Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Song Nhị ăn cắp tiền bạc

 

 

 

 

Thưa quư vị thức giả,

 

Thư nầy, tôi muốn lên tiếng về tên Điềm Chỉ Viên Song Nhị. Trước tiên xin xác nhận rằng tôi không phải nhà văn nhà thơ ǵ cả, mà chỉ là một cựu Sĩ Quan QLVNCH, nạn nhân sinh tử của chế độ MAFIA Cộng Sản, tỵ nạn chính trị tại HK, sinh sống trong Vùng Vịnh 20 năm nay. Nơi đây, tôi âm thầm, rất âm thầm, tham gia không hề phân biệt các sinh hoạt chống Cộng của tất cả mọi Hội Đoàn. Và tôi cũng đă từng biết danh của nhiều người trong  quư vị đă từ lâu, qua các sinh hoạt quư hóa mà quư vị đă từng cống hiến cho Cộng Động người VIỆT khắp nơi. Xin tỏ ḷng tri ân và ngưỡng mộ. 

Đối với tôi, chuyện ông Song Nhị có là Cộng Sản hay không, không quan trọng, v́ đó là quyền của ông ta, lư tưởng của ḍng họ ông ta. Chuyện ông Song Nhị ăn cắp tiền bạc của anh em văn nghệ sĩ ở hải ngoại, nhiều vụ rơ ràng mà thiên hạ khắp nơi đều biết xưa nay, cũng là chuyện thường, và ông Song Nhị cũng chẳng quan tâm giấu diếm, chỉ chống chọi qua loa chiếu lệ mà thôi.. Bản chất ông ta như thế, ai mà sữa đổi được. Ông ta có tánh hay ăn cắp. Từ 50 đồng đô la trở lên ông ta cũng không từ. Hăy hỏi nhà văn Vũ Uyên Giang, Hà Ly Mạc tất biết. Ông ta có thành tích thụt quỷ, như trường hợp của Trung Tâm Giáo Dục Tráng Niên Sài G̣n trước năm 75, nhiều người biết, trong đó có Nhà văn Bác sĩ Vũ Gia Sắc. 

Nhưng, ăn cắp tiền bạc chắt chiu tim óc và cả sinh mạng của các nhà văn đối kháng và lương tâm trong nước là điều không nên. Hoàn toàn không nên. Ở USA, tuy kinh tế suy sụp, nhưng thiếu ǵ việc để kiếm tí tiền c̣m... Vụ bà Trần Khải Thanh Thủy mà không có Nhà báo Bích Huyền, Nhà văn Việt Hải, Kư giả Lê B́nh, cụ Hà Thương Nhân, Nhà văn Chu Tất Tiến... th́ c̣n lâu Song Nhị & Ngọc Bích và đám Cội Nguồn mữa ra mấy ngh́n bạc... để ngày hôm nay bà Thanh Thủy có dịp lên tiếng dạy đời... Vụ Biển Đỏ của Nhà văn Nguyễn Quang th́ nhóm Song Nhị chơi bạo hơn, v́ đă vững tay nghề, v́ già dặn kinh nghiệm... nên chẳng những đă ăn cắp tiền của vợ con tác giả từ Việt Nam gởi qua, mà c̣n ôm luôn tiền bán sách. Tệ hại nhất, nhóm Cội Nguồn ĐỐT hết số sách c̣n lại. Đây là hành động thách thức giới cầm bút và người Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại... Ngay cả điều nầy cũng chẳng đáng ngạc nhiên, v́ dĩ nhiên, Song Nhị hành động có chỉ đạo, có yễm trợ bí mật, về nhân sự cũng như tài chánh. 

Điều đáng buồn là: Những người cầm bút có tinh thần văn hóa dân tộc và là người Quốc Gia chân chính không hề nhận thấy như thế, trừ một số nhỏ nhoi không đáng kể, như quư vị chẳng hạn. Và, đứng trước chuyện nầy, những cá nhân chống Cộng cũng như các Hội Đoàn Quốc Gia đều lơ là xem như đó là chuyện riêng của Nhà văn Nguyễn Quang và ông Song Nhị. 

NGUY HIỂM quá! Cộng Sản mạnh quá! Cộng Sản tổ chức giỏi quá! Cộng Sản có mặt ở khắp mọi nơi. Cộng Sản trà trộn đến cả trong các Thánh Đường. Ở SJ, hiện có 1 CB Cộng Sản nguyên trước kia mang lon Thượng Tá, đă từng đốt đài phát thanh Đà Lạt, đang làm Thầy Sáu Vĩnh Viễn Permanant Decon của Giáo Phận SJ.. Sộng Sản hoạt động và sống chết cho CS là chuyện đương nhiên. Họ hoàn toàn có quyền đó, Song Nhị & Ngọc Bích & Cội Nguồn... đều hoàn toàn có quyền đó, chúng ta phải tôn trọng. Đó là lư tưởng và ư thức hệ của họ. Nhưng, đau ḷng là người Quốc Gia tan tác như bầy chiên hiền lành thơ hoang mang ngây ngơ ngác giữa đám lang sói quỷ quyệt gian tà. Cộng Sản đă và sẽ bẻ gảy đè bẹp triệt tiêu từng người một. Sau Nguyễn Quang sẽ c̣n nhiều nạn nhân thống khổ khác nữa. 

Tôi thấp cổ bé miệng, không phương tiện, chỉ có vài lời mạo muội, kính xin quư vị có ḷng hăy nghĩ lại.  

 

Kính, Hoàng Xuyên.

 

[Nguyên những ḍng nầy, trước tiên, tôi đă chia xẻ với Nhà văn Hóa Lê Quang Sinh, Nhà báo Thế Phương, Nhà văn nữ Ngọc Anh].