Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Nhận Định Về Cuộc Tranh Luận Giữa

Hoàng Duy Hùng và Trần Trí Hoàng

Trần Tiên Long

 

 

http://sachhiem.net/TTL/TranTL70.php

http://sachhiem.net/images/nha.jpg19-Jan-2016

 

LTS: Chủ đích của bài phản biện sau đây chỉ nhằm tŕnh bày những loại ngụy biện của những người bị ám ảnh bởi hai chữ "chống cộng chí chết". Khả năng suy luận bị thiên kiến và đầy cảm tính đến độ bịa đặt, quá khích, ám sát tư cách cá nhân, ganh tỵ.. chỉ v́ phe đảng mà thôi. Khái niệm về những vấn đề cao xa như đất nước do đó méo mó đến mức quay mặt cả với biểu tượng của linh hồn của dân tộc. Chúng tôi không phê b́nh ư kiến cá nhân của cả hai bên về những đề tài trong nội dung, dù đúng hay sai. (SH)

chống cộng xôi thịt

Tôi đă vào xem cuộc tranh luận giữa ông Luật sư Hoàng Duy Hùng (HDH) và ông Kỷ sư Trần Trí Hoàng (TTH) trên đài SGN-TV 51.3. Chủ đích của cuộc tranh luận này là để làm sáng tỏ một kết án của ông TTH đối với ông HDH, đó có phải ông HDH là một Việt gian hay không. Ông điều hợp viên Michael Hoàng và cả hai ông tranh luận viên đều minh xác muốn dành quyền thẩm định cho các khán thính giả sau khi theo dơi cuộc tranh luận. Vậy sau đây người viết xin đưa ra những nhận định của cá nhân người viết như một khán thính giả bàng quan. Một khán thính giả bàng quan bởi v́ người viết không ở Houston, TX, và cũng chẳng thuộc phe nhóm hay quen biết bất cứ một nhân vật liên hệ nào.

 

Cuộc Tranh Luận Giữa Hoàng Duy Hùng và Trần Trí Hoàng

Những sai lầm căn bản của ông Michael Nguyễn

 

 

Bài viết CUỘC TRANH LUẬN GIỮA HAI ÔNG TRẦN TRÍ HOÀNG VÀ HOÀNG DUY HÙNG của ông Michael Nguyễn dưới đây vấp phạm hai sai lầm trong lư luận mà ông gọi là “một vài nhận xét về cuộc tranh luận”. Hăy bỏ qua cái lối xử dụng ngôn từ tục tằn thô lỗ khi đưa ra “một vài nhận xét” và cách lối chụp mũ khơi khơi thiên hạ là Cộng sản mà chẳng cần phải trưng ra một bằng chứng ǵ, ở đây, người viết chỉ muốn trưng ra những lỗi lầm căn bản trong khi lư luận.

Thứ nhất, tác giả đă đưa ra lời tiên đoán trước khi có cuộc tranh luận, rằng “HDH sẽ bị đánh bại một cách nhục nhă và quả đúng như vậy.”Đó là cái kiểu nhận xét bằng cách đặt cái cày trước một con trâu, nghĩa là kết quả đă có sẳn trong đầu rồi chứ không phải là kết quả có được sau khi xem cuộc tranh luận. Vậy đó chẳng c̣n là “một vài nhận xét về cuộc tranh luận” mang tính khách quan nữa, nhưng là một bài viết chỉ để tŕnh bày lại những thành kiến chủ quan của phe nhóm mà có lẽ ông đang là một thành viên.

Thứ hai, tác giả quá chú trọng về h́nh thức mà tác giả gọi văn hoa làNhân Tướng Học để phán xét. Thực ra, đó chẳng phải là một bộ môn thuộc khoa học như ông đang ca tụng, nhưng chỉ là chuyện vớ vẩn, buôn thần bán thánh của các ông bà thày bói nói láo ăn tiền, không c̣n thuyết phục ở cái thời có truyền thông điện tử này. Người ta có thể tự do phịa ra một cách rất dễ dàng bất cứ điều ǵ để dèm pha, chê xấu bất cứ người nào cho mục đích riêng của họ. Chẳng có trường học nào dạy chúng ta về cái gọi là Nhân Tướng Học, kể cả các trường tư thục Công Giáo.

Một kiểu kết án và chụp mũ nghe quen quen

Thực ra, cái kiểu kết án và chụp mũ của ông TTH đối ông HDH th́ nghe rất quen quen nếu chúng ta có cơ hội sinh hoạt trong các diễn đànyahoogroups.com của người VN hải ngoại. Cứ mỗi khi chống nhau để tranh dành một chức vụ, chúng ta lại lôi cái mũ Cộng sản ra đội lên đầu đối thủ, rồi gọi họ là Việt gian Cộng sản. Những ǵ ông TTH trưng ra, chẳng hạn có tiếp xúc với một vài người trong chính quyền hiện tại, hoặc đi thăm viếng rồi ăn uống với họ… th́ chẳng chứng minh được điều ǵ để có thể kết án người ta là Việt gian. Ông HDH có cách tranh đấu của ông HDH, c̣n ông TTH có cách tranh đấu của ông TTH. Cả hai đều ghét Cộng sản nhưng chỉ khác nhau ở cách thức đấu tranh. Và cái cách tranh đấu của ông HHD đă được tŕnh bày rơ ràng, trong khi cách tranh đấu của ông TTH th́ khán thính giả chẳng được nghe biết ǵ, cho dù đă được ông HDH đặt thắc mắc công khai. 

Những ǵ ông TTH cần phải trưng ra để có thể hỗ trợ cho lời kết án Việt gian của ông là hăy tŕnh bày những ǵ ông HHD đă làm thiệt hại đến quyền lợi của quốc gia và dân tộc VN. Việc này th́ ông TTH chưa làm. Ngay việc chứng minh ông HDH là Cộng sản mà ông TTH cũng vẫn chưa làm được, chứ khoan nói đến việc chứng minh người ta là Việt gian. Bởi lẽ, Cộng sản chưa hẳn là Việt gian, Quốc gia cũng chưa hẳn là Việt Gian, Công Giáo cũng chưa hẳn là Việt Gian, hoặc Phật Giáo cũng chưa hẳn là Việt gian. Cứ người phe bên này gọi người phe bên kia là Việt gian th́ toàn thể dân tộc VN chúng ta cũng đều là Việt gian cả sao? Cái lối vu khống và kết án này th́ nghe rất quen quen ở những người chống Cộng cực đoan.

Những phản biện lăng nhăng khác

Người viết tin rằng những phản biện của ông TTH chẳng có ǵ là thuyết phục mà chính xác hơn chỉ là những thứ lắc nhắc, lăng nhăng.

Thứ nhất, ông TTH cho rằng ông chẳng đại diện cho ai, lên đây chỉ với tư cách cá nhân. Nhưng thực ra, tiếng nói của ông đang là đại diện cho một nhóm người chống Cộng cực đoan, chống Cộng chết bỏ, chống Cộng cho Chúa… ở trong sinh hoạt của các cộng đồng người VN hải ngoại. Ông lúc nào cũng tự xưng là “chúng tôi” chứ chẳng phải chỉ một ḿnh ông đâu. Và cái kết quả của 40 năm chống Cộng cực đoan này đă là như thế nào th́ rất dễ dàng nhận ra, điển h́nh là những ǵ đă được tŕnh bày trong cuốn phim tài liệu Terror in Little Saigon. Nhiều khi người VN chúng ta cứ tưởng là đang chống Cộng chết bỏ, nhưng thực ra là chúng ta đang chống nhau chết bỏ. 

Thứ hai, cả hai ông tranh luận viên đều lôi ra những thành phần thứ ba có liên quan để hỗ trợ cho những quan điểm, ư kiến, và việc làm của ḿnh, chứ chẳng phải chỉ riêng ǵ một ḿnh ông HHD. Đó là việc làm b́nh thường ở trong bất cứ một cuộc tranh luận nào. Đồng ư là chúng ta không nên lôi ra những ư kiến của những “nick” ma, hay “nick” quỷ. Nhưng những ǵ ông HDH đă lôi ra đều là những nhân vật có tên tuổi, có tiếng tăm trong sinh hoạt chính trị của người VN hải ngoại. Như vậy, ư kiến của hai ông đều là đại diện tiêu biểu cho hai phe nhóm chống Cộng khác nhau; chứ nhất định chẳng phải chỉ v́ một lời kết án khơi khơi của cá nhân ông TTH được xem như những lời lẽ của những “nick” ma hay “nick” quỷ để người Việt hải ngoại chúng ta phải mất th́ giờ tổ chức cuộc tranh luận.

Thứ ba, ông HDH có đọc một điện thư được cho là của ông TTH đă viết. Cho dù lời lẽ trong điện thư có tục tằn thô lỗ tới mức nào, ông HDH vẫn cứ phải đọc như là việc trích dẫn nguyên văn v́ ông HDH không có quyền sửa đổi câu văn của thiên hạ. Và chính ông TTH cũng có đọc trích dẫn nguyên văn một bức điện thư của ông HDH th́ có ai phản đối ǵ đâu? Điều khác biệt giữa hai bức thư là tính đạo đức trong lời lẽ: một bức th́ chửi bới, tục tằn, thô lỗ; c̣n một bức th́ ngay thẳng, khẳng khái, quyết liệt. Nếu bức thư mà ông TTH đă phản đối v́ những lời lẽ tục tằn th́ chính là ông đă tự phản đối chính ông rồi. Vấn đề ở đây là liệu cái bức thư tục tằn đó có phải thực sự do ông TTH đă viết ra hay không.

Và cuối cùng là lời phản biện của ông TTH về động từ “xử” trong tiếng VN, được trích dẫn cũng từ một điện thư của ông HDH, để cố gắng suy diễn, dèm pha, và kết án ông HDT là một tay anh chị trong đám giang hồ. Cuốn Đại Tự Điển Tiếng Việt do tác giả Nguyễn Như Ư chủ biên và Nhà Xuất Bản Văn Hóa-Thông Tin cho xuất bản năm 1999, định nghĩa ở trang 1879 như sau:

1. Ăn ở, đối đăi, thế hiện thái độ như thế nào trong hoàn cảnh nhất định:xử tệ với con người, không biết xử thế nào cho phải đạo, xử sự, xử thế, xử thử, xử trí, cư xử, đối xử, ứng xử.

2. Xét xử và giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu nại: xử án, xử đoán, xử lí, xử quyết, khu xử, phán xử, phân xử.

3. Thi hành án: xử bắn, xử trảm.

Như vậy, ư nghĩa của động từ “xử” mà ông TTH đă cố gắng suy diễn sai trái theo thành kiến chủ quan là chỉ để dèm pha, nhục mạ ông HDH. Hai ư nghĩa thông dụng nhất được sắp xếp theo thứ tự phổ thông th́ ông TTH đă không màn tới; c̣n ư nghĩa chót ít phổ thông hơn th́ phải có thêm một từ đệm theo sau mới đủ nghĩa, như xử “bắn”, xử “trảm”, th́ được ông TTH tự tiện suy diễn theo thành kiến chủ quan rồi cho nó là phổ thông, ai ai cũng phải hiểu như vậy.

Hơn nữa, khi dùng cái nghĩa thứ 3 là “thi hành án”, ông TTH cũng không cho khán thính giả biết cái án đó là án nào, của ṭa án nào, vào ngày nào, ở đâu… để ông HDH phải “thi hành án”. Những lời lẽ dèm pha báng bổ như gọi đối thủ là luật sư lươn lẹo, lưu manh… bằng cách lối suy diễn từ bụng ta ra bụng người như vậy chỉ để chứng tỏ ḿnh đang là hạng người như thế nào, chứ chẳng làm ǵ được đối phương. Tại sao người VN hải ngoại chúng ta không thể tranh luận trong tinh thần tương kính, bất đồng nhưng không bất ḥa?

Kết luận

Những bằng chứng ông TTH đă đưa ra th́ không có điều ǵ là mới lạ. Tất cả đă được in trong các báo chí VN và c̣n được phe nhóm của ông TTH chuyển vào trong các diễn đàn công cộng từ bao nhiêu năm rồi, trong nỗ lực đánh phá nhau. Điều ông TTH đă cố gắng làm là trưng ra lại những thứ đồ phế thải đó rồi gọi người ta là Việt gian. Rất tiếc, ông TTH đă làm công việc chứng minh lạc đề. Thay v́ chứng minh người ta là Việt gian th́ ông TTH lại chỉ cố gắng chứng minh người ta là Cộng sản. Và ngay cả công việc chứng minh lạc đề này mà ông TTH cũng chưa làm được sao cho thuyết phục. Chỉ có dựa vào vài ba tấm h́nh ông HDH về VN công khai với tư cách nghị viên thành phố Houston, có ăn uống với vài ba ông trong chính quyền VN hiện tại, rồi kết án người ta là Cộng sản th́ vẫn chưa đủ để thuyết phục khán thính giả.

Điều ông TTH nên cố gắng làm là hăy tŕnh bày ra trước công luận những ǵ ông HDH đă làm có thiệt hại đến quyền lợi của quốc gia và dân tộc VN hay không, và những điều ông HDH làm đó đă mang lại lợi ích vật chất ǵ cho cá nhân ông HDH. Những điều đó khán thính giả chưa thấy ông TTH động tới. Bởi v́ Cộng sản chưa hẳn là Việt gian, Quốc gia cũng chưa hẳn là Việt Gian, Công Giáo cũng chưa hẳn là Việt Gian, hoặc Phật Giáo cũng chưa hẳn là Việt gian.

Vậy công việc chứng minh của ông TTH để cố gắng bêu xấu ông HDH là Việt gian trong lần tranh luận này th́ đă lạc đề quá xa nên hoàn toàn thất bại. Ngay việc một bị cáo mà lại thách thức thiên hạ tranh luận công khai như vậy cũng đủ nói lên phần nào về sự ngay thẳng lương thiện của con người ông HDH. Không vào hang hùm th́ làm sao bắt được cọp con? Có lẽ đó là cách thức tranh đấu của phe nhóm ông HDH mà khán thính giả nhận ra ngay trong cuộc tranh luận này.

 

Trần Tiên Long

 

 

Cuộc Tranh Luận Giữa Hai Ông Trần Trí Hoàng Và Hoàng Duy Hùng

Bài phê b́nh củaMichael Nguyễn

 

Kính thưa quư vị:

Như đă thông báo trước, cuộc tranh luận đă được diễn ra giữa hai ông Trần Trí Hoàng và Hoàng Duy Hùng hôm 14-01-2016 tại đài truyền h́nh SGN Houston, USA. Trọng tài và điều hợp chương tŕnh là phóng viên Michael Ḥa. YouTube về cuộc tranh luận này đă được phổ biến rộng răi trên mạng toàn cầu. Sau đây chúng tôi có một vài nhận xét về cuộc tranh luận này:

(Dưới đây, chúng tôi sẽ viết tắt TTH (Trần Trí Hoàng) và HDH (Hoàng Duy Hùng)

1. Như chúng tôi đă tiên đoán, HDH sẽ bị đánh bại một cách nhục nhă và quả đúng như vậy: Ông Trần Trí Hoàng đă chiến thắng một cách rất vẻ vang và Hoàng Duy Hùng đă bị thua một cách nhục nhă!

Đây là một bài học cho những kẻ không biết tự lượng sức ḿnh, bạ ai cũng đ̣i thách đấu!

Mặc dầu trọng tài không tuyên bố ai thắng ai bại nhưng khán giả chính là trọng tài và dưới cái nh́n của chúng tôi, những yếu tố sau đây đă đem lại CHIẾN THẮNG cho ông Trần Trí Hoàng:

2. CHÍNH NGHĨA THUỘC VỀ ÔNG TRẦN TRÍ HOÀNG:

Đúng vậy, ông TTH đại diện cho chính nghĩa quốc gia, đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của 100 triệu đồng bào trong và ngoài nước. Ông thay mặt cho đồng bào nói lên tiếng nói của CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA chống lại bạo quyền cộng sản và một cái chế độ cộng sản hung tàn, bạo ngược, tàn ác nhất trên thế giới!

Chính nghĩa tựa như ánh sáng mặt trời luôn luôn xóa tan mọi bóng đêm ma quỷ của những thế lực gian ác. Bên nào có chính nghĩa, bên đó chắc chắn sẽ thắng. Bên nào có chính nghĩa, bên đó sẽ được Trời, Phật, Chúa và nhiều thần linh phù hộ. Bên nào có chính nghĩa, bên đó sẽ được MƯỜI TRIỆU vong linh phù hộ. Họ là: Những vị anh hùng, các tử sĩ VNCH và nhiều triệu thường dân đă bị bọn cộng sản sát hại kể từ năm 1945 cho đến bây giờ!

Biểu tượng của CHÍNH NGHĨA đă được ông TTH đeo ngay trước ngực, đó là chiếc cà vạt màu vàng có ba sọc đỏ, biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc!

Chiếc cà vạt này tựa như lá bùa trừ tà, làm cho đối thủ HDH phải sợ hăi, bối rối, trí óc đâm ra rối loạn, nói năng bậy bạ, lạc đề, làm tṛ cười cho khán giả và dẫn đến kết quả là bị thua một cách nhục nhă!!!

Trước năm 1975, nếu quư vị đă từng xem phim kinh dị ác quỷ Dracula, do tài tử Christopher Lee đóng th́ thấy con ác quỷ này rất sợ ánh sáng mặt trời và cây thánh giá!

3. ƯU ĐIỂM VỀ H̀NH THỨC CỦA ÔNG TTH:

Xét về mặt h́nh thức, ông TTH là người có vóc dáng cao ráo, đẹp trai, tóc tai hớt gọn gàng, trông giống như như ca sĩ Elvis Presley trong thập niên 1960, dễ gây cảm t́nh với khán giả.

Ông TTH c̣n có ưu điểm khác là có giọng nói to, rơ, âm vực mạnh, rất lợi thế trong các cuộc tranh luận.

Ngoài ra ông TTH có tác phong chững chạc, TỰ TIN, nói năng mạnh dạn, đi thẳng vào trọng tâm, tựa như những mũi tên bắn ra đều trúng đích.

Thỉnh thoảng ông TTH buông ra những nụ cười nhưng đó là những nụ cười KHINH BỈ, được buông ra đúng thời điểm, làm cho đối thủ bị rối trí, dao động tinh thần!

Nên nhớ, nụ cười cũng là một trong những vũ khí trong các cuộc tranh luận nếu biết sử dụng một cách khéo léo và đúng lúc!

4. TÔN TRỌNG NỘI QUY CUỘC TRANH LUẬN:

Là người đại diện cho chánh nghĩa quốc gia, ông TTH luôn tôn trọng nội quy của cuộc tranh luận qua những sự thỏa thuận trong tờ giao ước mà hai bên đă kư. Trong khi đó th́ đối thủ HDH th́ đă vi phạm quá nhiều, tựa như bọn cộng sản đă vi phạm Hiệp Định Paris năm 1973! Điều này làm cho khán giả càng có cảm t́nh với ông TTH và càng khinh bỉ tên việt gian HDH! Ai đời tờ Giao Ước mới kư chưa ráo mực mà HDH đă ngang nhiên vi phạm, đă vậy c̣n tranh căi với trọng tài Michael Ḥa. Nội một chuyện nhỏ này mà HDH c̣n vi phạm th́ mọi chuyện lớn khác trong đời như việc y khoe là đi làm "cách mạng" th́ ai mà tin cho được!

5. PHÓNG VIÊN MICHAEL H̉A QUÁ HIỀN:

Ngay từ lúc mới bắt đầu cuộc tranh luận, và trong suốt cuộc tranh luận, HDH đă vi phạm nội quy nhiều lần. Hai bên đă thỏa thuận là:

- Không đề cập đến nhân vật thứ ba

- Không CHỈ TRÍCH nhân vật thứ ba

- Không dùng lời khó nghe, thô lỗ, tục tằn

Nhưng HDH đă coi tờ Giao Ước mà y đă kư như tờ giấy lộn, cứ vi phạm liên tục! Đây đúng là bản chất của bọn việt gian cộng sản!

Phóng viên Michael Ḥa đă nhắc nhở nhiều lần nhưng HDH vẫn cứ vi phạm!

Theo sự nhận xét của chúng tôi, trọng tài Michael Ḥa đă quá hiền, chủ trương "dĩ ḥa vi quư", chớ nếu gặp người khác, có thể họ sẽ đ́nh chỉ quyền tranh luận của HDH và dành trọn phần thời gian c̣n lại cho ông TTH được độc quyền phát biểu!

6. NHỮNG ƯU KHUYẾT ĐIỂM CỦA HOÀNG DUY HÙNG:

ƯU:

- Xét về mặt h́nh thức, về "nhan sắc" và vóc dáng, HDH thuộc loại trên trung b́nh.

- Nói năng lưu loát (Đương nhiên, v́ y là luật sư chuyên nghiệp)

- Có khả năng lư luận và tỏ ra lanh mưu để đối phó với những t́nh huống bất ngờ. (Đương nhiên, nếu không th́ y không thể hành nghề luật sư!)

- Có giọng nói to, rơ, ưu thế trong vấn đề tranh luận.

KHUYẾT:

a/ Vi phạm nội quy, vi phạm Giao Ước:

Đây là vấn đề thuộc phạm vi đạo đức, đại tối kỵ trong vấn đề thi đấu. Trong một cuộc tranh tài giữa hai đội bóng, nếu một cầu thủ vi phạm nội quy, có thể bị trọng tài phạt thẻ đỏ, đuổi ra khỏi sân liền lập tức! Nếu lỗi nặng, có thể bị cấm thi đấu một thời gian. Trong pḥng thi, một thí sinh quay cóp có thể bị giám thị tịch thâu bài, bị đánh rớt ngay lập tức và có thể bị cấm thi!

Do đó, nếu xét chấm điểm th́ ngay sự vi phạm nội quy của HDH, các khán giả đă cho hắn ta ZERO ngay từ đầu, khỏi cần xét đến những yếu tố khác!

b/ HDH thiếu tự tin:

Trong khi ông TTH phát biểu th́ HDH thường xuyên nh́n xuống dưới sàn nhà mà không dám nh́n vào đối thủ. Có lẽ, tựa như con ác quỷ Dracula, HDH không dám nh́n vào cây "thánh giá" (chiếc cà vạt màu vàng ba sọc đỏ) mà ông TTH đang đeo ở trước ngực!

c/ Body language của HDH nói lên sự thiếu tự tin:

Trong khi ông TTH tấn công bằng những lời cáo buộc đanh thép cùng với những chứng cớ rơ rệt th́ HDH thường đứng khoanh tay trước ngực, môi mím chặt lại như có ư gồng ḿnh, ráng chịu đ̣n!

Hiện nay có một môn khoa học mới ra đời, đó là khoa 'Nhân Tướng Học', chuyên nghiên cứu về nét mặt và những cử chỉ, hành động, lời nói của con người để từ đó người chuyên viên có thể rút ra một vài kết luận nào đó.

Quư vị có thể vào YouTube để xem những video mà các chuyên viên tâm lư t́m hiểu về cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ví dụ họ chiếu một đoạn phim ông Bill Clinton nói:" I never had sex with that woman". Trong khi nói, cặp mắt của ông nh́n sang phía bên phải nhưng ngón tay trỏ của ông th́ chỉ sang bên trái! Người chuyên viên kết luận đó là "body language", thể hiện sự không thành thật, nói một đằng làm một nẻo!

Ngoài ra, người ta c̣n t́m hiểu và b́nh luận về tướng đi của tên Putin, tổng thống Nga khi y sang thăm nông trại của tổng thống Mỹ George Bush. Qua đoạn video clip ngắn, chiếu hai vị tổng thống cùng đi bộ ngang nhau trong nông trại, các chuyên viên phân tích nhận xét rằng tướng đi của thằng Putin là tướng đi của con gấu, hai vai lắc lư như người đang xay lúa, hai tay hơi khuỳnh ra và vung vẩy. Đó là body language của hạng người gian xảo, kiêu ngạo và hiếu chiến! Trong khi đó, tướng đi của ông Bush là khoan thai, được xem như b́nh thường không có ǵ đáng chê trách!

Một đoạn video clip ngắn khác, chiếu cảnh một đôi nam nữ ngồi đối diện nhau. Chàng trai bắt đầu "tấn công" (tỏ t́nh) Cô gái ngồi lắng nghe nhưng với tư thế khoanh tay trước ngực. Chuyên viên tâm lư cho rằng đó là dấu hiệu cô gái đang "thủ thế", chưa sẵn sàng chấp nhận những lời ong bướm của chàng trai!

Trở lại vấn đề của HDH, chúng ta thấy hắn đă mất tự tin ngay từ đầu đến cuối, thường xuyên nh́n xuống đất, không dám nh́n thẳng vào đối thủ của ḿnh. Và khi bị tấn công th́ HDH thường xuyên "thủ thế" bằng cách đứng khoanh tay, mắt nh́n xuống dưới đất!

Trong một cuộc tranh luận hoặc thi đấu vơ đài, nếu đối thủ tấn công ta một đ̣n th́ chúng ta phải đánh trả lại một hoặc nhiều đ̣n. C̣n nếu chỉ đỡ đ̣n tức là thua rồi. Một đ̣n tấn công thường được các giám khảo cho 5 điểm, đỡ đ̣n chỉ được 2 điểm và né đ̣n th́ được 1 điểm. C̣n nếu gian lận hoặc chơi bẩn, có thể bị trọng tài xử thua!

7. ÔNG TRẦN TRÍ HOÀNG CHẤP HOÀNG DUY HÙNG MỘT ĐIỂM:

Chúng ta cần nhớ rằng HDH là luật sư đă có 20 năm kinh nghiệm, trong khi đó ông TTH không phải là luật sư. Như vậy giữa hai người đă có một sự chênh lệch về "lực".

Tranh luận là một trong những kỹ năng rất quan trọng của nghề luật sư. Những sinh viên muốn theo học ngành luật, trước hết phải tự xét xem ḿnh có hội đủ những điều kiện tối thiểu để làm "thầy căi" hay không. Đây là lư do v́ sao tên HDH đă rất tự tin, dám thách đố nhiều người tranh luận với hắn!

Tuy nhiên, ông TTH dám đăng đàn tranh luận với HDH th́ coi như ông TTH đă chấp HDH MỘT ĐIỂM!

Giả sử, đội bóng Ba Tây đă từng vô địch thế giới năm lần mà thi đấu với một đội bóng Phi Châu hạng cá kèo, chưa hề có bất cứ một thành tích ǵ th́ đội Ba Tây phải thắng thật đậm mới gọi là thắng. Nếu bị đội cá kèo thủ huề th́ coi như đội Ba Tây bị thua!

Vậy mà, trong cuộc tranh luận này, HDH đă bị đối thủ TTH đè bẹp ngay từ đầu, bị tấn công liên tục đến tối tăm mặt mũi. HDH đă phải chống đỡ rất vất vả và phải chơi ăn gian bằng cách nói lạc đề, lôi kéo các đối tượng thứ ba vào cuộc!

8. THỦ ĐOẠN ĂN GIAN, NÓI LẠC ĐỀ CỦA HOÀNG DUY HÙNG:

Khi thi viết luận văn, nếu một thí sinh viết lạc đề, có thể bị trừ điểm rất nặng.

Chủ đề của cuộc tranh luận là: AI LÀ VIỆT GIAN?

TTH là việt gian hay HDH là việt gian? Đây là điều mà người dân muốn biết chớ đừng có đem cuộc "cách mạng trắng" hay truyện Thủy Hử 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc ra để nói chuyện!

Hai đối thủ phải xoáy vào chủ đề này để tranh luận. Ông TTH đă bám sát chủ đề, liên tục tấn công, tố cáo HDH từ đầu đến cuối và đặc biệt nói đến đâu là trưng dẫn bằng chứng ra đến đó. Đến phần cuối chương tŕnh, ông TTH đă tung ra nhiều cú đấm nốc ao khiến cho HDH bị choáng váng, chút xíu nữa là bị đo ván! Ví dụ ông TTH đă lớn tiếng tố cáo:

- Ông HDH là một luật sư lươn lẹo, lưu manh, thay trắng đổi đen!

- Ông HDH là việt gian!

- Ông HDH về Việt Nam đi luồn cúi, quỳ lạy VC, nhục nhă!

- Ông HDH về VN muốn xin job của VC là làm đại biểu quốc hội!

- Tôi sẽ tiếp tục goi ông là VIỆT GIAN!

Đây là những lời cáo buộc rất nặng nề làm cho HDH bị tối tăm mặt mày, không phản biện được một đ̣n tấn công nào!

Đáng lư ra, HDH phải phản biện như sau:

- Tôi không phải là việt gian mà chính ông TTH mới là việt gian, bằng chứng là: ... a,b,c,d, ...

Nhưng HDH đă không làm được chuyện này!

Trong phần nói lời kết, HDH chỉ nói được câu: "Tôi là người yêu nước chân chính!" (???)

Bị đối thủ cáo buộc ḿnh là việt gian mà ḿnh không phản biện được th́ rơ ràng là bị thua quá đậm rồi!

Bọn cộng sản cũng thường tự nhận chúng là những "người yêu nước chân chính", quư vị thừa biết rồi!

Thằng Bùi Tín đă từng nói: "Người cộng sản cũng yêu nước nhưng yêu nước theo cái kiểu của họ!" (Ví dụ như giết BẢY NGÀN NGƯỜI hồi tết Mậu Thân tại Huế!)

Thằng heo nọc Nguyễn Thanh Sơn nói với ông Ngô Kỷ qua đài Phố Bolsa ti vi: "Ông Ngô Kỷ yêu nước theo kiểu của ông, c̣n tôi yêu nước theo kiểu của tôi"!

9. CÁC ĐỐI TƯỢNG THỨ BA:

HDH đă dùng các đối tượng thứ ba như bàn đạp để tấn công ông TTH. Đây là sự vi phạm nội quy như chúng tôi đă tŕnh bày ở trên.

Các đối tượng thứ ba - theo như lời tố cáo của HDH - là:

- Ông Bùi Diễm, cựu đại sứ VNCH, đă vào ṭa đại sứ của VC để họp và lén về VN để ḥa hợp ḥa giải với VC.

- Ông Nguyễn Tùng, chuyên viên làm photoshop về ḥa thượng HV, đang bị kiện ra ṭa.

- Đảng chính trị của ông TTH có mối quan hệ với nhóm việt cộng Giao Điểm (Tố cáo nhưng không đưa ra bằng chứng)

Chúng tôi thiết nghĩ, muốn làm sáng tỏ vấn đề th́ đài truyền h́nh SGN nên mời ông Bùi Diễm và nếu cần, tổ chức một cuộc tranh luận với ông HDH.

Ông TTH hoàn toàn không có liên quan ǵ đến việc làm của những nhân vật thứ ba này. Thủ đoạn dùng các nhân vật thứ ba để tấn công đối thủ của ḿnh là vi phạm nội quy và đây là hành động hèn hạ, chơi bẩn! (Vậy mà HDH lại tự ví ḿnh như "anh hùng" Lương Sơn Bạc!)

10. CÀNG GIẢI THÍCH CÀNG L̉I RA SỰ GIAN DỐI:

a/ Việc ông TTH tố cáo HDH viết e-mail hăm dọa đ̣i "xử" những người y không thích.

Bất cứ người Việt nào khi đọc cái e-mail của tên HDH cũng đều hiểu chữ "xử" có nghĩa là GIẾT hoặc đả thương!

Nhưng tên HDH đă dùng miệng lưỡi lươn lẹo của ḿnh để giải thích rằng:

- Tŕnh độ của ông TTH quá thấp nên không hiểu được "ư nghĩa cao siêu" trong e-mail do hắn viết!

- Theo HDH, chữ "xử" trong e-mail của hắn, có nghĩa là viết tường thuật lại những sự kiện để lưu lại cho các thế hệ con cháu mai sau biết!

b/ Cách mạng trắng:

HDH đă giải thích rằng "cách mạng trắng" có nghĩa là "trong trắng trong ư nghĩ", tức là hoàn toàn không có ǵ mờ ám!

Đây chỉ là tṛ hề! Như chúng tôi đă tŕnh bày trong bài viết trước: Đây chẳng qua là thủ đoạn b́nh mới rượu cũ của bọn giặc mà thôi! Thực chất nó chính là kế hoạch kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại ĐẦU HÀNG CỘNG SẢN!

Màu trắng tượng trưng cho LÁ CỜ TRẮNG ĐẦU HÀNG!

Nếu HDH kêu gọi ḥa hợp ḥa giải với cộng sản th́ sợ bị cộng đồng kết án. Do đó, bọn việt gian cộng sản trong nước đă phối hợp với bọn cướp Việt Tân và bọn tư bản Mỹ chó đẻ đă phịa ra cái gọi là "cách mạng trắng" để tạo ra cái vỏ hợp pháp cho tên tay sai HDH hoạt động!

Nếu HDH về VN với tư cách cá nhân như tên Nguyễn Phương Hùng hoặc bọn Việt Weekly th́ sẽ bị cộng đồng lên án là đi đổ bô cho việt cộng. Do đó, tên HDH đă tạo ra cái cớ đi "công tác", thăm viếng các nước Đông Nam Á rồi tiện thể ghé thăm Việt Nam để làm ... "cách mạng"!!!

Và sau đó, HDH kể công:

- Nè, bà con. Tui về Việt Nam là để "LÀM CÁCH MẠNG" chớ không phải đi chơi đâu nghen!

Thậm chí HDH c̣n ngụy biện về việc hắn quỳ lạy tên việt cộng heo nọc Nguyễn Thanh Sơn như sau:

- Tui quỳ lạy là lạy cái pho tượng vua Hùng chớ đâu có lạy ông Nguyễn Thanh Sơn!

PHẦN ĐỀ NGHỊ:

Đài truyền h́nh SGN nên mời những tên việt cộng thuộc nhóm Giao Điểm như Vơ Văn Ái, Vơ Văn Sáu, G̣ Vấp 69, Trần Tiên Long, Bảo Quốc Kiếm lên đài truyền h́nh để tranh luận.

Trong suốt 25 năm qua, bọn Giao Điểm gồm những tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản đă liên tục:

- Chửi bới cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm

- Chửi bới hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH

- Chửi bới và phỉ báng đạo Chúa, cho rằng đạo Chúa là nguy hiểm cho H̉A B̀NH THẾ GIỚI!

Chúng tôi đề nghị ông tiến sĩ Michael Ḥa nên gởi giấy mời đích danh những tên Giao Điểm nêu trên lên đài truyền h́nh để công khai tranh luận với những người quốc gia! Tranh luận trên đài SGN có lợi điểm là hàng triệu người trong và ngoài nước sẽ trực tiếp theo dơi ĐỂ BIẾT CHÍNH NGHĨA THUỘC VỀ AI và AI LÀ VIỆT GIAN? Tổng thống Ngô đ́nh Diệm hay thằng Hồ Chí Minh?

Trong suốt 25 năm qua, bọn Giao Điểm chỉ chửi bới trong các diễn đàn của Yahoo Groups, thường xuyên chỉ có khoảng MỘT TRĂM NGƯỜI sinh hoạt th́ chẳng có ích lợi ǵ!

Những tên việt cộng Giao Điểm có giỏi th́ hăy lên đài truyền h́nh SGN mà tranh luận! Dám không??? Đừng có hèn nhát trốn tránh trong hang Bắc Pó!

PHẦN KẾT LUẬN:

Hoàng Duy Hùng là tên VIỆT GIAN, là tên láu cá đón gió trở cờ, phản bội chính nghĩa quốc gia để đi làm tay sai cho cộng sản.

Không hề có cái gọi là "cách mạng trắng" hay cách mạng đen ǵ hết. Chẳng qua đó chỉ là b́nh mới rượu cũ mà bọn cộng sản đă soạn thảo ra, rồi sử dụng tên HDH làm tay sai để giúp bọn giặc thôn tính cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Cái gọi là "cách mạng trắng" là do bọn việt gian cộng sản ở trong nước phối hợp với đảng cướp Việt Tân ở Mỹ soạn thảo ra rồi gán cho HDH là tác giả chớ bản thân HDH chỉ là một tên đá cá lăn dưa, không có đủ tŕnh độ để soạn thảo "sách lược" cách mạng!

Đă gọi là 'cách mạng' tức là phải THAY ĐỔI TOÀN BỘ và phải làm liền trong thời gian ngắn nhất. Ví dụ như một cái nhà đă quá cũ nát, chúng ta phải đập bỏ nó để xây hẳn một cái mới. Đó mới là cách mạng. C̣n nếu như sửa đổi từng phần th́ người ta gọi là 'CANH TÂN'.

Tổng thống Nga Yetsin đă từng nói rằng chủ nghĩa cộng sản là phải bị xóa bỏ chớ không thể sửa đổi.

HDH tư cách ǵ, tŕnh độ ǵ mà có thể về nước làm "cách mạng", thuyết phục bọn giặc THAY ĐỔI TỪNG PHẦN?

Và thay đổi trong bao lâu? Liệu MỘT TRĂM NĂM NỮA th́ cuộc "cách mạng trắng" mới làm xong th́ có ai đủ kiên nhẫn và chữ ... thọ để chờ đợi?

Nói tóm lại, toàn bộ đều chỉ là bịp bợm!

Cộng đồng chúng ta phải đoàn kết lại để đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn xâm lăng của cộng sản thông qua bọn tay sai như HDH!

Ngày 16 tháng 1 năm 2016

Michael Nguyễn

 

 

On Monday, January 18, 2016 6:56 PM, Nam Tran Dai <namtrandai@rocketmail.com> wrote:

 

 

Sự thất vọng hiện ra  trong suốt cuộc tranh luận giữa  ông Luật Sư Hoàng Duy Hùng và Kỷ sư Trần Trí Hoàng và sẽ c̣n tiếp nối dài dài cho măi đến về sau này . Thất vọng v́ trên cương vị điều hợp chương tŕnh " Tiến Sĩ " Michael Hoà không làm đúng chúc năng trọng tài của ḿnh mà đă tỏ ra thiên vị về một phía . Người điều hợp chương tŕnh phải thật sự vô tư công bằng trong công tác tranh luận th́ mới làm tăng giá trị đích thực của nó . Dù " tiến sĩ " mà người dân Houston thường gọi là " tiến sĩ giấy " có cố t́nh che đậy thế nào chăng nữa th́ vẫn không qua mắt được sự quan sát của hàng trăm ngàn khán giả đang theo dơi  .

Trong khi ông Luật Sư Hoàng Duy Hùng đang phát biểu trong thời lượng giờ của ông ta th́ bị ông kỹ sư Trần Trí Hoàng " nhảy lên lưỡi " ông Hoàng Duy Hùng , nghĩa là cắt ngang lời của ông Hoàng Duy Hùng khi ông này đang đọc về nội  dung một email mà ông Kỹ sư Trần Trí Hoàng đă từng post lên trên các diễn đàn trước đây với văn phong của một kẻ " đầu trộm đuôi cướp , đầu đường xó chợ đá cá lăn dưa của phuờng du đảng  Cầu Ông Lănh .để ông Hoàng Duy Hùng minh chứng cho tư cách của ông Trần Trí Hoàng khi đối đáp lại với email của ông Phạm Bá Vịnh

Đáng lẽ người điều hợp chương tŕnh  phải lên tiếng kêu gọi ông Trần Trí Hoàng nên ngưng tiếng việc " nhảy lên lưỡi " như thế này th́ mới đúng .

Ông  Trần Trí Hoàng đă nhiều lần nói quá giờ quy định đến 8 phút mà không bị ông " Tiến Sĩ " khuyến cáo , đó có phải là môt sự cố t́nh thiên vị  ?. Nói về thiên vị th́ vị " Tiến Sĩ " này trong hàng chục năm nay đă gây nhiều điều tai tiếng đáng được trao bằng tưởng lục . " ĐÂU LÀ SỰ THẬT " là một bằng chứng mà Phỏng vấn viên  Michael Hoà  đă cố t́nh tạo một t́nh huống " cái ǵ không thật nói lâu nói dài nói măi cũng sẽ thành sự thật "   ĐÂU LÀ SỰ THẬT "  là một chiến dịch cố t́nh làm sai sự thật để bôi  nhọ ông Hoàng Duy Hùng khi các ông " Giặc  Cờ Vàng " đang tung hỏa mù đánh phá Hoàng Duy Hùng về vấn đề tiền bạc  và thưa kiện ra Toà Án .

Không một ai ngăn cản được " Tiến Sĩ giấy " thao thao bất tuyệt trong chiến dịch này không phải v́ sợ mà v́ không muốn t́nh h́nh rối răm thêm trong thời điểm nhiễu nhương .

Cứ mỗi lần thấy mặt  " tiến sĩ giấy " trên màn h́nh là phải tắt ngay hay đổi qua đài khác cho đỡ nhức mắt  và đau cái đầu  mỗi sau một show phóng sự Cộng Đồng  thường hay kết thúc bằng câu " ... Đây là đài Truyền H́nh của Người Việt Quốc Gia ... " Nói một cách tự hào nhưng chẵng một chút Người Việt Quốc Gia nào cả v́ ngay sau đó Đài Truyền H̀nh  SGN 51.3 chiếu ngay các show của Nhà Nuớc Cộng Sản VN  . Thế th́ c̣n ǵ gọi là " Đài Truyền H́nh của Người Việt Quốc Gia " .

Phóng viên MIchael Hoà làm mọi người thất vọng quá  , ước mong đừng  làm nữa th́ chắc hay hơn .

Thất vọng về Kỹ Sư Trần Trí Hoàng , Có người th́ ḍi hỏi Kỹ Sư Trần Trí Hoàng phải trưng ra cái bằng kỹ sư th́ mới tin là kỹ sư  v́ đă có nhiều nguồn tin là " Hoàng nổ " chỉ là một  anh thợ b́nh thường . Thôi th́ cứ cho là một kỹ sư đi cũng không chết thằng tây nào , v́ sau 1975 , nhiều người chạy thục mạng qua bên này tưởng không c̣n ai biết ai cho nên tự phong cho ḿnh những chức vụ hay cấp bực của ngày xưa thân ái như là trung Sĩ thành Trung uư  . Thiếu Uư thành Đại uư  vân vân và vân vân .

Kỹ Sư Trần Trí Hoàng thực chất tŕnh độ c̣n quá thấp so với người ḿnh đối luận cho nên mang râu đội mủ " hiên ngang ra đấu trường để quyết một lần ăn thua đủ với đối phương lần này " Thế nhưng ngay giấy phút ban đầu  sau khi đối phương đáp trả  , Trần Trí Hoàng đă nổi trân lôi đ́nh tỏ ra mất b́nh tĩnh , cắt ngang lời của đối phương trong khi Hoàng Duy Hùng c̣n đang trong giờ của ông ta . , tư cách của kỹ Sư Trần Trí Hoàng được thấy rỏ vào thời điểm này như một tay anh chị  

Chỉ là một show đối luận để t́m ra chân tướng của một Hoàng Duy Hùng là " Việt Gian " thế màTrần Trí Hoàng đă không kềm chế được cơn tức giận và đă  to tiếng để trở thành cái không khí cải nhau chữi lộn y như cái chợ  th́ có xứng đáng là  trưởng Nhóm Hoa Lư hoa lài ǵ nữa hay không ?

Thật là sững sờ khi thấy Trần Tri Hoàng hiện nguyên h́nh là một tay " anh chị , thuộc dân chơi thứ thiệt  chữi lộn và thô bỉ chứ không c̣n là một " trí thức kỹ sư kỹ năng ǵ ráo trọi "  Trần Trí Hoàng đă chuẩn bị chắc là kỷ lưởng hồ sơ tài liệu và đă được hậu thuẫn yểm trợ của Đài Truyền H̀nh 51.3 cho phát h́nh phụ diễn lên màn h́nh mỗi khi Trần Trí Hoàng  đưa lên một tấm h́nh  nào ., Và Trần Trí Hoàng đă được một số người  " cùng chiến tuyến " đứng đằng sau hết ḿnh yểm trợ mớm lời mớm chữ . Một nhóm người mà tất cả người dân Houston ở đây cũng rành  sáu câu tên họ và thành tích quậy phá Cộng Đồng từ năm này qua năm khác  đă bao quanh Trần Trí Hoàng trước khi lên đài thi đấu, thế mà buồn thay Trần Trí Hoàng lúng túng chỉ biết có mỗi câu " ANH LÀ AI , ANH LÀ AI "  câu nói đă in sâu vào ḷng mọi người ngưỡng phục Nhạc Sĩ Việt Khang.

Trần Trí Hoàng không có nhiều lư lẽ để thuyết phục người nghe  lúc này mà chỉ làm được một việc " nhắc nhỡ mọi người dân Houston và toàn thế giới nhớ về Nhạc Sị Việt Khang mà thôi . Sự bén nhạy không có, lư luận không có bằng chứng không có, chỉ có trong tay những tấm h́nh cũ rích do một người nổi tiếng do bẩn trong thành phố này cung cấp sau khi photoshop  và một mớ ngôn ngữ hạ cấp thấp tè dơ bẩn của một hạng người mà đáng lẽ ra một kỹ sư không dùng đến   để xác quyết Hoàng Duy Hùng là Việt gian th́ quả thật là một sự thất bại vô vàn cho một cuộc tranh luận.

Một trận chiến không tương sức đă xăy ra trong 90 phút, người kết tội không có bằng chứng đưa ra để cho mọi người thấy được Hoàng Duy Hùng là một Việt Gian  mà ngặt thay kết thúc trận chiến ,  kẻ kết tội người khác đă lộ mặt là một kẻ nằm trong băng nhóm nhiều kẻ chuyện nghề chụp mủ đánh phái làm hại uy tín  hảm bước chân tiến buớc của những người hơn ḿnh . Một băng nhóm hay là một đám giặc  chuyên phá nát Cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở đây . Bây giờ th́ vừa nở rộ một tên mới đó là " Giặc Cờ Vàng "

Kẻ đáng lẽ phải bị " vạch măt chỉ tên  là một tên Việt Gian " làm hại đất Nước hại dân tộc th́ chính kẻ này  nay đă bạch hóa được những hành động xấu xa đê hèn của tất cả những ai đă từng đánh phá , chụp mủ  xuyên tạc bằng phương tiện internet và bằng hành động đă xăy ra trước đây trong bao năm qua . Thế là Hoàng Duy Hùng  không phải Việt Gian mà người đi vạch maăt kẻ khác trở thành Việt Gian

Một cuộc tranh luân tạo thành phản ứng ngược và đă giúp cho Luật Sư Hoàng Duy Hùng chẵng những nói lên  con đường đấu tranh , sách lược đấu tranh của ḿnh  mà c̣n xé tan bức màn đen u tối đang bao trùm cho mọi người biết được ai mới chính là Việt Gian .

Chỉ cần nghiệm ra một điều nếu là Việt Gian làm những điều hại dân hại nước th́ làm sao thách đố để làm sáng tỏ vấn đề  . Hành động thách thức tranh luận của kẻ bị kết tội đă tự nó nói lên được chính nghĩa rồi vậy .

Cứ thấy hay nghe người người chuyền tai nhau nói rằng nó về bắt tay với Cộng sản th́ kết luận là Cộng Sản mà không hề biết đến con đường hay sách lược đấu tranh của họ là một sự thiếu công bằng hay c̣n có thể nói rằng là " hồ đồ " chăng ?

Một hiện t́nh rất đau ḷng , cả triệu triệu người VN trong Nước đau đớn trong sự cai trị của Cộng Sản , cả từng vạn người dân oan mất đất , hàng ngàn người đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do bị bắt bớ đánh đâp , vào tù . Có cả một chế độ uơng hèn nhu nhược dâng đất bán biển cho ngoại xâm th́ không đấu tranh không lên tiếng , mà chỉ suốt ngày ngồi trên bàn phiếm chữi và chụp mũ giữa những người Việt không đồng chính kiến với nhau, và bao giờ cũngdùng chiệu bài chống cộng.

Một chiệu bài Người Việt Quốc Gia chỉ để chống Người Việt Quốc gia với lá cờ Vàng Ba Sọc đỏ. Tiếc thay

 

Trần Đại Nam

 

Nhận xét về buổi tranh luận giữa

Ls Hoàng Duy Hùng - ô Trần Trí Hoàng

 

 

 

 

Tôi mới xem youtube về tranh luận giữa Hoàng Duy Hùng –Trần Trí Hoàng  của Đài SGN. Dưới đây là vài nhận định của cá nhân tôi sau khi xem youtube:

 

https://www.youtube.com/watch?v=dLIlISsc020&feature=youtu.be

https://groups.yahoo.com/neo/groups/ChinhNghiaViet/conversations/messages/274180

 

1) Tổng quát: LS HDH là luật sư, đă sẵn có khả năng hùng biện nên hơi nhỉnh hơn ô TTH về khoa nói. Tuy thế, phải tặng ô TTH giải can đảm v́ ông dám nhận lời đối luận với HDH ( một luât sư, hoạt động chính trị đă lâu, cựu chủ tịch tổ chức cộng đồng, cựu nghị viên, kinh nghiệm có đủ.).

 

2) Chủ đề tranh luận “Ai là Việt Gian”. Ông TTH đă theo sát đề: ông dẫn chứng h́nh ảnh của cá nhân ông lấy từ web báo QH ( nghĩa là không phải h́nh qua photoshop của Vân Tùng), tài liệu ông có từ thị trưởng, cộng với suy luận của cá nhân ông, để kết luận: với TTH, th́ HDH là Việt gian ( người làm lợi cho cs). Tuy vậy, Ô TTH đă vướng vào khuyết điểm của đa số cựu quân nhân : vài điểm đă chụp mũ đối phương dựa trên suy luận thiếu bằng cớ.  Khi dựa trên suy luận, câu nói đúng nhất là : PHẢI CHĂNG.  Vd: Phải chăng Ls HDH đă ngắm nghía cái job trong Quốc Hội CSVN, thay cho lời khẳng định “LS HDH xin job”. ( xem dẫn chứng 1).

3) Ngược lại, LS HDH đă nhiều phần lạc đề, sử dụng thủ thuật, thủ đoạn lắt léo để tấn công nhược điểm duy nhất của đối phương, cố t́nh ngụy ngôn, xảo ngữ để biện minh ( vụ chữ “Xử”),  cố ư lạc đề để tŕnh bầy về chủ thuyết của ḿnh. LS HDH cũng đă không trả lời vào những cáo buộc của ô TTH  mà LS HDH đă lươn lẹo khi vơ tất cả các cáo buộc của nhiều người khác. Ô TTH không có nhiệm vụ trả lời dùm cho những người đó.(xem dẫn chứng 2).

 

Dẫn chứng 1 (Ô Trần Trí Hoàng):

Khuyết điểm:

1-Ô TTH chụp mũ HDH về VN xin job. Khi HDH yêu cầu trưng bằng cớ, th́ ô TTH lư luận như sau “.. HDH viết rằngè CS nên mở cửa cho 20 % người thường, tham gia quốc hộiè chứng tỏ đó là cái job mà HDH ấp ủ”.

2-Ô TTH không tŕnh bày được sách lược của ḿnh.

3-Ô TTH nhiều lần mạ lị LS HDH.

Ưu điểm:

1-Ông TTH trưng các chứng cớ: h́nh LS HDH họp cá nhân với Nguyễn Thanh Sơn, Văn bản từ bà Thị Trưởng cho biết không hề cử  LS HDH đi công cán VN.

2-Lư luận: các buổi họp chính thức phải có cờ hai quốc gia, lễ nghi tối thiểu và công khai. Như thế, vài h́nh cho thấy LS HDH đă tiếp xúc cá nhân với cán cộng. Điều này được định nghĩa bởi cộng đồng tị nạn: việt gian.

3-Nói được rơ: thủ đoạn lắt léo, thủ đoạn ṿng vo, thủ đoạn xin đểu…của LS HDH.

 

Dẫn chứng 2 ( LS Hoàng Duy Hùng ):

 

Theo cá nhân tôi (Hoàng Ngọc An ) th́ Ls HDH có nghĩa vụ: bác bỏ những luận điểm của ô TTH v́ chủ đề là ô HDH bị cáo buộc là Việt gian. Tuy thế, trên  youtube:

1) Ls HDH sai v́ ông liệt kê các hành vi của Bùi Diễm. Lư do:  HDH đang đối luận với TTH, không phải với đảng của Ô TTH.

2) LS HDH sai v́ kể những hành động ( vd cắt cầu ch́ này nọ, vụ ô Hoàng Bách) v́ không dính líu vụ tranh luận, chủ đề “Ai là Việt Gian”.( Đúng ra chủ đề phải là LS HDH có phải là Việt gian không?)

3) LS HDH sai khi kể lể về những vu cáo từ người khác. Ô TTH không có nghĩa vụ trả lời dùm những người  đó.

4) LS HDH đă mỉa mai ( 5 năm ô TTH chưa về VN như đă hô hào), đối lại vụ mạ lị từ ô TTH

5) Ls HDH đă có những biện luận sai sau đây:

5.1-Vụ họp với Nguyễn Thanh Sơn: LS HDH cho rằng ông ta không đi đêm v́ có mời vài người nhưng họ không dự.

Tôi: LS Hùng mời như thế nào? Có nói rơ, sẽ họp vào ngày N địa điểm Y hay không? Nếu không nói rơ, và sau đó họp kín vào tháng 11/2012, rồi chính báo VC tung tin này: th́ có thể dùng chữ “ỡm ờ, mờ ảo” cho ngôn ngữ/luận điệu của LS HDH. Năm 2012, sau khi xem youtube phỏng vấn LS HDH về vụ này, chúng tôi đă viết bài. Coi tại link sau: Hoàng Ngọc An-Vụ Hoàng Duy Hùng tổ chức buổi gặp giữa vài người ở Houston với cán cộng ở Houston tháng 11/2012

 

5.2-Trả lời ô TTH về “ngôn ngữ cao bồi, du đăng trong mail”, LS HDH đă lắt léo: “ ‘Xử’ có nhiều cấp và cấp cao là viết tài liệu để lại cho con cháu phán xét (?!)

5.3- LS HDH vẫn ngoan cố cho rằng ông trao bằng tưởng lục cho Tàu cộng là đúng v́: cương vị nghị viên, làm cho Tàu cộng phải cúi trước người VN, đó là  thành phố tuyên dương hợp tác Mỹ-Tàu.

Tôi: có nhiều nghị viên phụ trách Châu Á TBD hay chỉ có một LS HDH? Nếu có nhiều th́ LS HDH, không cần thiết phải làm việc trên. Xin coi bài nầy nói về việc quyền từ chối gặp vc của một vị dân cử:

Hữu Nguyên: Quyền từ chối gặp VC của TNS Ngô Thanh Hải

 

5.4- LS HDH nói viên chức Mỹ bắt tay VC th́ là Mỹ gian sao?

Tôi: Lư luận sai.

Mỹ vẫn đặt cộng sản ra ngoài ṿng pháp luật.  Công dân Mỹ không được  hoạt động cho cộng sản, hay gia nhập đảng cs. Tuy vậy, Mỹ có thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ. Do đó, các viên chức ngoại giao được quyền tiếp xúc, bắt tay, hội họp với cán cộng. Ô HDH, được quyền bắt tay trong các buổi họp công khai giữa hai nước Mỹ-VNCS. Nếu LS HDH bắt tay cán cộng trong các buổi thăm viếng cá nhân: quyền tự do của ô HDH nhưng cộng đồng hải ngoại sẽ coi hành động đó là việt gian.

 

KẾT LUẬN

1) Đài tổ chức debate: đáng hoan nghênh.

2) Ông Michael Ḥa lưu ư cho lần tới: chủ đề rơ ràng, người nào lạc đề, ông tắt micro ngay, để đương sự cầm thêm chứng cớ trên tay trong trường hợp chuyên viên gặp trục trặc.

3) Ô Trần Trí Hoàng đă can đảm khi debate với một luật sư sừng sỏ. Tương lai: ô TTH không nên khẳng định cho những suy luận của ḿnh mà nên dùng “Phải chăng”, không nên mạ lị đối phương mà chứng minh, vd “ tôi nói HDH lươn lẹo v́ ông ta có hành động sau:…”

4) Ls HDH là người có tài. Ông đă từng là “con cưng” của cộng đồng Houston. Đáng tiếc là ông đă đi quá sớm những việc lẽ ra phải chờ thời cơ thuận tiện. Ông cũng có vẻ, có vẻ nhé, kiêu căng hợm hĩnh nên bị nhiều người ghét. Ông lại cũng áp dụng những thủ đoạn, những lắt léo mà người thường cũng nhận thấy nên cái tố chất  “quân tử, cái hào kiệt, cái chí khí” của một người quốc gia yêu nước đă bị lu mờ nơi ông. Ông lại quá ỷ vào tài nghệ của một luật sư trưởng thành trên đất Mỹ để mỉa mai, châm biếm các bậc trưởng thượng, ( là những cựu quân nhân cao niên đă từng chiến đấu bảo vệ quê hương cho gia đ́nh cụ, cha mẹ ông được yên ổn…), hoặc dồn đối thủ vào đường cùng lư lẽ. Cao nhân tắc hữu cao nhân trị. Ông thừa biết câu đó. Chủ thuyết, sách lược của ông: theo tôi, ông cứ đi cùng với các đồng chí của ông. Nếu ai đó chỉ trích: một là không trả lời, hai là gom lại và trả lời tổng quát một lần. Ông không nên tự ḿnh trả lời person-person: điều đó vừa làm ông mất th́ giờ, vừa làm giảm giá trị ông, vừa không đúng cương vị của một người từng là dân cử. Hành động thách đố kẻ A, người B, sẽ biến ông thành trẻ con dưới mắt những cao niên.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Ông HDH chỉ biết ta, không chịu hiểu người, không cần thiên thời hay địa lợi:  ông đă thấy hậu quả xảy đến cho ông là ǵ.

Cá nhân tôi :thành thật tiếc cho ô Hoàng Duy Hùng.

Hoàng Ngọc An

20/1/2016

https://groups.yahoo.com/neo/groups/ChinhNghiaViet/conversations/messages/274180

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng