Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

Phụ  nữ  nhận diện kẻ tiểu nhân khi bước ra sinh hoạt cộng đồng

 

Thu Hiền

 

Danh ngôn :

 

“ Đừng quan tâm tới những kẻ nói xấu sau lưng bạn, v́ chỗ của họ là ở đó. Măi măi sau lưng bạn mà thôi.”

 

“ Đừng sợ hăi kẻ thù trước mặt mà hăy đề pḥng những người bạn giả dối sau lưng.”

 

“Vẽ người, vẽ mặt, khó vẽ xương. Biết người, biết mặt, khó biết ḷng.”

 

“Đừng bao giờ đùa giỡn với cảm xúc của người khác. Bởi lẽ bạn có thể thắng trong tṛ chơi đó, nhưng chắc chắn bạn sẽ đánh mất người đó cả đời”

 

 

Chị thân mến,

 

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh !

 

Trung Quốc đang từ từ muốn xâm chiếm Việt Nam. Tin tức mỗi ngày trên các báo chí, truyền thanh, truyền h́nh càng ngày càng thúc giục tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp người dân Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại. Nhiều phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại đă bắt đầu dấn thân vào các sinh hoạt cộng đồng, tham gia các công tác giúp người dân trong nước trong các việc đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền, cũng như góp phần xoa dịu những nỗi đau của nhiều người Việt tha hương trên đất khách quê người làm lao động xuất khẩu hay tỵ nạn chính trị. Nh́n thấy nhiều phụ nữ Việt Nam v́ ngây thơ, nhẹ dạ nên bị lường gạt vào đường măi dâm ở xứ người, làm cho chị em bạn gái chúng ta đều thấy ḿnh cần phải làm một cái ǵ đó để cứu những đứa em gái, những đứa cháu gái đáng thương của chúng ta. Tuy nhiên khi sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại, chốn ‘gió tanh mưa máu’ này, tôi muốn nhắc nhở chị những vấn đề mà người phụ nữ Việt Nam cần phải biết cách đối phó khi làm việc thiện nguyện , đấu tranh trong môi trường mà đàn ông Việt Nam thường chiếm đa số, làm lănh đạo và cái tư tưởng ‘trọng nam khinh nữ’ vẫn ít nhiều c̣n trong suy nghĩ của người Việt Nam.

 

Ở Mỹ, khi người phụ nữ Việt Nam chen vai với các đồng nghiệp ngoại quốc trong các hăng xưởng của Mỹ, để tiến thân và leo lên các chức vụ  quan trọng trong công ty, chị em phụ nữ  Việt Nam đă khá vất vả mới đứng vững trong vai tṛ lănh đạo của ḿnh sau bao nhiêu năm ở Mỹ. Dù sao th́ trong công ty Mỹ cũng có nhiều luật lệ bảo vệ người phụ nữ không bị kỳ thị, sách nhiễu t́nh dục sexual harassment, vu khống, chụp mũ và công ty thường có legal adviser , sếp lớn, sếp nhỏ để chị em có thể lên tiếng, xin giúp đỡ, xin ư kiến  khi có những thị phi hay những bất đồng.

 

Nhưng trong cái cộng đồng Việt Nam nhỏ xíu ở địa phương, các hội đoàn VN thiện nguyện hoạt động trên tinh thần tự nguyện, vô vụ lợi, làm việc giúp đời, giúp người. Tuy nhiên khi bắt đầu có tiền bạc trong ngân quỹ th́ bắt đầu có tiếng bấc tiếng ch́, lời ra tiếng vào, khi chi thu không rơ ràng và ban điều hành hay hội đồng quản trị không thể đồng ư với nhau về sự cần thiết phải minh bạch của sổ sách chi thu. Lúc ấy th́ nếu người thẳng thắn yêu cầu các bậc lănh đạo hội đoàn rơ ràng sổ sách chi thu lại là người phụ nữ th́ chắc chắn họ sẽ gánh chịu những đ̣n thù, những trả thù ti tiện từ những kẻ tiểu nhân đánh vào tâm lư yếu bản lĩnh của phụ nữ . Họ sẽ t́m đủ mọi cách chê bai chị, thiếu tâm huyết, thiếu chiều sâu, không kín đáo, không biết đấu tranh tránh đâu, làm việc theo cảm tính, v.v…để chị năn ḷng bỏ đi là họ nhổ được một cái gai trong mắt họ. Chị  cần nhận rơ được những thủ đoạn của "tiểu nhân", chị  mới kịp thời ngăn chặn chúng, không bị mê hoặc và kịp thời có đối sách đề pḥng bị mắc lừa và bị hại.

Kẻ tiểu nhân thường có trí tuệ khôn ngoan nhưng thích sử dụng thủ đoạn hơn là thẳng thắn đối phó. Họ vốn là người chuyên bới móc, truy t́m những khuyết điểm của người khác để làm lợi khí cho ḿnh. Khi không thể đối đầu trực tiếp trả lời những câu hỏi khó của đối phương, họ sẽ t́m cách sử dụng những đ̣n hạ bộ như :

-           Gây chuyện thị phi , vu khống và bôi nhọ:   Vu khống là một hành động nguỵ tạo sự việc, ám hại hoặc bôi nhọ kẻ khác, để thoả măn những ẩn ức ti tiện hèn mọn của những kẻ vô liêm sỉ và thiếu tự tin.  V́ không trả lời được những con số chi thu, nếu chị c̣n độc thân hay đă ly dị,  họ sẽ đi phao tin hay rỉ tai  là chị  “yêu thầm nhớ trộm” người nào đó trong hàng ngũ lănh đạo nên cố t́nh (?)  đ̣i phải rơ ràng sổ sách chi thu để hạ uy tín của người lănh đạo ! Họ gây chuyện thị phi, xúi dục, khiêu khích, ly gián mọi người là phương pháp đơn giản nhất, thuận tiện nhất để thực hiện mục đích cá nhân. Trong cuộc sống rất nhiều kẻ tiểu nhân, chỉ v́ một chút lợi riêng, một chút ham muốn không đạt được, là ăn không nói có, từ bé xé ra to, biến trắng thành đen, biến tốt thành xấu, chụp nón cối cho nhau một cách tuỳ tiện  khiến những người thân cận bạn bè phải xa lánh v́ không muốn dây dưa với kẻ tiểu nhân.

 

- Đặt điều:  Những điều không có thật, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ biến thành chân lư. Có lúc chỉ dựa vào sức mạnh của bản thân khó thực hiện được ham muốn cá nhân, họ sẽ đặt điều, tạo dư luận huyễn hoặc mọi người. Khi họ đặt điều thường thường giả vờ thẳng thắn, chính trực, khiến người nghe hiểu lầm thực hư, v́ thế rất dễ bị lừa, dễ bị mê hoặc.

 

- Gây nghi ngờ vể khả năng làm việc: khi chị gây quỹ xin tiền thiên hạ để cứu người, họ sẽ viết nhiều điều gây nghi ngờ về mục đích gây quỹ, về số tiền nhận được có đến được người cùng khổ 100 % hay không , tạo ra nhiều thị phi chung quanh người tổ chức gây quỹ nhằm triệt hạ uy tín của chị. 

 

- Họ đặt điều, rỉ tai mọi người  những lời châm biếm cay độc, nhạo báng, cố t́nh hạ phẩm giá, xem thường, chỉ trích người phụ nữ đang thách  đố quyền lực của họ.

 

- Qua cầu rút ván:  Họ  không bao giờ có bạn bè chân chính. Họ kết bạn chỉ là tạm thời, là giả tạo. Đối với họ, lợi ích bản thân cao hơn tất cả. Chỉ cần nhu cầu, lợi ích bị đụng chạm, họ coi bạn là thù ngay lập tức. Trong đầu họ, chỉ có người nào có lợi cho ḿnh, đem tiền đến cho ḿnh,  người đó mới được coi là bạn. Khi chị không c̣n đi gây quỹ kiếm tiền về cho họ xài nữa, th́ lập tức, họ không cần phải nói chuyện với chị nữa. Khi chị chất vấn chi thu của họ, lập tức, họ trở mặt với chị ngay.

 

-Cáo mượn oai hùm: Để thực hiện được ư đồ riêng, bọn tiểu nhân thường thường tranh thủ lănh đạo, nh́n nét mặt lănh đạo cấp trên để làm việc, chú ư nắm bắt từng ly, từng tí tâm lư của lănh đạo cấp trên, cố được ḷng lănh đạo. Sau đó lấy lănh đạo làm chỗ dựa, mượn "oai hùm" để áp chế người khác, lăng nhục, nói xấu người khác, hăm hại người khác.

 

-Khiêu khích ly gián: Kẻ tiểu nhân từ xưa đến nay, khi làm việc phần lớn thích vụng trộm, úp úp, mở mở, không có ǵ rơ ràng được. V́ vậy, khi chị quan hệ với mọi người, nhất định phải thấy rơ, hiểu rơ, không thể chỉ nghe một phía, tin một phía để tránh mắc câu bọn tiểu nhân, gây phiền toái cho công việc và cuộc sống.

 

-Đạo đức giả: Đây là một tṛ rất dễ mê hoặc người khác, khiến người ta mắc lừa. Đó là thủ đoạn lúc đầu là lùi sau đó là tiến lùi vừa có thể tự vệ lại vừa có thể khiến người khác lơ là cảnh giác, hễ thời cơ chín mùi, kẻ tiều nhân sẽ bất chấp tất cả tiến hành phản kích, cho đến khi đạt được mục đích. Biểu hiện chủ yếu của thủ đoạn, của bọn tiểu nhân là:

 

oMột là, cố ư tỏ ra vẻ nhân từ, rộng lượng, thật thà, thành tâm, công bằng trước mặt người khác. Có khi để đạt được mục đích nào đó, không ngại chịu đau khổ tạm thời, tỏ ra tốt với người khác, để được hài ḷng người. Hễ điều kiện đến là trở mặt tấn công.

oHai là, trước tiên có đối xử tốt hoặc có chút ân huệ nào đó với đối phương, để được đối phương nếm chút ngọt ngào. Hễ đối phương sa vào tṛng, liền trở mặt tấn công.

oBa là, dùng phương thức kết hợp vừa kéo vừa đánh. Trước tiên là lôi kéo, viết email nói ngọt ngào để khuyên chị trở lại làm việc cho họ,  sau đó là sẽ đánh, hay nói cách khác là vừa đấm vừa xoa, xoa là để đánh cho họ đau hơn. Thủ đoạn này bộc lộ rơ sự giả dối, xảo trá của kẻ tiểu nhân.

 

Cổ nhân có câu "Hữu xạ tự nhiên hương", tốt hay xấu đă có từ bản chất, không thể lừa được ai, dù có "Ngậm máu phun người" th́ cũng chỉ tổ làm bẩn cái miệng của chính ḿnh mà thôi. Một kẻ gian tà ti tiện th́ có nói hay, nói tốt cách mấy chăng nữa th́ thiên hạ cũng có mắt để nhận định đâu là chân giả, thực hư. C̣n lại, những người có tâm huyết, chính trực có thực tài th́ dù có vu khống bôi nhọ, họ cũng vẫn là họ, chẳng có ǵ suy suyển. Ngược lạ, giá trị của họ c̣n tăng thêm khi bị kẻ khác vu khống.

Tóm lại, hành động vu khống, bôi nhọ kẻ khác, nó không phải là hành động của một bậc trí giả hay một người có liêm sỉ. Sự vu khống, bôi nhọ chỉ xảy ra ở những kẻ thiếu can đảm, bất tài, bất trí.

 

Chị  cần phải phân biệt được kẻ tiểu nhân, lời nói và hành động phải kín đáo, không nên tâm sự nhỏ to, phải cẩn thận đề pḥng, sáng suốt, suy nghĩ chín chắn, đừng để mắc lừa. Cẩn thận khi viết email, giữ lại tất cả những email thư từ qua lại để sau này làm bằng chứng trước toà khi cần phải kiện thưa tội vu khống, mạ lỵ , phỉ báng vô căn cứ từ những kẻ tiểu nhân.

 

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện từng nói trong đại hội truyền thông hải ngoại về việc vu khống, bôi nhọ cá nhân này:

 

 "Ngoài quyền được nói sự thật, c̣n có cả quyền nói gian, quyền vu oan, xỏ xiên ba que, bôi nhọ bừa băi. Những nạn nhân của những ng̣i bút bẩn thỉu nhiều khi không chấp, không để ư. Kiện cáo lôi thôi, tốn tiền, cùng lắm là chỉ được một lời xin lỗi xuông. Hơn nữa, người có lương tri coi chúng dưới mức của sự khinh bỉ. Chúng đă không biết tự trọng, làm sao người khác trọng chúng ? Ngày nay, và cả ngày trước, hay sau này, những truy chụp bừa băi, những chửi bới bất xứng, những dao to búa lớn, những thét gào rỗng tuếch, không bằng cớ, không lư lẽ đều không thuyết phục được ai, chỉ có tác dụng hề hóa, lố lăng hóa" .

 

Ông Rich Warren, tác giả của cuốn sách học làm người tên là “The Purpose Driven Life” hướng dẫn chúng ta những phương cách sau đây để đối phó với những người làm cho chúng ta nản chí v́ những lời chỉ trích của họ.

 

-Hăy nhớ rằng bạn không bao giờ có thể làm vui ḷng tất cả mọi người: 

-Hăy nhận ra rằng bạn không cần phải có người nào đó chấp thuận th́ mới hạnh phúc được: 

-Chúng ta đang sống trong một xă hội mà không phải cái ǵ chúng ta làm cũng được chấp thuận. Tại sao chúng ta lại phải cố thực hiện nhiều chuyện điên khùng chỉ để mong nhận được nụ cười của một kẻ vốn lạnh lùng và thiếu nhă nhặn? Hăy luôn nhớ rằng, bạn hạnh phúc hay sung sướng v́ bạn chọn sống như vậy. Đừng mất th́ giờ và năng lực khi chứng tỏ bạn là một người tốt hay tài giỏi để cố làm thay đổi một người cau có, khó tính, ích kỷ và hay chỉ trích mà không hề biết khen ngợi. Bởi v́ vấn đề không phải là ở bạn, mà v́ những người đó là những người rất thiếu tự tin cho nên mới luôn phải chê bai người khác.

 

Tóm lại làm một người phụ nữ muốn góp một phần nhỏ trong việc xây dựng cộng đồng Việt Nam lành mạnh  ở hải ngoại này không dễ chút nào. Nếu thiếu bản lĩnh, các chị sẽ dễ dàng chịu thua, rút lui và không làm việc ‘ăn cơm nhà đi vác ngà voi’ nữa. Đối đầu với những thủ đoạn của kẻ tiểu nhân, những ganh ghét, tị hiềm của những người không thể tâm phục khẩu phục khi phải chịu sự lănh đạo của phụ nữ, các chị phải cố gắng nhiều lắm mới đứng vững được. Mong rằng những con cháu của hai bà Trưng, bà Triệu sẽ luôn vững vàng trong những công việc thiện nguyện và lúc nào cũng nhớ giữ ḷng vui và hài ḷng với những thành quả giúp đời giúp người của ḿnh.

 

Xin tặng chị những câu châm ngôn của Mother Teresa

 

 

“These are the few ways we can practice humility: 

To speak as little as possible of one's self. 

To mind one's own business. 

Not to want to manage other people's affairs. 

To avoid curiosity. 

To accept contradictions and correction cheerfully. 

To pass over the mistakes of others. 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten