Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . ChinhnghiaMedia. . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những kẻ "nối giáo cho Việt Gian Cộng Sản " 

              theo ḍng sông Mississippi  tại New Orleans !

 

Tú Dzai

 

 

 

  [DVD Bên Gịng Sông Mississippi, và một số h́nh ảnh được lấy ra từ DVD, đang được gởi đến cho qúy ṭa soạn, để làm tài liệu, hoặc có thể cho đăng kèm theo bài viết.  Ở Thành phố New Orleans, hiện có 2 tờ Nguyệt san là Việt Nam Tự Do, Ngọc Lân Thời Báo, và Tuần báo Sài G̣n Nhỏ, ấn bản New Olreans. 

  Tiếc thay v́ quyền lợi quảng cáo, và quen biết, nên dù có biết, hoặc nhận được bài viết nầy, họ đă không cho đăng tải hoặc lên tiếng. Đáng trách hơn nữa, có người đang làm công tác truyền thông đă từng là quân nhân/QLVNCH, cố t́nh che dấp, lấp liếm trước sự việc một số thành viên trong Ban Cố Vấn, BCH/CĐNV/LA và BCH/Hội cựu SVSQ/TĐ/LA, đă hội họp, và giúp đỡ cho Đoàn làm phim của CS từ trong nước ra, thực hiện cuốn DVD nầy.  Buồn Thay!!! Nay chúng tôi muốn nhờ tạp chí Con Ong đăng tải bài viết nầy, v́ một số nhà sách tại New Oleans có bày bán tạp chí của qúy vị.  Mong rằng bài viết nầy sẽ được các độc gỉa tại New Orleans, đọc và biết được sự việc nầy.  Mọi sự liên lạc với tác gỉa của bài viết nầy, xin LL/ qua số phone: Ḥa (504) 939-4966]      

                          

 

 BÊN  GỈNG  SÔNG  MISSISSIPPI  

 

 

- TÚ  DZAI -

 

 

 

 

            Người xưa thường bảo: Đi cho biết đó, biết đây.  Ở nhà với vợ biết ngày nào khôn...Nhất là những tháng ngày: Tôi đi giữa hoàng hôn!!! Nhưng tôi lại rất ngại phải rời gia đ́nh, để theo những chuyến đi xa, có lẽ là tôi không nỡ để cho bà xă phải côi cút, lủi thủi một ḿnh với chuyện áo cơm hàng ngày.  C̣n tôi th́ thong thả đi đây đó cho biết thế thái nhân t́nh.  Hơn nữa tôi rất ngại khi phải ở những căn nhà xa lạ nào đó, dù đó là của gia đ́nh bằng hữu, tôi thường lấy lư luận làm căn bản cho đời sống: Ờ đâu cho bằng nhà ḿnh.  Nhưng cơn băo Katrina đă kéo tôi ra những suy nghĩ hẹp ḥi: Cơm nhà, qùa vợ...Và tôi đă may mắn gặp lại những người bạn xưa cùng một quân trường, cùng một đơn vị...Mà tưởng chừng sẽ không bao giờ gặp được, ở Thành Phố Đất Nóng T́nh Nồng Houston.  Trong những người bạn qúy đó, có một ông làm một cái nghề (theo anh quảng cáo) rất đặc biệt: Sáng bán furniture, chiều bán than.  Nghe ông bạn nói trông vẻ mặt rất chân thật, tôi bỗng ngớ người ra, ở nước Mỹ làm ǵ phải đi bán than, mà có ai dùng than đâu mà bán!!? Gạn hỏi măi, mới biết: sáng ông bán: bàn, ghế, giường, nệm...chiều đến ế ẩm, ông than vào, thở ra.  Có những người bạn như thế, thuở c̣n đi học, họ đă có máu tếu ở trong người, đến bây giờ cũng không bao giờ bỏ được.  Ông bạn qúy lại rất mơ mộng và hào sảng, những lúc không có khách, ông ngồi làm thơ về thế sự, con người, và cả những năm tháng của qúa khứ.  Ông thường tổ chức chén thù, chén tạc với bạn bè, trong những lần nhậu nhoẹt cho quên sự đời đó, ông thường hay ngâm thơ, ông có biệt tài ngâm thơ rất năo nùng, nhưng ông lại không ngâm những bài thơ buồn, mà lại thường ngâm như bài như chế diễu thân phận lưu lạc của ḿnh.  Thí dụ bài: Ta Làm Ǵ Cho Hết Nửa Đời Sau của nhà thơ, nhà văn Cao Tần Lê Tất Điều:  

 

             dăm thằng khùng họp nhau bàn chuyện lớn

             gánh sơn hà toan chất thử lên vai

             chuyện binh lửa anh em chừng cũng ớn

             dọn tinh thần thần cưa nhẹ đỡ vài chai

 

             một tráng sĩ vung ly cười ngạo mạn 

             nửa đời xưa ta trấn thủ lưu đồn

             nay đất khách kéo lê đời rất nản

             ta tính sẽ về vượt suối trèo non

             sẽ có lúc rừng sâu bừng chuyển động

             những hùm thiêng cựa móng thét rung trời

             và sông núi sẽ vươn ḿnh trổi dây

 

            một tráng sĩ vô êm chừng sáu cối

            thần tự do giờ đứng ở nơi nào?

            ta muốn đến leo lên làm đuốc mới

            tự đốt ḿnh làm lửa sáng xem sao

            thần tự do giơ hoài cây đuốc lạnh

            ta tiếc ǵ năm chục kư xương da

            sẽ làm đuốc soi t́m trong đáy biển

            những oan hồn ai bỏ giữa bao ba..

 

            sàn gác trọ những tâm hồn băo nổi

            những hào hùng uất hận gối lên nhau

            kẻ thức tỉnh ngu ngơ nh́n nắng mới

            ta làm ǵ cho hết nửa đời sau!!?? 

 

            Ngoài ra, c̣n có những bài thơ nói về thân phận của những chiến binh Việt Nam Cộng Ḥa ngă ngựa, một nhà thơ mà anh xem như thần tượng, đó là nhà thơ Tô Thùy Yên, với những bài thơ viết về thân phận tù đày, của những người lính chiến bại sau cuộc đổi đời 30.04, 1975.  Thí dụ như bài Ta Đi: 

 

            tàu đi như một cơn điên đảo

            sắt thép kinh hoàng va đập nhau

            ta tưởng chừng nghe thời đại động

            xô đi ầm ĩ một cơn đau

            ngồi đây giữa những phân cùng bụi

            trong chuyến đời xung sát bạo tàn

            ta trở thành than thành súc vật

            tiếng người e cũng đă quên ngang...

 

            Đây là những chuyến tàu lửa mà CSBV dùng để chở than và súc vật, c̣n đầy nghẹt những phân và bụi, đă được dùng để chuyên chở những anh hùng găy súng miền Nam, ra những dăy trại tù ở Hoàng Liên Sơn, gần biên giới Việt Trung.  Cũng những người chiến binh bại trận nầy, sau những năm tháng tù ngục đọa đày, may mắn c̣n sống sót, được trở về với một bộ xương da biết di động, và cảm nghĩ của họ như thế nào, trước cảnh thương hải biến vi tang điền?

 

            ta về như bóng ma hờn tủi

            lục lại thời gian kiếm chính ḿnh

            ta nhặt mà thương từng phế liệu

            như từng hài cốt sắp vô danh

            ngồi đây nền cũ nhà hương hỏa

            đọc lại bài thơ thuở thiếu thời

            ai đó trong hồn ta thổn thức?

            vầng trăng c̣n tiếc cuộc rong chơi

            ta về như hạc vàng thương nhớ

            một thuở trần gian bay lướt qua

            ta tiếc đời ta sao hữu hạn

            đành không trải hết được ḷng ta....

 

            Những bài thơ được ngâm trong những buổi họp mặt bạn bè, nghe xót xa cho thân phận chính ḿnh và bằng hữu, đă không làm được ǵ cho núi sông, dân tộc...Bên kia bờ đại dương, đất nước, con người vẫn c̣n rên xiết dưới ách thống trị bạo tàn của một chế độ độc tài, độc đảng.  Chính v́ cái lư do đó, anh đă thề sẽ không trở về quê hương khi c̣n bóng dáng những người CS.  Có bao nhiêu người được cái tinh thần đáng trân trọng nầy?  Mới đây, tôi được ông bạn qúy, mời tham dự buổi họp mặt cuối năm Âm Lịch của Binh chủng.  Ông nói: Sau buổi họp mặt đó, ông sẽ làm đêm văn nghệ cây nhà lá vườn: Hát hay không bằng hay hát, tại tư gia, và cũng để nghe giọng ngâm Tao Đàn của ông.   

          Kèm theo lời mời đó, ông c̣n gởi cho tôi hai cuốn DVD của Dzui Entertainment, sản xuất tại Việt Nam, phát hành ở Cali, và được bán ở Houston đầu tháng 10. 2009 mỗi cuốn giá 5 đô la. Do một đoàn làm phim gồm sáu người từ trong nước ra, được sự hướng dẫn của một số người trong BCH/ Cộng đồng người Việt Louisiana, và BCH/ Hội cựu SVSQ/Thủ Đức/LA.  

 Anh bạn qúy của tôi vừa ngạc nhiên lại vừa phẩn nộ, v́ mọi người Việt tị nạn, ai cũng biết biết rằng, tất cả những ǵ thuộc về Văn Hóa, Thông Tin, Giáo Dục... ở trong nước, đều được Nhà nước quản lư một cách chặt chẽ, nói cho đúng hơn là thuộc về nhà nước.  Những cán bộ, nhân viên làm công tác nầy đều là đảng viên CS, hay là đoàn viên đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh. Hơn 500 tờ báo trong nước cũng của nhà nước, các đải truyền thanh, truyền h́nh, hăng phim, các đoàn làm phim cũng của nhà nước. Các cán bộ, nhân viên làm công tác nầy được tuyển chọn rất kỹ về lư lịch, thế mà có nhiều khi họ làm theo chỉ thị của đảng, để đưa ra ánh sáng công luận những vụ án tham ô, như vụ PMU 18, sau đó, do nội bộ chóp bu của Bộ chính trị CS đấu đá nhau, đổi trắng thành đen, đem những kẻ được chỉ thị làm công tác điều tra, và báo chí ra ṭa lănh án tù, điển h́nh như kư giả Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên, Nguyễn Văn Hải báo Tuổi Trẻ... Cho nên phải khẳng định một cách chắc chắn rằng đoàn làm phim sáu người nầy đến từ Thành Hồ, không thuộc Đài Truyền H́nh Thành Phố, cũng trực thuộc Sở Văn Hóa Thông Tin Thành phố.   

Họ là những tên cán bộ CS làm công văn hóa tuyên truyền cho chế độ CS, thi hành Nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị Trung Ương Đàng CSVN, núp dưới danh nghĩa : Nêu cao bản sắc Văn Hóa Dân Tộc, phổ biến phong tục cổ truyền...Dưới chiêu bài nầy chúng đă từng đem đoàn văn nghệ Duyên Dáng của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh ra tŕnh diễn ở hải ngoại, và đă bị đồng hương biểu t́nh tẩy chay, chúng cũng từng đă tới một số tiểu bang quay phim, chụp h́nh, làm phóng sự một cách âm thầm...V́ không có một Cộng đồng, cộng đoàn, hội đoàn nào của người Việt tị nạn, trên khắp các Tiểu bang trên đất nước Hoa Kỳ, chịu cộng tác với chúng, dù chúng chỉ làm phóng sự có tính cách t́m hiểu đời sống dân chúng ở hải ngoại, hoặc lịch sử Tiểu bang nơi họ cư ngụ.  V́ ai cũng biết rằng, đây là bước thứ nhất, chúng t́m cách xâm nhập vào Cộng đồng Người Việt tị nạn ở Hải Ngoại.  Một điều ngạc nhiên, một số Tiểu bang lớn có đông người Việt cư ngụ như Texas, California, nếu các đoàn làm phim của CS thực hiện được những cuốn phim tài liệu ở đây, sẽ tạo cho họ những thuận lợi lớn, về mặt thông tin và tuyên truyền.  Nhưng tại sao họ không thực hiện được?  V́ Cộng đồng, các cộng đoàn, và các hội đoàn ở đây, luôn đề cao cảnh giác, với lối ḷn lách, xâm nhập của CS, bất cứ một sự xuất hiện nào của bọn chúng sẽ bị cô lập và tẩy chay ngay.   

Nay chúng t́m đến tiểu bang Louisiana, v́ ở đây, chúng đă móc nối được với một số người trong Cộng đồng Người Việt tị nạn, và Ban chấp hành Hội Thủ Đức, bọn nầy đă tạo mọi điều kiện cho chúng thực hiện chương tŕnh làm phim dài đến 45 ngày đêm, với chiều dài di chuyển là 60 dặm.  Chi phí tốn kém, có thể lên đến hàng trăm ngàn đô la, chỉ để hoàn thành 2 cuốn DVD với giá bán rẻ như bèo $5 một cuốn.  Thử đặt câu hỏi, nếu không có tiền của chế độ CS tài trợ, th́ làm sao mà thực hiện cho được?  Anh bạn qúy của tôi, sau khi biết danh tính và chức vụ những nhân vật nầy, đă ngao ngán than ngắn, thở dài:  Tôi chỉ tưởng có Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy và một số tên theo đóm ăn tàn mà thôi, ai ngờ bây giờ lại có những tên Việt gian, ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS như vậy.  Những bọn nầy lúc nào cũng xênh xang áo mũ, như tŕnh diễn thời trang trong các buổi lễ của Cộng đồng, nay cam tâm làm những tên nô tài cho CS, bôi bùn, trét cứt lên mặt ḿnh.  Nhục nhă thay!!! 

          Sau khi nhận, và xem 2 cuốn DVD với tựa đề Bên Gịng Sông Mississippi, tôi thấy những người hội họp và hướng dẫn cho đoàn làm phim của CSVN để chúng phỏng vấn và làm phóng sự gồm có: 

        - Ông Nguyễn Văn Phú, Phó Chủ Tịch Nội Vụ của Cộng Đồng NV Louisiana, kiêm Chủ tịch các Hội đoàn Cưu quân Nhân Louisiana

        - Ông John Ḥa, Ủy viên Kế Họach của CĐNV/LA

        - Ông Huỳnh Hồng Quân cụu Chủ tịch CĐNV/LA, hai nhiệm kỳ, đương kim Hội trưởng, Hội cựu SVSQ/ Trừ bị Thủ Đức, LA, Cố vấn cho BCH/ CĐNV/LA.

        - Ông Nguyễn Văn Cường, Hội Phó Ngoại vụ, Hội cựu SVSQ/TĐ, Hội phó khu Wesbank của Khu Hội cựu Tù Nhân Chính trị New Orleans.

        - Ông Nguyễn Thanh B́nh, Tổng Thư kư Hội cựu SVSQ/ TĐ/LA

        - Ông Nguyễn Long, Hội viên , Hội cựu SVSQ/TĐ, Chủ tiệm Used tires repair ở Đông New Orleans

        - Ông Chung Bá Sang (Không Quân) Hội viên Hội cựu SVSQ/TĐ/LA, cụu Chủ tịch Ban quản tri Chùa Bồ Đề, Louisiana.

-    Ông Nguyễn Xuân Phong, chủ vựa Tôm Cá ở Buras, Empire/LA. 

          Trước khi chúng tôi tŕnh bày những ǵ tai nghe, mắt thấy trong hai cuốn DVD Bên Gịng Sông Mississippi.  Chúng tôi xin được được tường thuật cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Xuân Phong ở Buras, Empire, LA.  Sở dĩ chúng tôi biết được ông, v́ trong mục Bến Đ̣ Bắc Ngạn, của tạp chí Việt Nam Tự Do do Ông Vương Kỳ Sơn làm chủ báo, thường ca tụng tinh thần chống cộng của ông, bằng cách chụp những tấm h́nh căn  nhà, với cột cờ treo đại kỳ cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH của ông, cũng như ông Phong thường tổ chức tiếp đón các phái đoàn người Việt từ New Orleans lên tại tư gia.  Cuộc phỏng vấn nầy, được ông Phong đồng ư cho đăng trên báo và cho thâu băng để làm tài liệu lưu trữ. 

           Phóng Viên (PV): Thưa ông Phong, ông qua Mỹ từ năm nào và định cư ở các Tiểu bang nào? 

           Ông Nguyễn Xuân Phong (NXP): Tôi qua Mỹ năm 1975, đầu tiên, tôi định cư tại Tiểu Bang New York, sau đó bà xă tôi t́m được người nhà ở Buras, Empire, LA, nên tôi đă di chuyển gia đ́nh xuống đây. 

           PV: Ở đây ông hành nghề ǵ để sinh sống? 

           NXP: Tôi làm nghề biển 10 năm, làm chủ vựa tôm cá được 9 năm. 

           PV: Trước năm 1975, ông có từng phục vụ trong Quân đội, hay chính quyền VNCH hay không?

           NXP: Thưa không, chỉ có cha, anh của tôi, và có người đă chiến đấu và hy sinh anh dũng trong các trận công kích năm Mậu Thân 1968, và Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.  Chính v́ lư do nầy, nên tôi xem Quốc kỳ VNCH như là biểu tượng, là tinh thần của tôi và gia đ́nh 

           PV: Gia đ́nh ông có mấy cháu và mấy cháu đă học thành tài ở Hoa Kỳ nầy?

           NXP: Tôi có 6 cháu, 5 cháu đă hoàn tất chương tŕnh đại học, c̣n một cháu đang học High School.

            PV: Cộng đồng Người Việt tị nạn ở Empire, LA có đông không?  Và sinh hoạt như thế nào?

           NXP: Cộng đồng NV tị nạn ở đây rất ít.  Tuy thế, trước cơn băo Katrina mỗi lần đến ngày đầu năm, đều quây quần với nhau trong một buổi tiệc tân niên. Ở đây có một Linh mục Việt Nam coi giáo xứ Mỹ, nhưng mỗi chủ nhật, ông cũng dành cho người Việt ở đây một thánh lễ bằng tiếng Việt. 

           PV: Tại sao ông quen biết với Cộng đồng người Việt tị nạn ở New Orleans?

           NXP: Tôi biết được Cộng đồng NVTN/LA, sau cơn băo Katrina, qua anh John Ḥa, anh thường đi lên đây sinh hoạt với chúng tôi, có đôi lúc anh cùng đem theo các thiện nguyện viện lên đây làm việc. 

           PV: Vừa rồi qua cuốn DVD vừa mới sản xuất và phát hành qua Hoa Kỳ, chúng tôi được biết, đoàn làm phim từ Việt Nam qua đă lên thăm gia đ́nh anh, và vợ chồng anh đă cho họ phỏng vấn cũng như hướng dẫn họ đi quay phim chụp h́nh? 

           NXP: Tôi được biết đoàn làm phim nầy, qua sự giới thiệu qua anh John Ḥa, đại diện cho BCH Cộng đồng Người Việt tị nạn ở Louisiana.  Phái đoàn đến thăm gia đ́nh tôi vào tháng 4.2009, gồm sáu người, 5 nam một nữ, tài xế người Mễ, phái đoàn do ông Chung Bá Sang đại diện cho Cộng Đồng hướng dẫn. 

          PV: Anh có biết đoàn làm phim đó từ trong nước sang hay không? Và họ đă quay phim chụp h́nh , cũng như phỏng vần anh như thế nào? 

          NXP: Cộng đồng NV ở LA qua anh John có cho tôi biết là đoàn làm phim nầy từ trong nước sang. Họ đă quay phim căn nhà tôi đang ở, nhưng máy quay đă tránh hai địa điểm đó là cột cờ có treo cờ vàng ba sọc đỏ, và lá cờ nhỏ của VNCH tôi để trên bàn thờ, sau đó tôi dẫn họ đi xem những sinh hoạt về nghề biển của cộng đoàn Người Việt ở đây. 

          PV: Những đoàn làm phim trong nước sang đây, chắc anh biết họ là người của Chính quyền CSVN, anh là người đă có thân nhân hy sinh trong cuộc chiến tranh chống giặc Cộng xâm lăng trước năm 1975, tại sao anh lại tiếp đón và hướng dẫn họ?

          NXP: Anh John thuộc Cộng đồng NVTN. LA đă nói với tôi; Là anh ta biết đoàn làm phim nầy là của Chính quyền CS Việt Nam, nhưng anh muốn tiếp cận với chúng để xem chúng có âm mưu và sách lược ǵ đối với người Việt hải ngoại, anh c̣n nói: Không vào hang hùm sao bắt được cọp con.. 

          PV: Xin cám ơn anh, chúc anh và gia đ́nh anh an lành. 

          Hai cuốn DVD với tựa đề: Bên Gịng Sông Mississippi, được chia thành 10 tập.  Trong tập một qua phần giới thiệu, chúng tôi được biết, ở trong nước họ đặt tên cho  kư sự nầy là: Từ Thành Phố Hồ Chí Minh Đến Thành Phố New Orleans, khi hai cuốn DVD nầy được phát hành tại Hoa Kỳ, họ sợ đồng bào hải ngoại dị ứng với tên Hồ Chí Minh, nên đă đặt cho cái tên khác là: Bên Gịng Sông Mississippi.  Đoàn làm phim gồm 7 người, nhưng qua cuộc phỏng vấn của Ṭa Lănh Sự Hoa kỳ ở Sài G̣n, chỉ chấp thuận cho 6 người đi, gồm có: Ông Trịnh Quốc Thái, Đào Anh Dũng, Kiều Hải Chuyên, Trần Đức Long, Nguyễn Thanh Sơn, c̣n một người nữa chúng tôi chưa được biết tên.  Họ khởi hành từ một buổi sáng vào tháng 4.2009 tại phi trường Tân Sơn Nhất.  Được các cán bộ, phóng viên của Sở Văn Hóa Thông Tin Thành phố và Đài Truyền H́nh Thành phố làm một buỗi lễ đưa tiễn rất long trọng, có phần tặng hoa, và phát biểu giống như một buổi lễ lớn (nếu là một đoàn làm phim tư nhân, th́ làm sao dám tổ chức như vậy!!??).  

          Trong tập 2 là phần giới thiệu về lịch sử thành phố New Orleans, tập 3 nói về thành phố New Orleans xưa và nay, tập 4 đoàn làm phim đến quay phim và phỏng vấn một số cư dân người Việt ở Biloxi, Mississippi, phần cuối tập nầy, ta nghe tiếng nói của biên tập viên Trần Quốc Thái của đoàn phim nói: Chúng tôi phải trở về New Orleans để có cuộc họp quan trọng với Cộng đồng Người Việt ở đây!!?  Cuộc họp quan trong như thế nào hở các ông Phú, Ông Quân, Cường, John Ḥa, Sang... Đương nhiên cuộc họp nầy không được lên phim, không lẽ CSVN đă bán đất, bán biển cho bọn CS Trung Quốc, các ông lại bán linh hồn và danh dự của người Việt tị nạn nói chung, và của người quân nhân VNCH cho CSVN!!!.  Mặc dù rằng Ông Thái đă rào trước đón sau là: Chúng tôi gặp nhiều khó khăn lúc đầu, khi yêu cầu Cộng đồng Người Việt ở New Orleans giúp đỡ, nhưng sau khi biết mục đích của chúng tôi, th́ họ vui vẻ nhận lời.  Một điều rất ấu trĩ, dấu đầu hở đuôi của vụ việc nầy, là: Nếu đoàn làm phim không móc nối trước với một số người trong Cộng đồng Người Việt ở LA và Ban chấp hành Hội cựu SVSQ/Thủ Đức ở đây.  Th́ ai sẽ là người cho họ phỏng vấn và hướng dẫn đi thăm quan các sinh hoạt người Việt ở đây, v́ họ đă lấy sẵn tên cho kư sự nầy: Từ Thành Phố Hồ Chí Minh Đến Thành Phố New Orleans, được viết trên banner khi họ tổ chức buổi lễ khởi hành tại phi trường Tân Sơn Nhất. 

          Trong tập 5, sau khi có cuộc họp quan trọng với Cộng đồng người Việt xong, là cuộc nói chuyện ở tiệm ăn Sài G̣n Plaza, xoay quanh việc giáo dục con em trong các gia đ́nh của người Việt tị nạn ở hải ngoại.  Đây chỉ là bề mặt xảo trá, che lấp của vấn đề, có một điều rơ ràng họ cố ư, khi cho chạy tên của qúy vị Việt Gian, mỗi khi qúy vị nầy phát biểu.  Điều xấu hổ và nhục nhă hơn nữa, tên Trưởng đoàn làm phim ngồi ghế chủ tọa ở chính giữa, một số qúy vị trong BCH/ Cộng đồng và BCH/ Hội cựu SVSQ/TĐ ngồi hai bên, như đang lắng những lời chỉ thị của họ, hay là đang chờ phân phối bổng lộc của CS.  

          Qua vụ việc nầy, chúng tôi mới hiểu được những sự việc xảy ra trước đây ở Cộng đồng người Việt tị nạn, cũng chính John Ḥa đă từng yêu cầu bỏ hai chữ Quốc Hận trong những buổi lể tưởng niệm ngày mất nước hàng năm 30.04.  Và bằng chứng rơ ràng nhất, trong buổi lễ 30.04.2008, được tổ chức tại Giáo xứ Lê Thị Thành, John Ḥa đă viết và treo một băng-rôn lớn với ḍng chữ: Ngày Cho Quê Hương Việt Nam, để ai hiểu thế nào cũng được!!??  Theo sự t́m hiểu của chúng tôi John Ḥa là trưởng nam của một cựu Thiếu Tá  QLVNCH, phục vụ tại Tiểu Khu B́nh Thuận, anh cũng là  một tu sinh của một ḍng tu tại Đà Lạt.  Không biết anh ta làm sao mà bị CS móc nối, để làm những chuyện đi ngược lại tinh thần của người Việt tị nạn Hải Ngoại.  Ngoài ra anh c̣n biện minh cho sự việc sai trái nầy, là anh biết đoàn làm phim nầy là của CSVN, nhưng anh muốn tiếp cận, để xem họ có sách lược và âm mưu ǵ với đồng bào hải ngoải.  Không vào hang hùm sao bắp được cọp.  Anh John Ḥa ơi! anh có ba đầu sáu tay đi nữa, th́ làm sao anh làm được một công việc không tưởng như vậy.  Hay là anh chỉ ba xạo để che lấp việc làm Việt gian của anh!!! 

          Riêng ông Nguyễn Văn Phú là Chủ Tịch các Hội đoàn Cựu Quân nhân ở New Orleans rất là lâu năm, mới đây được BCH/CĐNV/LA do ông Phạm Duy Văn làm chủ tịch mời ông làm Phó chủ tịch Nội vụ.  Tưởng rằng với chức vụ nầy, ông sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, và danh dự người quân nhân VNCH, hổ trợ cho những cuộc đấu tranh bất bạo động không ngừng nghỉ của đồng bào trong nước.  Ai ngờ ông lại tiếp tay cho CS để làm Việt gian, khi ông ngồi cùng bàn, cùng ghế với chúng như thế!!?  Tôi vẫn nhớ như in, khi ông cùng  một số người Việt chống ca sĩ Bằng Kiều về hát trong một ṣng bài ở New Orleans, ông đă gay gắt hỏi ông Huỳnh Hồng Quân, lúc đó là Chủ tịch Cộng đồng về lập trường chống cộng của ông Quân . 

          Về ông Quân, sự có mặt của ông với đoàn làm phim của CSVN,  tôi không lấy làm lạ, v́ ông đă hàng chục lần đi đi về về ở Việt Nam, và việc ông chủ trương đánh cho Tổng Hội Thủ Đức bể ra làm hai, trong kỳ Đại Hội Bổ Túc của Tổng Hội Thủ Đức tại Thành Phố New Orleans vào mùa Lễ Tạ Ơn năm 2004. Cũng xin nhắc lại một dữ kiện quan trọng: Trong kỳ Đại Hội Thủ Đức được tổ chức ở Toronto, ở Canada, năm 2002, Phát ngôn viên Bộ ngoại giao của CSVN là Phan thúy Thanh, đă gay gắt lên án Đại Hội nầy, gọi là: Một tập hợp cực kỳ phản động, muốn đi ngược lại trào lưu tiến hóa của dân tôc, và bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát họ.   

Đến khi Tổng Hội cựu SVSQ/TĐ bị bể ra làm hai tại Đại Hội Thủ Đức do ông Quân tổ chức và sách hoạch ở New Orleans, th́ xướng ngôn viên của Đài VT4 của CSVN  đă hân hoan loan tin thắng lợi.  Sau đó ông Nguyễn Long một cựu SVSQ/TĐ ở Mississippi khi trả lời phỏng vấn của một Đài Radio ở Úc Châu cho rằng: Ông Quân đă nhận tiền của Tổng Cục 2 của CSVN, để thực hiện việc đánh cho Tổng Hội Thủ Đức bể ra làm hai.  Với lời tuyên bố nầy, tôi nghe một vài cựu SVSQ/TĐ của Hội Thủ Đức New Orleans bảo: Sẽ đem nội vụ nầy ra ṭa, kiện với tội vu không.  Đến bây giờ gần 5 năm, sao qúy vị không nhờ Ṭa án Hoa kỳ xét xử trắng đen ra thế nào!? Hay là qúy vị im lặng, v́ đây là sự thật!!!??? Việc làm của ông Hội Trưởng và một số thành viên trong BCH/ Hội thủ Đức, qúy vị Hội viên nghĩ thế nào!? 

          Tập 6 với tựa đề: nói về cửa sông Mississippi, thực ra là đoàn làm phim đến quay cảnh sinh hoạt của người Việt ở vùng Đông New Orleans, với cảnh chợ chổm hổm vào sáng thứ bảy, và các sinh hoạt tôn giáo và sinh sống của cư dân người Việt ở đây, được ông Nguyễn Thanh B́nh Tổng thư Kư Hội cựu SVSQ/TĐ/LA, và ông Nguyễn Long Hội viên Hội cựu SVSQ/TĐ/LA hướng dẫn.  Ông Long đă mời phái đoàn về tư gia của ông uống cà phê và nói chuyện.  Ông khoe khoang rằng, ông là vận động viên lái xe mô tô đầu tiên của thành phố, đi bảo vệ các cuộc đua xe đạp tranh cúp vô địch do đài truyền h́nh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.   

Sau 30.04, 1975, trong khi các Sĩ quan, cán bộ, viên chức VNCH bị tập trung vào trong các nhà tù của CS, th́ ông vẫn thảnh thơi ở ngoài làm vận động viên.  T́m hiểu sự việc, th́ được biết, ông là Đại đội Trưởng Trinh sát Sư đoàn 5BB, bị tan hàng và bị bắt tại mặt trận ở Thị xă An Lộc, bị quân CSBV giải ra giam giữ ở miền Bắc.  Ở trại tù ông đă cải tạo tốt, bằng cách hợp tác tận t́nh với CS, nên từ diện tù binh được cải sang diện giác ngộ binh.  Năm 1973, đa số binh sĩ và sĩ quan của Đại đội trinh sát SĐ5/BB thuộc diện tù binh, được trao trả theo Hiệp định Ba Lê, v́ ông thuộc diện giác ngộ binh nên được CS ân cần mời ở lại.   

Sau ngày 30.04,1975, ông được thả ra, trong khi các sĩ quan được trao trả vào năm 1973, lại bị CS tập trung cải tạo tiếp.  Về Sài G̣n, ông lại gặp may, khi có bà con bên vợ là sinh viên tranh đấu trước năm 1975, bị cảnh sát bắn chết, nay đước chính quyền CS ban bằng tuyên công liệt sĩ, thế là ông được liệt vào gia đ́nh có công với cách mạng.  Một điều may mắn nữa cho ông, trong chuyến công du của Thủ Tướng Liên Sô sang thăm VN, làm thế nào, ông lại có được tấm h́nh chụp chung, thế là ông phóng lớn treo ngay trong nhà, khiến cho chính quyền điạ phương CS lác mắt v́ kính nể.  Được ông Cù độ mạng như thế, tại sao ông lại đi vượt biên hởi ông!? Đến Mỹ ông làm nghề lấy vỏ xe mới, thay vào vỏ xe cũ, ông phát tài, nên ông ôm tiền về Việt Nam làm ăn chung với bà cô của ông, có thân nhân làm trong Thành Ủy Sài G̣n.  Công việc làm ăn của ông ghê gớm qúa, buôn gỗ qúy từ VN qua Campuchia, được lời vài ba chuyến đầu, đến chuyến mà ông bỏ nhiều vốn nhất, th́ chúng hốt hết tất cả.  Ông đành bỏ của chạy lấy người, may mà ông c̣n giữ được cái tiệm Used tires repair để sống qua ngày.  Có một điều rất đáng trách, ông tuy là sĩ quan QLVNCH, nhưng trong những cuộc nói chuyện, ông hay mạ lỵ chính Quân đội đă đào tạo ông thành người.  Gặp đoàn làm phim của CS, ông không nhớ đến những năm tháng đù đày, chúng hành hạ ông, không nhớ đến việc chúng dụ ông về làm ăn rồi hốt hết cả vốn lẫn lời.  Nh́n khuôn mặt hếch lên một cách hănh diện, khi ông ngồi trên xe hướng dẫn cho họ đi quay phim ṿng ṿng khu người Việt quốc gia tị nạn sinh sống, là tôi thấy phát tởm ngay.  Già rồi, sống chết c̣n bao nhiêu năm tháng nữa, làm ǵ mà một phải lột nhân cách bỏ dưới chân CS như vậy, hởi ông Long!!! 

          Cũng trong tập nầy ta thấy rơ chân tướng CS của đoàn phàm phim kư sư.  Khi bọn chúng đến thăm bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, một cán bộ CS được cử sang đây, để làm nghiên cứu sinh và phụ giảng cho Đại Học Y tế Cộng đồng Tulane (Đại học Y tế Cộng đồng Tulane kết nghĩa với Đại học Y tế Cộng đồng Hà Nội).  Theo lời giới thiệu, bà Mai có bằng Tiến sĩ Y khoa, hàng năm đến mùa hè, bà c̣n có nhiệm vụ hướng dẫn một số sinh viên người Mỹ về Việt Nam để nghiên cứu vi khuẩn HIV, và bệnh AIDS. 

          Tập 7, là chuyến du hành của đoàn làm phim CS lên Empire, LA, do ông Chung Bá Sang hướng dẫn.  Ông Sang là khuôn mặt quen thuộc và dễ thương nhất, trong Cộng đồng ngươi Việt ở New Orleans, v́ thế ông đă từng là Phó Chủ tịch Hội đồng Đại biểu LA, Chủ tịch Ban Quản trị, Chùa Bồ Đề New Orleans, thành viên trong Ban chấp hành Hội ái hữu Không quân NO, qua rất nhiều nhiệm kỳ.  Tốt nghiệp khóa 1/69 Sĩ quan Trừ bị Thủ Đức, phục vụ trong Binh chủng Không quân.  Ông là người rất có tinh thần quốc gia và nhiệt tâm trong các công tác xây dựng Cộng đồng,  hiện ông đang là Trưởng ban xây cất Đền thờ Quốc Tổ.  Không biết tại sao, ông lại tiếp tay với nhóm của John Ḥa, Nguyễn Văn Phú, Huỳnh Hồng Quân, hướng dẫn đoàn làm phim của CSVN.  Nếu bảo rằng, ông không biết xuất xứ của đoàn làm phim nầy, nên ông vô t́nh làm người hướng dẫn cho họ, th́ thật là vô lư!!! Một người lanh lợi như ông Sang mà lại ngớ ngẩn như vậy sao !!??  C̣n chuyện của vợ chồng ông Nguyễn Xuân Phong ở Buras, Empire th́ tôi đă phỏng vấn ở trên.

          C̣n tập 8, 9 và 10, đoàn làm phim được người tài xế gốc Nam Dương ở Mỹ lâu năm hướng dẫn lên quay phim ở thành phố Baton Rouge LA, và thành phố Natchez của Mississippi, không có bất kỳ người Việt địa phương nào hướng dẫn. 

          Sư xuất hiện, và bày bán công khai hai cuốn DVD Bên Gịng Sông Mississippi của CSVN, trong các Tiệm sách ở Hải Ngoại, với sự cộng tác của hai thành viên trong BCH/ Cộng đồng Người Việt tị nạn LA, và BCH Hội cựu SVSQ/Thủ Đức/LA với đoàn làm phim của CS, đă gây phẩn nộ trong đồng hương, và các Hội đoàn cựu Quân nhân ở đây.  Mới đây, trong Lễ Húy Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, ngày 07.11.2009. do Hội Ái Hữu Hải Quân NO tổ chức,  Hải Quân Đại Tá Đỗ Kiểm, đă yêu cầu Hội Hải Quân hăy kiểm điểm nội bộ của ḿnh (ai cũng biết ông Nguyễn Văn Phú là Hội viên Hội Ái Hữu Hải Quân), và ông lên án bất kỳ một cuộc tiếp xúc nào với bất kỳ nội dung, h́nh thức ǵ với CSVN. 

          Trên đây chúng tôi chỉ tŕnh bày một các tổng quát vụ việc tiếp xúc, hội họp, với đoàn làm phim của CSVN của vài thành viên trong BCH Cộng Đồng Người Việt LA, và BCH/ Hội Cựu SVSQ/TĐ/LA.   

          Phần c̣n lại chúng tôi dành cho ông Phạm Duy Văn Chủ tịch Cộng đồng Người Việt tị nạn/LA làm sáng tỏ sự việc nầy: Xem đây có phải là chủ trương của Cộng đồng hay không? hay là chỉ do cá nhân hai ông Nguyễn Văn Phú, Phó Chủ tịch Nội vụ của CĐ, và ông John Ḥa Ủy viên Kế hoạh CĐ.  

- Chúng tôi yêu cầu các Hội đoàn cựu Quân nhân minh định lập trường chống cộng của ḿnh, bằng cách lên án hành động Việt gian của ông Nguyễn Văn Phú, và tức thời bất tín nhiệm chức vụ chủ tịch các Hội đoàn cựu Quân nhân QLVNCH của ông Phú.  

  - Chúng tôi yêu cầu Khu Hội cựu tù nhân chính trị NO, xem xét lại việc làm của hội phó ông Nguyễn Văn Cường, và xác định lập trường chống cộng của Hội cho đồng hương an tâm.      

-Chúng tôi yêu cầu Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu, Ban Giám Sát, triệu tập ngay phiên họp khoáng đại, để yêu cầu Ban Chấp Hành Cộng Đồng tường tŕnh khẩn cấp nội vụ nầy, cùng ra thông báo tường tŕnh công khai kết qủa nội vụ, trên các phương tiện truyền thông. 

          Với sự việc kể trên, chúng ta biết đây là một chiến dịch của CS Hà Nội âm mưu và dự định xâm nhập vào các cộng đồng người Việt ở hải ngoại, một h́nh thức thi hành nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CS Hà Nội. Chúng đă thất bại bao nhiêu lần trong việc xâm nhập vào các Cộng đồng Người Việt tị nạn ở Hải ngoại, hoặc các hội đoàn cựu quân nhân.  Nhưng nay chúng lại thành công tại thành phố New Orleans, một thành phố hiền ḥa, nhưng phân biệt được trắng đen, trước việc xâm nhập của CS Hà Nội.  Chỉ tiếc thay, có một số người cam tâm làm tay sai cho chúng.  Một vụ việc nữa mà chúng ta cần phải cảnh giác về việc CS đang muốn đưa giáo viên, và sách vở giáo khoa ra hải ngoại dạy tiếng Việt cho trẻ em gốc Việt.  Mong rằng Cộng đồng chúng ta sẽ không để xảy ra bất kỳ những sự việc nào như kể trên.         

Khi chúng tôi chuẩn bị e mail bài viết nầy qua ṭa soạn báo Con Ong ở Houston, chúng tôi nhận được thư thông báo của Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu và Ban Giám Sát của Cộng Đồng Người Việt LA.  Chúng tôi xin đăng nguyên văn lá thư nầy cho qúy vị độc giả tham tường và thẩm định:

 

          New Orleans, ngày 17.11.2009,

 

          Kính gởi ông Phạm Duy Văn, Chủ tịch Ban Chấp Hành CĐNV/LA

          Trích yếu:v/v Một số vị trong BCH/CĐ có mặt trong DVD: Bên Gịng Sông Mississippi do đoàn quay phim từ Sài G̣n đến Hoa Kỳ thu h́nh, và đang bày bán tại các tiệm sách ở Hải Ngoại.

 

 

          Thưa Ông Chủ tịch,

          Trong CĐ chúng ta, những ngày gần đây có xuất hiện bộ DVD: Bên Gịng Sông Mississippi, được thu hinh tại Tiểu Bang Louisiana vào tháng 4/2009, và nay đang lưu hành tại Mỹ do hăng Dzui Entertainment, địa chỉ 10832 Capital Ave, Unit 5N, Garden Grove, CA 92834, điện thoại số (714) 554-1188 & www.dzuientertainment.com.  Qua DVD nầy, bao gồm 10 tập, trong đó các tập 4&5, chúng tôi thấy có nhiều vị hiện diện, nhất là các vị đang giữ những chức vụ trong BCH/CĐ v́ bảng tên được ghi chú rơ ràng, gồm các vị sau đây:

 

 

       - Ông Nguyễn Văn Phú, Phó Chủ tịch BCH/CĐ/LA

       - Ông John Ḥa là Trưởng ban Kế hoạch CĐ

       -Ông Huỳnh Hồng Quân, Cố vấn BCH/CĐ.

 

          Những vị nầy đă ngồi họp với đoàn quay phim từ trong nước ra, tại Nhà Hàng Sài G̣n ở New Orleans, mà theo như giới thiệu trong DVD cho là cuộc họp quan trọng với Cộng Đồng, mà Trưởng đoàn làm phim lại ngồi ghế chủ tọa.  Điều nầy đă tạo nên nguồn dư luận xôn xao tại New Orlrans rất nhiều, làm cho chúng tôi phải đặc biệt quan tâm, không biết ông Chủ tịch có hay biết không, mà đến nay vẫn chưa thấy ông lên tiếng!!?

 

          Hôm nay, v́ trách nhiệm chung của chúng ta trong CĐ, v́ tinh thần đoàn kết CĐ, chúng tôi phải gởi lá thư nầy đến ông, mong ông chủ tịch giải quyết vấn đề nầy càng sớm càng tốt.  Chúng tôi yêu cầu ông Chủ tịch hăy:

 

       - Làm sáng tỏ về lập trường chống cộng của CĐ, mà ông đang là Chủ Tịch

       - Việc tiếp xúc nầy có được sự chấp thuận của ông không?

       - Điều ǵ mà đoàn quay phim gọi là cuộc họp quan trọng với CĐ, yêu cầu ông hăy tường tŕnh công khai cho Đồng hương được rơ.

       - Để tránh ngộ sự ngộ nhận của công luận, yêu cầu ông gởi lời giải thích qua truyền thông, báo chí.

          Mong ông Chủ tịch/ BCH/CĐ hăy hồi đáp lá thư nầy của chúng tôi trước ngày 26.11.2009.

 

          Trân trọng,

          Thay mặt Ban thường Vụ HĐĐB/LA: Peter Nguyễn

          Thay mặt Ban Giám Sát: Kha Văn Tài

                            

 

 TÚ  DZAI

 

Sau Đây là VIDEO bằng chứng " trở cờ " của những kẻ " nối giáo cho Việt Gian Cộng Sản  "  theo ḍng sông Mississippi  tại New Orleans !