Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Sợ

 

Phan Văn Song

 

 

Tuần qua, hẹn với quư vị tuần nầy tŕnh bày tiếp về nước Nhựt, một quốc gia đầy nghịch lư. Một quốc gia, nghèo tài nguyên, với một địa lư đầy khó khăn cản trở, núi nhiều hơn đồng bằng, người dân phải sống trên những ḥn đảo đầy núi lửa, luôn luôn bị đe dọa bởi hết nạn động đất, đến thiên tai, băo lụt, sóng thần. Sống với thiên nhiên không thuận lợi, thế nhưng, Nhựt ngày nay, là một cường quốc kinh tế số 3 của thế giới, trên cả Pháp, trên cả Đức, cả Anh, cả Ḥa Lan, …vốn là  những quốc gia tiên tiến Âu Tây có truyền thống giao thương cao, có truyền thống hàng hải, với những đội thương thuyền ngang dọc khắp bốn biển năm châu, từ thế kỷ thứ 17, 18 t́m ṭi, khám phá, khai phá biết bao, giang sơn mới, bao sơn hào, hải sản. Do đó, chúng tôi ngưởng mộ văn minh Nhựt, con người Nhựt, đất nước Nhựt và mơ rằng dân tộc Việt Nam, cũng chia sẻ lắm nỗi gian truân, khó khăn như dân tộc Nhựt, cùng với một quan điểm dân tộc sinh tồn mạnh mẽ như dân tộc Nhựt, tuy vốn liếng tài nguyên nghèo nàn, tuy thiên nhiên bạc đải, người Việt chúng ta hăy theo gương nước Nhựt, người Nhựt, để xây dựng một quốc gia Việt Nam phú cường do người dân Việt Nam được ấm no, tự chủ, tự do.

 

Thế nhưng, thời sự Việt Nam nóng bỏng, kết quả của Đại hội Đảng Cộng Sản thứ 12 đă đi ngược lại ư dân, nên xin phép quư vị, cho chúng tôi hoản  bài viết về nước Nhựt qua tuần sau.

 

Đảng Cộng Sản Việt Nam, ta hăy xem như là một « Cục Đá », một « Cục Gạch », một khối xơ cứng, do Cộng Sản Quốc tế thời xưa dùng để « tấn cửa » tiến công. Hay cứ xem đó như « viên đá đầu tiên » của một « luồn sóng Cộng Sản » nhuộm đỏ Đông Dương, giả đ̣ núp dưới chiêu bài « giải phóng thực dân » nhưng thực sự chỉ « nhuộm đỏ các quốc gia thuộc địa » và Đông Nam Á. Đảng Công Sản Việt Nam chỉ là công cụ của Đảng Cộng Sản Quốc tế - Komintern để đánh thực dân. Mà «đá » th́ cứng ngắc không cách chi thay đổi đặng ! Đành chịu vậy !

 

Chờ chừng nào Tàu hết Cộng Sản th́ Việt Nam cũng hết Cộng Sản. Cuối năm 1989, sau khi Liên Sô và Bức Tường Bá Linh sụp đổ th́ toàn khối Cộng Sản Đông Âu cũng đổ !

 

Gương Liên Sô dạy ta đă rơ ràng. Từ một quốc gia kém mở mang, nhờ Đồng Minh Mỹ yểm trợ trong chiến tranh chống NaZi Đức, nên sau thế chiến 2, đă lên chưn, ngang ngữa, tranh đua với khối Tư Bản Tự Do Âu Mỹ. Ngang ngữa thật ! Âu Mỹ Tự Do có NATO, một dụng cụ vũ lực pḥng thủ, th́ Liên Sô và Cộng Sản Đông Âu cũng có khối vũ trang Warsava. Tây Âu có khối thương mại Liên Âu và trục thương mại Bắc Đại Tây Dương, th́ Đông Âu và Liên Sô có Comecom. Tàu ngày nay cũng vậy, cũng từ một nước lạc hậu trước chiến tranh Việt Nam, từ ngày kư kết với Nixon làm ḥa, năm 1972,  nhờ Âu Mỹ giúp đở, ủng hộ, mở cửa giao thương, giao hàng hóa cho nhơn công lao động rẻ gia công sản xuất và sau đó xuất cảng, đă chẳng chốc tăng trưởng kinh tế, ngang ngữa về mặt kinh tế với Âu Mỹ. Nhờ làm gia công, nhờ biết lợi dụng, biết bóc lột công nhơn lao động ḿnh với giá công nhơn rẻ, nên lượm được bặc cắc, nên chẳng chốc khá giả. Thước đo ngày nay chỉ chú trọng vào chỉ số phát triển tài chánh kinh tế, là tiền tươi trong hồ bao, nên quên hẳn những cái - tuy gọi là lĩnh kĩnh, chỉ có giá trị ở Ạu Mỹ và thế giới người Văn minh, nhưng thật sự là những cái cốt lơi của con người : những quyền tự do con người, Dân chủ, …Tàu để tránh dân bớt đ̣i hỏi những nhơn quyền ấy, nên dùng vũ khí tự hào dân tộc, bành trướng, xâm lược. Cũng giống như Liên Sô lúc xưa, bắt đầu chạy đua vũ khí, khoe trương, phùng x̣e với Âu Mỹ. Và cũng như Liên Sô, chắc chắn không bao lâu nữa sức chịu đựng giới hạn của người dân sẽ làm sập một bức tường Cộng Sản Á châu. Chạy đua vũ trang với Mỹ, với Âu là một cuộc chạy chạy marathon bền bỉ, nhưng cuối cùng Huê kỳ sẽ thắng. Cái hố ngăn cách hai hệ thống văn minh phát triển Âu Mỹ và Tàu vẫn c̣n xa vời lắm ! Cũng như hồi xưa cái hố văn minh phát triển giữa Liên Sô và Mỹ vậy. Và cũng v́ chạy đua để lấp cái hố cách biệt ấy, mà năm 1989, Liên Sô phải sụp đổ và kéo theo tất các các chư hầu Đông Âu.

 

Bà con Việt Nam ta chớ vội nh́n bề ngoài hùng hổ của Tàu mà đi sợ Tàu. Tàu ngày nay, bề ngoài xem rất mạnh. Tàu chiến, quân đội, xe tăng, hỏa tiển phô trương hùng hổ thật đấy ! Đại công nghiệp sản xuất công nghệ tinh vi máy tính, điện thoại, Ti Vi được xem như số một thứ giới, giầy dép quần áo đồ chơi đồ dùm từ kỷ nghệ đến gia đ́nh đều made in China, Tàu giỏi qua, Tàu hay quá ! Thế nhưng, thử  so sánh đời sống người dân Tàu và người dân một quốc gia nhỏ bé như Ḥa Lan cũng thấy rơ cách cách biệt.

 

Thước đo, đơn vị đo lường thất sự là hăy nh́n vào đời sống của giới trung lưu Âu Mỹ. Quan niệm đời sống văn minh phát triển của Âu Mỹ là « giai cấp trung lưu ». Không cần biết người công dân sống bằng nghề nghiệp ǵ : công nhơn, nông dân, công chức, tư chức, làm ở hảng to ngàn người, hay tiểu thương 5 người ; cái quan trọng là cái măi lực của người dân ấy. Thước đo bề ngoài về kinh tế là những chỉ số các bàn chứng khoán quốc tế : New York Wall Street, London City, Cac 40 Paris, Nikkei Tokyo vân vân …có nói lên một cái h́nh ảnh ǵ đi nữa cũng chỉ là những cái bề ngoài. Cái thực sự là hăy nh́n xem mạng lưới các tiểu thương, các tiểu công nghệ…v́ đó là thực sự đời sống gần gủi của người dân. 

 

Những Đại Tổ Hợp, Đại Công Công Ty xôm tụ, dĩ nhiên làm hănh diện tự ái quốc gia nhưng chưa hẳn là chén cơm hằng ngày là đời sống người dân, v́ những Đại Công Ty, Tổ Hợp có nhửng giây mơ rễ má quốc tế, tṛng tréo giữ nhà giữ cửa. Và thứ nhứt hăy thận trọng đánh giá những đại công ty quốc doanh nhà nước mà Tàu và Việt Nam đầy rẩy, v́ nơi ấy là nơi các quan chức cầm quyền và các thân bằng quyến thuộc con ông cháu cha dùng nơi rút rỉa ăn bám, ăn chận, ăn có,…

 

Những quốc gia nhỏ xíu như Ái Nhĩ Lan, Thụy Sĩ, Singapore ngày nay là những tấm gương phát triển. Hăy quên đi những nỗi sợ hăi những cường quốc sức mạnh láng giềng bành trướng. Hăy theo gương Miến Điện, Lào đă dám trả lời Không-NO với Tàu.     

 

Việt Nam đang trong t́nh trạng Hán thuộc, có bắt buộc phải tiếp tục sợ Tàu để chấp nhận Hán hóa măi không ?  Hay v́ SỢ TÀU riết rồi, cũng quen. Ḷng người dân ḿnh có muốn, có mong thay đổi không ? THực sự dám bỏ Tàu đi với Mỹ (chỉ nói vắn tắt vậy thôi !) không ? Hay ư dân th́ muốn đấy, nhưng ḷng đảng viên vẫn không muốn, v́ SỢ Tàu, v́ Sợ mất quyền lợi, mất của,…  th́ thôi, bỏ phiếu theo Tàu cho ỔN THÂN !

 

Bằng chứng là kết quả Đại hội 12 của Đảng đi ngược lại ḷng mong đợi của đa số người dân, ngược lại những ǵ thiên hạ, dân chúng Việt Nam thậm chí cả một đại đa số người tham dự. Ông Tổng Bí Thư mới vẫn là ông Tổng Bí Thư cũ, dù đă « quá tuổi ». Và tất cả từ toàn Đảng đến toàn dân quay nhanh 180°, dơng dạc tuyên bố là ngon lành, là yên ổn, là « bất động » để giữ « yên lành ». Và ngày nay, có cả một « chương tŕnh giải độc » để cắt nghĩa với dân, với bạn bè quốc tế, rằng kết quả nầy là đúng là hạp với ḷng dân, và đây không phải « ngựa về ngược » mà là đúng như dự định, và c̣n có vài tác giả cường độ ca tụng rằng đây là « vận hội mới của đất nước ta » (sic) ! Bằng chứng là những loạt bài gần đây nghiên cứu, phân tách cái sai trái của tay « đối thủ rớt đài » cũng do chính những tác giả trước kia « ca tụng, và xem tên đấu thủ rớt đài như là một vị cứu tinh dân tộc ? ». Chúng tôi cũng đă một lần lên tiếng trong một bài viết cảnh giác cái ảo ảnh của vị cứu tinh ấy !

 

Và tuy không nói ra, nhưng đâu đó, một nỗi sợ đang tràn ngập làm tê cứng mọi hoạt động chánh trị, mọi suy nghĩ chánh trị Việt Nam. V́ đâu nên nỗi ?

 

Sợ Gốc, Sợ Nguồn - Của Cha Mẹ :Nỗi Sợ Tổ Tông :

 

 

Sợ ǵ ? Cái SỢ đầu tiên rất lạ lùng, là nỗi Sợ gốc gác ḿnh cản trở cuộc đời đảng viên ḿnh.  Khi gia nhập Đảng, lúc xưa không biết do động lực ǵ, nhưng lúc nầy, cảm tưởng khi có dịp tiếp xúc với họ, th́ vào Đảng « để thăng tiến trên đường hoạn lộ », nói tóm lại là « kiếm sống »           nên họ rất sợ « mất Đảng tánh ». Mà Đảng tánh là ǵ ngày nay ? Là những ǵ xếp lớn làm, xếp lớn nói, gọi là « lập trường » (dù chỉ bá phải, giáo điều, chẳng phải lập trường hay lư luận ǵ kiểu « muốn làm Thủ lănh Đảng phải Bắc kỳ chánh cống, v́ chỉ Bắc kỳ mới biết lư luận ». Nói tóm lại hể Bắc kỳ là biết lư luận Cộng Sản c̣n Nam Kỳ và Trung Kỳ th́ trớt quớt !)

 

Thế mà chờ cái ǵ mà không cắt nước ra làm hai ? Bằng chứng là trong 19 tay lănh đạo đầu xỏ mới (Ủy Viên Trung Ương của Bộ Chánh Trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam), theo phân tách của báo điện tử VnExpress bằng tiếng pháp th́ :

 

« Theo thông tin báo chí, điện báo VNExpress nhận xét với sự có mặt của 3 ủy viên trung ương nữ, lần thứ nhứt (một phá lệ ngoạn mục) và 12 ủy viên « trẻ tuổi », lần đầu tiên vào Bộ Chánh Trị Đảng, và đa số được đào tạo về Luật học (6) và Kinh tế học (5). Cơ quan cao nhứt của quyền lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam « đă được thay đổi nhiểu ». Sau đây là sự phân chia theo gốc địa dư  của các ủy viên - A l’instar de la presse, le journal électronique VnExpress estime qu’avec la présence de 3 femmes, une première et 12 élus, « jeunes » qui siègent pour la première fois au Bureau politique, et la plupart sont formés en droit (6) ou en économie (5). La plus haute instance de direction du Parti communiste du Vietnam a été « fortement renouvelée ». Voici la répartition géographique des candidats :

 

 

59,7% Bắc - Nord

21,1% Nam - Sud

21,1% Trung – Centre ».

 

Pḥng khi bầu bán, rơ ràng miến Bắc với đa số quá bán thắng rơ rệt tất cả những quyết định !

 

Nếu những năm qua, người Việt Nam khắp nước vẫn nghĩ rằng nước Việt Nam được thống nhứt ? Th́ kể từ nay, người tuyên bố mà cả nước đặt tên là LÚ chứng minh rằng tuy Lú, nhưng v́ Lú miền Bắc nghĩa là biết lư luận và nay đang cầm quyền với 59,7 % người biết lư luận ! Tiểu Bắc thuộc tại Miền Nam và Đại Bắc thuộc cả xứ, v́ từ nay, hoàn toàn Hán Thuộc rơ ràng. Chúng tôi xin đề nghị bổ túc Điều 4 Hiến Pháp V́ệt Nam rằng Đảng Công Sản Miền Bắc Việt Nam là Đảng cầm quyền.

 

Sợ Tàu :

 

 

Nỗi sợ thứ hai hiện nay, nỗi sợ thời sự, nỗi sợ lư luận là SỢ TÀU. Dính líu với 16 chữ vàng, 4 chữ tốt, núi liền núi, sông liền sông.

 

Tàu, của là cái tội tổ tông dân tộc Việt, gắn liền với bản chất căn bản Việt cũng chúng ta. Ngay từ lúc mới sanh ra, ngay từ bài giáo dục Việt Nam, chúng ta đă được dạy rằng chúng ta KHÔNG phải người Tàu. V́ người Tàu ở dơ, chúng ta phải ở sạch, người lau ḿnh không tắm, người « ḿnh » phải tắm, phải xối ! Người Tàu khặc nhổ ! Ra ngoài quốc, nghe người ta hỏi ḿnh cho phải người Tàu không, ḿnh cảm như bị mạ lỵ, khinh bỉ, giật nảy ḿnh, máu nóng bừng, mặt giận dữ, thé to « Tôi là người VIỆT, Tôi KHÔNG phải người Tàu ! ».

 

Những bài giáo dục luôn luôn dạy ḿnh từ thuở nhỏ. Ḿnh KHÔNG phải Tàu. Định Nghĩa của Việt, là không phải Tàu ! Hănh diện của chất, của tánh Việt là gịng máu của Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương đuổi giặc Tàu, gịng máu của Bà Trưng, Bà Triệu, Bố Cái Đại Vương, Ngô Quyền, Lư Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung đánh Tàu, đuổi Tàu, thắng Tàu ! Những địa danh Bạch Đằng, Hàm Tử, Chi Lăng,… đều là những chiến công thắng Tàu … Tàu ! Tàu ! Tàu ! Tàu là ác mộng của người Việt Nam. Và như thế có thể, suốt cả hai ngàn năm.

 

Mặc dầu, như với cá nhơn chúng tôi đây, sanh và lớn ở miền Nam, người Tàu là h́nh ảnh hằng ngày của chúng tôi. Ở Sài g̣n, thời đất nước c̣n của ḿnh, gia đ́nh cha mẹ chúng tôi sống vùng chợ An Đông, giáp ranh Chợ Lớn, một khu vực chung đụng, trà trộn Việt Hoa. (Người tử tế là người Hoa, người xà bát là người Tàu ? Kỳ thiệt !). Nhưng tại sao tôi vẫn mặc cảm với Tàu ? Dị ứng với Tàu ? Coi phim chưởng, đọc chuyện Tàu cho vui th́ được ! Chung đụng với người Tàu, hằng ngày, chả sao, Nhưng đi du lịch Tàu, th́ ngại lắm, v́ dơ ! Lâu lắm hồi những năm 73, tôi có đi Hong Kong, nhưng Hong Kong lúc ấy rất Anh Quốc, Hong Kong cũng như Chợ Lớn hồi đó của ḿnh vậy, có những khu phố rất văn minh sạch sẻ tây phương. Nhưng ngày nay ?  Tôi vẫn tiếp tục (ngày hôm nay, tuy già, tuy Tàu ngày nay ngon lành) phản khán mạnh mẽ khi người ta nh́n lầm ḿnh là người Tàu, vẫn « nóng mặt » như khi bị mạ lỵ vậy ! Và từ ngày sống ở ngoại quốc, tôi chưa đi  chơiTàu hay Việt Nam lần nào, mặc dầu đi ngao du thế giới cũng khá bộn. Và mặc dù thằng con trai cả của tôi (Cyril Kongo Phan) có pḥng triển lảm ở Hong Kong, ở Shang Hai hay Bắc Kinh và nhiều lần nó rủ tôi đi du lịch với nó. Nhưng tôi từ chối !  Tôi ngày nay, ngại (nếu không nói là ghét !) Tàu như ngại Việt Cộng vậy ! Có lẽ v́ cái thiếu đạo đức, cái thiếu thành thật, cái bề ngoài giả dối sa đọa của vài cá nhơn ? Hay cả xă hội của họ nên, tôi có thành kiến (sai ?) với họ ! Mong bà con nào có ư kiến thuyết phục sửa cái sai tôi !

 

Đây là một mặc cảm tội lỗi của Dân tộc Việt Nam ? Người Việt Nam chúng ta, với nền giáo dục gốc gác Tàu chúng ta mang nỗi mặc cảm tội lỗi « Gốc Tàu » rất nặng. Vừa thích nhắc tích Tàu, vừa ráng không nói chữ Nho. Sách vỡ, báo chí truyền thông vẫn nhắc nhỡ từ « chữ NHO », thay v́ chữ Hán v́ chữ Nho là chữ Việt Nam, viết theo Hán tự, nhưng đọc âm Việt ta. Đó là Nho, có thể đó là Hán Việt, nhưng nhứt định Không phải chữ Hán, chữ Tàu. Một cuộc đấu tranh không ngừng nghĩ, qua bao thế hệ, lúc nào cũng vừa xài hán việt vừa chối bỏ gốc Hán. Người Việt không dứt khoát như người Nhựt hay người Hàn chế một loại chữ riêng biệt với gốc Hán. Ḿnh có chữ Nôm, nhưng tiếc quá, chữ Nôm vẫn c̣n gắn bó với chữ Tàu không dăn dị hóa để đi vào quần chúng, và không được một vị Vua nào đủ can đảm biến thành chánh sách ngoài hai Nhà Hồ và Tây Sơn với Vua Quang Trung (quá ngắn ngủi).

 

Sợ Đảng, Sợ mất Job, Sợ mất Tất Cả :

 

Cái Sợ thứ ba, là cái Sợ của tất cả các đảng viên, là sợ bị khai trừ khôi Đảng, mất chổ tựa, mất tất cả. Điều 4 Hiến Pháp Việt Cộng đă đặt Đảng trên tất cả. Đảng là Tôn Giáo. Tổng Bí Thư là Ông Giáo Chủ. Trên Ông Giáo Chủ có Ông Giáo hoàng. Ông Giáo Hoàng là Ông Tàu Tập Cận B́nh ! Tàu ra lệnh giữ ông Giáo Chủ cũ làm Ông Giáo Chủ mới ! làm ngay ! That’s it. Tất cả Đảng phài nghe lệnh. Thế là Ông Giáo Chủ mới là ông Giáo Chủ cũ. Và ở đưới bầu những người mà Ông Giáo Chủ đă muốn tức 59, 7 % người miền Bắc.

 

Và Việt Nam Ta, và Đảng Cộng Sản Việt Nam chứng minh rơ ràng hơn nữa sự « gắn bó, 16 chữ vàng với Tàu Cộng », vĩnh viễn chư hầu, ngàn năm chư hầu, nô lệ măi măi. Chỉ c̣n thiếu một Trụ Đồng đánh dâu t́nh hữu nghị sơn keo Tàu Cộng - Việt Cộng : « Trụ Đồng chiết, Việt Nam diệt » đó thôi !

 

Kết Luận : Toàn Dân Nghe Chăng : « Sơn Hà Nguy Biến ! » :

 

Chỉ có người Dân Việt Nam là không Sợ thôi ! Thật  vậy, ngày nay và chưa bao giờ trong 40 năm cầm quyền đất nước Việt Nam Thống Nhứt, người dân xem thường Nhà cầm quyền như lúc nầy. Mặc dù đàn áp lên cao. Mặc dù bbị bịt miệng, người dân ngày nay, dám ăn dám nói mạnh bạo xuống đường, tẩy chay hàng hóa Tàu, giăng biểu ngữ chống Tàu, ca hát, tuyên bố chống Tàu. Lần đầu tiên có những dấu hiệu phản kháng lớn từ người dân lên đến cán bộ. Mặc dù không thành công nhưng con đường đă vạch.

Năm Thân nầy sẽ là năm bắt đầu một hướng tranh đấu rơ ràng.

 

Tổng Bí Thư mới của Đảng Cộng Sản đă khai thông con đường chia rẽ : chia rẽ Bắc Nam. Chính ông đă mở miệng tuyên bố chia rẽ Bắc Nam. Kết quả cho thấy nhơn số các nhơn vật trong Bộ Chánh Trị nặng cân về những người quê gốc Bắc 59,7 % Chỉ v́ tính toán già quá hóa non. Chỉ v́ muốn luôn luôn cầm quyền, kiểm soát mọi quyết định, mong quá bán trong một quyết định, nên ngu xuẩn chia rẽ Bắc Nam, gây bất măn cho nửa nước. Tưởng chia rẻ chỉ con người :

 

Nhưng thật sự, chia rẽ hai miền. Từ nay trở về thời kỳ chế độ phân tranh Đàng Ngoài, Đàng Trong. Trở về với Biên Giới Bắc Nam hai miền : Sông Bến Hải, Đèo Ngang, Hoành Sơn Nhứt Đáy, Lủy Thầy.

 

Chia rẽ giai cấp. Vi quá sợ sệt mất Đảng nên tạo nghi kỵ bằng Công An Hóa chế độ : Chia rẽ một bên Công An cầm quyền và một bên tất cả từ đảng viên đến cả người dân đều bị trị. Phân biệt ấy đă có từ lâu rồi, nay được cũng cố với 4 tướng Công An vào Bộ Chánh Trị.   

Thế nào cũng tạo bất măn ; thế nào cũng tạo nghi kỵ với những người miền Nam bị loại. V́ ngày nay nhóm Miền Nam gồm nhóm cựu phe thua trận nhưng đầy kỷ thuật hiện đang phục vụ làm giàu cho chế độ, nhóm miền Nam cựu kháng chiến bị gạt cho về vườn, nhóm miền Nam cựu cán bộ có việc làm nhưng chỉ chầu ŕa, ngày nay được cũng cố thêm bởi nhóm miến Nam vừa bị hất cẳng ( không phải thất sủng !) c̣n đầy đủ vây cánh, anhem, đệ tử, tiền tài, quân đội công an, vũ trang súng ống…Gom lại với chất keo bất măn, bất phục ṭng sẽ là ng̣i nổ và với chất súc tán là ḷng dân ngày nay HẾT SỢ và YÊU NƯỚC CHỐNG TÀU sẽ …môt cuộc cách mang ? Một Chỉnh Lư ? Một Đảo Chánh? … Chờ & Xem

Bộ Chánh Trị mới thủ cựu, thân Tàu, trọng Bắc Việt khinh Nam Việt, trước sau ǵ cũng rả đám.

Và người dân KHÔNG SỢ sẽ làm cuộc Cách Mạng đuổi các Đảng Viên đang Run SỢ.

Sẽ lấy lại chủ quyền. Rồi ở Việt Nam sẽ như Liên Sô, bức màn tre Cộng Sản sẽ sụp đổ để Dân Chủ Độc Lập Tự Do trở về.

 

Năm Mới Chúc tất cả quư bà con, đồng bào :

 

Sức Khỏe, An Lành, Thạnh Vượng.

 

Cung Chúc Tân Xuân

 

Và  « Thân Dậu Niên lai kiến Thái B́nh »

 

Ngày mai, hẹn gặp nhau ở Chợ Sài G̣n

 

Hồi Nhơn Sơn, Tất Niên.

 

TS.Phan Văn Song

 

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng