Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lịch sử đă chứng minh không một đám ngoại nhân nào yêu thương đất nước, dân tộc của chúng ta nếu chính chúng ta không biết yêu thương lấy đất nước và dân tộc của ḿnh. Dân tộc Việt Nam phải tự quyết định lấy vận mệnh của ḿnh chứ không thể van nài, cầu xin được trở thành quân cờ phục vụ cho lợi ích của ngoại bang và những thế lực quốc tế.

Kim Âu

 

 

 

 

 

 

Nhận xét và Tâm t́nh gửi anh Bằng Phong

 

Đặng văn Âu

 

 

 

Chào anh Âu,

 

Xin nói ngay, tôi và anh có thể chưa gặp và không biết nhau, nên giữa chúng ta không hề có một sự xung đột nào từ trước, do đó những ǵ chứa đựng trong bài viết nầy là hoàn toàn phản ảnh nhận xét thẳng thắn của cá nhân, đồng thời cũng v́ cái t́nh Không Quân nên tôi mạnh dạn tỏ đôi lời tâm t́nh với anh, người cùng một Quân chủng Không Quân. Vài tháng qua tôi có đọc mấy emails anh gửi qua lại với ông Vũ Tất Văn, nội dung đề cập tới ông Vũ Văn Ước, và ông Nguyễn Cao Kỳ… những thư ấy được chuyển đăng đầy đủ trên Cánh Thép và vài bài viết của anh qua email được bạn bè chuyển cho đọc. Thời gian ấy, tôi bận nhiều việc và muốn để dư luận độc giả KQ cũng như mọi lời lẽ, lư luận của các phía lắng dịu xuống ; bây giờ tôi góp lời cũng không muộn.

Thưa anh Âu! Thực t́nh mà nói khi đọc bức thư của ông Đại tá Vũ Văn Ước gửi cho anh mà gọi anh là Đặng Kỳ Âu, th́ tôi thấy ngay là “không ổn” rồi! Dĩ nhiên, ai cũng hiểu cái thâm ư và lối chơi chữ của ông Ước khi xử dụng chữ Kỳ ở trong đó hết. Nhưng tôi thấy mang cái bút hiệu hoặc tên của người ta ra mà sữa hoặc thêm thắt để dè bỉu, cười cợt là không nên; thay v́ phải là những lập luận hay lư lẽ sâu sắc, ngay thẳng th́ hay biết mấy! Nếu ông Đ/t Ước nghĩ lại cương vị xưa và tuổi đời của ông, th́ đáng lẽ ra không nên bắt cái thang để cho anh leo lên mà…“quạt” ông tới tấp như vậy!

Mà cũng buồn cựi anh Âu ạ! Trước đây anh đă gọi một anh có bút danh là Chim Cánh Cụt bằng anh Cút (với ư là khinh khi xô đuổi, cút đi!), th́ vài ngày sau bị một anh khác chơi lại với bài viết “Nói chuyện với Đ... ÂU gối” (chữ ĐÂu viết rời ra của chữ tắt họ Đặng với tên Âu). Rồi đến nay bị ông Ước cho anh một chữ lót nữa. Thôi th́ trên đời có qua có lại mà, phải không anh. Đúng là quả báo nhản tiền!

Thôi, tôi không muốn và không dám bàn thêm về bức thư của ông Ước nữa!

Quay lại bức thư của anh nói về ông Ước th́ tôi thấy anh xài hết “power” rồi đấy; c̣n nói theo bom đạn th́ coi như anh “Salvo”, có bao nhiêu chơi hết một phát! Đúng quá đi chớ. Nầy nhé, anh đem tuốt tuột ra chuyện cá nhân, riêng tư của ông Ước nào là học rớt Cao Đẳng Quốc Pḥng, nào là bồ bịch, t́nh ái… v.v…

Tôi thấy anh nói có một sĩ quan trẻ nào đó viết lời thô tục, nhớp nhúa chửi tướng Kỳ trên Internet ; đến nỗi chỉ có một ḿnh Ông Vũ Tất Văn minh danh lên tiếng dạy dỗ người sĩ quan trẻ phải biết lễ độ, c̣n ngoài ra tất cả đều im lặng…

Tôi chưa được đọc bài viết của người sĩ quan trẻ ấy nên không biết ông ta dùng từ ngữ, hay lời văn như thế nào mà anh cho là chửi; chứ xuyên qua bài viết của anh về ông Vũ Văn Ước th́ sao đây??? Theo tôi th́ chỉ bi nhiêu đó người ta… “vuốt mặt” cũng không kịp nữa đó anh ạ! Chứ chẳng lẽ đợi thấy gọi tên Đỗ Mười (Đ… M) ra mới gọi là chửi hay sao!??

 

Đến nỗi có một KQ nào đó gửi mail cho anh c̣n phải kêu lên:

Âu ơi thương Ước với cùng

Một cao, một thấp nhưng chung một phường!

Nghe qua cái “khẩu khí” của hai câu trên, tôi cho ông nầy chắc là một Niên Trưởng trong KQ đây, thật là đáo để và cũng hóm hỉnh gớm khi ông dùng chữ “Phường” ở trên; so với tiếng địa phương trong Nam cũng như chữ… “cái ngữ” đó, “cái thứ” đó vậy mà… Tôi ngồi tủm tỉm mà cười ruồi thôi chứ tôi không dám bàn vô ra ǵ hết; v́ nhớ câu “kẻ đốt nhà không ghét mà ghét cái thằng huưt gió” (huưt sáo) đó anh ơi!

Nhận xét : Tôi đă đọc một số (không phải tất cả) bài viết cũng như E-mail của anh Đặng Văn Âu rải rác đó đây từ trước đến nay, tôi và hầu hết mọi người đều nhận xét là anh hoàn toàn ủng hộ, cổ vỏ và đề cao ông Nguyễn Cao Kỳ về đường lối và cách hành xử của ông trong mấy năm qua! Anh chẳng những t́m mọi cách để chống chế và biện hộ về những cáo buộc của dư luận quần chúng đối với ông Kỳ; mà anh c̣n mạt sát họ là kẻ “đầu đường xó chợ” cũng như ông Kỳ ám chỉ những người chống đối là một lũ phản quốc vậy mà! Ngoài ra anh cũng ráng lục lọi t́m ṭi trưng ra một vài việc làm xa xưa lúc ông Kỳ c̣n tại chức để minh chứng về con người của Nguyễn Cao Kỳ; mà theo tôi cho là không có ǵ nổi bật sáng giá cho lắm! Thôi th́ mỗi người có một nhận thức và quan điểm, ḿnh không ép nhau làm ǵ! Dù muốn giữ im lặng, nhưng để phản ảnh lại cho anh biết, tôi phải nói ra một điều mà ai cũng lắc đầu ngao ngán về những lời thiếu lịch sự nếu không nói là xấc láo mà anh đă “phang” cho bất kỳ ai chống lại ông Kỳ.

Tôi không là nhà văn nhà báo nên cách viết có thể chưa được suông sẻ, mạch lạc. Nhưng cái tâm trong sáng, tấm ḷng chân thành với nhận xét ngay thẳng bộc trực, nên không ngại ngần nói ra, mà hễ nhớ điểm nào trong những bài viết của anh, là tôi nói ngay điểm đó, chứ không sắp xếp lớp lang theo thứ tự thời gian, sự việc… Xin nói trước. Và đây là một số điểm đáng nói:

- 1) Mới nhất đây là E-mail anh gửi cho ông Vũ Tất Văn có đoạn:

Tôi măi nhớ anh An câu nói của anh với tôi: rằng “Anh luôn luôn nhớ ơn Tướng Nguyễn Cao Kỳ đă đến tận nơi anh gặp tai nạn phi cơ, đưa anh vào Bệnh viện 3 Dă Chiến Hoa Kỳ, rồi sau đó gửi sang Mỹ để cứu sống. Nay mỗi lần anh tạt quả banh Tennis là anh nhớ đến Tướng Kỳ” làm tôi cảm động vô cùng. Tôi kính mến anh là v́ anh là con người biết trọng ân nghĩa.. Tôi khinh đứa vong ân bạc nghĩa, lại buông lời gièm pha v́ không có đủ tầm hiểu biết để hiểu việc làm của một vị lănh đạo quốc gia. Ông Vũ Văn Ước là một trong những hạng người đó. Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh cũng là hạng người đó.

Đứa vong ân bạc nghĩa, lại buông lời gièm pha… theo lời của anh; hai đứa đó là ông Ước và ông Nguyễn Xuân Vinh?!

Về ông Ước có thọ ân nghĩa ǵ của ông Kỳ ban phát không th́ tôi không biết.

Nhưng c̣n ông Vinh lúc làm Tư Lệnh Không Quân, th́ ông Kỳ chỉ là một Sĩ Quan dưới quyền, chắc chắn ông Kỳ không thể phân phát bổng lộc ǵ cho ông Vinh được! Đến khi đảo chánh ông Ngô Đình Diệm, nhờ thế lực Không Quân, Ông Kỳ “phất” lên... th́ lúc ấy ông Vinh đă ở ngoại quốc từ lâu rồi, như vậy ông Kỳ có ban ân, thí phước ǵ cho ông Vinh không, mà bây giờ ông bị anh gán cho là “hạng người vong ân bạc nghĩa”?

Tôi muốn anh xác nhận lại có đúng vậy không, hay sẵn tay “phang” ông Ước, th́ tiện tay anh “ phang” ông Vinh luôn một thể?

- 2) C̣n câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói mà hăy nh́n những ǵ CS làm” anh cho là có tánh cách tiêu cực, đừng nên lấy câu đó để tự “che chắn” (cover) rồi không dám làm ǵ cả!

Tôi không b́nh phẩm về cá nhân ông Thiệu mà chỉ nói về câu nói trên thôi. Lúc vận nước suy tàn, t́nh cảnh hỗn mang th́ bất cứ câu nói nào của Tổng Thống Thiệu cũng bị kẻ vô ư thức và bọn báo chí tay sai Cộng Sản gièm pha, xuyên tạc, nhạo báng hết: nào là “chống Cộng đến chiều”, hở ra là châm biếm “4 Không”… v.v… Riêng câu nói trên đến nay, ai cũng công nhận đó là một nhận xét sâu sắc và xác đáng như là một chân lư nói về Cộng Sản. Mọi người công nhận đó là một câu nói “để đời” của ông Thiệu. Một lời cảnh giác ngắn gọn, rơ ràng dễ thấy, dễ hiểu minh chứng hơn vạn trang sách tuyên truyền chống Cộng. Câu nói của chú Hồ chí Minh “Không có ǵ quư hơn độc lập , tự do ” có vẽ trừu tượng, sách vở mà được bọn Cộng nâng niu, treo dán tùm lum; nếu đem so sánh với câu của ông Thiệu nó thua xa về sự thực tế vừa chính xác, vừa dễ hiểu lại hay!

Tôi mới thấy anh là người đầu tiên có nhận thức khác lạ và xa gần chê bai câu nói của ông Thiệu. À ! th́ ra chẳng qua là để anh đưa ra câu nói “If we can not beat them, we better join them” trong một E-mail trực tiếp đề nghị anh em của ông Nguyễn Ngọc Linh về nước giúp chỉ dạy VC về mặt truyền thông… v.v…, c̣n thực chất gián tiếp ám chỉ cho sự “trở về” của ông Kỳ, để bào chửa và biện hộ cho hành động ấy.

Câu trên tôi dịch ra tiếng Việt là: “Nếu chúng ta không thể đánh (bại) chúng, th́ tốt hơn là nên nhập theo chúng”. Hay hiểu và nói nôm na là: “Chống không được th́ theo”.

Không biết câu nói trên do một danh nhân Âu Mỹ nào nói ra hay là một loại “ranh ngôn” mà được anh trưng dẫn? Hay dở, trúng trật đâu chưa thấy; nhưng suy gẫm th́ có ít điều đáng nói như sau:

__ Trường hợp của anh Âu... Tôi nhận xét có sự mâu thuẩn trong trường hợp của anh. Dẫn chứng:

Trong một số bài viết anh có nêu anh Đặng văn (?) Việt (anh em thúc bá với anh Âu), cựu Trung Đoàn Trưởng, nổi danh là con Hùm Xám thời đánh Tây, bố hay ông của anh Việt là một điền chủ cũng bị VC bức hại. V́ lư lịch nên cuộc đời binh nghiệp của anh Việt cũng không lên nổi; dù công trạng, tài giỏi có thừa…

Và thêm nữa, bố của nhà toán học, Tiến sĩ Phan đ́nh Diệu cũng bị chế độ Hồ Chí Minh bức hại tương tự… Anh Âu đă kể hai trường hợp trên, để cho mọi người thấy bọn lãnh đạo bất nhân của một chế độ CS gian ác; lồng vào đó anh có vẻ chê trách hai ông Đặng v Việt và ông Phan đ Diệu sao c̣n ḷng dạ nào mà lại hợp tác với cái chánh quyền như thế, sao không từ bỏ hoặc… từ quan?

 

Ô hay! Tại sao anh Âu lại quên, không đem câu trên “Chống không được th́ theo” ra mà ứng dụng vào ông Việt và ông Diệu đi?? Biện minh cho hoàn cảnh xă hội và gia đ́nh…; hai ông đang sống trong cái thế kẹt chẳng đặng đừng mà! Như thế phải dễ nghe hơn không!

Điều tôi muốn nêu trường hợp trên ra đây để hỏi tại sao ư nghĩ của anh Âu khi vầy khi khác? và lập trường của anh có tiền hậu bất nhất không ??!!

__ Câu anh nêu ra, sau khi bọn VC tung ra Nghị Quyết 36 đối với người Việt hải ngoại. Tôi tin chắc Cán Bộ tuyên vận của VC thèm nói ra câu nói đó lắm, mà chúng c̣n khôn biết rằng: lỡ nói ra câu đáng giá “ba xu” chẳng những không ai thèm nghe mà c̣n bị chửi vào mặt nữa đó.

C̣n giả sử bọn chúng t́nh cờ đọc được lời và ư của anh như vậy th́ bọn chúng mừng hết biết, bởi lẽ kẻ cựu thù c̣n nói thế th́ có giá hơn chính cửa miệng chúng thốt ra lời kêu gọi khuyến dụ chứ. Biết đâu chừng chúng sẽ có quà thưởng cho anh và vinh danh anh là một Việt kiều yêu nước đấy nghe! Chờ xem!

__ Thời ông Kỳ hưng thịnh, môn giải trí mà ông thích là Đá Gà, mà là Gà Ṇi chứ không phải Gà Đ̣n. Gà Ṇi thường là đá dù cho thương tích khắp ḿnh đến gục chết thôi chứ ít khi chạy lắm. Ông Kỳ thích chọi gà, hẳn là có sự tương đồng và “chịu” cái tánh bất khuất của gà ṇi lắm, “anh hùng tử chớ khí hùng nào tử” mà! Năm khi mười hoạ cũng có con mới vào đá vài phát là chạy re, miệng la “cót...cót”, người ta gọi đồ Gà… Rót. Nếu ông Kỳ thấy chẳng những nó đă chạy thôi, mà c̣n quay lại sau đuôi con kia mơn trớn làm quen, phục tùng th́ không biết ông đặt tên con gà đó là ǵ đây? Bàn dân thiên hạ thế nào cũng liên tưởng đến cảnh nầy và không biết miệng lưỡi của thế gian buông lời ví von , mai mỉa ǵ không ?!

___ C̣n một xí nữa là quên hỏi anh Âu: Khi anh đem câu nói trên gửi cho ông Nguyễn Ngọc Linh, anh có được ông Linh hồi đáp với sự đồng t́nh hay đưa ra cao kiến ǵ không? Và những người có tiếng tăm mà anh có giao t́nh như Hà Sĩ Phu, nhà địa chất Nguyễn Thanh Giang… v.v... nghĩ sao, đồng thời họ có ư kiến thế nào với sự “quay về” của ông Kỳ??

Riêng tôi nhớ lại thời gian đi tù “cải tạo”, những tên nào có ư tưởng như vậy, chắc chắn là những thằng ăng ten 100% đó anh ạ!

3) Một điểm nữa là bài viết “Tan tác một đàn chim” của Ư Yên mà anh nhiều lần đề cập với hậu ư tán thưởng. Tôi đă đọc qua bài ấy, giọng văn thấy ngờ ngợ… Xét về nội dung th́ Ư Yên nào đó, dùng một số từ ngữ đă sai, mà lập luận cũng chẳng có ǵ! Chỉ vu khống, chê bai KQ v́ thấy hầu hết quân nhân KQ chống đối, phỉ báng con chim Nguyễn Cao Kỳ, hắn bèn mở mồm cho là đàn chim… “tan tác”!

Bài viết ấy có đáng giá ǵ đâu ngoài việc t́m cách, t́m lời biện bạch và ủng hộ ông Kỳ thôi. Có được một người như vậy làm anh hài ḷng, mà anh không hề thấy những cái “Bậy” tai hại trong bài ấy sao anh Âu?? Tôi tạm nêu 2 điểm dưới đây:

-- a) Đàn chim KQ đă có ông Tư Lệnh khác, không phải là ông Kỳ. Tức là đă có con chim đầu đàn khác, ngay từ khi Ông Kỳ đă trở thành Thủ Tướng, rồi Phó Tổng Thống của VNCH! V́ vậy bất cứ việc làm nào của ông Kỳ trên cương vị đó đều có ảnh hưởng đến tất cả Dân và Quân của miền Nam hết. Ư Yên có phải là dân quân của miền Nam không?? V́ thế Ư Yên không thể tách riêng ḿnh ra như kẻ bàng quan, không thuộc quyền của ông Kỳ để to mồm bôi bẩn tập thể KQ! Ư Yên chẳng những cố t́nh hạ thấp cái cấp chức của ông Kỳ xuống, mà c̣n lộ ra hắn là con người không lương thiện, hèn nhát và láu cá vặt!

-- b) Đoạn cuối trong bài viết nầy, Ư Yên muốn thuyết phục và gây niềm tin nơi mọi người nên hé lộ sự “quay về” của ông Kỳ là có sự đồng ư của Mỹ, được Mỹ bật đèn xanh… Đó là kiểu ăn nói thiếu khôn ngoan nếu không nói là ngu xuẩn! Vậy là chẳng khác nào Ư Yên xác nhận những lời cáo buộc của VC trước kia rằng giới lãnh đạo miền Nam là tay sai của MỸ và Nguyễn Cao Kỳ là con cờ của Mỹ là đúng? làm ǵ cũng là do Mỹ sai khiến hoặc được Mỹ gật đầu đồng ư mới được hay sao?!

Tâm t́nh : Anh Âu ạ! Tôi thật ḷng bày tỏ lời chân t́nh dưới đây mà tôi coi như lời tâm t́nh cùng anh, mong anh b́nh tâm suy nghĩ với tấm ḷng rộng mở…

Bấy lâu nay, hễ mỗi lần anh viết bài nào có dính líu đến Ông Nguyễn Cao Kỳ đều bị dư luận chống đối, càng về sau nầy th́ thiên hạ giữ im lặng không phải họ đồng t́nh với anh, mà v́ họ không thèm để ư, bàn tán đến việc chẳng ra ǵ nữa!

Có một điều mà tôi măi suy nghĩ và tự hỏi mà t́m chưa ra câu trả lời:

Đó là lúc xưa, nhiều người hẳn nghe qua câu “thiệu” trong KQ: nhất L, nh́ PH, tam A, tứ H.. để ám chỉ đàn em thân cận và ủng hộ ông Kỳ hết ḿnh lúc ông đang hưng thời và một số anh phi công được đặc ân sang bay Air Vietnam nữa! Thử hỏi mấy ông kể trên và cả mấy ông Sư đoàn Trưởng/Sư đoàn Phó KQ có ư kiến hay b́nh phẩm khi nghe Ông Kỳ về nước để “chỉ dạy, cố vấn” cho VC không?? Hay tất cả đều “thủ khẩu như b́nh”?!

Đừng vội cho thế thái nhân t́nh bạc như vôi đâu anh ạ, mà tôi thông cảm với họ v́ dù mang ân nặng, t́nh sâu đi nữa mà bây giờ thấy sự “quây về” của ông Kỳ, họ cũng không biết mở miệng làm sao để bênh vực đây. Nếu anh cho là không phải vậy, th́ lúc nào hưởn (quởn) anh nên nhắc nhở, bày vẻ cho họ theo anh mà lên tiếng, thay v́ một ḿnh anh lo tả xung hữu đột chống đỡ búa ŕu dư luận và chửi bới những người ngay thẳng khác!

C̣n như ông Tướng Nguyễn ngọc Loan, người được coi là rất thân tín với ông Kỳ đă nói ǵ anh có nghe, có biết không?? Anh có vẻ biết nhiều chuyện bí mật cung đ́nh, mong anh kể cho anh em biết với!

Tôi thấy sẽ mất thời gian vô ích khi tranh cãi, phân tích và khen chê những việc làm của ông Kỳ lúc đương quyền, mà chỉ nói đến việc làm gần đây thôi.

Theo như anh đă viết hành động “quay về” của ông Kỳ với mục đích tóm gọn như sau:

1) lo nghĩa trang quân đội Biên Hoà.

2) chia xẻ kinh nghiệm và nói về Mỹ để khuyến khích VC nên kết thân bắt tay với Mỹ.

3)Vạch rơ cái hoạ phương bắc, Trung Cộng!

Nếu quả thật đó là mục đích của Ông Kỳ th́ chứng tỏ ông Kỳ chưa biết ǵ về VC cả, đă không hiểu mà lại đánh giá thấp kẻ đă đánh bại ḿnh mới là tṛ cười!

 

_ ** Về nghĩa trang Biên Hoà.! Ai cần ông phải quan tâm đề cập tới?? Các hồn ma tử sĩ kêu gào chăng?? Hay ông lo sợ giùm cho bọn VC bị dân chúng kêu ca nguyền rủa, ta thán thấu trời xanh về cách cư xử bất nhân của chúng? Ông sợ thế giới càng ngày càng thấy rơ bộ mặt ghê tởm VC à?? Ông có ḷng nghĩ đến các chiến hữu, quân sĩ dưới quyền thuở xưa chăng?? Cảm động và cao cả thay! Thế sao tôi chưa hề nghe ông mở miệng một lời nào cho những người c̣n sống: những tù nhân “cải tạo”, những đồng bào vượt biên… hết vậy??

Vụ nghĩa trang ngày nay đến đâu rồi?? Có ai biết tương lai cái nghĩa trang ấy ra sao, khi Quân khu 7 giao lại cho Tỉnh B́nh Dương cai quản không?? Chưa chi mà lúc mới nghe nghĩa trang được trao trả… là anh Âu vội vàng cho đó là công trạng của ông Kỳ và anh có lời xỉa xói, châm biếm ông Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Tập thể chiến sĩ hải ngoại, xa gần bóng gió nói ông Vinh dám tự nhận và tranh công lắm!

**Nói về liêm sỉ. Dù hèn cũng thể, ông Kỳ bề nào cũng là Thủ Tướng và Phó Tổng Thống của miền Nam, khi về nước dù bên ngoài không được ai mời đi nữa, nhưng bên trong chắc chắn là có sự đồng ư của chính quyền VC, th́ ít ra cũng được một tay trong Bộ chính trị tiếp đón mới là phải lẽ, đằng nầy chỉ được một tên ngang hàng Đô Trưởng gặp gỡ, sắp xếp cho họp báo, như thế có hãnh diện chi mà vênh váo, ăn nói nhố nhăng… để phải cải chính tới lui?

Nhưng đáng nói nhất là cái clip Video, dịp Nguyễn Minh Triết qua Mỹ vài năm trước đây (được post trên CT) Tôi thấy ông Kỳ ngồi chung bàn và cụng ly với đám tà lọt của Triết, trong đó có màn ông Kỳ cạn ly 100% và úp ly xuống để khoe là không c̣n giọt rượu nào với tên ngồi kế bên, nhưng trơ trẽn thay, tên nầy không để ư, chả thèm nh́n… Nguyễn Cao Kỳ tự hạ ḿnh, hoà đồng với đám tay chân của Triết! Lại c̣n nói năng chả ra thể thống ǵ để trả lời ai đó.! Khiến tôi quá ngượng ngùng xấu hổ và trở nên phẫn nộ cái ông cựu Phó Tổng Thống nầy; tôi phải bặm môi lại, ráng kềm ḷng để khỏi phải buông tiếng chửi thề!

Chắc anh ÂU có xem cái clip nầy, vậy xin anh cho biết ư kiến trung thực, thẳng thắn của anh đi ???

Có kẻ trân tráo ra cái điều thâm trầm hiểu biết, cho rằng:

- Ô! Đó chẳng qua là hành vi của Việt Vương Câu Tiễn mà!

- Xin lỗi à! Câu Tiển vẫn c̣n giữ vai vế, được bề tôi Phạm Lãi theo hầu; “nếm cứt” kẻ ngang hàng với ḿnh là vua Ngô Phù Sai, chứ chẳng phải đụng cứt ai cũng nếm đâu!!

Nhưng mà thôi anh Âu à. Nói hoài biết bao giờ mới hết chuyện đây…!

Mấy lúc gần đây nghe và thấy t́nh cảnh của ông Kỳ nên tâm trạng của tôi có thay đổi chuyển từ oán trách sang thương hại nhiều hơn anh ạ.

Nghiệm đến lẽ huyền vi thịnh suy ở đời, nếu tin theo Phong Thuỷ Địa Lư; tôi cho rằng mồ mả ông bà, cha mẹ ǵ của ông được táng vào chỗ tốt, nên ông đă hưởng được một giai đoạn mấy năm phất lên như diều gặp gió. Bây giờ hết hồi kết phát, đă đến lúc lụi tàn rồi… C̣n nếu nói theo khoa Tử Vi Đẩu Số, th́ có lẽ ông có sao Tử vi thủ mạng, miếu địa ở Ngọ (ngon hơn Thái Dương cư Ngọ), lại đắc cách Tử Phủ Vủ Tướng nhưng đó là cái Đại Hạn 10 năm ông được hưởng. Bây giờ đă hết hạn ấy rồi… (tôi chỉ nói cái lư cho vui thôi, chứ tôi không có lá số của ông Kỳ đâu nhé)… Nhận ra như thế để đừng có vùng vẫy làm chi mà mang thêm tai tiếng, thị phi; càng nặng nghiệp chướng...

 

Anh Âu ạ! Mọi lời lẽ thẳng thắn trên là thực ḷng gửi đến anh như lời tâm t́nh không mang ác ư nào cả, hy vọng anh đọc với tấm ḷng rộng mở …Và để kết thúc tôi xin đưa ra 2 đề nghị cụ thể:

1) Phần anh Âu. Tôi nói ngay mà không ngại là từ nay anh đừng nên viết đề tài nào có dính líu đến ông Kỳ hết, v́ không ai tin, chả thuyết phục được ai cả; chỉ mang lại lời đàm tiếu, khuấy động lại dư luận vốn đă bất lợi cho anh và ông Kỳ mà thôi. Chả ích ǵ!!!

2) Về ông Kỳ. Anh là người thân cận với ông Kỳ, là một kẻ sĩ thức thời anh hăy gạn đục khơi trong; tŕnh bày lời hơn lẽ thiệt để ông Kỳ nhận ra mọi mặt... Nếu thực sự cái tâm của ông Kỳ trong sáng, hành động của ông Kỳ là cao cả, một tấm ḷng v́ nước v́ dân th́ sau mấy năm đem miệng lưỡi Tô Tần khuyến dụ và cố vấn cho VC không thành. Đến nay hẳn Ông thấy rơ: vẫn không hoán cãi được bọn VC, bọn chúng vẫn tàn ác, phi nhân với đồng bào và quan trọng nhất là thần phục đi dần đến bán nước cho Trung Quốc. Đă muộn lắm rồi, ông ngần ngại ǵ, chờ ǵ mà không chịu mời gọi dân chúng, cựu chiến sĩ hải ngoại, truyền thông báo chí… đến cho ông gặp gỡ, để ông phơi trần việc làm của ông từ trước đến nay. Một lời cho rơ trắng đen! Một lời mà xoá bỏ được sự cáo buộc, lời kết án gian tà! Một lời mà trở về ḷng dân tộc, được sự yêu thương, quư mến của đồng bào! C̣n ǵ hơn!? Tại sao không làm???

 

NGHỊCH_NHĨ (Sept,30,2009)

 

Trả Lời Với Trích Dẫn Trả Lời Với Trích Dẫn

Xin cám ơn NGHICH_NHI

nguyenphuong (08-20-2012)

12-14-2009 04:40 PM #12

 

Apr 2009

 

T Â M T ̀ N H T R A O N H A U

 

Gởi Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 

 

Nhân đọc bài Tâm T́nh Trao Nhau của ông Nghịch Nhĩ viết do một người bạn tù trao cho tôi, đọc xong th́ tôi cũng rất tâm đắc về những tâm t́nh mà tác giả đă gởi tới anh. Nhưng cũng rất bất măn về những lời lẽ mà anh gọi là "phản biện" để mạt sát và xỉ vả mọi người, nhất là Attachments anh đă dùng những lời lẽ mất giậy, những ngôn từ của kẻ đứng đầu đường xó chợ để mắng chửi một vị cựu TLKQ lăo thành. Tôi nhớ có một lần anh đă viết một lá thư thách thức ông NXV nội dung như sau : "Nếu ông ra quyết định loại bỏ ông Kỳ ra khỏi hàng ngũ KQ th́ tôi sẽ viết bài tố cáo và bêu xấu ông". V́ đại nghĩa không thể chấp nhận một tên hèn đă phản bội chính nghĩa Quốc Gia dân tộc, bất chấp lời đe dọa, ông NXV đă ra tuyên cáo loại bỏ NCK ra khỏi hàng ngũ KQ, thế là sau đó anh đă viết nhiều bài xỉ vả ông NXV cả ông HHH nữa , như vậy càng làm cho mọi người thấy rằng anh chửi hai vị cựu TLKQ là do ḷng oán thù cá nhân, anh hèn hạ đă đem những chuyện đời tư của họ làm tṛ cười , ngơ hầu đánh lạc hướng dư luận quần chúng đang chỉa mũi dùi vào NCK .Cái hỗn láo mất giậy của anh là ở chỗ anh đă vơ đũa cả nắm, bất cứ ai có ư lời nghịch với anh là anh đều mạt sát họ thậm tệ bằng những lời thô tục, anh không cần biết họ là ai cả,không cần biết họ tuổi tác ra sao, lập trường chính trị như thế nào, họ có chống cộng hay không? Có coi VC là kẻ thù không đội trời chung hay không ? Đó là những điều quan trọng hàng đầu trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản hiện nay. Đă có nhiều người gởi thư và bài viết để khuyên bảo anh, kêu gọi anh hăy sáng suốt phân biệt đâu là công đâu là tư ? đâu là chánh đâu là tà, để anh mau quay về với cộng đồng Quốc Gia dân tộc,cùng nhau chống cộng sản. Nhưng đều bị anh từ chối bằng những lời không mấy tốt đẹp. Tôi có cảm tưởng là anh đang thi hành một "đơn đặt hàng" của tụi nằm vùng VC luôn luôn làm xáo trộn cộng đồng, chửi người này bới móc người kia, tung hỏa mù không biết đâu là thật, đâu là giả . Sự gian xảo đó cùng những cao ngạo rằng anh có đầy đủ "trí tuệ", "chất xám"," tri thức". Văn thơ của anh có hay th́ cũng chỉ bằng những tên "văn nô" Trịnh công Sơn, hay Phạm Duy là cùng. Chắc anh cũng không được biết rằng chính tụi VC đă giết tên chó săn họ Trịnh sau ngày mất nước, sau khi đă lợi dụng hết tài sức của nó trong công cuộc "ru ngủ" dân miền Nam . Cái lối "vắt chanh bỏ vỏ" của bọn VC vẫn c̣n có nhiều tên ngu ngốc mắc lợm, thử nh́n lại lịch sử hẳn thấy rơ, gần đây nhất là bọn MTGPMN, phần lớn bọn này là những tên bất tài bị chính quyền VNCH loại bỏ, nên tụi nó đă sa vào bẫy của VC, thành lập một mặt trận để chống lại dân miền Nam, nhưng sau này khi phỉnh gạt chiếm được miền Nam rồi chỉ đúng một năm sau là tụi MTGPMN này bị đuổi về vườn hết cả. Lừa gạt dân chúng miền Bắc hăy hy sinh của cải và sinh mạng để "giải phóng" dân miền Nam đang bị "kềm kẹp" trong giầu sang, hạnh phúc của "Mỹ Ngụy". Thêm nữa tụi đê tiện VC c̣n rêu rao "khúc ruột ngàn dậm" hăy mau về VN để cứu đói nữa, làm cho nhiều người thi nhau đem của cải về "đầu tư" "làm ăn" với VC, rồi kêu gọi người Việt về mua nhà, đất V...V... Cũng chỉ có vài năm sau , có khi là vài tháng, hoặc là họ đă phải bỏ của chạy lấy người, có người c̣n bị nhốt tù một thời gian rồi mới bị tống ra khỏi nước VN. Những thủ đoạn đê hèn này đă được sử dụng trong khắp các trại tù CS trước đây, và hiện nay ở hải ngoại chúng đă tô vẽ, đổ hết nhân lực và tài lực vào cái gọi là nghị quyết 36 khốn nạn của chúng hầu vơ vét những "bơ thừa sữa cặn" của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS . Thường th́ tụi VC đă thành công trong công việc t́m kiếm những tên "chó săn" hay" bợ đít" hay "gia nô" để chúng dễ bề tiếp tục lừa gạt dân chúng, đối tượng là những tên hèn hạ, bất tài không có công ăn việc làm, chuyên đi ăn bám, lấy việc gạt gẫm người khác làm kế sinh nhai . Trong tù th́ đối tượng của VC là những tên hèn nhát "trên bợ dưới đạp", bất tài, hay ăn, tham sống sợ chết, lánh nặng t́m nhẹ mà c̣n ham được "thăm nuôi" để "ngủ" với vợ nữa chứ.

Mới đầu th́ chỉ được "ở" với vợ có 12 giờ thôi, sau phải làm "chó" cho tốt hơn th́ sẽ được "ngủ" với vợ ḿnh 24 giờ . Tụi "chó" thấy hấp dẫn quá nên cần phải " đâm sau lưng chiến sĩ " mạnh hơn nữa th́ mới được "chủ" "chiếu cố" cho 48 giờ . Dần dần tụi "chó" "đâm thẳng trước mặt chiến sĩ" chứ không cần phải "đâm sau lưng" như trước kia nữa . Có đứa làm "chó" cho trưởng trại tù nên được ở "ngoài" riêng một cơi không bị khóa cửa c̣n được đi lại tự do, vợ lên thăm bất cứ giờ nào cũng được và ở lại bao lâu cũng không cần phải "xin phép" Có đứa "chó" c̣n độc địa hơn nữa , tưởng ḿnh được thăng cấp chức "chỉ huy" như thời c̣n ở trong QLVN đă vô liêm sỉ đến nỗi t́nh nguyện làm "gia nô" , làm tên sai vặt cho VC được gọi là "Sĩ quan trật tự ", công việc mới đầu chỉ đi mở khóa hoặc đóng cửa các nhà giam của các anh em tù , sau này trở mặt c̣n đánh đập xỉ vả các anh em tù nữa . Bởi thế mới xẩy ra vụ biểu t́nh, đốt trại ở trại tù Hàm Tân, vụ các anh em tù bầy mưu đánh giết 2 tên "cai tù" làm "chó" cho VC ở trại Xuân Lộc Z30A hồi năm 1980, may mắn cho chúng nó không bị giết mà chỉ bị đánh gẫy chân và bể đầu mà thôi, sau này khi được thả về 2 đứa "chó" đó c̣n bị anh em "bề" hội đồng thêm một hai trận nữa th́ phải . Cái thâm độc của tụi khốn nạn VC ở chỗ là luôn luôn tung hỏa mù, tạo cho mọi người nghi ngờ lẫn nhau, gây chia rẽ để dễ bề cai trị, nhưng chỉ có những đứa ngu muội mới bị thôi, nhiều tên đă t́nh nguyện bán rẻ lương tâm vốn đă tồi tệ, bán rẻ dĩ văng "hào hùng" trước đây hoàn toàn nhờ vào miệng lưỡi nịnh nọt, nhờ vào cặp đầu gối và cái lưng cong bẻ gập xuống mỗi khi có "chủ" hỏi tới ; để sẵn sàng làm "chó săn" cho tụi VC khốn nạn. Cái đểu cáng và mất giậy nhất của bọn VC là "chính sách vắt chanh bỏ vỏ" có những tên làm "chó săn" một thời gian cho nó, xong việc là nó làm bộ như là vô t́nh thư rơi, gián tiếp báo cho anh em tù biết, để mượn tay chính những người tù thanh toán tên "chó săn" xuẩn động đó . Những ai đă từng ở tù trong các trại Xuân Lộc Z30A, Z30B, Z30C đều chứng giám hoặc biết về vụ một tên "chó săn" bị đóng một cái đinh dài 12cm vào đỉnh đầu trong đêm tối lúc mọi người đang yên giấc ngủ. Lần khác có một tên "chó săn" bị xô vào chảo nước đang sôi sùng sục trong một buổi trưa hè nóng bức, những tên này đă do ai giết ? Câu trả lời của những người tù chúng tôi là : "Chính bọn VC đă trực tiếp hoặc gián tiếp giết họ"... Tất cả những sự việc này có thể tham khảo cùng hai vị cựu Đại tá Đặng - v - Hậu và Đại tá Nguyễn - v - Chín, một thời đă từng nổi tiếng trong tù, hiện đang cư ngụ tại thủ đô Washington D.C. th́ sẽ rơ ngọn ngành.

Ngoài ra anh c̣n hàm hồ đ̣i: "Ông Kỳ và tao sẵn sàng tranh luận công khai trước quần chúng chứ đâu hèn hạ lẩn tránh" , mất giậy hơn nữa là "người nào muốn t́m hiểu sự kiện, hăy nhă nhặn nêu thắc mắc, th́ tao sẽ giải thích ngọn ngành". Cao ngạo trong sự ngu dốt lại c̣n tự cho ḿnh là "v́ thế tao minh danh đứng giữa trời mà múa kiếm giống như hiệp sĩ ... " tự cho ḿnh là "Quan Ngự Sử Áo Liền Quần" nào là " Đồ Thâm" , Anh nên đổi là " Đồ Tồi " th́ đúng với con người của anh hơn, Với một con người bất xứng, vô tài như anh mà c̣n đ̣i làm quan sử án ai chứ ?! Nếu anh c̣n một chút liêm sỉ th́ anh hăy sử cái tội phản phúc của anh và của NCK th́ tốt hơn. Và tôi cũng cho anh biết là không có một ai ngu ngốc như anh mà bỏ một chút thời giờ dù rảnh rỗi  để mà tranh căi hoặc "t́m hiểu sự kiện" . Thứ nhất là con người của anh hoàn toàn không đủ tư cách và tŕnh độ ngồi ngang hàng với bất kể những ai có tinh thần chống cộng, thân phận anh chỉ là người "ăn theo" kẻ khác .

C̣n tranh luận về vấn đề ǵ ? về NCK ?Tất cả những cái tồi tệ, dơ bẩn đó đă được phơi bầy qua tất cả các báo chí trong và ngoài nước, đă được mỉa mai qua cả thơ và nhạc trào phúng. Nhà báo Bùi bảoTrúc trong một bài đă viết về NCK đại ư như sau :"hăy coi nó như cục "C" ở trong bàn cầu, chỉ cần "xả" nó đi là xong". Một tên chó chết VC đă tuyên bố một câu thật là mất giậy, và câu này được đăng trên báo tuổi trẻ ở Saigon nội dung tương tự như sau: " Tên NCK hèn hạ quay đầu về đầu thú với "cách mạng" đă làm cho cuộc "chiến thắng mùa xuân" năm 1975 mất bớt ư nghĩa "hào hùng" của nó chỉ v́ có một tên chỉ huy tồi tệ và hèn nhát , chưa đánh đă bỏ chạy rồi " . Anh Âu ạ , anh có cảm thấy nhục nhă về câu nói mất giậy đó không ? Anh là cái "chó" ǵ của NCK

mà anh đă dùng câu "ông Kỳ và tao" ? hay anh đă làm "bí thư" hay làm "phó" cho NCK ? hay là sau này nếu "gặp thời" sẽ được " tiến cử " qua lái máy bay cho Air VN ?. Không đâu anh Âu ạ , thời đó đă qua rồi , anh phải thực tế một chút chứ, anh đă tự nhận ḿnh đă là người Mỹ rồi , nếu thấy ḿnh kém cỏi, bất tài th́ xin làm "cu ly" cũng có thể tậu được nhà, c̣n dư tiền để nuôi vợ con nữa, và c̣n có thể có dư tiền để đi "bủa lẻ" với "bồ nhí" như anh đă từng làm đó mà . Chứ đừng có đi làm chuyện "ruồi bu", "bợ đít" cho kẻ khác sẽ không có tương lai đâu, mà c̣n bị "chủ" nó khinh bỉ , và bạn bè chê cười, thậm chí họ c̣n "chửi hội đồng" nữa là khác !...

Theo tài liệu của CIA đă được giải mă tiết lộ :" Đường giây của CIA báo cáo rằng Kỳ nói : Kỳ có thể bỏ trốn ra Hà Nội . Tổng hành dinh CIA ở Langley yêu cầu CIA Sài G̣n tích cực điều tra xem sự thật Kỳ đang suy tính ǵ ? CIA Sài G̣n đánh giá Kỳ là một người tầm thường , không có tham vọng chánh trị . Ông ta chỉ là người ưa nổi tiếng cho rằng ḿnh có tư thế tạo ra người lănh đạo "King Maker". Cũng theo CIA, ông Kỳ đôi khi hành động bốc đồng vô trách nhiệm, thiếu thông minh và không làm người khác kính nể " .

Một đoạn khác CIA có thêm nhận xét về NCK như sau: " Kỳ có khả năng lôi kéo người khác theo ḿnh, nhưng không có kinh nghiệm hành chánh và thích làm chuyện giật gân nguy hiểm . Kỳ thích uống rượu , đánh bạc và ve gái , lại hay ỉ vào sức mạnh của lực lượng KQ do ông ta chỉ huy, đă can thiệp vào vụ đảo chánh của nhóm Sĩ quan Công giáo miền Nam và Đại Việt cùng chuẩn tướng Nguyễn văn Thiệu chuyển quân về Sài G̣n đảo chánh tướng Khánh ".

C̣n riêng tôi sẽ cho anh biết thêm một vài cái tồi tệ khác của NCK nữa . Anh c̣n nhớ lần đầu tiên KLVNCH ra Bắc đánh bom ở ḥn Cọp, Vinh ? Khi đoàn máy bay trở về đáp tại phi trường DNG chỉ một ḿnh NCK được chụp h́nh và được đăng trên trang nhất của báo Chính Luận . H́nh chụp lúc NCK đang leo xuống máy bay AD5, đầu hơi nghiêng và nh́n về phía sau, thấy rơ mặt và bộ râu kẽm, đầu c̣n đội helmet, mang kiến mát mầu đen, và mặc áo bay đen để ḷi ra vai trái bị xé rách một mảng khá lớn, với tay áo rách này NCK đă khoác lác nói láo với phóng viên là đă bị đạn pḥng không của VC bắn trúng, may mà chỉ bị xượt làm rách chút áo thôi, Lời nói này đă được đăng trên báo cùng với h́nh ảnh nữa. Chỉ có những người phi công đă từng đối diện với kẻ thù VC th́ mới biết NCK đă "nổ" quá trớn, hắn ta làm sao mà lái được phi cơ AD6 ? ngồi trên AD5 chỉ giống như "tháp tùng tử" mà thôi , một khi bị đạn pḥng không của VC th́ "bộ râu kẽm" kia đâu c̣n chỗ mà gắn lên nữa ! Rồi sau đó một buổi lễ "tự" vinh danh và quàng ṿng hoa ở clb Lê văn Lộc ăn nhậu và nhẩy đầm, NCK lên giọng: "xúi trẻ con ăn cứt gà" như sau:" Không gian th́ vô tận nhưng nhỏ hẹp đối với bàn tay người phi công... Thời xưa các chiến binh đă dùng da ngựa bọc thây, ngày nay người phi công lấy máy bay làm quan tài ..." Lời nói đầy lếu láo này đă làm hăng máu rất nhiều người, họ đă chết cho đất nước, nhưng kẻ được hưởng những hy sinh cao quư đó là NCK . Ông ta lên được những địa vị lớn trước kia là hoàn toàn nhờ vào tất cả những công sức và những hy sinh, những mất mát to lớn của mọi người trong binh chủng KQ. Đă vậy NCK c̣n sinh ra đổ đốn, vô kỷ luật sai đàn em lái AD 5 chở ông ta bay lượn chung quanh phi cơ Air VN có người " đẹp " đang làm tiếp viên hàng không , phi cơ nhào lộn qua lại, có khi chui dưới đít nữa làm cho bao hành khách nhốn nháo lo sợ, người phi công trưởng Air VN đă phải yêu cầu cô nữ tiếp viên ra đứng ở cửa sổ lấy tay vẫy vẫy, thậm chí c̣n "hôn gió" nữa th́ NCK mới chịu bỏ đi . (mục này) đă được chính NCK tự thú trong cuốn sách nhờ người khác viết hộ, có cái tên là "Con cầu tự" mà có người nhạo báng sửa thành "Đứa con hư". Sau khi đă chinh phục được rồi bèn "lấy điểm" thêm bằng cách chiếm hữu 2 chiếc phi cơ Cessna nhỏ có hai động cơ làm của riêng, và c̣n cho sơn lên phi cơ chữ Triệu Minh, chiếc kia chữ Vô Kỵ , hai chiếc phi cơ này cũng chỉ bay được một hai lần rồi lại bỏ xó, đă tốn kém tiền và công sức nhiều của ngân sách KQ, mà người khác lái chứ NCK đâu có lái được loại này, nham nhở hơn nữa là Vô Kỵ đă cùng với Triệu Minh mặc áo bay đen đi "kinh lư" , trước mặt dân chúng và đủ mặt văn vơ bá quan đă rút súng P. 38 ra quay quay giống như Cowboy miền viễn tây Hoa Kỳ . Sau khi trốn chạy qua tới đất Mỹ rồi th́ c̣n làm nhiều"tṛ khỉ" nữa, những tṛ này ai cũng đều biết cả nên tôi miễn bàn tới. Rồi anh c̣n mắng chửi ông HHH và một số người khác nữa là đồ vô ơn, và c̣n kể công ơn của NCK đă từng giúp đỡ nhiều người qua lái máy bay Air VN mà không lấy một đồng nào của họ cả, tôi không thấy anh đề cập đến NCK đă từng giúp các con của tên "nhạc sĩ cầu tiêu" trốn lính, "làm lính ma linh kiểng" của binh chủng KQ, đă có ăn đồng nào của nó chưa? hay là nó đă " vô ơn" hoặc đă "trả ơn" chưa ? Nói cho cùng cái ơn nghĩa đó cũng chỉ là việc cá nhân , ai vay th́ người đó phải trả. Và thực ra th́ NCK làm những việc gọi là "gia ơn" đó cũng chỉ là những sự "đổi chác qua lại" mà thôi , hay nói khác đi là NCK đă lạm dụng quyền thế , chức vụ để "ban ơn" cho kẻ khác hầu cũng là để "đầu tư" cho cái "sự nghiệp" trong tương lai của ông ta mà thôi . Cái lối bôi bẩn người này để " bốc thơm " cho NCK nay đă không c̣n ăn khách nữa đâu anh Âu ạ .

Tên "Lănh tụ Ma Cô" của tụi VC là tên bù nh́n Nguyễn Minh Triết, hồi năm 1966 nó đă nộp đơn xin gia nhập khóa 3 Biên Tập Viên Cảnh Sát VNCH với văn bằng Tú Tài giả mạo, được vài tháng sau bị An Ninh Quân Đội điều tra, và phát giác tên Triết này được VC gài vào Cảnh Sát Quốc Gia. Khi ANQĐ kêu lên tŕnh diện để bắt th́ nó được thông báo trước nên nó đă trốn thoát vào bưng... Thử hỏi xem ai đă báo tin cho tên Triết này biết trước để trốn thoát ? Thời đó NCK làm Chủ Tịch UBHPTU, và tướng Loan làm tư lệnh CSQG. Cho nên NCK về đầu thú "lũ khỉ" và được tên "ma cô" ân cần tiếp đăi như một tên "Gia Nô" cũng không lấy ǵ làm lạ cả .

Chính NCK và chính anh ĐVÂ mới là người VÔ ƠN, không những thế anh và NCK c̣n là người Hèn Nhát, mang tội Đào Ngũ , trốn chạy khi chưa thấy địch quân mà đă bỏ hàng ngũ rồi , " Nuôi quân ba năm sử dụng một giờ "... Anh được lên tới chức vụ Trung tá CHT phi đoàn để làm ǵ ? Đă hưởng bao nhiêu quyền lợi, ân huệ của dân miền Nam VN ? Thế mà khi đất nước lâm nguy anh đă dùng quyền thế, chức vụ để đánh cắp phi cơ cùng với vợ con trốn ra nước ngoài, anh đâu có biết rằng anh đi thoát được là do những ai đă cản đường, hoặc làm chậm trễ sự tiến công của VC ? Đó là những người anh hùng bất tử Trần văn Hiền, Trương Phùng, trước đó nữa là người hùng Nguyễn văn Của đă thả một trái CBU khổng lồ đă hóa kiếp hơn vài ba ngàn tên VC ở mặt trận Long Khánh ,và anh Công đă gẫy cánh ở mặt trận Phan Rang sau khi đă diệt được một số lớn VC, Lư Tống cũng đă góp sức trong việc ngăn chận và truy kích VC ở Phan Rang và đă bị bắn rơi, rồi bị bắt làm tù binh. Vào giờ Saigon đang hấp hối, đă có biết bao chiến sĩ thuộc mọi binh chủng cầm súng chiến đấu ngay tại các đường phố Saigon, cho đến khi tên TT "vài ngày" v́ vừa ngu muội vừa hám danh đă tuyên bố "Đầu hàng", th́ các chiến sĩ đó một số cởi bỏ quân phục về nhà, một số đă nối ṿng tay lại cùng ôm những trái lựu đạn để tự tử tập thể . Nỗi uất hận cao ngút trời của hàng triệu người tù, những oán hờn của hàng triệu cô nhi tử sĩ đến bao giờ mới được hóa giải đây ? Cái vô ơn khốn nạn của anh là ở chỗ đó, mà anh c̣n vu cáo cho người khác nữa .

Tuyên bố "tử thủ", nhưng rồi mắt trước mắt sau chơi tṛ "tẩu thoát" , rồi nay lại quay về đầu thú với kẻ thù , đó là những tội vô ơn phản bội khốn nạn tồi tệ nhất của NCK. Đă như vậy anh c̣n tối tăm hỗ trợ bênh vực ông ta với lời lẽ ngu xuẩn như sau: "Hà cớ ǵ mà tao phải nịnh bợ ông ta ? chẳng qua, tao có cùng nỗi lo sợ Việt Nam biến thành Giao Chỉ Quận nên mới đồng ư với cuộc hành tŕnh của ông ta ..." Nhưng nay thấy NCK về VN chẳng kiếm được đồng nào cả , và cũng chẳng làm được cơm cháo ǵ nên anh bèn nói lời vuốt đuôi, bào chữa hay anh lại tính chơi tṛ phản chủ : "Việc thành hay bại là do thiên định, chứ chẳng có ai tài cáng ǵ để mà có thể cứu Việt Nam ra khỏi vũng lầy hiện nay". Rồi lại đem lời "nói dối như Vẹm" của tên VC chó chết PTD để mà minh chứng cho NCK là "không tin cộng sản". Anh c̣n hỗn láo lớn tiếng:" Sở dĩ tao lên tiếng v́ bọn chống Cộng bằng mồm, suốt 34 năm qua chẳng làm được ǵ mà chỉ biết chửi người khác bằng luận điệu vu khống một cách khốn nạn ".

Anh đă đụng chạm đến nhiều người rồi đó nhé , thế th́ anh và NCK đă chống Cộng bằng ǵ ? Chắc là bằng cặp đầu gối hay cái lưng cong ? hay là chống Cộng bằng Lưỡi, bằng Môi ? Mỹ nó thường gọi là "Kiss Ass Hole". "Hiệp sĩ" và "Vô Kỵ" đâu có những hành động ti tiện hèn hạ trốn chạy như anh và NCK đă làm. Nếu có chăng th́ anh chỉ có thể múa "chân tay" giữa "chợ trời" ở những thành phố DNG ,QNH, NTG và Tuy-Ḥa kiếm mua từng chai rượu và từng cây thuốc lá Mỹ, lạm dụng phương tiện phi cơ Quân Sự chở về Saigon đem ra ngă tư Bẩy Hiền bỏ mối kiếm ít tiền theo giá cả chênh lệch . Thế mà anh tự cho ḿnh là: "Tao làm việc này công khai quang minh chính đại, v́ lương tâm trong sáng nên chẳng sợ sệt ǵ ai cả".

Trong bài Dấu Tuyết Năm Xưa "Dương Văn Minh: Hèn hạ và phản trắc". Đầu thu năm 2009, ông Nguyễn -v- Chức có viết: "Nói đến Dương văn Minh là nói đến cái "Cái hèn hạ , và cái phản bội gia truyền" của ông ta .

Lịch sử c̣n đó, vụ giết Ba Cụt , vụ giết tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, vụ trao miền Nam cho cộng sản Bắc Việt " Thế th́ mỗi lần nói đến NCK th́ người ta sẽ nói đến cái ǵ !?, nếu không phải toàn là những cái xấu xa ti tiện nhất , th́ cũng là : " Tên phản bội hèn nhát, coi miếng "ăn" to hơn "cái mả bố", "Ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS" và c̣n nhiều ... nhiều nữa... Đây cũng là những điều tủi hổ nhất của tất cả các anh em trong binh chủng KQ đă có "hai tên vô lại" đứng chung cùng một binh chủng, cùng một chiến tuyến, mà măi đến ngày nay mới hiện ra nguyên h́nh loài cẩu tặc. C̣n anh nữa ? chắc anh cũng có đủ "trí tuệ" để tự "vinh danh" cho ḿnh một cái tên?

Giọng điệu đầy hoang tưởng khoác lác; " Tao chẳng cần phải ăn thua đủ với ai . Tao chỉ có một ước mơ duy nhất là VN có tự do... Hơn nữa tuổi đă quá già ... cả một đời binh nghiệp sống hiên ngang, không lụy phiền anh em bà con quyền cao chức trọng trong chính quyền Ngô Đ́nh Diệm, chính quyền Nguyễn văn Thiệu mà nay lại khuất thân đi pḥ ai làm ǵ cho hèn con người ra ? Chẳng phải khoe với mày, tao là loại COCC mà chẳng bao giờ cậy thế cả ." Anh có cậy thế hay không th́ mọi người đă rơ, tuổi anh đă già mà c̣n đi pḥ một tên tuổi c̣n cao hơn anh nữa, với tuổi này chỉ c̣n có nước về nhà "đuổi gà" hay "giặt quần" cho vợ th́ tốt hơn. Đời binh nghiệp của anh có đáng là bao ? đánh cắp phi cơ trốn chạy VC c̣n ở rất xa mà gọi là sống hiên ngang à ? Anh em bà con làm đến chức vụ ǵ mà gọi là cao ? Ngoài cái lối khoe khoang khoác lác đó anh c̣n có một cái xuẩn ngốc tồi tệ hơn cả là anh đă tự nhận anh là "loại COCC". Anh ngu đến nỗi là anh đă không nhận ra cái danh từ đó là xấu xa , đê tiện . Cái danh xưng này mỗi lần được xướng lên là mọi người bật lên tiếng chửi thề thô tục để nguyền rủa nó, nguyền rủa cả cha ông gịng họ nó nữa, và cũng chẳng có một ai sợ sệt nó cả .

Nhà văn Đinh-Lâm-Thanh , trong nguyệt san KBC Hải Ngoại , số 44 xuất bản tháng 9 năm 2009 đă viết như sau (trích nguyên văn) : "Phải nói rằng đa số thành phần con ông cháu cha dưới thời nào th́ cũng là cặn bă của xă hội . Nhưng dưới chế độ cộng sản th́ chúng c̣n tồi tệ gấp trăm lần so với hàng ngũ con ông cháu cha của chính thể Việt Nam Cộng Ḥa trước kia ". Tôi rất thán phục tác giả đă dùng chữ "Cặn bă" thật là chính xác rất xúc tích, đă lột được hết cái tính " hèn hạ " " mất giậy " "sống bám" vào những "ô dù" vốn đă là loài "sâu bọ lên làm người", loại người phản phúc,đâm sau lưng chiến sĩ , bây giờ mới ḷi mặt chó ra là loại "Ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản" .

C̣n đối với dân gian th́ có một cái nh́n khác đối với loại COCC này . Nếu ta đem phân chữ này ra làm hai , th́ ta sẽ có hai chữ : chữ COC và chữ C . Chữ COC là chữ "CÓC" , c̣n chữ C là chữ viết tắt của chữ : CÙI , hay chữ CHÓ , hoặc tệ hơn nữa là chữ CHẾT. Cóc CÙI để chỉ loại cóc dơ bẩn đă sẵn có, mà c̣n thêm cái bệnh dễ lây lan như cùi , hủi . Cóc CHÓ là loại cóc có thế ngồi giống như con chó đang chực xin ăn vậy, thực phẩm của chó là ǵ chắc mọi người cũng đă biết, thêm nữa con chó là loài vật trung thành, nó không cần biết chủ nó tốt hay xấu,giầu hay nghèo, có mất giậy hay không, có phản bội hay không, một mực nó sống chết với chủ , đến khi chủ nó bị "mắc gió" chết đi , th́ nó ra nằm ngoài mộ chủ nhịn ăn cho đến chết . V́ thế mà người ta thích nuôi chó hơn là nuôi người làm "chó săn" . Tệ hơn cả là Cóc CHẾT , nó tỏa ra đầy không khí mùi hôi thối nồng nặc,miệng phun ra đầy xú uế . Cóc như đă tŕnh bầy là có 3 loại kể trên, nhưng đặc điểm chung của loài CÓC là : H́nh thù xấu xí , da th́ sần sùi thường tiết ra một chất nhờn hôi hám và cay độc mỗi khi gặp địch thủ hoặc dùng để tự vệ hay để bắt mồi . Đặc tính thứ hai của loài CÓC là thích ăn cứt người . Điều này tôi nói rất đứng đắn và được dẫn chứng bằng kinh nghiệm xương máu của tôi. Hồi tôi bị tụi VC khốn nạn giam tôi vào xà lim, hai chân bị cùm bằng hai miếng gỗ ghép sát vào nhau, chỉ chừa hai cái lỗ nhỏ vừa đủ để lọt hai cổ chân, hai miếng gỗ này được khóa lại bằng một cái khóa rất chắc, hai tay bị c̣ng bằng cái c̣ng số 8, làm bằng sắt thô đầy mối hàn không được mài vuốt cho êm, cái c̣ng này đă cà vào cổ tay tôi làm trầy, rách và mưng mủ làm độc. Trong suốt 90 ngày đêm bị cùm, c̣ng. VC chỉ cho tôi ăn 2 lưng chén bắp luộc mỗi ngày, không một hạt muối, không một thứ ǵ khác cả ngoài bắp luộc, hàng ngày mỗi lần đi thăm "lăng thằng chó đẻ HCM" là tôi chỉ cần nhích nghiêng nhẹ cái mông một chút là có thể "giải quyết được cái nợ đời" vào ngay mặt thằng cáo Hồ .

Sáng hôm sau thức dậy nh́n xuống dưới đất thấy "công tŕnh" của tôi đă biến mất , mới đầu tôi cứ tưởng hồn thằng HCM đang đói rách dưới địa ngục mà về đây đớp sạch cả , ngay hôm đó tôi đă thức trắng đêm để ŕnh xem sao , khoảng nửa khuya th́ thấy có một chú Cóc ra " làm " sạch sẽ . Tối hôm sau nữa th́ chú Cóc đă rủ cả vợ và con ra cùng nhau giúp tôi làm vệ sinh sạch sẽ , nhờ vậy mà cái xà lim của tôi nằm cũng bớt được mùi hôi nồng nặc . Sau này mỗi buổi sáng đi thăm "lăng Ba Đ́nh" là mỗi lần tôi đều thầm cảm ơn gia đ́nh chú Cóc .

Cho đến nay th́ cả nước Việt Nam nồng nặc mùi hôi thối của cái xác ướp khô của tên cáo HỒ, phải cần đến cả hàng triệu chú Cóc và gia đ́nh th́ may ra mới dẹp hết được mùi xú uế nồng nặc hôi thối này .

Vậy th́ anh Âu thử nghĩ xem anh giống loại Cóc nào nhất ? Nhiều khi cao hứng, tham lam thêm sẵn tính tự cao tự đại, anh lại phát ngôn lớn lên rằng: "Tao giống cả ba !". Nhưng riêng nhận xét của tôi th́ anh rất giống con "Cóc chết" hơn cả, là v́ mỗi khi có người nào đó có nghịch ư với anh về NCK là anh chửi họ vung tà vít làm như là anh bị "chạm nọc", miệng xùi bọt mép phun ra những lời đầy xú uế thấy mà ghê tởm muốn ói mửa .

Nói th́ nói là vậy thôi ,mong anh cũng đừng vội nóng giận làm chi , v́ một khi nóng giận th́ con người trở nên tối dạ và mất khôn, dễ làm chuyện sằng bậy lại để cho chúng chửi thêm nữa. Giữa cá nhân anh và tôi chẳng có ǵ xích mích, hay oán thù riêng tư ǵ cả, chẳng qua chỉ v́ lập trường chính trị có khác nhau nên tôi mới viết lá thư này gởi tới anh, lời lẽ không được tốt đẹp cho lắm và có thể anh cho tôi là kẻ tồi tệ và dùng toàn những lời của kẻ đứng đầu đường xó chợ. Trái lại tôi lại có lư của riêng tôi là: Với những người như anh và NCK tôi phải dùng những lời lẽ như vậy th́ may ra anh mới hiểu, mới nhận chân được cái thực tế phũ phàng của con người anh hiện giờ là một ông già 70 và 80 tuổi, có một thân h́nh tồi tệ mang một cái đầu "b́nh vôi" chỉ có đầy những chất dơ bẩn, nên nẩy sinh ra những "tư tưởng mới hèn hạ, gia nô" của loại người phản phúc tráo trở. Đă vậy cả hai lúc nào cũng khoe khoang là đă lái được tới 4 loại phi cơ, đă tốt nghiệp ở đâu đó, chắc anh đă biết rằng tất cả những loại phi cơ đó nay đă bị phế thải hết rồi ? đă bị bỏ vào bảo tàng viện, hay là sọt rác !.

Số phận của anh và của NCK cũng phải chịu chung một số phận với chúng mà thôi .

V́ thế anh đừng bao giờ đem những điều đó mà khoe với con cháu, đừng khoe với các người trẻ, nhất là đừng khoe với thế hệ thứ hai nhé, tụi nó sẽ cười cho thúi mũi ra đó. Bây giờ một cô gái VN đă lái được cả chiến đấu cơ phản lực nữa, và c̣n rất nhiều người tài giỏi trong mọi lănh vực kia, cái vốn quư giá này đă làm cho tụi VC thèm rỏ dăi . Cho nên NCK khi về đầu thú với "lũ khỉ" đă lếu láo tuyên bố đại khái như sau: Chúng tôi có cả 1 kho tàng "chất xám"... hầu mong đó là một món quà (của người phước ta) đầu tay dâng cho chủ .

Sau khi anh đă nhận thấy được con người thực của anh rồi, để từ đó anh bớt hung hăng táo tợn, đừng chạy theo cái tham vọng tồi tệ phản phúc, đừng chạy theo bợ đít kẻ xấu, và nhất là đừng bao giờ "đánh bóng" hay "tôn thờ" kẻ c̣n đang sống, một khi tham vọng đê hèn của nó nổi lên là nó sẽ làm bậy, sẽ "mửa ra" những lời thối tha khó ngửi như tên NCK vậy, làm cho anh xấu mặt lây và c̣n bị "chửi" lây như hiện nay vậy đó .

Và cũng từ đó anh thấu hiểu được đâu là chánh nghĩa, mà quay về với cộng đồng dân tộc cùng chung sức đấu tranh diệt bọn cộng phỉ gian manh, dối trá đang hà hiếp 80 triệu dân lành, biến họ thành nô lệ cho chúng. Biến thanh niên, thanh nữ làm nô lệ lao động, t́nh dục cho khắp các nước trên thế giới hiện nay .

Cả một tập đoàn Việt cộng ngu dốt, ba đời tụi nó xuất thân từ lũ bần cố nông bẩn thỉu, tham lam, quỷ quyệt, dối trá. Chúng c̣n đang tâm phá rối cộng đồng, lôi kéo những kẻ hám lợi danh và tiền bạc, những kẻ vô liêm sỉ bất nhân, vô đạo đức như những tên "Vịt kiều yêu VC", những tên đón gió trở cờ, những tên phản bội dân tộc những tên hèn hạ điển h́nh là tên NCK. Chưa thấy quan tài th́ chúng chưa thấy đau thương, chưa đổ lệ, nên chúng chưa biết hận thù CS ra sao cả . Khi vợ con chúng bị hải tặc Thái Lan hăm hiếp và "Bề hội đồng", hoặc bị giết chết xác vất ngoài biển cả. Gia đ́nh chúng phải bị cướp nhà và bị đầy đi vùng "kinh tế mới" hoặc bị đầy đi làm "thủy lợi" không công. Con cái chúng phải bị đầy đi làm lính đánh nhau ở Căm Bốt hoặc bị bỏ xác ngoài mặt trận, hoặc bị cụt chân què tay. Hoặc bị đầy đi làm nô lệ t́nh dục và nô lệ lao động ở khắp các nước trên thế giới . Hoặc chính chúng phải bị nhốt vào các trại tù của CS th́ chúng mới biết hận thù CS như thế nào , mới sáng mắt chó ra để thấy được cái gian manh, cái quỷ quyệt và những cái khốn nạn nhất của bè lũ quỷ đỏ ra sao.

Nay th́ chúng cũng chỉ v́ miếng ăn bẩn thỉu, v́ một chút danh hăo, hay v́ một quyền lợi nhỏ mọn chúng đă bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức (vốn đă hẹp ḥi, ti tiện, bẩn thỉu) đang tâm làm tay sai, làm nô lệ cho bè lũ "mặt người dạ thú" , tiếp tay với chúng để hà hiếp dân lành, để chúng dễ bề làm nô lệ cho ngoại bang hầu che lấp những tội lỗi tầy trời của chúng, và để chúng thực hiện mưu đồ đê hèn cái gọi là nghị quyết 36 khốn nạn.

Hơn nữa chúng c̣n hèn hạ, khuất nhục trước kẻ thù truyền kiếp, đang tâm rước ngoại bang vào dầy xéo mồ mả cha ông của chúng, chúng c̣n dâng đất, dâng biển cho lũ Tầu "phù" phương Bắc chó má và đê tiện đầy tham vọng bành trướng và bá quyền .

Ngày tàn của bè lũ quỷ Đỏ Việt Cộng không c̣n bao lâu nữa, hăy chờ xem ...

 

 

Nhă Tráng

Một chiến sĩ KQ thuộc Không Đoàn Biên Trấn .

 

http://hoiquanphidung.com/showthread.php?2710-Nh%E1%BA%ADn-x%C3%A9t-v%C3%A0-T%C3%A2m-t%C3%ACnh-g%E1%BB%ADi-anh-B%E1%BA%B1ng-Phong-%C4%90%E1%BA%B7ng-v%C4%83n-%C3%82u/page2

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

New World Order

Daily Storm

Observe

Illuminatti News

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Thư Viện Quốc Gia

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten