Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lời ṭa soạn: websites Chính Nghĩa không thuần túy là một tờ điện báo mà chỉ là một bộ phận của Tuần Báo Chính Nghĩa phát hành tại Atlanta, Georgia đă 14 năm nay.  Lập trường quan điểm và chủ trương của chúng tôi rất rơ ràng: Chống Cộng, Chống bọn bịp bợm buôn bán chiêu bài ái quốc, Chống bọn đội lốt tôn giáo để lũng đoạn tinh thần của Người Việt Quốc Gia. Chống Ḥa Giải Ḥa hợp với cộng sản. Chống bọn hoạt đầu chính trị đang khom lưng quỳ gối với cộng sản để xin ghế. Chống bọn đấu tranh dân chủ giả hiệu.. v́ hành động của những nhóm người này tác hại sâu xa đến tinh thần chống cộng của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại

Chúng tôi tin rằng trên toàn thể các cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, ngoài Tuần Báo Chính Nghĩa không có tờ báo giấy thứ hai dám đăng tải những bài viết chống lại cả một bọn người đang khom lưng, quỳ gối xin được bưng bô cho Cộng Sản để được chúng thí cho chút “xương thừa máu văi” trên bàn tiệc xương máu của Dân Tộc Việt Nam.

Bọn chúng không đông nhưng bọn chúng đă no cơm, ấm cật, đă làm giàu tại hải ngoại từ lâu qua những đồng tiền quyên góp dưới những chiêu bài bịp bợm quần chúng v́ thế bọn chúng thừa phương tiện đài phát thanh, truyền h́nh,báo giấy để lũng đoạn nhằm chiếm lấy thắng lợi trong cuộc chiến cuối cùng trên mặt trận văn hóa, chính trị để đạt tới mục đích sau cùng là nhuộm đỏ toàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại.

Chính sách tâm công của Cộng Sản vô cùng hiểm độc nhưng đại khối Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại lại thờ ơ đến mức độ vô tâm thể hiện qua mấy chữ “khối thầm lặng”.

Ư thức đại cuộc của dân tộc vốn không phải là của riêng ai nên chúng tôi tiếp tay quảng bá những bài viết phù hợp với lập trường, quan điểm của chúng tôi không chỉ trên điện báo mà ngay trên báo giấy (điện báo có tầm ảnh hưởng rộng nhưng không sâu, số lượng tham gia diễn đàn lớn nhất chỉ vài ngàn, những ư kiến, bài viết trên điện báo không gây hại cụ thể cho các tác giả) .

Chúng tôi chấp nhận tất cả mọi khó khăn với tư cách của một con dân VNCH, khó khăn đến đâu chúng tôi cũng không hăi sợ bởi đối với một Người Việt Quốc Gia Chân Chính điều đáng sợ nhất là vong thân. Đối với chúng tôi chỉ có một điều khó khăn lớn nhất mà chúng tôi không thể làm được: đó là việc phản bội lại Tổ Quốc và Dân Tộc.

Tất nhiên đối với chúng tôi Tổ Quốc và Dân Tộc đứng trên tất cả. Không có tôn giáo nào, thế lực nào, đảng phái nào, tổ chức nào, cá nhân nào có quyền đứng trên lợi ích của Tổ Quốc và Dân Tộc.

Thực tế không một Người Việt Quốc Gia Chân Chính nào bài xích tôn giáo, nhưng những người quốc gia cầm bút không thể ngồi yên v́ bọn kiêu tăng khoác áo cà sa, đội lốt tu hành kia chẳng phải là đức Phật. Huống chi chúng sinh đang ch́m trong bến Mê mà cứ ngỡ rằng ḿnh đă t́m ra biển Giác nên kẻ sĩ buộc phải ra tay.

Xảo ngôn, vọng ngữ vốn phản lại Phật tính. Kẻ nào nói xấu người hiền th́ như ngửa mặt nhổ nước miếng lên trời. Lớp áo tu hành vốn chỉ là h́nh thức, h́nh thức không phải là nội dung và bản chất. Hăy nh́n việc họ làm, đừng nghe lời họ nói.

Lắm kẻ mồm mép lúc nào cũng tự nhận là phật tử thuần thành nhưng THAM, SÂN, SI quá ư lộ liễu. Khi Sự Thật phơi bày th́ lập tức mọi người thấy ngay những cái bồ dao găm trong bụng họ. Đúng là thời Quốc mạt nên sinh ra Pháp mạt.

Quốc mạt hay Pháp mạt đều bắt nguồn từ thượng tầng và quần chúng trở thành nạn nhân chỉ v́ sự mê muội, tối tăm của ḷng cuồng tín. Người cầm bút có trách nhiệm phải dũng cảm nói lên SỰ THẬT để thức tỉnh quần chúng trong thời kỳ mà những kẻ khoác áo tu hành c̣n tệ mạt hơn những phường hạ lưu thế tục.

 

Kim Âu

 

" BẤT TUÂN DÂN SỰ" NẰM Ụ TẠI GIA,

THẬT LÀ THƯỢNG SÁCH!

  

 

 - TRƯƠNG MINH  H̉A  ( Tinparis.net) -

 

 

 

 

Sau thời gian dài" đấu tranh" trường kỳ hầu đánh đuổi bọn khỉ rụng lông thành người, có nguồn gốc" đánh trâu" ra khỏi bộ máy chính quyền, giải trừ quốc nạn và pháp nạn cho dân tộc, Phật giáo Việt Nam, bao năm bị đọa đày, áp bức dưới chế độ cai trị của loài "quỷ đỏ vô thần" Việt Cộng, cả lũ tham ô, toàn đồ gian ác, tôn thờ Lê-Mác, khoác lác tuyên truyền, vét tiền bỏ túi, đó là quân " điếm thúi", hại nước phản dân.  

Qua bao kinh nghiệm, ngài đại lăo huề thượng Thích Quảng Độ đă" phát minh" ra một phương thức đấu tranh mới, phát hành từ ngày 29 tháng 3 năm 2009, được hải ngoại có vài nơi ủng hộ nhiệt thành; đó là thượng sách" b́nh Cộng, diệt gian", nhưng làm tan hy vọng nhiều người, nực cười sáng kiến :

 

" Biểu t́nh chống Cộng tại gia.

Bất tuân dân sự, thật là cách hay.

V́ dân tộc, đạo lâm nguy.

Đánh cho Cộng đổ, tới khi đảng nhào.

Tiến lên Phật tử, đồng bào

Cùng nhau im lặng, giặc nào tiêu tan?".

 

Đây không phải là sách lược mới mẻ ǵ, nhưng nay được ngài đại lăo huề thượng Thích Quảng Độ, người từng được đề cử" hụt" giải Nobel, nghiên cứu, động năo và được ngay cả cư sĩ trừ bị tại gia là "giáo sư" Vơ Văn Ái cùng" nhất trí" đưa vào" mặt trận đấu tranh" trận cuối là trận nầy, được như một sách lược tuyệt vời, th́ mới đáng ghi vào lịch sử đấu tranh lần nữa, sau khi ông Đạo Vừa ( Dừa) Nguyễn Thành Nam, người từng gây khó khăn, mất an ninh trật tự cho chính quyền miền Nam, do ông đạo có công" chứa chấp trốn quân dịch trường kỳ", nổi bật là ông đạo có đưa ra sách lược ḥa b́nh:" bất chiến tự nhiên thành" mà sau nầy người áp dụng là đại tướng Dương Văn Minh, đă" bất chiến tự nhiên hàng" khi bàn giao miền Nam trong ṿng trật tự cho giặc Cộng, để tránh đổ máu, theo như lời biện minh cho kẻ hai lần làm hại đất nước: đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963 và bàn giao cho Việt Cộng ngày 30 tháng 4 năm 1975; đó cũng là cái lượng" từ bi" vô cùng"bồ tát" của một Phật tử có tâm đạo Dương Văn Minh, người thân với khối Ấn Quang, nghe qua th́ thật là" thúi", v́ sau khi" tránh đổ máu" nếu đánh tới cùng, th́ bị kẻ thù Cộng Cộng rất là" khoan hồng" bằng cách cho" tắm máu khô" với con số quân nhân cán chính miền nam chết đến khoảng 100 ngàn, bằng 1 phần 3 quân số chết trong 20 năm" chinh chiến điêu linh" làm cho bọn Hồ Chính Minh hoảng kinh, c̣n đại tướng Minh th́" thanh tâm trường an lạc" đánh tennis, vui chơi tại Saigon và sau đó được đảng cho xuất ngoại, sau sang Mỹ chết cho sướng thân già.  

Tuy nhiên, đi xa hơn, th́ cái nguồn gốc: đấu tranh bất bạo động từng được thánh Gandhi, sinh năm 1869, người mang ra áp dụng tại Ấn Độ từ năm 1906, khi ông mở đầu chiến dịch " bất tuân dân sự" ( Civil Disobedience) và được hàng ngàn người dân hưởng ứng, nhưng sau đó Gandhi bị người Anh bắt bỏ tù. Từ năm 1919, ông trở thành lănh tụ đảng Quốc Đại Ấn (Indian National Congerss), và năm 1920 phát động chiến dịch" bất hợp tác" ( A Non-co-operation) chống lại chính quyền thuộc địa Anh, qua việc" tẩy chay" không thu hoạch bông g̣n và tẩy chay hàng hóa Anh, nên bị bắt vào tù từ 1922 đến 1924. Năm 1930, phát động chiến dịch chống lại thuế đánh trên muối, cùng với hàng ngàn người đi tuần hành suốt 200 dậm và cũng bị ở tù lần nữa. Trong thời kỳ đệ nhị thế chiến, ông bắt đầu mở chiến dịch đ̣i độc lập và bị tù lần thứ ba, từ 1942 đến 1944. Sau cùng, ông thành công, dành độc lập cho Ấn Độ năm 1947.  

Do đó sách lược tuyệt vời" biểu t́nh tại gia và bất tuân dân sự thoang thoảng mùi Cà Ri, không có ǵ mới mẻ, sáng tạo cả. Ở đời nầy, có nhiều chuyện đưa ra, tưởng là sáng tạo, nhưng thực ra th́ đă có người làm rồi. Thí dụ như bài ca nổi tiếng:" Khúc hát ân t́nh" của Xuân Tiên, được cố nhạc sư Lê Thương tiết lộ phần nhạc là:" hấp nguyên con trong bản Đồng Văn Nhả Nhạc của triều đ́nh Huế". Việt Cộng tôn sùng tên đồ tể Hồ Chí Minh, nên những lời của hắn đều được" nâng cấp" thành cái gọi là:" tư tưởng Hồ Chí Minh", nhưng hắn thành thật khai báo rằng:" Bác đâu có sáng tạo ǵ đâu, tất cả đều có ông Lenin và ông Mao làm cả rồi", như vậy, Hồ Chí Minh cứ theo mấy tên đó để cướp của, giết người, bắt dân làm nô lệ.

Như vậy, sách lược tuyệt vời" biểu t́nh tại gia" và" bất tuân dân sự" mà ngài huề thượng Thích Quảng Độ phát động trong nước, là chiến trường chánh, cũng nhắm vào hai mũi nhọn xung kích: bất hợp tác với bạo quyền và phản đối bất bạo động, có khả năng đưa đến kết quả tiên liệu như" tin tức khí tượng cho tàu chạy ven biển" hay" báo cáo khí tượng thủy văn" là: làm cho nền kinh tế Việt Cộng bị tê liệt, là chúng ngoan ngoăn bàn giao chính quyền, trả lại tự do, dân chủ" trong ṿng trật tự; nghe qua thật là hay, tuyệt diệu như" chuyện thần thoại" chớ chẳng phải nói đùa đâu.

Tuy nhiên sách lược nầy man mác hơi hám mùi vị Vịt Tiềm:" Dùng bạo động để tháo gở độc tài", đấu tranh hoài vẫn nằm ỳ tại chỗ, th́ làm ǵ Việt Cộng sụp đổ, để nhường chỗ nhân quyền?.

Trong khoa học chính xác, bài toán 2+2=4 lúc nào cũng đúng, dù người làm toán ở bất cứ nơi nào, thời kỳ nào; nhưng khoa học nhân văn, nhất là môn chính trị, th́ một biến cố chính trị cùng một số điều kiện, yếu tố tương đồng, cũng có kết quả khác nhau khi áp dụng ở hai nơi khác nhau. Ngay cả trong lănh vực truyền thông, trước đây phát h́nh bằng hệ thống Analog, th́ nay có huynh hướng mới với Digital, nên sự thành công của Gandhi từ thời đầu thế kỷ 20, khác xa với đầu thế kỷ 21, là điều nên coi lại, dù sách lược của ngài Quảng Độ cũng đi đúng theo" binh thư bất bạo động:" rất phù hợp với những bậc tu hành" nhiều hạ lạp" như ngài.

 

Ông Mahatma Gandhi thành công nhưng cũng bị bầm dập trong 3 lần" ủ tờ" v́ những lư do sau đây:

-Đế quốc Anh có tánh cỡi mở hơn thực dân Pháp, nên những người chống lại chính quyền chỉ bị tù và sau đó thả ra, chớ không trù dập, sát hại như tù" quốc sự phạm" ở Việt Nam, dưới thời Pháp thuộc, mà " cơ ngơi" của những người yêu nước, dù bạo động, bất bạo động...cũng thường là:" nếu không Phú Quốc cũng nằm tù Côn Sơn,....hoặc các đề lao địa phương và nổi tiếng như cụ Phan Bội Châu cũng bị cho an trí đến măn đời.

 

-Lúc đó quân Anh ở Ấn không đông, v́ họ phải rải ra nhiều thuộc địa, nên khi đ́nh công bải thị, bất hợp tác, là toàn bộ hệ thống chính quyền, công sở, đồng ruộng, nông trại.... đều bị tê liệt, do không có một lực lượng thay thế.

-Thời buổi thuộc địa suy tàn.

-Người Anh kiệt quệ sau đệ nhị thế chiến, tổn thất nhân mạnh và vật chất.

- Người dân Ấn có tinh thần rất cao nên hưởng ướng đông, tạo thành một lực lượng quần chúng, xô ngă cả đế quốc Anh.

    Ngày nay, tại các nước dân chủ, như Anh, có công đoàn, thường đ́nh công và" bất tuân dân sự" để đ̣i yêu sách với chính phủ, thường là tăng lương. Tuy nhiên, những cuộc đ́nh công đều tan biến sau những dàn xếp ổn thỏa, đáng kể nhất là vào thời bà thủ tướng Magaret Thatcher, có lần các bác sĩ, y tá bịnh viện cùng nhau" bất tuân dân sự" là hổng thèm đi làm, để đ̣i yêu sách, lập tức bà thủ tướng biệt danh" Iron lady" cho các bác sĩ, y tá quân y trám chỗ, khiến các bác sĩ, y tá" bất tuân dân sự" bị thất nghiệp và sau đó chịu thua, xin xỏ trở lại làm việc.

 

Tại Úc, thời thủ tướng John Howard, tổ chức công đoàn bến tàu ở Fremantle, Tây Úc, đ̣i tăng lương, đ́nh công và cũng" bất tuân dân sự" rồi sau đó lại" biểu t́nh tại chỗ làm" chứ không" biểu t́nh tại gia", nhưng chủ nhân đưa ra ṭa một số lănh tụ công đoàn v́ bị thiệt hại và dàn xếp đưa nhân công không theo công đoàn thay thế, kết quả có một số đành phải đến bộ xă hội để xin trợ cấp thất nghiệp, may mắn một số khác" thương lượng" với chủ đề có việc làm... Nước dân chủ c̣n không thể" bất tuân dân sự" th́ ở nước Việt Nam, đảng Cộng Sản cầm quyền, nào coi dân, mạng sống, đời sống ra ǵ, ngay cả bộ đội chết,  mất tích sau cuộc chiến, lên đến 300 ngàn, mà đảng đâu có rảnh đi t́m, thay vào đi t́m hài cốt lính Mỹ, có tiền nhiều.

 

    Phải nói là sách lược của ngài huề thượng Thích Quảng Độ về hai mũi nhọn xung kích, đánh vào nền kinh tế Việt Cộng cũng có lư, nhưng có lư về mặt Lư thuyết mà thôi, c̣n áp dụng th́ không thể làm được. Việc" biểu t́nh tại gia" là cao kiến, đúng theo" lượng từ bi" là ngài huề thượng" Thích Để Râu" nầy rất thương nhân dân và Phật tử Việt Nam, nên ngài hổng muốn cho bất cứ ai bị bắt, làm khó dể, thiệt hại, cứ biểu t́nh tại nhà là công an không làm khó dễ, cũng như ở miền Tây, tín đồ đạo Ḥa Hảo được Mặt Trận Tổ Quốc, ủy ban tôn giáo khuyên là:" kỷ niệm ngày đản sinh Đức Thầy và các ngày lễ khác như ngày Đức Thầy thọ nạn, ngay khai sáng đạo... TẠI GIA" chớ đừng đi đến những nơi công cộng như truyền thống của đạo, là làm sai chính sách" tôn trọng tự do tôn giáo của đảng và nhà nước", là có phương hại đến" trật tự công cộng, an ninh nội chính", cản bước tiến tŕnh xây dựng xă hội chủ nghĩa.

Việt Cộng đâu có “vi phạm nhân quyền ǵ”, đảng và nhà nước luôn dành mọi dễ giải cho bất cứ công dân nào" biểu t́nh tại gia" nhưng cũng phải tuân thủ theo luật lệ của nhà nước, tức là biểu t́nh tại gia là tự do cá nhân và cũng phải tham gia bất cứ công tác nào của đảng đề ra, là rất hợp với" t́nh h́nh cải thiện dân chủ, nhân quyền, theo định hướng xă hội chủ nghĩa".. Cao cấp biểu t́nh tại gia là" biểu t́nh tại tâm" là bảo đảm không bao giờ bị công an làm khó dể, kể cả lúc đi họp tổ, đi làm công tác... 

" Bất tuân dân sự" là một sách lược" tuyệt vời" nếu huề thượng Thích Quảng Độ có phép thần thông quảng đại, như Tôn Hành Giả trong chuyện Tây Du Kư, là bảo đảm bạo quyền Cộng Sản vô thần sụp đổ ngay, chỉ sau thời gian ngắn, toàn dân cùng" bất tuân dân sự" là hổng ai đi làm, ra đồng, ra hăng xưởng, cơ quan nhà nước và cũng hổng ai đi chợ, là có dân chủ và tự do tôn giáo ngay. Nếu huề thượng có được phép thần thông, chỉ cần ban cho những người" bất tuân dân sự" câu thần chú, thí dụ như:" biểu t́nh tại gia, bất tuân dân sự, vạn sự ấm no, xin pḥ bửa tiệc", vừa đọc xong là những người có tấm ḷng thành thấy ngay trước mặt là một mâm cơm thịnh soạn" chất lượng cao" hơn cả nhà hàng sang trọng mà các nhà dân chủ pḥng lạnh như Nguyễn Khắc Toàn dùng " liên hoan" sau khi chống đảng có kết quả mỹ măn, được nhà nước" chiêu đăi" chẳng hạn.

Cả nhà mỗi lần đói, cứ đọc thần chú như vậy, nếu ước có thêm chai “Cacacala” nhập, bia nhập....tự nhiên hiện ra và những tu sĩ gốc công an, nếu bất chước đọc, mà tâm tà, th́ có" một mâm cứt trâu" hiện ra, cùng với nước đái ḅ làm thức uống....nên sư quốc doanh, ai nấy cũng phải qui phục ngài Quảng Độ, th́ giáo hội mới" Thống Nhất" đúng nghĩa. Nói về phép thần thông, th́ đă có vị cao tăng" tiếm danh" ở Úc là huề thượng Thích Như Huệ, chủ tiệm Phật tên là Pháp Hoa ở Nam Úc, là người nghe đồn là có phép" ám ma ni bát ni hồng"(Om mani padme hum đọc theo người  phương tây)với câu thần chú cho những đệ tử thuần thành nhưng trốn thuế, khi đọc là sở thuế hổng dám rớ tới, v́ bị phép tác động làm mờ mắt.

Nếu việc nầy có thiệt như" đêm giữa ban ngày" th́ phép của ngài Quảng Độ sẽ được phổ biến" không người lái" và lan nhanh, lan mạnh, lan vững chắc....nếu ai có ḷng thành, muốn tham gia cuộc" bất tuân dân sự" th́ cứ đọc thần chú và có bữa ăn ngon hơn nhà hàng, th́ bảo đảm số người cùng tham dự càng đông, hổng chừng trong doanh trại quân hại nhân dân, bộ đội Cáo Hồ muốn có tiệc tùng, v́ những bửa ăn tập thể thường rau muống luộc chấm với nước mắm, nên chỉ cần ḷng thành, đọc thần chú và ḷng thành, rồi lan sang công an và chỉ trong thời gian ngắn, cả nước cùng nhau" bất tuân dân sự" th́ bạo quyền sụp ngay, lúc đó từ dân, bộ đội, công an... đều yên tâm" bất tuân dân sự" ở nhà, không sợ đói, thưởng thức những bữa ăn ngon nhất thế gian " không người lái", và cũng không cần đi chợ, siêu thị mua thức ăn, th́ toàn bộ hệ thống độc tài tự động tan ả như câu" bất chiến tự nhiên thành" của ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam trước đây.. 

Tuy nhiên, nếu hổng có phép nầy, th́ việc kêu gọi" bất tuân dân sự" gặp nhiều trở ngại:

-Thời kỳ kinh tế khó khăn, khủng hoảng, thất nghiệp khắp nơi, nếu ở nhà, không ra đồng, không vào hăng, th́ lấy ǵ mà sống?. Chưa kể đến các công ty tư nhân, quốc doanh, nước ngoài bị lổ, đang muốn giảm người làm, th́ đây là cơ hội cho họ" mượn bất tuân dân sự" để đuổi người, danh chánh ngôn thuận, khỏi bồi thường, quả là thượng sách cho giới chủ nhân. Từ đó các chủ nhân, giám đốc thay thế người khác, đội ngũ thất nghiệp luôn chờ sẵn. 

-Đời sống dân Việt Nam nghèo, đa số người lao động phải" chạy ăn từng bữa toát mồ hôi", nên họ không đi làm, chỉ sau thời gian ngắn là chết đói trước khi đảng Cộng Sản chết. Những nước dân chủ, có tiền trợ cấp thất nghiệp mà c̣n không thể" bất tuân dân sự" dù có cả tổ chức công đoàn ủng hộ, sẵn sàng biểu t́nh ngoài đường (chớ không biểu t́nh tại gia). 

    Ngài Quảng Độ đă từng" bất tuân dân sự" lâu rồi, ngài không hợp tác, đấu tranh" bất bạo động" giống như thánh Gandhi tại chùa, không hề hấn ǵ, do ngài có cả khối Phật tử trong và ngoài nước gởi tiền, ủng hộ, nên ngài có dư mới đi cứu trợ cho thiên tai, dân oan....tiền đó đâu phải của Ngài, đó là tiền do bá tánh đóng góp thôi, tu sĩ đâu làm ǵ ra tiền mà" cứu nhân độ thế" phải không?. Tuy nhiên dân mà" bất tuân dân sự" th́ ai ủng hộ tiền để trường kỳ đấu tranh? Đó là vần đề mà người ta đặt ra:"có thực mới vực được đạo", đấu tranh phải thực tế, có viễn kiến, t́nh lư, chứ ở nhà không hợp tác, th́ đương nhiên là không có tiền đi chợ, đóng học phí cho con, lo thuốc men khi đau yếu và nhiều thứ chi phí khác......nhưng Việt Cộng bây giờ có nhiều tiền, chúng mua cả tàu lặn, phi cơ, cho con cháu du học, di dân ỳ xèo...c̣n dân ta th́ quá nghèo, dù có yêu nước nồng nàn, nhưng không có điều kiện để "tẩy chay, bất hợp tác", th́ kế hoạch nầy có giá trị" nghiên cứu" chứ bất khả thi. 

Làm cấp chỉ huy trong quân lực VNCH hay những nước tự do, phải biết thương lính, nên kinh lính chết, bị thương là họ phải lo lắng; có nhiều trận đánh, một số binh sĩ chết, bị thương nằm trong vùng đất địch, th́ cấp chỉ huy cố gắng lấy xác và người bị thương, nhiều khi c̣n hao thêm nhân mạng, đó là cái phong cách, trách nhiệm của người chỉ huy trong tinh thần" lănh đạo là lănh đủ". Nhưng cấp chỉ huy Cộng Sản th́ khác, họ coi mạng sống bộ đội như cỏ rác, áp dụng chiến thuật dă man:" biển người", khiến con số thương vong rất cao. Làm cấp lănh đạo phải biết thương dân, nhất là lănh đạo tinh thần tôn giáo như Ngài Quảng Độ, lại càng thương yêu" chúng sanh", có vị c̣n hổng dám giết con kiến, đập chế"chúng sanh muỗi" dù biết chúng làm hại ḿnh.  

Do đó sách lược" bất tuân dân sự" sao mà ghê quá, ngài đưa ra lối nầy là đưa dân vào chổ chết" không người lái", thất bại là cái không thể tránh nổi; nhưng rủi thành công th́ biết bao nhiêu mạng dân, gia đ́nh gặp túng quẫn, đói khổ để" bất tuân dân sự", hay là huề thượng muốn áp dụng câu" nhất tướng công thành, vạn cốt khô?".

Mặt khác Phật Giáo trong nước ngày nay bị phân hóa, phần quốc doanh, cầu an....th́ 23 ban trị sự của Ngài, trong mỗi ban có bao nhiêu người hưởng ứng" bất tuân dân sự"? Hảy làm những con toán, để biết khả thi hay không? Cho nên kế sách nầy có khả năng làm cho Việt Cộng RUNG.... ĐÙI, khỏi lo lắng ǵ, v́ những người chống đối" biểu t́nh tại gia" và họ cứ ngồi đợi cho những người" bất tuân dân sự" chết đói, th́ lúc đó mới ra tay, cấp phát một ít lương thực và vô t́nh trở thành" ân nhân", rồi mặc t́nh mà tuyên truyền, đưa h́nh ảnh đầy" nhân ái" lên hệ thống truyền thông trong nước và thế giới, th́ uy tín của đảng cướp tăng vọt, cũng" không người lái" luôn, quả là" tương kế tựu kế" trong chiêu" thuận thủ thu dương". 

Nếu ngài kêu gọi rơ ràng, có thông bạch hay giáo chỉ với nội dung đồng bào tỵ nạn và Phật tử hải ngoại hảy tham gia chiến dịch" BẤT TUÂN DU LỊCH" và" GỞI TIỀN VỀ NHÀ TẠI GIA", th́ Việt Cộng trong nước run sợ, đây là vấn đề sanh tử của chế độ, chứ cứ gởi tiền, thi đua du lịch, về làm ăn....và ngay cả những quân nhân từng ở tù cũng" một thoáng quay về" đút tiền từ phi trường đến địa phương, th́ Việt Cộng khó tiêu lắm, nên tâm thư của một thương phế binh quân lực VNCH tên Trần Nhân, có câu thật chua xót nhắn nhủ các chiến hữu cũ đang sống ở hải ngoại: " các anh đă phản bội lại tổ quốc và rơ ràng nhất là các anh đă phản bội lại chúng tôi. Các anh CHỐNG CỘNG mà lại cứ về VN hà rầm th́ c̣n chống Cộng ǵ nữa?".

Nếu ngài phát động chiến dịch nêu trên, kêu gọi hải ngoại, th́ chắc chắn có nhiều người ủng hộ và từ đó tác động vào túi tiền Việt Cộng trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Chỉ trừ trường hợp bất khả kháng quay về, nên có khả năng số người về giảm đáng kể, làm Việt Cộng sợ nhất, hổng chừng những người về sẽ được thủ tướng Việt Cộng ra phi trường đón và HÔN TAY như đàn ông Tây hay hôn tay phụ nữ khi gặp nhau,  để mừng những người về, như một người tên là Vũ Thảnh ở Melbourne (Úc Châu) đăng báo cho biết là:" thủ tướng Phan Văn Khải" thời đó có" chế độ HÔN TAY Việt kiều" nào về thăm quê hương. 

Do đó, sách lược:" biểu t́nh tại gia" và" bất tuân dân sự" làm cho Việt Cộng mừng lắm, họ rất hồ hởi phấn khởi, nhưng ngoài miệng th́ chửi bới, kết án huề thượng Quảng Độ ...chẳng lẽ đảng CS ngu si đần độn đến độ" hoan nghinh" và" nhất trí" hổ trợ cho lối đấu tranh ruồi bu nầy sao?. Cái câu của thượng tá Tám Hà vẫn có giá trị:" đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, hảy nh́n kỷ những ǵ Cộng Sản làm". Nên coi chừng Việt Cộng chửi ai là họ khoái đấy, nên trước và sau khi thượng sách của ngài huề thượng Thích Quảng Độ phổ biến, những người có nhiều kinh nghiệm về Cộng Sản không ngạc nhiên, khi thấy các cơ quan truyền thông trong nước tấn công ngài bằng các bài báo và được một số cơ quan truyền thông hải ngoại ( thường là của Băng đảng Việt Tân) phổ biển, để đánh bóng ngài Quảng Độ, thật là nhịp nhàng.  

Đảng Cộng Sản Việt Nam từ thời Hồ Chí Minh đến nay, thường có chính sách" NUÔI ĐỐI LẬP, MẬP ĐẢNG" là cách đánh lừa tinh vi: thời Hồ Chí Minh sau 1954 ở miền Bắc, Hồ cho thành lập hai đảng" đối lập cuội" là đảng Dân Chủ Việt Nam do ông Nguyễn Xiển làm chủ tịch và Đảng Xả Hội Việt Nam do Nghiêm Xuân Yên" chủ tŕ". Sau năm 1975, nhất là từ khi khối Cộng tan tành, tàn dư Cộng Sản đa số là ở Á Châu, bèn áp dụng nền kinh tế" dị mô:" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa, để tồn tại, như thứ" kỳ nhông đổi màu". Đảng Cộng Sản Trung Quốc vững hơn nên không" lập lờ đánh lận con đen":, trong khi đó Việt Cộng yếu hơn lại gian manh nên áp dụng" chiêu cũ" của Hồ Chí Minh là" dựng nên đối lập cuội", do đó trong nước, đảng ngầm cho" phục hoạt" đảng Dân Chủ, và Hoàng Minh Chính là người được coi là" linh hồn đảng cuội" với chức vụ Tổng Thư Kư, nay là Trần Khuê; ngoài ra c̣n đảng Thăng Tiến, khối 8406 ( có bàn tay nới dài từ trong nước qua đại lư là băng đảng Việt Tân), cùng với một số nhà" đấu tranh cuội, phản tỉnh giả" hay những" nhà đấu tranh không nguy hiểm" như huề thượng Thích Quảng Độ, nhà báo chui linh mục Chân Tín, làm báo chui mà lại rần rộ quảng cáo người chủ trương, do băng đảng Việt Tân phổ biến, th́ c̣n ǵ là CHUI nữa? Vậy mà cũng có người tin....

Những người nguy hiểm, trong nội bộ trong đảng như các tên bị giết trong các thanh trừng như đại tướng Nguyễn Viết Thanh, thượng tướng công an Thi Văn Tám....th́ những nhà đối kháng, tay không như Đổ Nam Hải, Nguyễn khắc Toàn....có sá ǵ, đảng dư sức giết bất cứ ai nguy hiểm, đe dọa sống c̣n của chế độ bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, như trường hợp đức tổng giám mục địa phận Huế Nguyễn Kim Điền. Tuy nhiên, những nhà" dân chủ không nguy hiểm" trở thành" con tin tại gia", được đảng cướp Cộng Sản dùng để" bắt bớ rồi thả" tùy theo" triều cường chính trị" bang giao quốc tế, để đ̣i hỏi yêu sách các nước tôn trọng nhân quyền Tây phương như Hoa Kỳ, Liên Âu. Vừa tạo được" black mail" và vừa có tiếng là" có cải thiện về t́nh trạng dân chủ và tự do tôn giáo", trong khi đó Bắc Hàn th́ dùng" black mail" là thí nghiệm bom nguyên tử, bắn thử hỏa tiển.

Do đó, sách lược tuyệt vời:" biển t́nh tại gia và bất tân dân sự" quả là một" Tương kế tựu kế" rất tinh vi, v́ khi VC lên án Quảng Độ gắt gao, chỉ bằng Mồm, mà không có biện pháp trấn áp, tức là:" giơ cao đánh khẽ" để tung ḥa mù là Quảng Độ là kẻ thù nguy hiểm, nên hải ngoại, một số Phật Tử, nhất là băng đảng Việt Tân hứng lấy và coi Quảng Độ là thần tượng chống Cộng, là cái hai nhọn xung kích, có khả năng làm sụp đổ chế đổ bằng" biểu t́nh tại gia và bất tuân dân sự". Nên những ai vạch ra cái dỏm nầy, th́ lập tức những Tam Tạng thời đại, tay sai, băng đảng Việt Tân....nhào vô chụp mũ nào là Việt Cộng, công an, phá hoại,....rộ lên như bầy chó hùa, tạo rối loạn cả cộng đồng, vô t́nh góp công phá rối, chỉ v́ thần tượng" Thích Quảng Độ". Do đó đồng hương, những người ư thức, hảy b́nh tỉnh, đừng để lọt vào quỷ kế phân hóa qua vụ ngài huề thượng Quảng Độ. Trong chuyện Tây Du Kư, nhiều lúc Tôn Hành Giả khám phá ra ma quái giả dạng người hiền, bèn vùng thiết bản lên toan đánh, lột mặt, th́ Tang Tạng là người" phàm mắt thịt" cản ngăn, đă thế mà c̣n trách đệ tử sao quá" ác nhân", rồi c̣n trừng trị bằng niệm chú, khiến ṿng kim cô xiết lại.... đến sau nầy, khi ma quái hiện nguy h́nh, th́ mới giựt ḿnh, biết ḿnh sai, nhiều lần như thế, xuưt làm hỏng cả việc lớn. 

Từ lâu nay, Đảng Cộng Sản đă chọn lựa cho họ" đối thủ" để tham dự trong" sân chơi dân chủ dỏm" nên trong các đảng phái, họ chọn Băng Đảng Việt Tân và một trong những người ít nguy hiểm, th́ huề thượng Thích Quảng Độ là hàng đầu. Đảng CS thành lập sân chơi, họ biết chắc là thắng, lại c̣n được tiếng" có cải thiện t́nh trạng nhân quyền và tự do tôn giáo", nhưng đợi tới thế kỷ thứ 22 cũng chưa chắc, nếu cứ đấu tranh theo sản phẩm" recycle" của Ganhdi. Cho nên VC thường nêu tên những đối tượng đó để tung hỏa mù, khiến Hoa Kỳ tưởng thiệt mà mời Băng Đảng Việt Tân lên hỏi ư kiến và nói về tôn giáo th́ mời Quảng Độ, bên cạnh có Vơ Văn Ái ( biết đâu ông cư sĩ nầy cũng dám được đề cử lănh giải Nobel lắm? V́ nghe đâu giới Phật Giáo, dù coi cơi đời là cơi tạm, nhưng cũng thích giải Nobel lắm, h́nh như thiền sư Nhất Vẹm cũng là ứng viên HỤT giải thưởng nầy?). Cứ thế mà phát huy phản tỉnh, đối kháng, lá bài dân chủ, tự do tôn giáo.

So với đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lănh đạo tinh thần nước Tây Tạng, th́ ngài Quảng Độ nào sánh bằng về khả năng, đức độ, uy tín trên thế giới. Thế mà Đức Đạt Lai Lạt Ma khiêm nhường, không nhận danh hiệu Phật Sống ( living Budhha) mà ngài chỉ nhận là một tu sĩ tầm thường ( a humble monk). Không phải bất cứ cái ǵ của Đức Đạt Lai Lạt Ma đều:" không bao giờ sai lầm và được ủng hộ tuyệt đối", bằng chứng là năm 2007, ngài sang Úc Châu, giữa lúc sắp có cuộc bầu cử liên bang, trong đề tài" thuyết pháp" ngài có nhấn mạnh đến" khí thải nhà kín", là đề tài mà đảng Lao Động của ông Kevin Dudd đang dùng để tấn công liên đảng Tự Do-Quốc Gia, do thủ tướng John Howard lănh đạo, sự việc nầy làm cho nhiều người không đồng ư. Do đó, ngài huề thượng Quảng Độ không phải là Phật Sống, thánh tăng....là" người phàm mắt thịt" cũng như Tam Tạng, nên cũng phạm phải sai lầm, nhưng sai mà biết sửa chửa, phục thiện, th́ mới đáng phục.Trong quá khứ, miền Nam có một số cao tăng như "Thích Trí Quang, Thích Minh Châu, v.v." của Cộng sản Việt Nam...hàng ngũ dâm tăng th́ đông lắm, c̣n triệu phú tăng cũng không kém...thế mà khi bị bể, nhiều vị huênh hoang, tự cao, chi biết" sám hối" với Phật ( v́ tượng Phật không nói được), c̣n bá tánh, người góp công tạo chùa, sản nghiệp, th́ các ngài "thanh tâm trường phớt tỉnh" khinh thường là thứ" cấp dưới" không cần phải nói chuyện cho mất uy tín. Người Việt, nhất là Phật tử có truyền thống máy móc" trọng Phật kính tăng" nên cái ǵ từ hai đối tượng nầy trở thành cao quí nhất. Nhưng trọng Phật là chuyên đương nhiên, c̣n kính tăng, th́ c̣n hỏi lại, v́ tăng chỉ là người hành đạo, là" trung gian" trong Phật Giáo, tăng cũng như người thường, chỉ khác nhau là sắc áo, cách ăn ở...nên tăng không phải là Phật, nên khi tăng làm sai, người ta vạch ra, th́ những Phật tử Tam Tạng thời đại qui chụp" là đánh phá Phật Giáo" tệ hơn là chụp mũ công an, như vụ huề thượng Quảng Độ, thật là bậy bạ, thiếu khách quan và vô t́nh" phỉ báng đạo pháp"../.

 

 

TRƯƠNG MINH  H̉A

        01.06.2009