Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lời Yêu cầu Đính chính những Điều Sai Sự thật do Tác giả Nguyễn Tiến Hưng viết trong quyển sách Tâm thư Tổng Thống Thiệu

 

Chau Kim Nhan

June 8, 2010

 

Thư gởi: Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng, Tác giả quyển TÂM THƯ TỔNG THỐNG THIỆU

Người gởi : Châu Kim Nhân

Đề Mục     : Lời yêu cầu đính chính những điều sai sự thật do tác giả viết  trong quyển sách Tâm thư Tổng Thống Thiệu Đă

1. Làm tổn thương danh dự cá nhân tôi

2. Coi thường một vị Tướng đồng minh và Miệt thị Tướng lănh Quân lực VNCH.

 

Tôi cực lực phản đối sự thiếu ngay thẳng và sự bịa đặt của ông Nguyễn Tiến Hưng khi viết về tất cả sự việc sau đây trong trang 48 của Tâm Thư Tổng Thống Thiệu:

“Khi Huế và Đà Nẳng bị tràn ngập[ vớ`I người dân di tản, có ông Châu Kim Nhân tới thăm ông Sarong và cho biết đang có cuộc thay đổi nội các, có thể ông Nhân sẽ giữ Bộ Quốc pḥng. Ông Nhân hỏi rằng: nếu như vậy, ông Sarong có thể giúp ông ta được không. “Được”, Sarong trả lời, “nhưng với một điều kiện, là lệnh đầu tiên của ông là cấm chỉ không được dùng trực thăng làm trung tâm hành quân (command posts) các Tướng lănh phải đi trên bộ để cùng chết với binh sĩ, (Yes, but there is one  condition. That is that your first order is to ban all use of helicopters as Command  Posts.  Put the damn generals on the ground to die with the troops).

 

Tôi muốn nhấn mạnh rằng ông  Nguyễn Tiến Hưng đă hoàn toàn bịa đặt sự việc kể trên, là v́ những điểm trên đều sai sự thật, tôi xin nêu ra đây:

 

1   Ông đă bịa đặt và mạ lỵ cá nhân của tôi   

-       Tôi khẳng định là tôi không hề gặp gỡ Chuẩn Tướng Francis Phillip Serong trong thời gian từ 10/1974 – 30/04/1975;

-       Tôi khẳng định là tôi không hề xin Chuẩn Tướng Francis Phillip Serong giúp tôi nếu giữ chức Tổng Trưởng Quốc pḥng. Năm 1975, tôi đang giữ chức Phụ Tá Thủ Tướng (cho TT Trần Thiện Khiêm) tôi không cần phải hạ ḿnh đi xin xỏ một ông Tướng ngoại quốc, nhất là trong một giai đoạn khẩn cấp mà nước nhà đang lâm nguy, th́ một người Tổng Trưởng hoặc là một vị Tướng lănh nào có thể làm được việc vô liêm sỉ đó ?  

 

2.  Coi thường một vị Tướng đồng minh và miệt thị Tướng lănh Quân lực VNCH Qua sự liên lạc giữa tôi và Chuẩn Tướng Francis Phillip Serong, ông không bao giờ dùng chữ “Damn Generals” để miệt thị những Tướng lănh của VNCH;  và nếu có, tác giả cần chứng minh tài liệu để độc giả không nghĩ rằng chính tác giả Nguyễn Tiến Hưng đă dùng chữ “Damn Generals” để miệt thị những Tướng lănh của quân lực VNCH. Trong lúc các chiến sĩ Quân lực VNCH đă đổ bao nhiêu xương máu để bảo vệ nhân dân ta trong mấy mươi năm chiến tranh ṛng ră, th́ ông Nguyễn Tiến Hưng  đang sống ở Hoa kỳ.  Ông có biết rằng hai tuần lễ sau khi ông đă rời Việt nam và đang ở Hoa kỳ, th́ có năm Tướng lănh VNCH  đă tử tiết thay v́ đầu hàng địch và một số Tướng lănh khác như Tướng Lư Ṭng Bá, Trần Quang Khôi, Lê Minh Đảo, đă chiến đấu với binh sĩ cho đến giờ phút cuối cùng cho đến khi được lệnh buông súng.

 

Sao ông nỡ ḷng nào miệt thị Quân lực VNCH khi viết ra những câu bịa đặt, sai sự thật như trong trang 48 của quyển sách của ông ?

 

Cuối cùng, tôi yêu cầu ông Nguyễn Tiến Hưng, tác giả của quyển sách Tâm Tư Tổng Thống Thiệu  chính thức đính chánh với độc giả trước là để làm sáng tỏ vấn đề và không bóp mép lịch sử; sau là để gỡ lại danh dự của các chiến sĩ Quân lực VNCH và vị Tướng lănh đồng minh, cũng như danh dự của cá nhân tôi.

 

Xin trân trọng kính chào Ông.

                                                    

 

Châu Kim Nhân

7748 Mandan Road

Greenbelt, MD 20770-2167

ĐT.: (301) 474 8390

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: