Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . ChinhnghiaMedia. . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VỤ ĐÀI VIỆT NAM HẢI NGOẠI

 

AI LÀ “PHẦN TỬ XẤU VÀ LÀ KẺ THÙ” và  AI LÀ “NGƯỜI TỐT”

 

 

 

Kính thưa quư anh chị trên các diễn đàn.

 

      Sự việc “Đài VNHN giao du mật thiết với ṭa đại sứ việt công” càng ngày càng rơ ràng ,ngay cả chính những người bị tố cáo cũng đă nhận và tự thú thêm nhiều vụ việc khác, nhưng với thái độ bao che bất chấp dư luận của ban đại diện TCCĐ, cũng như thái độ lưng chừng của một số trưởng thượng ,cộng thêm với cỗ xe chữa lửa là Tuần báo Đời Nay sau nhiều tháng nằm ụ nay được “đổ xăng”đă hú c̣i hụ inh ỏi “ chống những kẻ đánh phá cộng đồng” với hai lính cứu hỏa Trần Việt Tân và Sơn Tùng , đă khiến cho kẻ bị tố giác đă không biết nhận lỗi lại c̣n có thái độ coi thường thính giả cũng như tấn công lại kẻ đă v́ sự sống c̣n của đài mà lên tiếng.Trước thái độ bất phục thiện của ban giám đốc cũng như sự bênh vực mù quáng của một vài cộng tác viên , chúng tôi buộc ḷng phải viết tất cả những điều đáng lẽ không nên nói.

 

    Kính thưa quư anh chị trên các diễn đàn

 

    Ngày 25/11/09 vừa qua đài VNHN đă đưa ra một tuyên bố (xin xem ở phần dưới), trong đó có mục thứ 3 như sau  

 3/ Việc xảy ra trong quá khứ đă làm tổn thương đến t́nh cảm, niềm tin của thính giả đối với đài, gây ngộ nhận và tạo cơ hội cho một số phần tử xấu và kẻ thù lợi dụng khai thác, gây  xáo trộn, phân hóa trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đây là điều đáng tiếc, phải được chấm dứt.  

 Tất cả những điều tố giác chính họ đă nhận như họ viết “việc xảy ra trong quá khứ đă làm tổn thương đến t́nh cảm, niềm tin của thính giả” vậy th́ làm ǵ có việc “ gây ngộ nhận và tạo cơ hội cho một số phần tử xấu và kẻ thù lợi dụng khai thác”.Trong phạm vi bài này tôi chỉ xin tŕnh bày hai vấn đề sau đây.

 

1/ AI LÀ “PHẦN TỬ XẤU VÀ LÀ KẺ THÙ”

 

Theo như bản tuyên bố th́ những người sau đây được hiểu là “phần tử xấu và là kẻ thù”  

a/ Lê Hồng Long tức nhà báo Hồng Phúc cựu giám đốc chương tŕnh

 -          Người mà vào tháng 4 năm 2007 khi mới vào đài làm việc được hơn 2 tháng đă xin nghỉ v́ bất đồng ư kiến với một người trong ban giám đốc, chính ông Ngô Ngọc Hùng đă cắt đứt cả t́nh máu mủ để mời HP ở lại làm việc.

 -          Người đă mang lại cho đài VNHN những chương tŕnh phong phú cả về nội dung chống cộng cũng như giải trí.  

-          Người mà ông Ngô Ngọc Hùng sẵn sàng cắt bỏ đài địa phương New Orlean với giám đốc kiêm cộng tác viên Vương Kỳ Sơn để giữ HP ở lại như lời ông tuyên bố trên đài.  

-          Người mà ông bà giám đốc DVH& LLN đă nước mắt cá xấu xin được ông tha lỗi trong chương tŕnh “trả lời thư tín” nhưng ngay ngày hôm sau ông Ngô Ngọc Hùng đă gởi email bôi bẩn đời tư.

 

b/  Mục Sư Huỳnh Quốc B́nh

 

-          Ngừơi phụ trách chương tŕnh “Chúng ta và thời cuộc”là một chương tŕnh chống cộng xuất sắc nhất , được nhiều thính giả mến mộ nhất, đồng thời cũng phụ trách chương tŕnh tôn giáo “Đời Sống An B́nh” rất hữu ích cho tâm linh.Cả hai chương tŕnh đều tự nguyện không nhận thù lao.  

-          Người đă bị một số cộng tác viên “mê micro” nhảy vào cướp micro một cách thô bạo , bỉ ổi với sự tiếp tay bật đèn xanh của Ngô Ngọc Hùng.

 

c/  Hoàng Lan Chi  

-          Người đă từng là một cộng tác viên thực hiện chương tŕnh “Văn Hóa Nghệ Thuật”, đồng thời c̣n t́nh nguyện giúp đài những việc khác khi có thời gian rảnh  

d/ Đoàn Trọng Hiếu  

-          Người cùng với ông Thái Văn Hoàng phụ trách chương tŕnh “Dân Oan”, và với Huy Tâm trong “Buồn Vui Đời Lính”hoàn toàn không nhận thù lao.  

-          Người đă coi Ngô Ngọc Hùng như người em trong gia đ́nh từ năm 2003 khi chỉ mới vừa biết đến đài VNHN.  

-          Người đă cùng gia đ́nh chăm sóc bà Mẹ của Ngô Ngọc Hùng như Mẹ của ḿnh hơn một tháng để NNH có thời gian đi sửa chữa máy móc ở các địa phương.  

-          Người đă cùng một vài anh em bỏ tiền túi ra để mở đài tại địa phương.  

e/  Những người lên tiếng phản đối việc làm của ban giám đốc đài VNHN đă phản bội  chính nghĩa của Người Việt Quốc Gia  

Tất cả những người kể trên theo như tuyên bố của đài th́ họ đều là “Phần tử xấu và là kẻ thù gây phân hóa xáo trộn trong cộng đồng”. Đă có “Phần tử xấu” th́ phải có “Kẻ tốt”, vậy họ là ai?  

 

2/ AI LÀ “NHỮNG KẺ TỐT”

 

a/ Vợ chồng Dương Văn Hiệp và Lưu Lệ Ngọc.  

- Người đă mời việt cộng đến dự sinh nhật của bà LLN năm 2007.  

- Người đă mời việt cộng đến dự tất niên năm 2008.  

- Người đă móc nối để việt cộng gặp gỡ những người có tiếng tăm trong cộng đồng. 

- Người đă được Nguyễn Sỹ Tuệ thân mời vào dự “quốc..  khánh tận” tại ṭa đại sứ

 

b/  Tổng Giám Đốc Ngô Ngọc Hùng  

-Người đă bôi bẩn Hồng Phúc là quỵt nợ, lấy vợ người ta, bốc hốt các xướng ngôn viên. Người chỉ biết tiền…tiền và tiền.  

-Người đă chửi Huỳnh Quốc B́nh là “ thằng mục sư HQB là thằng lưu manh”.  

-Người đă nói nặng với Đoàn Trọng Hiếu “Anh bịnh mặc kệ anh tôi không cần biết, anh không cộng tác với chúng tôi th́ tôi cấm không cho phép anh xử dụng làn sóng của chúng tôi tại địa phương”.

 

c/  Nguyễn Tường Thược phó tổng hội cựu tù nhân chính trị .  

-Người đă lớn tiếng đ̣i đưa Hồng Phúc ra ṭa. Nhục mạ HP là “tên thợ may bất hảo”  

-Người  đă cướp micro của Huỳnh Quốc B́nh một cách trắng trợn thô bỉ.  

-Người đă hồ đồ nói “Đoàn Trọng Hiếu là trốn quân dịch”, “Biệt Động Quân đoàn trọng hiếu SÁT người Việt Quốc Gia , mù mắt theo cộng phỉ”.  

-Người đă dùng ngôn ngữ LÍNH TẨY với bà Hoàng Lan Chi  

-Người đă dùng các chương tŕnh của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính trị để tấn công một cách hạ cấp đối với những người dám lên tiếng tố giác ban giám đốc,thay v́ chương tŕnh phải dành để tấn công kẻ thù là việt cộng.

 

d/ Nguyễn Đăng Tuấn chủ tịch TTVBVNHN  

-Người đă luôn tấn công bà Hoàng Lan Chi từ dười lưng quần bằng những lời hạ cấp bêu rếu đời tư.  

-Ngừơi đă dùng ngôn từ của một tên đóng cửa rút cầu để chửi một người đáng tuổi cha chú ḿnh “ĐỊT MẸ THẰNG MATTHEW TRẦN”.  

e/  Nhà văn Sơn Tùng cựu chủ tịch TTVBVNHN.  

-Người đă dùng lư luận cù nhầy căi chầy căi cối để chạy tội cho những kẻ “Ngày lên đài hô hào chống cộng, đêm vào bưng ôm ấp kẻ thù”.  

f/ Chủ tịch TCCĐ Đỗ Hồng Anh.  

-Người đă ra một thông báo mà lập trường ỡm ờ, lập trường sau chửi cha lập trường trước để bao che cho DVH&LLN.  

-Người đă cấu kết với DVH trong vụ kỳ đài một cách mờ ám nhằm chuyển sự quan tâm chú ư của đồng bào về việc “đài VNHN giao du mật thiết với ṭa đại sứ việt công”.  

C̣n một số “KẺ TỐT” nữa, tuy nhiên những người kể trên cũng đă đủ ngán ngẩm cho khối Người Việt Quốc Gia chống cộng, nếu kể thêm e chúng ta sẽ nhụt chí bỏ cuộc giữa đường.  

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn ,chúng tôi cũng xin Tạ Ơn Trời, Tạ Ơn Đời vẫn c̣n có nhiều người nặng ḷng với Quốc Gia ,  thủy chung son sắt với Dân Tộc.

 

New Mexico ngày 26 tháng 11 năm 2009

 

Đoàn Trọng Hiếu