Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Da Lat. Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THẰNG CHÓ CHẾT" THẾ CHÔM", ĐẦU TÔM, TUNG TIN DỎM.

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A.

 

 

   Việt Cộng có" nghiệp chuyên" là tung tin đồn nhảm, gây hoang mang, làm rối loạn dân chúng. Đó là lối làm việc mà Lenin dạy bọn Cộng Sản thế giới rằng:" tuyên truyền là nói láo, nói láo, và  tiếp tục nói láo", nhất là làm báo của Việt Cộng, được dựa theo nguyên tắc" cơ bản" của sư tổ Lenin, nên các tờ báo quốc doanh tại Việt Nam, trong đó có thể ở hải ngoại có cả những cơ quan truyền thông" xanh vỏ đỏ ḷng" hay bị Việt Cộng bỏ tiền ra mua, nên chúng phải làm theo những ǵ mà Lenin dạy, do đảng Cộng Sản chỉ đạo để được tài trợ tiền; cho nên chuyện tung tin giả để gây hoang mang trong dân chúng là nghề của Việt Cộng và các cơ quan truyền thông hải ngoại nằm trong ảnh hưởng, chỉ đạo của Việt Cộng. Thời đệ nhất Cộng Ḥa, Việt Cộng thấy chính phủ Ngô Đ́nh Diệm phát triển kinh tế, sợ dân giàu là không theo Việt Cộng, nên những thằng dốt, ít học tung tin: cá phi ăn cùi, lúa thần nông ăn ngứa.... để dân không nuôi cá phi là giống cá sinh nhiều, dể nuôi, lúa thần nông tăng năng xuất. Thời đó có một số dân thất học tin theo lúc đầu, nhưng sau nầy, khí thấy những người chung quanh nuôi cá Phi lời nhiều, lúa thần nông trúng, nên không tin Việt Cộng nữa; nếu không có trung tướng Dương Văn Minh, người chịu ảnh hưởng khối Ấn Quang đảo chánh, bỏ ấp chiến lược, th́ Việt Cộng ngóc đầu không nổi đâu.

    Chuyên tung tin đồn nhảm nầy từng áp dụng thời xưa ở bên Tàu, qua vụ đồn Tăng Sâm giết người, là một bằng chứng điển h́nh, nhưng đây là lối tuyên truyền lạc hậu, ấu trĩ, chỉ có tác dụng khi phương tiện di chuyển, truyền thông c̣n" nạc hậu và nỗi thời đấy!", chứ ngày nay, phương tiện truyền thông, hệ thống viễn thông thuộc loại" thiên lư nhản, thuận phong nhỉ", th́ những tin đồn thất thiệt hoàn toàn không tác dụng, trái lại ló ra cái" đuôi heo" nọc, v́ thiếu heo nái mà kêu ẳng ẳng.... nên phải nhờ đến Đệ Nhất Hoạn Trư thành Hồ là Đổ Mười, dùng tuyệt kỷ" hoạn trư đại pháp" th́ hết la bậy, tung tin đồn nhảm. Lối tung tin không kiểm chứng là sách lược tuyên truyền xám của Việt Cộng, thời đó Việt Cộng chỉ dám tung tin đồn nhảm bằng" mạn đàm, rỉ tai" chớ viết thành giấy mực là bị ḷi ra ngay sau khi kiểm chứng. Nhưng lối nói láo, tung tin đồn nhảm mà viết trên" giấy trắng mực đen" là điều mà Việt Cộng c̣n sợ, ḷi ra đuôi chồn, như câu:" lạy ông con ở bụi nầy". Tuy nhiên lối truyền thông xám, mà lại viết trên điện báo, không ngờ lại" xuất hiện tại hải ngoại", xệ nhất là ở tại đệ nhất siêu cường Hoa Kỳ, do một cơ quan truyền thông là" Nồi cháo heo take 2 tango" với thằng chó chết THẾ CHÔM, đầu tôm, cứt lộn lên đầu, nên mới tung ra tin đồn nhảm nhằm đánh phá tấn công cá nhân mà nó ghét; nếu thằng chó đẻ Thế Chôm và cả ông già hắn là nhà béo lẽo thành" nổi tiếng nhờ chuyện công nương Bokassa và có tài làm báo đăng những chuyện xe cán chó" với tờ TRẮNG ĐEN, có giỏi th́ dùng ng̣i bút, lư luận mà viết để chứng minh là người" biết làm báo đàng hoàng ở nước văn minh" nói đâu có đó, chớ làm báo theo kiểu" nói láo như Việt Cộng, lật lọng như truyền thông quốc doanh, lanh quanh phao tin đồn nhảm, là tự ḿnh bị quần chúng XỬ TRẢM qua dư luận" là coi như thất bại và không bao giờ thuyết phục được ai, dù" nói dài, nói dai, nói dở", chuyên chở tin đồn, giống như" cái bồn chứa CHÁO HEO". Quần chúng bây giờ không có mù mờ như thời Việt Định Phương làm báo ở Việt Nam, nên chuyện tung tin đồn nhảm, là không có kết quả, trái lại bị " hồi mả thương" như các vũ khí Boomerang của thổ dân Úc văng ngược lại, th́ kẻ tung tin bậy bạ hoàn toàn lănh hậu quả, trúng đầu tôm, văng óc lẫn cứt và bị coi là" nói láo, tung tin đồn bậy như Việt Cộng".

    Trên NỒI CHÁO HEO TAKE 2TANGO, h́nh như thấp thoáng bóng con khỉ KHÔ, được mang từ thời Bokassa tặng, lúc sang làm phóng sự về nàng công chúa da mầu, bỗng mấy chốc làm giàu nhờ ông già làm tông tông xứ Cộng Ḥa Nam Phi. Thằng chó chết, thứ ếch ngồi đáy giếng, nước miếng chưa khô, mà lại hay nhi nhô, đă học theo lối truyền thông" theo định hướng xă hội chủ nghĩa", nên cái" nồi cháo heo" bốc mùi thúi như" cầu ỉa", vào ngày 20 tháng 6 năm 2009, tung tin nhằm gây hoang mang, thuộc loại" báo cáo khí tượng thủy văn" ngày nay và lúc ông già nó c̣n làm nhà béo là" tin tức khí tượng cho tàu chạy ven biển" và h́nh như đây là BÍ KÍP, TUYỆT CHIÊU gia truyền là làm báo kiểu tung tin giả, có khi dùng cái chuyện giả nầy để làm thứ" blackmail" mà khai thác hù dọa hầu vớt đẹp, nhưng trước mắt là" lượm tiền bán báo" nhờ tin tức thất thiệt. Thằng chó chết Thế Chôm tung tin, y như Việt Cộng muốn chụp mũ ai rằng:" tối hôm qua, trong một buổi tiệc, Trương Minh Ḥa bị một người bất đồng chánh kiến đánh....". Theo thằng chó đẻ Thế Chôm cho biết:" đây là nguồn tin chưa kiểm chứng". Đúng là" gian mà không ngoan", nhát gan mà làm như dạn. Nhưng từ đây là ḷi ra cái ĐUÔI HEO NỌC, đang lúc động cỡn, nên mới la en éc, đ̣i heo nái tới để cùng nhau" TÙ TU TÚ TÍ" cho đến khi" xuất khí" mới có bé tí heo con. Làm báo mà tung tin" chưa kiểm chứng" là coi như nói láo rơ hơn" đêm giữa ban ngày", như cái bài mà thằng chó đó đăng ở trang đầu về nghề nói láo của Cộng Sản, th́ hóa ra thằng Thế Chôm và Nồi Cháo Heo Take 2 Tango đă" thành thật khai báo" với đọc giả là: đây mới đúng là tờ điện báo đạt tiêu chuẩn của đảng:" Nói láo, nói láo, đại nói láo-tin giả, tin giả, đại tin giả" vậy.

     Một cơ quan truyền thông, tự xưng là" chống Cộng mạnh" nên nhiều lần bị hacker, gọi là Kắc kè xâm nhập đánh phá, lếu láo" lên giả" nhiều lần, nay ḷi thêm cái đuôi tung tin đồn nhảm, gây rối như Việt Cộng làm truyền thông, chuyện không nói có, con chó nói con heo, đúng là NỒI CHÁO HEO, làm dơ dáy truyền thông hải ngoại, tin tức phóng đại, nói bậy, nói bậy nói bạ mà tưởng là hay, từ nay đừng kêu" éc éc éc éc.." nữa mà người ta mời Đổ Mười đến" nàm việc" NÀ xong đấy!.

     Nhận được nguồn tin" giựt con mắt" khiến nhiều bằng hữu của Trương Minh Ḥa bèn" cười thắt cả lưng, cười tưng cả dái, cười dái ra nước, cười bước không nổi, cười ra nước mắt nóng hổi" khi điện thoại hỏi thăm, th́ Trương Minh Ḥa lúc đang ngồi trong" cầu ỉa tạ gia", đang hưởng ứng" biểu t́nh tại gia" và cũng" bất tuân dân sự" cũng tại cầu tiêu tại gia" nên nghe tin nầy, h́nh như có bóc mùi thúi Địt" đột xuất", nên phải xịt dầu thơm, chớ b́nh thường ỉa không có vấn đề bất thường nầy.

    Lần nầy thằng chó đẽ Thế Chôm lại trổ tài tung tin đồn bậy, gây xáo trộn như Việt Cộng, nhưng h́nh như đây là bí kíp" cha truyền con nối" chớ bộ, tuy nhiên, năm 2009 khác với trước 1975 ở miền nam nhé!. Do đó, lối tạo" tin giựt gân" để bán báo hay thu hút đọc giả, v́ bị tẩy chay từ từ qua lối làm báo" nạc hậu" là dùng Ư KIẾN để đấu tố tác giả và" dựng chuyện" để cho các đấu tố viên tha hồ mà chửi bới, bôi nhọ người khác, theo ư đồ của thằng Thế Chôm. Phần ư kiến ( letter to editor) từ lâu nay vẫn giữ cái lối của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là" đấu tố" từ tác giả đến những người mà thằng chó chết Thế Chôm ghét, dù nó sống lâu năm ở Mỹ. Đó là lối làm báo mà giới truyền thông Tây Phương đă vứt vào thùng rác từ lâu ( không phải thùng Recycle). Nếu ai đó bị nhục mạ, bới móc đời tư, th́ có quyền thưa thằng Thế Chôm về tội phỉ báng ( defemation), nhớ là phải chứng minh thiệt hại vật chất do ảnh hưởng bị phỉ báng. Nhắc lại cách làm báo ở các nước dân chủ, trong phần Ư Kiến, người có ư kiến phải cung cấp: tên họ thật, địa chỉ, số điện thoại; th́ mới được cứu xét để đăng, chưa kể phần lựa chọn nội dung để tránh bị thưa kiện v́ phỉ báng, mà chủ báo phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Thằng Thế Chôm đúng là" điếc không sợ súng, lúc túng làm càn, làng xàng tin tin giả" th́ coi chừng có ngày bị đưa ra ṭa đấy!

     Với lối làm báo" cha truyền con nối" nầy, th́ thằng Thế Chôm nên về Việt Nam mà hành nghề, th́ khá hơn, nhưng nên nhớ là phải vô đảng để dựa lựng, bằng không, tung tin thất thiệt để thu hút người đọc là có ngày bị công an hỏi thăm sức khỏe nhé! Nếu ở Việt Nam, thằng Thế Chôm dám tung tin" tổng Thư Nông Đứt Mạnh bị dân oan đánh phù mỏ" th́ thằng Thế Chôm nào được yên, nếu đang" biểu t́nh tại gia" hay" biểu t́nh tại tâm" cũng bị chụp mũ là" phản động" ngay. Tuy nhiên, lần nầy thằng Thế Chôm đă coi như là yếu thế, yếu cơ, không có lư luận thuyết phục nên mới tung tin không có thực, làm cho nhiều đọc giả bực bội và sau nầy th́ người ta có quyền đặt Nồi Cháo Heo Take 2 Tango vào danh sách:" đừng nghe những ǵ take 2 tango đăng, mà hảy nh́n kỷ những ǵ thằng Thế Chôm làm". Tuy nhiên, người ta cũng thông cảm, v́ đây là" cao điểm của dịch CÚM HEO toàn cầu" mà cơ quan Y Tế Thế Giới ( WHO) đặt trong t́nh trạng báo động cấp 6, nên có thể thằng Thế Chôm đang bị cúm heo mà trở nên bấn loạn đầu óc do" sốt cả rét cao" mà nói sảng là" Trương Minh Ḥa bị đánh trong một bửa tiệc", chắc chắn là Trương Minh Ḥa bị đánh tới" rụng lông chưn" và đang ngồi rung.... đùi viết bài nầy để lột mặt thằng Thế Chôm, tung tin đồn nhảm như Việt Cộng vậy./.