Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

'

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

Tại sao dân chúng thích Trump?

 

Phạm Nguyên Trường dịch

David R. Carlin, American Thinker

 

Ngoài lựa chọn Trump ra th́ c̣n cách nào hơn để báo thù giới tinh hoa?

 

Trong ṿng 30 hay 40 năm qua, nhóm người da trắng không giàu có, không học hành đến nơi đến chốn và không phải là những người theo phái tự do bị những người theo phái tự do, được học hành đầy đủ và giàu có coi thường. Trong đó có cả những người c̣n trẻ, thậm chí hiện nay c̣n rất trẻ, đang khát khao trở thành những người da trắng theo phái tự do giàu có và học hành đến nơi đến chốn. Tóm lại, dân chúng b́nh thường bị giới tinh hoa hiện nay và tương lai coi thường ra mặt.

 

Ảnh: NBCNews.com

 

Giới tinh hoa nói với người dân b́nh thường: “Các vị là những kẻ phân biệt chủng tộc, dâm ô, ḱ thị người đồng tính, ḱ thị người ngoại quốc, ḱ thị người Hồi giáo, và có thể một ngày nào đó – ai có thể ngạc nhiên? – trở thành ḱ thị người chuyển giới. Các vị là những người ngu dốt và thích bạo lực. Các vị chẳng biết ǵ về khoa học, chưa nói tới sinh học tiến hóa và khoa học vế khí hậu. Các vị chẳng học được bài học nào từ lịch sử hết. Các vị thích súng chẳng khác ǵ bọn tội phạm h́nh sự. Tôn giáo của các vị là sự pha trộn giữa mê tín và đạo đức giả. Các vị nhận là theo tôn giáo của t́nh yêu, nhưng các vị dùng Công giáo làm mặt nạ che đậy ḷng hận thù. Tóm lại, tôi phải đau khổ mà nói rằng các vị là những người xấu xa”.

 

Hillary đă dùng những từ ngữ tương tự như thế cách đây mấy tuần khi nói chuyện với một nhóm người da trắng, theo phái tự do, giàu có, nhưng hiện nay cụm từ “bọn người xấu xa” mà bà sử dụng – đă được phần lớn những người khác trong thính pḥng dùng từ nhiều năm nay rồi.

Những người b́nh thường có thể nghĩ rằng giới tinh hoa có lẽ sẽ vui nếu nước Mỹ thoát được những kẻ xấu xa này, hay chí ít là thoát khỏi đa số trong bọn họ. Sẽ là tốt hơn nếu Hợp Chúng Quốc Hoa Ḱ chỉ gồm toàn những người “không xấu xa”, những người tốt – tức là chỉ gồm những người theo phái tự do da trắng, người Mĩ gốc Phi, người Mĩ Latin, người đồng tính nam và nữ, người chuyển giới, người Hồi giáo, người tị nạn từ những vùng đất bất trị và những người sống bằng trợ cấp của nhà nước. Không cần nói rằng tất cả những người này đều là những người không mang súng. Họ sẽ hoảng sợ khi nghe thấy từ “súng”.

 

Có ngạc nhiên không khi những người b́nh thường đó cuối cùng đă phản ứng theo lối tiêu cực trước những thái độ khinh miệt như thế? Rằng cuối cùng họ đă phản ứng lại chuyện đó? Có ngạc nhiên không khi họ bác bỏ với thài độ tức giận ứng viên tổng thống (Hilary) đang hùng dũng giương cao ngọn cờ của những kẻ khinh miệt họ? Có ngạc nhiên không khi người dân b́nh thường trong khi khinh những người khinh họ, sẽ quyết định ủng hộ ứng viên (Trump), trong số tất cả những ứng viên có thể có trên đời th́ đây là người tấn công giới tinh hoa mănh liệt nhất? Ngoài lựa chọn Trump ra th́ c̣n cách nào hơn để báo thù giới tinh hoa?

 

Có nhiều người bảo thủ đă nói với những người b́nh thường: “Xin hăy xem: chúng tôi đứng về phía các vị. Chúng tôi công nhận là giới tinh hoa da trắng đă xỉ nhục và xúc phạm các vị hàng ngàn lần rồi. Chúng tôi vui mừng khi thấy rằng cuối cùng các vị đă vùng lên. Nhưng tại sao các vị lại coi Trump là người anh hùng? Chả lẽ các vị không thấy rằng ông ta là người không ra ǵ ư? Tại sao các vị không chọn người tốt? Hay chí ít là cũng khá hơn? Tại sao các vị lại ngốc nghếch đến mức chọn một người xấu, và v́ thế mà có thể thua Hilary và những người tương tự như bà ta?”

 

Và người dân b́nh thường đáp: “Vấn đề là ở chỗ đó. Chúng tôi thích Trump v́ ông ta là người không ra ǵ. Ông ta là một kẻ thô bỉ. Một kẻ nói dối và đạo đức giả. Ông ta là một người ích kỉ kinh khủng. Ông ta ngu ngốc khủng khiếp trong rất nhiều vấn đề. Chúng tôi biết hết. Nhưng chúng tôi không quan tâm. V́ tất cả những tật xấu của ông ta sẽ đẩy bọn theo phái tự do vào chân tường. Trump sẽ làm bọn họ phát điên. Các ứng viên khác chỉ làm cho họ tức giận bằng một phần mười Trump là cùng. Đấy là lí do v́ sao chúng tôi chọn ông ta. Chúng tôi hiểu rằng ông ta có nguy cơ thua trong cuộc bầu cử mà khả năng thắng là khá lớn. Nhưng niềm vui mà chúng tôi nhận được trong khi làm cho mấy thằng con hoang theo phái tự do kia phát điên là đủ để chấp nhận rủi ro rồi. Tiến lên Trump”

 

__._,_.___

 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten