Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÉP VUA THUA LỆ ĐẢNG.

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A.

 

 

 

Theo tài liệu báo Tiền Phong trong nước ngày 15 tháng 5 năm 2009, do kư giả Đặng Vương Hạnh, có cuộc phỏng vấn Hữu Thọ, nhân vật khá tiếng tăm, được coi là" sừng sỏ" trong bộ chính trị trung ương đảng, với gương mặt cằn cổi như da cam héo của một CÔNG THẦN đảng Cộng Sản, giờ đây nói ra những điều CẦN THÔNG suốt sau thời gian dài hết ḷng đóng góp công sức xây dựng cho một đảng siêu cướp, ngụy danh" cách mạng" để ăn cướp cạn, mang súng đạn Nga Tàu để giết hại dân lành. Đây là những lời được coi là nói thật trong một giây phút" động năo", v́ người Cộng Sản có truyền thống là" không bao giờ nói thật" với dân, đồng đảng, gia đ́nh và tự xét về bản thân; tức là người Cộng Sản cũng nói dối ngay chính họ nữa; tuy nhiên qua lời" phát biểu" của một nhân vật từng" phét biểu" gần suốt cuộc đời, như là lời" một phút tâm t́nh người Hà Tỉnh", trong việc" phản ánh" cái gian dối, mà trước đây trong cái cao trào cách mạng, nhiệt t́nh lên cao như Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi, một thời nịnh nót của Nguyễn Tuân, và những kẻ xẻ dọc Trường Sơn hồ hởi phấn khởi:" chào em Cô gái LAM HỒNG" bỗng nay trở thành" cô gái LÔNG HÀM", có ngực và có cả râu mọc lún phún, là cái" t́nh huống" bất thường như câu sấm:

" Chừng nào thằng ngốc làm vua.

Thế gian cạo trọc, thầy chùa để râu".

Hữu Thọ, người" đầu ngành" một tổ chức có nhiều quyền hành, gọi là Trưởng Ban Văn Hóa Trung Ương, là người có tầm kiểm soát những" bức xúc" từ con người trong đảng, với cái" tư tưởng hướng dẫn cho hành động", và từ đó, đưa đến những" đấu tố" lẫn nhau. Cái Ban Văn Hóa Trung Ương thời Hồ Chí Minh, là" nghĩa địa văn học" từng chôn vùi biết bao tài năng đất nước qua nhiều cuộc thanh toán, khủng bố văn thi nghệ sĩ miền Bắc, để bắt ép tất cả cái ǵ thuộc về văn hóa phải" nắm tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của chủ nghĩa Marx Lenin" và chui ḷn" dưới háng" theo cái suy tư của một thằng ít học, gian ác, với cái gọi là" tư tưởng Hồ Chí Minh" hầu kiếm tem phiếu và nhất là những người c̣n sống sót phải biết sợ như Nguyễn Tuân, một số văn thi sĩ trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm.

    Được biết, trong hệ thệ thống đảng quyền Cộng Sản có một số tổ chức đều có gắng liền với hai chữ "trung ương" như Ban Ca Múa Trung Ương, trước đây do nhạc sĩ Lưu Hữu Phước làm" đầu ngành" khá lâu, c̣n Ban An Ninh Trung Ương được thành lập thời Hồ Chí Minh và sau 1975 do Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng Công An chỉ đạo, là một" cơ chế khủng bố" ngay cả những đảng viên Cộng Sản và những nhân vật tăm tiếng: ám hại Phan Khôi, Nguyễn Bính, Thụy An, bác sĩ Nguyễn Văn Thủ, đại tướng ngố Nguyễn Chí Thanh ( bị bắn từ sau gáy chết ngay tại hầm trú ẩn ngay trong vụ phi cơ ném bom ở Tây Ninh), dùng thuốc độc chích vào người của Hồ Tùng Mậu, giết luôn Trần Đăng Ninh, thủ tiêu bác sĩ Phạm Ngọc Thạch (trong lúc đang làm công tác nghiên cứu bịnh ho lao của bộ đội trên đường Ṃn Hồ Chí Minh), sau nầy có thêm Đinh Bá Thi và Lư Ban, thượng tướng Chu Văn Tấn, Hoàng Văn Thái...Những cán bộ" nồng cốt" như thế mà con bị thủ tiêu, nên những ai chưa tỉnh "cơn trường mộng du" để cùng Việt Cộng" ḥa hợp ḥa giải" và gần đây cùng với" Việt Cộng để đ̣i đất, đảo, vùng biển" do Việt Cộng hiến, nay đ̣i Trung Cộng, là chuyện ruồi bu, lọt vào quỷ kế của bọn Việt Cộng, có ngày trở thành nạn nhân của ban nầy, giờ đây th́ Tổng Cục Chính Trị 2 do Đặng Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh thay thế. Thời Hồ Chí Minh, có một ban, nhưng không ai nói đến, nhưng rất quan trọng, có thễ gọi là" Ban Dắt Gái Trung Ương" với "nghiệp chuyên" đi t́m gái về phục vụ cho Hồ Chí Minh và đồng bọn. C̣n cái Ban Văn Hóa Trung Ương, ngoài nhiệm vụ "chủ yếu" là kiểm soát tư tưởng, c̣n có ban" bói toán" gồm một số thầy bói, chuyên coi" phong thủy" hướng nhà cán bộ, mồ mả cán bộ cấp cao chết, để con cháu vẫn tiếp tục" ngồi trên đầu dân chúng", nghe đâu trong nầy có một nhân vật tên Trần Khuê, là một trong những người" lập công dâng Bác" khi cố vấn cho Hồ Chí Minh để cḥm râu dài như h́nh "ông tiên trong hiệu thuốc Tàu", h́nh như trong hiệu thuốc XỨC LÁT cũng có ông tiên, mà theo giới thầy bói cho là muốn làm vua suốt đời, phải có râu như các vua Tàu...

    Những" bức xúc" của Hữu Thọ khi nh́n thấy cái cơ chế của đảng Cộng Sản, hiện nguyên h́nh đảng cướp từ lâu, thế mà ông ta vẫn c̣n mù trường kỳ, nay bỗng" trực giấc đại đồng" khi nh́n thấy" núi xương, sông máu, biển mô hôi" của hàng triệu" nhân dân" cạnh những sự sản" vĩ đại" và núi đô la Mỹ càng ngày càng vung cao, như bài" Như có bác trong ngày vui đại thắng" của đứa con trai mù tâm trí Phạm Quỳnh là Phạm Tuyên, ngây ngô ca tụng kẻ đă giết cha, anh ḿnh, bắt chị dâu làm thân nàng Kiều, từ tay Trần Huy Liệu đến tên chó chết Hồ Chí Minh, đă hiến dâng cả cuộc đời bất minh, thích chơi gái c̣n trinh, mà gọi là" làm cách mạnh quang vinh" thật là đáng khinh, hắn là loài ma quỷ yêu tinh.

   Trong vấn đề giám sát, pḥng chống" tham nhũng" quan trọng như" pḥng chống dịch tể, cúm gà, cúm heo.." mà theo Hữu Thọ phải" rốt-ráo": Thanh tra ngoài da, giám sát đến thịt, điều tra đến xương" th́ mới mong" đạt chất lượng giám sát". Dịch cúm gà, nạn chuột.... được trị bằng" nghị quyết" nhưng vần đề "dịch tham nhũng" th́ biết bao nghị quyết ban hành từ thời tổng bí thư nầy đến tên khác lên thay đề trở thanh vô dụng, lư do là tham nhũng xuất phát và được nuôi dưỡng từ gốc Trung ương. Khi nh́n về cái" t́nh huống thanh tra" như câu" phê b́nh như nói láo, báo cáo như nói chơi", nên Hữu Thọ than rằng:" -Phê b́nh cấp trên bị trù ếm.-Phê b́nh ngang cấp sợ bị mất đoàn kết-Phê b́nh cấp dưới sợ bị mất phiếu", hóa là khỏi phê b́nh ai là" không sợ bị mất cái ǵ" cũng như" biểu t́nh tại gia" là không sợ công an tới nhà chụp mũ là" chống lại đảng và nhà nước" và nhất là" biểu t́nh tại tâm" là chắc ăn nhất, có công an nào tài ba mà lục soát cả" trong óc" của mọi người đâu?.

    Hữu Thọ có đưa ra câu chuyện gặp một người giàu có, gọi là Đại Gia, chắc là người Việt hải ngoại và được người đó nói thẳng về cái chính sách trước sau như một của đảng Cộng Sản Việt Nam:" Giàu th́ ghét, nghèo th́ khinh, thông minh th́ diệt. Em trót vừa giàu và vừa thông minh, đáng chết 2 lần, nên không sống quê hương được". Đây là điều mà những ai chưa mở mắt, trở về làm ăn với Việt Cộng, sau thời gian" bốc lột" nhân dân ḿnh, họ hưởng lợi nhiều và bị Việt Cộng" đánh tư sản" như Úc kiều Nguyễn Trung Trực, Vua chả già Ḥa Lan Trịnh Vĩnh B́nh....

    Từ trước đến nay, đảng Cộng Sản Việt Nam có chính sách trước sau như một là: "dùng tham nhũng để giữ đảng", dùng cán bộ tham nhũng, vừa bảo vệ quyền lợi cá nhân, gia đ́nh, để làm" lực lượng bảo vệ đảng", nên khi mà:

" Tham nhũng Chiết.

Cộng Sản Diệt".

Do chính sách nầy mà nhân dân Việt Nam phải nay lưng ra để trả lương cho hệ thống đảng và nhà nước từ" hạ tầng cơ sở đến thượng tầng kiến trúc", nên đảng và nhà nước" khỏi cần NO trả NƯƠNG thích hợp" mà tất cả đều có" nhân dân NO", dù nhân dân thường ĐÓI. Nhân dân Việt Nam và thế giới không ngạc nhiên khi nh́n thấy mức lương căn bản của một tên thủ tướng như Phan Văn Khải, với 260 Mỹ kim mỗi tháng, thế mà hắn có trong trương mục nước ngoài hàng tỷ Mỹ Kim, nên trong nước có hai chữ" ĐẦU TIÊN" tức là" TIỀN ĐÂU" khi gặp cán bộ, lúc ĐỦ THỦ TỤC là cán ngố" hồ hởi phấn khởi" lấy tiền THỤC VÔ TỦ". Tham nhũng trấn đảng, từ cơ sở địa phương, từng" hộ công an" đến học đường....nên nơi" đào tạo mầm non", giới" kỷ sư tâm hồn" có óc sáng tạo lẫn tối tạo, đẻ ra hàng chục lệ phí, có nơi c̣n tăng tới 40 loại tiền, đè lên đầu phụ huynh nghèo, mà đảng gọi là:" giai cấp vô sản". Đây cũng là lối" thanh lọc học đường hiện đại", thay v́" lọai bỏ học tṛ thuộc các nguồn gốc phản động" như câu:" học tài thi lư lịch" nay th́" cán bộ giàu cho con học, dân nghèo cho con nghỉ đi làm lao động" cũng là tiêu chuẩn giáo dục không bao giờ thay đổi:" Hồng hơn chuyên". Nh́n cái chính sách nuôi tham nhũng, nên Hữu Thọ nói thiệt:" Việc thực hiện kê khai tài sản bây giờ rất phức tạp, không chỉ có nhà đất, c̣n các tài sản khác, rồi tài sản gơỏi nước ngoài". Đây là phản đề của câu tuyên truyền lừa đảo của đảng rất phổ biến:" cần kiệm liêm chính, chí công vô tư" nay thành:" Tham nhũng bất chính, lấy công cho tư", nên toàn đảng, từ trên xuống dưới đều:

" Thi đưa vơ vét tối đa.

Gom tiền, nhà, đất, đô la làm giàu".

Ngày nay ở Việt Nam có câu tục ngữ mới:" có làm mới có ăn" tức là có vẽ ra công tŕnh, công việc, mới đụt khoét được, qua những vụ án PM 8, vụ Xa Lộ Đông Tây là điển h́nh, các công ty nước ngoài lẫn người Việt quay về, cũng phải biết" hối lộ" mới được giấy phép, thi công....rồi từ cứu trợ, từ thiện như vậy th́:

" Có những bàn tay toàn lông, nhám nhúa.

Bao phen làm bạt vía dân lành.

Khắp đảng ta đều là tham nhũng".

Nếu đảng hết tham nhũng th́ lấy ai bảo vệ đảng, nên quốc sách tham nhũng luôn được" bảo vệ như con ngươi trong tṛng mắt", Hữu Thọ thành thật khai báo:" Ai cũng thấy cần sự minh bạch và trong công tác giám sát càng phải tính đến chuyện đó, nhưng vấn đề giám sát cán bộ hiện c̣n bị ràng buộc nhiều thứ lắm. Động đến lănh đạo cao cấp là chạm đến ngay cả một tổ chức, chứ không phải chỉ có cá nhân người đó". Truyền thống và cũng là "cơ sở cơ bản" của đảng Cộng Sản Việt nam là "vơ vét, vơ vét, đại vơ vét" như lời Hồ Chí Minh, được toàn đảng, toàn cán thực hiện, là thứ" tư tưởng Hồ Chí Minh" vĩ đại qua cái gọi là Dân Chủ Tập Trung: " Như các cô các chú có đồ đạc tài sản ǵ đó, th́ các cô các chú là chủ, đó là dân chủ. Các cô các chú không biết giữ, tôi giữ dùm cho. Tôi tập trung bỏ vào rương. Tôi khóa lại và bỏ ch́a khóa vào túi tôi đây, Đó là Tập Trung".

Thượng tá Tám Hà nói sau khi ra hồi chánh trong trận Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 1968, được tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đưa lên hệ thống truyền thanh quốc gia, nay trở thành tục ngữ: "Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, hảy nhỉn kỷ những ǵ Cộng Sản làm", nên đảng Cộng Sản Việt Nam hô hào chống tham nhũng, tức là đảng nuôi tham nhũng, phát triển kinh tế là đang suy thoái....nhưng khi người Cộng Sản là làng, tức là thê thảm lắm. Đảng cũng đặt ra những cơ quan nghe quan cũng" giựt con mắt" như bán giám sát, thanh tranh....nhưng đây chỉ là h́nh thức cho vui, chứ thật ra đảng là trên hết, nên Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu:" thà mất nước chứ đừng để mất đảng, phải bảo vệ đảng như bảo vệ con người trong tṛng mắt". Đảng chủ trương" lấy tham nhũng làm quốc sách" th́ các ban chống tham nhũng, thanh tra, giám sát.... đều từ đảng mà ra, th́ đây là vở kịch lói vô duyên chớ chẳng có tác dụng ǵ:

" Thanh tra giám sát ỳ xèo.

Toàn là một lũ, như mèo dài đuôi".

     Như ông Boris Yelsin nói:" đảng Cộng Sản không thể sử đổi, tốt nhất là bỏ phức nó đi". Do đó, Việt Cộng không bao giờ có" cải thiện nhân quyền, tự do tôn giáo.." như những ngôn từ ngoại giao của các nước cần đến Việt Nam làm ăn, hay là những lời tuyên truyền của bọn gián điệp nằm vùng, tay sai hải ngoại cho là:" Việt Cộng bây giờ khác hơn hồi trước", để cổ động" ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa", nhằm thôn tính cả hải ngoại.

-Ḥa hợp ḥa giải với Cộng Sản là" đầu hàng vô điều kiện".

-Liên hiệp với Cộng Sản là tự sát.

-Sống chung với  Cộng Sản là tiếp tay nuôi đảng cướp, tiếp tục gây tội ác, bán nước.

-Dính dáng làm ăn với Cộng Sản là phản bội tổ quốc, đồng lỏa với đảng cướp.

    Đề pḥng bất cứ tổ chức nào như băng đảng Việt Tân, trong khi mọi người đều coi đảng Cộng Sản là thành phần khủng bố, bán nước và tên quốc tặc Hồ Chí Minh là tội đồ dân tộc với hơn 10 triệu nạn nhân từ 1930 đến nay, th́ băng đảng Việt Tân lại chủ trương:" Đảng Cộng Sản là thành phần dân tộc và Hồ Chí Minh có công với đất nước" . Chính lư do đó mà mặt nạ của Việt Tân rớt xuống từ lâu, rơ ràng là cánh tay nối dài của Việt Cộng ở hải ngoại, đương nhiên là bị dân chúng hải ngoại, là nạn nhân của đảng Cộng Sản và Hồ Chí Minh phản ứng chống lại./