Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ư Nghĩa Ngày Quân Lực 19-6

Phùng Ngọc Sa

 

Hằng năm, cứ đến ngày 19-6, khắp nơi tại hải ngoại, các tầng lớp Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa cũ dù bất cứ ở đâu, trong hoàn cảnh nào đều cố gắng tập họp nhau mừng “Ngày Quân Lực”, nhằm mục đích trước là, hâm nóng lại t́nh đoàn kết Huynh Đệ Chi Binh; cùng nhau gợi lại những ngày dài chiến đấu chống lại quân thù CSVN.và mừng kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH, để vinh danh một đội quân anh hùng đă một thời vang bóng. Quân Lực VNCH, là một đội quân từ nhân dân mà ra, và v́ dân mà chiến đấu để bảo vệ một quốc gia non trẻ sau hàng thế kỷ bị thống trị của đế quốc thực dân xâm lược.

Quư Chiến Hữu đều rơ biết: nhiều quốc gia văn minh, dân chủ và tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Pháp v.v. đều dành nhiều thời điểm để vinh danh Quân Lực quốc gia của ḿnh, được đánh giá là những công cụ cao quư nhất để bảo vệ đất nước .

Riêng chúng ta, cựu Quân Nhân mừng kỷ niệm “Ngày Quân Lực”c̣n mang thêm một dấu ấn lịch sử có tính đặc thù; v́ chúng ta không những phải ghi nhớ, biết đến công ơn một đội quân dũng cảm chống lại kẻ thù, là cộng sản Bắc Việt, tay sai cộng sản quốc tế, mà c̣n vinh danh một Quân Lực oai hùng đă can đảm đích thân nhận lănh sứ mạng lănh đạo quốc gia, đưa đất nước qua một giai đoạn vô cùng khó khăn cơ hồ muốn rơi xuống bờ vực thẳm.

Hiện nay do hoàn cảnh nghiệt ngă của lịch sử mà chế độ Việt Nam Cộng Ḥa không c̣n tồn tại nữa; QLVNCH, đội quân anh hùng đă một thời oanh liệt, v́ thế cũng bị xóa tên trong các trang quân sử của các nước trên thế giới. Bi đát hơn, đất nước thân yêu của chúng ta c̣n đang bị chế độ VGCS tay sai Trung Cộng thống trị một cách tàn ác sắt máu. Bọn chúng đang công khai phá hoại đất nước về mọi mặt; từ kinh tế đến dân sinh. Ngoài ra, chúng c̣n có nhiều hành động phản quốc, nhường đất dâng biển cùng các quyền lợi quốc gia như; dành đặc quyền khai thác dài hạn các địa điểm chiến lược “cho thuê rừng đầu nguồn”; khai thác các quặng mỏ bauxite, uranium v.v; v́ thế, lần hồi VN sẽ bị thống thuộc rơi vào tay Trung Cộng, kẻ thù Phương Bắc, tối hậu địch nhân  của dân tộc VN.

Muốn đất nước sớm thoát khỏi tai họa diệt vọng, khỏi phải bị rơi vào ṿng nô lệ của Trung Cộng; toàn dân trong nước cũng như hải ngoại, đặc biệt là thế hệ trẻ, hăy hết sức cảnh tỉnh, cố giữ tinh thần đoàn kết, cố gắng tổ chức lực lượng chiến đấu để chống lại Việt gian Cộng Sản, tái xây dựng lại quê hương. Muốn thế, chúng ta hăy cùng nhau chung sức góp công làm sống lại tinh thần chiến đấu của QLVNCH.

Sở dĩ chúng tôi nhấn mạnh là phải cùng nhau Làm Sống Lại Tinh Thần QLVNCH, v́ù đây là một Quân Đội Anh Hùng, Anh Dũng Bất khuấtơ và chống cộng.

Quân lực VNCH đă noi theo gương tiền nhân: trăi qua các triều đại, Đinh, Lê, Lư, Trần, Lê và Nguyễn đă trực tiếp chiến đấu bảo vệ đất nước và chiến chiến thắng; hy sinh xương máu để mở mang và ǵn giữ bờ cơi. Đặc biệt, trường hợp tổ quốc nguy vong, Quân Đội lại trực tiếp đứng ra lănh đạo đất nước, Cụ thể, vào năm 1965, trước t́nh trạng “Tổ Quốc Lâm Nguy” QLVNCH lại gánh nhận sứ mệnh lịch sử, trực tiếp lănh đạo quốc gia, đồng thời hứa với quốc dân 2 điều:

1-Tái b́nh định lănh thổ; củng cố an ninh và xây dựng lại một nền dân chủ Pháp trị cho miền Nam VN.

2- Dốc toàn lực thống nhất đất nước, giải thoát nhân dân miền Bắc khỏi ngục tù cộng sản.

Về điều kiện số 1, nhờ sự yểm trợ trực tiếp của Hoa Kỳ và thế giới tự do, Quân Lực đă hoàn thành nhiệm vụ; đă tái lập an ninh và xây dựng thành công nền Đệ Nhị Cộng Ḥa.

Riêng công cuộc thống nhất đất nước và giải phóng đồng bào miền Bắc, v́ chiến lược và quyền lợi của đồng minh Hoa Kỳ, chúng ta đă không hoàn thành được lời hứa.

Xin quư chiến hữu hăy t́m hiểu trọng trách và nhiệm vụ của Quân Lực VNCH.

Khác hẳn với các nước văn minh trên thế giới, Quân Lực VNCH có nhiệm vụ đặc biệt là: Vừa Chiến Đấu Vừa Xây Dựng.

*Chiến Đấu: để tận diệt bọn Việt Gian cộng sản Bắc Việt, theo lệnh cộng sản quốc tế

và quan thầy Liên Xô-Trung Cộng. CSVN, chúng đă triệt để phá hoại toàn bộ đất nước; từ kinh tế, văn hóa đến nếp sinh hoạt cổ truyền của dân tộc. Chủ trương độc ác của bọn quan thầy cộng sản quốc tế buộc CSVN phải thi hành là, Đào Tận Gốc và Bốc Tận Rể tầng lớp: Trí, Phú, Địa Hào, tức là triệt hạ hết nếp sống văn minh và văn hóa của tiền nhân để lại. CSVN tận dụng vũ khí và quân cụ của cộng sản quốc tế sát hại đồng bào vô tội chẳng may c̣n kẹt trong vùng của chúng. Lư do đó, Quân Lực phải chiến đấu, giữ từng tấc đất để vừa bảo toàn tính mạng và ǵn giữ tài sản của đồng bào.

    * Xây Dựng: Tái xây dựng lại tất cả đổ nát do sự phá hoại không nương tay của bọn cộng sản Bắc Việt; từ chùa chiền, nhà thờ và những tiện nghi công cộng phục vụ công ích đều bị bộ đội cộng sản và bọn du kích địa phương triệt hạ . Lư do đó, QLVNCH không những phải trực tiếp chiến đấu mà c̣n có nhiệm vụ xây dựng lại một cuộc sống ấm no an b́nh cho dân chúng.

Từ trước, hằng năm chúng ta vẫn thường tổ chức kỷ niệm mừng Ngày Quân Lực 19-6, để nung nấu lại ư chí nói trên, nhưng chúng ta cần phải hành động thế nào cho xứng với tinh thần của Ngày Lịch Sử đó, chứ không phải tập họp nhau để tiến hành một số nghi thức và lễ nghi quân cách, rồi sau đó phủi tay ra về mà quên hẳn là, tập thể cựu Quân Nhân phải sống thế nào cho xứng đáng với tinh thần của ngày trọng đại đó.

Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm là câu nhựt tụng cho những ai hănh diện là quân nhân QLVNCH. Nhưng cũng xin nhớ lại, hoàn cảnh lịch sử bây giờ đă khác hẳn trước đây. Lư do: do biến chuyển thời cuộc và vận nước nổi trôi; chế độ VNCH không c̣n tồn tại nữa; trang quân sử Quân Lực VNCH v́ thế, chỉ c̣n lại những ḍng sâu đậm ghi nhớ lại một giai đoạn lịch sử cận đại cho thế hệ mai sau. Do đó, câu nhựt tụng Tố Quốc – Danh Dự – Trách nhiệm phải được hiểu theo tư tưởng mới:

- Tố Quốc: Quê hương th́ có nhưng tổ quốc th́ không c̣n. Cái được là CHXHCNVN, không phải là tổ quốc của ta; điều đó th́ chính tên tổ sư cộng sản quốc tế Lénin đă nói:”Khi bọn tư sản, (bourgeoir) có tổ quốc, th́ chúng ta, người cộng sản là kẻ vô tổ quốc”; tổ quốc của người cộng sản là vô sản quốc tế. C̣n tổ quốc của chúng ta, người Việt Tự Do và Tị nạn là con cháu của ḍng giỏi Lạc Hồng. Những ai cứ mơ ngủ cho CHXHCNVN hiện nay là tổ quốc của ta là sai.

V́ vậy những ai c̣n ngu muội chủ trương có chống là chống Trung Cộng(TC) kẻ thù xâm lăng, chứ đừng chống CSVN v́ nó mà yếu th́ không đủû sức chống lại TC; hiểu như thế là không biết ǵ hết. Trung Cộng theo tổ chức CS quốc tế là Trung Ương Đảng; VC chỉ là một Chi Bộ địa phương; Trung Ương chỉ cần ra lệnh, địa phương phải rắp rắp tuyệt đối thi hành v́, “Quân Kỷ Như Thạch mà Đảng Kỷ Như Thiết- Lư do đó, TC đâu cần phải gây chiến, mà cứ “Gậm” và “Lấn”dần, đặc biệt hành động đó lại do mấy tên “Thái Thú”, tức bọn đầu sỏ VC Hà Nội tay sai của Bắc Kinh tự động dâng hiến đâu cần phải TC ra lệnh.

- Danh Dự – Trước khi nói đến Danh Dự quân đội phải nói đến danh dự của con người; cứ đề cao Danh Dự của Quân Lực mà có lối sống bừa bải, thích mang hia đội măo, cuộc sống lại nham nhở lôi thôi, quần áo c̣n “hoa lá cành”,thậm chí c̣n có nhiều tên tự phong thêm cho ḿnh vài cấp kiểu “Tướng thật mà mang sao giả” để “lấy le”.

Thử hỏi như vậy th́ Danh Dự Quân Lực ở đâu? Ở đất nước tự do, mỗi cá nhân có quyền sống theo chủ thích của ḿnh, nhưng đừng lạm dụng quân phục, màu cờ sắc áo để ḷn trôn bọn gian manh và tay sai CSVN, Và quan trọng nhứt, đừng nhân danh tập thể quân đội phục vụ cho một tổ chức, đặc biệt là những tổ chức lưu manh, kháng chiến ma, chiến khu giả để lường gạt đồng bào.

Xin nhớ, c̣n tổ quốc và chế độ, th́ Quân Lực là một công cụ cao quư nhứt của Quốc gia, chứ không phải riêng của một băng đảng hay phe nhóm nào; nhứt là những nhóm VG phản động, chuyên lừa gạt đồng bào hải ngoại trục lợi.

Thử hỏi, quư chiến hữu có suy nghĩ thế nào khi một số hội đoàn quân đội ở một vài nơi lại cam tâm, bỏ danh dự của người chiến sĩ cộng ḥa chạy theo băng đảng Việt Tân. Đặc biệt, những vị cựu Tướng lănh đă một thời là rường cột của một đội quân nổi tiếng tại khu vực Á Châu, kính mong quư vị hăy cố giữ cái liêm sĩ và danh dự, nhứt là những vị từng “ù té chạy”, đă là sao rơi sao rụng rồi mà c̣n xưng hùng, xưng bá c̣n nghĩ đến Công, Hầu, Khanh Tướng; nếu như vậy th́ quả thật quá khốn nạn.

Thử hỏi, quư vị nghĩ thế nào về một số tự phong nhưThủ tướng, Tổng trưởng để múa may, làm tṛ hề trên sâu khấu chính trị bát nháo ở hải ngoại. Xin hỏi sao những cá nhân đó không thấy nhục khi hỏi lại, bộ máy chính quyền ở đâu, quần chúng và lănh thổ gồm có những ǵ, thế mà đám nầy c̣n tự phong là “lănh tụ” là hàng tổng bộ trưởng. Quả thật hạng nầy thua cả loại tướng của phường tuồng Quăng Lạc.

Trách Nhiệm: Nhiệm vụ cao quư của người người lính chiến như đă nói trên là bảo vệ non sông và tố quốc; nay tổ quốc đă không c̣n, và mọi sinh hoạt trong cuộc sống mới đều trông nhờ vào nơi tạm dụng. Nếu c̣n tự cho ḿnh có trách nhiệm, c̣n liêm sĩ xin hăy thận trọng hành động và lời phát biểu. Thử hỏi, một ông tướng mà c̣n hoang tưởng khi nói về Tập Thể Chiến Sĩ VNCH như sau:”Bây giờ cứ tổ chức, tập họp, rồi đây khi thành h́nh Mỹ sẽ trang bị để tái chiếm VN”. Điều quan trọng khác, mong quư chiến hữu lưu ư, nếu c̣n nghĩ ḿnh là một thành viên QLVNCH xin cố gắng giáo dục con cháu và thế hệ hậu duệ; dạy chúng biết thế nào là chính nghĩa quốc gia; và biết thế nào về các tội ác của bọn VGCS và lư do nào mà chúng ta phải bỏ nước ra đi; nếu không, tầng lớp nầy sẽ đi theo băng đảng phản động làm tay sai VGCS phá rối tập thể Người Việt Tị Nạn CS hải ngoại.

Cụ thể và điển h́nh, hiện có nhóm Little SaiGon Foundation, phần lớn chúng là thân nhân và con cháu các cựu Tù Nhân Chính Trị đang tuyên truyền cho MT/VT đề cao cộng sản tại thành phố San Diego. Califormia.

Kính mong qúy chiến hữu hăy cố sống đúng vời tinh thần Ngày Quân Lực.

Ươc mong thay- PNS

 

 


  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: