huyền thoại”….? Tội ǵ là tội “huyền thoại”….? Kẻ hèn không hiểu Diêm Vương muốn nói ǵ ạ….!

Diêm Vương:  À, tên tội đồ Hồ chí Minh này láo xược, xách mé thật.  Nói thế chẳng khác ǵ ám chỉ Ta nói gian cho nhà người…Quan Mặt Ngựa đâu, đưa  kính “chiếu dương” ra, để cho y (HCM) thấy tỏ tường những ǵ trên dương gian đang xẩy ra liên quan đến y…

 

Quan Mặt Ngựa nghe Diêm Vương phán, liền đem ra một tấm kính trong suốt như pha lê đến trước mặt tội đồ Hồ chí Minh. Ngay lập  tức những hoạt động của Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n từ trước đến nay, lần lượt  hiện ra, kể cả  việc Lm Lễ tố cáo Bùi đ́nh Thi là kẻ giết người,, vụ xử án của  toà án di trú, sự việc nhóm Lm Lễ trốn tù ở trại Thanh Cẩm, rồi bị bọn cán bộ trại giam bắt lại đánh đập ra sao, kể cả việc trật tự Bùi đ́nh Thi đánh hôi vài cái ăn có, rồi đến  khi chính tên trại trưởng Thanh Cẩm vào buồng kỷ luật đạp chết anh Đặng văn Tiếp trước sự chứng kiến của của Giáo Sư Nguyễn sĩ Thuyên thế nào…Rồi việc Lm Lễ hứa sẽ dùng tiền lời bán sách “Bút kư Tôi Phải Sống” để giúp trẻ em nghèo VN ra sao…. Việc trong tù Lm Lễ  cầu  xin Chúa và Đức Mẹ phù hộ cho thằng em kết nghĩa là tướng cướp  B́nh Thanh trốn tù được thoát để trả thù cho Lm Lễ, cùng tiếp tục “hành nghề” cướp của, giết ngườiViệc Lm Lễ bịa đặt ra lời chối của Giám Mục Nguyễn quang TuyếnViệc Lm Lễ tán nữ cán bộ Việt Cộng  đă có chồng….Rồi h́nh b́a DVD có h́nh cáo già Hồ chí Minh với cờ máu, kế lại thay đổi  mặt cáo già thành “Hắc Bạch Nhị Diên” “đẹp trai” “kỳ bí”cứ như là Điệp Viên 007 ấy… Tất cả đều hiển hiện, sinh động rơ như coi phim vậy.  Tên tội đồ Hồ chí Minh nh́n những hinh ảnh đó th́  mỉm cười… đểu…rồi cúi  đầu tâu với Diêm Vương.

 

Hồ chí Minh: Diêm Vương van tuế, tưởng chuyện ǵ, điều này đâu có ǵ lạ. Đây là lời vu vạ của “NHÓM PHONG TRÀO CUỘI” đấy thôi. Kẻ hèn này làm ǵ có HUYỀN THOẠI đâu…

Diêm Vương: Sao nhà ngươi lại gọi là “nhóm phong trào cuội” là cái ǵ? (Diêm Vương lộ hẳn sắc diện ngạc nhiên.)

Hồ chí Minh: Diêm Vương vạn tuế, hăy nh́n vào kính “chiếu dương” mà xem, từ khi có “cái gọi” là “Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n”, th́ đă có người dân nào trong nước cùng nhau đứng lên hô hào, cổ vũ, hưởng ứng chưa? Mà gọi là “Quốc dân”!  C̣n ở hải ngoại th́ trên diễn đàn điện tử không thiếu ǵ người đă “cười” cái phong trào “vô thưởng, vô phạt” đối với đảng CS của kẻ hèn (HCM) này rồi, th́ sao có thế là “Quốc Dân” được. Có nghĩa là Lm Lễ đă dùng từ “QUỐC DÂN CUỘI” đấy. Mà đă “Quốc dân cuội” th́ ắt chỉ là “PHONG TRÀO CUỘI” mà thôi!

Diêm Vương: Nhà ngươi nói nghe….cũng rất…. có lư!

 

Quan Mặt Ngựa đang cùng xem kính “chiếu dương” với cáo già HCM, cũng lên tiếng xen vào.

 

Quan Mặt Ngựa:  Thưa Diêm Vương, hạ thần thấy cái “phong trào đ̣i tên Sài G̣n” này, đúng là phong trào “cuội” thật. Bởi đ̣i một điều không thể thực hiện được th́ rơ ràng là “cuội”: Này nhé, chẳng bao giờ bọn CS trả lại tên Sài G̣n khi chúng c̣n đang nắm quyền, đứa con nít cũng biết điều đó. Vậy rơ ràng lập “cuội” lên “một phong trào” để làm ǵ đây? Theo kính “chiếu dương” cho thấy mỗi lần phong trào cổ động ở đâu là đều có bán sách “bút kư Tôi Phải Sống” của Lm Lễ. Nên rơ là lập phong trào “cuội” để bán được nhiều sách mà thôi!

Diêm Vương:  Quan nói nghe …cũng…. hợp lư!

Quan Mặt Ngựa: (mặt vênh lên)  Hợp lư quá đi chứ, tâu Diêm Vương. Bởi, rơ ràng phong trào của Lm Lễ lấy lư do v́ hai chữ “Sài G̣n” là tên thân thương của thủ đô VNCH, VC không được đổi, đưa tên cáo già HCM vào làm ô uế thành phố nổi tiếng “Ḥn ngọc viễn đông”. …

Vậy thử hỏi, nếu không đổi tên thành (cáo già) HCM, mà vẫn giữ tên Sài G̣n, th́ điều ǵ sẽ xảy ra, này nhé:

- Thành Phố Sài G̣n thi đua lập thành tích sản xuất để kính dâng lên Bác Hồ muôn vàn kính yêu..

- Thành phố Sài G̣n kỷ niệm lớn mừng chiến thắng Mỹ Ngụy 30 tháng 4.

- 30 tháng Tư, Sài G̣n tưng bừng kỷ niệm ngày Đại Thắng, Giải Phóng đất nước ….

…………………………

Vậy, chỉ với tạm vài ư như nêu trên, th́ “cái” gọi là “PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N “ đă thấy “ngấm nhục” chưa?  Chưa kể, đầy dẫy, nhan nhản h́nh, tượng của tên cáo già “nhớp nhúa” Hồ Chí Minh, rải  khắp thành phố Sài G̣n, th́ Lm Lễ có thoát khỏi cảnh “mặt mo” không?

Nên thực tế, kể cả bây giờ CSVN có quyết định đổi tên thành phố (cáo già) HCM lại là tên SÀI GON, th́ những người Việt Quốc Gia chân chính nếu được quyền yêu cầu. Th́ chắc chắn phải yêu cầu CSVN là đừng có đổi, cứ giữ tên thành phố là (cáo già) HCM đi.

Để đến khi nào lật đổ được CS, đạp đổ được tượng cáo già HCM, th́ bấy giờ Người Viêt Quốc Gia  mới lấy lại tên thành phố là SÀI GON. Chứ đâu có dại dột đi đ̣i lại từ bây giờ để mà “gây nhục nhă cho hai chữ Sài G̣n”, nếu thật sự biết coi trọng hai chữ SÀI G̉N như là tính thiêng liêng, tŕu mến, thân thương gợi nhớ thủ đô yêu quư của VNCH.

Hạ thần “coi như” đứng về phe Quốc Gia, “tạm phân tích” như thế , Diêm Vương nghe có hợp lư không?

Diêm Vương:  Quan nói…. chí phải! Bởi Ta cũng vừa nghĩ, chắc chắn có cảnh cười ra nước mắt cho phong trào của Lm Lễ đây. Bởi mấy khẩu hiệu đang kẻ trên tường, đại để là:  “Thành Phố Hồ chí Minh quyết học tập thi đua làm theo 5 điều  bác Hồ dạy”. Khi đổi lại là tên Sài G̣n, th́ khẩu hiệu phải đổi là “THÀNH PHỐ SÀI G̉N QUYẾT HỌC TẬP THI ĐUA LÀM THEO 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY”, th́ chẳng khác ǵ hàm ư là “Lm Lễ đă tích cực thi đua học tập và noi gương Bác Hồ vĩ đại”… Hóa ra, ngẫm cho cùng th́ cái “PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N” này, là đang “đ̣i cái nhục vào thân” mà không biết “nhục”. Đúng là “phong trào cuội” nên “đần đần” th́ cũng phải thôi….(Diêm Vương thởi dài)

Hồ chí Minh: (vội xen lời) Diêm Vương van tuế, như thế th́ kẻ hèn này bị “phong trào cuội” nói có huyền thoại, huyền thiếc ǵ… ǵ đó…là tṛ “vu khống” thôi, thưa Diêm Vương đèn trời soi xét, đừng nghĩ oan thêm cho kẻ hèn nữa!

Hồ chí Minh vừa nói xong, làm Diêm Vương cười ngặt ngẽo, cười đến nỗi ho lên ṣng sọc, măi sau mới hết. Diêm Vương liền chỉ tay vào cáo già  phán.

 

Diêm Vương:   Tên cáo già Hồ chí Minh này khôn thật. Đành rằng qua kính “chiếu dương”, ta cũng thấy được:

Lm Lễ chính là kẻ “tàn ác”, v́ đă vu không tội giết người cho Bùi đ́nh Thi, làm cho cả một gia đ́nh tan nát!

Lm Lễ đích thân đến nhà Bùi đ́nh Thi, để giải tội tha thứ cho y rồi, mà lại đi tố cáo, với viện lư “tha thứ nhưng không có nghĩa là che dấu sự thật”, th́ đúng Lm Lễ là một tên “ngụy tôn giáo”, Lm Lễ đă coi phép bí tích giải tội của Công Giáo là tṛ “Hề”!

Lm Lễ đă hứa với “cộng đồng” khi ra mắt sách là: “Lấy tiền lời bán sách để giúp trẻ em nghèo VN…”, nhưng không hề giúp, th́ đúng là dạng người “vô liêm sỉ” nên mới không biết đến “chữ tín” là ǵ!

Lại c̣n liều mạng bịa ra “lời trối Giám Mục Nguyễn Quang Tuyến” để dựa vào đó mà “sỉ nhục hàng giáo phẩm VN là những con vật “hoang” đang bị CS thuần hóa”, th́ quả là Lm Lễ đă “không c̣n lương tri”!

…………………………

Nhưng, tội đồ Hồ chí Minh phải hiểu rằng: Không phải cứ người xấu là đă tố cáo sai, tỷ như đĩ điếm cũng có khi chúng nói  được một điều đúng chứ.

Do đó, nhà ngươi (HCM) có “huyền thoại” hay “ có “tội huyền thoại” ǵ đó không…, th́ đợi Ta thỉnh Lm Nguyễn hữu Lễ xuống đây đối chất với nhà người cho sáng tỏ vấn đề đă, rồi mới tính!

 

Nói xong, Diêm Vương cầm bút  viết ǵ lên một tờ giấy, đóng triện son, rồi trao cho Quan Mặt Ngựa.

 

Quan Mặt Ngựa: Truyền Quan Lễ Tân nhận chiếu chỉ phủ dụ Thổ Điạ vùng  New Zealand, để đón Lm Nguyễn hữu Lễ, chủ tịch (đại diện) Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n về diện kiến Diêm Vương gấp.

 

Quan Lễ Tân “mặt heo”, từ một cánh cửa cung điện bước ra, đến trước mặt Diêm Vương tung hô vạn tuế xong, quay lại nhận chiếu chỉ từ Quan Mặt Ngựa, rồi ra đi.

                                        * * * * * * * * * * * * *

Trong khoảng khắc chờ đợi ấy, Diêm Vương và các quan Diêm Đ́nh đều im lặng như ch́m trong suy tư  trĩu nặng. Khoảng không Diêm Cung không một âm vang nào khác ngoại trừ tiếng rên nhè nhẹ của cáo già Hồ chí Minh, đang bị đau đớn từ những vết thương rỉ máu v́ đ̣n tra tấn của quỷ dữ.

“Rầm”, tự nhiên Diêm Vương đập  mạnh tay xuống bàn kèm theo tiếng cười ha hả và phán. 

Diêm Vương:   Ha..ha..ha…À, tên tội đồ Hồ chí Minh này, cho ta biết “huyền thoại” là ǵ nhỉ? Ta muốn hỏi cách định nghĩa của ngôn ngữ VN về “huyền thoại” ấy mà? Ư Ta muốn biết thật rơ nghĩa để tránh hiểu lầm khi luận bàn về vấn đề này.

Hồ chí Minh:  Diêm Vương vạn tuế, kẻ hèn này chỉ học “thủ đoạn” để lừa bịp, đe dọa và giết hại dân lành; mà chiếm ngôi, dành chức … . là giỏi.  Chứ c̣n ngôn từ, chữ nghĩa th́ kẻ hèn lại rất thường…., vả lại đă xuống âm phủ này những  40 năm qua, suốt ngày đêm chỉ mỗi một lời kêu lập đi lập lại hoài: “Ới quỷ dữ ơi, tha cho con, đừng tra tấn con nữa, con đau quá rồi…”, th́ thử hỏi c̣n chữ nghĩa ǵ ở  lại trong đầu được, mong Diêm Vương thông hiểu cho.

Diêm Vương:   Rơ chán nhà ngươi….. Thôi, Quan  Mặt Ngựa cho triệu Quan Văn Học vào cho Ta hỏi vậy.

Quan  Mặt Ngựa: ( lớn tiếng vọng ra ngoài) Truyền Quan Văn Học vào diện kiến Diêm Vương.

 

Quan Văn Học “mặt thỏ” đeo cặp kính trắng trông rất “ư” trí thức, bước vào rồi tiến đến trước mặt Diêm Vưng tung hô vạn tuế, xong  lui lại đứng hầu cùng hàng với Quan Đầu Trâu.

 

Diêm Vương:   Này Quan Văn Học, hăy cho Ta biết định nghĩa về hai chữ “huyền thoại”? “Huyền thoại” là ǵ?

Quan Văn HọcTâu Diêm Vương, “Huyền thoại” là câu chuyện huyền hoặc, kỳ lạ…; Câu chuyện do tưởng tượng, thần thoại (hoá)….; Là câu chuyện ǵ đó về việc làm của một con người nào đó đă đạt được, thành công (không phân biệt ở khía cạnh thiện hay ác)…, nhưng khó giải thích tại sao người đó làm được, đạt được….

Diêm Vương:  (nhíu mày ra chiều khó hiểu) Quan có thể cho ta một thí dụ cụ thể được không?

Quan Văn Học Tâu Diêm Vương, Thí dụ như Tướng Ba Cụt Lê Quang Vinh, th́ vào thời gian năm 1954, khắp vùng tỉnh Cần Thơ và ngay cả quân nhân các cấp thuộc tiểu đoàn 54 do Đại uư Niệm là Tiểu đoàn trưởng, đang đóng quân tại khu bến Ninh Kiều, đều ầm ỹ với lời đồn “huyền thoại” về tướng Ba Cụt Lê quang Vinh là biết “tàng h́nh”:

Bởi hồi đó tướng Ba Cụt luôn luôn bị lưc lượng  Quốc Gia truy lùng vây bắt. Đặc  biệt tướng Ba Cụt khi di chuyển đây đó th́  đi tách biệt và chỉ với khoảng ba bốn người thân tín (hộ vệ) đi cùng. T́nh báo của Quốc Gia đôi khi được tin mật báo vội theo dơi và vây bắt, nhưng kỳ lạ mỗt lần Tướng Ba Cụt  chạy khuất qua một lùm cây (bụi rậm…) là toán theo dơi đuổi bắt mất hút luôn h́nh bóng Tướng Ba Cụt. Họ liền phá nát các bụi rậm, lùm cây đó, nhưng tuyệt nhiên không thấy dấu vết ǵ …. Rất nhiều lần như vậy, thành vang rộng lời đồn khắp vùng về “huyền thoại” Tướng Ba Cụt có “phép tàng h́nh”.

Sau này bị bắt, là vừa khi họp với ông Nguyễn ngọc Thơ (Phó Tổng Thống), rời cuộc họp bằng xuồng (ghe) và bị bắt ngay ở bờ bên kia sông.

Diêm Vương:  (vẫn nhíu mày)  Quan có thí dụ nào khác cho rơ thêm nữa không?

Quan Văn Học Về Tướng Hoàng hoa Thám c̣n gọi là  Đề Thám, được mệnh danh là “Hùm Xám Yên Thế”. Trong 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đă làm cho Pháp phải điêu đứng. Và mặc dù rất nhiều sĩ quan Pháp tài ba, xuất thân từ các trường đào tạo căn bản nhưng vẫn bị Tướng Hoàng hoa Thám đánh cho thua thảm bại như các trận Hố Chuối, Đồng Hom. Thực dân Pháp phải nghị ḥa với Tướng Hoàng hoa Thám hai lần.

Nhà cách mạng Phan bội Châu trong truyện CHẤN TƯỚNG QUẤN, đă “đánh giá, nhận xét” Tướng Hoàng hoa Thám “mưu lược và tài điều binh khiển tướng”ngang hàng với Tướng Đông Triều của Nhật và Thành Cát Tư Hăn của Mông Cổ, tính theo tỷ lệ đất nước VN lúc đó lạc hậu mà quân Pháp th́ hùng mạnh. Nhưng tương truyền rằng vị tướng này chỉ biết đọc, nên mọi việc thư từ, giấy tờ … đều trong tay bà vợ thứ hai rất tài giỏi. Do đó với một người chữ nghĩa chỉ có vậy, mà tài thao lược chinh chiến xứng đáng  được sánh ngang hàng với Đông Triều, Thành Cát Tư Hăn, th́ những chiến thắng thực sự của Tướng Hoàng hoa Thám cứ như là “huyền thoại” vậy!

Diêm Vương:  Như thế, nôm na “huyền thoại” là “chuyện khó tin nhưng có thật” chứ ǵ!

Quan Văn Học Vâng, tâu Diêm Vương vạn tuế, đại để tóm gọn “nghĩa” huyền thoại cách đó cũng được.

 

Quan Văn Học vừa dứt lời, th́ có tiếng của quỷ dữ gác cổng từ ngoài vọng vào, thông báo là Quan Lễ Tân đi công tác dương gian đă về.  Nghe vậy, Diêm Vương liền ra lệnh cho nhập cung.

Quan Lễ Tân bước vào, theo sau là một người mập mạp, béo húp híp cả mắt lại, cổ có lọng, dáng vẻ vênh váo, ngông nghênh.  Cáo già HCM dụi mắt như ngạc nhiên cái ǵ đó…, hỏi nhỏ Quan Mặt Ngựa.

 

Hồ chí Minh: (x́ xèo nói nhỏ) Quan Lễ Tân đi đón Lm Nguyễn hữu Lễ về diện kiến Diêm Vương. Sao không thấy Lm Lễ đâu cả, mà lại đem về một tên “trông như là” một tay  “lănh chúa áo đen” vậy, thưa Quan Mặt Ngựa? (“lănh chúa áo đen” là nhóm  từ Lm Lễ đă dùng trong “bút kư Tôi Phải Sống”.)

Quan Mặt Ngựa: (x́ xèo nói nhỏ)  Không “trông như là ǵ cả”, đó đích thực là một tay “ lănh chúa áo đen” chính hiệu con nai vàng rồi.

Hồ chí Minh: (x́ xèo nói nhỏ)  Vậy, Lm Lễ đâu?  Lm là phải hiền từ, nhân hậu và dạt dào ḷng bác ái. Chứ cái thằng “lănh chúa áo đen” trông đến là tởm, mặt bị thịt, lộ vẻ vô hồn.  Sao Quan Lễ Tân lại đánh tráo Lm Lễ bằng tên “lănh chúa áo đen”này nhỉ. Tiếc thật, mong được nh́n thấy h́nh ảnh một Lm dáng vẻ nhân ái ở nơi tội h́nh sầu thảm này, mà Lm Lễ lại là một Lm Việt Nam th́ ắt hẳn ḷng nhân ái dồi dào, vóc dáng dễ mến lắm nhỉ? Tức quá, Quan Lễ Tân làm cho kẻ hèn (HCM) này bị ước mơ hụt, thưa Quan Mặt Ngựa!

 

Quan Mặt Ngựa: (x́ xèo nói nhỏ) Tội đồ Hồ chí Minh sao ngu thế. “Cố nội” Quan Lễ Tân cũng không dám “đánh tráo” trái ư Diêm Vương. Đó chính là Lm Lễ, và đính thực Lm này đă tạo được “thế lực” của một “lănh chúa” rồi.

Ta nói sơ sơ cho nhà ngươi  biết

- Dám lừa cả sở di trú Mỹ về việc vu khống tội giết người cho Bùi đ́nh Thi. Cho cả gia đ́nh Bùi đ́nh Thi “tắm máu đen” mà đi đến đâu Lm Lễ cũng vẫn được nhiều người trọng vọng, hoan nghênh.

- Ca tụng tên tướng cướp B́nh Thanh và đem vào “tưởng nhớ ngang hàng” cùng với bố mẹ (của Lm Lễ) ở ngay trang đầu “bút kư Tôi Phải Sống” , mà sách vẫn bán chạy như tôm tươi…..

- Bịa ra lời trối cho Giám Mục Nguyễn quang Tuyến, để dựa vào đó nhục mạ Giáo Hội Công Giáo VN mà vẫn được các Lm khác tiếp đón…

Sơ sơ với ngươi vài điều “bịp bợm, gian dối, tội lỗi” của Lm Lễ thế thôi, cũng đủ cho người thấy, phải đích thực là một “lănh chúa” th́ Lm Lễ mới đủ uy quyền khiến người ta c̣n trọng vọng, tuân phục chứ.  Đủ uy quyền của một “lănh chúa” th́ mới h́nh thành được “Phong trào Quốc Dân Cuội” mà chống nhà ngươi (HCM) chứ.

Hồ chí Minh: (x́ xèo nói nhỏ) Nghĩa là “có rất nhiều chuyện khó tin mà có thật” ở con người Lm Lễ này. Ô, như vậy là LM LỄ  CÓ  RẤT NHIỀU “HUYỀN THOẠI”,  thật cảm ơn Quan Mặt Ngựa đă gợi ư cho kẻ hèn này. Xin đa tạ, đa tạ….

 

Lúc này Quan Lễ Tân và Lm Nguyễn hữu Lễ đă đến trước mặt Diêm Vương.

 

Quan Lễ Tân: (phủ phục) Tâu Diêm Vương, thần đă mời được Lm Nguyễn hữu Lễ, chủ tịch PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I NHỤC NHĂ VÀO THẤN về diện kiến Diêm Vương.

 

Lm Nguyễn hữu Lễ nghe thấy Quan Lễ Tân gọi ḿnh như vậy th́ trố mắt không hiểu ǵ. Sao lại là “Phong trào Quốc Dân đ̣i  NHỤCNHĂ  vào thân?”. Diêm Vương biết ư Lm Lễ không bằng ḷng với cách nói của Quan Lễ Tân. Nên vội chữa để được việc đă.

 

Diêm Vương:   Kính chào Lm Nguyễn hữu Lễ, rất hân hạnh được Lm ghé đến Diêm Cung. Mong Lm đừng chấp đôi lời của Quan Lễ Tân, v́ quan này hay có tật nói “nhịu”. (xong Diêm Vương đánh trống lảng) Quỷ dữ đâu, mau mang ghế vàng ra đây để cho Lm Lễ ngồi.

 

Ngay lập tức, hai con quỷ dữ khênh một cái ghế vàng đặt ở bên phải Diêm Vương cho Lm Lễ “chễm chệ” ngồi, và như thế đối diện bên trái là cáo già Hồ chí Minh đang ngồi dưới đất bên kính “chiếu dương”, có Quan Mặt Ngựa đứng cạnh.

 

Diêm Vương: (nói tiếp) Thưa Lm Lễ, Tại hạ xin vào đề ngay để khỏi tốn th́ giờ quư báu của Lm. Sở dĩ mời Lm xuống đây là vừa rồi Tại hạ có đọc báo Cơi Ấm được biết Lm đang chuẩn bị “Đại Quy Mô” tổng phát hành DVD để “lật tẩy” về “huyền thoại” tên cáo già HCM đang ngồi dưới đất trước mặt Lm đó…

 

 ( Lm Lễ nh́n thấy cáo già HCM th́ mặt biến sắc thành tái nhợt nhanh như tắc kè đổi màu vậy, không hiểu tại sao, hay Lm bị cấy sinh tử phù nên gặp sư tổ (HCM) th́ run sợ chăng?

Diêm Vương biết Lm Lễ đang tắc kè đổi màu, nhưng giả như không biết vẫn tiếp tục nói)

 

Nhưng khi Tại hạ nói cho cáo già HCM biết, th́ y (HCM) khẳng định:  Y không hề có “huyền thoại” ǵ cả. Và cho rằng: Lm đă vu khống cho y, cũng như trước đây Lm đă “vu khống tội giết người” cho Bùi đ́nh Thi vậy.

Lẽ dĩ nhiên chuyện Lm đă vu khống tội giết người cho Bùi đ́nh Thi, không là điều cần nói hôm nay. Mà giờ đây, chỉ mong Lm cho biết tội “huyền thoại”, hay “cái gọi là huyền thoại của HCM” là như thế nào?

Lm Nguyễn hữu Lễ:  Trước hết tôi cũng cảm ơn Diêm Vương đă cho phép được tŕnh bày về những huyền thoại của tên cáo già HCM này ngay tại Diêm Đ́nh . Tội lỗi của y nhiều vô số kể, xin được bắt đầu từ huyền thoại số một.

Tên tội đồ HCM này đă ăn nằm với người đàn bà tên Nông thị Xuân đến có con. Lúc đó Nông thi Xuân đề nghị với y là hợp thức hoá cho đứa bé là con của cáo già tức Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Th́ y (HCM) đă độc ác cho đàn em giết ngay Nông thị Xuân. Thế mà y (HCM) cũng như đảng CS của y vẫn tạo “huyền thoại” là “Bác Hồ đức hạnh, hy sinh cho dân tộc, không lập gia đ́nh”.

Và tiếp là “huyền thoại”thứ hai…

Diêm Vương: ( vội chặn lại)  Thưa Lm Lễ, mong từ từ, khoan  nói đến huyền thoại thứ hai…để Tại hạ hỏi cáo già HCM đă.

(Diêm Vương tằng hắng lấy giọng)  Tên cáo già HCM kia đă thấy cái “huyền thoại” tội lỗi của nhà người chưa?

 

Hồ chí Minh: ( nh́n Lm Lễ rồi nheo mắt cười mỉm rất đểu cáng)  Tâu Diêm Vương, xin cho kẻ hèn này được tŕnh bày:

“Huyền thoại” như Diêm Vương đă hiểu “là cái ǵ đó không ai có thể làm được, nhưng kẻ hèn này làm được” th́ mới gọi là “huyền thoại”, phải không thưa Diêm Vương.

C̣n việc đàn ộng trên dương thế đầy kẻ không lập gia đ́nh, th́ việc kẻ hèn này c̣n “trinh”, hay “không lập gia đ́nh”, nếu có thật th́ cũng là thường t́nh thôi, có ǵ đáng gọi là “huyền thoại”được. Chuyện đảng CS của kẻ hèn tuyên tryền là kẻ hèn này c̣n “TRINH”, th́ đó chỉ là tuyên truyền thôi, không thể coi đó là “huyền thoại” được.

Cũng như phong trào của Lm Lễ gọi là phong trào “Quốc Dân” th́ thử hỏi “đươc bao nhiêu mống”, nhưng kẻ hèn này có coi chuyện “Quốc dân Cuội” đó là huyền thoại đâu?

C̣n nói rằng “huyền thoại” về việc kẻ hèn này ăn nằm với Nông thi Xuân có con rồi, lại c̣n ác đức đi giết y thị. Th́ đó chính là “tội ác” chứ “huyền thoại cái ǵ”, và kẻ hèn này đă biết tội, cùng đang bị quỷ dử tra tấn đau đớn hàng ngày, chứ có được tha đâu.

Nhưng như thế th́ mong Diêm Vương phải công bằng, “bắt buộc” Lm Lễ cũng phải làm một DVD về “huyền thoại” thằng em của Lm Lễ là TÊN TƯỚNG CƯỚP NỔI TIẾNG B̀NH THANH. Bởi, đă là tướng cướp nổi tiếng th́ ắt phải cướp của giết người, hăm hiếp đàn bà con gái nhiều th́ mới nổi tiếng chứ; đó là về mặt suy luận.

C̣n mời Diêm Vương hăy nh́n vào kính “chiếu dương” đây:  Đầy dẫy h́nh ảnh tên tướng cướp B́nh Thanh em của Lm Lễ đang hăm hiếp gái tơ, xong rồi giết ngay người con gái đó… rồi một số cô gái khác đă bị tên tướng cướp B́nh Thanh hăm hiếp nhưng không giết, sau đó chửa đẻ con cũng nhiều vô số ḱa, B́nh Thanh là “một tướng cướp nổi tiếng” cơ mà!

Thưa Diêm Vương, kẻ hèn này là Chủ Tịch quyền uy cả nước, mới chỉ ngủ với người con gái  Nông thị Xuân, và tàn nhẫn giết đi.

Nhưng tên tướng cướp B́nh Thanh, vị trí chỉ là một thường dân, nhưng đă tàn ác cướp của, giết người, hăm hiếp đàn bà con gái không biết bao nhiêu mà kể. Thử hỏi nếu B́nh Thanh mà được làm Chủ Tịch như kẻ hèn này th́ tội của tên B́nh Thanh em của Lm Lễ sẽ tàn ác khủng khiếp như thế nào không?

Vậy, kính xin Diêm Vương đèn trời soi xét, giữ luật công bằng để cho kẻ hèn này không bị tức tưởi. Mong Diêm Vương phán quyết: “ BẮT BUỘC LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ và PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N  cũng phải làm một DVD về HUYỀN THOẠI “HIẾP DÂM” CỦA TƯỚNG CƯỚP B̀NH THANH, EM CỦA LM LỄ. 

 

Nói đến đây tên cáo già HCM bất ưng  ngừng lại, có cái ǵ làm tắc nghẹn không sao nói tiếp được…chỉ thấy yết hầu của  y  nhẩy lên như bị “nấc cụt” liên tục, rồi y khóc, khóc nức nở…. từ hai khóe mắt tuôn ra những  ḍng lệ lăn dài theo g̣ má vẫn c̣n vương đầy  máu bởi  những đ̣n tra tấn của quỷ dữ, hoà quyện  thành những giọt huyết lệ lả tả rơi, đọng  tụ lại  trên nền Diêm Cung sáng bóng thành h́nh chữ S đỏ tươi dần dần loang rộng …trông đến ớn lạnh……

Trong những giây phút c̣n đang ngỡ ngàng trước những biến đổi của cáo già HCM, th́ đây đó khắp Diêm Cung tự nhiên vang lên những tiếng khóc sụt sùi,nấc nghẹn.. . Không biết những tiếng khóc than ấy, là khóc cho nỗi bi thảm của Dân Tộc VN đang bị nhuộm đỏ bởi sự thống trị bạo tàn của CS, hay  khóc cảm thông nỗi uẩn ức từ tâm tư cáo già HCM…?

Ở đâu cũng vậy, giữa giống đực và giống cái, th́ giống cái vẫn đa sầu, đa cảm hơn. Số là thời nay, loài người tội lỗi hơn xưa. Chết đi, số lành thiện lên Thiên Đàng th́ ít, mà số ác đức xuống Hỏa Ngục lại quá nhiều, thành thử tất cả “đàn ông” Quỷ  gác nội điện, cung thất trước kia, nay đều  phải đi “lao động” ở các ngục h́nh tra tấn. Thay vào các vị trí  đó bây giờ là các “đàn bà” Quỷ. Do đó, các Quỷ Nữ đang gác trong Cung, thấy cảnh đau ḷng trên, th́ do vốn sẵn t́nh cảm nữ tính, đă  bật khóc rất tự nhiên, khiến khắp  Diêm Cung  vang tiếng nức nở  là vậy.

Trước cảnh “tâm lư” sầu lệ vấn vương khơi động mối thương đau, ḷng trắc ẩn này, Diêm Vưong chưa biết tính thế nào, th́ Quan Văn Học đi đến xoa đầu cáo già HCM, và  nói.

 

Quan Văn HọcThôi, cáo già HCM đừng khóc nữa, ngươi đă nhuộm đỏ quê hương ngươi bằng máu và nước mắt của biết bao nhiêu triệu dân lành rồi. Đừng nghĩ các Quỷ Nữ gác cung khóc sướt mướt cảm thông với ngươi đâu. Mà họ (quỷ nữ) khóc thương cho nỗi quàn quại, thống khổ của dân lành VN đang bị đảng CS của ngươi đàn áp đó.

Bây giờ ngươi mới thấy đau khổ của sự uất ức ư?

Ngươi mới chỉ ức v́ một điều:

Ngươi chỉ giết một người đàn bà đă ăn nằm với ngươi, mà đă bị Lm Lễ làm DVD “huyền thoại” để lên án.  Trong khi tên tướng cướp B́nh Thanh, em của Lm Lễ đă hăm hiễp và giết biết bao nhiêu đàn bà, con gái… mới có được danh hiệu “tướng cướp nổi tiếng”, thế mà Lm Lễ và “Phong trào Quốc Dân đ̣i trả tên Sai G̣n” lại không làm DVD “huyền thoại” Lm Lễ có người em tướng cướp nổi tiếng đó, để so sánh với “huyền thoại” của nhà ngươi, phải không?

Hay ngươi uất ức điều này:

Tên tướng cướp B́nh Thanh đă cướp của giết người, tội ác chẳng thua ǵ ngươi, thế mà lại được Lm Lễ “trịnh trọng” đem để lên bàn hương án chung với “Hương Hồn Cha Má (của Lm Lễ)” để tưởng nhớ, rồi được “Phong Trào Quốc Dân đ̣i trả tên Sai G̣n” tôn thờ quảng bá khắp nơi (mỗi lần đến đâu vận động đều “trân trọng” bày bán “bút kư TPS”).  Vậy mà nhà ngươi tội ác nào thua ǵ B́nh Thanh, nhưng lại không được Lm Lễ “tưởng nhớ” chung với “Hương Hồn Cha Má” của Lm Lễ, không được “Phong Trào Quốc Dân Ḍi Trả Tên Sài G̣n” tôn thờ, như thế th́ thiệt tḥi cho nhà  ngươi quá phải không?

Thật là nghịch cảnh bất công  chứ ǵ?   Nhưng nhà ngươi c̣n may mắn là có Diêm Vương  anh minh trước mặt để kêu cầu. Chứ, ngươi hăy nh́n vào kính “chiếu dương” mà xem:

Hàng ngàn, hàng ngàn Giáo Dân xứ Thái Hà bị ngươi và đảng CS của ngươi cướp đất, nỗi oan ức thấu trời, nhưng đào đâu ra vị anh minh để mà kêu cầu cơ chứ.

Nên thôi, nín đi thôi, nín đi đừng có khóc nữa cáo già HCM à……

 

Cáo già HCM thấy lời khuyên nhủ của Quan Văn Học thật hữu lư, xuôi tai; nên đưa ngang tay áo chùi nước mắt, nước mũi không khóc nữa…..Trong khi đó Lm Lễ ngây người v́ những phân tích rất đúng của Quan Văn Học.  Diêm Vương ngại cáo già HCM theo lời khuyên của Quan Văn Học mà tâu tŕnh đ̣i hỏi ǵ đó th́ rầy rà, mất th́ giờ, nên vội phán.

 

Diêm Vương:  Cáo già HCM nghe đây,  lời đề nghị của nhà ngươi muốn ta buộc Lm Lễ và nhóm “Quốc Dân Cuội” phải làm một DVD “huyền thoại” về tướng cướp B́nh Thanh, em của Lm Lễ, là không thể được. Bởi ta là Vua ở Cơi Ấm, và chính sách của Thượng Đế là tuyệt đối cấm Cơi Ấm can thiệp vào chuyện trên Dương Gian. Vả lại, mục đích mời Lm Lễ xuống đây là để sáng tỏ những “huyền thoại” về nhà ngươi. Vậy, mời Lm Lễ tŕnh bày tiếp về huyền thoại thứ hai của cáo già HCM.

Lm Nguyễn hữu Lễ: (vẻ mặt nhợt nhạt, giọng hơi run) Thưa Diêm Vương, sự ác độc của Hồ chí Minh là không bút mực nào tả xiết, trong dịp tết Mật Thân, bất chấp những ngày đầu năm thiêng liêng, HCM đă cho tiến hành cuộc tổng tấn công vào cố đô Huế, giết dă man, vùi trong những hố chôn tập thể….Số người chết và mất tích lên đến 7000 người. Thật là tởm lợm cho cái “huyền thoại” “Bác Hồ kính yêu, vị cha già dân tộc” của tên HCM này….!

Hồ chí Minh: (không đợi Diêm Vương cho lệnh, phản đ̣n lại Lm Lễ ngay lập tức)  Tâu Diêm Vương, ca dao-tục ngữ VN có câu:

Chân ḿnh th́ lấm bề bề,
Lại đi cầm đuốc mà rê chân người!”

Đúng là “huyền thoại” về “Lănh Chúa áo đen Nguyễn hữu Lễ” có khác.

Thưa Diêm Vương, kẻ hèn này có cả triệu đảng viên, quân trong tay cũng có hàng triệu.  Vậy mà khi tấn công vào cố đô Huế đă tàn ác thảm sát khoảng 7000 ngàn sinh linh. Vâng, thật là một tội ác tày trời, thật là “dă man tàn bạo”. Nhưng thưa Diêm Vương, đèn trời soi xét, cái “dă man tàn bạo” của kẻ hèn này th́ thua xa, thua thật xa “cái dă man tàn bạo” của Lm Lễ rất nhiều.

Lm Lễ hai bàn tay không, chỉ với “CÁI LƯỠI” làm vũ khí, đă vu khống “ngọt xớt” tội giết người cho Bùi đ́nh Thi, cho “tắm máu đen” toàn bộ gia đ́nh Bùi đ́nh Thi nội ngoại trên dưới 20 mạng.

Vậy thử hỏi, nếu Lm Lễ ở  vị trí của kẻ hèn, có đảng viên và quân đội, có vũ khí cùng quyền lực như vậy, cộng với cái “lưỡi rắn” tởm lợm, th́ sẽ có biết bao nhiêu “triệu mạng” ngay lập tức thành “ma”, nếu những kẻ đó không hợp ư Lm Lễ?

Bởi, thưa Diêm Vương, “bản chất của mỗi con người là khó thay đổi.”  Nếu Lm Lễ đă “dễ dàng” dă man với 20 mạng, th́ khi làm vua như kẻ hèn, cờ đến tay:  Chắc chắn Lm Lễ phải dă man, tàn bạo, vô nhân đạo gấp bội kẻ hèn chứ….Đó mới chính là cái “huyền thoại” về Lm Lễ đấy….

Diêm Vương:  Nhà ngươi (HCM) nói …rất hợp lư!  Xong ở  ngay “xă hội chủ nghĩa”… của nhà ngươi đă có câu:….. 

Quan Văn Học: (cướp lời)  Tâu Diêm Vương, xin tha thứ cho sự cắt ngang của hạ thần. Bởi hạ thần vừa xem trên kính “chiếu dương” bài “Giải toả huyền thoại Hồ Chí Minh, trong blog  http://nguyenhuuthong.blogspot.com  của Luật Sư Nguyễn hữu Thống  th́ rơ ràng: Tên cáo già HCM này không có cái ǵ gọi là huyền thoại cả.

Bởi, ngay chính cả Luật Sư Thống  lấy tên cho hai đề mục: “1) Huyền thoại gia đ́nh cách mạng. 2) Huyền thoại lên đường cứu nước.” th́ đó cũng chỉ là “cường điệu hóa vấn đề, chứ không hề hợp với ư nghĩa của hai chữ “huyền thoại”.

Thưa Diêm Vương, thử xét về đề mục “1) Huyền thoại gia đ́nh cách mạng”:

Luật sư Thống dẫn đủ bằng chứng rất rơ ràng, cụ thể là:  Ông Nguyễn sinh Sắc là cha của cáo già HCM không hề làm cách mạng, mà chỉ là một vị quan hư đốn, “không có một đời sống cá nhân đứng đắn (nguyên văn của Ls Thống)”. Thế có nghĩa là cáo già HCM và bè lũ CS cố ngụy tạo ra một lư lịch “thơm” cho HCM để lừa bịp quần chúng mà thôi. Đảo lại vấn đề, xét mặt khác: Cho dù Nguyễn sinh Sắc có thật là một nhà cách mạng đi chăng nữa, th́ HCM cũng chẳng độc quyền “duy nhất” là người làm cách mạng có cha (bố, ba) đă là một nhà cách mạng. Bởi trên thế giới và ngay cả ở VN, rất nhiều nhà cách mạng có con, rồi lại có cả cháu đều “hoạt động”  chống bọn thực dân cả, th́ lấy đâu cáo già HCM “độc tôn” để được gọi là “Huyền thoại gia đ́nh cách mạng” cho hợp.  Đây là “lối viết” lạm dụng ngôn từ, chứ đúng ra nên viết đề mục đó là: (HCM) Ngụy tạo xuất thân gia đ́nh cách mạng!

Và thử xét đến đề mục “2) Huyền thoại lên đường cứu nước”:

Th́ luật sư Thống  lại đă trưng đủ bằng cớ cho thấy cáo già HCM chẳng có lên đường cứu nước ǵ cả, chẳng qua “bon chen xuất dương” để mong kiếm ăn “hơn người”, bởi chính bản thân cáo già HCM đă xin: “Nguyễn Tất Thành xin Bộ Thuộc Địa Pháp đặc cách cho theo học Trường Thuộc Địa "để trở nên người hữu ích cho nước Pháp" (utile à la France). (nguyên văn của Ls Thống)”, nhưng không được chấp thuận. Đành quay ra theo Cộng Sản chứ nào có ư chí “vĩ đại” chi mô!

Nhưng giả tỷ cứ cho là lúc 21 tuổi, cáo già HCM đă có ư thức thật muốn lên đường cứu nước đi chăng nữa, th́ giống như hàng trăm ngàn “người” trên thế giới và VN cũng đă xuất dương, bôn ba ở hải ngoại, t́m hướng cứu dân tộc ḿnh thoát khoải ách thống trị của thực dân. Vậy, “huyền thoại” là hiếm họi cho một vài người, chứ làm ǵ có cái thứ “huyền thoại” cho hàng trăm ngàn người giống nhau như thế. Nên đấy cũng chỉ là lạm dụng ngôn từ, chứ đúng nghĩa nên viết đề mục đó là:  (HCM) Hư cấu, thêu dệt bản thân lên đường cứu nước!.....

 

Quan Văn Học vừa nói vừa vung tay  phù phép khiến bài viết “Giải toả huyền thoại Hồ Chí Minh của Ls Thống, thoát khỏi mặt kính “chiếu dương” thành dựng đứng trong không gian, hướng nào cũng nh́n rơ như màn h́nh nổi “đa chiều” trong suốt; Và lư luận đến đâu, th́ Quan Văn Học lại dẫn lời viết của Ls Thống nổi đậm hiện rơ đến đó. Diêm Vương vừa nghe vừa đọc theo, gật gù cái đầu tấm tắc khen.

 

Diêm Vương:  Quan lư luận và dẫn chứng như thế rất hợp ư Ta….

Quan Văn Học: (được Diêm Vương khích lệ, cao hứng nói tiếp luôn một mạch)  Tâu Diêm Vương, qua trọn bài “Giải toả huyền thoại Hồ Chí Minh của Ls Thống, Thần nghĩ đă phơi bài đủ cho thấy “cái may mắn cho HCM” là y cũng ở nhưng nơi hang cùng ngơ hẻm, rừng rú bẩn thỉu mà không bị bệnh tật thương hàn, dịch tả …mà chết quách đi, th́ thảm trang đă không xẩy ra cho Dân Tộc VN.

C̣n HCM đă được CS Quốc Tế trang bị tận răng phương thức tổ chức tuyên truyền, xuyên tạc, lừa bịp…..phương thức củng cố quyền lực, tiêu diệt kẻ cản bước tiến hay đảng phái đối nghịch…..thủ đoạn vận động quần chúng, mị dân….Nói chung, cáo già HCM “thực sự”có “vơ chân truyền” từ CS Quốc Tế và được CS hỗ trợ “đầy đủ” về mọi mặt, rồi đánh nhau hoài với Thực Dân Pháp mà HCM không bị bắt, bị ám sát, bị bắn hay bị lạc đạn chết…th́ tất nhiên một con người “gian hiểm” và “đầy tham vọng quyền lực” như y, là phải lên ngôi “Vua” chứ, và tất nhiên người dân đang ở thời điểm một nước lạc hậu vừa thoát khỏi thể chế Quân Chủ Phong Kiến, th́ thử hỏi sao không bị lừa v́ chiếc bánh vẽ “Xă Hội Chủ Nghĩa”! 

Và có thể diễn tả đơn giản dễ hiểu,  là cũng giống như một anh lính khố xanh, khố đỏ đưới thời Pháp thuộc, đi chiến trận hoài đánh nhau với Việt Minh (Cộng Sản) mà không chết th́ cũng thành Tướng cả đấy chứ có khác ǵ.

Do đó, từ bài viết của Ls Thống đă cho thấy, HCM có được cái khả năng “dă man, tàn bạo, vô nhân đạo và lừa bịp….” là nhờ được học “vơ chân truyền” từ CS Quốc Tế, chứ chẳng có “biểu hiện”ǵ “tự lực mà thành đạt” để được gọi là  “huyền thoại” cả.

Nên khi dùng hai chữ “huyền thoại” trong đầu đề bài “Giải toả huyền thoại Hồ Chí Minh, Ls Thống đă rơi vào t́nh trạng dùng từ “vô nghĩa” để “gật gân” người đọc mà thôi!

Diêm Vương:  Quan nói … hơp lư lắm….. Nhưng, tội đồ HCM có ǵ phản đối không?

Hồ chí MinhTâu Diêm Vương, nơi đây là anh minh, làm ǵ có lời sai từ các vị quan nơi chốn anh minh này.   Đúng như Quan Văn Học đă nhận định, kẻ hèn này chỉ có tội ác, chứ không hề có “huyền thoại”!

Do vậy, Lm Lễ và “Phong Trào Quốc Dân Cuội” chẳng qua cường điệu hóa vấn đề thêm chữ “huyền thoại” vào DVD làm “mồi giật gân” để “kinh doanh trên xác chết” của kẻ hèn mà thôi!

 Diêm Vương:   Tên cáo già HCM không được hỗn xược nói láo, DVD đó Lm Lễ và “Phong Trào Quốc Dân  Đ̣i Nhục Nhă Vào Thân” đă nói trong thư mời là sẽ được Lm Lễ kư tặng không, chứ đâu có bán, mà sao nhà ngươi dám vu khống nói Lm Lễ “kinh doanh trên xác chết” của nhà ngươi!”

 

Quan Văn Học: (đỡ lời cho HCM)  Thưa Diêm Vương, tên cáo già HCM nói đúng đó. Mời Diêm Vương coi bài “Mục Vụ Xin Tiền” của Lm Lễ đă viết, hiện lên kính “chiếu dương” kia, đă lên án, sỉ nhục và ngăn cấm các Lm, Giám mục, Tu Sĩ Công Giáo VN không được ra hải ngoại này quyên tiền về giúp xây dựng giáo xứ, phát triển tôn giáo hay để cứu trợ những bệnh nhân tật nguyền, người nghèo khổ….. Chỉ với một lư luận rất hàm hồ là “số tiền xin được đó, là sẽ ăn chia với VC”….  Thực ra, không thể hiểu nổi Lm Lễ này thuộc loài “giống ǵ” chứ không phải là con người nữa. Chỉ chuyên cứ quanh  quẩn bịa đặt để “cố” sỉ nhục đạo công giáo mà chính ḿnh (Lm Lễ) đang là một Lm.

Cho tiền (bỏ tiền vào giỏ xin tiền) để phát triển đạo, việc thiện, bác ái…..là tính từ tâm của giáo dân, theo tinh thần phúc âm “thương người bằng ḿnh vậy”, “thương kẻ khốn khó”, “hăy mở rộng nước Chúa (ngay từ tâm hồn)”…... Do đó, ngăn cản người cầm giỏ đi xin….th́ những người có ḷng từ tâm biết thể hiện “việc thiện” vào đâu?  Có nghĩa đă ngăn cản, không cho con người được có ḷng bác ái….;  Đúng là “HUYỀN THOẠI” NGUYỄN  HỮU  LỄ có khác.

Bởi, trước kia và vừa mới đây, Ban Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH (những người Thương Phế B́nh hiện c̣n nằm kẹt tại VN) đă tổ chức nhạc hội ở San Jose, và quyên được khoảng 500 ngàn đô la từ ḷng bác ái, tinh thần tương trợ của Người Việt Hải Ngoại, sao Lm Lễ và “Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n” không đến đó mà hét lên:  “KHÔNG  ĐƯỢC GIỞ  TR̉ MỤC VỤ XIN TIỀN”, v́ chắc chắn tiền này phải đem về VN mà. Vô lư lại không bị CS ăn chia, nếu nhận định theo “kiểu” của Lm Nguyễn Hữu Lễ!

Phải chăng Lm Lễ không muốn ai xin tiền hết, chỉ để riêng Lm Nguyễn hữu Lễ và Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n là có quyền xin tiền của đồng bào hải ngoại thôi. Hay nói đúng hơn chỉ riêng Lm Lễ và PTQDĐTTSG là “ĐƯỢC QUYỀN LÀM MỤC VỤ XIN TIỀN”

Mời Diêm Vương đọc lời Lm Lễ vừa mới trả lời phỏng vấn của báo Người Việt:

“- Người Việt: Làm sao Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n có tiền để thực hiện cuốn DVD này ấn bản Việt ngữ, rồi sau đó là ấn bản bằng Anh ngữ và Pháp ngữ?

- Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ: Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n đă mượn một số tiền của các mạnh thường quân trong thời hạn phải hoàn trả là 18 tháng. Đó là nguồn tài chánh chính để thực hiện cuốn DVD tài liệu này; sau đó là chi phí cho các chuyến đi giới thiệu cuốn DVD tại các cộng đồng người Việt ở Mỹ, Canada, Úc Châu, Âu Châu. Phải thành thật nói rằng rất tốn kém. Và cũng phải nói ngay rằng, cuốn DVD, Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n xin được tặng miễn phí cho đồng bào. Nhưng tôi tin tưởng là đồng bào sau khi nhận cuốn phim tài liệu này, đồng bào cũng sẽ góp tay giúp đỡ để phong trào có khả năng trả lại số nợ đă mượn và có thể bước sang giai đoạn hai là in cuốn DVD ấn bản Anh ngữ và Pháp ngữ.”

Vậy thưa Diêm Vương với lời:

 “…..tôi (Lm Lễ) tin tưởng là đồng bào sau khi nhận cuốn phim tài liệu này, đồng bào cũng sẽ góp tay giúp đỡ để phong trào có khả năng trả lại số nợ đă mượn….”

Là đúng nghĩa Lm Lễ và  anh Trần quốc Bảo đă ngả mũ van vái:

“Lạy Ông đi qua, lạy Bà đi lại, làm ơn làm phúc bố thí cho hai đứa  con, để chúng con có tiền trả nợ……”

Do vậy, đố Lm Lễ dám chối căi đó không phải là  “MỤC VỤ XIN TIỀN”!.....

Diêm Vương:   Xin hỏi Lm Lễ, những lời Quan Văn Học vừa nói là đúng hay sai?

Lm Nguyễn hữu Lễ: (mặt thểu năo, nói phều phào, v́ bị trúng tim đen)  Thưa Diêm Vương anh minh, đúng có một nữa thôi. Đành rằng chúng tôi cũng là “MỤC VỤ XIN TIỀN”, nhưng khác ở chỗ là: Số tiền xin được đó, th́ nếu cần là chúng tôi chia đều cho nhau được đủ từng cent, mà không phải chia cho VC.

Diêm Vương: (gật gù cái đầu)  Tại hạ hiểu rồi…v́ Lm và anh Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đều ở nước ngoài…. Có nghĩa, Lm và anh Bảo ở hải ngoại th́ mới có quyền vắt “Ḅ Sữa Hải Ngoại”…. Thôi được, c̣n việc cáo già HCM nói  là  Lm đă “kinh doanh trên xác chết” của y là hoàn toàn đúng. V́ “vay tiền” để “đầu tư” làm DVD về y (HCM), là  đă tính toán “cao tay ấn” cứ (ra cái vẻ) “tặng không”, xong kế đó tả oán, tả sầu là “phải vay nợ, bắt 18 tháng sau phải trả”, ắt người nhận DVD tự mủi ḷng, sẽ mạnh tay móc hầu bao, thế là “có thể kiếm lời” từ  “MỤC VỤ XIN TIỀN (ngửa tay xin đồng bào)”: “đồng bào cũng sẽ góp tay giúp đỡ để phong trào có khả năng trả lại số nợ đă mượn có thể bước sang giai đoạn hai là in cuốn DVD ấn bản Anh ngữ và Pháp ngữ. (Lm Lễ trả lời phỏng vấn)”

Đến ấn bản Anh ngữ, Pháp ngữ, đương nhiên vẫn “Mục Vụ Xin Tiền” tiếp, tiền bấy giờ mới nhiều, v́ người Anh và Pháp đều giàu và mạnh tay cả mà…., Lm Lễ kỳ này tha hồ mà :

“Tay mang bị bạc kè kè,

Nói quấy nói quá chúng nghe rầm rầm”…..

                                   (ca dao- tục ngữ)

Lm Nguyễn hữu LễThưa Diêm Vương, chi phí làm phim tốn kém lắm, không thể tưởng tượng được….. cũng chẳng c̣n là bao nhiêu.

Hồ chí Minh:   Tâu Diêm Vương, “Đừng nghe Lm Lễ nói, hăy nh́n Lm Lễ làm”…. Xét từ quá khứ đền nay, Lm Lễ luôn gian manh, dối trá. Đối với Lm Lễ “gian dối” chính là niềm vui bất tận rồi…..

Quan Văn Học:  Thưa Diêm Vương, đúng đấy.  Với cách hỏi và trả lời trong bài phỏng vấn của Lm Lễ và anh Trần quốc Bảo trên báo Người Việt, th́ trong DVD đó về h́nh ảnh (image) có nhiều, cùng lấy thêm mấy đoạn phim cũ, cộng vài đoạn video mấy người được phỏng vần và cũng có thể đưa thêm h́nh ảnh vận động của Phong Trào Sài G̣n vào thêm trong DVD đó nữa….

Nói chung là loại phim copy lại vài h́nh ảnh cũ, video phỏng vấn….cùng slide shows về ảnh và tư liệu với lời thuyết minh…..thế thôi.

Loại phim này dễ hơn cả làm phim đám cưới. Trong khi đó anh Trần quốc Bảo là Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, một tổ chức hoạt động như thế đương nhiên phải có người chịu trách nhiệm (biết)  về báo chí và phim ảnh, là tất nhiên phải biết về digital photography, image editing và video capture…., thành thử công làm DVD đó là công nhà. C̣n tiền disc, vỏ hộp và h́nh b́a….mua và in đại trà th́ không quá 1 đô la cho toàn bộ một DVD “bao gồm disc, hộp , h́nh b́a”. Nghĩa là….thưa Diêm Vương rẻ rề…!

Thành thử, Lm Lễ với anh Bảo chơi tṛ tặng không, như rồi ngay lập tức “tung chiêu” “mục vụ xin tiền” ngả mũ “ông đi qua, bà đi lại làm ơn bố thí…”. Ai đă cầm DVD chả lẽ “mặt mo mà không mủi ḷng sao?”. Thành thử “bèo nhất” th́ cũng phải bố thí 5 đô, là Lm Lễ và anh Bảo đă “một vốn bốn lời” rồi!  Gặp mấy ông, bà hào phóng ném vào mũ 20 đô, th́ ôi thôi…”một vốn, mười chín lời” …thật là tuyệt, tuyệt …

Diêm Vương:  Cáo già Hồ chí Ḿnh à, nghĩ cho cùng th́ dầu sao ngươi cũng chết rồi, cứ cho là Lm Lễ đă “kinh doanh trên xác chết” của nhà ngươi đi, th́ cũng có ǵ đau đớn thiệt tḥi cho ngươi thêm nữa đâu. Mà coi như ngươi đă làm phúc cho Lm Lễ được có tiền tiêu. Việc làm phúc này của nhà ngươi  cho Lm Lễ, th́ Ta sẽ ban ân xá cho ngươi không bị tra tấn một năm liền kể từ ngày hôm nay.

Hồ chí Minh:   Đa tạ …Diêm Vương!

Diêm Vương: Ơ…nhưng mà mấy câu thơ ǵ… của nhà ngươi, mà anh Trần quốc Bảo trả lời phỏng vấn nói là “mật lệnh” tấn công Mậu Thân nhỉ?

Hồ chí Minh:   Tâu Diêm Vương, cái anh Trần quốc Bảo này nói như vậy là lớ ngớ, chẳng biết ǵ…. Mật lệnh phải là từ các tướng trực tiếp nơi chiến trường, c̣n kẻ hèn này đương nhiên là đồng ư với Bộ Chính Tri tiến hành cuộc tổng tấn công dịp tết Mậu Thân. Và giao thừa năm đó kẻ hèn đọc bài chúc tết có bốn câu thơ để cổ vũ tinh thần:

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,
Thắng trận tin vui khắp nước nhà,
Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta.

Thơ “Cổ vũ tinh thần”, mà lại đi nói đó là “mật lệnh”, đúng là “huyền thoại” Nguyễn hữu Lễ có khác!

Diêm Vương:  A…Cáo già HCM nhắc đến “huyền thoại” Nguyễn hữu Lễ, làm Ta sực nhớ, suốt năy giờ ba cái chuyện “Kinh doanh trên xác chết”, “Mục vụ xin tiền”, “thơ mật lệnh”…làm Ta quên bẵng đi cái mục đích chính đă mời Lm Lễ xuống đây….Thôi…trở lại vấn đề… Yêu cầu Lm Lễ tŕnh bày tiếp về “huyền thoại” của cáo ǵa HCM…

Lm Nguyễn hữu Lễ(giọng run run, không b́nh thường) Thưa Diêm Vương, “huyền thoại” thứ ba là “Tư Tưỏng Hồ Chí Minh”….

Hồ chí Minh(cướp lời, đốp chát lại ngay lập tức, khiến Lm Lễ không kịp nói hết)  Này….này… Lm Lễ đừng có trổ tài “đại bịp” ở đây nghe…. Đây là Diêm Cung chứ không phải “dương gian” đâu, mà dựa hơi vào “phe cánh” để bịp… Nh́n vào kính “chiếu dương” mà xem này,  Luật sư Thống trong bài “Giải Tỏa Huyền Thoại Hồ Chí Minh”, mục “Ngụy tạo tư tưởng Hồ Chí Minh”, đă phân tích kỹ càng, hợp t́nh hợp lư để kết luận rằng: “Thật vậy, Hồ Chí Minh không có tư tưởng ǵ đặc sắc. Ông chỉ là người sao chép lại.. (Ls Thống viết)”

Tâu Diêm Vương, đó đủ minh chứng  là kẻ hèn này chẳng có ǵ được gọi là “huyền thoại” về tư tưởng. Mà chính Lm Lễ mới là người có tư tưởng “huyền thoại”.

Lm Nguyễn hữu Lễ đă tạo ra “tư tưởng mới”: “Tha thứ nhưng không có nghĩa là che dấu sự thật”! Một tư tưởng đảo nghịch hẳn lại tín lư Công Giáo: ĐÚNG LÀ MỘT TÀ THUYẾT. Và tư tưởng “tà thuyết” này nằm ch́nh ́nh ngay trong cuốn “Bút kư Tội Phải Sống”.

Phải nói, không kể đến bất kỳ tôn giáo nào, mà ngay người thường với nhau thội, đă hứa tha thứ cho nhau rồi, là tuyệt nhiên không ai lại đi nhắc lại. Huống hồ, lại là một Linh Mục. Lm Lễ đă đến nhà Bùi đ́nh Thi làm phép ḥa giải (giải tội) cho anh ta rồi. Nhưng sau đó lại đưa lên đài báo bêu riếu, cuối cùng là tố cáo đến sở Di Trú để trục xuất.

Ây vậy, mà các Lm, các giáo dân…vẫn tiếp rước, vẫn viết bài khen ngợi cuốn “bút kư TPS”, vẫn xưng tội….với Lm Lễ. Th́ kẻ hèn này xin hỏi Diêm Vương có cách ǵ giải thích cho hợp lư không?

Diêm Vương:  Một Linh Mục chủ trương TÀ THUYẾT TỞM LỢM như vậy, mà vẫn được người, người… trọng vọng, “đúng là chuyện khó tin nhưng có thật”, th́ đó chính là “huyền thoại” rồi. “Huyền thoại” Nguyễn hữu Lễ thật rồi!

Quan Văn Học:  (thêm ư)  Tâu Diêm Vương, chưa hết. Diêm Vương thử nghĩ xem, có bao giờ một người đă  làm công tác nhân đạo, nhưng lại đi “nhấn nút” máy chém không?

Diêm Vương:  Quan Văn Học đùa ta ư? Làm ǵ có chuyện “hoang đường” đó.!

Quan Văn Học:  Tâu Diêm Vương, có đấy.  Tiến sĩ Nguyễn đ́nh Thắng, chủ tịch “Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển”, đó là công tác Nhân Đạo, thế mà lại đi làm “long tong” cầm bài “Một vấn đề của Dă Tâm”và tờ khai có tuyên thệ của Lm Lễ đem đến nộp cho Sở Di Trú, với mong muốn trục xuất Bùi đ́nh Thi ra khỏi nước Mỹ. Và Tiến Sĩ Nguyễn đ́nh Thắng đă “Thành Công”: Bùi đ́nh Thi đă bị trục xuất đến đảo quốc Marshalls Islands.

Có nghĩa Tiến Sĩ Thắng kiêm thêm chức “Chủ Tịch Ủy Ban Đạp Người Ra Biển”. Hay nói cho đúng là: Tiến sĩ Thắng đă kiêm thêm việc nhấn nút máy chém nữa.

Vậy cái ǵ “kư bí” từ Lm Lễ để dễ dàng sai khiến được Tiến sĩ Nguyễn đ́nh Thắng đang làm công việc nhân đạo chuyển sang làm “ĐaoPhủ Thủ” thay ḿnh (Lm Lễ)! Vậy, xin hỏi Diêm Vương có cách ǵ giải thích cho hợp lư được không?

Diêm Vương: Có chứ, nếu Lm Lễ có bùa ngải để thư Tiến sĩ Thắng cho dễ sai khiến. Nói vậy chứ làm ǵ có chuyện bùa ngải, “đúng là chuyện khó tin mà có thật”, th́ đó chính là “huyền thoại” rồi. “Huyền thoại” Nguyễn hữu Lễ thật rồi!

Quan Văn Học:  Tâu Diêm Vương, đây mới là “kinh hoàng”, mời xem trong “bút kư Tôi Phải Sống” trang 149:

“….. Ngoài ra c̣n có các vị chức sắc tôn giáo đă làm lu mờ giáo lư cao cả của tôn giáo mà họ là người rao giảng.  Sự nhập nhằng giữa tôn giáo và chính quyền lúc bấy giờ đă tạo ra những “lănh chúa áo đen”. Họ lợi dụng chức vị tôn giáo để mưu cầu danh lợi riêng tư.

Năm 1972, tôi được đổi về làm phó xứ Cái Đôi tại quân Long Toàn, tỉnh Trà Vinh, một giáo xứ xa xôi và lẻ loi nằm tận bờ biển Ba Động.  Tại đây tôi mới thực sự chia sẻ nỗi đau của bà con trong vùng như chính nỗi đau của riêng tôi. Nhiều người dân trong vùng chạy đến với tôi khóc lóc kêu van v́ ông quận trưởng hà hiếp, bóc lột, tham nhũng, hăm hiếp gái tơ và đè đầu cưỡi cổ người dân đen trong quận một cách tàn nhẫn.  Người dân, nhất là những người không thuộc về xứ đạo chỉ biết khóc lóc mà không biết kêu ai. Tệ hơn nữa, ngài quận trưởng lại là bạn thân của cha sở……(bút kư Tôi Phải Sống của Lm Nguyễn hữu Lễ, trang 149)”

Như thế đấy, mà không biết bao nhiêu là cựu sĩ quan VNCH, trí thức “quốc gia hải ngoại”, các vị linh mục … đă hỗ trợ, viết bài ca ngợi “bút kư TPS” của Lm Lễ mới “kỳ lạ” chứ. Chưa kể người đúng đầu vụ kiện UMASS Boston lại c̣n đúng ra giới thiệu về Lm Lễ trong ngày ra mắt sách “bút kư TPS” ở Boston, thật khó hiểu!

Đoạn văn trên chính Lm Lễ đă xác định “Gốc Căn Cước Của Người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại” đó.

Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại lo sợ UMASS Boston, trong đó có hai tên CS Nguyễn huệ Chi và Hoàng ngọc Hiến viết láo về “căn cước người Việt tỵ nạn CS ”. Nhưng lại thích thú với “gốc căn cước của ḿnh” do Lm Lễ viết, bởi cuốn “bút kư Tôi Phải Sống” là cuốn sách được hỗ trợ ra mắt nhiều nơi nhất và bán chạy với số lượng kỷ lục. Thưa Diêm Vương, có cách ǵ giải thích “hiện tượng”này cho hợp lư chăng?

Diêm Vương:  Ta xin chịu, “đúng là chuyện khó tin mà có thật”, th́ đó chính là “huyền thoại” rồi. “Huyền thoại” Nguyễn hữu Lễ thật rồi!

Quan Văn Học:   Thế đó…mà Cộng Đồng Việt Hải Ngoại vẫn  đon đả, chúc tụng, đón chào Lm Lễ.  Bất kể Lm Lễ đầy dẫy “điều bất lương” cứ như “huyền thoại” ấy: 

- Nào là  bịa đặt ra  “Lời trối Giám Mục Nguyễn quang Tuyến”.

- Nào là  “Tán gái đă có chồng”.

- Nào là “Công khai quảng bá kết nghĩa anh em với phường lưu manh: Tướng Cướp B́nh Thanh”.

- Nào là… 

Quan Văn Học vừa nói tới đó, th́ lâp tức Lm Lễ  bật đứng dậy như cái ḷ so, nói thật to át  mất lời của Quan Văn Học đang nói. 

Lm Nguyễn hữu LễThưa Diêm Vương, tôi chẳng có “huyền thoại”, “huyền thiếc” ǵ đâu. Chẳng qua không biết sao tôi lại có khả năng nh́n thấy được “sự khôn hay ngu của con người”, nó hiện ra mờ mờ “chữ khôn hoặc chữ ngu”  ngay trên trán của mỗi con người mà tôi gặp! Và do đó, tôi chỉ “dùng” những  ai trên trán hiện ra chữ “ngu” thôi, th́ sao không dễ dàng thu dụng, khiến người đó làm theo ư ḿnh.

C̣n “mánh lới” để sai bảo, xúi giục “người ngu” th́ dễ thôi, “người khôn nào” mà không biết, nên tôi chẳng có ǵ là “huyền thoại” đâu, thưa Diêm Vương!

Quan Văn Học:  ( vừa nói, vừa trố mắt nh́n Lm Lễ)  Tâu Diêm Vương, khả năng nh́n thấy chữ “Ngu hoặc Khôn” ở con người, th́ chỉ có Qủy chúng ta mới có, để dựa vào mà tính toán làm cách nào “cám dỗ” được người ta phạm tội . Sao Lm Lễ lại có khả năng này, không lẽ Lm Nguyễn hữu Lễ cùng là ḍng họ Qủy với chúng ta.

Diêm Vương(giọng nói ngờ ngợ, chán nản)  Ta cũng không biết nữa, nhưng nếu có khả năng đó, th́ đích thực Lm Lễ phải xuất thân từ ḍng họ Qủy của chúng ta. Thôi được, để kỳ họp thường niên tới đây, ta sẽ hỏi Thượng Đế về chuyện này.

 

Ngừng lại một chút, rồi Diêm Vương vời Quan Văn Học đến nói nhỏ điều ǵ, xong tiếp tục phán.

 

Diêm Vương:  Vấn đề “huyền thoại” giữa Lm Lễ và cáo già HCM coi như đă sáng tỏ.  Truyền Quan Lễ Tân tiễn Lm Nguyễn hữu Lễ về “dương gian”, Quan Đầu Trâu đưa cáo già HCM trở lại ngục h́nh.

Lm Nguyễn hữu Lễ: (tằng hắng ho để gây chú ư)  Khọ… Khọ… Thưa Diêm Vương, xin cho phép tôi đươc nói chuyện với ông Hồ chí Minh…?

Diêm Vương(ra chiều suy nghĩ) ….Thường không có lệ này, nhưng có vẻ Lm “giây mơ, rễ má” với gịng họ Qủy của chúng ta. Nên, phá lệ cho Lm được nói chuyện với cáo già HCM mười phút. Đúng 10 phút thôi đấy!

 

Lm Lễ cúi rạp người biểu hiện cảm ơn Diêm Vương, rồi đi đến bên cáo già HCM nói nhỏ.

 

Lm Nguyễn hữu Lễ: (nói nhỏ)  Chào bác Hồ, Bác khỏe chứ!

Hồ chí Minh: (nói nhó) Khoẻ cái nỗi ǵ, suốt ngày bị tra tấn, dă man chẳng thua ǵ CS chúng ta… À, hà cớ ǵ , bộ Lm không có tiền sống hay sao, cứ phải “kinh doanh trên xác chết” của Bác. Như vậy là Lm làm nhục Bác đấy, có biết không?

Lm Nguyễn hữu Lễ: (nói nhỏ)  Thời buổi kinh tế khó khăn, hăng GM của Mỹ c̣n phá sản đó. Nên xin Bác thông cảm, cho tôi được “lợi dụng” xác chết của Bác để kiếm chút tiền c̣m tiêu vặt mà…Bác đừng lo, không có chuyện nhục nhă ǵ đến với bác đâu.

Ai cũng biết bọn đảng viên của bác hiện nay thỉnh thoảng đem h́nh tượng Bác ra “làm v́” để “mê hoặc, dụ dỗ” đám dân ngu thôi. Chứ thực t́nh người dân khôn ngoan đều hiểu:  Bọn đàn em CS của Bác ở Bắc Bộ Phủ bây giờ chúng tinh quái, xảo trá và gian ngoan hơn Bác trước kia nhiều..

Lấy thí dụ này để Bác dễ hiểu nhé: Bác cũng giống như là Thần Bạch Mi của bọn nhà thổ, gái điếm đang thờ hàng ngày đấy mà. Nếu bọn chúng mà không đẹp, tiếp khách không điệu nghệ th́ có vái Thần Bạch Mi đến gẫy cổ cũng chẳng có ma nào nó đến chơi.

Nên CS hiên nay đối với h́nh tượng của Bác, cũng chẳng khác ǵ Thần Bạch Mi của gái ăn sương. Vái lạy theo thủ tục…kẻo không th́ cảm thấy trống vắng…thành khó nói với đàn em thế thôi.

C̣n tôi, luôn tôn trọng Bác đấy. H́nh của Bác trên mặt vỏ DVD tôi đâu có “dám” gạch chéo mặt Bác đâu. Này nhé, h́nh màu về Bác, trước tôi cho lay out khéo, nhưng bị họ phát hiện chê trách, tôi đâu có ngán. Tôi chuyển Bác sang h́nh trắng đen, nửa sáng nửa tối, là h́nh thức lay out của quảng cáo cho  phim gật gân, gián điệp đó. Cách lay out như thế là để hàm ư bộ mặt tài trí, đa diện, đa năng…nên phải nói về h́nh thức bề ngoài, là tôi đă làm đẹp mặt cho Bác.  C̣n nội dung không có ǵ đâu, chẳng qua lấy lại những điều mà mọi người đều biết cả, rồi xào xáo với nhau vào một nồi… nhưng quảng cáo th́ um lên để dễ kiếm tiền chứ..

Nên thưa với Bác, chúng tôi không gạch chéo mặt Bác là đă nói lên đầy đủ tấm ḷng của chúng tôi với Bác rồi. Chính anh Bảo cũng có nhắc khéo trong phỏng vấn của báo người Việt đó: “…. một tấm h́nh bằng hàng ngàn chữ viết…”

Hồ chí Minh: (nói nhỏ)  Thôi được, Bác thông cảm cho Linh mục. Nhưng nhớ, nếu “kinh doanh trên xác chết” của Bác mà được khá nhiều tiền.  Th́ nhớ cúng đốt cho Bác một cái quạt giấy thật to để Bác quạt nghe, chứ trong ngục h́nh nóng lắm…

Lm Nguyễn hữu Lễ: (nói nhỏ)  Bác yên tâm, tôi nhớ… À này, Bác Hồ chỉ dạy tôi vài tuyệt chiêu…

 

Lm Lễ vừa nói tới đây, th́ có tiếng Diêm Vương phán lớn.

 

Diêm VươngĐă hết 10 phút, truyền Quan Lễ Tân đưa Lm Lễ về “dương gian” ngay.

Lm Nguyễn hữu Lễ: (vạch tay xem đồng hồ, nói gẫy nẩy như đỉa phải vôi)  Tâu Diêm Vương, đồng hồ Rolex của tôi  cho thấy từ khi bắt đầu nói chuyện đến giờ, th́ mới được đúng 3’23’’ (3 phút 23 giây). Sao lại nhanh thế, đă hết mười phút được!

Diêm Vương(vừa cười ha hả, vừa nói)  Ta không ăn gian giờ của Lm đâu. Đây chính xác là đồng hồ của “thi sĩ” Nguyễn chí Thiện tặng cho ta mà.

Lm Nguyễn hữu Lễ: (há hốc miệng, ngạc nhiên cực độ) Nguyễn chí Thiện đă xuống đây?

Diêm Vương:  Không đâu….Số là thế này:

 

“ Một tối, Ta du hành trên dương gian, khi đến gần khách sạn Ramada ở Garden Grove, th́ thấy có một người cao cao, trạc độ thất tuần, vừa đi vừa nói lảm nhảm:

- Nhục quá…  nhục nhă quá đi mất thôi….  nhục muốn chết đi được.

Ta nghe vậy, thấy tội nghiệp nên hỏi:

- Ai mà ác nhơn, ác đức làm hiền huynh nhục nhă đến thế?

Người đó trả lời:

- C̣n ai vào đây nữa, thế vừa rồi hiền huynh không tham dự họp báo à…Cái con mụ Hoàng dược Thảo… Đào Nương Hoàng dược Thảo, chủ hệ thống tuần báo Sài G̣n Nhỏ, nó làm nhục tôi chứ c̣n ai!

Ta nói:

- Ồ…té ra là đàn bà, cô Hoàng dược Thảo đă làm nhục hiền huynh….., nếu thế có ǵ mà phải nhục.  

Người đó kinh ngạc:

- Sao lại không nhục?

Ta phân tích:

- Ở đời cái ǵ được một nửa hay 2/3, ắt là có giá trị. C̣n 1/10 th́ cũng thường thôi, 1/100 th́ không quan trọng rồi, nói chi đến 1/1000.

Trên thế giới này, hiện có trên 6 tỷ người, cứ cho chỉ một nửa là đàn bà, tức có ba tỷ người nữ. Vậy, hiền huynh thấy đó! Hiền huynh chỉ bị có một ḿnh cô Hoàng dược Thảo làm nhục, có nghĩa tỷ số là 1/3.000.000.000 (một phần trên 3 tỷ) người nữ. Tôi nói thật, chẳng ai có thể đo nổi con số nhỏ nhoi đó. Bằng nếu hiền huynh không tin tôi. Tôi sẵn sàng tặng hiền huynh 200 ngàn đô, nếu kiếm ra người đo được con số ấy, cầm lên tay cho hiền huynh nh́n. Nên thôi, quá nhỏ…nếu cho là nỗi nhục th́ quá nhỏ …nhỏ không thể tưởng tượng được, th́ …sao gọi là nhục được, mà lại dại dột suốt năy giờ cứ đi lang thang, nói lảm nhảm như thằng điên ấy…trông đến là tội nghiệp!

Ngựi đó nghe vậy, thích thú khen Ta:

- Thật là hiền huynh cao kiến…rất cảm ơn, cảm ơn….nhưng mà “người quân tử không cảm ơn bằng lời suông”. Vậy, xin tặng hiền huynh cái đồng hồ này, gọi là để tỏ ḷng biết ơn đấy ạ.

Đưa cho ta xong, người đó bước đi liền. Ta phải nói với theo:

- À, này hiền huynh ơi! Vui ḷng cho biết tên, để khi dùng th́ nhớ là ai đă tặng đồng hồ.

Người đó không ngoái cổ lại, nói vang vào khoảng không:

- Thi sĩ Nguyễn chí Thiện, tên cũng đă có viết ở giây đeo đồng hồ rồi đó.

Ta lật ra nh́n th́ đúng thế.” 

Vậy, nếu Lm Lễ không tin, th́ hăy đến đây, ta cho xem “thủ bút” của thi sĩ Nguyễn chí Thiện trên giây đeo….  

Lm Lễ lắc đầu trả lời. Liền sau đó Lm Lễ và Cáo già HCM được Quan Lễ Tân và Quan Đầu Trâu dẫn đi  mỗi người một hướng ra khỏi chánh điện Diêm Cung.

Diêm Vương lại tiếp tục đọc báo, chợt có tiếng của Lm Lễ vang vọng lại, làm Diêm Vương và các Quan đứng chầu đều nghe, cùng gật gù cái đầu  nh́n nhau mỉm cười.

 

Lm Nguyễn hữu Lễ: (không thấy người, chỉ có tiếng vọng lại từ ngoài vào)  Tức chết đi được… cái tên “Quái Thai” Nguyễn chí Thiện này… “ngày sanh tháng đẻ” c̣n nhiều hơn cả Hồ chí Minh nữa… Kỳ cục thật, có CÁI ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI c̣n không chịu vất mẹ nó đi… lại đem tặng Diêm Vương, làm ta bị thiệt hại lây. Bằng không… hôm nay được Tổ Sư HCM  truyền cho thêm vài ngón bịp “thượng thừa” nữa. Th́ chắc chắn ta chiếm lĩnh “Vơ Lâm Đệ Nhất Bịp” rồi…Tiếc.. tiếc quá… tiếc.. tiếc.. quá, tiếc …. tiếc  … t … h… a … ^ …. . … t ….. (âm nhỏ dần rồi hết)!

 MÀN TỪ TỪ HẠ

 

Trân trọng,

BN 587

 

Phần Phụ:
Mời quư vị đọc ư kiến hai bên về h́nh b́a DVD cáo già với cờ máu (đầu tiên) của Phong Trào Đ̣i Trả Tên SG. Hinh b́a DVD trắng đen (sửa lại) mới post lên chưa thấy có ai ư kiến.
Wednesday, June 17, 2009 6:22 AM, "Cong Dao Ly" <lycongdao@gmail.com> wrote:
"don't judge a book by its cover"
Câu ngạn ngữ này được hiểu theo nghĩa bóng nhưng trong trường hợp này th́ được dùng theo nghĩa đen. Muốn biết Cha Lễ có khuynh hướng như thế nào th́ phải đọc sách rồi mới biết. C̣n như Hương Giang th́ đúng là "Judge a book by its cover". Nh́n cái b́a rồi diễn giải tầm phào.
Nếu Hương Giang biết ai đứng sau lưng Cha Lễ giựt dây và có bằng chứng th́ viết ra cảnh tỉnh mọi người. Nếu biết chuyện ám muội mà không nói là đồng lơa với tội ác. C̣n hăm dọa "Nay Cha NH Le^~ cha('c cu~ng muo^'ng CD/NVQG Ty. na.n kha('p the^' gio+'i va.ch ma('t chi? te^n nguo+`i d=u+'ng sau lu+ng Cha le^~ giu+.t da^y hay sao..??" là tṛ rẻ tiền.
Dương Thị Phương Hằng với Hương Giang này là 2 hay 1?

Tuesday, June 16, 2009 8:06 PM, "van hanh phung" <pvhanh2001@yahoo.com> wrote:
Góp ư với cha Nguyễn hữu Lễ
Vụng về quảng cáo với h́nh vẽ
Sao vàng, nền đỏ, cờ vong nô
Mắt sáng, miệng cười, tên chó đẻ
Đáng lư rạch mặt tên phản đồ
Tránh dùng hiển hiện cờ gian tế
Đầu đề quan trọng,sữa lại là
"SỰ THẬT HỌ HỒ, TÊN CẨU TRỆ"

Tuesday, June 16, 2009 7:48 PM, "Michael Do" <md46usa@yahoo.com> wrote:
Ừ nhỉ, lạ thật!!!
Đặt h́nh tên Việt Gian tươi cười, rơ lớn ngay giữa trang sách màu đỏ với sao vàng; nổi bật hơn bất cứ h́nh nào khác. Th́ phải xem lại cái anh nào đă design tranh b́a này.
Không phải chúng ta học theo thói Việt Cộng mà hay bắt bẻ. Nhưng rơ ràng là tấm bià rất phản tuyên truyền, phản tác dụng so với nội dung lên án Hồ Chí Minh.
Michael Do (Do Van Phuc)
webpage: www.michaelpdo. com
Vietnamese Communists must render FREEDOM, DEMOCRACY and HUMAN RIGHTS to the people before a political defeat would cost them their livelihood and even their lives.
Tuesday, June 16, 2009 3:45 PM, "Tuan Le" <tuanle72@gmail.com> wrote:
Guong mat HCM toa't le^n ve? nga.o ma.n, nu. cuoi` khoa'i tra' ha? da. vo+'i background die^u ta`n kho^'n kho^? cu?a da^n vie^.t, vuo.t bie^?n ti`m tu+. do, kho'c be^n xa'c nguoi` tha^n, va`nh kha(n tang cu?a nam Ma^.u Tha^n 1968, da^'u to^' Ca?i ca'ch ruong da^'t.
hi`nh ba nguoi` Phu Nu (la` y' gi` do'), da(.c bie^.t ha`ng na`n lo+p lo+'p ngo^i mo^. lie^.t si~ ca'n binh bo^. do^.i (co+` do+ tre^n bia mo^.) va` mo^. cu?a Nguoi` Li'nh VNCH.
Do' la` ke^'t qua? cu?a che^' do^. CSVN, Ho^` Chi' Minh da~ xua qua^n xa^m chie^'m mie^`n Nam ga^y bao nhie^.u tang thuong cho da^n to^.c.
Nhu+ va^.y hi`nh bi`a na`y da~ noi le^n ta^'t ca? nhung ca'i dau do+'n nha^'t cua nguoi da^n pha?i ga'nh chi.u do HCM va` dong da?ng ga^y ra.
Co^.ng the^m nhu+~ng lo+`i gia?i thi'ch na`y,
Qua' d-u?. mong nhu+~ng ai chu+a hie^?u ne^n nghi` la.i d-u+`ng gi` nhu+~ng chuye^.n be^` ngoa`i ma` lo ta^'n co^ng nhu+~ng nguoi` d-ang phanh phui to^.i a'c cu?a ta^.p d-oa`n CSVN va` HCM.
Thu+? ho?i co`n ai da'm d-u+'ng ra la`m gi` nu+~a.
Chi? co' co^.ng sa?n la` ne^n cay cu' vo+'i ta^'m hi`nh minh ho.a na`y.
Ki'nh cha`o
Tuan Le

Tuesday, June 16, 2009 2:48 PM, "The Nguyen" <hoaihuonguy3n@gmail.com> wrote:
Yêu cầu đừng quá nóng nảy phê phán. Hăy nh́n toàn thể mặt tên HCM và lá cờ máu rách bươm và máu me chảy ṛng ṛng...! Tôi nghĩ rằng người phê b́nh không phải là người Việt Quốc gia ?
Thế Nguyễn

Tuesday, June 16, 2009 12:44 PM, "VoVanKhai" <kvv85233@yahoo.com> wrote:
Nguoi My dau ho co bat dong y kien,ho cung khong lam nhu minh.Qui vi co thay sach noi ve Hitler ,thi hinh Hitler co bi gach cheo khong? Ho de cho cong tam nguoi doc suy xet.Minh da biet cong san gian ac roi,thi dau cho ai co noi gi,minh cung khong tin,khong theo ,khong hop tac.Dang cong san My dau co lam tro trong gi duoc ben My,vi ho biet cai dang nay khong giup ich gi duoc ca.Ban co noi no tot,ho cung khong tin va cuoi ban nua.Ho dau can co kinh nghiem bi cong san cai tri moi khong tin?Nhung chung co lich su da du cho ho biet roi.Tinh than dan chu cua nguoi Au My ho rat ky cai gi co thanh kien.Minh phai co chung co de thuyet phuc ho,ho moi tin va chap nhan.Neu cai gi minh thay dung,minh ung ho.Con neu di sai,thi tay chay.Khoi can hanh dong,no cung tu tieu diet thoi.Khong phai toi binh LM Le,nhung o day lam sao minh bat buot ong phai lam giong nhu y minh duoc?Qui vi cu xem coi noi dung DVD cua ong nhu the nao?Neu no than cong thi lieng vao thung rac.The la xong.Hoi dau ma buc tuc.Mot to truyen don quang cao cho CS, thi minh dung lam giay di cau trong thoi kinh te khung hoang,rat tien.

Tuesday, June 16, 2009 10:21 AM, "Trung Tran" <trantrung45@sbcglobal.net> wrote:
Nếu muốn để h́nh Hồ chí Minh với lá cờ máu trên tấm b́a DVD , ít nhất phải gạch xéo tấm h́nh của HCM va lá cờ máu ,để cho mọi người biết là những h́nh ảnh ấy không c̣n giá trị ǵ nữa. Ở đây linh mục Lễ để nguyên tấm h́nh HCM và lá cờ máu không khác chi l/m Lễ muốn quảng bá cho tên ác ôn HCM . Người Việt tỵ nạn cộng sản hể thấy h́nh HCM hay lá cờ máu nơi nào mà không gạch xéo th́ không ai chịu được và phản đối ngay đó là v́ bọn Việt gian cộng sản đă tàn hại đất nước và giết chết hàng triệu lương dân vô tội , nay chúng c̣n dâng cả đất nứoc thân yêu của ông cha chúng ta cho bọn Tàu cộng. Tội ác của Hồ chí Minh và tập đoàn Việt gian cộng sản muôn đời không rửa sạch. Yêu cầu l/m Nguyễn Hửu Lễ hăy xem lại vấn đề này trước khi phát hành DVD . Dù nội dung có lên án cộng sản hay tên HCM nhưng để h́nh ảnh HCM và lá cờ máu bên ngoài b́a DVD là không bao giờ ngựi Việt tỵ nạn chấp nhận .

Tuesday, June 16, 2009, 10:07 AM, VoVanKhai <kvv85233@yahoo. com> wrote:
Toi nghi cai quan trong la o' noi dung' cua DVD ,voi lai neu minh muon ban ve hanh dong cua nguoi nao thi phai de hinh nguoi do.Sach bao My khi noi ve Hitler van phai dang hinh Hitler nhu thuong.Qui vi co the vao cac nha sach ben My xem ,de kiem chung.Cai minh so nhat la co nhieu DVD hay sach bao ,trinh bay co ve nhu nguoi Quoc Gia,nhung 'noi dung thi tuyen truyen' cho cong san.

Tuesday, June 16, 2009 8:19 AM, "Anne Tran" <honghanh99@gmail.com> wrote:
Tuong Hoang co Minh la mot vi anh hung vi quoc vong than,dang tran trong va dang de lam tam guong cho hau the. Treo hinh ong la de ton vinh ong, la dieu nen lam. Co gi la khong dung?
Chi tru khi ong linh muc treo hinh Ho cho Minh moi la dieu sai quay. Nhu truong hop linh muc Nguyen dinh Thi va mot so cac linh muc quoc doanh ben VN van treo hinh Ho cho Minh trong phong khach cua ho, do la dieu can vach ro va phi nho.
HH

Tuesday, June 16, 2009, 7:13 AM, Gop gio <gopgionews@yahoo. com> wrote:
Tôi xin nhắc để quư vị lưu ư :
1.- Cha Nguyễn Hữu Lễ là cán bộ nồng cốt của Đảng Việt Tân. Trong nhà của ông ở Tân Tây Lan có treo một bức h́nh Tướng Hoàng Cơ Minh cỡ lớn tại giữa pḥng khách. Cứ hỏi thẳng xem ông có dám chối không ?
2.- Chủ trương của Đảng Việt Tân là :
* Hồ Chí Minh có công với đất nước
* Đảng CSVN là một thành phần của Dân tộc.
* Hăy hợp tác với Đảng CSVN để xây dựng đất nước.
3.- Cha Lễ từng ồn ào với phong trào đ̣i CS "Hăy trả lại tên Sàig̣n" với sự phụ hoạ... cũng rất ồn ào của bộ máy tuyên truyền của Việt Tân tại hải ngoại.
Tại sao Ông chỉ đ̣i lại tên Sàig̣n thôi chứ không đ̣i lại nước ? Điều rơ ràng là ta chỉ cần lật đổ CS xong, th́ ta sẽ lấy lại tất cả.
Vậy th́, chuyện ông cha Lễ cho in h́nh Hồ tặc và lá cờ máu ở b́a sách cũng là chuyện dễ hiểu thôi. Nói trắng ra e lại làm mất ḷng một số con chiên yêu quư của ngài. Loạng quạng lắm ! Xin lỗi.
ĐCĐH

Tuesday, June 16, 2009 4:48 AM, "nguyen bac ninh" <bacninh75@gmail.com> wrote:
Chị Bảy ui ! Nh́n cái h́nh b́a DVD của ông LM Lễ mà thằng tui ớn đến muốn ói !
Nhuộm đỏ hết rùi chị ơi ! Và chị Bảy nh́n thấy những ngôi mộ phủ lá cờ Vàng linh thiêng bị rách teng beng thấy mà đau ḷng quá, c̣n kế bên là những ngôi mộ VC được xây cất đàng hoàng với "huy hiệu cờ máu sao vàng" - Thằng tui không hiểu ông LM này tính chơi tṛ ǵ đây ?????? Đúng, tui cũng không thể chấp nhận cái tṛ "lắc léo" này được.

Tuesday, June 16, 2009 4:29 AM, "thibay nguyen" <vietduongnhan2@yahoo.fr> wrote:
Trời ơi ! Phong Trào Đ̣i Trả Tên Sài G̣n Lại Sài G̣n của Nguyễn Hữu Lễ sao bích chương để h́nh già hồ và nhuộm đỏ quét vầy nè trời ?
Không chấp nhận ! Không chấp nhận ! Cờ máu và h́nh chồn hồ

Monday, June 15, 2009 8:32 PM, "Dan Vo" <viettrung1930@sbcglobal.net> wrote:
Không rơ linh mục Nguyễn hũư Lễ định dở cái tṛ ǵ đây mà đăng ngay tấm h́nh của tên quốc tặc Hồ chí Minh và lá cờ nhuộm máu lưong dân trên tấm b́a DVD Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả tên Saigon.
Đă có nhiều nghi vấn về l/m Lễ trong vụ án Bùi đ́nh Thi.

Monday, June 15, 2009 6:13 PM, "Tony Nguyen" <linhtaubay@yahoo.com>wrote:
Lời chúa dạy ..." ai tát vào mặt ta , hảy cho họ tát thêm bêm mặt c̣n lại "...
Thế mà các con chiên và các linh mục cộng giáo làm ngược lại bằng dao găm , lưu đạn và bạo lực mới kinh thật . bái phục và bái phục ....

Monday, June 15, 2009 5:10 PM, "Tran Quoc Viet"<quocviet.tran@ymail.com>wrote:
Kinh Goi Bac Tran Phuong
DVD co hinh co mau vc thi khong nen lay nhung vang thi xin Bac nhuong cho chung chau lam phuong tien danh tau phu va CS viet gian,
Chuc suc khoe bac
Dan cali

Monday, June 15, 2009 3:09 PM, "Anne Tran" <honghanh99@gmail.com>wrote:
Đầu của LoydPham và đầu của Huonggiangnghuyen giong dầu Tôm, trong dau hai tên nay không có óc b́nh thường mà chỉ có c...Sao lai có người VN ngu dến thế?

Monday, June 15, 2009 12:09 AM, "Tuan Le" <tuanle72@yahoo.com>wrote:
Pho bien Nghi Quyet 36 kie^?u na`y cua cha Le^~ ne^'u to^i la` Co^ng an nha nuoc CSVN, to^i se~ ra li.nh co`ng da^`u Cha Le^~ vo^ so^' 4 Phan dang Luu hay chi' Ho`a gi` do' giam cho ru.c xuong, hay da`y le^n tra.i Co^?ng Tro`i la^`n nua nhu ho^`i nam 1979.
Ve~ hi`nh kie^?u na`y chi? ca`ng la`m HCM gio^'ng Quy? ho+n giong nguoi`.
Co`n la' co+` đỏ sao va`ng thi` nhu+ la` ma'u da^n to^.c rỉ ra, chứng tỏ dưới triều đại hồ chí minh chỉ có máu và nước mắt.
Tuan Le

Sunday, June 14, 2009 6:31 PM, "Huong Giang Nguyen" <hgiang2009@gmail.com>wrote:
Thu+a DD:
Tai sao Cha Nguyen Huu Le , CT Phong Trao D-o`i te^n SAIGON la.i vo^ y' thu+'c cho ve~ hi`nh HChi' Minh va` Ngo^i Sao Va`ng tre^n La' Co+` D-o? cu?a VC la`m bi`a DVD..?? Co' Nghi.ch Ly' kho^ng..trong khi La' Co+` Ma'u la` la' co+ ra^'t nha.y ca?m vo+'i NVQG TY. na.n ?? Bo.n Ba'o Vie^.t Gian NGUO+`I VIE^.T tu+`ng chie^'u hi`nh Co+` La(ng na`y tre^n D-a`i TV cu?a Nha^.t ba'o Vie^.t Gian na`y..d-a~ bi. CDVN Nam Cali cho^'ng d-o^'i d-o`i te^n D-o^~ Ngo.c Ye^n ra tra? lo+`i ?? Nay Cha NH Le^~ cha('c cu~ng muo^'ng CD/NVQG Ty. na.n kha('p the^' gio+'i va.ch ma('t chi? te^n nguo+`i d-u+'ng sau lu+ng Cha le^~ giu+.t da^y hay sao..??
Ki'nh xin Die^~n D-a`n xem la.i ha`nh d-o^.ng d-a^'u tranh cho 1 Saigon hay pho^? bie^'n NQ-36 nga^'m nga^`m pha' hoa.i Co^. D-o^`ng ng NVQG Ty. na.n cu?a Cha NHLe^~..??
Sunday, June 14, 2009 3:58 PM, "ThanhTin" <thanhtin2000@yahoo.com>wrote:
Tap chi dat me viết: "Linh muc Nguyen Huu Le that vo y va thieu sau sac cua mot nguoi dang lam chuyen dai cuoc!"
Đúng!
Tôi nhận thấy không những "Lm Nguyen Hưu Le vô ư và thiếu sâu sắc" mà c̣n thiếu đức tính nhân hậu hậu, bác ái của một linh mục ngay từ khi ông chủ trương vụ kiện đ̣i trục xuất cựu tù VC Bùi Đ́nh Thi về VN.

Sun, 6/14/09, tapchidatme@ aol.com <tapchidatme@ aol.com> wrote:
Linh muc Nguyen Huu Le that vo y va thieu sau sac cua mot nguoi dang lam chuyen dai cuoc. Giao cho anh chang nao lam hinh bia cua cuon DVD Ho Chi Minh that la dai dot va nong can. Xem hinh bia DVD/HCM la da mat cam tinh roi, lam sao bao nguoi ta mua duoc nua ? Thieu gi cach design cho mot hinh bia noi ve HCM, tai sao lai design qua bay ba nhu vay. Voi hinh bia kieu nay, toi so rang tac gia se khong thanh cong nhu y muon. HS.

Saturday, June 13, 2009 1:40 PM, "phuong tran" <tran0motminh@gmail.com> wrote:
Dù cho tặng DVD có tặng thêm Vàng cũng không thèm nhận
Kính thưa Quư Vị,
Xin Quư Vị mở website được Phong Trào Sai Gon giới thiệu: http://www.saigonfo rsaigon.org để xem Lá Cờ Máu đỏ ḷm thật lớn, và trên cái sao vàng có cả h́nh bản mặt tên Hồ tặc, Quư Vị nên coi cho biết. Phong Trào Saigon quảng cáo rằng sẽ tặng cái DVD này và cho biết nôi dung DVD là cuộc đời của tên tội đồ dân tộc HCM .
Đối với tôi, dầu cho nội dung trong DVD ra sao đi nữa, nhưng chỉ cần xem thấy lá cờ máu Việt Cộng và mặt mày tên gian manh HCM in trọn trên mặt DVD, th́ dù họ tặng DVD và tặng kèm thêm vàng, tôi nghĩ rằng tất cả Người Việt Quốc Gia nạn nhân của chế độ CSVN cũng quyết không nhận DVD này. V́ không ai chấp nhận chứa cái lá cờ máu của ác đảng Việt Cộng với h́nh ảnh tên tội đồ HCM đó trong nhà.
HĂY HẠ CỜ MÁU CỦA VIỆT CỘNG NGAY TRONG CÁI WEBSITE PHONG TRÀO SAIGON TH̀ MỚI CÓ THỂ HẠ BỆ H̀NH TƯỢNG GIAN ÁC CỦA TÊN TỘI ĐỒ HỒ CHÍ MINH.
Trân trọng,
Trần Phương

Date: 2009/6/11, luan nguyen <lkn7843@yahoo. com> wrote:
http://www.saigonfo rsaigon.org/

PHONG TRÀO QUỐC DÂN
Đ̉I TRẢ TÊN SÀIG̉N

P.O Box 17 - 516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 6005, Torrance, CA 90504 – USA
Website: www.saigonforsaigon .org
Email: s4s@saigonforsaigon. org


THÔNG BÁO
của PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N
về các buổi ra mắt phim tài liệu
"SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH"


Như đă công bố qua Thông Báo ngày 2 tháng 9 năm 2007, để đẩy mạnh chiến dịch “Tẩy trừ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh”, PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N quyết định thực hiện cuốn phim “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH”. Đây là một phim tài liệu tŕnh bày sự thật về cuộc đời Hồ Chí Minh và những hệ lụy ông ta đă gây ra cho Dân Tộc và Đất Nước Việt Nam .
Sau hơn 18 tháng nỗ lực và với sự giúp đỡ của nhiều thức giả, chuyên viên, mạnh thường quân và sự khuyến khích của nhiều người, PHONG TRÀO đă hoàn thành bản tiếng Việt cuốn phim này. Các bản tiếng ngoại quốc sẽ được xúc tiến thực hiện trong giai đoạn tới.
PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N sẽ tổ chức buổi ra mắt đầu tiên phim tài liệu “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” tại Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ vào Thứ Bẩy, 11 tháng 7 năm 2009.
Sau đó, để quảng bá cuốn phim đến đông đảo đồng hương, phái đoàn PHONG TRÀO SÀI G̉N sẽ đến giới thiệu với cộng đồng Việt Nam tại các thành phố TB California, TB Texas, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, miền Đông Hoa Kỳ và Canada trong các ngày cuối tuần tháng 7 và tháng 8.
Cuối tháng 8 và tháng 9, cuốn phim sẽ ra mắt đồng hương tại Âu Châu, và trong tháng 10 tại Úc Châu.
Vào giữa tháng 11, PHONG TRÀO sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu cuốn phim tại Nhật Bản, một số thành phố khác của Hoa Kỳ và Canada cho đến cuối năm 2009.

Lịch tŕnh các buổi ra mắt cuốn phim được liệt kê đày đủ trong website của PHONG TRÀO: http://www.saigonfo rsaigon.org/.
Trong các buổi ra mắt này, ngoài việc tŕnh bày mục tiêu và kế hoạch thực hiện và quảng bá phim, PHONG TRÀO sẽ tặng đồng hương tham dự cuốn DVD phim tài liệu này.
PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N mời gọi đồng hương tham dự đông đảo các buổi ra mắt cuốn phim kể trên, và sau đó tiếp tay quảng bá rộng răi cuốn phim này đến đồng bào trong và ngoài nước. Đối với đồng hương ở xa không thể tham dự, PHONG TRÀO sẽ thông báo trong thời gian tới cách thức tiếp nhận DVD phim tài liệu “ SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” qua đường bưu điện.

Tại Thành phố Auckland , New Zealand
Ngày 11 tháng 6 năm 2009

Linh mục NGUYỄN HỮU LỄ

Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N