Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa trả lời

ông Nguyễn Tiến Hưng

  

Thưa ông Nguyễn Tiến Hưng

 

Tôi chưa có cơ hội để đọc cuốn " Tâm Tư Tổng Thống Thiệu" nhưng qua câu trả lời của ông Nguyễn Tiến Hưng trả lời cho ông Châu Kim Nhân tôi biết ông Nguyễn Tiến Hưng không thật thà.

 

1. Cái không thật thà thứ nhất là ông Viết nhan đề của cuốn sách "Tâm Thư Tổng Thống Thiệu". Như tôi đă được nhiều người nói về  TT Thiệu đều cho biết TT Thiệu là một người rất đa nghi và rất cẩn trọng. Ngay cả Bả TT Thiệu ông cũng chưa chắc đă nói rơ tâm tư của ông Thiệu  khi điều hướng Quốc Gia. Chẳng lẽ TT Thiệu lại đi tâm sự hết với ông? Cái này khó tin lắm.

2. Cái không thật thà thứ hai là ông Nguyễn Tiến Hưng cho rằng : "Khi toàn bộ VNCH gần sụp đổ, chỉ c̣n một ḿnh tôi đi vận động ở ngay thủ đô Washington, th́ tôi đă tổ chức họp báo để tiết lộ hai lá thư mật (trong số 27 văn thư) của TT Nixon gửi TT Thiệu để đặt trách nhiệm bội ước cho Hoa Kỳ và đánh động lương tâm của nhân dân Mỹ để họ phải cứu vớt và cho định cư một triệu người Việt Nam."  

Đây là chính sách của Hoa Kỳ đối với những Quốc Gia Đồng Minh bị thất bại Mỹ đều cưu mang. Trong lịch sử Hoa Kỳ Mỹ đă cưu mang biết bao nhiêu dân tỵ nạn tức là họ đă có quốc sách như vậy.  

Mỹ có ư định bỏ rơi VNCH sau khi chiến thắng kỹ thuật tầu ngầm và Đầu đạn nguyên tử liên lục địa của Nga sô (6/1968). Có thể ông Nguyễn Tiến Hưng khi lang thang ở Mỹ đă hiểu cho nên khi về VN đă chạy chọt để đi qua Mỹ trước khi VNCH hoàn toàn mất vào tay CS. Như vậy câu nói cho rằng Nguyễn Tiến Hưng bỏ chạy trước khi Đồng minh tháo chạy quả không sai. 

Chắc ông Nguyễn Tiến Hưng c̣n nhớ xin ông Bộ trưởng nào kư giấy đi ra ngoại quốc trước khi Saigon bị cướp chính quyền chứ. Ở điễm này ông HĐN và Tướng PHH biết rơ hơn ai hết. 

Một điễm quan trọng hơn mà Nguyễn Tiến Hưng tư nhận ḿnh là người "tâm bộc" của TT Nguyễn văn Thiệu lại không viết ra cho dân VN biết là từ khi Mỹ bắt tay với Trung Cộng để ép VNCH ngối vào bàn hội nghị của Hiệp định Paris 1973, TT Thiệu đă nhiều lần phản đối không chịu ngồi chung với VC và tuyên bố sẵn sàng chấp nhận sự sát hại của Hoa Kỳ chứ không để chính quyền VNCH mang nhục, Cái nhục đó là lúc bọn VC Hố Chí Minh tưởng ḿnh đă đánh được Mỹ cút nên vẫn huyênh hoang đ̣i ngồi ngang hàng với Mỹ trên bàn hội nghị và để đứa con hoang của chúng là Mặt Trận Giăi Phóng Miền Nam ngồi ngang hàng với VNCH. Tổng Thống Thiệu đă cương quyết phản đối sau đó bàn hội nghị  4 bên đă diễn ra trên bàn tṛn ( có người bảo là bàn bầu dục( Olong) .)  

Theo đó, từ 1969 TT Thiệu đă có ư niệm biết Mỹ bỏ rơi VNCH nên đă có những màn tháo cáy với Mỹ nhưng cuối cùng là Tổng Thống Thiệu cũng chỉ là thân phận của một quốc gia nhược tiểu .  

Đă biết thân phận là một quốc gia nhược tiểu, không lẽ ông Nguyễn Tiến Hưng lại tài giỏi hơn hơn hay sao? Đây là điễm không thật thà của ông Nguyễn Tiến Hưng.  

Riêng về câu hỏi Mạ lỵ cá nhân? ông Nguyễn Tiến Hưng viết:  

Nếu như ông Nhân (lúc ấy là Phụ Tá Thủ Tướng) được cứu xét để giữ chức Tổng trưởng Bộ Quốc Pḥng th́ tôi thấy đó là một vinh dự cho cá nhân ông chứ tại sao lại cáo buộc tôi mạ lị?  

Đây là một câu hỏi không có t́nh thuyết phục lại bao hàm ư nghĩa háo danh của ông NTH. Chính v́ sự háo danh của ông NTH lại vấy lên cái áo sạch sẽ của ông Châu Kim Nhân. Vinh dự ǵ khi đồng bào miền Trung đang đi vào chỗ chết mà ông viết ra hay cho rằng ông trích ra đi nữa nói về một sự tham quyền cố vị . Đó chính là sự mạ lỵ   

Cho dù ông có viện dẫn Lưu Bị hay Khổng Minh hay La Sơn Phu Tử đi nữa th́ càng chứng tỏ sự nguỵ biện của ông      

Điểm thứ hai, ông cho rằng ông Châu Kim Nhân cáo buộc "Coi Thường Một Vị Tướng Đồng Minh và Miệt thị Tướng Lănh Quân Lực VNCH.  

Tôi xin trả lời ngay là ông đă coi thường một Vị Tướng Đồng Minh. Như ông xuất thân tại Harvard University, Ông ở Mỹ,  chắc ông biết người Mỹ dùng chữ  Oh Shit hay Damn you hay đôi lần damn gosh đều không mean notthing. Có thể buột miệng vô t́nh nhưng khi ông trang trọng đem lên public chính ông là người không tôn trọng Vị tướng đồng minh.  

Ngoại trừ ông mang một ẩn ư mạ lỵ Tướng Lănh VNCH v́ cá nhân ông cũng đă bị một Tướng VNCH làm khó khi ông muốn tháo chạy trước khi Đồng Minh tháo chạy. Do đó chữ Damn mà Tướng Serong dùng nhiều khi vô t́nh nhưng kẽ lập lại đem ra công chúng tức là đă có cố ư. Do đó ông Châu Kim Nhân nói ông Miệt Thị Tướng lănh VNCH quả không sai. 

Riêng với ông Châu Kim Nhân là người chúng tôi biết rất đôn hậu, rất thanh liêm và rất coi trọng nhân nghĩa con người. Ít khi ông Châu Kim Nhân xuất hiện. Ít khi ông Châu Kim Nhân phát biểu để gây xôn xao trong cộng đồng như một số người đă làm trong đó có ông Nguyễn Tiến Hưng. Đối với ông Châu Kim Nhân những sự háo danh hợm hĩnh, tuyên bố ba hoa chích cḥe là những điều ông Châu kim Nhân rất cấm kỵ và không bao giờ tham gia.

 Ông Châu Kim Nhân là Cựu Bộ Trưởng là yếu nhân của chính phủ VNCH nhưng từ khi qua Mỹ cho đến nay vợ chống ông sống ẩn dật, thanh đạm trong ngôi nhà ỡ Maryland.  

Bản chất đôn hậu, hiền hoà, nhân ái sống ẩn dật trên 35 năm qua lại có thể có những hành động như ông Nguyễn Tiến Hưng cho là trích dẫn. Và trích dẫn ấy chắc ǵ đă đúng. Tôi tin tưởng vào những lời phản đối của ông Châu Kim Nhân.  

Chúng tôi sẽ t́m hiểu nhiều hơn về ông Nguyễn Tiến Hưng và sẽ tŕnh bày rơ ràng hơn trong lần tới.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

 

  

 

                                                       

 

 

 

                                                                                                

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: