Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Diễn Đàn . Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HT Quảng Độ - Cây Kim ….. Ḷi Ra.

 

 

Đặng Phúc

 

 

 

Cổ xe chống cộng ở hải ngoại từ ngày mất nước tháng 4 năm 1975 cho đến nay vẫn tiếp tục đấu tranh, vẫn được trang bị máy tốt, mă lực cao, chắc chắn, bền bỉ, nhưng bọn việt gian Cộng Sản phá họai đă ghim đinh, ghim kim vào 4 bánh xe cho thủng bánh x́ hơi, cổ xe bất động, nằm ụ một chổ. Chỉ khi nào cộng đồng hải ngoại gở được mấy cây đinh, cây kim ghim trong 4 bánh xe, vá các lỗ thủng của 4 bánh xe mới có thể nghĩ đến việc đập tan việt gian Cộng Sản đem tự do, ấm no cho dân tộc. Một trong những cây kim đâm thủng bánh xe là lời kêu gọi của HT Quảng Độ. Dù nhiều người khen tặng, bảo vệ, có kẻ siêng năng rọi h́nh thật to của “ đại lăo rậm râu” Quảng Độ dựng bàn thờ, mời mọi người đến quỳ lạy tung hô, đốt nhang “ thành khẩn” lạy lời vàng ngọc. Nhưng tṛ cười đó không thay đổi hành động đê tiện của HT Quảng Độ trong quá khứ và hiện tại là thủ phạm đâm thủng bánh xe của cổ xe hải ngoại chống việt gian Cộng Sản.

Một người b́nh thường, khi bị kẻ gian ác đâm thủng vỏ xe đều có thể nối nóng, đôi khi không kềm được tức giận xổ luôn tiếng Đan mạch cho đở tức. Như Tướng Nguyễn Chánh Thi dù là phật tử luôn luôn trung thành với đạo pháp, dùng quân đội lật đổ, đàn áp chính quyền Miền Trung để đem thắng lợi cho Phật Giáo Ấn Quang. Tướng Nguyễn Chánh Thi để lại một câu nói khó quên về Phật Giáo Ấn Quang, tại Thanh Bồ - Đức Lợi:

“Đ. M. Cái thằng Minh Chiếu nó bịp tao mà.”

Đó là Thích Minh Chiếu của Phật Giáo Ấn Quang. (xin xem bài viết Nhớ Lại Cuộc Thảm Sát Thanh Bồ -Đức Lợi Đà Nẳng ngày 24-8-1964 của tác giả HG Trần Lệ Tuyền tại ghpgvntn-toiacphatg iaoanquang. blogspot. com/).

Hiện nay người Việt hải ngoại vẫn bị bịp bởi một số "giáo gian "của GHPGVNTN tiếp tục họat động cho việt gian Cộng Sản. Ai cũng biết GHPGVNTN là thóat thai cúa Phật Giáo Ấn Quang nếu ông Nguyễn Chánh Thi đội mồ sống lại, chắc ông cũng nói:

Đ. M. Cái thằng Quảng Độ nó bịp tao mà.

Nghe 3 đọan Audio của Vơ Văn Ái đại diện cho Văn Pḥng II Viện Hóa Đạo thực hiện từ Đức Quốc , bênh vực cho chính danh của GHPGVNTN, và vai “tṛ toàn quyền sai bảo” của Viện Hóa Đạo I,II kể từ ngày 04-01-1964 khiến cho hải ngoại cẩn thận xét lại cái tham vọng của Vơ Văn Ái ra sao.

Muốn t́m hiểu chính danh, “toàn quyền sai bảo” của GHPGVNTN, xin trở lại lịch sử về sự kết cấu của GHPGVNTN với Cộng Sản từ lúc nào và với mục đích ǵ ?

Văn Tiến Dũng cạo đầu giả sư, sau đó cởi áo sư tăng để làm đúng vai tṛ lănh tụ khát máu số một của đảng việt gian Cộng Sản. Lê đ́nh Thám một tên Cộng Sản họat động Gia Đ́nh Phật Tử Việt Nam đem chủ nghĩa Mác Lê ḥa nhập vào Phật giáo. Cuối năm 1946, Bác Sĩ Lê Đ́nh Thám tản cư về Liên Khu V và từ năm 1947 đến 1949 ông được Việt Minh cử làm Chủ Tịch Ủy Ban Hành Chánh Kháng Chiến Miền Nam Trung Bộ để biến Phật giáo thành công cụ của đảng. Vơ Đ́nh Cường gia nhập đảng Cộng Sản năm 1943 sáng lập Gia Đ́nh Phật Tử Huế.

Liên Hệ của HT Quảng Độ với sư tăng Cộng Sản, họat động cho Cộng Sản ra sao?

Thầy của tên sư Trí Quang là Trí Độ tập kết ra Bắc (theo Cộng Sản) để lại tên đệ tử ác ôn, bất lương thi hành nhiệm vụ phá họai, khủng bố, giết người, đặc công Miền Nam Việt Nam trong tiến tŕnh đưa Cộng Sản Bắc Việt vào xâm lăng Miền Nam.

Thích Đôn Hậu tham gia vào việc tắm máu Miền Trung của hơn 5000 dân Huế và cuộc thảm sát rùng rợn tại Khe Đá Mài, giết chết 4 người Đức sau đó lên kiệu với người t́nh là Bà Thuần Chi (Đào Thị Xuân Yến) ra Bắc với một số trí thức Cộng Sản Ḥang Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Đóa, Lê Văn Hảo v..v.. chuẩn bị cho cuộc đi lưu diễn thế giới rao giảng chủ nghĩa Mác lê và đạo Phật của việt gian Cộng Sản đầy tốt đẹp cho Phật giáo.

HT Quảng Độ trong bài phỏng vấn với RFA tuyên bố là Thích Đôn Hậu bị “bắt cóc” ra Bắc. Một luận điệu láo khoét tuyên truyền để bịp thế giới và hải ngoại nhưng không nghe Vơ Văn Ái hô hóan là HT Quảng Độ phạm ngũ giới?

Chùa Từ Đàm nơi CS Trí Quang cư ngụ là trụ sở của tên Cán bộ Cộng Sản Ḥang Kim Loan. Thích Thiện Siêu của chùa Từ Đàm là sư Cộng Sản được Đảng Cộng Sản đưa ra làm Dân Biểu sau 1975.

Sư Cộng Sản Thích Trí Quang (Phạm Văn Bồng) gia nhập đảng Cộng Sản năm 1949 tại mật khu Lương Miêu Dương Ḥa do “đồng chí bưng bô Tố Hữu”.

Sư Cộng Sản Thích Chánh Trực, đệ tử ruột của Trí Quang, họat động tại chùa Tường Vân, cơ sở tôn giáo vận của tên cán bộ Cộng Sản Ḥang Kim Loan.

Sau cuộc đảo chánh và giết TT Ngô Đ́nh Điệm, Ngô Đ́nh Nhu, và xử tử Ngô Đ́nh Cẩn là người tha mạng cho Trí Quang để sau đó chính bọn tay sai của Trí Quang lập phiên ṭa xử tử Ngô Đ́nh Cẩn. Miền Trung nẳm trọn trong tay ba tên sư Cộng Sản ác ôn là Đôn Hậu, Trí Quang và Chánh Trực với sự hợp tác của cán bộ Cộng Sản nồng cốt Ḥang Kim Loan.

Tết Mậu Thân 1968, HT Thích Đôn Hậu đă lên đài phát thanh MTGPMN kêu gọi:

 

« Tôi Ḥa thượng Thích Đôn Hậu, Đại diện Trung ương Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Ḥa b́nh Việt Nam - Đại diện Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam,- và Chánh Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất miền Vạn Hạnh ( miền Trung). Tôi long trọng tuyên bố: Kể từ giờ phút này, GHPGVNTN đă hoàn thành sứ mạng của lịch sữ. V́ vậy, tôi yêu cầu tất cả đồng bào hăy treo cờ Phật giáo, nếu nhà nào không có, th́ hăy đến mua tại các chùa, để chào mừng cách mạng đă thành công và cũng để thể hiện rằng đồng bào không chống đối chính quyền cách mạng ».

Các TT Thích Hộ Giác, Thích Quảng Độ và Thích Bữu Phương đă nhiều lần đi Tây Ninh họp với VC. Lần họp tại chùa Từ Vân ở G̣ Dầu Hạ, Tây Ninh, đă bị cơ quan an ninh phát giác. Thích Hộ Giác bị Bộ Quốc Pḥng VNCH buộc phải từ chức Phó Giám đốc Nha Tuyên Úy Phật giáo. Thích Quảng Độ từ khi du học Ấn Độ về đă có lập trường thân Cộng và hoạt động cho MTGPMN. ( Biến Động Ḿền Trung).

Trong báo Phật giáo ghi lịch sử Quảng Độ (Đặng Phúc Tuệ) sinh 27-11-1928 tại tỉnh Thái B́nh. Năm 14 tuổi tu học tại Phật Học Viện Quán Sứ Hà Nội, (1942).

Năm 1951, Quảng Độ (23 tuổi) đi Tích Lan theo học tại Phật học viện Kelaniya Pirivena để chuẩn bị con đường xâm nhập Miền Nam.

Năm 1953, Quảng Độ (25 tuổi) qua Ấn Độ, theo học tại Đại học Vishva Bharati University, Santiniketan ở Tây Bengal. Trong thời gian du học Ấn Độ, Quảng Độ đi Nepal, Bhutan, Tây tạng…

Năm 1958, Quảng Độ (30 tuổi) thay v́ trở về quê quán Thái B́nh, Bắc Việt, Quảng Độ xâm nhập vào Sài G̣n, lẫn trốn trong nghề “dạy học và dịch Kinh sách” cũng giống như Ali baba Nguyễn Chí Thiện dạy “pháp ngữ và dịch sách”. Biến cố Phật giáo biểu t́nh chống chính phủ VNCH 1963, Quảng Độ (35 tuổi) tham gia Uỷ Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo trong ban Thông tin Báo chí để chống chính quyền VNCH. Trong chiến dịch Nước lũ do Cộng Sản điều động đêm 20 tháng 8 năm 1963, Quảng Độ bị bắt tại Sàigon.

Sau cuộc đảo chính giết anh em Ngô Đ́nh Diệm ngày 01.11.1963 Quảng Độ được Dương Văn Minh ra lệnh thả về cùng toàn bộ cán bộ Cộng Sản giả Tăng Ni, Phật tử. Thời gian giam cầm chung với “cư sĩ” Cao Hữu Đính là tên cán bộ nguy hiểm họat động với Lê Đ́nh Thám, Trịnh Công Sơn.

Năm 1966, Quảng Độ (38 tuổi) đi Nhật, năm 1967 từ Nhật đi Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Miến Điện vận động cho phong trào phản chiến, “Bảo vệ Ḥa B́nh”, “đă đảo Mỹ”, “đ̣i Mỹ rút quân”, "đả đảo VNCH" để giao Miền Nam cho Cộng Sản. Sau đó Quảng Độ trở về Sài g̣n tiếp tục tham gia phong trào Phật giáo Cứu Quốc chống chính quyền VNCH.

Tiếp tục công tác việt gian tuyên truyền phản chiến của Quảng Độ, tháng 10, 1970 phái đ̣an Sư tăng Cộng Sản Thích Thiện Minh, Thích Huyền Quang, Thích Minh Tâm, Nhất Hạnh cùng 2 “cư sĩ” việt gian Cộng Sản Ngô Văn Giáo và Vĩnh Bữu đến Kyoto, Nhật Bản để dự Đại Hội Thế Giới về Tôn Giáo và Ḥa B́nh (ngày 6-22 tháng 10, 1970) đưa ra 6 đ̣i hỏi của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (là ngọai vi CS Bắc Việt). Sau bản tuyên bố của phái đ̣an sư tăng Cộng Sản đ̣i Ḥa B́nh quá lộ liễu, phái đoàn Đan Mạch hỏi:

- tại sao Phật giáo Việt Nam chỉ đ̣i Mỹ rút quân mà không đ̣i các lực lượng ngọai xâm ( phe địch Nga- Tàu) Cộng Sản Bắc Việt rút quân?

Phái đoàn Cộng Sản Phật giáo Việt Nam không trả lời.

Năm 1972, Quảng Độ (44 tuổi) phát ngôn viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất kiêm Thanh tra của Viện Hoá Đạo tiếp tục xuống đường biểu t́nh chống Mỹ, chống VNCH yểm trợ cho Cộng Sản có ưu thế tại bàn Ḥa đàm Ba lê. (Nguyễn Công Dân, anh của Ali Baba Nguyễn Chí Thiện giữ vai tṛ quan trọng tại Ḥa Đàm Ba lê giao Miền Nam cho Cộng Sản )

Năm 1974, Đại hội kỳ 6 bầu Quảng Độ (46 tuổi) làm Tổng Thư Kư Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tiếp tục chống VNCH.

Bạch Thư của HT Tâm Châu trong Đại nạn Phật giáo và Đất nước cho biết là Sư Cộng Sản Trí Quang sợ chính quyền hậu Dương Văn Minh truy nă và kéo những người thân tín là Quảng Độ (biết tiếng Anh), và sư Bửu Phương (biết tiếng Miên) chạy trốn qua Cam bốt qua ngă Tân Châu, nhưng đi nửa đường được thông báo là t́nh h́nh yên ổn, không ai dám động đến cộng lông chân nên “ hoan hỉ” trở về Sài g̣n họat động tiếp tục chống VNCH.

Khi tướng Nguyễn Chánh Thi thất bại, sư Cộng Sản Trí Quang, cùng đồng bọn bày cảnh đem bàn thờ xuống đường để giải vây, để chận đường của QLVNCH. Mục đích bọn Phật Giáo Ấn Quang giúp cho Cộng Sản chuẩn bị cướp Miền Trung chạy thoát.

Đoán phái đoàn Văn pḥng II VHĐ

Viện Hóa Đạo và GHPGVNTN do “đại lăo rậm râu” Quảng Độ có chính danh không?

Theo lời của Vơ Văn Ái tuyên bố trên Vietnamxodus th́ quyền hành của viện trướng Viện Hóa Đạo được thiết lập theo bản Hiến Chương GHPGVNT ngày 4-1-1964. Nhưng xét theo Bạch Thư của HT Thích Tâm Châu (lưu trữ trong Thư Viện Hoa Sen) th́ quyền viện trưởng Viện Hóa Đạo đă bị GHPGVNTN cướp mất bằng dĩa máu, con dao, huyết thư hăm dọa đốt xe, ám sát, giết người năm 1966 là HT Thích Tâm Châu là nhân chứng, và là nạn nhân cùng với nhiều nạn nhân khác. Như vậy quyền hành Viện Hóa Đạo “mất hiệu lực” kể từ khi các sư tăng Cộng Sản cướp quyền của HT Thích Tâm Châu.

GHPGVNTN có chính danh với các giáo hội, hội đoàn Phật giáo khác không?

Câu trả lời là KHÔNG.

V́ các hội đoàn và giáo hội Phật giáo khác vào thời điểm đó đều từ chối, hay rút lui không gia nhập GHPGVNTN.

Tóm tắt Bạch thư của HT Thích Tâm Châu cho biết nội dung về GHPGVNTN như sau:

Sau ngày 1-11-63 sư Cộng Sản Trí Quang và Thiện Minh mời HT Thích Tâm Châu triệu tập Đại hội gồm 11 giáo phái, hội đoàn trong Ủy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật giáo để thành lập GHPGVNTN họp tại chùa Xá lợi ngày 30-12-1963 đến ngày 4-1-1964. Bản Hiến Chương của GHPGVNTN do sư Cộng Sản Trí Quang sọan thảo được chấp nhận. Đại Hội suy tôn HT Thích Tinh Khiết vào ngôi “ tăng thống” 4 năm cho Bắc tông và 4 năm sau đó ngôi “ tăng thống” sẽ giao cho Nam tông. Viện Hóa Đạo được bầu có 12 người, HT Thích Tâm Châu được bầu làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo của GHPGVNTN nhiệm kỳ 2 năm. HT Thích Tâm Châu từ chối, nhưng v́ HT Thích Tịnh Khiết tha thiết mời nên HT Thích Tâm Châu chấp nhận chức vụ. Trong thời gian 2 năm làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo , HT Thích Tâm Châu xin nghỉ 7 lần v́ bị chèn ép và bị áp đặt bởi ai, chúng ta cũng biết.

Hiến Chương GHPGVNTN chủ trương xóa bỏ, tiêu diệt các giáo phái Phật giáo, hội đoàn Phật giáo khác. Mục đích của Hiến Chương là tiếp thu các chùa, ép buột các tăng ni phật tử phải ḥan ṭan lệ thuộc, nhận chỉ thị, chịu dưới quyền tối thượng của Viện Hóa Đạo. Do đó, Tăng Thống Giáo Hội Tăng Già Việt Nam phản đối, không gia nhập. Các giáo phái, hội đ̣an khác của Phật giáo Việt Nam cũng tẩy chay rút chân ra khỏi GHPGVNTN. Như vậy vai tṛ quyền hành tối thượng của Viện Hóa Đạo I chỉ áp dụng cho Quảng Độ, không biết phật tử của Thanh Minh Thiền Viện có “ bất tuân dân sự” không. C̣n Viện Hóa Đạo II có Vơ Văn Ái và người t́nh tóc vàng mắt xanh “Huệ ỷ lan” thi hành nghiêm chỉnh hay “bất tuân dân sự”. Có trời mới biết!

Khi chính quyền Dương Văn Minh bị lật đổ th́ sư Cộng Sản Trí Quang sợ hăi trốn chạy, kéo những người thân tín là Quảng Độ (biết tiếng Anh), và sư Bửu Phương (biết tiếng Miên) chạy trốn qua Cam bốt ngă Tân Châu, nhưng đi nửa đường được thông báo là t́nh h́nh yên ổn nên kéo nhau trở về Sài g̣n hoạt động chống chính quyền tiếp.

Chính quyền VNCH giao cho sư Cộng Sản Trí Thủ, Thiện Hoa, Thiện Ḥa 50 triệu để xây Việt Nam Quốc Tự cho dù chi phí xây Việt Nam Quốc Tự chỉ tốn 6,7 triệu mà thôi. Tức là chính quyền VNCH cúng dường 50 triệu để " năn nỉ" các thầy đừng phá phách. Tiền Sài g̣n lúc đó 50 triệu là lớn lắm v́ lính VNCH, lương công chức đói nghèo không đủ nuôi vợ con. Nhưng Trí Thủ, Trí Quang vẫn tiếp tục phá phách, không xây Việt Nam Quốc Tự mà xây các cơ sở trá h́nh để họat động cho Cộng Sản, để chứa vũ khí cho Cộng Sản tấn công Sài g̣n.

Năm 1966, hết nhiệm kỳ 2 năm của Viện Hóa Đạo, Đại hội giáo hội Phật giáo mời HT Thích Tâm Châu tiếp tục làm viện trưởng Viện Hóa Đạo thêm một lần nữa. HT Thích Tâm Châu nhân danh viện trưởng Viện Hóa Đạo gởi thơ thông báo khắp nơi: yêu cầu ngưng đấu tranh, chỉ đặt các chương tŕnh xây dựng đạo pháp.

HT Thích Tâm Châu vào ngày 6- 6-1966 đi Tích Lan thành lập Giáo Hội Tăng Già Thế Giới, trên đường trở về ghé thăm Malaysia –Thái Lan. Về đến Sài g̣n tháng 7,1966 th́ được biết sư Cộng Sản Thiện Minh và Trí Quang vẫn tiếp tục biểu t́nh chống chính quyền. Văn Pḥng Viện Hóa Đạo (là văn pḥng của HT Thích Tâm Châu) đă có một dĩa máu, một con dao, và một huyết thư

“ Yêu Cầu Các Thượng Tọa Trong Viện Hóa Đạo Không Được Theo Thượng Tọa Tâm Châu” và biểu ngữ :“Muốn Quần Chúng Tuân Theo Kỷ Luật Th́ Phải Theo Quần Chúng”.

( quần chúng đây nghĩa là Cộng Sản đấy)

HT Thích Tâm Châu muốn lên chánh điện của Việt Nam Quốc Tự để lễ Phật th́ bị các sư tăng hăm dọa “ bước qua xác chết” . HT Thích Tâm Châu trở về chùa Từ Quang cũng có một dĩa máu, một huyết thư cấm HT Thích Tâm Châu không được hoạt động và cho người lên tiếng hăm dọa đốt xe, ám sát v..v... Các tăng thanh niên hiện đang ở chùa Niệm Phật Đường Quảng Đức định đến chùa Từ Quang để giết HT Thích Tâm Châu. Nhờ được sư Cô Vân cho biết nên HT Thích Tâm Châu trốn thoát. ( lại không nghe Vơ Văn Ái nói đến phạm“ ngũ giới”)

Hành động hăm dọa, đ̣i giết đồng đạo, cướp Viện Hóa Đạo của GHPGVNTN không chấm dứt khi HT Thích Tâm Châu rời Viện Hóa Đạo. (*HT Quảng Độ ở trong 12 thành viên nồng cốt của Phật Giáo Ấn Quang). Phật Giáo Ấn Quang 2 lần đem vũ khí, súng ống đến cướp Việt Nam Quốc Tự và bắt Thượng Tọa Thích Thiện Tường (viện trưởng Viện Hóa Đạo) và nhiều sư tăng khác đem về giam ở chùa Ấn Quang. Cướp Việt Nam Quốc Tự chưa đủ, GHPGVNTN cướp tài sản, máy may, dụng cụ của chùa, đốt luôn 1 gian nhà của Việt Nam Quốc Tự. Đó là hành động phạm pháp của Phật Giáo Ấn Quang và các sư tăng Cộng Sản, trong đó có HT Quảng Độ. Không nghe Vơ Văn Ái nhắc đến “ngũ giới”.

Những hành động của GHPGVNTN ngoài phạm vi ngũ giới và quá sức tưởng tượng của người dân b́nh thường và vi phạm luật pháp của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhưng chính quyền VNCH quá nhân nhượng, quá sợ hăi không dám dùng luật pháp xử tội những kẻ phạm luật, kẻ bắt người giam giữ trái phép, không đủ sức mạnh để bảo vệ tài sản của Việt Nam Quốc Tự, bảo vệ sinh mạng của những người tu hành không theo GHPGVNTN.

Văn pḥng Viện Hóa Đạo I do “đại lăo rậm râu” HT Quảng Độ và văn pḥng II Viện Hóa Đạo của Vơ Văn Ái bao giờ trả lời cho phật tử biết về hành động bạo lực trên tại sao không thuộc phạm vi “ngũ giới” không? Hiến Pháp của GHPGVNTN có đề mục nào cho phép bạo loạn, đốt chùa, dùng vũ khí, súng hăm đọa, bắt cóc, giam cầm nhiều người trái phép, cướp đọat tài sản người, cướp Viện Hóa Đạo không? Điều khỏan nào của nội quy và Hiến Chương ngày 04-01-1964 cho quyền GHPGVNTN vi phạm luật pháp quốc gia VNCH và xâm phạm tài sản, đe đọa, giam cầm trái phép?

Đường lối Quảng Độ họat động cho Cộng Sản từ năm 1958 cho đến nay có thay đổi không?

HT Quảng Độ từ Bắc Việt đi Ấn Độ, Tích lan, Tây tạng tại sao HT Quảng Độ không trở về Bắc Việt mà xâm nhập vào Miền Nam 1958 để hợp lực vối Liên khu 5, hợp tác với sư Cộng Sản Thích Hộ Giác và Thích Bửu Phương gây bạo loạn Miền Nam, và bị bắt năm 1963. Sau đó được Dương Văn Minh thả tự do, HT Quảng Độ để tiếp tục đi ngọai quốc: Nhật, Hong kong, Đài loan, Thái Lan, Miến Điện làm cái loa tuyên truyền cho Cộng Sản, vận động chiến dịch “ Ḥa B́nh Khuynh Tả” ḥa hợp ḥa giải với Cộng Sản. Hướng đi của HT Quảng Độ ngày xưa như thế, và nay cũng vậy.

Chúng ta không lạ ǵ khi HT Quảng Độ kêu gọi hải ngoại mọi thành phần về hội họp với bọn việt gian Cộng Sản. “ hợp tác trong ḥa b́nh” hay là HT Quảng Độ giở bài “ phong trào Ḥa B́nh Thế Giới” , “ Lực Lượng Ḥa Giải Dân Tộc”. Hành động Phật Giáo Ấn Quang “ thống nhất” bằng bạo lực với HT Thích Tâm Châu, Việt Nam Quốc Tự, các giáo hội Phật giáo, hiệp hội Phật giáo chứng minh cho chúng ta thấy vài tṛ của HT Quảng Độ xưa và nay không thay đổi.

Thích Huyền Quang người trao quyền cho HT Quảng Độ thường khoe thành tích: Phật Giáo Ấn Quang hai lần có công với “Cách mạng”.

Lần này lời kêu gọi của HT Quảng Độ không những lập công với “ Cách mạng” c̣n lập công với Tàu “ Đại hán” trong công tác bịp thế giới và hải ngoại. Trong chương tŕnh phát thanh của đài VNHN ngày 14-06-2009 ông Nguyễn Đ́nh Toàn cho biết là HT Quảng Độ x́ tin là: “đồng chí” Tàu ra lệnh cho “ đồng chí” chó săn việt gian Cộng Sản nên sát nhập vào “ mẫu quốc Tàu” hay chọn con đường “ tự trị” trong " mẫu quốc Tàu" nhưng không ngoài phạm vi luật pháp Tàu để hưởng quyền lợi để ăn ḿ gói, uống x́ dầu như “ nhân dân Tàu”. C̣n những ai phản đối th́ các “đồng chí” chó săn việt gian Cộng Sản hăy chuẩn bị Thiên An Môn Việt Nam với lực lượng xe tăng để răn đe nghiền nát bọn phản động. (cho nên phương pháp bất tuân dân sự, biểu t́nh “ trùm mền” tại gia của HT Quảng Độ là an ṭan nhất.)

Vơ Văn Ái nói GHPGVNTN trong và ng̣ai nước đều ủng hộ HT Quảng Độ, chúng tôi mong rằng Vơ Văn Ái, HT Quảng Độ chứng minh cho phật tử trong và ngoài nước thấy là 400 bài thơ tù nhớ trong đầu,(như Ali Baba Nguyễn Chí Thiện), 12,000 trang giấy dịch trong tù, và 9 lần hụt giải Nobel có thuyết phục, có “thống nhất” hải ngoại về phục vụ cho đất nước Cộng Sản không? Trước khi thuyết phục hải ngoại hợp tác với Cộng Sản liệu HT Quảng Độ có thuyết phục được những người trong danh sách kèm sau đây là đồng đạo của HT Quảng Độ không ?

Hải ngọai xin đừng quên bài học của Việt Tân chệt hướng và không chệt hướng đều lưu manh và cùng một mục đích là "tự nguyện" làm tay sai cho thằng tay sai việt gian Cộng Sản.

Xin kết thúc bài với lời nói của tướng Nguyễn Chánh Thi “đội mồ” sống lại sắp nói:

“Đ. M. Cái thằng Quảng Độ nó bịp tao mà!”

 

Đặng Phúc.

 

Danh sách 98 thành viên Hội đồng Chứng minh nhiệm kỳ VI - Giáo hội Phật giáo Việt Nam ( Quốc Doanh cúa MT Tổ Quốc)

Ban Thường trực Hội đồng Chứng Minh:

 

-HT. Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ,

HT. Thích Trí Tịnh - Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật,

HT. Thích Minh Châu - Phó Pháp chủ,

HT. Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật,

HT. Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư kư,

HT. Kim Minh - Phó Pháp chủ,

HT. Dương Nhơn - Phó Pháp chủ,

HT. Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ,

HT. Thích Thanh Chỉnh - Phó Thư kư,

HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư kư,

HT. Thích Thiện B́nh - Phó Thư kư,

 

Thích Giác Nhường - Ủy viên Giám luật.

 

HT. Thích Phổ Tuệ (Hà Tây)

HT.Thích Trí Tịnh (TP. Hồ Chí Minh)

HT. Thích Minh Châu (TP.HCM)

HT. Thích Minh Minh Nhuận (TP.HCM)

HT. Thích Thiện Khải (Đồng Nai)

HT. Thích Thanh Chỉnh (Hà Nội)

HT. Thích Thanh Bích (Hà Tây)

HT. Thích Huệ Hải (TP.HCM)

HT. Thích Phước Thành (B́nh Định)

HT. Thích Thanh Từ (Lâm Đồng)

 

HT. Thích Diệu Tâm (Đồng Nai)

HT. Thích Chánh Đạo (An Giang)

HT. Kim Minh (BR-VT)

HT. Thích Chí Tín (Khánh Ḥa)

HT. Thích Chơn Ngộ (Quảng Nam)

HT. Danh Nhưỡng (Kiên Giang)

HT. Thích Đồng Huy (BR-VT)

HT. Thích Từ Nhơn (TP.HCM)

HT. Thích Đạt Pháp (Long An)

HT. Thích Hiển Tu (TP.HCM)

 

HT. Thích Khả Tấn (TT-Huế)

HT. Thích Đức Phương (TT-Huế)

HT. Thích Giác Ngộ (Gia Lai)

HT. Thích Đổng Quang (Gia Lai)

HT. Thích Huệ Thành (BR-VT)

HT. Thích Huệ Quang (Khánh Ḥa)

HT. Thích Huyền Hy (Khánh Ḥa)

HT. Thích Thiện B́nh (Khánh Ḥa)

HT. Thích Đạt Đồng (Long An)

HT. Thích Hóa Duyên (Long An)

 

HT. Thích Phát Huệ (Vĩnh Long)

HT. Thích Chơn Huệ (Tiền Giang)

HT. Thích Vĩnh Lưu (Phú Yên)

HT. Thích Tịnh Trí (B́nh Thuận)

HT. Thích Duy Nhựt (TP.HCM)

HT. Thích Tắc Thành (TP.HCM)

HT. Thích Tâm Giác (TP.HCM)

HT. Thích Đức Nghiệp (TP.HCM)

HT. Thích Tắc An (TP.HCM)

HT. Thích Giác Thuận (Sóc Trăng)

 

HT. Trần Phiêng (Sóc Trăng)

HT. Thích Bảo An (B́nh Định)

HT. Thích Mật Hạnh (B́nh Định)

HT. Thích Giác Nhường (Cần Thơ)

HT. Thích Thanh Tứ (Hà Nội)

HT. Thích Minh Tâm (Nam Định)

HT. Thích Quảng Tuyên (Nam Định)

HT. Thích Nhật Tân (Nam Định)

HT. Thích Giác Hải (TP.HCM)

HT. Thích Hiển Pháp (TP.HCM)

 

HT. Thích Thanh Dũng (Bắc Giang)

HT. Thích Tánh Hải (Lâm Đồng)

HT. Trần Dạnh (Trà Vinh)

HT. Thích Thiện Tâm (Đồng Tháp)

HT. Thích Giác Trang (TP.HCM)

HT. Thích Thanh Huấn (Hải Pḥng)

HT. Thích Thanh Sam (Bắc Ninh)

HT. Thích Thanh Đàm (Ninh B́nh)

HT. Thích Thanh Dục (Thái B́nh)

HT. Thích Ninh Hùng (TP.HCM)

 

HT. Thích Viên Giác (TP.HCM)

HT. Thích Minh Tuấn (Đà Nẵng)

HT. Thích Viên Minh (Đà Nẵng)

HT. Thích Thiện Duyên (Quảng Nam)

HT. Thích Giác Lâm (B́nh Định)

HT. Thích Trí Tâm (Khánh Ḥa)

HT. Thích Giác Đức (Bến Tre)

HT. Thích Giác Phúc (TP.HCM)

HT. Thích Giác Tường (TP.HCM)

HT. Thích Thiện Hiệp (Đồng Tháp)

 

HT. Kim Sa Rinh (Vĩnh Long)

HT. Diệp Thương (Trà Vinh)

HT. Sơn khune (Trà Vinh)

HT. Thích Huệ Hành (Cần Thơ)

HT. Thích Thiện Trinh (An Giang)

HT. Thích Chí Đạt (An Giang)

HT. Thích Giác Hoàng (An Giang)

HT. Châu Trinh (An Giang)

HT. Châu Ty (An Giang)

HT. Thích Huệ Kỉnh (An Giang)

 

HT. Dương Nhơn (Sóc Trăng)

HT. Sơn Soul (Sóc Trăng)

HT. Danh Pol (Kiên Giang)

HT. Lư Liêu (Kiên Giang)

HT. Thích Huệ Thông (B́nh Dương)

HT. Dương Dal (Sóc Trăng)

HT. Quách Mến (Sóc Trăng)

HT. Lư Thi (Sóc Trăng)

HT. Lâm So (Sóc Trăng)

HT. Thích Bửu Thông (Tiền Giang)

HT. Thích Nhuận Hiền (Tiền Giang)

 

HT. Thích Chánh Tâm (Tiền Giang)

HT. Thích Thiện An (Đồng Tháp)

HT. Thích Thiện Nhơn (B́nh Định)

HT. Thích Giác Viên (Đà Nẵng)

HT. Thích Minh Chánh (Đồng Nai)

HT. Thích Nhuận Thanh (B́nh Phước)

HT. Thích Chơn Phát (Quảng Nam)