MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

Tâm thư gửi chiến hữu Đinh Hùng Cường

 

 

 

 

Springfield ngày 8 tháng 11 năm 2009. 

Tâm thư gửi chiến hữu Đinh Hùng Cường. 

Kính thưa chiến hữu,

Tôi là Nguyễn thị Bé Bảy, Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Với tư cách là một chiến hữu cùng phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, tôi viết thư này gửi đến tác giả “ Tôi Là Lính ” để nói chuyện về vấn đề thay cột cờ tại kỳ đài Eden.

Được biết, khi bàn vấn đề này với chiến hữu Bùi Dương Liêm, ông đă buột miệng thốt ra những câu nói khiến cho tôi phải nh́n lại toàn bộ vấn đề thay cột cờ do ông Đỗ Hồng Anh, đương kim chủ tịch tổ chức Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia đề xướng. Câu hỏi được đặt ra là ông Đỗ Hồng Anh thay cột cờ v́ thiện ư hay v́ một ư đồ nào đó, căn cứ vào những câu nói của ông, và căn cứ vào thái độ không minh bạch của ông Đỗ Hồng Anh trong thời gian qua?

Nhắc lại một cuộc điện đàm với chiến hữu Bùi Dương Liêm mà tôi được nghe, chiến hữu có nói:

- Người ta muốn d́m ông xuống bùn đen !

Quả thật, nếu kiểm chứng lại tất cả những sự kiện đă xảy ra từ khi ông chủ tịch ĐHA tuyên bố thay cột cờ cho đến nay, th́ quả là có một âm mưu để d́m BDL xuống bùn đen bẳng một “ chiến dịch” bôi nhọ:

- Ông đương kim chủ tịch ĐHA đích thân viết bài “ Con kiến thành con ḅ ”, lên án BDL là chuyện bé như con kiến mà xé ra to như con ḅ. Giá trị của bài viết này ra sao, tôi xin miễn bàn ở đây.

- Một người xưng là Trần Văn Dư kết án BDL là “ một tên háo danh, tham tiền, nói năng xằng bậy...”

- Một người xưng là NguyenKimHung, số IP email tại Springfield, nhục mạ BDL rằng: “ đă nhận gian láo, mạo nhận gian là kiến trúc sư, đă bỏ túi $$$ cộng đồng VN tại vùng Hoa Thịnh Đốn năm xưa, kê giá khống thật cao để bỏ túi riêng. Trị giá thật của 2 cột cờ tại Eden chỉ là 2 bao xi măng ( $30) và 2 cột sắt 40ft phế thải. Ngày khai trương th́ chỉ có 1 chiếc xe Bulldozer cũ mèm, rụng cả 2 càng tới đào 2 lỗ đất trong khu Eden. Bùi Dương Liêm này c̣n cả gan lừa đồng bào, mở quỹ pháp lư “ Michael Đỗ ”để bỏ túi riêng nữa. Bùi Dương Liêm hốt hoảng la làng chống đối việc thay cột cờ. Lư do hốt hoảng là v́ sợ bị khui ra sự thật ăn gian tiền khống năm xưa.....  ”

- Bà Tuyết Mai nói “ học vẽ th́ trở thành thợ vẽ ( draftman) không phải là kiến trúc sư. Chỉ cần vài ngàn là có hai cột cờ mới, đẹp...mà Bùi Dương Liêm chống đối...Những tin đồn thất thiệt của ông Liêm đưa ra làm xáo trộn sự đoàn kết cần có trong CD. Mấy xe hoa Diễn hành Văn Hóa do ông thực hiện trước đây chỉ có cắm mấy cây cờ giấy nhỏ xíu, mà ông ta tính với ban tổ chức mấy ngàn mỹ kim!”

- Bà Tuyết Mai liên tục chuyển lên internet những tấm h́nh chụp kỳ đài Eden với hai cột cờ bị bẻ cong và chân đế bị hở, với lời chú thích là cột cờ nghiêng, kỳ đài không an toàn; trong khi sự thật th́ hai cột cờ không hề bị nghiêng và vẫn an toàn, chân đế bị hở là kỹ thuật dựng trên bê tông của tất cả các trụ cờ và trụ điện phải như vậy. Ngoài ra, hàng ngàn người đi mua sắm hàng ngày tại Eden có thể nh́n thấy rơ ràng là hai cột cờ vẫn đứng thẳng, nếu thấy nguy hiểm th́ họ đă gọi 911!

- Bức ảnh bẻ cong sự thật này c̣n được ông Nguyễn Đăng Tuấn, đương kim Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại tiếp tay với bà Tuyết Mai chuyển lên các diễn đàn.

 

Thưa chiến hữu,

Chuyện bôi bẩn BDL không đáng kể, CH/ BDL và tôi cũng không quan tâm, nhưng từ chuyện bôi bẩn cá nhân BDL đă dẫn đến chuyện đem kỳ đài ra đấu tố là điều không thể chấp nhận được! Cuộc đấu tố diễn ra trên diễn đàn internet, nhưng đặc biệt là màn đấu tố trước “ toà án nhân dân” trong phiên họp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vào ngày 1 tháng 11 năm 2009. Tôi gọi là “toà án nhân dân” v́ nạn nhân là CH/BDL không được có mặt để biện hộ trước sự cáo buộc của các ông mệnh danh là “ chiến hữu ”!

Ông đă tham dự buổi họp của Liên Hội CCS ngày 1 tháng 11 năm 2009, nhưng không có một lời can ngăn việc đấu tố kỳ đài, cho dù ông đă bao lần đứng dưới bóng kỳ đài, nghiêm chỉnh chào lá quốc kỳ, cúi đầu trong phút mặc niệm những anh hùng vị quốc vong thân qua những buổi lễ quan trọng đă được tổ chức tại đấy. (Đến đây tôi xin cám ơn chiến hữu Nguyễn Kim Hùng, Hội Trưởng Hội Sĩ Quan Trừ Bị đă nói lời công đạo cho BDL trong buổi họp này.) Tôi tin rằng, những người ngồi trong pḥng họp hôm ấy chắc chắn đă hơn một lần cũng đứng dưới kỳ đài để chào lá quốc kỳ màu vàng ba sọc đỏ, lá cờ Chính Nghĩa, lá cờ Tự Do đă được nâng đỡ bằng trụ cờ ṛng ră 13 năm qua, tất cả đă trở thành một biểu tượng hợp nhất, thiêng liêng. Nhưng biểu tượng này hiện nay đang bị xúc phạm với những lời bêu rếu, nhục mạ như : 2 cột cờ chỉ là 2 cây sắt phế thải, cột cờ h́nh vuông không giống ai, không đúng tiêu chuẩn...., nhưng nặng nề nhất là lời phát biểu của một “ chiến hữu ” tại buổi họp , đại ư : tôi đă đi khắp nơi trên nước Mỹ nhưng chưa thấy cột cờ nào xấu xí như hai cột cờ tại Eden ! 

Nhưng những lời lẽ này cũng chưa thấm vào đâu, nếu so với lời của ông chủ tịch ĐHA nói với ông Liêm qua trung gian là bà Nguyễn thị Lễ : “chúng tôi triệt hạ hai cột cờ xuống, ông có lấy hay  không th́ cho biết, nếu không lấy, chúng tôi sẽ vứt vào thùng rác!”

Tôi thật sự kinh khiếp về lời phát biểu trên đây. Những lời lẽ này, chính ra là phát xuất từ cửa miệng của những kẻ vô thần mới phải, có ngờ đâu nó lại phát xuất từ cửa miệng của một ông chủ tịch cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản!

Dù thế nào đi nữa, hai cột cờ hiện hữu cũng đang nâng đỡ biểu tượng của Chính Nghĩa, của Tự Do, là hồn thiêng sông núi, là những anh linh tử sĩ đă nằm xuống v́ biểu tượng ấy! Tôi không thể tưởng tượng được là những người tị nạn cộng sản, đă từng đứng dưới bóng kỳ đài Eden lại có thể thốt lên những lời phủ phàng, khinh mạn và mạo phạm đến như thế : “ vứt (hai cột cờ cũ) vào thùng rác ” !!!

Ai cũng biết rằng, hai cột cờ đến lúc nào đó th́ phải thay cái mới! Nhưng để thay cái mới, thiết tưởng không cần phải chê bai, dẻ bĩu, bôi nhọ, đấu tố hai cột cờ cũ và những người đă xây dựng  kỳ đài trong giai đoạn mà cộng đồng người Việt tại Hoa Thịnh Đốn phải đối đầu với văn pḥng liên lạc của cộng sảnVN được thiết lập tại Washington D.C vào thời điểm đó!

Các “vị” lớn tiếng chê bai, dè bĩu, đấu tố hai cột cờ ấy đă nhầm to khi chỉa mũi dùi vào cá nhân BDL để hạ nhục và để d́m BDL xuống bùn đen!

Bởi v́ kỳ đài tại Eden không phải chỉ có một ḿnh Bùi Dương Liêm dựng lên, mà là công sức của bao nhiêu đồng hương trong vùng, từ những người đóng góp 5 xu, 10 xu, 1 đồng, 2 đồng  cho tới người đóng góp bạc trăm, bạc ngàn.... Những người góp công trực tiếp vào việc làm nên hai cột cờ, từ việc cắt, xén, hàn, giũa, sơn...hai cây sắt 40 ft, hiện nay vẫn c̣n sống đầy đủ, và những đồng hương đóng góp tài chánh từ ít tới nhiều trong 13 năm qua, họ cũng vẫn hăy c̣n trên dương thế! Tất cả những người ấy đă dựng nên kỳ đài tại Eden dưới nhiệm kỳ của cụ Giáp Ngọc Phúc, Chủ Tịch CĐ nhiệm kỳ 2,3 và 6. Nếu bị hạ nhục th́ không phải một ḿnh BDL, mà là tất cả những người có dính dáng đến việc xây dựng kỳ đài năm 1995 đều bị hạ nhục, trong đó có vong linh người đă khuất là cụ Giáp Ngọc Phúc, cụ mới mất trên 100 ngày thôi ông Cường ơi !

 

Thưa chiến hữu tác giả Tôi Là Lính,

 Khi nói :“ người ta muốn d́m ông xuống bùn đen ”, tức là chiến hữu đă biết rơ ngọn ngành cái lư do thay cột cờ mà ông Đỗ Hồng Anh đă chủ xướng! Nó xuất phát không phải do thiện ư của ông chủ tịch lo lắng cho kỳ đài  mà rơ ràng với chủ đích là để d́m cá nhân BDL xuống bùn đen!

Nhưng đây chỉ là một lư do nhỏ mọn, ti tiện, c̣n một lư do khác, trầm trọng hơn, quan trọng hơn, nó có thể gây tác hại đến công cuộc đấu tranh chung, tôi tin rằng ông cũng đă biết mà chưa dám nói ra đó thôi!

Trở lại việc ông Đỗ Hồng Anh lên đài phát thanh VNHN tuyên bố nhất quyết phải thay cột cờ cho bằng được vào thời điểm này, trong lúc việc thay cột cờ không phải là một vấn đề ưu tiên số một hiện nay của Cộng Đồng. Ưu tiên số một mà mọi người đều nh́n thấy là vụ đài truyền h́nh CSVN/VTV4 hát h́nh tại Hoa Thịnh Đốn từ ngày 12 tháng 6 năm 2009, mà cho tới nay, ông chủ tịch CĐ vẫn chưa có biện pháp thích ứng để đối phó. Có tổ chức, có nhân sự nhưng CĐ lại có thái độ như bỏ ngỏ để cho VC tự do ngang nhiên hoạt động.

Nếu ông là người đi vận động với Liên Hội CCS để “ rửa mặt ” cho ông chủ tịch ĐHA như ông đă nói với BDL, th́ ông nên khuyên chủ tịch ĐHA hăy tạm gát chuyện vùi ông Liêm xuống bùn đen, mà phải lo ngay cái việc vùi cái đài VTV4 của VC xuống bùn đen trước đă! Làm được việc này, mọi người sẽ thán phục và ủng hộ ông chủ tịch Cộng Đồng!

C̣n một điều nữa mà chiến hữu tác giả Tôi Là Lính đă nói với BD Liêm : “ ông có nhiều quá rồi, hăy chia bớt cho người khác!”

Thưa ông Cường,

Trải qua 10 năm phục vụ đồng hương qua tổ chức CĐ,  Bùi Dương Liêm đă ngưng sinh hoạt sau nhiệm kỳ của Niên Trưởng Nguyễn Cao Quyền, mục đích là “ chia bớt ” cơ hội để “người khác” có thể phục vụ đồng hương. Bùi Dương Liêm cũng đă giả từ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vào năm 2007 cũng không ngoài mục đích “ chia bớt” cơ hội để người khác có thể phục vụ!

Những ǵ mà ông Liêm “ có ” được như ông nói, là do sự đóng góp tích cực và bất vụ lợi của ông ấy trong suốt thời gian qua. BDL phục vụ không phải để lấy tiếng hay để mong được người khác “vinh danh”, ông là người hiểu rơ hơn ai hết về điểm này của BDL, có phải không, thưa ông Cường?

Bây giờ, những người khác muốn “ có ” được những ǵ như ông Liêm, thiết tưởng hăy cố gắng làm những cái mới, khác hơn những cái cũ đă có rồi! Không ai có thể ngăn cản hoặc cấm đoán

người khác” thực thi những công tác phục vụ cộng đồng như ông Liêm đă phục vụ.

Điều cuối cùng tôi muốn nói với tác giả Tôi Là Lính, là một hiện tượng trái khoáy đang xảy ra tại “tuyến đầu chống cộng Hoa Thịnh Đốn”. Đó là t́nh trạng bỏ ngỏ của cộng đồng vùng Thủ Đô trước sự hoạt động công khai của VC và tay sai trong thời gian gần đây, trong lúc vùng Hoa Thịnh Đốn  đang hiện diện sừng sửng hai tổ chức mà mọi người trên thế giới đều đặt tin tưởng vào, đó là tổ chức Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ !

Nhưng đáng quan tâm hơn hết là kẻ phá hoại đă xâm nhập và ngang nhiên lộng hành trong hai tổ chức quan trọng trên đây tại HTĐ, với sự đồng t́nh, nếu không nói là khuyến khích của những người có trách nhiệm trong hai tổ chức này.

Tôi nêu lên điều này và chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời nói của tôi, lời nói của một quân nhân, một người lính Việt Nam Cộng Ḥa chưa giải ngũ!

Nếu ông Đinh Hùng Cường vẫn c̣n là Lính th́ hăy nh́n vào sự thật trước mắt.

Tôi thường nghe ông than phiền ông Liêm là một người chống cộng quá khích. Tôi không cho rằng đó là quá khích mà là tích cực. Với cương vị là một người phối ngẫu của Bùi Dương Liêm, ngoài t́nh chồng vợ c̣n có t́nh chiến hữu và t́nh đồng đội, tôi ủng hộ sự tích cực của chiến hữu Bùi Dương Liêm.

Nếu ông Đinh Hùng Cường vẫn c̣n là Lính th́ phải tích cực như ông Liêm, không mềm yếu trong vấn đề đối đầu với cộng sản, nhất là đối với thành phần đội lốt quốc gia, xâm nhập cộng đồng để đâm sau lưng người quốc gia!

 

Kính chào chiến hữu Tôi Là Lính.

Trân trọng,

Nguyễn thị Bé Bảy

Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa

 

 

Bản sao đồng kính gửi :

- Niên Trưởng Trần Quang Khôi

- Niên Trưởng Nguyễn Cao Quyền

- Niên Trưởng Paul Vân Nguyễn

 

 “ Để kính tường”

- Chiến Hữu Nguyễn Kim Hùng

  “Để tường”